7 lần Djokovic ca ngợi “Tàu tốc hành”: Federer “bậc thầy của siêu sao”
Roger Federer được xem như tay vợt bậc thầy tennis thế giới, anh cũng trở thành người truyền cảm hứng cho Novak Djokovic.
Roger Federer, tay vợt có biệt danh “Tàu tốc hành” Thụy Sĩ trở thành người tiên phong trong việc xô đổ, tạo ra những kỷ lục mới cho làng tennis. Cá nhân cựu tay vợt 41 tuổi cũng trở thành tấm gương, nguồn cảm hứng cho người chơi và đông đảo khán giả đến với quần vợt.
Djokovic (trái) là ngôi sao số 1 tennis, nhưng luôn coi Federer (phải) là “bậc thầy” để học hỏi
Novak Djokovic và Federer là hai trong số những tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt. Ở thời điểm hiện tại, Nole có được nhiều chiến tích còn vang dội hơn FedEx, nhưng ngôi sao Serbia luôn trân trọng, cảm phục những gì người đàn anh đã cống hiến cho quần vợt.
Hai cột mốc vĩ đại tưởng như không ai có thể phá vỡ của Federer gồm 20 chức vô địch đơn Grand Slam, giữ số 1 đơn nam thế giới 310 tuần, hiện tại đều bị Nole xô đổ (22 Grand Slam, 381 tuần giữ số 1). Nhưng dù có làm được nhiều điều lớn lao hơn nữa, Nole luôn coi Federer là một biểu tượng của làng quần vợt thế giới.
Dưới đây là 7 câu nói hay nhất của tay vợt Serbia dành cho đàn anh tới từ Thụy Sĩ.
Davis Cup 2006. Sau trận thua 0-3 (3-6, 2-6, 3-6) trước Federer, Djokovic khi đó 19 tuổi nói: “Hôm nay tôi đã chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình, thử nhiều chiến thuật khác nhau, nhưng không có hiệu quả. Khi bạn đang chơi tốt mà anh ấy (Federer) còn chơi tốt hơn, bạn thực sự phải tự hỏi liệu anh ấy có đến từ hành tinh khác”.
Sau khi thua bốn trận liên tiếp trước Federer, Djokovic đã thắng “Tàu tốc hành” tại Rogers Cup 2007 với tỷ số 2-1 (7-6(2), 2-6, 7-6(2)). Dù thắng nhưng Nole vẫn dành cho FedEx lời vàng ngọc: “Tôi đã đánh bại được một tay vợt giỏi nhất lịch sử quần vợt, đó là một giấc mơ có thật với tôi”.
Để thua Federer 5-7, 2-6 tại vòng bảng ATP Finals 2015, Djokovic thổ lộ: “Có những ngày bạn không phải là chính mình. Anh ấy (Federer) sử dụng những cú cắt bóng rất khôn ngoan. Anh ấy giao bóng rất hiệu quả. Tôi đã mắc rất nhiều, rất nhiều lỗi không đáng có. Tôi đã giúp anh ấy giành chiến thắng này”.
Tại Laver Cup 2018, Djokovic và Federer cùng chơi cho đội tuyển châu Âu, tay vợt Serbia khi đó khen đàn anh như sau: “Tôi có được ngày hôm nay là nhờ anh ấy. Chúng tôi rất hào hứng với trải nghiệm độc đáo này. Chúng tôi chưa bao giờ đánh đôi với nhau nên đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị”.
Wimbledon 2019, Djokovic đã đánh bại Federer trong trận chung kết kéo dài 5 set. Ở buổi họp báo sau trận, Nole nói: “Với tôi đây là một trận đấu đòi hỏi sự hoàn hảo nhất sự nghiệp. Thi đấu với Federer nhất là trên mặt sân cỏ, bạn gặp rất nhiều áp lực vì anh ấy luôn có mặt trên lưới. Anh ấy cắt bóng rất giỏi. Anh ấy đọc được nhiều tình huống. Anh ấy rất tài năng. Anh ấy có một trận đấu hoàn hảo trên mặt sân này”.
Ở vòng bảng ATP Finals 2019, Federer vượt qua Djokovic 6-4, 6-3 để vào bán kết. Sau thất bại, Djokovic tiết lộ rằng huyền thoại Thụy Sĩ luôn là người mà anh kính trọng. “Tôi vô cùng ngưỡng mộ anh ấy và mọi thứ anh ấy đã và đang làm trên sân. Anh ấy là một hình mẫu với đông đảo khán giả và cá nhân tôi nữa”.
Vào tháng 3 năm 2021, Djokovic đã phá kỷ lục 310 tuần giữ ngôi đầu của Federer. Nole sau đó nói với BBC: “Những gì Roger đang làm ở độ tuổi của anh ấy là điều truyền cảm hứng cho tôi và nhiều tay vợt khác”.
Federer sẽ lại cống hiến cho khán giả, Djokovic bị phân biệt đối xử
HLV tuyên bố Federer chưa dừng lại, còn Djokovic được bênh vực vì bị đối xử không công bằng. Federer sẽ chưa dừng lại. Roger Federer tuyên bố giải nghệ sau Laver Cup 2022, điều này đã được anh xác nhận với cả thế giới, nhưng những người hâm mộ "Tàu tốc hành" vẫn không muốn tin đây là sự thật. Khán giả...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lee Williams, tài năng Việt kiều đang lên của bóng đá Việt Nam là ai?

Aryna Sabalenka chạm mốc 150 trận thắng WTA 1000, tiến vào tứ kết Madrid Open

Ngọc nữ bóng chuyền Thái Lan 'trắng phát sáng' khi đi biển

Dembele vs Olise, cuộc chiến nảy lửa của hai ngôi sao chạy cánh hàng đầu thế giới

Havertz lỡ đại chiến với Atletico nhưng kịp dự World Cup 2026

Vi Thị Như Quỳnh, chủ công xuất sắc từng ghi 20 điểm trước đội Top 3 thế giới

Tuổi 31 của Xuân Trường: Sở hữu khối tài sản khủng, chuẩn bị cưới vợ giám đốc

Nhà Beckham buồn vì mối quan hệ đóng băng với Brooklyn, tắt hy vọng hàn gắn trước World Cup

Carrick ra tối hậu thư cho MU

MU có dám 'quay xe' với Casemiro?

Xavi: 'Flick được hưởng lợi nhờ di sản của tôi'

Huy Hoàng, Mỹ Tiên có thêm HCB Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026
Có thể bạn quan tâm

EU quyết tâm cải cách pháp lý để lấy lại sức cạnh tranh
Thế giới
14:12:17 29/04/2026
Chém kẻ thù không trúng, quay sang gây thương tích cho người khác
Pháp luật
14:09:23 29/04/2026
3 loại cây rất hợp với gia chủ trên 50 tuổi
Sáng tạo
13:58:44 29/04/2026
Tàu chở dầu bốc cháy dữ dội ở vùng biển Lâm Đồng, 3 thợ hàn gặp nạn
Tin nổi bật
13:49:00 29/04/2026
RHYDER xin lỗi
Nhạc việt
13:45:08 29/04/2026
Điểm xuyết nét duyên cùng phụ kiện quàng cổ chấm bi
Thời trang
13:08:35 29/04/2026
Căng thẳng tỉ lệ chọi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội
Học hành
12:52:54 29/04/2026
Vì sao Hòa Minzy cứ dăm bữa lại có drama?
Sao việt
12:30:11 29/04/2026
Đã tìm ra "ma nơ canh" sống của Kbiz, "thánh body" Lisa giờ chỉ còn là cái tên?
Sao châu á
12:23:22 29/04/2026
Tối hậu thư chấm hết sự nghiệp gã trai hư nóng bỏng, ngoại tình
Sao âu mỹ
12:15:45 29/04/2026
Tình địch của Ronaldo công khai tình mới sau khi bỏ vợ
Alcaraz như sự kết hợp hoàn hảo của “BIG 3″, không muốn so sánh với Nadal







Djokovic và "4 tháng đẹp nhất sự nghiệp": Hạ Nadal lập cú đúp Masters
Federer "đá cặp" cùng diễn viên hài, Del Potro muốn trở lại ở US Open
Djokovic than thở vì là một phần của "BIG 3", Federer lên tiếng
Làng tennis cùng vui: Nadal và Djokovic đăng kí tham dự Masters này
Djokovic là ứng viên số 1 Roland Garros, Alcaraz âu lo vì chấn thương
Alcaraz thích Federer hơn Nadal, HLV giục noi gương "BIG 3" điều này
Nadal - Djokovic giải nghệ tennis "vẫn vui", "BIG 6" lấp đầy khoảng trống
Djokovic nói "tất tần tật" về chấn thương và cơ hội dự Indian Wells
Djokovic - Nadal, ai vĩ đại nhất: Thêm 5 Grand Slam vẫn tranh cãi
Djokovic muốn nói ra hết "uất ức" trong lòng, tự tổ chức họp báo
Điều hiếm tennis có thể xảy ra, Alcaraz hay Djokovic sẽ giữ ngôi số 1?
Nadal và Djokovic bị đau vẫn vô địch Grand Slam, bị tố "đùa giỡn" đối thủ
Djokovic 'đi nước cờ' cuối cùng: Gửi đơn xin vào Mỹ dự 2 Masters 1000
Trích xuất camera cảnh nhóm nam sinh giải cứu trái bóng trong sân trường: Càng nỗ lực, cái cây càng mọc ra nhiều "quả lạ"
Duyên Nguyễn bị "khui" quá khứ nhạy cảm, bạn cấp 3 nói gì mà gây xôn xao?
Ronaldinho bật mí mối quan hệ đặc biệt với Messi và chương đen tối nhất cuộc đời
Visual "búp bê sống", tuyệt đối xinh yêu của Lisa nhà Khánh Thi - Phan Hiển gây sốt
Đình Bắc hội ngộ Quế Ngọc Hải sau cú hat-trick lịch sử nhưng nhan sắc mặt mộc của Hoa khôi ĐH Vinh mới chiếm spotlight
Doãn Hải My lộ vòng 2 lùm lùm khi về quê Văn Hậu
Brooklyn Beckham lại "xát muối" vào lòng mẹ ruột - Victoria
Bruno Fernandes tiết lộ lý do muốn chơi bóng cùng Rooney
Lộ cái tên bất ngờ sẽ kế vị Bruno Fernandes tại MU
Rashford có thể gây sốc với bến đỗ mới ở Premier League
Chồng cũ được MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cầu hôn lại ở tuổi 60: "Tôi là fan chị Duyên, tôi mê chị Duyên"
"Thảo nguyên Hòn Rơm" đẹp theo cách rất riêng
"Chị ăn diện thế bảo sao anh tôi vất vả", câu nói của cô em chồng ăn bám suốt 2 năm khiến tôi quyết định dọn đồ, mời "khách" ra khỏi nhà
Bước chân vào đời - Tập 30: Thương về quê cầu cứu bà ngoại.
Khoái chí cưới được chồng lương 80 triệu, tôi ngã quỵ rợn người trước sở thích lạ của anh mỗi đêm
Sinh nhật con trai, chồng tuyên bố đón bố mẹ lên báo hiếu mà không biết chủ nhân thật sự của căn hộ 300m2
Ầm ĩ Kim Jong Kook (Running Man) bị Cha Tae Hyun tố kết hôn giả ngay trên truyền hình: "Tôi không tin cậu ta thật sự đã cưới"
Trước Hà Môi, Andree từng tình bể bình và "khoá môi" Phương Ly ở Phú Quốc
Nàng hậu trốn đại gia 10.800 tỷ sang Thái cưới nhân viên quèn công ty chứng khoán, giờ có cuộc sống không thể tin nổi
Chúc mừng 3 con giáp giàu nhất tháng 5 dương lịch, chiêu dụ Thần Tài, tài khoản nhảy số liên tục, may mắn kề cận, tương lai xán lạn
Xôn xao "lễ cúng tạ từ cõi chết trở về", hai vợ chồng ở Gia Lai nói gì?
Đám cưới vắng cô dâu, chú rể U50 một mình làm lễ tại Hải Phòng
Bộ Công an: Dự án 'Nuôi em' không có dấu hiệu của tội phạm
Mối quan hệ thật sự của "cô dâu Tây Ninh và thiếu gia Campuchia" trước khi tan vỡ
Tưởng bố vợ chỉ là công nhân bình thường về hưu, 5 ngày ông nằm viện, chứng kiến những người lạ ra vào thăm hỏi mà tôi choáng váng
Cái kết bất ngờ sau lần bán chịu cho khách Tây của chủ tiệm bánh ở TPHCM
Trong 3 ngày 28-29-30/4, 3 con giáp vàng phủ đầy sân, tiền chất đầy két, hóa Rồng hóa Phượng, nghèo mấy cũng giàu