60 phút giải cứu con tin bị bạn làm ăn tống tiền 2 tỉ

Theo dõi VGT trên

Sau khi bắt cóc ông Huỳnh, nhóm đối tượng đánh đập và yêu cầu người thân phải “nộp” 2 tỉ đồng nếu không sẽ giết chết ông.

Khoảng 8h30 ngày 13/4, anh Nguyễn Đình Sáng (SN 1987, trú tại xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội) đến Trung tâm Cảnh sát 113 Công an Nghệ An trình báo, bố của anh là ông Nguyễn Đình Huỳnh (SN 1966) bị một nhóm đối tượng bắt giữ, chúng đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng nếu không sẽ giết chết ông Huỳnh.

Trước đó, ngày 2/4/2011, ông Huỳnh từ Hà Nội vào TP Vinh (Nghệ An) để gặp gỡ đối tác trao đổi công việc. Sau đó ông Huỳnh cùng với hai người bạn sang Lào có công chuyện. Đến ngày 12/4, khi ông Huỳnh quay trở lại TP Vinh thì người nhà không thể liên lạc với ông được nữa.

“Lúc đó khoảng 18 giờ ngày 12/4, tôi gọi điện vào số máy của bố thì phía đầu dây bên kia giọng một người đàn ông đáp trả lạnh lùng, mày về bảo với gia đình chuẩn bị 2 tỷ đồng mang vào Vinh chuộc bố mày về, nếu trong vòng 2 hôm mà không mang tiền đến thì mày sẽ mất bố đấy” – anh Sáng thuật lại.

Sau khi nghe tường trình sự việc, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng tỏa đi các nhà nghỉ, khách sạn nhằm tìm ra địa điểm mà bọn bắt cóc giam giữ ông Huỳnh. Một tổ trinh sát đã đến xác minh tại khách sạn Bến Thủy (phường Trung Đô) thì được lễ tân ở đây cho biết, tối 12/4, một nhóm người đến đây thuê phòng ở tầng 3, trong đó có 1 người đàn ông khuôn mặt bầm tím nghi là bị đánh. Khi nhóm người này lên phòng, lễ tân nghe tiếng đánh đập và quát tháo bên trong. Một lát sau, số người này trả phòng và lên xe ô tô bỏ đi.

60 phút giải cứu con tin bị bạn làm ăn tống tiền 2 tỉ - Hình 1

3 đối tượng tại cơ quan điều tra

Nhận định đây có thể là nhóm bắt cóc ông Huỳnh, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với sự giúp đỡ từ quần chúng nhân dân, đến khoảng 9h30 ngày 13/4, Cảnh sát 113 xác định được địa điểm nơi nhóm bắt cóc đang giữ ông Huỳnh là phòng 203, nhà khách Biên phòng thuộc phường Trường Thi (TP Vinh).

Phương án giải vây con tin được tính toán kỹ lưỡng. Lúc tổ công tác áp sát, phá cửa ập vào thì phát hiện ông Huỳnh đang bị khống chế, chỉ có một đối tượng canh giữ. Lập tức đối tượng trên bị quật ngã, phải tra tay vào còng về trụ sở lấy lời khai.

Danh tính đối tượng bị bắt giữ tại chỗ là Nguyễn Hữu Tuyên (SN 1980), trú tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Qua lời khai của Tuyên thì kẻ chủ mưu của vụ bắt cóc tống tiền là Phan Quốc Dũng (SN 1979) trú tại phường Trường Thi, bạn làm ăn của ông Huỳnh.

Từ lời khai của Tuyên, lực lượng công an bắt tiếp 2 đối tượng là Nguyễn Khắc Hòa (SN 1988) trú tại xóm 12, xã Bắc Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) và Phan Bá Hữu (SN 1990) trú ở xóm 3, Ích Hậu, Lộc Hà (Hà Tĩnh) để làm rõ.

Video đang HOT

Sau khi được giải cứu, ông Nguyễn Đình Huỳnh cho biết: Phan Quốc Dũng là bạn làm ăn với ông Huỳnh về buôn bán gỗ. Ngày 12/4, sau khi sang Lào với bạn, ông Huỳnh quay trở lại Vinh và được vợ chồng Dũng hẹn gặp trước Khách sạn Phương Đông. Khi ông Huỳnh vừa đến nơi thì bị một nhóm đối tượng ập đến bắt ông đưa lên xe ô tô biển số 29V – 9986 chạy về khách sạn Bến Thủy.

Tại đây, ông Huỳnh bị nhóm người này đánh đập, ép ông viết giấy nợ 100 triệu và không cho ông nghe điện thoại người nhà gọi đến. Sau đó chúng đã yêu cầu người nhà ông Huỳnh mang 2 tỷ đồng vào thì nếu không sẽ giết ông.

Hiện lực lượng Cảnh sát 113 Công an Nghệ An đã chuyển giao hồ sơ vụ việc sang Công an thành phố Vinh để tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng trong vụ án này.

Theo Pháp Luật TP

Nín thở cùng lính hình sự giải cứu con tin

Nín thở cùng lính hình sự giải cứu con tin - Hình 1

Nhà nghỉ Vũ Hùng, nơi các đối tượng giam giữ nạn nhân và một số đối tượng trong vụ án

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của lính hình sự đã giúp nạn nhân bị khống chế bình an trở về. Cũng từ những cuộc đột kích đó mà những tên đầu sỏ đã bị bắt giữ.

Ngày 15/10, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 45), Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt được 8 đối tượng trong vụ bắt cóc anh Lưu Văn Vương, kỹ sư xây dựng của Công ty địa ốc Hòa Bình đang làm việc tại công trình KeangNam trên đường Phạm Hùng (Hà Nội). Phóng viên đã có mặt trong những giây phút nín thở cùng các trinh sát hình sự ở số 7 Thiền Quang những ngày đầu của việc phá án và giải cứu con tin. Thế mới thấu hiểu nỗi gian truân của người lính hình sự và càng hiểu hơn rằng, họ đã được tôi luyện như thế nào để làm nên thương hiệu "số 7 Thiền Quang".

Theo chân trinh sát vào cuộc giải cứu con tin

Hơn 9h ngày 13/10, chúng tôi nhận được "lệnh" lên đường cùng lính hình sự của số 7 Thiền Quang. Trên xe chở chúng tôi, vẫn là những gương mặt quen thuộc của những người lính thuộc Đội Đặc nhiệm và Đội Điều tra trọng án.

Thượng tá Đào Thanh Hải, Phó trưởng Phòng PC45, người trực tiếp chỉ huy trận đánh, ngày thường vui tính là vậy, hôm nay cũng trầm tư hơn. Chúng tôi chỉ được thông báo, đang xảy ra một vụ bắt cóc con tin và chúng tôi đi cùng các trinh sát để tiến hành giải cứu con tin đó. Trên xe, ĐTDĐ của anh Hải liên tục reo, người chỉ huy này cập nhật thông tin về vụ việc qua các trinh sát của mình đang có mặt ở nhiều địa điểm khác nhau.

10h30, chúng tôi đến khu vực thị trấn Xuân Mai thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Trong chiếc xe 7 chỗ ngồi đang đậu phía bên kia đường, chúng tôi thấy Trung tá Võ Hồng Phương, Đội trưởng Đội Đặc nhiệm và trinh sát của Đội. Xa xa, một chiếc xe 4 chỗ ngồi, Đại úy Trần Văn Hải, Đội phó cũng có mặt. Tài liệu trinh sát cho biết, bọn bắt cóc đang giam giữ con tin tại một phòng của nhà nghỉ Vũ Hùng nằm ngay mặt đường thuộc xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ. Điều quan trọng lúc này chính là làm thế nào xác định được bọn bắt cóc có mấy đối tượng, ở phòng trọ nào? Vì có 2 phóng viên nữ nên chúng tôi được "ưu tiên" cùng 2 trinh sát nam như những đôi tình nhân vào thuê phòng nghỉ tại nhà nghỉ Vũ Hùng để quan sát địa thế và tình hình.

Chúng tôi vào thuê 2 phòng trọ của 2 tầng nhà: số 201 và 301. Lần đầu tiên được đóng vai trinh sát vào trận đánh, quả thực, chúng tôi cũng thấy run. Nhất là khi thấy trinh sát vào cùng phòng chuẩn bị súng đạn và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ khác...

11h15, các trinh sát phát hiện có 2 nam thanh niên ở trong phòng trọ 304, trong đó có người bị bắt cóc là Lưu Văn Vương và 1 kẻ trông coi. Theo sự phân công của Thượng tá Đào Thanh Hải, một tổ trinh sát áp sát cửa căn phòng số 304, một tổ khác ém ngay dưới tầng 1 đề phòng các đối tượng khác trong nhóm bắt cóc quay lại.

"Cốc! Cốc! Cốc!". Một trinh sát gõ cửa. Tất cả chúng tôi nín lặng dõi theo. Một cái đầu bù xù ló ra với thân hình cởi trần và xăm trổ. Đúng như nhận định của trinh sát, đây là đối tượng trong nhóm bắt cóc. Ngay lập tức, đối tượng đã bị khống chế bởi một thế võ điêu luyện của lính đặc nhiệm. Gã tên là Tạ Đình Hiệp, 23 tuổi, trú tại xã Cao Viên (Thanh Oai). Khi tổ trinh sát ập vào phòng, anh Vương đang ngồi ở đầu giường, run rẩy. Đến khi biết là trinh sát hình sự của số 7 Thiền Quang, gương mặt nạn nhân mới vỡ òa niềm vui. Thế là anh đã được giải thoát sau 11 ngày bị bọn bắt cóc giam giữ và đe dọa...

Anh Vương kể rằng, vào trưa 2/10, khi anh vừa tan ca, đi ra cổng số 7 của công trường thì bị 4 đối tượng khống chế, ép lên một chiếc xe ôtô 5 chỗ ngồi, nổ máy phóng đi. Lúc đó, một số nhân viên của Công ty nhìn thấy việc anh Vương bị bắt đi, nhưng không hiểu sự việc nên không dám hô hoán. Họ có gọi luôn vào ĐTDĐ của anh Vương nhưng nhóm bắt cóc không cho anh nghe. Chúng đưa anh về nhà nghỉ Thành Đô ở khu đô thị Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội), giam anh ở đây và bắt gọi điện thoại về nhà cho mẹ anh là bà Thiều Thị Bản, bắt phải trả bọn chúng số tiền hơn 3 tỷ đồng, nếu không chúng sẽ không bảo toàn tính mạng cho anh Vương.

Nín thở cùng lính hình sự giải cứu con tin - Hình 2

Chiếc xe ôtô các đối tượng sử dụng bắt cóc nạn nhân.

Những ngày sau, bọn bắt cóc liên tục gọi điện cho bà Bản với cấp độ đe dọa ngày càng dữ dội hơn. Chúng đe sẽ chặt chân, chặt tay của anh Vương gửi cho gia đình, đồng thời không quên đe dọa cả tính mạng của cô con gái út trong gia đình đang học Đại học Ngoại thương.

Đến ngày 10/10, do sợ lộ, 6 đối tượng lại đến ép anh Vương di chuyển lên nhà nghỉ Hải Xuân, sau là nhà nghỉ Vũ Hùng thuộc thị trấn Xuân Mai. Ngoài việc bị đe dọa về bản thân, anh Vương còn lo lắng không yên cho tính mạng của cô em gái út. Bởi chính các đối tượng này đã tự nhận là thủ phạm đánh bố Vương là ông Lưu Huy Lĩnh tại Thanh Hóa mấy ngày trước khi anh bị bắt cóc. Thái độ của chúng lại rất hung hăng và quyết liệt trong việc đòi nợ mẹ anh...

Ngày 7/10 chính là sinh nhật tròn 26 tuổi của Lưu Văn Vương, nhưng anh đã phải kỷ niệm sinh nhật của mình trong nỗi sợ hãi và lo lắng của người bị giam cầm. Anh chỉ thở phào sung sướng khi được các trinh sát thông báo đã, đang và sẽ bắt giữ tất cả các đối tượng bắt cóc anh và kẻ chủ mưu.

Xung quanh nhà nghỉ Vũ Hùng bán kính hàng cây số chẳng có hàng quán nào. Vì thế, cả trinh sát lẫn phóng viên phải nhịn đói để hoàn thành các thủ tục bắt giữ. Hơn 16h, xe ôtô của chúng tôi dẫn giải đối tượng và đưa nạn nhân bị bắt cóc về đến địa phận quận Hà Đông mới kiếm được mấy chiếc bánh mì có lẽ từ hôm trước chủ quán chưa bán được. Thêm chai nước suối, mọi người vẫn cảm thấy rất ngon miệng vì từ sáng chưa có gì vào bụng.

Bắt trọn ổ nhóm sử dụng "luật rừng" để đòi nợ

Theo Thượng tá Đào Thanh Hải cho biết, các anh nhận được đơn trình báo của ông Lưu Huy Lĩnh, bố anh Vương vào khoảng 20h ngày 2/10. Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng PC45 đã cử cán bộ phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, Công an huyện Từ Liêm tiến hành rà soát hiện trường, ghi lời khai nhân chứng để tổ chức điều tra.

Đến 12/10, cơ quan Công an đã dựng lên được toàn bộ ổ nhóm đã bắt giữ anh Vương và trong 2 ngày 13, 14/10 đã đồng loạt bắt giữ cả 8 đối tượng, gồm: Đỗ Danh Khánh, 58 tuổi, Giám đốc Công ty XNK Thịnh An; Phan Thanh Chi, 34 tuổi, trú tại phường Yên Sở (Hoàng Mai); Đào Duy Phúc, 33 tuổi, trú tại xã Cao Viên (Thanh Oai); Vũ Văn Hiếu, 22 tuổi, trú tại phường Đồng Mai (Hà Đông); Đặng Cao Cường, 26 tuổi, trú tại phường Lĩnh Nam đều về tội cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật; Phạm Minh Thông, 41 tuổi, trú tại tập thể khóa Minh Khai (Hai Bà Trưng) về tội cưỡng đoạt tài sản và Tạ Đình Hiệp về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, tất cả việc bắt cóc người, đòi tiền này đều bắt nguồn từ mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế giữa Đỗ Danh Khánh và bà Thiều Thị Bản, mẹ của anh Vương (Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng hạ tầng kỹ thuật Gia Lộc, có trụ sở tại TP Thanh Hóa).

Ngày 8/9/2009, Khánh có ký hợp đồng với bà Bản để san lấp 2 triệu m3 mặt bằng khu liên hợp hóa lọc dầu Nghi Sơn thuộc huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) với giá 80 tỷ đồng/1 triệu m3. Sau đó, về Hà Nội, Khánh đã ký hợp đồng hợp tác thi công với Phan Thanh Chi, song do không đủ tư cách pháp nhân nên Chi đã nhờ Công ty cổ phần ĐT&XD Toàn Đức đứng ra ký hộ để san lấp 1 triệu m3 đất tại dự án Nghi Sơn.

Để có được hợp đồng trên, Công ty Gia Lộc yêu cầu Khánh phải nộp tiền bảo lãnh hợp đồng là 1 tỷ đồng/ 1 triệu m3. Số tiền này, Chi đã mang cho Khánh để nộp. Sau khi nhận tiền, Công ty Gia Lộc hẹn 1 tháng sau sẽ bàn giao mặt bằng để thi công nhưng họ đã không thực hiện được và cũng không trả lại tiền cho Khánh.

Hợp đồng làm việc bất thành, để đòi lại 1 tỷ đồng, Phan Thanh Chi đã thuê Phạm Minh Thông đến nhà Khánh ép trả nợ. Chiều 12/8, khi Khánh đi Hải Phòng, nhóm của Thông đã ép và bắt 3 cô con gái của Khánh khi các cháu đang đi chiếc xe ôtô Santafe, BKS 30P-2950 trên đường Thanh Niên (Tây Hồ). Chúng bắt các cháu giao xe cho chúng để trừ vào tiền nợ, đồng thời giữ các cháu đến 2h sáng hôm sau mới cho về.

Thấy việc đòi nợ của Chi đối với mình có hiệu quả, Khánh "hợp đồng" ngay với Chi để nhờ Chi đòi nợ theo kiểu "luật rừng" trên đối với bà Thiều Thị Bản. Do biết con trai bà Bản là anh Lưu Văn Vương đang làm việc tại công trường KeangNam, Chi đã thuê Đào Duy Phúc và Đặng Cao Cường bắt cóc anh Vương để ép bà Bản trả nợ. Phúc, Cường rủ thêm Nguyễn Tài Anh và Vũ Văn Hiếu tham gia. Khi chuyển anh Vương về nhà nghỉ Vũ Hùng, chúng gọi thêm Tạ Vũ Hiệp đến trông giữ nạn nhân...

Hiện cơ quan Công an đã quyết định khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và đang khẩn trương đấu tranh, mở rộng vụ án

Theo CAND

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng dao đâm bạn gái tử vong rồi lên ô tô phóng hỏa tự sátDùng dao đâm bạn gái tử vong rồi lên ô tô phóng hỏa tự sát
16:55:36 22/04/2025
Vũ Văn Lịch khóc nức nở, khai cướp ngân hàng VietinBank để được đi tùVũ Văn Lịch khóc nức nở, khai cướp ngân hàng VietinBank để được đi tù
15:41:40 23/04/2025
Người phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit và máy xămNgười phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit và máy xăm
14:07:19 23/04/2025
Bộ Công an công bố 84 nhãn hiệu trong đường dây sữa giảBộ Công an công bố 84 nhãn hiệu trong đường dây sữa giả
09:18:01 23/04/2025
Thực nghiệm hiện trường vụ cháu đánh bà nội để cướp vàngThực nghiệm hiện trường vụ cháu đánh bà nội để cướp vàng
21:00:45 22/04/2025
Nhân viên ôm 8,2 tỷ đồng của Bệnh viện Thủ Đức để kinh doanh quần áoNhân viên ôm 8,2 tỷ đồng của Bệnh viện Thủ Đức để kinh doanh quần áo
22:00:49 23/04/2025
Nữ "quái xế" tông xe làm tử vong cô gái dừng đèn đỏ bị tuyên phạt 8 năm 6 tháng tùNữ "quái xế" tông xe làm tử vong cô gái dừng đèn đỏ bị tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù
21:11:00 22/04/2025
Lý do không ai dám xông vào bắt kẻ cướp ngân hàng VietinBank ở Hà NộiLý do không ai dám xông vào bắt kẻ cướp ngân hàng VietinBank ở Hà Nội
13:41:15 23/04/2025

Tin đang nóng

Cặp sinh đôi nhà Phương Oanh - shark Bình hóa thân thành chiến sĩ nhí, hành động ngộ nghĩnh khiến ai cũng bật cườiCặp sinh đôi nhà Phương Oanh - shark Bình hóa thân thành chiến sĩ nhí, hành động ngộ nghĩnh khiến ai cũng bật cười
09:31:57 24/04/2025
Vợ Hồ Tấn Tài từng lên mạng tố HLV ĐT Việt Nam để bảo vệ chồng, sau ồn ào cuộc sống gia đình gây chú ýVợ Hồ Tấn Tài từng lên mạng tố HLV ĐT Việt Nam để bảo vệ chồng, sau ồn ào cuộc sống gia đình gây chú ý
09:27:56 24/04/2025
"Ngọc nữ" từ chối Lâm Chí Dĩnh gặp bi kịch vì kết hôn với đại gia rởm"Ngọc nữ" từ chối Lâm Chí Dĩnh gặp bi kịch vì kết hôn với đại gia rởm
09:36:07 24/04/2025
Cặp đôi trong mơ của làng thể thao đối mặt với khủng hoảng hôn nhân: Chồng đi suốt ngày, để vợ ở nhà chăm conCặp đôi trong mơ của làng thể thao đối mặt với khủng hoảng hôn nhân: Chồng đi suốt ngày, để vợ ở nhà chăm con
10:19:33 24/04/2025
Bản nhạc hot nhất dạo này: Sôi sục tinh thần yêu nước, đạt 1,5 tỷ views và hàng trăm nghìn bạn trẻ lan tỏa "hoà bình đẹp lắm"!Bản nhạc hot nhất dạo này: Sôi sục tinh thần yêu nước, đạt 1,5 tỷ views và hàng trăm nghìn bạn trẻ lan tỏa "hoà bình đẹp lắm"!
09:43:29 24/04/2025
Đạo diễn Quang Dũng bị nhồi máu cơ timĐạo diễn Quang Dũng bị nhồi máu cơ tim
12:51:02 24/04/2025
Khoảnh khắc hội ngộ của 2 tượng đài điện ảnh Hong Kong gây sốtKhoảnh khắc hội ngộ của 2 tượng đài điện ảnh Hong Kong gây sốt
08:28:12 24/04/2025
Tuổi xế chiều của "ông trùm thế giới ngầm" một thời: Sự thật chuyện "đi hát hội chợ" kiếm tiền chữa bệnh ung thư (Phần cuối)Tuổi xế chiều của "ông trùm thế giới ngầm" một thời: Sự thật chuyện "đi hát hội chợ" kiếm tiền chữa bệnh ung thư (Phần cuối)
09:39:44 24/04/2025

Tin mới nhất

Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hầu tòa vụ đất hiếm

Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hầu tòa vụ đất hiếm

13:37:08 24/04/2025
Phiên tòa diễn ra vào ngày 12/5 tới đây và dự kiến kéo dài trong 10 ngày. Hội đồng xét xử gồm 3 thành viên, Thẩm phán Trần Nam Hà làm chủ tọa, thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động xét xử là 5 kiểm sát viên.
Kẻ "ngáo đá" đến Công an phường khai nhận dùng ma túy có 3 khẩu súng và 39 viên đạn

Kẻ "ngáo đá" đến Công an phường khai nhận dùng ma túy có 3 khẩu súng và 39 viên đạn

13:27:53 24/04/2025
Trước đó, vào 13h30 ngày 21/4, đối tượng Vũ Doãn Thuần bất ngờ xuất hiện tại Công an phường Nam Sơn trong trạng thái không tỉnh táo, khai nhận vừa sử dụng ma túy đá.
Bức xúc hoạt động khai thác cát sỏi lòng sông Gâm tận thu vàng sa khoáng

Bức xúc hoạt động khai thác cát sỏi lòng sông Gâm tận thu vàng sa khoáng

13:24:09 24/04/2025
Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ghi nhận tình trạng một số đối tượng lợi dụng việc khai thác cát, sỏi lòng sông Gâm tại địa bàn xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa để tận thu vàng sa khoáng.
Chung tay ngăn chặn ma túy xâm nhập qua tuyến biên giới

Chung tay ngăn chặn ma túy xâm nhập qua tuyến biên giới

11:52:22 24/04/2025
Dù trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng mạnh mẽ trên toàn cầu, vẫn chưa có quốc gia nào chính thức sử dụng công nghệ này trong việc soạn thảo hay sửa đổi luật pháp.
Hình phạt nào chờ đợi đối tượng cướp ngân hàng VietinBank ở Hà Nội?

Hình phạt nào chờ đợi đối tượng cướp ngân hàng VietinBank ở Hà Nội?

11:00:16 24/04/2025
Theo Luật sư Phạm Thanh Bình, đối tượng cướp ngân hàng VietinBank ở Hà Nội có thể bị phạt tù từ 3 năm đến tối đa 20 năm hoặc chung thân.
Toàn cảnh vụ sữa giả: Lợi dụng kẽ hở, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ

Toàn cảnh vụ sữa giả: Lợi dụng kẽ hở, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ

09:58:14 24/04/2025
Gần 600 nhãn hiệu sữa bột giả nhắm vào người bệnh và trẻ nhỏ đã bị phanh phui, với doanh thu lên tới 500 tỷ đồng. Vụ việc hé lộ những lỗ hổng nghiêm trọng trong quản lý chất lượng thực phẩm và hậu kiểm sản phẩm.
Phóng hơn 80 km/h, tài xế ở Hà Nội ngỡ ngàng nhận mức phạt ngang giá trị xe máy

Phóng hơn 80 km/h, tài xế ở Hà Nội ngỡ ngàng nhận mức phạt ngang giá trị xe máy

09:47:18 24/04/2025
Nam tài xế phóng xe máy hơn 80 km/h, vượt tốc độ cho phép trên 20 km/h, sẽ bị phạt 7 triệu đồng và trừ 4 điểm giấy phép lái xe.
Tài xế say rượu và dương tính ma túy, dừng ô tô trên cao tốc để ngủ

Tài xế say rượu và dương tính ma túy, dừng ô tô trên cao tốc để ngủ

09:41:32 24/04/2025
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 vừa phát hiện trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn, dương tính với ma túy trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Quá trình hàng trăm chiến sĩ công an truy bắt kẻ cướp ngân hàng VietinBank

Quá trình hàng trăm chiến sĩ công an truy bắt kẻ cướp ngân hàng VietinBank

09:29:17 24/04/2025
Do bất mãn với gia đình và nợ nần chồng chất, Vũ Văn Lịch lên kế hoạch cướp ngân hàng VietinBank với phương thức táo bạo và liều lĩnh. Quá trình truy bắt đối tượng gặp nhiều khó khăn.
Đi trình báo mất xe máy, nạn nhân được CSGT báo đã bắt tên trộm và thu được xe

Đi trình báo mất xe máy, nạn nhân được CSGT báo đã bắt tên trộm và thu được xe

07:04:56 24/04/2025
Ngày 23/4, đại diện Cục CSGT cho biết, Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ cao tốc số 2, Phòng 6 vừa kịp thời bắt giữ đối tượng trộm xe máy rồi đi vào cao tốc.
Lừa công ty xuất hóa đơn khống, "ẵm" hơn 1,6 tỷ đồng

Lừa công ty xuất hóa đơn khống, "ẵm" hơn 1,6 tỷ đồng

07:00:10 24/04/2025
Tối 23/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Hùng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an Quảng Ngãi phá tụ điểm cờ bạc có hệ thống cảnh giới nhiều lớp

Công an Quảng Ngãi phá tụ điểm cờ bạc có hệ thống cảnh giới nhiều lớp

06:56:07 24/04/2025
Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa triệt xóa điểm đánh bạc liên quan số tiền hàng trăm triệu đồng, có người đưa đón, cảnh giới.

Có thể bạn quan tâm

Đối thủ lớn nhất của iPhone có lợi thế trong cuộc chiến thuế quan của ông Trump?

Đối thủ lớn nhất của iPhone có lợi thế trong cuộc chiến thuế quan của ông Trump?

Thế giới số

14:03:24 24/04/2025
Apple đang được coi là trung tâm của bão thuế khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, nhưng Samsung Galaxy, đối thủ lớn nhất của iPhone, cũng khó có được lợi thế hoàn toàn.
San phẳng hơn 1000 ngọn núi để xây dựng kỳ quan chỉ bằng dụng cụ thô sơ

San phẳng hơn 1000 ngọn núi để xây dựng kỳ quan chỉ bằng dụng cụ thô sơ

Lạ vui

14:00:37 24/04/2025
Kênh dẫn nước Hồng Kỳ mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của Trung Quốc, nằm trên dãy núi Taihang, Trung Quốc được xây dựng bằng những dụng cụ thô sơ vào những năm 1960.
MacBook Air M3 sắp hết hàng tại Việt Nam

MacBook Air M3 sắp hết hàng tại Việt Nam

Đồ 2-tek

13:57:18 24/04/2025
Hiện tại, MacBook Air M3 được các đại lý chào bán với mức giá 24,7 triệu đồng cho phiên bản 256GB SSD và 16GB RAM. Sau khi được điều chỉnh giảm giá, doanh số của MacBook Air M3 cũng có sự tăng trưởng đáng kể.
Ông Trump tuyên bố sẽ giảm mạnh thuế với Trung Quốc

Ông Trump tuyên bố sẽ giảm mạnh thuế với Trung Quốc

Thế giới

13:53:56 24/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington sẽ cắt giảm mạnh thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, nhưng chắc chắn sẽ không về mức 0%.
Sao Việt 24/4: Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi vì phát ngôn gây hiểu lầm dịp 30/4

Sao Việt 24/4: Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi vì phát ngôn gây hiểu lầm dịp 30/4

Sao việt

13:02:07 24/04/2025
Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi và cho biết rút kinh nghiệm sâu sắc sau khi đăng dòng trạng thái gây hiểu lầm vào dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam.
Sự cố của Jennie suýt gây ra "thảm họa" tại Coachella

Sự cố của Jennie suýt gây ra "thảm họa" tại Coachella

Nhạc quốc tế

12:59:18 24/04/2025
Khoảnh khắc này khiến nhiều người không khỏi lo lắng vì chỉ cần một giây lơ là không cẩn thận, Jennie hoàn toàn có khả năng bị ngã từ cầu thang xuống sân khấu.
NSND Mỹ Uyên từng tủi thân vì bị đạo diễn Victor Vũ 'giấu' khi quảng bá phim

NSND Mỹ Uyên từng tủi thân vì bị đạo diễn Victor Vũ 'giấu' khi quảng bá phim

Hậu trường phim

12:55:10 24/04/2025
Đảm nhận vai diễn nặng ký trong Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu của Victor Vũ, NSND Mỹ Uyên tiết lộ từng tủi thân vì nam đạo diễn.
Cristiano Ronaldo đón vinh dự chưa từng có

Cristiano Ronaldo đón vinh dự chưa từng có

Sao thể thao

12:52:34 24/04/2025
Ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã đem tới sự chú ý với số đông người hâm mộ, khi đón vinh dự chưa từng có.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 19: Nguyên đi mua nhẫn cưới

Những chặng đường bụi bặm - Tập 19: Nguyên đi mua nhẫn cưới

Phim việt

12:29:18 24/04/2025
Sau khi trải qua nhiều chuyến đi, gặp gỡ nhiều con người khác nhau, Nguyên đã biết suy nghĩ có trách nhiệm hơn, vì người khác hơn.
Tử vi tài chính tháng 5: 3 cung hoàng đạo cần hết sức chú ý vì dễ chi tiền theo cảm xúc, rơi vào vòng xoáy tiêu rồi tiếc

Tử vi tài chính tháng 5: 3 cung hoàng đạo cần hết sức chú ý vì dễ chi tiền theo cảm xúc, rơi vào vòng xoáy tiêu rồi tiếc

Trắc nghiệm

11:50:28 24/04/2025
Không phải vì bạn không kiếm ra tiền, mà vì tiêu trong vô thức - mua theo tâm trạng - nên tiền cứ trôi đi mà không đọng lại thành giá trị nào rõ rệt.
Cách làm chân giò nấu giả cầy kiểu miền Trung nhanh chóng

Cách làm chân giò nấu giả cầy kiểu miền Trung nhanh chóng

Ẩm thực

11:08:53 24/04/2025
Chân giò nấu giả cầy không chỉ là món ăn nổi tiếng ở miền Bắc mà còn được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền.