200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào?

Theo dõi VGT trên

100.000 lọ Remdesivir đã về Việt Nam theo đơn hàng tài trợ của Tập Đoàn DB – Cổ đông sáng lập Tập Đoàn Ecopark.

100.000 lọ tiếp theo đang được gấp rút đưa về Việt Nam trong vài ngày tới. Hiện lô thuốc này đã được Ecopark chuyển tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 1

Được biết, 200.000 lọ thuốc Remdesivir được sử dụng điều trị các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nặng được sản xuất bởi hãng dược Mylan.

Từ đầu tháng 9, lô thuốc được Tập đoàn Ecopark chuyển đến các địa phương chịu ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19 như TP.HCM, Hà Nội, Long An, Đồng Nai, Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An, Lâm Đồng…

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 2

Giữa tuần này, lô thuốc lớn nhất đã được trao tận tay Sở Y tế TP.HCM. Lượng thuốc này giúp điều trị hàng nghìn bệnh nhân triệu chứng nặng. Hiện tại, số ca nhiễm của TP.HCM cán mốc 300.000.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 3

Đại diện Sở Y tế Long An nhận thuốc từ Ecopark.

30.000 lọ thuốc khác cũng được Ecopark trao tận tay Đồng Nai, Long An, và Khánh Hoà. Mỗi địa phương nhận 10.000 lọ thuốc. Tính tới thời điểm hiện tại, số ca nhiễm tại Đồng Nai là hơn 38.000, Long An gần 30.000 ca, Khánh Hoà gần 8.000 ca.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 4

Tại khu vực Phía Bắc, Sở Y tế Hà Nội nhận 10.000 lọ thuốc do Ecopark trao tặng.

Số thuốc còn lại, với 40.000 lọ được trao tận tay các tỉnh Bình Dương, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên và Nghệ An.

Video đang HOT

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 5

Đại diện Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng nhận thuốc tài trợ từ Ecopark.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 6

Đại diển Sở Y tế Phú Yên nhận thuốc từ đại diện tập đoàn Ecopark.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 7

Chủ tịch và Bí thư Thành phố Đà Nẵng nhận thuốc do Ecopark trao tặng.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 8

Bí thư tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh và lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Nai tại buổi lễ trao tặng thuốc Remdesivir của Công ty DB – Tập đoàn Ecopark.

Trong vài ngày tới, lô thuốc 100.000 lọ Remdesivir tiếp theo sẽ về tới Việt Nam. Tập đoàn Ecopark tiếp tục trao tặng tới các địa phương đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Được biết, Remdesivir là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt điều trị cho bệnh nhân COVID-19 từ 22/10/2020. Với khả năng rút ngắn thời gian chữa trị và đẩy nhanh phục hồi ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 100 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ… đưa vào phác đồ điều trị.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 9

Thuốc được bảo quản tại kho ở Hà Nội.

Để được FDA phê duyệt, Remdesivir phải vượt qua 3 giai đoạn thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng trên 2043 bệnh nhân nhập viện do COVID-19 từ triệu chứng nhẹ đến nặng. Các thử nghiệm được thực hiện tại 226 địa điểm ở 17 quốc gia. Trong đó, một cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (Mỹ).

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào? - Hình 10

Lô thuốc điều trị COVID-19 do Ecopark tài trợ đã về Việt Nam.

Khi được tiêm vào tĩnh mạch trong 10 ngày liên tiếp, Remdesivir giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi của các bệnh nhân COVID-19. Remdesivir cũng cải thiện tỷ lệ tử vong ở những người được bổ sung oxy (4% khi dùng Remdesivir so với 13% với giả dược vào ngày thứ 29 của quá trình điều trị).

Nghiên cứu cũng cho thấy điều trị bằng thuốc Remdesivir có thể ngăn bệnh nhân tiến triển thành bệnh hô hấp nặng hơn. Những người được điều trị bằng Remdesivir ít cần hỗ trợ hô hấp hơn. Nghiên cứu trên tạp chí JAMA Network Open dựa vào số liệu hơn 1.000 bệnh nhân COVID-19 tại Mỹ, được điều trị bằng Remdesivir cho thấy thời gian hồi phục trung bình là 10 ngày.

Doanh nghiệp sản xuất nông, lâm, thủy sản làm gì để giữ chân nhân lực?

Việc phục hồi sản xuất của doanh nghiệp nông, lâm, thủy sản đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là khó quy tụ lại lực lượng lao động như ban đầu do công nhân chưa được tiêm vaccine nên chưa thể đến cơ sở sản xuất, đã về quê, cách ly, đang điều trị COVID-19... hay việc vận hành "3 tại chỗ" thời gian dài cũng khiến người lao động mệt mỏi.

Doanh nghiệp sản xuất nông, lâm, thủy sản làm gì để giữ chân nhân lực? - Hình 1

Chế biến cá tra phi lê xuất khẩu tại nhà máy của Công ty CP Đầu tư phát triển đa quốc gia (Tập đoàn Sao Mai) tại khu công nghiệp Vàm Cống, huyện huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh tư liệu: Vũ Sinh/TTXVN

Các tỉnh Nam Trung bộ là khu vực trọng tâm của sản xuất thủy sản Việt Nam, chiếm từ 90 - 95% kim ngạch xuất khẩu thủy sản toàn quốc cũng như lực lượng lao động của ngành hàng. Nhưng đây cũng là vùng thời gian qua nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội ở các mức độ khác nhau.

Hiện, chỉ có khoảng 30% các nhà máy chế biến thủy sản tại khu vực này duy trì được sản xuất cầm chừng theo điều kiện đảm bảo được "3 tại chỗ". Với những nhà máy thực hiện được, số lượng công nhân có thể huy động cũng chỉ từ 1 0- 50% số lượng lao động. Ước tính trên 300.000 lao động trực tiếp tại các nhà máy chế biến thủy sản đã mất công ăn việc làm và ít nhất số lượng tương tự nữa cho các lực lượng lao động trong chuỗi sản xuất thủy sản liên quan bị tác động theo do giãn cách, ngừng sản xuất.

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tỷ lệ tiêm vaccine cho người lao động tại các nhà máy chế biến thủy sản các tỉnh từ Nam Trung bộ trở vào mới đạt trung bình từ 30 - 35% cho mũi 1, tỷ lệ tiêm mũi 2 thì rất thấp, dưới 5%.

Bên cạnh đó, có sự khác nhau rõ rệt về tỷ lệ công nhân chế biến thủy sản được tiêm chủng mũi 1 giữa các tỉnh. Việc này không chỉ tác động đến tâm lý các doanh nghiệp, mà còn đặc biệt ảnh hưởng đến phương án sản xuất và khả năng phục hồi sản xuất.

Với các doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ, ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho biết, tỷ lệ lao động ngành gỗ được tiêm vaccine rất thấp, người lao động phải chờ đợi vaccine quá lâu trước khi được tiêm phòng để có thể quay lại nhà máy. Do đó, địa phương cần nâng mức ưu tiên, tạo điều kiện tiêm vaccine cho công nhân lao động. Cho phép người lao động của doanh nghiệp được di chuyển đến các tỉnh khác để làm việc sau khi đã tiêm đủ 2 hoặc 1 mũi vaccine và thực hiện nghiêm túc 5K.

May mắn doanh nghiệp nằm trên địa bàn đã phần lớn là "vùng xanh", ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta chia sẻ, công ty đã hồi phục trên 90% lao động so với trước đây. Đây là may mắn cho doanh nghiệp trên địa bàn Sóc Trăng nhờ tỉnh có chiến lược phòng chống dịch đúng hướng, hiệu quả. Người lao động có thẻ tên và giấy đi đường do doanh nghiệp cấp có thể từ "vùng xanh" đến doanh nghiệp làm việc dễ dàng.

Theo ông Hồ Quốc Lực, khó khăn hiện nay là việc kiểm tra y tế định kỳ bảo đảm an toàn mới sản xuất và công ty thực hiện tầm soát 3 ngày/lần nên chi phí không nhỏ.

Bên cạnh vấn đề cần ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân lao động, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký VASEP cho rằng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần có ý kiến sớm với Bộ Y tế có hướng dẫn về vấn đề xét nghiệm ở doanh nghiệp; trong đó, quy định rõ về tỷ lệ số công nhân phải test, thời gian test lại và cụ thể cho các trường hợp: chưa tiêm vaccin, đã tiêm 1 mũi và đã tiêm 2 mũi. Đồng thời, nên không nên cực đoan đóng cửa doanh nghiệp nếu lây nhiễm chỉ trong phạm vi hẹp của 1 dây chuyền/phân xưởng/bộ phận riêng biệt.

Các địa phương cho phép người lao động đang mắc kẹt ở các khu nhà trọ được về quê hoặc quay trở lại làm việc trước khi xét nghiệm. Đồng thời, xét nghiệm miễn phí, hỗ trợ tiền đi đường để họ có thể về quê hoặc đi làm khi có xét nghiệm âm tính.

Về tổ chức sản xuất, bà Trương Thị Lệ Khanh Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn cho rằng, muốn mở rộng sản xuất thì việc tập hợp lao động mới để hoạt động "3 tại chỗ" rất khó khăn. Do đó, doanh nghiệp cần thêm các phương án như "1 cung đường, nhiều điểm đến"...

Theo VASEP, khi số lượng nhân công còn lại mệt mỏi vì "3 tại chỗ", phúc lợi mới sẽ góp phần động viên, thúc đẩy tinh thần sản xuất. VASEP đã đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ bữa ăn cho công nhân viên, kiến nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng chung tay trả lương cùng doanh nghiệp...

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chủ động nguồn lực như: xây dựng quy chế về an toàn và sức khỏe cho người lao động trong môi trường làm việc; cân bằng nguồn chi phí và doanh thu khi các chi phí an ninh, vệ sinh, bảo hộ lao động... sẽ phát sinh; xây dựng chế độ phúc lợi phù hợp.

Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ", địa phương cần hỗ trợ để doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất tương thích với năng lực của nhà máy theo quy định giãn cách của Bộ Y tế, không khống chế số lao động được tham gia.

Nhận định về thị trường xuất khẩu rau quả trong quý IV, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hiệp hội rau quả Việt Nam cho biết, có thể khả quan khi kinh tế của các nước là những thị trường lớn của rau quả Việt Nam như Mỹ, Trung quốc và châu Âu sẽ hồi phụ, nhu cầu sẽ tăng trở lại.

Để phục hồi sản xuất, tận dụng cơ hội này, ông Nguyễn Thanh Bình cho rằng, cần việc tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp phép đi đường cho các phương tiện, cán bộ nhân viên, lao động tại các nhà máy, nhân viên làm các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa... Các địa phương cần đưa ra các chính sách để thu hút lao động cho các vùng sản xuất nguyên liệu, khu công nghiệp, khu chế xuất... để kéo lao động trở lại khôi phục sản xuất kinh doanh trong tình hình mới.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam, một số khâu sản xuất của ngành không đủ nhân lực tham gia do người lao động không muốn tham gia sợ nhiễm bệnh, người tham gia được lại không đủ điều kiện về y tế như chưa được tiêm vaccine...

Các tỉnh, thành cần xem xét phương án thí điểm do doanh nghiệp đề xuất về mở rộng quy mô sản xuất "3 tại chỗ" khi đủ điều kiện trên cơ sở có phương án tổ chức vùng đệm giữa lực lượng lao động mới và lực lượng đang thực hiện "3 tại chỗ". Đồng thời, mở thêm các mô hình mới "3 xanh", "1 cung đường nhiều điểm đến" để doanh nghiệp lựa chọn phù hợp với khả năng và điều kiện.

Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, về lâu dài, nhà nước cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tái cơ cấu để hoạt động trong tình hình dịch bệnh. Chẳng hạn như doanh nghiệp muốn an toàn thì không thể thiếu nhà ở cho công nhân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc
11:00:21 07/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầuNgồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu
06:55:16 08/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
07:30:30 08/03/2025
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmGia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
11:00:14 08/03/2025

Tin đang nóng

Đám tang diễn viên Quý Bình: Ốc Thanh Vân - Thanh Trúc và các nghệ sĩ Việt đau buồn đến viếngĐám tang diễn viên Quý Bình: Ốc Thanh Vân - Thanh Trúc và các nghệ sĩ Việt đau buồn đến viếng
22:51:52 08/03/2025
"Cháy" nhất cõi mạng: Tập thể nam giảng viên một trường ĐH mặc váy múa ba lê mừng 8/3, còn bonus cú ngã của Jennifer Lawrence"Cháy" nhất cõi mạng: Tập thể nam giảng viên một trường ĐH mặc váy múa ba lê mừng 8/3, còn bonus cú ngã của Jennifer Lawrence
20:26:15 08/03/2025
Vụ lộ hình ảnh thi hài nghệ sĩ Quý Bình: Nữ nghệ sĩ Việt lên tiếng xin lỗiVụ lộ hình ảnh thi hài nghệ sĩ Quý Bình: Nữ nghệ sĩ Việt lên tiếng xin lỗi
23:52:19 08/03/2025
Nuôi đứa con bại não của cô gái quán bia suốt 25 năm, bà bán vé số đau đáu: "Phương ơi, con có còn sống không?"Nuôi đứa con bại não của cô gái quán bia suốt 25 năm, bà bán vé số đau đáu: "Phương ơi, con có còn sống không?"
22:51:30 08/03/2025
Tang lễ diễn viên Quý Bình: Lặng lẽ không kèn trống, nghệ sĩ khóc nấc trước di ảnhTang lễ diễn viên Quý Bình: Lặng lẽ không kèn trống, nghệ sĩ khóc nấc trước di ảnh
23:56:40 08/03/2025
Cảnh tượng gây bức xúc tại lễ viếng cố nghệ sĩ Quý BìnhCảnh tượng gây bức xúc tại lễ viếng cố nghệ sĩ Quý Bình
23:38:48 08/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải tay xách nách mang hớn hở ngày 8/3, dẹp luôn lời dèm pha"nịnh" mẹ chồng hơn mẹ đẻChu Thanh Huyền - vợ Quang Hải tay xách nách mang hớn hở ngày 8/3, dẹp luôn lời dèm pha"nịnh" mẹ chồng hơn mẹ đẻ
22:01:42 08/03/2025
Mỹ nhân 97 được cả MXH truy lùng vì nhan sắc như bản sao Song Hye Kyo và Han So HeeMỹ nhân 97 được cả MXH truy lùng vì nhan sắc như bản sao Song Hye Kyo và Han So Hee
23:14:28 08/03/2025

Tin mới nhất

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

06:37:45 08/03/2025
Mùa khai thác ốc gạo, mỗi ngư dân có thể kiếm được 1-2 triệu đồng trong một ngày. Điều này dẫn đến tình trạng ngư dân tranh chấp ngư trường, ẩu đả trên biển.
Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

19:46:48 07/03/2025
Ngoài ra, đêm 7 và ngày 8/3 vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

19:26:19 07/03/2025
Lực lượng chức năng đã tiếp cận, đưa 9 thuyền viên trên tàu lên bờ an toàn. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai phương án cứu hộ tàu bị nạn.
Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

17:58:47 07/03/2025
Theo đánh giá, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến việc lấy nước của các công trình thủy lợi cách biển 40-60 km nhưng thời gian xuất hiện ngắn từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, trong tháng 1, tháng 2/2025, ở ĐBSCL có xuất hiện mưa trái mùa.
Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

14:22:47 07/03/2025
Ngày 6/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về vụ TNGT ở ngã tư Võ Chí Công - Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến 5 người tử vong tại chỗ. Thông tin trên ngay sau khi được đăng tải đã gây hoang mang dư luận.
Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

11:49:19 07/03/2025
UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi đối với hộ gia đình bà Lê Thị Chính, chủ trang trại lợn xây dựng trái phép, gây ô nhiễm.
Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

10:58:25 07/03/2025
Do thời tiết xấu, sóng to, cả 8 ngư dân trên 2 tàu đã rời phương tiện và bơi vào bờ. Tuy nhiên, chỉ có 7 ngư dân vào bờ an toàn, còn ông Mai Xuân Miền mất tích. Lực lượng Biên phòng Lý Sơn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích và cứu...
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an

Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an

13:29:14 06/03/2025
Đại diện Cục CSGT cho biết, Bộ Công an vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe Phiên đấu giá thứ 6 . Đáng chú ý, đây là phiên đầu tiên đấu giá biển số xe máy.

Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ chuẩn bị tái hôn, tôi bất ngờ đến sốc khi biết vợ sắp cưới của anh ta là ai

Chồng cũ chuẩn bị tái hôn, tôi bất ngờ đến sốc khi biết vợ sắp cưới của anh ta là ai

Góc tâm tình

05:13:51 09/03/2025
Mẹ chồng cũ bị ốm tôi tới thăm rồi sững sờ khi nhận ra vợ sắp cưới của chồng cũ là ai. Tôi năm nay 34 tuổi, đã ly hôn cách đây 1 năm.
Thủ tướng Qatar cảnh báo hậu quả nếu cơ sở hạt nhân Iran bị tấn công

Thủ tướng Qatar cảnh báo hậu quả nếu cơ sở hạt nhân Iran bị tấn công

Thế giới

05:09:51 09/03/2025
Trả lời báo giới khi được hỏi liệu ông có ủng hộ hành động quân sự nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran hay không, ông chủ Nhà Trắng thứ 47 cho biết sẽ trao đổi với những người cấp cao về vấn đề này.
Người lớn bị thủy đậu có được tắm không?

Người lớn bị thủy đậu có được tắm không?

Sức khỏe

05:04:33 09/03/2025
Người bệnh có thể tắm nhẹ nhàng và sử dụng xà phòng tuy nhiên cần hạn chế chà sát mạnh để không làm các phỏng nước vỡ ra gây đau đớn, nhiễm trùng hoặc các biến chứng khác.
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương

Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương

Pháp luật

04:58:57 09/03/2025
Cơ quan CSĐT Bộ Công an truy nã đối tượng Vũ Ngọc Dương, SN 1973, trú tại 102 Nguyễn Công Trứ, phường Lộc Hoà, TP Nam Định; CCCD số 03673023524, cấp ngày 2/7/2021, nơi cấp Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.
Người mặc đồ giống ông Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả trong quán cà phê

Người mặc đồ giống ông Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả trong quán cà phê

Netizen

04:45:02 09/03/2025
Clip lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao khi ghi lại cảnh 2 người đánh nhau trong quán cà phê, trong đó một người có phong cách ăn mặc như Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ.
Phạm Thoại không xuất hiện 1 giây nào trong trailer chương trình sắp lên sóng, Hương Giang buộc phải dùng biện pháp mạnh?

Phạm Thoại không xuất hiện 1 giây nào trong trailer chương trình sắp lên sóng, Hương Giang buộc phải dùng biện pháp mạnh?

Sao việt

23:44:08 08/03/2025
Tói 8/3, Miss International Queen Vietnam 2025 chính thức tung trailer tập 1 và thu hút sự chú ý lớn từ khán giả.
"Nữ thần thơ ấu" của Hoàn Châu Cách Cách sống cả đời đau khổ, đến nay còn bị bóc chuyện lừa fan bất chấp

"Nữ thần thơ ấu" của Hoàn Châu Cách Cách sống cả đời đau khổ, đến nay còn bị bóc chuyện lừa fan bất chấp

Sao châu á

23:17:54 08/03/2025
Vương Diễm là nữ thần thời thơ ấu của đông đảo khán giả Việt nhờ vai diễn Tình cách cách trong Hoàn Châu Cách Cách.
Zirkzee là hy vọng duy nhất của Man Utd

Zirkzee là hy vọng duy nhất của Man Utd

Sao thể thao

21:59:06 08/03/2025
Mùa giải của Manchester United đang ở giai đoạn khó khăn nhất, và giờ đây, có lẽ hy vọng lớn nhất chỉ còn phụ thuộc vào một người: Joshua Zirkzee.
Phim Hàn mới chiếu đã được khen hay đến từng giây, cặp chính đẹp đôi tới mức chỉ đứng cạnh nhau cũng bùng nổ MXH

Phim Hàn mới chiếu đã được khen hay đến từng giây, cặp chính đẹp đôi tới mức chỉ đứng cạnh nhau cũng bùng nổ MXH

Phim châu á

17:55:42 08/03/2025
Những khung hình đẹp nên thơ của When Life Gives You Tangerines cộng hưởng với sắc vóc của cặp chính trở thành chủ đề gây bão khắp các nền tảng MXH.