300 sỹ quan và thủy thủ của Hải quân Hàn Quốc thăm TP.HCM
Sáng 6/8, tàu hải quân Hàn Quốc mang tên Roks Wang Geon (DDH 978) gồm 37 sỹ quan và 263 thủy thủ, do Đại tá Kang Hee Won làm trưởng đoàn, đã cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6-9/8.
Chuyến thăm này nằm trong khuôn khổ hoạt động đối ngoại quân sự quốc phòng thường niên giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Đón tiếp đoàn tại cảng có đại diện Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân phía Nam, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh…
Tàu hải quân Hàn Quốc Choi Yuong thăm TP Hồ Chí Minh hồi tháng 3/2014. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
Video đang HOT
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đến chào xã giao lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh; thăm Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Việt Nam; thăm làng trẻ SOS.
Đoàn cũng sẽ giao hữu bóng chuyền với cán bộ, học viên Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân và tham quan một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo Vietnam
Trung Quốc bác tin mua "bí mật quân sự" của Hàn Quốc
Giới chức quân sự Trung Quốc ngày 7/7 đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng Seoul đã bắt giữ một sĩ quan hải quân Hàn Quốc vì đã bán thông tin quân sự tuyệt mật cho Bắc Kinh.
Người dân Hàn Quốc phản đối kế hoạch triển khai hệ thống THAAD (Ảnh: CFP)
Hôm 4/7 vừa qua, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận việc một trung úy làm việc tại Bộ An ninh Quốc phòng đang đối mặt với những cáo buộc bán các bí mật quân sự cho một người bị tình nghi là điệp viên của Trung Quốc trong giai đoạn 2009 - 2012.
Theo Want China Times, viên trung úy trên được cho là đã hỏi thuộc cấp tại bộ An ninh Quốc phòng Hàn Quốc những tài liệu về hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Người này dự kiến sẽ được giao cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh vào cuối năm nay.
Bộ An ninh Quốc phòng Hàn Quốc cũng được cho là đã xác nhận về việc có những dấu hiệu cho thấy các thông tin về THAAD, hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến nhất của Mỹ, đã bị lộ ra với phía Trung Quốc, dù tới nay vẫn chưa rõ liệu những thông tin này có bị coi là tuyệt mật hay không.
Năm 2013, Lầu Năm Góc đã cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống THAAD cho Hàn Quốc nhằm giúp nước này tiến hành các bước chuẩn bị để triển khai hệ thống trước những mối đe dọa tên lửa từ phía Triều Tiên.
Trung Quốc cũng phản đối mạnh mẽ kế hoạch triển khai THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc vì cho rằng hệ thống này sẽ đe dọa an ninh của nước này, đồng thời cảnh báo việc triển khai sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế và chính trị trong mối quan hệ song phương.
Trong khi đó, Thiếu tướng Yang Xilian, người đang làm nhiệm vụ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul, trả lời trên tờ Thời báo Hoàn cầurằng cuộc chiến tình báo giữa Trung Quốc và Hàn Quốc chưa bao giờ chấm dứt.
Khi được hỏi về vụ việc bán thông tin quân sự nêu trên, Trung tướng Yang Xilian cho rằng Seoul luôn rất cẩn trọng trong việc bảo vệ các thông tin quân sự trước Bắc Kinh nên những gì mà truyền thông Hàn Quốc đưa ra về vụ việc không có tính xác thực cao.
Còn theo ông Zhang Liangui, Giáo sư Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế, vụ lộ thông tin quân sự sẽ không ảnh hưởng nhiều tới quan hệ song phương. Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ tiếp tục duy trì liên lạc thường xuyên và vụ việc sẽ không làm leo thang căng thẳng.
Ngọc Anh
Theo Dantri/ WantChinaTimes
Triều Tiên đe dọa "tấn công cục bộ" nhằm vào hải quân Hàn Quốc Triều Tiên hôm nay 8/5 đã đe dọa sẽ "tấn công các mục tiêu chưa thông báo" nhằm vào hải quân Hàn Quốc, với cáo buộc Seoul xâm phạm vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên, nơi đã từng xảy ra "chạm trán nảy lửa" giữa hai nước. Triều Tiên đe dọa tấn công các mục tiêu xác định nhằm vào Hàn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em

Hàn Quốc ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu mức cao nhất sau khi Triều Tiên phóng loạt tên lửa

Tín hiệu thiện chí trước các cuộc đàm giữa Mỹ và Ukraine

Argentina tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân của trận mưa lũ lịch sử

Israel cắt điện tại Gaza, gia tăng sức ép lên Hamas giữa lúc đàm phán bế tắc

Canada: Lãnh đạo mới của đảng Tự do cầm quyền cam kết bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế

Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin
Có thể bạn quan tâm

Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Cậu bé 6 tuổi tự bỏ nhà đi, 22 năm sau quỳ trước mộ mẹ nói 9 từ khiến hàng triệu người rơi nước mắt
Netizen
19:59:45 10/03/2025
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Pháp luật
19:59:41 10/03/2025
Chồng doanh nhân hơn 10 tuổi của Minh Hằng bị soi dấu hiệu lạ, vắng mặt bất thường trong ngày quan trọng
Sao việt
19:57:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
Sao châu á
19:49:15 10/03/2025
Ai Cập nêu đề xuất mới nhằm phá thế bế tắc giữa Hamas và Israel

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025