5 lý do nên yêu người đàn ông ‘đã qua sử dụng’!
Tuy không mang nhiều điều tiếng như gái 1 đời chồng, nhưng đàn ông đã có vợ nghe cứ như hàng đã qua sử dụng, có cái gì đó bớt hào nhoáng, bớt lung linh hơn hẳn. Tệ hơn là đàn ông lại còn mang theo một đứa con riêng.
Đừng vội bỏ họ vào danh sách “hàng đã qua sử dụng”, đôi khi họ chính là Mr. Right của bạn đấy.
Tôi vẫn thường nghe các cô nàng hay than thở “Chẳng tìm đâu ra một người đàn ông hoàn hảo để trao thân gửi phận. Anh nào đẹp trai, có tiền đồ, có chí hướng thì hay lăng nhăng. Anh nào vừa đẹp trai, có tài, chung thủy thì lại gay. Anh nào đẹp trai, có tài, chung thủy, lại chuẩn men thì đã có vợ”.
Và khi nói đến đây, các cô nàng thường thở dài thườn thượt vì cho rằng những người đàn ông hội tụ tinh hoa không còn tồn tại trên đời. Nhưng có lẽ họ đã bỏ qua một vế sau chót, vế cuối cùng cho chuẩn một anh chàng perfect: đẹp trai, có tài, chung thủy, chuẩn men và… đã từng làm chồng!
Nhắc đến trai 1 đời vợ, nhiều phụ nữ trẻ sẽ bĩu môi “Đàn ông trên đời thiếu gì mà đi vớ phải một ông đã có vợ”, thiên hạ thì dèm pha “Phải chăng bất lực? Phải chăng vũ phu? Phải chăng abc xyz mà phải li dị vợ?”. Tuy không mang nhiều điều tiếng như gái 1 đời chồng, nhưng đàn ông đã có vợ nghe cứ như hàng đã qua sử dụng, có cái gì đó bớt hào nhoáng, bớt lung linh hơn hẳn. Tệ hơn là đàn ông lại còn mang theo một đứa con riêng.
Nhưng hỡi các cô nàng cái gì cũng muốn, hãy một lần nhìn lại nghiêm túc, chín chắn về những tiêu chuẩn vượt ngưỡng của mình. Thay vì chỉ chăm chăm vào các anh trai với hàng loạt yêu cầu thần thánh như: hiểu mình, tâm lý, trưởng thành, có sự nghiệp, chững chạc,… và thêm yếu tố “chưa vợ”, sao các nàng không thử gạt ngang và suy ngẫm, một đời vợ khiến họ có tất các các tiêu chuẩn thần thánh kia.
Video đang HOT
Đàn ông đã từng làm chồng có những nét hấp dẫn rất riêng
Thứ nhất, đàn ông có vợ, tức là đã trải qua một lần nỗ lực để vươn lên trong sự nghiệp. Bất kì chàng trai độc thân nào muốn lập gia đình cũng đều cố gắng có một cái gì đó vững chãi trong tay: một căn nhà thành phố, một công việc với mức lương đủ gánh vác gia đình, một sự nghiệp vững chãi,… Và họ, những người đã từng là chỗ dựa cho người phụ nữ mình yêu, là trụ cột cho một gia đình nhỏ sẽ đáng tin cậy và tài chính ổn định hơn những cậu trai trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới”.
Thứ hai, nếu xét về thấu hiểu tâm lý phụ nữ, thì có lẽ khó chàng trai độc thân nào qua mặt được người đàn ông đã từng là “của gia đình”. Bởi lẽ, họ sẽ đủ kinh nghiệm để biết giá trị bữa ăn gia đình, họ có đủ trưởng thành để thấu hiểu những nỗi đau của người phụ nữ, họ có đủ kiên trì để chờ người phụ nữ nguôi giận chứ không phải lớn tiếng tranh cãi, cái tôi của họ cũng không bùng nổ, bất cần và vô kiểm soát như anh chàng độc thân. Họ sẽ hiểu rõ, mỗi tháng có vài ngày phụ nữ cáu gắt, họ sẽ hiểu rõ khi người phụ nữ giận tức là họ cần một cái ôm chặt, khi người phụ nữ im lặng là nỗi đau tột cùng và cần họ bên cạnh biết bao,… Họ đủ sâu, đủ chín và đủ cái trầm của một người đã từng bôn ba qua bao cảm xúc của người vợ và nhiều thử thách trong cuộc sống lứa đôi đã qua.
Thấu hiểu phụ nữ là một trong những ưu điểm lớn của họ
Thứ ba, khi đã yêu họ sẽ nghiêm túc chứ không phải “yêu cho vui, không hợp thì chia tay”. Có lẽ vì vết thương về sự đổ vỡ trong quá khứ cho họ bài học lớn về sự nghiêm túc, về tan vỡ, chia ly. Nên chắc chắn, họ sẽ không bao giờ khiến người phụ nữ thứ hai bước vào cuộc đời họ mang cảm giác bất an, lo lắng về việc “vắt chanh bỏ vỏ”. Họ thà chọn cuộc sống độc thân tiếp tục chứ không sà đà vào đùa giỡn trong tình yêu. Trái tim họ có thể cũng đã đôi phần mệt mỏi rồi.
Thứ tư, đảm việc nhà. Những điều các quý cô ao ước ở một người yêu hoàn hảo như biết chăm sóc mình khi ốm, biết rửa bát, biết nấu ăn, biết san sẻ gánh nặng công việc,… đều có ở một người đàn ông đã qua giai đoạn “có gia đình”. Có thể họ đã trải qua một thời kỳ đấu tranh gay gắt với người vợ cũ về các vấn đề trên, nhưng hãy yên tâm, cuộc tan vỡ trong cuộc sống gia đình cũ sẽ dạy họ rất nhiều về việc thấu hiểu và san sẻ với người phụ nữ về các gánh nặng trong cuộc sống.
Thứ năm và là cuối cùng, kinh nghiệm về các khoản liên quan đến gia đình họ đều là chuyên gia đã từng “nếm trải đau thương” nên dày dạn kinh nghiệm. Cho nên, bạn – cô gái cái gì cũng muốn – sẽ không rơi vào trạng thái bất an, hồi hộp về đời sống vợ chồng nhiều bỡ ngỡ, bối rối. Mà anh ấy sẽ dìu dắt, giúp đỡ bạn bước vào cuộc sống lứa đôi nhẹ nhàng và khéo léo nhất có thể từ chuyện bếp núc, chuyện xử lý ổn thỏa mẹ chồng – nàng dâu cho đến việc “giường chiếu”.
Vậy thì, còn chờ gì nữa, hãy một lần gạch bỏ tiêu chí “chưa vợ” ra khỏi danh sách của mình và thử ngó ra xung quanh. Cái quan trọng là bạn cần phải thử tìm hiểu chứ không phải nghe chuyện “đã qua sử dụng” là lập tức “chuồn êm”. Biết đâu đó, có một người đàn ông hoàn hảo đã từng làm chồng đang nhìn về phía bạn thì sao?
Theo VNE
Buồn nhiều rồi, vui lên đi cô gái
Này cô gái, đừng yêu người không yêu mình, hãy quên ngay người đó đi cho khỏe. Vì đấy không phải là tình yêu mà đó là một sự ngu ngốc.
Này cô gái, em đừng buồn khi đi trên đường nhìn thấy những đôi yêu nhau, họ ôm hôn nhau, vui đùa cùng nhau khiến em chạnh lòng khi thấy mình chỉ đơn côi một mình không có ai đó yêu thương như thế. Hãy vui lên, vì điều đó sẽ không xảy ra với em mãi mãi suốt cuộc đời đâu. Chỉ là người thương của em chưa tới lúc để xuất hiện, vì thế em hãy cứ nghĩ chắc do hạnh phúc tắc đường nên tới trễ và mỉm cười lên cô gái nhé.
Này cô gái, em đừng có chỉ thui thủi một mình vào những ngày lễ vì em không có người yêu để đi cùng như mọi người vào những ngày đó. Rồi tự nhốt mình trong phòng, ngồi than vãn về ngày lễ tẻ nhạt của mình qua những dòng status trên facebook rồi, để những ngày dành cho ta tận hưởng vui chơi đó trôi đi một cách vô nghĩa chỉ vì cái lí do lãng xẹt là em không có người yêu đi cùng, tận hưởng cùng mình.
Hãy vui lên cô gái ạ, vì đâu phải một mình em trên thế giới này không có người yêu, ngay cả trên facebook của em, hội FA vẫn được em like đấy thôi, vậy cho nên em hãy tìm những người độc thân như em đi chơi và tận hưởng cùng mình để cho những ngày lễ không còn tẻ nhạt như em luôn nghĩ. Khi đó em sẽ thấy những ngày lễ cũng không tệ đâu khi em không có người yêu, vì cuộc đời là mấy khi nên em cứ hãy tận hưởng nó khi còn có thể, cô gái ạ.
Này cô gái, đừng chỉ đeo tai nghe lên và nghe những bài hát buồn về tình yêu rồi lại ngẫm nghĩ, nhớ nhung một người đã qua hay mãi mãi không phải là của mình. Hãy cho thêm vào list nhạc của mình những bài hát vui vẻ, đáng yêu về cuộc sống về tình yêu, khi đó em sẽ thấy mình yêu đời lên rất nhiều. Những bài hát buồn được viết ra chỉ dành cho những con người thất tình hay buồn vì tình, còn em đâu phải ngày nào em cũng buồn và thất tình chứ. Vì thế cho nên hãy nghe những bài hát vui tươi về tình yêu và cuộc sống để thấy tình yêu đâu chỉ có màu đen, đâu chỉ có giận hờn có buồn có chia ly, cuộc sống đâu chỉ toàn bóng tối của cám dỗ và lừa đảo xung quanh.
Này cô gái, đừng có nghĩ mãi về một người nào đó đã xa, luôn nhớ nhung và chờ đợi người ấy một ngày nào đó sẽ quay trở lại. Em đừng chờ nếu như người ấy không hẹn, đừng nhớ mãi vì người đó đâu có nhớ em mà em phải phí công như vậy, đừng nghĩ tới người ta nữa vì nghĩ mãi em cũng không làm cho nó khá lên chút nào đâu. Hay quên đi, càng nhanh càng tốt, hãy dành cái thời gian "hoài niệm quá khứ" đó của em vào việc đi chơi cũng lũ bạn, tham gia các hoạt động ngoài trời hay làm việc gì đó hướng ngoại một chút, biết đâu em sẽ tìm được một người con trai khác tốt hơn cái người đã rời xa em khiến em phải buồn.Này cô gái, đừng yêu người không yêu mình, hãy quên ngay người đó đi cho khỏe. Vì đấy không phải là tình yêu mà đó là một sự ngu ngốc đấy. Nó giống như việc em đang chờ tàu thủy nhưng lại ngồi ở sân bay vậy. Tình đơn phương đâu có vui bao giờ, tình cảm là phải đến từ hai phía, nếu đơn phương mãi mà không có hồi đáp thì gạt quách nó cái đơn phương đấy đi. Hãy vui lên và mở rộng cánh cửa yêu thương của mình vì biết đâu cũng có người đang đơn phương em và cần lắm một lời hồi đáp từ em thì sao.Này cô gái, đừng có ngày nào cũng than vãn với lũ bạn của em là mình không có người yêu hay tự kêu mình đã ê sắc ế. Vì độc thân cũng đâu có quá tệ như em nghĩ mà trái lại em hãy nghĩ là độc thân thì vui vẻ và cảm thấy vui vì em đang độc thân, cũng đừng kêu mình ế vì yên tâm em chưa thể gọi là ế. Khái niệm giữ ế và độc thân khác nhau hoàn toàn đấy cô gái ạ. Ế là sự chờ đợi một cách thu động hy vọng có ai đó nhòm ngó tới mình, còn độc thân là đang một mình vì chưa tìm được người phù hợp. Cho nên, tôi tin chắc rằng em không ế đâu mà chỉ đang độc thân thôi, em hãy vui vì hai chữ độc thân đó và hãy tận hưởng nó khi còn có thể. Vì về sau khi nửa kia của em xuất hiện, em lại thấy nhớ cái độc thân trước kia của mình thì sao?
Theo VNE
Cảm ơn anh, vì đã rời bỏ em... ...Để em biết thế nào là cảm giác bị bỏ rơi. Và vì cảm giác đó rất đau khổ, nên một ngày nào đó, khi đã có thể quên anh để yêu một ai khác, em nhất định sẽ không làm người ấy phải buồn. Em đã từng rất đau khổ, từng khóc suốt đêm trong nỗi buồn, trong sự tủi thân và...