18 trường hợp dương tính từ 7 mẫu xét nghiệm gộp ở Đà Nẵng
Lúc 15h chiều 19-6, Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận kết quả xét nghiệm riêng lẻ từng mẫu cho thấy có 18 trường hợp dương tính từ 7 mẫu xét nghiệm gộp 10.
Cơ quan y tế phong tỏa người dân trên địa bàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng để xét nghiệm – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Cụ thể sau khi xác định ca COVID-19 mới trong cộng đồng sau 31 ngày là bệnh nhân N.V.H. (59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân (số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê), thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm riêng lẻ và xét nghiệm gộp.
Video đang HOT
Trong đó sáng 19-6 đã xác định 5 trường hợp dương tính là người thân và bạn của bệnh nhân N.V.H., trú tại kiệt 407, đường Lê Duẩn, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê.
Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gộp tại khu dân cư nơi ông H. sống, phát hiện có 7 mẫu gộp dương tính (mỗi mẫu gộp 10 que lấy mẫu). Trong sáng 19-6, 70 người dân được xét nghiệm riêng lẻ để tìm cụ thể ca dương tính và kết quả là 18 trường hợp dương tính.
Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng yêu cầu các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn thành phố tuyệt đối không thực hiện hoạt động vận chuyển khách (xe tuyến cố định, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch) đi và đến Đà Nẵng từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19.
Không tiếp nhận các phương tiện từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19 đến các bến xe trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Không làm thủ tục cho xuất bến đối với các xe đăng ký tuyến đến các địa phương có ca nhiễm theo công bố của Bộ Y tế.
Đà Nẵng khẩn tìm người đến quán cơm và tiệm bánh F0 từng lui tới
Ngành y tế Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người từng đến quán cơm và tiệm bánh - nơi F0 làm việc tại Công ty Nhựa Duy Tân gần đó từng lui tới.
Sáng 19/6, Sở Y tế TP Đà Nẵng phát thông báo khẩn tìm người từng đến 3 địa điểm gồm: Quán cơm (ở số 421 đường Lê Duẩn), Công ty Nhựa Duy Tân (145 Điện Biên Phủ) và tiệm bánh Bonpas Bakery & Coffee (143 Điện Biên Phủ).
Đây là các địa điểm BN12437 lui tới, riêng Công ty Nhựa Duy Tân là nơi người này làm bảo vệ.
Sở Y tế TP Đà Nẵng đề nghị người dân từng ghé 3 địa điểm trên từ ngày 10/6-18/6 lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn để cung cấp thông tin và được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.
Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đề nghị toàn thể người dân phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 18/6, BN12437 có kết quả dương tính SARS-CoV-2 sau khi đến Bệnh viện Gia đình làm xét nghiệm. BN12437 từng có dịch tễ tiếp xúc với BN12190 từ TPHCM ra Đà Nẵng bỏ hàng cho công ty Nhựa Duy Tân.
Đến sáng 19/6, ngành y tế Đà Nẵng đã công bố có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là F1 của BN12437. Ngoài ra, trong số hơn 463 mẫu xét nghiệm theo phương pháp gộp của khu vực dân cư nơi bệnh nhân này sinh sống có 7 mẫu cho kết quả nghi ngờ, hiện đang được xét nghiệm lại.
Đà Nẵng xét nghiệm hơn 16 nghìn người liên quan kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 16 nghìn người liên quan. Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 16 nghìn người liên quan kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Tối 7-6, UBND TP Đà Nẵng ban...