3922 bậc thang lên… thiên đường ở Hawaii
Đây là một trong những cảnh quan thiên nhiên sống động và tuyệt đẹp trên Trái đất.
Các cuộc chiến tranh luôn luôn để lại dấu vết hoang tàn nhắc nhở những tháng ngày khốc liệt. Tuy nhiên, đôi khi những phế tích đó cùng cảnh vật xung quanh lại tạo nên những bức tranh nên thơ. Một trong những di tích của chiến tranh xưa, nay lại thành điểm du lịch hấp dẫn là Các bậc thang Haiku ở Hawaii, thường được gọi là “Nấc thang lên thiên đường”.
Những bậc đầu tiên bắt đầu tại Thung lũng Haiku gần Kaneohe, trên đảo O’ahu, cao 2.800m so với mực nước biển, bậc thang ở một góc dốc 30 độ. Các bậc thang đầu tiên được xây dựng trong Thế chiến II từ gỗ, giúp kéo cáp ăng-ten từ một bên của thung lũng về bên kia. Nhờ đó, các nhân viên Đài Phát Thanh Hải quân tại Haiku Valley đã có thể giao tiếp với các tàu ngầm của Hải quân Mỹ ở vịnh Tokyo. Tổng cộng có 3922 bậc, mỗi bậc rộng khoảng 46 cm được xây dựng từ đường ray, bắt vít lại với nhau và bắt chặt vào những ngọn đồi gồ ghề.
Video đang HOT
Leo lên các bậc thang là một trải nghiệm thú vị giữa chinh phục đỉnh cao với địa hình gồ ghề trơn trượt với khám phá thiên nhiên tươi đẹp. Nhưng thách thức lớn nhất là khu vực sau cổng bảo vệ dưới, đó là đường mòn đi bộ đường dài. Mặc dù cầu thang đã được sửa chữa vào năm 2003 nhưng việc leo lên “Nấc thang lên thiên đường” bị cấm vì lý do an toàn. Tuy nhiên, trung bình mỗi tuần vẫn có từ 100-150 nhà leo núi phiêu lưu trên đường mòn dốc, và cho đến nay không có thương tích nghiêm trọng nào được báo cáo.
Chính vẻ đẹp thiên nhiên như chốn bồng lai tiên cảnh ở đây đã khiến mọi người không thể cưỡng lại. Dù phải vi phạm luật cấm nhưng ai đến đây cũng cố gắng để một lần trải nghiệm cảm giác đặt chân lên thiên đường.
3922 bậc thang được xây dựng từ đường ray, bắt vít lại với nhau và bắt chặt vào những ngọn đồi gồ ghề.
Các bậc thang Haiku chìm trong màn sương huyền ảo
Tấm biển cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều nhà leo núi vẫn muốn trải nghiệm cảm giác đặt chân đến nơi bồng lai này
Cảnh tượng hùng vĩ vào sáng sớm
Theo Datviet











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đang ăn kem, người đàn ông sốc nặng khi nhìn thấy thứ đáng sợ

3 thanh niên tìm thấy "kho báu" bằng vàng trị giá 9,4 tỷ đồng dưới ghế

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Tàu đổ bộ tư nhân Mỹ vừa đáp xuống mặt trăng

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Trộm xe lu đem bán đồng nát với giá 64 triệu đồng

Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình

Nhật Bản ra mắt robot ứng dụng AI chăm sóc người cao tuổi

Các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng những con chuột cố gắng thực hiện 'sơ cứu' và cố gắng hồi sinh người bạn đồng hành bất tỉnh của chúng

Hé lộ chuyện phi hành gia phải "uống nước tiểu" trên tàu vũ trụ

Sợ động đất, người đàn ông bỏ nhà tới sống trong hang
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ
Sao châu á
23:40:47 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025