31 người chết do cháy, nổ trong năm 2014
Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TPHCM, trong năm 2014, trên địa bàn thành phố xảy ra 1.426 vụ tai nạn, sự cố liên quan đến cháy nổ, làm 31 người chết và 34 người bị thương, gây thiệt hại về tài sản khoảng 45 tỉ đồng.
Ngày 23/1, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tổ chức buổi họp báo định kỳ, nhằm thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố trong năm 2014. Buổi họp báo do đại tá Lê Tấn Bửu, giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM và thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, phó giám đốc chủ trì.
Đại tá Lê Tấn Bửu và thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng chủ trì buổi họp báo
Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TPHCM, trong năm 2014, trên địa bàn thành phố xảy ra 1.426 vụ tai nạn, sự cố liên quan đến cháy nổ, làm 31 người chết và 34 người bị thương, gây thiệt hại về tài sản khoảng 45 tỉ đồng.
Video đang HOT
Đối tượng xảy ra cháy nhiều nhất là nhà dân (chiếm gần 51%); nguyên nhân chủ yếu gây cháy là do vi phạm các quy định trong sử dụng điện (chiếm gần 48%).
Trong đó, chiến sĩ trực tiếp cứu chữa 210 vụ cháy. Các lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng đã trực tiếp cứu chữa, xử lý 85 vụ cháy, 8 vụ tự đốt, 3 vụ nổ, 18 vụ cứu hộ, cứu nạn và 999 sự cố vừa mới phát sinh, góp phần kéo giảm số vụ cháy lớn và thiệt hại do cháy gây ra.
Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2015, Cảnh sát PCCC TPHCM yêu cầu các đơn vị PCCC tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM tăng cường kiểm tra các cơ sở, khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như chợ, trung tâm thương mại, kho chứa hàng hóa…
Đối tượng xảy ra cháy nhiều nhất là nhà dân
Đại tá Lê Tấn Bửu, khuyến cáo, người dân không nên tích trữ hàng hóa quá nhiều trong dịp Tết vì nguy cơ cháy nổ rất lớn. Ngoài ra, đại tá Bửu cho biết, việc đun nấu, thờ cúng của người dân trong dịp Tết cũng là một vấn đề đáng lo ngại đối với tai nạn cháy nổ.
Trong buổi họp báo, đại tá Bửu đánh giá rất cao ý thức PCCC của người dân TPHCM. Vị giám đốc dẫn chứng cụ thể, trong năm 2014, trên địa bàn TPHCM xảy ra 1.426 sự cố liên quan đến cháy, nổ nhưng các chiến sĩ trực tiếp cứu chữa 210 vụ cháy, số còn lại là do lực lượng tại chỗ tự dập tắt.
Đình Thảo
Theo Dantri
Cảnh báo nguy cơ cháy ở các hộ buôn bán, sinh hoạt chung
Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết: "Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều nhà người dân dùng chất hàng hàng hóa buôn bán, sinh hoạt, điều này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao".
Hiện trường vụ cháy làm chết 7 người trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) - Ảnh: Công Nguyên
Ông Bửu cảnh báo "Chúng tôi rất lo ngại việc này" trong cuộc họp báo định kỳ (3.10) của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM.
Liên quan đến vấn đề vụ cháy làm 7 người chết trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) mới đây, ông Bửu thông tin: Qua khám nghiệm hiện trường ban đầu, cơ quan chức năng nhận định ngọn lửa bốc cháy từ xe máy dựng trong nhà sau đó lan sang nhiều hàng hóa, vật dụng trong nhà. Ngôi nhà này có chiều ngang 4 m dài 14 m, bên trong chứa rất nhiều hàng hóa, hóa chất dễ cháy và không bất kỳ một lối thoát nào trừ cửa nhà phía trước mặt đường. Khi lửa bốc cháy dữ dội ngay cửa ra vào thì 7 người trong nhà chết ngạt do khói độc.
Trước tình hình cháy nổ tại trong khu dân cư, nhà dân thường xuyên xảy ra để lại những hậu quả nghiêm trọng về người, đại tá Bửu nói: "Sắp tới Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM thực hiện chuyên đề về phòng cháy chữa cháy trong khu dân cư. Chuyên đề này, sẽ tới từng người dân, quy định rõ trách nhiệm từng bộ phận ở địa phương để cùng nhau thực hiện tốt các quy định phòng chống cháy nổ, cũng như những kỹ năng thoát hiểm khi xảy sự cố". "
Theo TNO
Cơ sở sản xuất đồ mây tre bốc cháy ngùn ngụt sau 2 tiếng nổ lớn Khoảng 11h15' trưa 18/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cơ sở sản xuất mây tre ở số 182 đường Trần Quý, phường 6, quận 11, TPHCM khiến toàn bộ cơ sở này bị thiêu rụi. Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân nghe thấy 2 tiếng nổ lớn phát ra từ cơ sở sản xuất mây tre...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
Góc tâm tình
05:17:59 11/03/2025
Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
Thế giới
04:25:44 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025