21.000 cảnh sát Nhật Bản bảo vệ ông Trump ở Tokyo
21.000 cảnh sát Nhật Bản được huy động trên khắp Tokyo để bảo đảm an ninh cho chuyên thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo giới trước khi bắt đầu chuyến công du châu Á dài ngày.
Theo Daily Star, chính quyền Nhật Bản đã tăng cường an ninh lên mức tối đa trong bối cảnh ông Trump sẽ đến Tokyo vào ngày 5.11.
An ninh cũng được thắt chặt ở các khu vực lân cận như Marunouchi, Otemachi, Yurakucho, Aoyama và Akasaka.
21.000 cảnh sát, bao gồm 18.000 ở Tokyo và 3.000 từ Saitama sẽ liên tục tuần tra trong suốt những ngày ông Trump có mặt tại Nhật.
Đây được coi là lực lượng lớn nhất Nhật Bản từng huy động để bảo đảm an ninh cho chuyến thăm của một Tổng thống Mỹ.
Video đang HOT
Cá nhân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đang tích cực chuẩn bị để Tổng thống Mỹ Donald Trump có cảm giác như đang ở nhà, trong hai ngày thăm Nhật Bản.
Ông Abe đặt bàn tại một trong những nhà hàng nướng danh tiếng ở Tokyo để đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày đầu tiên.
21.000 cảnh sát Nhật Bản sẽ tuần tra thường xuyên ở Tokyo trong suốt chuyến thăm Nhật Bản của ông Trump.
“Ông Abe đã chọn nhà hàng cho ông Trump vì biết ông ấy thích món bít tết”, một quan chức chính phủ Nhật Bản tiết lộ.
Theo quan chức này, ông Abe chọn nhà hàng dùng vỉ nướng bằng sắt để nấu chín thực phẩm vì biết ông Trump thích món bít tết được nướng kỹ và không thích món cá sống.
Ông Trump không dùng đồ uống có cồn nên nhiều khả năng sẽ không uống rượu sake truyền thống của Nhật Bản. Nhiều khả năng ông Trump sẽ chọn nhiều loại soda vị mạnh hoặc Coca Cola.
Trong chuyến thăm Nhật, ông Trump sẽ chơi golf cùng Thủ tướng Abe và golf thủ hàng đầu của Nhật Bản Hideki Matsuyama trước bữa tối ngày 5.11. Ông chủ Nhà Trắng dự kiến gặp Vua và Hoàng hậu Nhật Bản ngày 6.11
Sau khi kết thúc chuyến thăm Nhật Bản, ông Trump sẽ lên chiếc Air Force One để tới điểm đến tiếp theo là Hàn Quốc.
Theo Danviet
Đội nữ cảnh sát đặc biệt bảo vệ vợ ông Trump ở Nhật Bản
Trong chuyến thăm của ông Trump tới Nhật Bản, hơn 1 vạn cảnh sát được điều động nhằm đảm bảo an ninh tối đa.
Đội cảnh sát nữ của Nhật Bản mặc vest đen như mật vụ Mỹ.
Cảnh sát thành phố Tokyo, Nhật Bản vừa thành lập một đơn vị đặc biệt, chỉ gồm cảnh sát nữ, để bảo vệ Đệ nhất Phu nhân Melania Trump và con gái tổng thống Mỹ tại Nhật Bản. Hai người sẽ tới Nhật Bản trong hôm nay 3.11.
Những nữ cảnh sát này đều mặc quần áo vest rất giống đặc vụ Mỹ. "Chúng tôi muốn thể hiện một hình ảnh phù hợp với chuyến công du này", một cảnh sát trưởng nói với tờ Asahi Shimbun.
Ông Trump dự kiến sẽ đến sau vào ngày 5.11 và ở lại Tokyo 2 ngày. Con gái Ivanka sẽ có mặt tại Hội đồng Nữ giới Toàn cầu diễn ra ở Tokyo trong ngày 3.11.
Lực lượng cảnh sát đặc biệt được thành lập ra trước khi Olympic 2020 diễn ra ở Nhật Bản. Đơn vị này sẽ có trách nhiệm bảo vệ những yếu nhân là nữ giới. Các nữ cảnh sát đều rất giỏi võ nghệ và sẵn sàng bảo vệ trong bất kì tình huống nào. Một người hâm mộ từng bị quật ngã tại Hoàng cung Nhật Bản hôm 1.11 khi định tiến sát một nhân vật quan trọng.
Lực lượng cảnh sát nữ sẽ trà trộn với dân thường để đảm bảo an toàn cao nhất cho gia đình ông Trump. Đài NHK cho biết trong chuyến thăm tới Nhật Bản lần này, Tokyo sẽ điều động 10.000 cảnh sát bảo vệ. Đây là số lượng nhiều nhất trong lịch sử.
Tổng thống Trump sẽ công du châu Á và điểm đến đầu tiên là Nhật Bản. Tiếp đó, ông sẽ tới Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.
Theo Danviet
Nỗi đau của bé gái 10 tuổi bị 2 bác cưỡng hiếp đến mang thai Dù không phải trực tiếp ra tòa đối diện với 2 người bác "yêu râu xanh", nhưng bé gái 10 tuổi ở Ấn Độ không thể tránh được nỗi ám ảnh, đau đớn khi phải kể lại chi tiết việc mình bị lạm dụng đến mang thai qua video. Biểu tình chống cưỡng hiếp ở Ấn Độ. Một tòa án nhanh ở Ấn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Loại rau được coi là 'nhà vô địch dinh dưỡng', ở Việt Nam cứ ra chợ là thấy

Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi

Phủ Tổng thống Philippines lên tiếng sau khi ông Duterte bị bắt theo lệnh ICC

Liên bang Nga lên tiếng sau khi Đan Mạch tuyên bố sẵn sàng đưa quân tới Ukraine

'Sleepmaxxing' Xu hướng tối ưu giấc ngủ khiến mạng xã hội dậy sóng

EU có thể 'nương tay' trong án phạt đối với Apple và Meta

LHQ cảnh báo sự trỗi dậy của 'chủ nghĩa gia trưởng'

Mỹ thông báo cơ bản hoàn tất quá trình giải thể USAID

EU 'thất vọng' trước sự thiếu cam kết của Mỹ trong nỗ lực tránh cuộc chiến thương mại

Nỗi lo suy thoái thúc đẩy dòng tiền 'chạy' sang trái phiếu Chính phủ Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ cam kết hỗ trợ Syria đẩy lùi bạo lực

Siêu du thuyền của tỷ phú Nga có thể được bán đấu giá tại Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025
Dân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lý
Sao châu á
17:41:44 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025