31 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch
Trong số 243 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng đang được chữa trị, có hơn 70,8% bệnh nhân không có triệu chứng bệnh; có 31 bệnh nhân có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch.
Chữa trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở bệnh viện dã chiến Hoà Vang.
Tối ngày 21/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết: tính đến 18h cùng ngày, Đà Nẵng ghi nhận 369 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 21 bệnh nhân tử vong và 98 trường hợp đã được chữa khỏi.
Trong số 243 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố có 45 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2; 30 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 5 bệnh nhân âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân âm tính lần 4.
Video đang HOT
Đáng chú ý, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – thanh phố Đà Nẵng cho biết: Trong 243 bệnh nhân COVID-19 hiện đang được cách ly, chữa trị, có 172 trường hợp (70,8%) không có triệu chứng; 32 trường hợp (13,2%) có biểu hiện lâm sàng nhẹ; 120 bệnh nhân ổn định (49,4%); 92 bệnh nhân tiến triển tốt (37,9%). Hiện tại có 31 bệnh nhân (12,8%) có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch.
Hiện Đà Nẵng đã xác định được 11.106 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 13.867 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định).
Tổng cộng đã cách ly 24.973 trường hợp. Tính từ ngày 24/7 đến nay có 169.770 người được lấy mẫu xét nghiệm. Trên toàn địa bàn thành phố đã thành lập 2.257 Tổ COVID-19 cộng đồng.
Người Hà Nội vào TP.HCM không cần cách ly
TP.HCM bỏ những trường hợp từng có mặt tại Bệnh viện E Hà Nội ra khỏi danh sách người cần cách ly tập trung khi đến TP.HCM sau khi bệnh nhân 994 âm tính với SARS-CoV-2.
Trao đổi với Zing sáng 21/8, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng cho biết những trường hợp từng có mặt tại Bệnh viện E Hà Nội không còn nằm trong nhóm phải cách ly tập trung khi đến thành phố.
Những người ở Hà Nội từ ngày 6/8 vào TP.HCM được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ Y tế rút bệnh nhân thứ 994, từng điều trị tại Bệnh viện E, ra khỏi danh sách những người mắc Covid-19. Khu vực Bệnh viện E cũng được gỡ phong tỏa từ chiều 20/8.
Bệnh nhân 994 được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 sáng 20/8. Chiều cùng ngày, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cho biết người này được xét nghiệm lại nhiều lần bằng các phương pháp khác nhau và đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo phương án mới nhất của HCDC, trường hợp được yêu cầu cách ly tập trung khi tới TP.HCM gồm toàn bộ người có mặt tại Đà Nẵng từ 6/8, người có mặt tại thành phố Hải Dương từ 14/8, người từng đến Hội An từ 14/8, người từng tới các xã Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) từ 15/8, người tới thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) từ 10/8 đến nay.
Khu kiếm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Danh.
HCDC cũng yêu cầu tự cách ly tại nhà đối với người từng tới Hải Dương trong khoảng thời gian từ 7-13/8, người từng tới thành phố Hội An từ 7-13/8, người từng tới các xã Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) từ 8-14/8, người có mặt tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) từ 3-9/8.
Từ ngày 19/8, HCDC có công văn gửi 24 quận, huyện về việc giám sát y tế bắt buộc đối với người từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc Covid-19 hoặc đang thực hiện giãn cách xã hội, gồm: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị.
Cách ly tập trung được áp dụng với những người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 hoặc đến từ khu vực đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Các trường hợp này phải khai báo tại khu cách ly quận, huyện hoặc thành phố và được lấy mẫu xét nghiệm.
Sáng 19/8, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới 6h ngày 19/8, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, số người nhiễm virus corona tại nước ta vẫn là 989. Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thời điểm hiện tại có 81.585 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly tại nước ta. Người dân Hà Nội trở về từ Đà...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong khách sạn

Ô tô bán tải chở quản đốc thuỷ điện và 2 người mất tích bí ẩn

Lũ dữ 'xoá sổ' nhà điều hành dự án cao tốc, hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích

Lũ lớn khiến ao cá bất ngờ bị vỡ cuốn trôi 4 người đứng trên bờ

Chủ nhà hàng nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Lời khẩn cầu giữa điểm ngập lút bánh xe ở Hà Nội, cảnh sát lập tức vào cuộc

Hà Nội ngày đảo lộn: Cuốc bộ 14km về nhà, vác ca mua xăng vì kẹt xe 6 tiếng

Áp thuế 15% với doanh nghiệp doanh thu dưới 3 tỷ đồng từ hôm nay

Xót xa hình ảnh nhà dân ở phường Hà Giang 1 chìm trong biển nước

Người đàn ông ở Hà Nội ngã giữa đường nghi do điện giật: Nạn nhân đã tử vong

Phố vẫn như sông, người Hà Nội tính 'trăm phương nghìn kế' đến cơ quan chấm công

Clip lốc xoáy kinh hoàng quét qua khu dân cư ở Hưng Yên khiến 2 người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Những thói quen buổi tối gây suy thận, nhiều người trẻ vô tư làm
Sức khỏe
07:26:58 02/10/2025
Nghịch lý: Cặp đôi phim giờ vàng ly hôn mà khán giả vui mừng hết sức, anh chồng viết đơn xong còn đẹp trai hẳn ra
Phim việt
07:24:29 02/10/2025
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Lee Kwang Soo đẹp đôi bên nàng thơ kém 37cm, Duy Khánh chiếm spotlight chỉ với 1 ánh mắt
Hậu trường phim
06:58:40 02/10/2025
Chuyện gì đã xảy ra với Trấn Thành thế này?
Sao việt
06:54:06 02/10/2025
Cuộc sống hiện tại của 'mỹ nhân đẹp nhất châu Á' Vương Tổ Hiền
Sao châu á
06:38:55 02/10/2025
Selena Gomez "cạch mặt", cấm vợ chồng con cả nhà Beckham đến đám cưới thế kỷ?
Sao âu mỹ
06:25:34 02/10/2025
Cô gái xinh xắn bị chàng trai từ chối trên show hẹn hò
Tv show
05:59:50 02/10/2025
Chiếc bánh ăn sáng độc đáo, thơm ngon mà cách làm thì cực kỳ đơn giản!
Ẩm thực
05:57:55 02/10/2025
Trên 100.000 người ở Nhật Bản nhập viện do say nắng
Thế giới
05:05:43 02/10/2025