65% người dân Nga muốn ông Putin có thêm 1 nhiệm kỳ Tổng thống

Theo dõi VGT trên

Thăm dò dư luận cho thấy, gần 2/3 người dân Nga muốn Tổng thống Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018.

Tờ Moskow Times ngày 22/3 đưa tin, một cuộc thăm dò dư luận do Trung tâm Levada thực hiện cho thấy, có tới 65% người được hỏi ủng hộ việc bầu cho ông Putin tiếp tục đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ Tổng thống nữa.

65% người dân Nga muốn ông Putin có thêm 1 nhiệm kỳ Tổng thống - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Moscow Times).

Tỷ lệ này gia tăng đáng kể so với thời điểm cách đây 1 năm. Khi đó, chỉ có 57% số người được hỏi muốn ông Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018.

Trong khi đó, chỉ có 22% người được hỏi cho biết, họ muốn thấy nước Nga có một Tổng thống khác sau khi Tổng thống Putin kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2018, con số này đã giảm so với tỷ lệ 25% trong cuộc thăm dò dư luận được thực hiện hồi tháng 2/2015.

Video đang HOT

Mặc dù tỷ lệ người ủng hộ ông Putin tiếp tục tăng nhưng số người tự nhận là bị Tổng thống “mê hoặc” đã giảm nhẹ so với mức đỉnh của năm 2015.

Theo đó, số người mô tả họ có tình cảm “ngưỡng mộ đặc biệt” với Tổng thống Putin trong năm 2016 đạt 38%, giảm so với mức 47% hồi năm 2015 nhưng vẫn cao hơn mức 37% của năm 2014.

Ngoài ra, có 30% số người được hỏi cho rằng, nhà lãnh đạo nước Nga là “hoàn hảo” và không có điều gì để than phiền, con số này gần như không thay đổi trong những năm gần đây.

Trả lời cho câu hỏi phẩm chất nào của ông Putin khiến họ ủng hộ ông, đa số người ủng hộ cho rằng họ muốn tái bầu ông Putin làm Tổng thống Nga trước hết là do kinh nghiệm của ông Putin trên chính trường.

Theo kết quả của cuộc thăm dò, chỉ có 4% người được hỏi tỏ ra không hài lòng với Tổng thống Putin.

Cuộc thăm dò dư luận được Trung tâm Levada thực hiện từ ngày 11 – 14/3 với 1.600 người ở 137 thành phố và thị trấn trên khắp nước Nga bằng hình thực phỏng vấn cá nhân trực tiếp tại nhà riêng. Sai số của cuộc thăm dò dự luận này là ít hơn 3,4 điểm %./.

Theo Hùng Cường/VOV.VN

Nhiều người Nga muốn Putin giữ chức tổng thống sau năm 2018

Đa số Nga nói rằng họ muốn thấy ông Vladimir Putin hay người kế nhiệm do đích thân ông đề bạt làm tổng thống sau cuộc bầu cử năm 2018.

Nhiều người Nga muốn Putin giữ chức tổng thống sau năm 2018 - Hình 1

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik

Theo RT, trong một cuộc thăm dò được tiến hành bởi cơ quan độc lập Trung tâm Levada vào cuối tháng 11, có 57% số người được hỏi mong ông Putin tái đắc cử tổng thống năm 2018. 11% nói rằng tổng thống đương nhiệm nên được thay thế bởi một người do chính ông Putin đề bạt.

18% cho biết họ muốn một người khác làm tổng thống, và sẽ có cách tiếp cận chính trị khác, trong khi 14% số người được hỏi nói rằng họ chưa thể trả lời.

Cũng trong cuộc thăm dò này, 48% số người được hỏi nói rằng hiện không có chính trị gia trong nước nào có thể thay thế Putin hiệu quả, trong khi 33% cho rằng có thể tìm người thay thế thay thế khi cần. 6% trả lời rằng họ đã biết một ứng cử viên hoàn hảo. 12% không đưa ra câu trả lời.

Số người Nga cho rằng thay đổi quan chức là điều kiện quan trọng cho một hệ thống chính trị thành công giảm từ 60% xuống còn 45% trong năm qua. Số người cho rằng nhà lãnh đạo chính trị phải chỉ định người kế nhiệm của mình và trao vị trí của mình cho người đó tăng từ 17% lên 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Có 19% (so với 11% năm ngoái) trả lời rằng các chính trị gia thành công có thể giữ chức vụ vô thời hạn - càng lâu càng tốt.

Mức tín nhiệm dành cho ông Putin liên tục tăng trong suốt nhiệm kỳ tổng thống hiện nay và nhiều lần chạm đến mức cao lịch sử, sau các sự kiện như Nga sáp nhập Crimea hoặc can thiệp vào Syria. Theo cơ quan khảo sát nhà nước VTsIOM, mức tín nhiệm của Putin cuối tháng 10 ở mức cao lịch sử 89,9%, vượt cả mức hồi tháng 6 là 89,1%.

Phương Vũ

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sựDân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự
21:09:43 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn QuốcBiểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
21:08:29 04/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trảÔng Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
06:49:02 06/03/2025
Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của MỹUkraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ
20:51:38 05/03/2025

Tin đang nóng

SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42
12:59:21 06/03/2025
Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân HinhVén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
10:19:31 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạnMua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
10:35:00 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại giaCuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
10:29:59 06/03/2025
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thươngVợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương
10:37:15 06/03/2025
ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"
12:04:07 06/03/2025
Vợ chồng Trấn Thành hôn nhau đắm đuối giữa đường phố Mỹ, 1 sao Việt nói ngay: "Thấy vậy chứ đâu có hạnh phúc!"Vợ chồng Trấn Thành hôn nhau đắm đuối giữa đường phố Mỹ, 1 sao Việt nói ngay: "Thấy vậy chứ đâu có hạnh phúc!"
12:51:01 06/03/2025

Tin mới nhất

Rộ tin Tổng thống Nga Putin đề nghị làm trung gian cho hòa đàm Mỹ - Iran

Rộ tin Tổng thống Nga Putin đề nghị làm trung gian cho hòa đàm Mỹ - Iran

15:18:16 06/03/2025
Các nguồn tin cho hay Iran đang xem xét đề nghị từ Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc bắt đầu các cuộc đàm phán trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Sự thay đổi lớn trong quan hệ Anh - Mỹ

Sự thay đổi lớn trong quan hệ Anh - Mỹ

15:12:45 06/03/2025
Ông Sheinwald nhận định chính sách của Mỹ dưới thời Tổng thống Trump đang khiến quan điểm và giá trị của Mỹ ngày càng khác biệt so với Anh, đặc biệt trong các vấn đề như Trung Đông, Iran, biến đổi khí hậu và quan hệ với Trung Quốc.
Kế hoạch xoay chiều cục diện ở Gaza

Kế hoạch xoay chiều cục diện ở Gaza

15:01:22 06/03/2025
Sau khi Israel ngăn chặn mọi hàng hóa viện trợ đến Gaza, 22 quốc gia Ả Rập hôm qua họp khẩn ở Cairo (Ai Cập) để bàn về kế hoạch tái thiết vùng đất bị xung đột tàn phá.
Dồn dập diễn biến chiến tranh thuế quan

Dồn dập diễn biến chiến tranh thuế quan

14:54:27 06/03/2025
Hôm qua 4.3, thuế suất 25% mà Mỹ áp đặt lên Canada và Mexico chính thức có hiệu lực, cũng như việc tăng thuế lên thành 20% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Châu Âu có đủ sức 'gánh' Ukraine?

Châu Âu có đủ sức 'gánh' Ukraine?

14:36:40 06/03/2025
Tạm thời bị Mỹ ngưng viện trợ nên Ukraine chỉ còn có thể dựa vào châu Âu, nhưng liệu điều này có thể đảm bảo nguồn lực hiệu quả cho Kyiv?
Ukraine chìa 'cành ô liu' cho Nga và Mỹ trong nỗ lực chấm dứt xung đột

Ukraine chìa 'cành ô liu' cho Nga và Mỹ trong nỗ lực chấm dứt xung đột

14:31:56 06/03/2025
Trong bối cảnh viện trợ từ Mỹ bị đình chỉ, ông Zelensky cho biết ông đã tham gia các cuộc thảo luận với nhiều nguyên thủ quốc gia châu Âu, Tổng thư ký NATO và thủ tướng tương lai của Đức Friedrich Merz, tất cả đều đã cam kết ủng hộ Ukra...
Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong

Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong

14:29:42 06/03/2025
Khi đăng bức ảnh lên mạng, nhiều người đã tò mò suy đoán xem con rắn đông lạnh trong que kem trên chính xác là loài rắn gì. Một số người đoán rằng nó có thể là rắn cườm hay còn gọi là rắn cây vàng, có tên khoa học là Chrysopelea ornata.
Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương

Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương

14:18:59 06/03/2025
Theo đó, khi tham gia một cuộc tập trận bắn đạn thật bất thường , máy bay chiến đấu KF-16 đã thả 8 quả bom MK-82 bên ngoài bãi tập ở Pocheon, cách Seoul 42 km về phía Đông Bắc vào lúc 10 giờ 04 sáng (theo giờ địa phương).
Hiện tượng kỳ thú khi Sao Kim và Sao Thủy hội tụ lúc hoàng hôn

Hiện tượng kỳ thú khi Sao Kim và Sao Thủy hội tụ lúc hoàng hôn

14:15:58 06/03/2025
Hiện tượng này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng sử dụng ống nhòm thiên văn sẽ giúp cải thiện tầm nhìn. Quan trọng hơn, bạn cần tìm một khu vực thoáng đãng hướng về phía tây và bầu trời trong sáng, vì giao hội này diễn ra rất gần ...
Cuộc họp lần thứ 75 của Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN

Cuộc họp lần thứ 75 của Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN

14:12:23 06/03/2025
Trong thời gian tới, Nhóm Đặc trách IAI nhất trí tiếp tục đẩy mạnh triển khai tìm kiếm đối tác tài trợ cho các đề xuất dự án, đặc biệt tại các dòng hành động còn tồn đọng trong Kế hoạch Công tác giai đoạn IV, và xây dựng Kế hoạch Công t...
PLO yêu cầu Israel rút quân

PLO yêu cầu Israel rút quân

14:11:06 06/03/2025
Về phần mình, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) nhận định việc cắt viện trợ sẽ gây ra hậu quả sâu rộng đối với phụ nữ và trẻ em gái ở Gaza.
Triển lãm Việt Nam giai đoạn 1966-1976 qua ống kính của Marc Riboud

Triển lãm Việt Nam giai đoạn 1966-1976 qua ống kính của Marc Riboud

14:06:57 06/03/2025
Chia sẻ nỗi đau mà nhân dân Việt Nam phải chịu đựng trong cuộc chiến dai dẳng và khốc liệt, bà cũng bày tỏ niềm vui khi thấy cuộc chiến đó đã kết thúc : Tôi nghĩ thật tuyệt khi trong suốt 50 năm qua, Việt Nam được sống trong hòa bình .

Có thể bạn quan tâm

Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42

Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42

Sao việt

14:45:19 06/03/2025
Được biết, nam diễn viên sinh năm 1983 bị mắc bệnh u não, đã có khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật và quyết định giấu kín thông tin với công chúng.
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Tin nổi bật

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Pháp luật

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.
Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Netizen

14:04:16 06/03/2025
Cái tên được người hâm mộ bóng đá nhắc nhiều nhất lúc này khi theo dõi giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2025 là Lê Hồng Yêu. Nữ cầu thủ sinh năm 2007 quê Thanh Hoá, thi đấu ở vị trí trung vệ cho CLB Phong Phú Hà Nam
Mưa lớn gây ngập sâu đến 3 m ở thủ đô Indonesia, hàng ngàn người sơ tán

Mưa lớn gây ngập sâu đến 3 m ở thủ đô Indonesia, hàng ngàn người sơ tán

14:03:12 06/03/2025
Hôm (4.3), hàng ngàn người được sơ tán khẩn cấp ở thủ đô Jakarta của Indonesia sau khi mưa lớn gây ngập trên diện rộng, và dự kiến mưa như trút nước sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới.
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!

Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!

Sáng tạo

13:13:28 06/03/2025
Mua nhà không chỉ là lựa chọn nơi để ở, mà còn là quyết định ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng cuộc sống và giá trị tài sản. Nhiều người thường quan tâm đến vị trí, diện tích hay tiện ích xung quanh
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

13:00:32 06/03/2025
Phở cuốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng, lại dễ làm. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà.
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Sao thể thao

12:58:35 06/03/2025
Tiền đạo Harry Kane lập cú đúp giúp Bayern Munich thắng đội khách Leverkusen 3-0 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League 2024/25. Ngoài ra, anh cũng may mắn tránh được 1 tấm thẻ đỏ vì cách hành xử thiếu suy nghĩ.
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng

Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng

Phong cách sao

12:56:34 06/03/2025
Nhằm giúp Hòa Minzy tiết kiệm chi phí, một số trang phục được chuyển lên trước theo đoàn xe của stylist và ê kíp. Sau đó, những phục trang cho ngày quay cuối cùng sẽ được vận chuyển lên sau.
Những người không nên uống nước ép bưởi

Những người không nên uống nước ép bưởi

Sức khỏe

12:48:06 06/03/2025
Bưởi vốn được biết đến là loại trái cây rất tốt giúp bạn giảm cholesterol máu, nhưng nếu bạn tiêu thụ cả trái cây này và thuốc hạ cholesterol, tác hại có thể rất lớn.
Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng

Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng

Sao châu á

12:34:15 06/03/2025
Sự nghiệp lừng lẫy là vậy nhưng đời tự của Quỳnh Dao lại gây nhiều tranh cãi. Bà ê chề mang danh tiểu tam vì tình yêu ngang trái với người chồng thứ hai Bình Hâm Đào