6 người tiếp xúc ‘bệnh nhân 52′ xét nghiệm âm tính
Trong 8 người tiếp xúc gần với “bệnh nhân 52″ có 6 người sáng 15/3 kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, theo Sở Y tế Quảng Ninh.
6 người gồm bố, mẹ, bà nội, em trai, bạn gái của em trai và người lái taxi đưa bệnh nhân từ sân bay Nội Bài về Hạ Long. Hai trường hợp còn lại đang được cách ly tại cơ sở y tế, chờ kết quả xét nghiệm.
Hiện tại “bệnh nhân 52″ sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, cách ly tại bệnh viện dã chiến cơ sở số 2 tỉnh Quảng Ninh.
Nữ bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN54 từ London về Việt Nam ngày 9/3. Đến Nội Bài, cô bắt taxi thẳng về nhà tại Hạ Long, sau đó tự cách ly tại nhà, rồi chuyển vào khu cách ly tập trung của tỉnh. Ngày 13/3, xét nghiệm tại Quảng Ninh kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương hôm sau tương tự.
Video đang HOT
Theo Sở Y tế, trong số 1.389 mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm nCoV trên toàn tỉnh, hiện 1.379 người âm tính, 5 đang chờ kết quả. 5 ca dương tính gồm “bệnh nhân 52″ và 4 du khách nước ngoài đến Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 2/3.
Đến sáng 15/3, Việt Nam ghi nhận 53 ca Covid-19 tại 12 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn, 37 bệnh nhân đang được điều trị cách ly. 101 trường hợp nghi nhiễm được cách ly, 35.221 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Trên thế giới, dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng 148 quốc gia, vùng lãnh thổ. 153.957 người bệnh trong đó 73.133 ca ngoài Trung Quốc, 5.793 người tử vong.
Thúy Quỳnh (vnexpress.net)
'Bệnh nhân 18' lần đầu xét nghiệm âm tính nCoV
Sau 3 lần lấy mẫu xét nghiệm nCoV, hôm nay "bệnh nhân 18" lần đầu tiên có kết quả âm tính.
Ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình sáng 15/3 cho hay bệnh nhân không ho, không sốt, tự thở khí trời, sinh hiệu ổn. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kết quả âm tính.
"Đây là kết quả sau lần xét nghiệm thứ ba", ông Dương nói.
Vài ngày hôm trước, bệnh nhân còn ho khan, rát họng, lấy mẫu hai lần dương tính.
Theo ông Dương, bệnh nhân tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế là theo triệu chứng và theo dõi sát. Hai đến bốn ngày sau, bệnh nhân sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV lần nữa.
Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình bố trí 3 kíp bác sĩ và nhân viên y tế để theo dõi sức khỏe bệnh nhân.
"Bệnh nhân 18" quê Thái Bình, 27 tuổi, từng đến thành phố Daegu, Hàn Quốc, cùng với em gái. Ngày 29/2 bệnh nhân ho khan và rát họng, không sốt, không đi khám hay uống thuốc. Sáng 4/3 bệnh nhân cùng em gái đến sân bay quốc tế Busan về Việt Nam và được cách ly tập trung ngay tại trường Quân sự, Quân đoàn 1. Ngày 7/3 bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, ngày 8/3 kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.
Những người tiếp xúc gần và có liên quan với "bệnh nhân 18" đều được cách ly.
Hai ngày trước, hai bệnh nhân người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng cũng có kết quả 2 lần âm tính nCoV. Họ sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm để tiếp tục xét nghiệm.
Tính đến ngày 15/3, Ninh Bình cách ly 36 trường hợp tại cơ sở y tế, 977 người tại khu tập trung, 337 người tại nơi cư trú.
Việt Nam hiện ghi nhận 53 bệnh nhân Covid-19, trong đó 37 người phát hiện trong 10 ngày qua, 16 người khỏi bệnh từ tháng trước.
Thúy Quỳnh (vnexpress.net)
Cô gái ở Hải Dương đón bạn trai tới từ Trung Quốc về nhà không khai báo chính quyền Sau khi đưa bạn trai người Trung Quốc về nhà, chị T. đã không khai báo với chính quyền địa phương. Sáng 15/3, trao đổi với PV, ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở y tế tỉnh Hải Dương cho biết, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện vừa tiếp nhận một thanh niên người Trung Quốc đến cách ly. Cụ thể,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi
Có thể bạn quan tâm

Vì sao SOOBIN không xuất hiện ở đám cưới bạn thân Salim?
Nhạc việt
21:10:36 09/03/2025
Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn
Sao châu á
21:04:13 09/03/2025
Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
Thế giới
21:03:05 09/03/2025
HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?
Sao việt
21:01:23 09/03/2025
Sau cú ngã mạnh, người đàn ông đi tiểu ra máu, suýt phải cắt thận
Sức khỏe
20:29:55 09/03/2025
5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?
Netizen
20:12:50 09/03/2025
Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây
Pháp luật
20:05:13 09/03/2025
Darwin Nunez khiêu khích CĐV Southampton, khiến HLV đối thủ 'ngứa mắt'
Sao thể thao
19:33:36 09/03/2025