33 doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam bàn về nguồn nhân lực chất lượng cao

Theo dõi VGT trên

33 đại diện cho những doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam với nhiều kinh nghiệm, sáng kiến trong lĩnh vực GD-ĐT đã bàn với Bộ GD-ĐT về cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngày 26-2 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có buổi tiếp Bà Kathy Santillo – Giám đốc khu vực ASEAN Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ và các thành viên Hội đồng về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao người Việt cung ứng cho các doanh nghiệp thành viên và cơ hội hợp tác, phát triển công nghệ trong giáo dục.

33 doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam bàn về nguồn nhân lực chất lượng cao - Hình 1

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tiếp cận nhiều cơ hội từ Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ

Bà Kathy Santillo cho biết: Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ- ASEAN gồm 155 doanh nghiệp có uy tín và thị phần lớn, đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực, công nghệ thông tin, viễn thông, công nghiệp tiêu dùng… Theo đoàn có 33 đại diện cho những doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh tại Việt Nam đã có nhiều kinh nghiệm, dự án, sáng kiến kinh doanh trong lĩnh vực GD-ĐT triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã lần lượt nghe các doanh nghiệp lần lượt trình bày về thế mạnh, kinh nghiệm đơn vị của mình phù hợp khả năng tư vấn, hợp tác với ngành giáo dục Việt Nam để cùng nhau phát triển.

Hiện Bộ đang quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin, lưu trữ số liệu và các giải pháp công nghệ, thiết bị công nghệ dành cho giáo dục. Để hội nhập quốc tế và tiến kịp với các quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, ngành GD-ĐT Việt Nam đang đặt ra yêu cầu số hoá và kết nối các thư viện, trung tâm học liệu của các trường Đại học để cùng nhau chia sẻ, khai thác có hiệu quả. Quá trình này cần các giải pháp công nghệ phù hợp với giáo dục là tính năng dễ sử dụng, rẻ và bền, có thể đồng bộ hoá dữ liệu cùng cơ sở hạ tầng công nghệ sẵn có hiện nay của ngành.

Video đang HOT

Bộ trưởng cũng mong muốn các doanh nghiệp trong hội đồng mở rộng đối tượng không chỉ là những sinh viên mà đối với cả những học sinh, không chỉ giáo viên cốt cán mà cả những thầy cô giáo vùng xa, sâu trong chương trình liên kết công tư “Đào tạo kỹ sư chất lượng cao – HIT”. Đây là mô hình hiệu quả gắn trường ĐH, cơ sở đào tạo nhân lực với các doanh nghiệp. Đồng thời Bộ trưởng cũng đồng ý với ý kiến của thành viên Hội đồng về hỗ trợ ngành thí điểm xây dựng mô hình Elearning tại một đơn vị đào tạo hoặc một địa phương trong việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên. Nếu có hiệu quả, mô hình sẽ được nhân rộng.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ GD-ĐT sẽ tạo cơ chế làm việc và cơ hội hợp tác để các doanh nghiệp có thể đem giải pháp công nghệ, phương pháp đào tạo đến với học sinh, sinh viên và giáo viên của ngành.

Theo ANTD

Bằng giả chỉ lọt được vào... cơ quan nhà nước

Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận tại phiên họp ngày 25/2 của Hội đồng Quốc gia về giáo dục và phát triển nhân lực giai đoạn 2011 - 2015, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bằng giả chỉ lọt được vào... cơ quan nhà nước - Hình 1

Mỗi năm cơ quan chức năng phát hiện hàng chục vụ sản xuất, tiêu thụ văn bằng, chứng chỉ giả.

Bộ trưởng Bộ GDĐT đề nghị Bộ Nội vụ cần nhanh chóng có đề án đổi mới tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức. "Thực tế những người có bằng giả, hay bằng thật nhưng chất lượng giả chỉ có thể "chui" vào hệ thống công chức nhà nước, chứ không thể vào được các doanh nghiệp tư nhân" - Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh.

Tuyển dụng quá nặng về bằng cấp

Vấn đề "đào tạo gắn với tuyển dụng" đã được các thành viên Hội đồng Quốc gia về giáo dục và phát triển nhân lực mổ xẻ, khi bàn về dự thảo "Chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo". Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh cho rằng, đây là chủ trương rất quan trọng. Ông quan ngại về thực tế xã hội hiện nay, khi mọi gia đình đều phấn đấu để con mình phải có bằng đại học. Trong lúc đó, nhiều nước đã xã hội hóa giáo dục, đào tạo tín chỉ theo hướng "cần gì học nấy", chứ không nhất quyết phải vào đại học. Ông cho rằng, để có thể gắn đào tạo với sử dụng nhân lực, ngoài vấn đề hướng nghiệp, thì việc tuyển dụng trong các cơ quan không nhất thiết phải yêu cầu bằng cấp đại học.

Theo Thứ trưởng Dĩnh, vấn đề là phải xác định cơ cấu công chức, cơ cấu nghề và bậc học trong mỗi cơ quan để sử dụng nhân lực cho phù hợp. Nếu không, xu hướng người người vào đại học vẫn tiếp tục. "Nhiều cơ quan nhà nước còn phấn đấu đưa ra tiêu chí chỉ nhận bằng cấp trên đại học như thạc sĩ, tiến sĩ. Ta vẫn còn quá nặng về bằng cấp" - ông đề cập.

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp thì băn khoăn khi đề án hành động còn "mờ nhạt" về những chủ đề lớn như phân luồng giáo dục hay đào tạo gắn với tuyển dụng. Ông nêu ví dụ, ở một số địa phương, số học sinh theo học nghề chỉ bằng 1/10 so với cao đẳng và đại học. Đơn cử Hà Tĩnh chỉ có 800 em học nghề, so với 9.000 người theo đại học, cao đẳng. Theo ông Diệp, tại nhiều nước, hằng năm đều tổ chức các vòng điều tra về nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong năm tới hay 5 năm tiếp theo. Từ đây, ngành giáo dục đào tạo sẽ căn cứ để phân bổ và phân phối chỉ tiêu tuyển sinh.

Tuyển dụng đổi mới thì giáo dục cũng phải theo!

Ông Nguyễn Minh Đường - thành viên Hội đồng Quốc gia - nêu thực tiễn của việc đào tạo không gắn sử dụng, khi mỗi năm có hàng vạn sinh viên tốt nghiệp đại học không có việc làm. Ngay cả các trường dạy nghề cũng vậy, trong lúc các DN cần công nhân lại không tuyển được. "Rõ ràng, ta đang đào tạo một đằng, sử dụng một nẻo". Ông đề xuất Nhà nước, mà cụ thể cơ quan quản lý lao động, cần xây dựng được kế hoạch phát triển nhân lực hằng năm. Như vậy đào tạo mới gắn được với tuyển dụng. "Nếu không, sự bất cập về đào tạo này sẽ còn gây lãng phí lớn cho nhà nước và xã hội, lãng phí lớn cho thế hệ trẻ" - ông nói.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận cho biết, sẽ cân chỉnh lại đề án chương trình hành động, theo hướng giảm bớt các đầu mục công việc của Bộ GDĐT, và đề nghị bổ sung thêm phần việc của các bộ khác. Đơn cử, ông đề nghị Bộ Nội vụ nhanh chóng có đề án đổi mới tuyển dụng CCVC. "Những người học giả, nhưng bằng thật không vào được DN nước ngoài đã đành, song ngay cả các DN tư nhân không có đội ngũ cán bộ tổ chức chuyên nghiệp như cơ quan nhà nước, nhưng họ lại "lọc" được các thành phần này, còn nhà nước thì không! Mà đã không lọc được, nạn bằng giả hay học giả, bằng thật sẽ vẫn tồn tại" - ông nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thì nêu ý kiến rằng "nếu cơ chế tuyển người, sử dụng người trong DNNN và các cơ quan nhà nước mà đổi mới, thì chất lượng giáo dục sẽ phải đổi mới theo".

Tránh "vừa chạy, vừa xếp hàng"

Liên quan đến dự thảo đề án "Xây dựng, triển khai chương trình, SGK về giáo dục phổ thông sau 2015", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định: Phải thống nhất về cách sắp xếp, cơ cấu giáo dục như thế nào, rồi từ đó mới định được chương trình chuẩn, chương trình khung và đổi mới SGK, đổi mới phương pháp giảng dạy, đào tạo, kiểm tra, thi cử... Song, Việt Nam không thể cứ đợi đủ chu kỳ rồi mới làm. Mà theo đề án, phải làm SGK trước chương trình. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT phải khẩn trương xác định rõ về hệ thống giáo dục, còn nếu không cứ lao ngay vào viết lại SGK thì sẽ trục trặc, như bài học "cải cách - cải lùi" đã được các chuyên gia đúc kết từ trước đến nay.

Bằng giả chỉ lọt được vào... cơ quan nhà nước - Hình 2

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Hội đồng Quốc gia về giáo dục và phát triển nhân lực ngày 25/2.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định sẽ dứt khoát theo nguyên tắc làm chương trình trước, sau mới làm sách và hiện Bộ GDĐT đang làm theo hướng này. Theo Bộ trưởng Bộ GDĐT, việc xây dựng SGK lần này sẽ theo cách mới là thiết kế các môn học theo hướng tích hợp cao hơn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh "điểm yếu" của Việt Nam khi chưa có lực lượng chuyên trách về viết chương trình SGK. "Những lần biên soạn trước vẫn là do các thầy giáo, nhà khoa học viết. Có người tham gia vài ba lần thì có kinh nghiệm. Còn lại là đều tay ngang cả" - ông nói.

Theo ông Phạm Vũ Luận, Bộ GDĐT hoàn toàn ý thức được điều này nên đã tổ chức tuyển người để cử đi các nước học để đào tạo cho tương lai. Còn hiện tại chưa có và "lần làm sách này cũng thế thôi" - ông nêu. Theo Bộ trưởng Luận, Bộ GDĐT phải tính toán để học bước đi bài bản của quốc tế, nhưng vẫn làm theo cách của VN. Ông mong các thành viên của hội đồng chia sẻ, vì "đòi hỏi hết điều kiện quốc tế để làm thì không có".

Theo Phương Thủy

Lao Động

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâmXe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm
22:01:49 04/03/2025

Tin đang nóng

Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ
05:23:24 06/03/2025
"Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?""Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?"
09:02:43 06/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đốiYêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối
05:31:57 06/03/2025
Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?
08:46:51 06/03/2025

Tin mới nhất

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

06:40:34 06/03/2025
Cần giám sát chặt chất lượng nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý, đưa về hồ Sen sơ lắng và quan trắc, sau đó bổ cập vào Hồ Tây và sông Tô Lịch.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

15:22:59 05/03/2025
Khoảng 15h ngày 4/3, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 12A, đoạn qua địa phận bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

07:01:34 04/03/2025
Một bé gái 7 tuổi ở huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) bỗng mất tích giữa đêm khiến gia đình hoang mang kêu cứu. Hành động khẩn cấp của dân làng đã viết nên một câu chuyện ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 kiểu váy họa tiết cô nàng nào cũng phải có trong mùa nắng

5 kiểu váy họa tiết cô nàng nào cũng phải có trong mùa nắng

Thời trang

10:59:31 06/03/2025
Những chiếc váy voan hoa thoáng mát, ưa nhìn chính là đại diện tiêu biểu cho váy họa tiết mùa hè. Bài viết dưới đây giúp nàng cập nhật nhanh 5 kiểu họa tiết mới đặc sắc, dễ mặc và dễ đẹp rạng ngời.
Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!

Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!

Sao việt

10:58:57 06/03/2025
Không nhẹ nhàng dễ thương, Chị Đẹp sinh năm 1994 khiến fan xịt keo cứng ngắc với những khoảnh khắc đốp chát sắc lẹm.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thân chinh đến Điện Capitol ủng hộ một dự luật

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thân chinh đến Điện Capitol ủng hộ một dự luật

Thế giới

10:57:38 06/03/2025
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 3.3 đã vận động hành lang tại Điện Capitol để thông qua một dự luật sẽ biến việc tự ý phát tán hình ảnh riêng tư trực tuyến, dù là thật hay giả, thành tội liên bang.
Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?

Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?

Sức khỏe

10:44:19 06/03/2025
Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đặc biệt đến phụ nữ do sự dao động nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai và mãn kinh, khiến lượng đường trong máu khó điều chỉnh hơn.
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương

Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương

Sao thể thao

10:37:15 06/03/2025
Tối ngày 5/3, tại Hà Nội đã diễn ra gala trao giải Cống hiến 2025. Sự kiện có sự góp mặt của một số đại diện cho lĩnh vực thể thao. Đáng chú ý là sự xuất hiện của HLV Kim Sang-sik và tiền đạo Nguyễn Xuân Son của đội tuyển Việt Nam.
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn

Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn

Netizen

10:35:00 06/03/2025
Mới đây, một cô gái ở Thái Lan đã lái ô tô liên tục đâm xe vào xe của bạn trai trên một con đường ở quận Romklao, thủ đô Bangkok khiến nhiều ngườisợ hãi.
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia

Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia

Sao châu á

10:29:59 06/03/2025
Cựu Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và chồng, doanh nhân Hứa Tấn Hanh, có cuộc sống hôn nhân viên mãn, bắt nguồn từ sự thấu hiểu, đồng hành cùng nhau.
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Hậu trường phim

10:24:14 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ những trăn trở khi Nam tiến đóng phim kinh dị. Dù ban đầu lo lắng, chị vẫn hào hứng với trải nghiệm mới, xem đó là cơ hội làm mới bản thân.
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Pháp luật

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh

Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh

Nhạc việt

10:19:31 06/03/2025
Ngày 1/3, ca khúc Bắc Bling của Hòa Minzy kết hợp cùng danh hài Xuân Hinh và Tuấn Cry đã chính thức lên sóng, nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên khắp các nền tảng MXH.
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại

Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại

Lạ vui

10:15:53 06/03/2025
Brianne Dias (Mỹ) gây chú ý khi xuất hiện trên chương trình My 600-lb Life của đài TLC với cân nặng khủng tới 340kg. Đây là chương trình thực tế giúp những người thừa cân có thể giảm cân hiệu quả,