3 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ thất bại nếu gây chiến với Syria tại Idlib

Theo dõi VGT trên

Việc Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo tấn công quân sự tại Idlib có thể làm gia tăng nguy cơ chiến tranh giữa nước này với chính quyền của Tổng thống Assad.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đi giữa ranh giới mỏng manh giữa ngăn chặn đà tiến của chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad và tránh sự đối đầu với Nga.

3 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ thất bại nếu gây chiến với Syria tại Idlib - Hình 1
Quân đội trung thành với Tổng thống Assad đang đánh mạnh vào hai chiến trường Idlib và Aleppo. Ảnh: AP.

Nguy cơ giao tranh giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Các phái đoàn đàm phán của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục có mặt tại Moscow và Ankara trong hai tuần qua để cứu vãn thỏa thuận Sochi – một thỏa thuận giảm leo thang căng thẳng tại Idlib, Tây Bắc Syria. Theo thỏa thuận, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hành động để giải giáp và loại bỏ nhóm phiến quân Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) do cựu thủ lĩnh al-Qaeda tại Syria dẫn đầu khỏi khu vực phi quân sự ở Idlib. Hai bên cũng nhất trí mở lại các đường cao tốc chiến lược M4 và M5, kết nối thủ đô Damascus với các thành phố lớn Latakia và Aleppo, tạo điều kiện cho giao thương và di chuyển. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn không mang lại bước đột phá nào.

Bên cạnh đó, những diễn biến trên thực địa đã khiến căng thẳng leo thang sau các đợt tấn công khiến 13 binh sỹ của Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong 10 ngày qua. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 19/2 cảnh báo một cuộc tấn công quân sự mới của nước này nhằm vào tỉnh Idlib, tây bắc Syria đã được lên kế hoạch và có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Tuyên bố này làm gia tăng nguy cơ giao tranh giữa Thổ Nhĩ Kỳ với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad. Dù cảnh báo cứng rắn, nhưng hơn ai hết ông Erdogan hiểu rõ rằng sử sụng vũ lực tại Syria sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Trước hết nếu chiến tranh với Syria xảy ra, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là bên đầu tiên gánh chịu thiệt hại. “Trên thực tế, các căn cứ của quân đội của Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib nằm ở những vị trí dễ bị tổn thương đến nỗi ngay cả quân đội của Tổng thống Assad- vốn đang bị kiệt sức sau nhiều năm chiến tranh, cũng có thể giáng đòn chí mạng vào họ”, trang tin Vzglyad của Nga cho biết. “Nếu Thổ Nhĩ Kỳ thực sự bắt đầu hành động quân sự có hệ thống chống lại Syria thì họ nên nhớ rằng, nằm sâu trong lãnh thổ Syria, nơi quân đội chính phủ đồn trú, có rất nhiều trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ và hiện những trạm kiểm soát này đang bị hàng trăm binh sỹ bao vây. Nếu các binh sỹ Syria bị tấn công, tất yếu binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trở thành con tin”, tờ báo này nhấn mạnh.

Video đang HOT

Dễ rơi vào thế đối đầu với Nga

Thứ 2, một cuộc xung đột với Syria có thể đẩy Thổ Nhĩ Kỳ vào thế đối đầu trực tiếp với Nga. Kể từ khi xung đột Syria bùng phát vào năm 2011, Nga là bên ủng hộ lâu dài nhất đối với chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad. Còn Thổ Nhĩ Kỳ, không những là đồng minh của Mỹ mà còn duy trì sự hỗ trợ đối với các nhóm đối lập ở Syria. Bất chấp sự khác biệt về quan điểm đối với cuộc xung đột tại Syria, hai bên vẫn tạo dựng được mối quan hệ gắn kết đặc biệt. Điều này có được là bởi Moscow và Ankara có lợi ích chung trên nhiều cấp độ, trước hết phải nói đến là các thương vụ mua bán vũ khí. Thổ Nhĩ Kỳ đã mua hệ thống phòng không S-400, đồng thời đang tìm cách mua thêm các công nghệ phòng không khác và hệ thống S-500. Về kinh tế, cả hai bên đều có các hiệp định thương mại lớn, trong đó có thỏa thuận về đường ống dẫn khí đốt qua Biển Đen.

Yếu tố kinh tế, an ninh và sự thay đổi chính sách ngoại giao được cho là nguyên nhân hai bên cần có nhau. Tuy vậy, quan hệ đối tác mới được thiết lập giữa Nga – Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn mong manh và đang trong quá trình thay đổi. Nó cũng không thể dùng để đánh cược với những lợi ích của Nga tại Syria. Hơn nữa, quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang xuất hiện những rạn nứt sau các vụ tấn công khiến binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng tại Idlib. Cả hai bên liên tục đưa ra những cáo buộc và nghi hoặc lẫn nhau.

Vì vậy nếu chiến tranh giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria xảy ra, tất yếu Nga sẽ đứng ra bảo vệ chính phủ Syria. Sau hơn 4 năm đổ binh lực và vật lực giúp chính phủ Syria xây dựng lại quân đội, Nga chắc chắn sẽ không cho phép Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại nghiêm trọng cho Syria mà không có sự đáp trả.

Nhà phân tích Gokhan Bacik của tờ Ahval cho rằng, theo quan điểm của Nga, tương lai của Syria phải gắn liền với sự tồn tại của chính quyền Tổng thống Assad. Do vậy giải pháp duy nhất cho cuộc khủng hoảng Syria là hỗ trợ chính phủ nước này giành quyền kiểm soát toàn bộ đất nước. Nhờ sự yểm trợ của Moscow, quân đội Syria đã liên tục giành thắng lợi trên nhiều mặt trận. Xét đến những diễn biến trên thực địa kể từ tháng 12/2019 đến nay, có thể thấy rằng, Nga sẵn sàng hỗ trợ cho quân đội Syria thực hiện các cuộc các cuộc tấn công mà không cần phân biệt nhóm nào do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và nhóm nào không, ông Gokhan Bacik nhận định.

Khó mong chờ sự hỗ trợ của Mỹ

Không mong chờ sự hỗ trợ của Nga, vậy Thổ Nhĩ Kỳ có thể tìm đến sự giúp đỡ của Mỹ? Dư luận đã rất quan tâm sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cam kết “luôn đứng bên Thổ Nhĩ Kỳ – đồng minh NATO của chúng tôi” trong vấn đề Idlib. Một số quan chức trong chính quyền Mỹ chẳng hạn như Đặc phái viên Mỹ về Syria James Jeffrey đã coi cuộc khủng hoảng tại Idlib là cơ hội hiếm hoi để tạo bức tường ngăn cánh giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, kéo Ankara trở lại với Mỹ và phương tây. Ông James Jeffrey đã có chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước, nói về khả năng tăng cường hỗ trợ cho quốc gia này. Theo giới phân tích, sự giúp đỡ duy nhất mà Ankara cần ở Washington trong giai đoạn hiện nay là tạo ra cho nước này một lợi thế trong các cuộc đàm phán với phía Nga. Thổ Nhĩ Kỳ muốn Mỹ hỗ trợ để kiểm soát tuyến đường cao tốc chiến lược M4 nối Latakia và Aleppo cùng với một địa điểm chiến lược khác tại đông bắc Syria, những nơi mà các lực lượng của chính phủ Syria được cho là sẽ tiếp cận trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa thể gạt bỏ những sự rạn nứt với Washington suốt thời gian qua. Ankara chưa bao giờ cảm thấy thoải mái trước mối quan hệ giữa Mỹ với Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu, cũng như những ý kiến trái chiều trong chính quyền Tổng thống Trump sau vụ binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công tại đông bắc Syria. Mối lo lắng của Thổ Nhĩ Kỳ chính là sự phản đối từ những nhân vật bên trong Nhà Trắng ủng hộ chính sách “nước Mỹ trên hết của Tổng thống Donald Trump. Một ngày sau tuyên bố của ông Pompeo, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien khi đượpc hỏi về cuộc xung đột tại Idlib đã nói răng: “Chúng ta phải làm gì để ngăn chặn điều đó? Chúng ta phải nhảy dù như một cảnh sát toàn cầu, giơ biển báo và nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Iran, Syria hãy dừng lại?”.

Tổng thống Erdogan, người từng làm mất lòng các chính phủ phương Tây, cũng như các đồng minh trong khối NATO hiện giờ đang phải vào một tình huống chính trị hỗn độn: các nhóm phiến quân do nước này hậu thuẫn đang bị đánh bại, phần lớn người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng phản đối việc phải đón nhận thêm người tị nạn Syria.

“Những gì được coi là hành động cân bằng giữa Nga và phương Tây giờ đây đang giống như một nhà tù cho Thổ Nhĩ Kỳ. Cho dù động lực ban đầu là gì thì ông Erdogan và các đồng minh đang khiến Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào tình thế dễ bị tổn thương và dễ bị cô lập, nếu chống lại Nga và chính phủ Syria ở Idlib”, cây bút Asli Aydintasbas của tờ Washington nhận định. Như vậy có thể thấy rằng, nếu quyết tâm gây chiến với Syria, Thổ Nhĩ Kỳ rất dễ ra về “tay trắng”./.

Theo Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp)

Syria: Nga yểm trợ, quân Chính phủ gần kiểm soát hoàn toàn Aleppo, Tổng thống Assad lên tiếng

Ngày 16/2, truyền thông nhà nước Syria đưa tin, các lực lượng Chính phủ đã gần như kiểm soát hoàn toàn tỉnh Aleppo, nơi do lực lượng phiến quân chiếm giữ, sau một chiến dịch tấn công được không quân Nga yểm trợ.

Syria: Nga yểm trợ, quân Chính phủ gần kiểm soát hoàn toàn Aleppo, Tổng thống Assad lên tiếng - Hình 1
Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng, các quốc gia thù địch với Syria vẫn đang nỗ lực bảo vệ "những phần tử khủng bố". (Nguồn: AP)

Truyền hình nhà nước Syria đã phát sóng trực tiếp hình ảnh từ Quảng trường Gordoba ở Aleppo, cho thấy người dân nơi đây hoan nghênh quân đội Syria và Tổng thống Bashar al-Assad, vẫy quốc kì Syria và ném pháo giấy để chúc mừng sự kiện.

Trước đó cùng ngày, các máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành không kích dữ dội tại nhiều thị trấn ở Aleppo, Tây Bắc Syria, như Anadan, để các lực lượng chính phủ Syria tiến vào kiểm soát.

Các lực lượng Chính phủ Syria sau đó đã đạt được tiến triển đáng kể tại tỉnh Aleppo chỉ 1 ngày sau vòng đàm phán mới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga về tình hình căng thẳng leo thang trong khu vực.

Vài ngày trước đó, quân đội Syria cũng đã đẩy lùi lực lượng phiến quân khỏi tuyến cao tốc quan trọng M5 nối Aleppo với Damascus, qua đó mở lại tuyến đường nhanh nhất kết nối giữa hai thành phố lớn nhất của Syria lần đầu tiên trong nhiều năm.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, phát biểu tại Munich, Đức, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga vào ngày 15/2, ông khẳng định các vụ tấn công tại tỉnh Idlib phải được dừng ngay lập tức để có thể đạt được lệnh ngừng bắn lâu dài tại đây.

Theo kế hoạch, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ tiếp tục nhóm họp trong ngày 17/2 tại Moscow để thảo luận về các vấn đề trên. Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định quân đội nước này sẽ đẩy lùi các lực lượng Chính phủ Syria nếu như họ không rút khỏi Idlib vào cuối tháng này.

Cũng trong ngày 16/2, trong cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani tại Damascus, Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng, các quốc gia thù địch với Syria vẫn đang nỗ lực bảo vệ "những phần tử khủng bố" - lực lượng bắt giữ các thường dân làm con tin và lá chắn sống.

Theo ông al-Assad, hành động này không thể được phép tiếp diễn bởi nó trả giá bằng tính mạng, an ninh và sự ổn định của các công dân. Ông nhấn mạnh, chính quyền của ông sẽ giành lại tất cả các khu vực của Syria từ tay lực lượng phiến quân.

Trong khi đó, trên thực địa, các lực lượng thuộc Chính phủ Syria trong 24 giờ qua đã chiếm lại 13 ngôi làng và thị trấn ở khu vực nông thôn phía Bắc và Tây Bắc tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria.

Theo baoquocte.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngMỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng
00:17:25 22/02/2025
Ông Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với NgaÔng Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với Nga
16:09:23 22/02/2025
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông ZelenskyTỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky
23:24:25 21/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025
Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sảnMỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản
16:28:48 22/02/2025

Tin đang nóng

Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?
06:09:25 23/02/2025
Bị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con útBị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con út
09:10:07 23/02/2025
Nữ chính phim cổ trang 19+ từng áp lực, xấu hổ khi nhận là diễn viênNữ chính phim cổ trang 19+ từng áp lực, xấu hổ khi nhận là diễn viên
05:53:59 23/02/2025
4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan
05:54:55 23/02/2025
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trờiÉp mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
08:38:38 23/02/2025
Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"
07:03:52 23/02/2025
Sao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹpSao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹp
08:19:46 23/02/2025

Tin mới nhất

Hamas tố Israel vi phạm thỏa thuận ngừng bắn khi hoãn thả tù nhân Palestine

Hamas tố Israel vi phạm thỏa thuận ngừng bắn khi hoãn thả tù nhân Palestine

09:50:25 23/02/2025
Trong một động thái khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã "hạ giọng" về kế hoạch kiểm soát Dải Gaza và di dời hơn 2 triệu cư dân của vùng lãnh thổ bị chiến tranh tàn phá đến các nước lân cận, khẳng định ông chỉ đề xuất ý tưởng n...
Tấn công bằng dao ở Pháp, 1 người thiệt mạng

Tấn công bằng dao ở Pháp, 1 người thiệt mạng

09:47:08 23/02/2025
Văn phòng công tố địa phương cho biết nghi phạm 37 tuổi đã bị bắt giữ. Đối tượng nằm trong danh sách theo dõi khủng bố của lực lượng chức năng Pháp. Trong số những cảnh sát bị thương, có 2 người bị thương nặng.
Phát hiện viên đá rune lâu đời nhất thế giới với những thông điệp bí ẩn

Phát hiện viên đá rune lâu đời nhất thế giới với những thông điệp bí ẩn

09:41:22 23/02/2025
Viên đá rune mới phát hiện có những ký tự khó giải mã, bao gồm những dòng chữ rune chưa từng thấy trước đây. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về ý nghĩa của các ký tự, danh tính người khắc chữ và lý do viên đá bị chia nhỏ qua các thế hệ.
Đức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch

Đức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch

08:24:24 23/02/2025
Trước đó, Đức Giáo hoàng đã được đưa vào bệnh viện Gemelli, ở Thủ đô Rome của Italy vào ngày 14/2 vừa qua, sau khi gặp khó khăn trong vấn đề hô hấp trong nhiều ngày trước đó.
Lo ngại về tác động của tai nghe chống ồn đối với khả năng nghe

Lo ngại về tác động của tai nghe chống ồn đối với khả năng nghe

07:38:55 23/02/2025
Tuy nhiên, một số chuyên gia thính học đang bày tỏ lo ngại rằng việc lạm dụng công nghệ này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng xử lý âm thanh của não bộ, đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài.
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp cảnh báo rủi ro từ chính sách tài chính của Mỹ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp cảnh báo rủi ro từ chính sách tài chính của Mỹ

06:22:24 23/02/2025
Ngoài ra, ông Villeroy de Galhau cũng để ngỏ khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể cắt giảm lãi suất tiền gửi xuống 2% vào mùa hè năm nay nhằm hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh thị trường tài chính đang chịu nhiều biến động.
Tổng thống Nga tiết lộ khả năng mới của tên lửa siêu vượt âm Oreshnik

Tổng thống Nga tiết lộ khả năng mới của tên lửa siêu vượt âm Oreshnik

06:20:40 23/02/2025
Ông Putin nhấn mạnh rằng các nhà khoa học Liên bang Nga đã từng ấp ủ ý tưởng phát triển các hệ thống như vậy từ cuối những năm 1980, nhưng công nghệ vật liệu khi đó chưa đủ tiên tiến để biến chúng thành hiện thực.
Nga nêu điều kiện chuyển giao tài sản bị đóng băng để tái thiết Ukraine

Nga nêu điều kiện chuyển giao tài sản bị đóng băng để tái thiết Ukraine

06:14:24 23/02/2025
Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine, Tướng Kyrylo Budanov, cũng cho rằng một thỏa thuận ngừng bắn giữa Liên bang Nga và Ukraine có thể đạt được trong năm nay.
Triều Tiên - Trung Quốc nối lại các tour du lịch sau 5 năm gián đoạn

Triều Tiên - Trung Quốc nối lại các tour du lịch sau 5 năm gián đoạn

06:10:15 23/02/2025
Bình Nhưỡng đã đóng cửa biên giới vào đầu năm 2020 do đại dịch COVID-19. Trước cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này, công dân Trung Quốc chiếm đông nhất trong số lượng khách du lịch nước ngoài đến thăm Triều Tiên.
Mỹ kêu gọi Liên hợp quốc ủng hộ nghị quyết của mình về Ukraine

Mỹ kêu gọi Liên hợp quốc ủng hộ nghị quyết của mình về Ukraine

05:54:22 23/02/2025
Trong phản ứng của mình, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia hoan nghênh dự thảo của Mỹ là động thái tốt, song nhấn mạnh rằng văn kiện này không giải quyết được gốc rễ của cuộc xung đột.
Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

22:14:27 22/02/2025
Hai con tin Tal Shoham (40 tuổi) và Avera Mengistu (39 tuổi) đã được thả trước đó tại Rafah, miền Nam Gaza. Con tin thứ sáu, Hisham Al-Sayed (36 tuổi), dự kiến sẽ được thả tại thành phố Gaza.
Tại sao Saudi Arabia muốn làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Iran?

Tại sao Saudi Arabia muốn làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Iran?

22:07:03 22/02/2025
Sau khi thành công kết nối Mỹ và Nga, Saudi Arabia tiếp tục đặt mục tiêu trở thành trung gian hòa giải giữa Washington và Tehran.

Có thể bạn quan tâm

"Số phận thật không thể diễn tả thành lời": Anh lính cứu hoả cứu cô gái định nhảy lầu tự tử vì thất tình, 3 tháng sau 2 người kết hôn

"Số phận thật không thể diễn tả thành lời": Anh lính cứu hoả cứu cô gái định nhảy lầu tự tử vì thất tình, 3 tháng sau 2 người kết hôn

Netizen

09:54:32 23/02/2025
Mới đây, một câu chuyện tình yêu như cổ tích đã gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc. Câu chuyện bắt đầu với một cô gái trẻ đau khổ vì thất tình.
Thần số học Chủ nhật ngày 23/2/2025: Khám phá vận mệnh theo con số định mệnh

Thần số học Chủ nhật ngày 23/2/2025: Khám phá vận mệnh theo con số định mệnh

Trắc nghiệm

09:52:55 23/02/2025
Dựa trên Thần số học, mỗi con số đều mang theo nguồn năng lượng riêng, ảnh hưởng đến công việc, tài chính, tình cảm và cả sức khỏe của bạn.
Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

09:26:43 23/02/2025
Cơ quan Công an cũng tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Thành tại Bệnh viện Lạc việt, kết quả: 48,7 mmol/l. Test nhanh ma túy đối với Thành kết quả âm tính.
Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làm đẹp

09:23:16 23/02/2025
Tia UV không chỉ tác động đến bề mặt da mà còn thâm nhập vào sâu bên trong, làm suy yếu hệ miễn dịch của da. Điều này khiến da dễ bị tổn thương, khó phục hồi và dễ bị nhiễm trùng hơn.
Sao Hàn 23/2: Chồng Từ Hy Viên dừng sự nghiệp, Sunmi bị tố lừa đảo

Sao Hàn 23/2: Chồng Từ Hy Viên dừng sự nghiệp, Sunmi bị tố lừa đảo

Sao châu á

09:20:14 23/02/2025
Nỗi đau mất vợ khiến chồng của Từ Hy Viên dừng mọi hoạt động; trong khi Sunmi lao đao giữa cáo buộc lừa đảo tiền ảo.
Chiếc áo khoác sang trọng, đa năng đáng sắm nhất mùa nắng là đây

Chiếc áo khoác sang trọng, đa năng đáng sắm nhất mùa nắng là đây

Thời trang

09:09:22 23/02/2025
Áo khoác crop (áo khoác lửng/áo khoác ngắn) chính là chiếc áo khoác mùa hè đáng giá nhất mùa nắng. Lý do vì khi mặc lên, nàng được che nắng, được tạo kiểu thời trang và vẫn được tận hưởng sự thoáng mát dễ chịu dù tiết trời nắng nóng.
Dọn dẹp phòng ngủ của chị gái, tôi tái mặt khi phát hiện lý do chị luôn mặc quần áo rộng thùng thình, càng sợ hãi hậu quả của nó

Dọn dẹp phòng ngủ của chị gái, tôi tái mặt khi phát hiện lý do chị luôn mặc quần áo rộng thùng thình, càng sợ hãi hậu quả của nó

Góc tâm tình

09:06:54 23/02/2025
Tôi không biết phải hỏi thế nào để chị gái không ngượng ngùng. Chuyện này mà lan ra ngoài, chắc bố mẹ tôi sốc lắm. Bố mẹ tôi đều là giảng viên đại học.
Thực phẩm hồi phục sức khỏe

Thực phẩm hồi phục sức khỏe

Sức khỏe

08:35:03 23/02/2025
Người bệnh cúm cũng cần tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ. Bởi, những thực phẩm này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Đối với sữa, lactose - một hợp chất trong đồ uống này, có thể khó tiêu.
SOOBIN ngồi "ghế nóng" chương trình tìm kiếm nhóm nhạc mới

SOOBIN ngồi "ghế nóng" chương trình tìm kiếm nhóm nhạc mới

Tv show

08:17:28 23/02/2025
Chương trình Tân binh toàn năng tiếp tục công bố nghệ sĩ thứ ba đảm nhận vai trò Nhà sản xuất toàn năng. Và đúng như dự đoán đó là SOOBIN.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Ông Nhân tủi nhục khi bị mắng là "lão già mất nết"

Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Ông Nhân tủi nhục khi bị mắng là "lão già mất nết"

Phim việt

08:15:24 23/02/2025
Trong lúc Nguyên đang điên tiết vì bị chú Thuỵ đòi lại xe ô tô thì lại bị người đàn ông vô gia cư lao người vào đầu xe mình... Cơn giận dữ của Nguyên không kìm lại được.
Thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

Thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

Du lịch

08:08:55 23/02/2025
Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh chủ quyền biển đảo Cù Lao Chàm