4 sai phạm nghiêm trọng của 14 cán bộ liên quan đến đất Đồng Tâm

Theo dõi VGT trên

Sáng nay (8.8), Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử các cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức có liên quan đến những sai phạm đất đai tại xã Đồng Tâm. 14 người này đã vi phạm hàng loạt quy định liên quan đến đất đai trên địa bàn Đồng Tâm.

Theo cáo trạng, 10 bị can nguyên là Bí thư Đảng ủy, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, cán bộ địa chính… xã Đồng Tâm gồm: Nguyễn Tiến Triển, Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Xuân Trường, Lê Đình Thuần, Lê Văn Đức, Bùi Văn Dũng, Bùi Văn Hồng, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Khang và Nguyễn Văn Bột đã phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

4 bị can Phạm Hữu Sách, Đinh Văn Dũng, Bạch Văn Đông và Trần Trung Tấn đã phạm vào tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cụ thể, trong thời gian từ năm 2002 đến năm 2013, các bị can trên đã để xảy ra 4 sai phạm chính nghiêm trọng.

Cấp bán đất trái thẩm quyền gần 2 nghìn m2 đất

Đầu tiên, cáo trạng cho biết, các cán bộ xã Đồng Tâm đã để xảy ra sai phạm trong việc cấp bán đất trái thẩm quyền cho 9 hộ dân với diện tích 1.652,5m2, thu vụ lợi về ngân sách xã số tiền 21 triệu đồng, để ngoài ngân sách xã số tiền 15 triệu đồng.

Đối với Nguyễn Văn Bột – nguyên chủ tịch UBND xã Đồng Tâm và Nguyễn Xuân Trường – nguyên cán bộ Địa chính xã đã cấp, bán đất trái thẩm quyền cho 2 hộ khu Quán Thá với diện tích là 560m2, thu số tiền 7 triệu 500 nghìn đồng.

Trong số tiền 7 triệu 500 nghìn, 5 triệu được đưa vào ngân sách xã sử dụng chi thường xuyên tại UBND xã. Còn lại 2 triệu 500 nghìn, Trường khai đã mua cửa cho xóm 9.

4 sai phạm nghiêm trọng của 14 cán bộ liên quan đến đất Đồng Tâm - Hình 1

Theo cáo trạng của VKS, các cán bộ nguyên là Bí thư, Chủ tịch, cán bộ địa chính… xã Đồng Tâm đã cấp bán đất trái thẩm quyền gần 2 nghìn m2 đất.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tài – Trưởng xóm 9, thôn Đồng Mít khai không được Trường bàn giao cửa.

Đối với Nguyễn Văn Sơn – nguyên chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cùng với Trường, hai người này đã cấp, giao đất trái thẩm quyền cho 4 hộ dân với diện tích 723m2, thu vụ lợi số tiền 28 triệu 500 nghìn đồng, bỏ ngoài ngân sách xã 15 triệu đồng.

Với Nguyễn Tiến Triển – nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, theo cáo trạng, Triển đã cùng Sơn và Trường tự ý cấp, giao 3 suất đất với diện tích 509,5m2 cho 3 cá nhân mà không phải nộp tiền sử dụng đất.

Cấp, giao đất không đúng đối tượng

Cáo trạng nêu rõ, các bị can đã sai phạm trong việc thực hiện Quyết định cấp đất giãn dân số 868 ngày 15.11.1996 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ), giao đất không đúng đối tượng và tổ chức đấu thầu trái quy định và hợp thức theo Quyết định số 883, ngày 31.12.2003 của UBND huyện Mỹ Đức.

Cụ thể, UBND xã Đồng Tâm đã lập tờ trình, hồ sơ, danh sách trình UBND tỉnh Hà Tây (cũ) xin thu hồi diện tích 3.225m2, đất ao 1.500m2 do UBND xã Đồng Tâm quản lý để giao cho 49 hộ dân xã Đồng Tâm làm nhà ở.

Video đang HOT

Căn cứ hồ sơ, tờ trình, danh sách xét duyệt của UBND xã Đồng Tâm, ngày 15.11.1996, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) ra Quyết định 868 thu hồi diện tích 5.425m2 đất thuộc xã Đồng Tâm quản lý để giao cho 49 hộ dân làm nhà ở.

Sau khi có quyết định này, UBND xã Đồng Tâm do ông Nguyễn Văn Bột làm chủ tịch và Nguyễn Xuân Trường là cán bộ địa chính đã trực tiếp giao đất cho 39/49 hộ với diện tích 4.095m2.

Còn lại khoảng 1.300m2, UBND xã Đồng Tâm không thực hiện việc giao đất cho 10 hộ theo danh sách đã trình UBND tỉnh Hà Tây phê duyệt.

Đến năm 2002, Nguyễn Văn Sơn được bổ nhiệm làm chủ tịch UBND xã, Nguyễn Xuân Trường đã báo cáo với Sơn về diện tích đất chưa giao cho các hộ dân. Sau đó, Sơn cùng Triển, Trường hội ý và thống nhất số diện tích đất còn lại của Quyết định 868 không giao cho các hộ theo danh sách đã trình mà cấp, giao cho 10 cán bộ chủ chốt của UBND xã có nhiều năm công tác.

Đối với những người có nhu cầu về đất ở này sẽ được cấp 1 suất đất với mức thu tiền là 100.000 đồng/m2 (theo danh sách dự kiến).

4 sai phạm nghiêm trọng của 14 cán bộ liên quan đến đất Đồng Tâm - Hình 2

10 cán bộ xã Đồng Tâm mặc dù không phải là đối tượng được giao đất theo Quyết định 868 của UBND huyện Mỹ Đức nhưng vẫn cùng nhau “ỉm” đi 10 thửa đất với tổng diện tích hơn 1.000 mét vuông để chia nhau với giá 100.000/m2.

Năm 2003, khi đo bản đồ đất thổ cư toàn xã, 10 cán bộ được chia đất thể hiện trên bản đồ đất thổ cư gồm:

Nguyễn Tiến Triển – Bí thư Đảng ủy xã được giao 158m2;

Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND xã, đứng tên em là Nguyễn Thị Mai, được giao 158m2;

Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch HĐND được giao diện tích 138m2;

Lê Đình Thuần – Phó Chủ tịch UBND xã, đứng tên em họ là Lê Đình Toàn, được giao 99m2;

Lê Đình Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy xã được giao diện tích 99m2;

Nguyễn Xuân Trường – Cán bộ Địa chính xã, đứng tên con là Nguyễn Chí Dũng, được giao diện tích 138m2;

Nguyễn Văn Khang – Kế toán ngân sách xã đứng tên em trai là Nguyễn Văn Vũ, được giao diện tích 99m2;

Bùi Văn Dũng – Ủy viên ủy ban được giao diện tích 138m2;

Nguyễn Văn Minh – Trưởng Công an xã được giao diện tích 197m2;

Bùi Văn Hồng – Xã đội trưởng được giao diện tích 99m2.

Tổng diện tích đất chia cho 10 cán bộ xã theo bản đồ đất thổ cư năm 2003 là 1.323m2. Đến năm 2008, để hợp thức việc giao đất trên, Trường đã đề nghị với Sơn cho làm biên bản hội nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã thống nhất việc chia đất cho 10 cán bộ xã và yêu cầu các bên kí vào biên bản.

Tại bản đồ đất thổ cư năm 2009, tổng diện tích của 10 cán bộ này có thay đổi, giảm xuống 1.208m2.

Đấu thầu trái phép

Theo cáo trạng, căn cứ kế hoạch sử dụng đất năm 2003 của UBND xã Đồng Tâm, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã họp và thống nhất lập tờ trình xin cấp đất giãn dân cho các hộ ở 4 khu vực bao gồm: khu Ao Cáu, Bãi Ao, Rặng Chúc, Đầu Bút.

Lấy lý do thiếu kinh phí, UBND xã Đồng Tâm thống nhất để lại một số diện tích ở những vị trí thuận lợi (giáp đường giao thông) cho các hộ dân đấu giá đất.

Mức đấu giá từ 500.000 đến 650.000đ/m2, còn lại một số khu vực không thuận lợi về đường giao thông sẽ tổ chức xét cấp đất giãn dân cho các hộ có đủ tiêu chuẩn nhưng thu tiền theo mức giá là từ 7 triệu đến 13 triệu do UBND xã quy định.

Ngày 19, 20.10.2003, UBND xã Đồng Tâm tổ chức đấu thầu và xét cấp đất giãn dân. Kết quả có 63 hộ dân trúng thầu tại các khu trên, với các diện tích 90 và 100m2.

Hợp thức hồ sơ đề nghị cấp giấy CNQSDĐ

Từ năm 2011 đến năm 2013, một số hộ dân đã được UBND xã Đồng Tâm cấp, bán đất trái thẩm quyền, giao đất sai đối tượng, đất thuê thầu và tự lấn chiếm làm đơn đề nghị UBND xã lập hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ).

Cáo trạng nêu rõ, Nguyễn Xuân Trường biết rõ về nguồn gốc đất của các hộ nhưng khi xác lập hồ sơ xin cấp giấy CNQSDĐ, Trường trực tiếp viết nội dung thể hiện nguồn gốc đất xin cấp giấy CNQSDĐ của các hộ dân được cấp trước ngày 15.10.1993 và ký xác nhận hồ sơ đủ điều kiện, không có tranh chấp, khiếu kiện và trình Lê Đình Thuần xác nhận hồ sơ.

UBND xã Đồng Tâm đã trình hồ sơ lên UBND huyện Mỹ Đức để đề nghị cấp giấy CNQSDĐ cho 12 hộ với tổng diện tích gần 2.000m2.

4 sai phạm nghiêm trọng của 14 cán bộ liên quan đến đất Đồng Tâm - Hình 3

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Xuân Trường, Lê Đình Thuần đã thừa nhận

hành vi phạm tội liên quan đến sai phạm trong việc hợp thức

hồ sơ đề nghị cấp giấy CNQSDĐ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Đinh Văn Dũng – nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai, Bạch Văn Đông – nguyên Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai giao cho Trần Trung Tấn và Đinh Như Hải thẩm định.

Mặc dù trong hồ sơ không có các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp chứng minh nguồn gốc đất sử dụng trước năm 1993, không có giấy tờ hợp pháp về chuyển nhượng, cho tặng; 6 hồ sơ không có sơ đồ thửa đất xin cấp giấy CNQSDĐ… và không đúng theo quy định của Bộ Tài nguyên và môi trường nhưng Tấn, Hải, Dũng, Đông vẫn xác nhận hồ sơ đủ điều kiện cấp giấy CNQSDĐ.

Do tin tưởng hồ sơ đã được xác nhận, Phạm Hữu Sách – Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện không thẩm định lại hồ sơ có đủ điều kiện hay không và ký tờ trình UBND huyện Mỹ Đức ra quyết định cấp giấy CNQSDĐ cho 12 hộ không đúng nguồn gốc đất.

Nguyễn Xuân Trường, Lê Đình Thuần đã thừa nhận hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra.

Theo Danviet

Chốt lịch xét xử 14 cựu cán bộ giao đất sai ở Đồng Tâm

Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, dự kiến, phiên tòa xét xử các cựu cán bộ xã Đồng Tâm và cựu cán bộ huyện Mỹ Đức sẽ diễn ra vào ngày 8/8 tới.

14 bị cáo nguyên là cán bộ xã Đồng Tâm và cán bộ huyện Mỹ Đức bị đưa ra xét xử về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Chốt lịch xét xử 14 cựu cán bộ giao đất sai ở Đồng Tâm - Hình 1

Người dân xã Đồng Tâm đến hội trường UBND huyện Mỹ Đức tham dự buổi công bố dự thảo kết quả thanh tra.

Trong số các bị cáo bị đưa ra xét xử, 10 người từng là cán bộ xã Đồng Tâm và 4 người từng là cán bộ huyện Mỹ Đức.

Cụ thể, các bị cáo từng là cán bộ xã gồm: Nguyễn Văn Sơn (SN 1958), nguyên Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm; Lê Đình Thuần (SN 1956), nguyên Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Xuân Trường (SN 1959), nguyên cán bộ địa chính xã; Nguyễn Tiến Triển (SN 1954), nguyên Bí thư Đảng ủy xã; Nguyễn Văn Bột (SN 1955), nguyên Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Văn Đức (SN 1965), nguyên Chủ tịch UBND xã; Bùi Văn Dũng (SN 1958), nguyên Trưởng ban Tài chính xã; Bùi Văn Hồng (SN 1958), nguyên Xã đội trưởng; Nguyễn Văn Minh (SN 1960), nguyên Trưởng Công an xã; Nguyễn Văn Khang (SN 1965), nguyên kế toán ngân sách xã.

Các cựu cán bộ huyện Mỹ Đức bị đưa ra xét xử gồm: Phạm Hữu Sách (SN 1965), nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện; Đinh Văn Dũng (SN 1959), nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Bạch Văn Đông (SN 1974), nguyên Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Trần Trung Tấn (SN 1975), cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức.

Theo cáo trạng, từ năm 2002 đến năm 2013, do buông lỏng công tác quản lý nhà nước về đất đai tại xã Đồng Tâm, các ông Nguyễn Văn Bột, Nguyễn Văn Sơn, Lê Đình Thuần (nguyên Chủ tịch UBND xã), Nguyễn Xuân Trường (nguyên cán bộ địa chính xã) cùng Nguyễn Tiến Triển (nguyên Bí thư Đảng ủy xã) và một số cán bộ nguyên là chủ chốt của xã vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định.

Tất cả các cán bộ kể trên mỗi người đều được hưởng lợi 2 suất đất với tổng diện tích từ hơn 260 đến 334m2 mà không phải nộp tiền đất.

Các cán bộ văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức và Phòng Tài nguyên - môi trường huyện đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất, dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ.

Tiến Nguyên

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tửVụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tử
13:20:26 26/02/2025
Tạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruộtTạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruột
06:40:49 26/02/2025
Cựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồngCựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồng
22:14:06 26/02/2025
Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?
15:32:12 26/02/2025
Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTokMột tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok
22:31:39 26/02/2025
Kế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xãKế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xã
08:07:15 26/02/2025
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
21:39:16 26/02/2025
Xét xử vụ cháy chung cư làm 56 người chết, bị hại đòi bồi thường hơn 78 tỷXét xử vụ cháy chung cư làm 56 người chết, bị hại đòi bồi thường hơn 78 tỷ
14:02:40 26/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39
10:00:07 27/02/2025
Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Nửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tớiNửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tới
10:02:08 27/02/2025
Đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn àoĐâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào
10:52:42 27/02/2025
CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?
11:07:43 27/02/2025
Hồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tếHồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tế
12:01:09 27/02/2025
Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!
14:16:02 27/02/2025
Louis Phạm tích cực khoe vòng 1 tốn trăm triệu "dao kéo", tự nhận FA làm rộ tin đồn chia tay bạn trai Việt kiềuLouis Phạm tích cực khoe vòng 1 tốn trăm triệu "dao kéo", tự nhận FA làm rộ tin đồn chia tay bạn trai Việt kiều
11:04:59 27/02/2025

Tin mới nhất

Xét xử "trùm lừa" cho vay lãi suất 0 đồng

Xét xử "trùm lừa" cho vay lãi suất 0 đồng

15:23:58 27/02/2025
Ngày 26/2, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hồng Thạch (SN 1993, ngụ TP Hồ Chí Minh) cùng 2 đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .
Gây thiệt hại nghiêm trọng nhưng nhóm cựu lãnh đạo huyện U Minh Thượng chỉ nhận mức án "nhẹ nhàng"

Gây thiệt hại nghiêm trọng nhưng nhóm cựu lãnh đạo huyện U Minh Thượng chỉ nhận mức án "nhẹ nhàng"

15:21:49 27/02/2025
HĐXX TAND tỉnh Kiên Giang cũng tuyên phạt cho nhóm lãnh đạo các công ty xây dựng, gồm: Cao Văn Phước, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Nam Việt; Huỳnh Bạch Đằng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Huỳnh Ngọc, cùng mức án 3 năm 6 tháng tù.
Tạm giữ đối tượng xuyên tạc, chống phá chính quyền

Tạm giữ đối tượng xuyên tạc, chống phá chính quyền

15:19:53 27/02/2025
Việc giữ người và khám xét nơi ở để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng về hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.
Đường dây lừa đảo hàng trăm tỷ đồng: Hé lộ chiếc bẫy "mật ngọt chết ruồi"

Đường dây lừa đảo hàng trăm tỷ đồng: Hé lộ chiếc bẫy "mật ngọt chết ruồi"

15:03:33 27/02/2025
Tin lời doanh nhân thành đạt trên Facebook, nhiều người mất hàng trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng. Các đối tượng lừa đảo đã được đào tạo kỹ năng bài bản để khiến nạn nhân sập bẫy.
Xử phạt Facebooker bịa chuyện học lái xe "học phí tăng mạnh, thi khó gấp đôi"

Xử phạt Facebooker bịa chuyện học lái xe "học phí tăng mạnh, thi khó gấp đôi"

14:28:37 27/02/2025
Ngày 26/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Đ.Q.D
Truy xét nhanh, bắt nhóm đối tượng cộm cán gây ra 3 vụ cướp giật tài sản

Truy xét nhanh, bắt nhóm đối tượng cộm cán gây ra 3 vụ cướp giật tài sản

12:06:20 27/02/2025
Ngày 26/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt nhóm đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố.
Giải cứu nữ sinh bị tội phạm dùng AI dẫn dụ vào nhà nghỉ quay clip khoả thân, tống tiền 1,2 tỷ đồng

Giải cứu nữ sinh bị tội phạm dùng AI dẫn dụ vào nhà nghỉ quay clip khoả thân, tống tiền 1,2 tỷ đồng

11:55:57 27/02/2025
Ngày 26/2, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã làm rõ vụ một nữ sinh viên bị dẫn dụ vào màn kịch quay clip khoả thân và bị tốngtiền 1,2 tỷ đồng...
Khởi tố ông Trần Minh Bảo vì bôi nhọ danh dự thẩm phán

Khởi tố ông Trần Minh Bảo vì bôi nhọ danh dự thẩm phán

10:56:11 27/02/2025
Đối tượng có hành vi làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng cố tình đưa ra những thông tin không đúng sự thật nhằm bôi nhọ danh dự cá nhân, ảnh hưởng đến cơ quan Tòa án tỉnh Lai Châu
Bắt chủ tiệm cầm đồ điều hành đường dây cho vay lãi nặng 360%/năm

Bắt chủ tiệm cầm đồ điều hành đường dây cho vay lãi nặng 360%/năm

08:58:41 27/02/2025
Dưới vỏ bọc mở tiệm cầm đồ, Toàn thu nạp nhiều đàn em xăm trổ để điều hành đường dây cho vay lãi nặng lên đến 360%năm, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
Tuyên phạt 16 năm tù với đại tá công an 'dỏm' đi xe biển xanh giả để lừa đảo

Tuyên phạt 16 năm tù với đại tá công an 'dỏm' đi xe biển xanh giả để lừa đảo

08:55:01 27/02/2025
Để giăng bẫy lừa đảo, bị cáo Lê Thừa Sơn nổ bản thân là đại tá công an có mối quan hệ rộng, thậm chí còn thường di chuyển trên ô tô gắn biển số xanh giả.
'Vòi' bị can mua hải sản, thuốc lá, cựu Phó viện trưởng Viện kiểm sát lĩnh án

'Vòi' bị can mua hải sản, thuốc lá, cựu Phó viện trưởng Viện kiểm sát lĩnh án

08:49:46 27/02/2025
"Vòi" bị can mua bia, thuốc lá, hải sản, cựu Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện ở Kiên Giang bị toà tuyên phạt 2 năm tù.
Nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh 3 và sai phạm gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh 3 và sai phạm gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

08:46:42 27/02/2025
Theo cáo buộc, sai phạm trong việc hoàn thuế giá trị gia tăng cho Công ty Cổ phần năng lượng Lộc Ninh 3 gây thiệt hại hơn 145 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê

'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê

Nhạc việt

15:23:42 27/02/2025
Trong bài đăng dài trên mạng xã hội, ca sĩ Trang Nhung trải lòng về hành trình 26 năm hoạt động nghệ thuật gồm những góc khuất ít ai biết.
Hạnh phúc muộn màng của 'người đàn bà hát' Thanh Lam và chồng bác sĩ

Hạnh phúc muộn màng của 'người đàn bà hát' Thanh Lam và chồng bác sĩ

Sao việt

15:18:06 27/02/2025
Dù chưa tổ chức đám cưới vì không câu nệ hình thức, vợ chồng Thanh Lam - Tiến Hùng nói đang có những ngày tháng đáng nhớ trong cuộc đời.
2h sáng đi từ quê lên, bố bị con gái phát giác 1 biểu hiện kì lạ: Sự thật lộ ra đau đớn vô cùng!

2h sáng đi từ quê lên, bố bị con gái phát giác 1 biểu hiện kì lạ: Sự thật lộ ra đau đớn vô cùng!

Netizen

15:17:50 27/02/2025
Mới đây trên Douyin (tương tự TikTok ở Việt Nam), một câu chuyện cảm động về tình cha dành cho con gái được nhiều người chia sẻ, thu hút lượng tương tác cao.
Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

Thế giới

15:15:50 27/02/2025
Khoảng cách giữa Mỹ và châu Âu về cuộc xung đột tại Ukraine ngày càng trở nên mở rộng bất chấp nỗ lực làm cầu nối của lãnh đạo Pháp.
Lê Dương Bảo Lâm quăng miếng trong phim mới cực hài của Kwon Sang Woo

Lê Dương Bảo Lâm quăng miếng trong phim mới cực hài của Kwon Sang Woo

Phim châu á

15:15:08 27/02/2025
Sát thủ vô cùng cực hài (Hitman 2) thông báo ra mắt phiên bản lồng tiếng với sự góp giọng của Lê Khánh và Lê Dương Bảo Lâm.
'Những chặng đường bụi bặm' tập 3: Nguyên bắt quả tang bạn gái ngoại tình

'Những chặng đường bụi bặm' tập 3: Nguyên bắt quả tang bạn gái ngoại tình

Phim việt

15:10:14 27/02/2025
Trong phim Những chặng đường bụi bặm tập 3, Nguyên bám theo cô bạn gái và phát hiện Ly hẹn hò bạn thân ở khách sạn.
Lên đồ cá tính nơi công sở với áo blazer

Lên đồ cá tính nơi công sở với áo blazer

Thời trang

15:08:12 27/02/2025
Để tạo điểm nhấn ấn tượng, hãy lựa chọn những gam màu nổi bật như xanh navy, be hoặc họa tiết kẻ sọc tinh tế. Cuối cùng, đừng quên hoàn thiện set đồ với một đôi giày cao gót thanh lịch hoặc loafer sang trọng để tăng thêm nét thời thượng...
"Gặp nhau cuối tuần" trở lại sau gần 2 thập kỷ: Có lợi hại hơn xưa?

"Gặp nhau cuối tuần" trở lại sau gần 2 thập kỷ: Có lợi hại hơn xưa?

Tv show

14:21:46 27/02/2025
Sau gần 20 năm vắng bóng, chương trình hài kịch đình đám một thời - Gặp nhau cuối tuần - sẽ chính thức trở lại từ ngày 1/3.
"Anh trai say hi" ra rạp: Fan vây kín các tầng lầu, dàn anh trai xúc động

"Anh trai say hi" ra rạp: Fan vây kín các tầng lầu, dàn anh trai xúc động

Hậu trường phim

14:19:23 27/02/2025
Buổi ra mắt phim Anh trai say hi: Kẻ phản diện tạo nên người hùng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và nghệ sĩ.
HOT: Lee Dong Wook lên chức bố

HOT: Lee Dong Wook lên chức bố

Sao châu á

14:11:37 27/02/2025
Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Lee Dong Wook bày tỏ niềm hạnh phúc vỡ òa, đồng thời chia sẻ tới khán giả loạt ảnh về quý tử mới chào đời.
Justin Bieber tiếp tục lộ video hành động bất thường giữa nghi vấn dùng chất cấm

Justin Bieber tiếp tục lộ video hành động bất thường giữa nghi vấn dùng chất cấm

Sao âu mỹ

14:08:29 27/02/2025
Vào ngày 26/2, Justin Bieber đã đăng video rap cùng 1 người bạn lên Instagram cá nhân. Nam ca sĩ cởi trần, vừa ăn snack vừa rap