2 tiếng đồng hồ truy bắt “người dơi”
Không ngán bất kỳ độ cao nào và chỉ ra tay vào những đêm mưa, đặc điểm đó của siêu trộm – “người dơi” Trương Văn Lâm (26 tuổi, quê Thạch Thành, Thanh Hóa), đã giúp đối tượng thực hiện trót lọt gần 20 vụ đột nhập nhà dân, trộm tài sản, ở các địa bàn Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân.
Trương Văn Lâm và một trong những hướng đột nhập, tẩu thoát của “người dơi”
Lâm “người dơi” – biệt danh đối tượng tự nhận – xa nhà từ nhỏ. Năm 2010, Lâm vào TP Hồ Chí Minh, hành nghề trộm cắp. Trong một phi vụ bất thành, Lâm bị bắt và bị Tòa kết án 10 tháng tù. Hết án, Lâm mò ra Hà Nội, tiếp tục sống lang thang. Có “kinh nghiệm” sau những lần phạm tội trong TP Hồ Chí Minh, tại Hà Nội, “người dơi” chuẩn bị rất kỹ cho mỗi lần gây án. Mục tiêu Lâm nhắm đến là các khu nhà trọ với đặc điểm sinh viên thuê trọ ở cùng chủ nhà. Lý giải điều này sau khi bị bắt, Lâm không giấu giếm: “Sinh viên có điều kiện một chút mới thuê trọ ở cùng gia đình, mục đích để được trông coi tài sản. Ngoài ra, những khu nhà trọ đó có rất nhiều sơ hở…”.
Điểm lại gần 20 vụ trộm mà Trương Văn Lâm thực hiện từ đầu năm 2013 đến nay, mới thấy ngoài “tài nghệ” và sự liều lĩnh của y, thì những vụ mất trộm tài sản đều có sơ hở đáng trách từ phía bị hại. Lâm khai, càng là hộ dân cao tầng thì sơ hở càng nhiều. Cửa tum không đóng, cửa sổ không cài chốt; việc phòng gian, chống trộm, gia chủ ỷ vào cửa ra vào dưới tầng 1 được khóa chặt. Trong khi thực tế, với những siêu trộm như Trương Văn Lâm, chúng rất ít khi quan tâm đến lối cửa ra vào.
Sáng sớm 20-8 vừa qua, Lâm “người dơi” đã sa lưới lực lượng công an và người dân ngõ 75 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm. Trung tá Nguyễn Hùng Cường – Trưởng CAP Đồng Tâm nhìn nhận, đó là cuộc vây bắt rất dài. Tháng 7 và tháng 8, CAP Đồng Tâm nhận được nhiều phản ánh của người dân về hiện tượng kẻ gian đột nhập đêm khuya, lấy trộm tài sản như máy tính xách tay, điện thoại di động và tiền mặt. Một trong những nơi xảy ra mất trộm, là ngõ 75 đường Giải Phóng, một hướng từ đường Giải Phóng vào, đầu kia “ăn” ra phố Lê Thanh Nghị. Đêm 19-8, mưa tầm tã, hệ thống điện chiếu sáng công cộng trong ngõ 75 gần như không có tác dụng.
Nhận thức được đây là thời điểm kẻ gian rất dễ lợi dụng gây án, ca trực gồm CSHS, CSKV CAP Đồng Tâm, phối hợp cùng trinh sát hình sự CAQ Hai Bà Trưng, quyết tâm triển khai phương án vây bắt. 4h sáng 20-8, sau tiếng hô “trộm” xuất phát từ số nhà 71, một bóng đen khoác theo chiếc ba lô chuyền thoăn thoắt trên… nóc các ngôi nhà cao 4, 5 tầng. Lập tức, CAP Đồng Tâm dùng đèn pin lia theo hướng di chuyển của đối tượng, và đánh thức người dân trong ngõ 75 dậy, hỗ trợ lực lượng công an quây bắt kẻ gian. “Tình huống đặt ra khi ấy là vừa phải bắt được tên gian, vừa phải… bảo đảm tính mạng cho gã, bởi ở độ cao hơn 20m, trời mưa, chỉ sơ sẩy, tuột tay thì rất khó nói trước điều gì sẽ xảy ra với tính mạng tên trộm”, trinh sát Ngô Ngọc Quý – CAP Đồng Tâm nhớ lại.
Video đang HOT
Lực lượng quây đuổi với hơn 20 người, trong con ngõ chiều dài khoảng 100m với san sát nhà cửa, mãi đến 6h sáng mới tóm được “người dơi”. Trương Văn Lâm bị bắt trên phòng thờ – tầng 4 – của một hộ dân. Gần đó, tang vật vụ án vụ án gồm 2 chiếc máy tính xách tay, điện thoại di động… đã bị thu giữ. Lâm khai, để thực hiện phi vụ này, anh ta đã dành gần 1 tuần chơi Internet trong ngõ 75 đường Giải Phóng, mục đích tăm tia gia đình nào có sinh viên thuê trọ và sơ hở. Rạng sáng 19-8, Lâm đột nhập lên tầng 6 của số nhà 71, bằng cách chuyền, trèo từ ban công, tường các hộ dân lân cận. Quá trình bị phát hiện và chạy trốn, lúc nào “người dơi” cũng giữ khoảng cách an toàn trên các nóc nhà, cách mặt đất không dưới 20m.
Minh Hà
Theo ANTD
Hà Nội: 2 tiếng đồng hồ truy bắt "người dơi"
Lực lượng quây đuổi với hơn 20 người, trong con ngõ chiều dài khoảng 100m với san sát nhà cửa, mãi đến 6h sáng mới tóm được "người dơi". Trương Văn Lâm bị bắt trên phòng thờ - tầng 4 - của một hộ dân.
Không ngán bất kỳ độ cao nào và chỉ ra tay vào những đêm mưa, đặc điểm đó của siêu trộm - "người dơi" Trương Văn Lâm (26 tuổi, quê Thạch Thành, Thanh Hóa), đã giúp đối tượng thực hiện trót lọt gần 20 vụ đột nhập nhà dân, trộm tài sản, ở các địa bàn Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân.
Trương Văn Lâm và một trong những hướng đột nhập, tẩu thoát của "người dơi"
Lâm "người dơi" - biệt danh đối tượng tự nhận - xa nhà từ nhỏ. Năm 2010, Lâm vào TP Hồ Chí Minh, hành nghề trộm cắp. Trong một phi vụ bất thành, Lâm bị bắt và bị Tòa kết án 10 tháng tù.
Hết án, Lâm mò ra Hà Nội, tiếp tục sống lang thang. Có "kinh nghiệm" sau những lần phạm tội trong TP Hồ Chí Minh, tại Hà Nội, "người dơi" chuẩn bị rất kỹ cho mỗi lần gây án. Mục tiêu Lâm nhắm đến là các khu nhà trọ với đặc điểm sinh viên thuê trọ ở cùng chủ nhà.
Lý giải điều này sau khi bị bắt, Lâm không giấu giếm: "Sinh viên có điều kiện một chút mới thuê trọ ở cùng gia đình, mục đích để được trông coi tài sản. Ngoài ra, những khu nhà trọ đó có rất nhiều sơ hở...".
Điểm lại gần 20 vụ trộm mà Trương Văn Lâm thực hiện từ đầu năm 2013 đến nay, mới thấy ngoài "tài nghệ" và sự liều lĩnh của y, thì những vụ mất trộm tài sản đều có sơ hở đáng trách từ phía bị hại. Lâm khai, càng là hộ dân cao tầng thì sơ hở càng nhiều.
Cửa tum không đóng, cửa sổ không cài chốt; việc phòng gian, chống trộm, gia chủ ỷ vào cửa ra vào dưới tầng 1 được khóa chặt. Trong khi thực tế, với những siêu trộm như Trương Văn Lâm, chúng rất ít khi quan tâm đến lối cửa ra vào.
Sáng sớm 20-8 vừa qua, Lâm "người dơi" đã sa lưới lực lượng công an và người dân ngõ 75 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm. Trung tá Nguyễn Hùng Cường - Trưởng CAP Đồng Tâm nhìn nhận, đó là cuộc vây bắt rất dài.
Tháng 7 và tháng 8, CAP Đồng Tâm nhận được nhiều phản ánh của người dân về hiện tượng kẻ gian đột nhập đêm khuya, lấy trộm tài sản như máy tính xách tay, điện thoại di động và tiền mặt.
Một trong những nơi xảy ra mất trộm, là ngõ 75 đường Giải Phóng, một hướng từ đường Giải Phóng vào, đầu kia "ăn" ra phố Lê Thanh Nghị. Đêm 19-8, mưa tầm tã, hệ thống điện chiếu sáng công cộng trong ngõ 75 gần như không có tác dụng.
Nhận thức được đây là thời điểm kẻ gian rất dễ lợi dụng gây án, ca trực gồm CSHS, CSKV CAP Đồng Tâm, phối hợp cùng trinh sát hình sự CAQ Hai Bà Trưng, quyết tâm triển khai phương án vây bắt. 4h sáng 20-8, sau tiếng hô "trộm" xuất phát từ số nhà 71, một bóng đen khoác theo chiếc ba lô chuyền thoăn thoắt trên... nóc các ngôi nhà cao 4, 5 tầng.
Lập tức, CAP Đồng Tâm dùng đèn pin lia theo hướng di chuyển của đối tượng, và đánh thức người dân trong ngõ 75 dậy, hỗ trợ lực lượng công an quây bắt kẻ gian. "Tình huống đặt ra khi ấy là vừa phải bắt được tên gian, vừa phải... bảo đảm tính mạng cho gã, bởi ở độ cao hơn 20m, trời mưa, chỉ sơ sẩy, tuột tay thì rất khó nói trước điều gì sẽ xảy ra với tính mạng tên trộm", trinh sát Ngô Ngọc Quý - CAP Đồng Tâm nhớ lại.
Lực lượng quây đuổi với hơn 20 người, trong con ngõ chiều dài khoảng 100m với san sát nhà cửa, mãi đến 6h sáng mới tóm được "người dơi". Trương Văn Lâm bị bắt trên phòng thờ - tầng 4 - của một hộ dân.
Gần đó, tang vật vụ án vụ án gồm 2 chiếc máy tính xách tay, điện thoại di động... đã bị thu giữ. Lâm khai, để thực hiện phi vụ này, anh ta đã dành gần 1 tuần chơi Internet trong ngõ 75 đường Giải Phóng, mục đích tăm tia gia đình nào có sinh viên thuê trọ và sơ hở.
Rạng sáng 19-8, Lâm đột nhập lên tầng 6 của số nhà 71, bằng cách chuyền, trèo từ ban công, tường các hộ dân lân cận. Quá trình bị phát hiện và chạy trốn, lúc nào "người dơi" cũng giữ khoảng cách an toàn trên các nóc nhà, cách mặt đất không dưới 20m.
Theo Minh Hà
HN: Bắt hàng loạt "người dơi" trộm cắp Với khả năng đu bám dẻo dai, những tên trộm nhẹ nhàng leo lên, đột nhập nhà người dân và lấy đi tài sản quí giá. Trương Văn Lâm (26 tuổi, quê ở Thạch Thành, Thanh Hóa) vào TP. Hồ Chí Minh kiếm sống. Gã bị cảnh sát bắt, sau đó tòa xử 10 tháng tù giam vì tội trộm cắp. Cuối năm...
![Khởi tố TikToker Nam 'Birthday'](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/khoi-to-tiktoker-nam-birthday-600x432-bf0-7365774-250x180.webp)
![3 người đánh shipper ở Đà Nẵng tử vong bị khởi tố tội 'cố ý gây thương tích'](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/3-nguoi-danh-shipper-o-da-nang-tu-vong-bi-khoi-to-toi-co-y-gay-thuong-tich-600x432-89d-7365640-250x180.webp)
![Thông tin mới nhất vụ cô gái bị bắt cóc đòi chuộc 150 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-moi-nhat-vu-co-gai-bi-bat-coc-doi-chuoc-150-trieu-dong-600x432-031-7367844-250x180.webp)
![Đường dây lừa đảo 13.000 người: Biệt danh ACE của 3 quản lý cấp cao](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/duong-day-lua-dao-13000-nguoi-biet-danh-ace-cua-3-quan-ly-cap-cao-600x432-513-7368325-250x180.webp)
![Lái xe tải đi ngược chiều bị người dân quay clip, tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/lai-xe-tai-di-nguoc-chieu-bi-nguoi-dan-quay-clip-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-ece-7365781-250x180.webp)
![Vụ Trương Mỹ Lan: Cục Thi hành án dân sự thông tin về tổ chức thi hành án](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/vu-truong-my-lan-cuc-thi-hanh-an-dan-su-thong-tin-ve-to-chuc-thi-hanh-an-600x432-0aa-7366399-250x180.webp)
!['Trấn lột' 2 tỉ đồng của người bán đào, quất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/tran-lot-2-ti-dong-cua-nguoi-ban-dao-quat-600x432-013-7367360-250x180.webp)
![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
![Rộ tin Ấn Độ sắp bán gói tên lửa BrahMos 450 triệu USD cho Indonesia](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/ro-tin-an-do-sap-ban-goi-ten-lua-brahmos-450-trieu-usd-cho-indonesia-600x432-6bb-7366092-250x180.webp)
![Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/bo-cong-an-de-nghi-mo-rong-dieu-tra-duong-day-lua-dao-hon-13000-nguoi-600x432-c2f-7370867-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/gan-600-cay-rung-bi-don-ha-doc-tuyen-duong-tuan-tra-bien-gioi-600x432-acb-7372604-250x180.webp)
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới
![Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguy-co-rua-tien-thong-qua-giao-dich-tien-ao-tai-san-ma-hoa-600x432-9ca-7372584-250x180.webp)
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa
![Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-dan-ong-iran-lam-ao-thuat-lay-di-coc-tien-cua-chu-cua-hang-o-tphcm-600x432-338-7372573-250x180.webp)
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội
![Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/giai-han-goi-vong-vay-loc-va-nhung-manh-khoe-lua-dao-tam-linh-600x432-d3f-7372557-250x180.webp)
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh
![Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thay-gi-tu-viec-hang-nghin-tan-dat-hiem-bi-that-thoat-ra-nuoc-ngoai-600x432-e91-7372552-250x180.webp)
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?
![Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vi-sao-cuu-pho-giam-doc-so-giao-thong-van-tai-tinh-dong-nai-bi-truy-to-600x432-8cb-7372527-250x180.webp)
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?
![Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/gan-640000m3-dat-da-o-da-nang-bi-khai-thac-lau-600x432-1db-7372525-250x180.webp)
Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"
![Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/loi-khai-cua-nghi-pham-sat-hai-vo-tren-tang-2-nha-anh-trai-o-thanh-hoa-600x432-3da-7372243-250x180.webp)
Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa
![Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-2-thanh-nien-sat-hai-da-man-nguoi-chuyen-gioi-cuop-tien-vang-600x432-a60-7372239-250x180.webp)
Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng
![Bắt giam con trai phóng hoả đốt nhà khiến mẹ ruột bỏng nặng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-giam-con-trai-phong-hoa-dot-nha-khien-me-ruot-bong-nang-600x432-719-7372233-250x180.webp)
Bắt giam con trai phóng hoả đốt nhà khiến mẹ ruột bỏng nặng
![Bắt người nước ngoài dùng 'ảo thuật' chiếm đoạt tiền ở TPHCM](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-nguoi-nuoc-ngoai-dung-ao-thuat-chiem-doat-tien-o-tphcm-600x432-50c-7372228-250x180.webp)
Bắt người nước ngoài dùng 'ảo thuật' chiếm đoạt tiền ở TPHCM
![Khởi tố cán bộ của Sở Y tế Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/khoi-to-can-bo-cua-so-y-te-ha-noi-600x432-6ce-7372225-250x180.webp)
Khởi tố cán bộ của Sở Y tế Hà Nội
Có thể bạn quan tâm
![Tử vi ngày mới 6/2: Top 4 con giáp tài vận hanh thông, công việc lẫn tình yêu đều thăng hoa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tu-vi-ngay-moi-62-top-4-con-giap-tai-van-hanh-thong-cong-viec-lan-tinh-yeu-deu-thang-hoa-600x432-b8c-7372622-250x180.webp)
Tử vi ngày mới 6/2: Top 4 con giáp tài vận hanh thông, công việc lẫn tình yêu đều thăng hoa
Trắc nghiệm
10:42:15 06/02/2025![Đằng sau chuyện khỉ tấn công du khách ở đền Angkor Wat](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/dang-sau-chuyen-khi-tan-cong-du-khach-o-den-angkor-wat-600x432-6e1-7372619-250x180.webp)
Đằng sau chuyện khỉ tấn công du khách ở đền Angkor Wat
Thế giới
10:35:27 06/02/2025![Các hẻm núi lớn được khắc lên mặt trăng trong chớp mắt](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cac-hem-nui-lon-duoc-khac-len-mat-trang-trong-chop-mat-600x432-294-7372611-250x180.webp)
Các hẻm núi lớn được khắc lên mặt trăng trong chớp mắt
Lạ vui
10:21:58 06/02/2025![Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/du-giau-den-may-cung-dung-lap-6-thu-nay-trong-phong-khach-do-khong-phai-me-tin-ma-co-co-so-ca-600x432-2db-7372345-250x180.webp)
Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả
Sáng tạo
10:16:56 06/02/2025![Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/day-song-mxh-tu-hy-vien-chua-dang-ky-ket-hon-voi-chong-hien-tai-nam-ca-si-han-khong-duoc-thua-ke-1-xu-600x432-e0a-7372610-250x180.webp)
Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?
Sao châu á
10:16:39 06/02/2025![Phim Hàn mới chiếu đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính nghe tên ai cũng ghét nhưng trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/phim-han-moi-chieu-da-chiem-top-1-viet-nam-nam-chinh-nghe-ten-ai-cung-ghet-nhung-tre-dep-dang-nguong-mo-600x432-b1d-7372457-250x180.webp)
Phim Hàn mới chiếu đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính nghe tên ai cũng ghét nhưng trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ
Phim châu á
10:13:27 06/02/2025![Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/banh-keo-do-an-nhanh-chat-cao-nhu-nui-o-bai-rac-xa-la-phu-600x432-8d5-7372600-250x180.webp)
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
Tin nổi bật
09:42:28 06/02/2025![Công Phượng gặp chuyện kém vui, lỡ hẹn cùng ĐT Việt Nam?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-phuong-gap-chuyen-kem-vui-lo-hen-cung-dt-viet-nam-600x432-03b-7372595-250x180.webp)
Công Phượng gặp chuyện kém vui, lỡ hẹn cùng ĐT Việt Nam?
Sao thể thao
09:14:23 06/02/2025![Cô giáo xin trích 360k quỹ lớp để lì xì học sinh, cả lớp đồng ý chỉ riêng một người phản đối: "Sao làm tiền phụ huynh quá?"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/co-giao-xin-trich-360k-quy-lop-de-li-xi-hoc-sinh-ca-lop-dong-y-chi-rieng-mot-nguoi-phan-doi-sao-lam-tien-phu-huynh-qua-600x432-6d5-7372592-250x180.webp)
Cô giáo xin trích 360k quỹ lớp để lì xì học sinh, cả lớp đồng ý chỉ riêng một người phản đối: "Sao làm tiền phụ huynh quá?"
Netizen
09:12:54 06/02/2025![Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu lên tiếng thông tin hẹn hò mỹ nam Thái Lan](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/hoa-hau-tieu-vy-lan-dau-len-tieng-thong-tin-hen-ho-my-nam-thai-lan-600x432-d85-7372571-250x180.webp)
Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu lên tiếng thông tin hẹn hò mỹ nam Thái Lan
Sao việt
08:33:20 06/02/2025![Không thời gian - Tập 35: Đại tiết lộ lý do từ chối tình cảm của Tâm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/khong-thoi-gian-tap-35-dai-tiet-lo-ly-do-tu-choi-tinh-cam-cua-tam-600x432-dce-7372556-250x180.webp)