2 kẻ dùng Internet chiếm đoạt tiền tỷ
Cúc và Anh tạo các trang web giả hộp thư Yahoo để lừa lấy tài khoản của nạn nhân …
Có thông tin tài khoản của nạn nhân, nhóm lừa đảo yêu cầu người thân của họ nạp tiền điện thoại (ảnh minh họa)
Ngày 12/6, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an bắt giữ Trần Thị Kim Cúc (SN 1981, ngụ xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1996, ngụ thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).
Video đang HOT
Đây là 2 đối tượng trong trong đường dây sử dụng mạng Internet chiếm đoạt hàng tỷ đồng đang được cơ quan công an điều tra bằng chuyên án 1212M.
Tại cơ quan công an, Cúc khai nhận, từ cuối năm 2012 đến nay, đối tượng cùng Hoàng Bảo Anh (SN 1989, tạm trú TP.Hồ Chí Minh) tạo ra các trang web giả hộp thư Yahoo, rồi tạo các đường link mời gọi vào trang web.
Từ đó, các đối tượng này lấy thông tin tài khoản của người sử dụng, rồi chuyển cho nhiều đối tượng trên toàn quốc, trong đó có Tùng, để các đối tượng này vào các hộp thư điện tử của người khác yêu cầu người thân của chủ tài khoản nạp tiền điện thoại hoặc thẻ game cho chúng. Sau khi nhận được mã số cào, chúng bán lại cho Cúc với tỷ lệ chiết khấu từ 20%- 30%. Nhóm đối tượng trên đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người khác.
Theo 24h
Lừa bán 4.000 gian hàng ảo, chiếm hơn 7 tỷ
Nhóm "cao thủ" này kiếm tiền thông qua 3 trang web Vico24.com, Vicomart.com và Vicopay.vn.
Chỉ huy đội 10 - Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án cho biết, điều hành 3 trang web trên là bộ sậu lãnh đạo Công ty CP tư vấn và đầu tư công nghệ Thăng Long, trụ sở tại Hà Nội.
Trong nhiều năm, Công ty này quảng bá chương trình khách hàng khi mua một gian hàng trên mạng, sẽ được làm thành viên của Công ty và được hưởng các ưu đãi như học tin học miễn phí, mua thẻ điện thoại giá rẻ từ 7,5% trở lên, mua tất cả các mặt hàng trên mạng giảm giá từ 10-15%. Ngoài ra, nếu giới thiệu người khác tham gia cùng, thành viên của công ty sẽ được trích thưởng phần trăm theo hình thức đa cấp.
Tháng 8/2012, khi một loạt các công ty kinh doanh đa cấp núp bóng thương mại điện tử khác lần lượt bị sập, nhiều "nhân viên", khách hàng của Công ty Thăng Long linh tính sự bất thường đã kéo đến đòi tiền. Tìm cách giải thích, lần lữa không hiệu quả, ban lãnh đạo Công ty đã bỏ trốn.
Thẻ mua hàng và Giấy chứng nhận được bộ sậu Công ty Thăng Long sử dụng để kiếm tiền bất chính.
Quá trình điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ được 3 thành viên chính trong ban lãnh đạo Công ty Thăng Long, gồm giám đốc Vũ Công Quỳnh (SN 1986), Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Vinh (SN 1985) và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1983), cổ đông sáng lập phụ trách tài chính - kế toán. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng trên về hành vi sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, theo điều 226b Bộ luật Hình sự.
Theo khai nhận của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Vinh, để thực hiện kế hoạch lừa đảo, các đối tượng thuê một công ty tư nhân thiết kế, lập trình 3 trang web có tên miền là Vico24.com, Vicomart.com và Vicopay.vn, với giá 100 triệu đồng. Trong thời gian hoạt động, Công ty Thăng Long đã bán được 4.000 gian hàng ảo, thu về số tiền trên 6 tỷ đồng và bán 300 thẻ thành viên chương trình du lịch giá rẻ, chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng. Phần lớn số tiền này bị các đối tượng chi tiêu cá nhân.
Theo 24h
Cán bộ "cuỗm" tiền tỉ từ làm giả sổ tiết kiệm Lợi dụng quyền hạn được giao, Liên và Nhung đã bắt tay nhau lập hồ sơ khách hàng gửi tiền tiết kiệm khống để chiếm đoạt tiền tỷ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Ngân hàng NN&PTNT) Thường Tín, Hà Nội... Bị cáo Liên và Nhung tại phiên xét xử Ngày 5/6, Toà án Nhân dân, Thành phố Hà...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nghi án con sát hại mẹ tại nhà riêng rồi trốn vào nhà nghỉ

Kẻ cướp ngân hàng VietinBank bị khởi tố 2 tội danh

Khởi tố 13 đối tượng chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán, thu lợi hơn 22,7 tỷ đồng

"Ăn chặn" tiền của vận động viên, một huấn luyện viên bị khởi tố

Củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng xuyên tạc lịch sử

Bắt nhóm bán thuốc "đàn ông" giả thu lợi hàng chục tỷ đồng

Khởi tố hàng chục thanh niên gây rối an ninh trật tự

Triệt xóa tụ điểm mua bán, sử dụng ma túy ở quán karaoke

Giao xe mô tô cho con trai gây tai nạn, người cha bị khởi tố

Cả gan vận chuyển hơn 4kg ma túy qua đường hàng không

Lừa bán Iphone, Macbook giá rẻ chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Công an TP.HCM bắt vụ làm giả 3.000 phôi giấy phép lái xe
Có thể bạn quan tâm

Bộ phim gây ám ảnh nhưng lấy nước mắt nhất hiện tại, 4 người đi nhưng chỉ có 1 trở về!
Phim việt
23:53:54 29/04/2025
Rộ nghi vấn Lật Mặt 8 bị seeding chơi xấu, căng đến nỗi Lý Hải - Minh Hà phải đăng đàn xin trợ giúp
Hậu trường phim
23:51:26 29/04/2025
Diva Mỹ Linh: "Dù bận đến đâu, tôi luôn dành thời gian cho các con"
Nhạc việt
23:46:32 29/04/2025
Nữ diva ít nhận show để tập trung bán đồ... "second hand"
Sao châu á
23:38:18 29/04/2025
Mỹ Tâm cầm cờ Tổ quốc ở sân bay, Phương Oanh xinh đẹp với áo dài đỏ
Sao việt
23:35:07 29/04/2025
'Thiên thần' Rosie Huntington-Whiteley kể cuộc sống hạnh phúc bên 'người vận chuyển' Jason Statham
Sao âu mỹ
23:14:25 29/04/2025
Bạn thân tiết lộ 2 đội bóng mà Jurgen Klopp muốn dẫn dắt
Sao thể thao
23:07:12 29/04/2025
70 giây chứng minh giọng live giật mình của nhóm "trai đẹp nhưng không bình thường"
Nhạc quốc tế
23:01:15 29/04/2025
Lập Hạ: Làm 3 việc này cả năm Lộc Khí Vào Nhà, kinh doanh đắc tài, cuối năm tậu nhà sắm xe
Trắc nghiệm
22:22:10 29/04/2025
Người đàn ông tử vong dưới giếng sâu 30m
Tin nổi bật
21:52:34 29/04/2025