63 ngày điều trị bệnh nhân phi công Anh

Tiếp nhận “bệnh nhân 91″, nhân viên phòng xét nghiệm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cảnh báo “bác sĩ cẩn thận” do tải lượng virus của bệnh nhân cao gấp nhiều lần người bệnh khác.

“Điều này đồng nghĩa bệnh nhân có nguy cơ cao lây lan cho đội ngũ y bác sĩ điều trị cho anh ấy”, bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng Khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, nhớ lại cuộc thảo luận cùng các đồng nghiệp. Khi ấy là sáng sớm 18/3, các bác sĩ lần đầu cầm trong tay kết quả xét nghiệm của bệnh nhân phi công 43 tuổi người Anh.

Đây là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên liên quan quán Buddha Bar & Grill tại TP HCM. Vài ngày sau, xuất hiện nhiều bệnh nhân liên quan quán bar này. Cũng thời điểm ấy, ngày 23/3, nam bác sĩ 29 tuổi của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở Hà Nội xác định dương tính nCoV, trở thành nhân viên y tế đầu tiên bị lây nhiễm trong quá trình làm việc. Diễn biến này cho thấy nguy cơ cao y bác sĩ bị lây nhiễm chéo từ bệnh nhân Covid-19 đang điều trị.

Là người đứng đầu khoa trực tiếp điều trị bệnh nhân nCoV, bác sĩ Phong không khỏi lo ngại khả năng lây nhiễm chéo cho đội ngũ y tế trong khoa. Nhất là khi họ vừa tiếp nhận “bệnh nhân 91″ với tải lượng virus cao hơn bình thường.

“Chúng tôi không nao núng tinh thần, nhưng không thể không cảnh giác, thận trọng hơn”, bác sĩ Phong cho biết. Mỗi ngày ông đều nhắc nhở nhân viên y tế cẩn thận khâu bảo hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn, bởi “một người không tuân thủ quy trình là ảnh hưởng đến an nguy cả tập thể còn lại”.

Nam phi công cân nặng 100 kg, cao 1,81 m, chỉ số BMI hơn 30. “Bệnh nhân trẻ tuổi, không có bệnh nền nhưng béo phì là một nguy cơ của Covid-19, không thể chủ quan”, bác sĩ Phong phân tích khi người bệnh mới nhập viện.

Khi ấy, cuộc chiến với Covid-19 vẫn còn rất mới mẻ. Còn nhiều điều về dịch tễ, về điều trị liên quan đến căn bệnh mới, các nhà nghiên cứu thế giới đang loay hoay lý giải. Tuy nhiên, phán đoán ban đầu của bác sĩ Phong với 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền nhiễm, về tình trạng bệnh nhân phi công, đã không sai.

Khi vào viện, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, đi lại khỏe mạnh, không chịu ăn thức ăn Việt. Bệnh viện phải liên hệ nơi công tác của anh này – hãng hàng không Vietnam Airlines – hỗ trợ đặt thức ăn riêng. Vài ngày sau bệnh nhân suy hô hấp tăng dần, hỗ trợ hô hấp thở oxy mũi. Từ ngày 25/3, anh phải chuyển sang thở oxy qua mặt nạ. Đến ngày 5/4 phải thở máy xâm lấn và từ 6/4 phải can thiệp ECMO ngay tại phòng cách ly áp lực âm.

Cả tập thể y bác sĩ trải qua chuỗi ngày muôn vàn gian nan để cứu bệnh nhân, “không còn định nghĩa về thời gian”.

“Có khi tôi không để ý hôm nay là thứ mấy, ngày mấy, vì hầu như ai cũng phải làm thêm giờ, túc trực bệnh viện thường xuyên, bất kể cuối tuần, đêm hôm”, bác sĩ Phong chia sẻ. Với các bác sĩ, đó là những ngày “rất cực, rất quá tải, rất mệt”, thậm chí “đến lúc ngủ cũng nằm mơ thấy phác đồ điều trị cho nam phi công”.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết trong quá trình điều trị, hệ miễn dịch của bệnh nhân đã phản ứng quá mức khi bị nCoV tấn công. Cơ thể tiết ra nhiều chất cytokine chống lại chính cơ thể, gây ảnh hưởng các phủ tạng. Phổi bệnh nhân vừa bị tổn thương do nCoV, vừa do chính cơ thể tiết ra chất chống viêm làm ảnh hưởng.

Một nhóm chat online được thành lập, quy tụ những chuyên gia hàng đầu về chuyên ngành hồi sức, truyền nhiễm, huyết học, hô hấp, vi sinh lâm sàng, dược lâm sàng… tập trung theo dõi và hội chẩn về “bệnh nhân 91″. Các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Chợ Rẫy như phó giáo sư Phạm Thị Ngọc Thảo, tiến sĩ Phan Thị Xuân, tiến sĩ Nguyễn Văn Hảo, bác sĩ Nguyễn Thanh Trường… Tình hình bệnh nhân được cập nhật, thảo luận liên tục 24/7. Dù không trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, họ là những người thầm lặng đưa ra quyết định sống còn cho nam phi công.

63 ngày điều trị bệnh nhân phi công Anh - Hình 1

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng Khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, chuẩn bị trang phục bảo hộ vào phòng chăm sóc “bệnh nhân 91″. Ảnh: Hữu Khoa.

Bệnh nhân khi điều trị ECMO phải dùng thuốc kháng đông heparin. Tuy nhiên anh vừa bị rối loạn đông máu do Covid-19, đồng thời mắc thêm hội chứng HIT – giảm tiểu cầu do dị ứng với heparin, nguy cơ chảy máu cao, đe dọa tính mạng. Việc điều chỉnh, chọn lựa thuốc cho anh rất khó khăn.

Các bác sĩ hội chẩn, quyết định chuyển qua dùng thuốc kháng đông bằng tĩnh mạch. Thuốc chưa từng sử dụng tại Việt Nam, Bộ Y tế phải làm thủ tục nhập khẩu từ Đức. Trong hơn 10 ngày chờ đợi thuốc từ Đức, các chuyên gia phải dùng tạm loại thuốc Xarelto chưa từng có trong phác đồ. Đây là thuốc điều trị và dự phòng huyết khối, ít ảnh hưởng rối loạn đông máu.

Khi chuyển từ Khoa Nhiễm D về phòng áp lực âm của Khoa Hồi sức Cấp cứu, bệnh nhân được bác sĩ Dương Thị Bích Thủy, Hà Thị Hải Đường, Nguyễn Văn Thành Được, Dư Lê Thanh Xuân cùng 16 điều dưỡng khoa này phụ trách ngày đêm. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cử các bác sĩ Ngô Việt Anh, Dư Quốc Minh Quân, Trần Hoàng An, Huỳnh Thị Thu Hiền sang bệnh viện Nhiệt đới túc trực điều trị.

Phổi bệnh nhân cứ đông đặc nặng dần. Lần chụp CT đầu tiên hôm 12/5 thấy tình trạng xơ hóa đông đặc toàn bộ hai phổi, chỉ khoảng 10% vùng phổi còn hoạt động, bệnh nhân sẽ tử vong nếu rời máy hỗ trợ sự sống. Bộ Y tế chỉ định ghép phổi.

Đến ngày 18/5, bệnh nhân chụp CT lần hai, xác định phổi có những dấu hiệu phục hồi 10-20%. Ngày 20/5, Bộ Y tế khẳng định bệnh nhân đã được điều trị hết nCoV. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn tình trạng nhiễm trùng màng phổi, nên chưa thể ghép phổi và tiếp tục điều trị nội khoa để hạn chế tình trạng nhiễm trùng.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, cho biết Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế thống nhất chuyển bệnh nhân sang Trung tâm Điều trị Chuyên sâu về Hồi sức Tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Ông Khuê đánh giá Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM “đã hoàn thành sứ mệnh điều trị cho bệnh nhân phi công Anh”. Tổng cộng bệnh nhân điều trị Covid-19 hai tháng hai ngày, tại bệnh viện Nhiệt đới.

Đằng sau sứ mệnh đó, là những tháng ngày quên ăn quên ngủ, những gương mặt in hằn vết khẩu trang chuyên dụng của các nhân viên y tế. “Mỗi lần rời phòng bệnh, cởi bỏ lớp quần áo bảo hộ bên ngoài mới thấy quần áo bên trong ướt đẫm tự bao giờ, có thể vắt ra nước”, bác sĩ Phong nói.

Dù trải qua nhiều đợt dịch lớn như H1N1, SARS, MERS… nhưng với các bác sĩ, cuộc chiến với Covid-19 mang đến “quá nhiều những trải nghiệm lần đầu trong đời”. Cả tập thể vừa mày mò điều trị, vừa chờ theo dõi, lo ngại các biến cố, biến chứng ở ca bệnh diễn biến khó lường. Bệnh nhân nhiều lần đối diện tình huống nguy kịch, như tràn khí màng phổi, xuất huyết ồ ạt khi mở khí quản thở máy…

“Dù nhiều vất vả nhưng chúng tôi chưa lúc nào chùn bước, nản lòng, luôn sẵn sàng trong tâm thế những người tuyến đầu có cơ hội tiếp xúc ca bệnh đặc biệt”, bác sĩ Phong nói. Đây cũng là lần đầu Việt Nam điều trị bệnh nhân nCoV nặng với những phác đồ chưa từng có trên thế giới, để lại nhiều bài học kinh nghiệm trong “cuộc chiến chống kẻ thù rất mới”.

Nhiều bạn bè gọi điện thăm hỏi bác sĩ Phong, kể chuyện đi chợ mua cá mua rau còn nghe các tiểu thương bàn luận “bệnh nhân 91″, tin tưởng bác sĩ Việt Nam cứu được nam phi công.

Báo chí nước ngoài nhìn nhận Việt Nam đang cố gắng hết sức để cứu bệnh nhân phi công Anh, ca ngợi các biện pháp “mạnh tay” của chính phủ.

Hãng Reuters nhấn mạnh trong nỗ lực cứu mạng công dân Anh, Việt Nam “không tiếc bất cứ gì để giữ lại cuộc sống cho người đàn ông 43 tuổi”. Chính phủ nhận được sự ủng hộ rộng rãi của dân chúng trong chiến dịch ngăn chặn nCoV. Reuters dẫn số người mong muốn hiến phổi cho bệnh nhân phi công, trong đó có một cựu chiến binh 70 tuổi tình nguyện cho phổi.

Báo New York Times theo sát nỗ lực của Việt Nam trong điều trị bệnh nhân phi công: “Các bác sĩ tại Việt Nam đang hy vọng ca ghép phổi có thể cứu sống phi công người Anh, để anh ấy không trở thành ca tử vong đầu tiên tại quốc gia Đông Nam Á này”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Tĩnh: Bé trai rơi xuống hố ga không có nắp ven đường tử vong
11:47:18 29/05/2020
Cô gái trẻ nguy kịch vì bị đoàn xe máy chạy tốc độ cao tông trúng
12:10:19 30/05/2020
Bệnh nhân ở ổ dịch Buddha Bar 2 lần tái nhiễm nCoV, 3 lần vào viện
15:48:06 29/05/2020
Thêm 1 ca mắc Covid-19 là bệnh nhi 1 tuổi từ nước ngoài về, Việt Nam ghi nhận 328 ca bệnh
06:35:34 30/05/2020
Truy tìm 'quái xế' tông cô gái nguy kịch
13:52:05 30/05/2020
Xem xét kỷ luật Trưởng ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy
10:32:58 30/05/2020
Vụ cháu bé rơi xuống hố ga không nắp tử vong: Ai nhận trách nhiệm?
14:01:16 30/05/2020

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin ‘thêm dầu vào lửa’ vụ Anh Đức: “Tôi còn biết một cô nghệ sĩ có mái tóc ngắn hay giả nai sử dụng chất kích thích”
11:27:33 30/05/2020
Trang Trần bênh vực Trấn Thành giữa lùm xùm dùng chất cấm: “Để cho Trấn Thành tao yên”
11:42:40 30/05/2020
NÓNG: Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước thông tin về vụ nhảy lầu tử vong sau khi tòa tuyên án
13:33:43 30/05/2020
Triệu Văn Trác - tài tử bị Chân Tử Đan cạch mặt đã hết thời?
12:47:01 30/05/2020
Về quê làm vườn, trồng cây, Hà Tăng vẫn thể hiện thần thái đỉnh cao không ai sánh kịp
11:36:30 30/05/2020
Sao Việt lên tiếng bênh vực khi Trấn Thành bị bôi nhọ danh dự
14:00:13 30/05/2020
Ông Cao Thắng “dở khóc dở cười” khi bị nghén theo mẹ bầu Đông Nhi: Nhìn size mặt to lên từng ngày là đủ hiểu!
13:44:12 30/05/2020
Bố vừa qua đời, Hà Du Quân vội vã có động thái đáng gờm trước cuộc chiến đua tranh giành gia sản khốc liệt
13:39:07 30/05/2020
Đâu chỉ Việt Nam, nhiều sao Hàn cũng từng "không ngóc đầu nổi" vì sử dụng chất cấm
10:48:44 30/05/2020
Lương Thuỳ Linh thả dáng chuẩn Top Model trên nóc tòa nhà cao tầng
11:10:45 30/05/2020

Tin mới nhất

Nữ sinh lớp 11 bị 4 nữ sinh đánh hội đồng trước sự chứng kiến của nhiều người

15:17:17 28/05/2020
Mâu thuẫn, nữ sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh đã bị một nhóm gồm 4 nữ sinh khác đánh hội đồng trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Phi công Anh có tín hiệu tỉnh, cử động được ngón tay

23:03:47 27/05/2020
Phi công Anh đã ngưng lọc thận 24 giờ, ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều an thần và bắt đầu có tín hiệu tỉnh, tiếp xúc được.

Vụ tai nạn lao động khiến 6 công nhân thủy điện thương vong: Sai khớp về nguyên nhân dẫn đến tai nạn

20:55:32 27/05/2020
Ngày 26-5, Cơ quan CSĐT CAH Ngọc Hồi (Kon Tum) vẫn đang phối hợp với VKSND cùng cấp tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn lao động xảy ra tại thủy điện Plei Kần (TT Plei Kần, H. Ngọc Hồi) xảy ra vào chiều 25-5 khiến 3 n...

Tắm dưới kênh nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

12:37:26 27/05/2020
Phó chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) Bùi Văn Mỹ sáng nay cho biết, Công an đã khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể 3 học sinh chết đuối cho gia đình.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ công ty Nhật hối lộ 25 triệu yen

11:14:49 27/05/2020
Thủ tướng vừa giao các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ thông tin công ty Nhật Bản hối lộ 25 triệu yen cho một số cán bộ, công chức Việt Nam. Nếu đúng phải xử lý nghiêm.

Nghi án nhận hối lộ của công ty Nhật: Đình chỉ Vụ trưởng Vụ Dự toán thu thuế

11:06:21 27/05/2020
Ông Phạm Đức Thường, Vụ trưởng Vụ Dự toán thu thuế (nguyên Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh), đã bị đình chỉ công tác 15 ngày do liên quan tới nghi án nhận hối lộ của Tenma Việt Nam.

Buổi sáng cuối cùng của nam sinh gặp nạn vì cây phượng đổ

10:57:03 27/05/2020
Sáng 26/5, thay vì ăn một dĩa cơm tấm trước khi đến trường như mọi lần, K. nói với ba: Hôm nay ba cho con ăn mì xào nha ba.

Hơn 100.000 người chết do nCoV ở Mỹ

08:05:33 27/05/2020
Mỹ ghi nhận thêm hơn 700 người chết do nCoV trong 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong toàn quốc lên trên 100.000 trong hơn 1,7 triệu ca nhiễm.

Học sinh bị phượng đè trúng kể lại phút kinh hoàng: Cây đổ trước mặt mà con chạy không kịp

22:10:29 26/05/2020
Theo lời một số nạn nhân trong vụ phượng đổ khiến 13 học sinh thương vong, mặc dù nhìn thấy cây đổ trước mặt nhưng sự việc diễn ra quá nhanh nên không chạy kịp.

Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vì cây đổ đè học sinh

21:54:58 26/05/2020
Ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) nhận trách nhiệm về việc cây phượng trong trường đổ, đè 18 học sinh khiến 1 em tử vong.

Cây phượng bật gốc: Còn 3 học sinh thương nặng điều trị

21:37:54 26/05/2020
Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tiếp nhận 8 học sinh gặp tai nạn do phượng bật gốc đè vào sáng 26/5. Hiện, còn 4 em đang nằm tại Khoa Cấp cứu, trong đó có 3 ca thương nặng.

Nghi vấn Tenma hối lộ: Đình chỉ nhiều cán bộ thuế, hải quan Bắc Ninh

21:13:46 26/05/2020
Bộ Tài chính yêu cầu tạm đình chỉ công tác các công chức tham gia đoàn kiểm tra thuế, hải quan liên quan vụ công ty Tenma để kiểm điểm và phục vụ công tác thanh tra.

CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi 6,2 triệu: Cần khởi tố vụ án?

19:28:08 26/05/2020
Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo xác minh vụ việc một CSGT bị tố đòi 6,2 triệu đồng của người vi phạm. Trong khi đó, dưới góc độ pháp lý, luật sư cho rằng cần khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Thêm 1 ca mắc COVID-19 từ Nga về, Việt Nam có 327 người nhiễm virus corona

18:23:21 26/05/2020
18h chiều 26/5, Bộ Y tế công bố thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số người nhiễm virus corona tại nước ta lên 327.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bật khóc khi viếng bé trai bị cây phượng đè tử vong

18:16:27 26/05/2020
Chiều 26/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Trung Kiên (12 tuổi), học sinh tử nạn trong vụ cây phượng đổ tại sân trường THCS Bạch Đằng sáng cùng ngày.

Khám nghiệm vụ cây bật gốc đè nhiều học sinh ở TP.HCM

15:04:08 26/05/2020
Sau vụ cây xanh trường THCS Bạch Đằng bật gốc đè chết một học sinh và làm 12 em khác bị thương, cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân sự việc.

Công an vào cuộc điều tra vụ cây phượng đổ đè chết học sinh

14:38:54 26/05/2020
Lãnh đạo TP.HCM đang chỉ đạo Công an Quận 3 vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cây phượng đổ, đè nhiều học sinh trường THCS Bạch Đằng ở TP Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ da có thể bị lão hóa và ung thư trong mùa hè

Làm đẹp

16:31:16 30/05/2020
Nhiều người nghĩ kính ô tô có khả năng bảo vệ được làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời như tia UVA và UVB. Thực tế thì sao, có cần chống nắng khi ngồi trong ô tô không?

Huyện miền núi Phú Yên đối phó với hạn

Đời sống

16:30:59 30/05/2020
Trước tình trạng khô hạn kéo dài, chính quyền địa phương và người dân các huyện miền núi (Sông Hinh, Đồng Xuân, Sơn Hòa) của tỉnh Phú Yên đã chủ động nhiều giải pháp để chống hạn cho cây trồng. Đặc biệt, với sự tham gia của doanh nghiệp...

Mỹ nhân Australia nổi tiếng nhờ dạy cách giảm cân qua mạng

Người đẹp

16:30:51 30/05/2020
Chloe Ting sở hữu hơn 8,8 triệu lượt theo dõi và có nhiều người tham gia thử thách giảm cân cô đề ra.

Sony ra quy định yêu cầu các tựa game PS4 phải tương thích PS5

Game offline

16:30:21 30/05/2020
Để hiện thực hóa tiêu chuẩn tương thích ngược của PS5, Sony vừa có thông báo chính thức cho các nhà phát triển game, yêu cầu những tựa game đăng ký trên nền tảng PS4 sau ngày 13.07 đều phải hoàn thiện tính năng này.

Simon Cowell chia sẻ bí quyết giảm cân ở tuổi 60

Sao âu - mỹ

16:28:56 30/05/2020
Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng cho biết ông hít đất mỗi buổi sáng và ăn theo chế độ thuần chay. Nhờ đó, ông hiện đã giảm được 27 kg.

Tóc Tiên ăn điểm bởi cách mix đồ tài tình khi diện dáng bodysuit giống Bella Hadid

Phong cách sao

16:28:56 30/05/2020
Trong thiết kế bodysuit khác màu nhưng giống nhau về kiểu dáng của Jacquemus, Tóc Tiên ghi điểm xuất sắc khi diện bộ cánh giống chân dài Bella Hadid

Dép nhựa Tiền Phong “đẳng cấp” một thời

Thời trang

16:26:52 30/05/2020
Có những sản phẩm đã thành biểu tượng thời trang như dép nhựa trắng Tiền Phong, là niềm ao ước một thời của biết bao người. Ngày nay, tuy không còn là phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng đôi dép này từng có rất nhiều ý nghĩa với đại đa s...

Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á

Du lịch

16:26:29 30/05/2020
Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được trang Reader’s Digest đánh giá là những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á.

Mới nhất, Trấn Thành bắt đầu ra tay trừng trị 2 hotgirl bôi nhọ anh: Tặng 5 triệu đồng cho ai cung cấp địa chỉ và thông tin chính xác

Sao việt

16:09:00 30/05/2020
Không chỉ nói suông, Trấn Thành đã bắt đầu có động thái cứng rắn để trừng trị 2 hotgirl bôi nhọ mình.

5 cầu thủ sở hữu thu nhập cao nhất thế giới năm 2020: Ai là số 1?

Bóng đá thế giới

16:05:41 30/05/2020
Tạp chí Forbes mới đây đã thống kê danh sách 100 vận động viên có thu nhập cao nhất năm 2020, trong đó có 3 cầu thủ trong top 5.

Giao dịch khối ngoại tuần 25-29/5: Khối ngoại tập trung gom các chứng chỉ quỹ

Kinh tế

15:58:29 30/05/2020
Nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì trạng thái bán ròng trong tuần cuối tháng 5, tuy nhiên điểm đáng chú ý là khối này vẫn tập trung nhắm tới các chứng chỉ quỹ như FUESSVFL, FUESSVFL.

HLV Mai Đức Chung nói gì về thông tin "giải cứu" Hải Phòng?

Bóng đá việt nam

15:46:00 30/05/2020
Trước thông tin được lãnh đạo đội bóng Hải Phòng mời về dẫn dắt, trưa nay, HLV trưởng ĐT bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã lên tiếng bác. Theo ông Chung, ông đang còn hợp đồng với VFF và đang rất tập trung cho những nhiệm vụ phía trư...

Nổi như cồn sau "Hậu Duệ Mặt Trời", "Quý tử Jangga" Ahn Bo Hyun vẫn phải đi làm ở công trường vì lý do bất ngờ

Sao châu á

15:43:41 30/05/2020
Xuất hiện trên chương trình Knowing Bros, nam diễn viên Ahn Bo Hyun đã chia sẻ về cuộc sống khó khăn ít ai biết sau thành công của bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời.

Sharapova bất ngờ diễn vũ điệu quyến rũ khiến fan phấn khích

Sao thể thao

15:41:25 30/05/2020
Sharapova bất ngờ tặng cho các fan một món quà khi tương tác trên mạng xã hội.

Bentley Continental GT Aurum Edition mạ vàng sản xuất 10 chiếc toàn cầu

Siêu xe

15:39:31 30/05/2020
Siêu phẩm Bentley Continental GT Aurum Edition được chế tạo bởi bộ phận cá nhân hoá Mulliner với số lượng giới hạn chỉ 10 chiếc trên toàn cầu dành cho các đại gia ở khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Nam Phi.