2.000 công nhân môi trường TP.HCM được tiêm vắc xin, nhiều người mừng rơn
Nằm trong kế hoạch tiêm phòng COVID-19 diện rộng, khoảng 2.000 công nhân môi trường thuộc Công ty Môi trường đô thị TP.HCM đã được tiêm vắc xin, nhiều công nhân bày tỏ sự vui mừng sau khi được tiêm.
Công nhân môi trường được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sáng 24-6 – Ảnh: LÊ PHAN
Đến tiêm phòng tại điểm Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 11 sáng 24-6, ông Ngô Văn Mỹ cho biết rất mừng khi công ty thông báo anh em công nhân được tiêm vắc xin.
“Mình làm công việc này tiếp xúc nhiều người, thu gom rác thải người ta bỏ ra cũng không biết được bên trong có mầm bệnh hay không. Giờ được tiêm phòng rồi tui cũng an tâm hơn khi đi làm”, ông Mỹ chia sẻ.
Còn anh Nguyễn Minh Tâm, thuộc Xí nghiệp môi trường Chợ Lớn, chia sẻ: “Mình làm công nhân môi trường mà lãnh đạo TP quan tâm sâu sát vậy anh em rất cảm động. Anh em đi làm trong môi trường nhiều nguy hiểm được quan tâm, lo lắng cũng thấy được an ủi nhiều”.
Theo đại diện Công ty Môi trường đô thị TP.HCM, trong đợt tiêm phòng này công ty được 2.000 suất tiêm. Trong đó công ty dành 1.500 suất cho công nhân trực tiếp thu dọn, xử lý rác thải khu vực cách ly, phong tỏa, điều trị COVID-19. Số còn lại là cho các công nhân trong các khâu khác và cán bộ nhân viên công ty.
Video đang HOT
Đợt tiêm sáng 24-6 do Trung tâm Y tế quận 11 thực hiện, các công nhân được hướng dẫn kỹ trước khi tiêm. Các y bác sĩ đều được trang bị quần áo bảo hộ 100% khi thực hiện tiêm phòng.
Có khoảng 2.000 công nhân môi trường được tiêm phòng trong đợt tiêm này
Đo huyết áp cho công nhân trước khi tiêm
Nhiều công nhân bày tỏ sự vui mừng khi được tiêm phòng vì tính chất công việc nhiều nguy hiểm
Công nhân môi trường bị nợ lương phải lượm ve chai kiếm sống đã được trả một phần lương
Nhận được lương có chị em còn xin nghỉ phép bắt xe về quê thăm nhà luôn. Có người thì sửa bếp, đóng học phí cho con, trả nợ.
Số tiền dù nhỏ nhưng ai cũng vui rớt nước mắt vì công sức lao động nắng mưa lại bị nợ cả nửa năm.
Bà Nguyễn Thị Phương, tổ trưởng tổ môi trường phụ trách trả lương cho công nhân ở 2 phường Cầu Diễn và Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), chia sẻ như vậy với Tuổi Trẻ Online tối 22-6.
Bà Phương cho biết: "Chỉ tính riêng tổ của tôi, Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội thanh toán 500 triệu đồng, còn hơn 1,3 tỉ đồng nữa. Theo cam kết tại cuộc họp ngày 17-6 có sự góp mặt của cơ quan chức năng quận Hà Đông, công ty này phải trả trước ngày 10-7".
"Ai cũng khó khăn nên mọi người cứ nhường nhau, người nào vay nợ nhiều hay nợ tiền học của con thì được ưu tiên nhận trước. Sau khi thanh toán 500 triệu đồng thì Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội vẫn chưa nói về việc trả nốt 1,3 tỉ đồng còn lại. Bị nợ lương đúng vào thời điểm dịch COVID-19 nên công nhân lại khổ sở hơn rất nhiều" - bà Phương cho biết.
Chị Nguyễn Thị Tình (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) chia sẻ: "Công ty nợ sáu tháng lương đến nay mới trả được một nửa. Gia đình phải vay mượn khắp nơi để trang trải cuộc sống. Lấy được tiền lương tôi cầm đi trả nợ ngay. Số còn lại thì mua gạo, muối mắm...".
Chị Uyên vui mừng vừa nhận được một phần lương bị nợ - Ảnh: QUANG THẾ
Trước đó, như đã phản ánh, hàng trăm công nhân môi trường làm việc cho Công ty Minh Quân (đã đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội) bị nợ lương nhiều tháng. Việc nợ lương này khiến nhiều công nhân môi trường phải vay lãi, đi nhặt ve chai, làm thêm nhiều công việc khác kiếm sống.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , bà Trần Thị Bích - đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội - thừa nhận Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (gọi tắt là Công ty Minh Quân) chỉ mới đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội vài tháng nay, nhưng trách nhiệm trả nợ là của Công ty Minh Quân.
Ngay sau đó, cơ quan chức năng quận Hà Đông (Hà Nội) làm việc với công ty môi trường, công nhân bị nợ lương, qua đó xác định việc trả lương cho người lao động là trách nhiệm của Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội.
Ngày 16-6, chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu một số cơ quan ban ngành TP có biện pháp xử lý, đảm bảo quyền lợi công nhân môi trường và báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 30-6.
Trước đó, đầu năm 2021, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân bị Thanh tra TP Hà Nội thanh tra, nhưng đến nay vẫn chưa công bố kết luận.
Công nhân môi trường được đánh giá là nghề lao động cực nhọc, độc hại - Ảnh: QUANG THẾ
TP.HCM tìm người tới quán cháo, tiệm cơm ở quận 11 Nhà chức trách thông báo những người từng đến các địa điểm trên cần thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm Covid-19. Ngày 14/6, nguồn tin từ Trạm y tế phường 13 (quận 11) cho biết lực lượng chức năng đang tìm những người từng đến 2 địa điểm liên quan bệnh nhân mắc Covid-19, gồm: 1) Quán bán...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong khách sạn

Tổ trưởng tổ bảo vệ tử vong khi cứu 3 cháu bé bị lũ cuốn trôi

Tìm bị hại trong vụ "bác sĩ rởm" ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng

Ô tô bán tải chở quản đốc thuỷ điện và 2 người mất tích bí ẩn

Lũ dữ 'xoá sổ' nhà điều hành dự án cao tốc, hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích

Lũ lớn khiến ao cá bất ngờ bị vỡ cuốn trôi 4 người đứng trên bờ

Chủ nhà hàng nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Lời khẩn cầu giữa điểm ngập lút bánh xe ở Hà Nội, cảnh sát lập tức vào cuộc

Hà Nội ngày đảo lộn: Cuốc bộ 14km về nhà, vác ca mua xăng vì kẹt xe 6 tiếng

Áp thuế 15% với doanh nghiệp doanh thu dưới 3 tỷ đồng từ hôm nay

Xót xa hình ảnh nhà dân ở phường Hà Giang 1 chìm trong biển nước

Người đàn ông ở Hà Nội ngã giữa đường nghi do điện giật: Nạn nhân đã tử vong
Có thể bạn quan tâm

Phan Như Thảo: "Tôi ám ảnh việc được công nhận xứng đáng với chồng"
Sao việt
23:30:15 01/10/2025
Đột kích quán bar lớn nhất Phú Quốc, tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng ma tuý
Pháp luật
23:25:42 01/10/2025
Trấn Thành bị thoát vị đĩa đệm, kể tình trạng sức khỏe tuổi 38
Tv show
23:18:58 01/10/2025
Đức Phúc đến nhà riêng cảm ơn nhà thơ Nguyễn Duy
Nhạc việt
23:17:11 01/10/2025
Số người thiệt mạng đang tăng nhanh sau động đất ở Philippines
Thế giới
23:13:11 01/10/2025
"Tiểu tam" phim Gió ngang khoảng trời xanh: Ngoài đời sành điệu, giỏi võ
Hậu trường phim
23:12:34 01/10/2025
Gần cuối phim 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi', loạt nhân vật bị thủ tiêu
Phim việt
22:54:58 01/10/2025
'Nhà búp bê của Gabby: Phim điện ảnh' vượt mặt loạt bom tấn tháng 9, nhận điểm cao chót vót từ chuyên trang
Phim âu mỹ
22:25:41 01/10/2025
Công cụ AI giúp tiết lộ dấu hiệu ý thức ở bệnh nhân hôn mê
Sức khỏe
22:14:58 01/10/2025
Rộ thông tin mới về World Tour của BTS, lượng khán giả đông gấp đôi BLACKPINK?
Nhạc quốc tế
21:51:24 01/10/2025