41 người chết vì đền thờ bị đánh bom
Có ít nhất 41 người đã thiệt mạng vào tối hôm thứ 6 (20-6) sau một vụ đánh bom vào một đền thờ ở thủ đô Islamabad của Pakistan.
Theo lời quan chức địa phương, họ đã phải chuyển số người bị thương đến nhiều bệnh viện khác nhau tại các khu vực lân cận. Theo người phát ngôn của bệnh viện PIMS, khoảng 6 trong số 28 người được đưa đến đây đang trong tình trạng nguy kịch.
Trước đó, tại ngôi đền này đang tập trung khoảng 200 người trong một nghi lễ tôn giáo truyền thống hằng năm có tên là Peer Chan Badshah. Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại khu thánh địa Pindorian, ngoại ô thủ đô Islamabad. Quả bom phát nổ vào khoảng 22h30 (giờ địa phương) khiến 41 người chết tại chỗ, hàng chục người khác bị thương.
Theo đơn vị chuyên rà, gỡ bom mìn của Pakistan, những quả bom đã được chôn xung quanh chân tường rào của khu đền thờ và được kích nổ từ xa. Căn cứ vào sức công phá, người ta ước lượng có khoảng 1kg thuốc nổ được đổ vào những quả bom này. Đây là loại bom khi nổ sẽ kèm theo những vòng sắt văng ra, gây sát thương.
Tại hiện trường, một hố sâu giữa sân còn bốc khói, đất đá xung quanh bị xới tung. Vụ nổ gây hoảng loạn cho các nhà dân lân cận. Cơ quan điều tra đang nỗ lực tìm kiếm những kẻ có liên quan. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.
Video đang HOT
Một khách sạn ở Islamabad bị đánh bom. Ảnh minh họa, nguồn AFP
Theo VNE
Sập cầu Paris vì "khóa tình yêu" quá nặng
Ngày 8/6, một phần lan can của một cây cầu ở Paris đã bị đổ sập sau khi nó không chịu nổi sức nặng của quá nhiều &'khóa tình yêu' mà các đôi để lại trên cầu.
Hàng năm có hàng ngàn cặp uyên ương từ khắp nơi trên thế giới tới thăm cây cầu Pont des Arts ở Paris và lưu lại tình yêu của họ ở nơi đây bằng cách gắn một ổ khóa có khắc tên hai người trên lan can của cầu và ném chìa khóa xuống sông Seine.
Một cặp đôi đang tìm cách gắn 'khóa tình yêu' của mình trên cầu Pont des Arts
Có lẽ lan can cầu đã không chịu nổi sức nặng của quá nhiều ổ khóa, nên vào sáng ngày 8/6, một phần lan can dài 2,4 m của cầu bị đổ sập. Cảnh sát đã ngay lập tức sơ tán du khách và đóng cửa cây cầu.
Cây cầu thơ mộng với hai bên lan can đầy khóa.
Ngay sau đó, giới chức địa phương và một kiến trúc sư đã có mặt ngay tại nơi lan can cầu bị sập để đánh giá tình hình.
Cầu Pont des Arts bắc qua sông Seine của thủ đô nước Pháp, nằm ngay trước bảo tàng Louvre và là nơi nổi tiếng với những cặp khóa tình yêu của các đôi uyên ương.
Tuy nhiên, điều đó lại khiến các nhà chức trách đau đầu vì làm như vậy sẽ làm mất tính thẩm mĩ của cây cầu và vấn đề an toàn cho cây cầu.
Hiện có hai thanh niên người Mỹ sống ở Paris đã thu thập hàng ngàn chữ ký để kiến nghị tháo bỏ hết những ổ khóa này vì họ cho rằng chúng sẽ làm hư hại đến cây cầu.
Những ổ khóa bắt đầu xuất hiện trên Pont des Arts từ năm 2008, sau đó đã trở thành một cơn sốt ở Đức, Nga, Trung Quốc và đặc biệt là Italia.
Cho đến giờ, cây cầu dài 150 mét đã chứa đầy ổ khóa, và nhiều cây cầu khác trên khắp Paris cũng bắt đầu phải chịu tình trạng tương tự.
Theo Infonet
Nhật chỉ trích các hành động khiêu khích của Trung Quốc Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã chỉ trích sự mở rộng quân sự và các hành động khiêu khích của Trung Quốc trên biển, gọi đây là những vấn đề gây lo ngại cho cộng đồng quốc tế. Chánh văn phòng nội các Nhật cũng bày tỏ "lo ngại nghiêm trọng" về hành động của Bắc Kinh ở Biển Đông. Thủ tướng Nhật...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Họp kín tại trụ sở AL bàn về tương lai Dải Gaza

Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

Ukraine thiết lập 'vùng tiêu diệt UAV' 15 km dọc tiền tuyến

Libya mở thầu thăm dò dầu khí trở lại sau 17 năm

Nhà Trắng phát tín hiệu cảnh báo rõ ràng đối với Tổng thống Ukraine

Châu Âu trước bài toán khó về Ukraine

Vụ lao xe tại Đức: Cơ quan chức năng công bố động cơ của hung thủ

Thị trường nông sản: Giá khoai tây chiên Bỉ leo thang

Mỹ quyết áp thuế với hàng hóa Canada và Mexico đúng kế hoạch

Hải quan Luxembourg thu giữ nửa tấn cocaine tại sân bay
Có thể bạn quan tâm

Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
Netizen
11:53:11 04/03/2025
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
Nhạc việt
11:25:53 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025
Giám đốc Tình báo Mỹ nêu rõ vai trò của Tổng thống Trump trong vấn đề Ukraine

Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu
Thời trang
10:28:47 04/03/2025