13 năm chờ thi hành án của vụ án đồ cổ nổi tiếng đất Quảng

Vụ cướp ché cổ ở huyện Đông Giang năm 1998 đã từng làm chấn động dư luận trong và ngoài tỉnh Quảng Nam. 3 đối tượng đã lên “kịch bản”, vờ làm khách vãng lai xin ở nhờ nhà bị hại, sau đó chuốc rượu cho cả nhà say rồi ẵm đi chiếc ché cổ trị giá 25 lượng vàng của khổ chủ…

Màn kịch hoàn hảo

Ngày 1/11/2004, TAND Quảng Nam đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Nguyễn Văn Xuân và đồng bọn cướp tài sản công dân. Theo cáo trạng, vì biết rõ gia đình Alăng Chúc (SN 1944, trú Phú Mưa, xã Sông Kôn, huyện Hiên – nay là xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, Quảng Nam) có một chiếc ché cổ quý thời vua Gia Long, nên giữa tháng 3/1998, Nguyễn Văn Xuân (SN 1963, trú thôn 6, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã rủ thêm Nguyễn Chín (SN 1950, trú thôn 6, xã Đại Lãnh, Đại Lộc) đến để chụp ảnh và gạ mua lại.

Vì đó là báu vật của tổ tiên nên gia đình ông Alăng Chúc không bán. Không đạt được mục đích, Xuân và Chín đã gọi thêm Nguyễn Vĩnh Hoàng (SN 1971, con trai của Chín) đến bàn kế hoạch cướp tài sản. Ba đối tượng thống nhất là sẽ giả vờ đến nhà ông Alăng Chúc chơi rồi chuốc rượu cho cả gia đình này say để ra tay.

13 năm chờ thi hành án của vụ án đồ cổ nổi tiếng đất Quảng - Hình 1

13 năm nay qua, ông Alăng Chúc đã gửi rất nhiều đơn tới các cơ quan chức năng ở địa phương nhưng không được giải quyết

Một buổi chiều đầu tháng 6/1998, sau khi từ rẫy trở về, ông Alăng Chúc ngạc nhiên khi thấy một gã đàn ông lầm lũi bước vào nhà ông với bộ dạng khá đáng thương. Gã tự giới thiệu mình tên Thành, lên núi ngao du và ngỏ ý xin gia chủ tá túc qua đêm vì bị lỡ chuyến xe đò về xuôi. Nhìn bộ dạng của gã cùng với lời nói ngọt sớt, ông Chúc đồng ý cho gã ở lại nhà và lo cho gã cơm nước như một vị khách quý.

Khoảng 19h tối 7/6/1998, sau bữa cơm tối, gã hành khất lặng lẽ lấy từ trong balô một can rượu gạo loại 1,5 lít cùng chai rượu vang Huế và một hộp cá để “trả ơn” gia chủ. Cuộc “trà dư, tửu hậu” cứ thế được gã chủ động thực hiện nhằm tạo lòng tin đối với chủ nhà, rằng gã cũng là một người khá… tử tế, biết lễ nghĩa. Hơn 22h, cuộc vui kết thúc, gã lủi thủi bước đến giường ngủ. Trước khi đi ngủ, vợ chồng ông Chúc không quên cảm ơn vị khách lạ “tốt bụng” kia.

Đến khoảng 2h sáng, gã lục đục tỉnh dậy, chuẩn bị “hành sự” theo kế hoạch. Lúc này, cả nhà ông Chúc vẫn đang chìm sâu trong giấc ngủ. Gã rón rén bước đến nơi chủ nhà để chiếc ché cổ rồi cậy cửa tìm cách thoát thân. Theo kế hoạch đã được vạch sẵn, sau khi lấy chiếc ché từ nhà ông Chúc xong, gã “hành khất” tên Thành đã nhanh chân mang ché ra nơi cha con ông Nguyễn Chín và Nguyễn Vĩnh Hoàng – đồng bọn của gã đang ngồi đợi tại vườn mít đầu làng, rồi cả 3 cùng chạy trốn trong đêm.

Video đang HOT

Theo nguồn tin riêng của PV, khi Thành vừa bước ra khỏi nhà, thì liền bị một cụ bà phát hiện nhưng không tri hô. Sau này khi mọi chuyện đã dần được làm sáng tỏ, bà cụ mới kể lại việc đêm đó có thấy người đi ra từ nhà ông Chúc nhưng vì ngỡ người nhà ông Chúc đi vệ sinh nên cụ không tiện hỏi. Khi gia đình ông Chúc phát hiện bị mất ché thì gã hành khất tên Thành đã “không cánh mà bay”!

13 năm chờ thi hành án của vụ án đồ cổ nổi tiếng đất Quảng - Hình 2

Vợ chồng ông Chúc vẫn chờ được thi hành án.

Truy tìm thủ phạm

Ngay sau khi phát hiện kẻ trộm đã “cuỗm” mất chiếc ché cổ, ông Chúc đã huy động bà con họ hàng cùng thanh niên trong thôn tổ chức truy đuổi theo dấu vết của tên trộm để lại dọc bờ sông. Nhưng cuộc truy đuổi đã không thành công như mong đợi…

Trên đường chạy trốn cùng cùng đồng bọn, gã hành khất đã nảy ra sáng kiến chạy tắt theo dọc bờ sông để về xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) nhằm tránh sự truy đuổi của người bị hại. Với phương án này, cả bọn đã chạy trốn thành công. Đến 6h sáng, chúng giấu chiếc ché cổ vào trong lùm cây thuộc địa phận xã Đại Lãnh, rồi đón xe về Đại Lộc. Trưa hôm đó, Nguyễn Chín thuê ghe chở Nguyễn Vĩnh Hoàng tìm đến chỗ cất giấu ché để đưa về nhà, chờ hôm sau sẽ đem bán lấy tiền.

Sáng 9/6/1998, Xuân và Chín mang ché ra Hà Nội bán cho cặp vợ chồng không quen biết với giá 13.200.000 đồng. Số tiền trên Chín chia cho Thành 4.700.000 đồng, chia cho Xuân 2.500.000 đồng, chia cho Hoàng 1.000.000 đồng, chi phí đi đường 2.000.000 đồng, cho con của Chín 300.000 đồng, cho người dẫn mối bán ché 200.000 đồng, còn phần Chín 2.500.000 đồng.

Về phần ông Chúc, do không tìm được kẻ đã lấy trộm ché cổ, ông đã đến cơ quan chức năng địa phương để báo cáo sự việc. Hôm chúng tôi đến tìm hiểu sự việc, ông Chúc kể lại toàn bộ diễn biến vụ việc và hành trình truy đuổi tên trộm “có một, không hai” ở núi rừng Trường Sơn này.

Ông Chúc kể, sáng sớm hôm đó, ông cùng hơn chục người khác trong thôn đã băng không biết bao nhiêu con suối, thác ghềnh để truy đuổi kẻ trộm. Cuộc rượt đuổi diễn ra nhanh chóng và khẩn trương đến mức, có rất nhiều người chưa kịp mặc quần áo dài, mà chỉ quần cộc, mình trần lao nhanh về phía con đường tắt còn in dấu chân của kẻ trộm mà đi theo quán tính nhanh nhất có thể. Thậm chí, họ quên cả cái đói và sự đau đớn khi bàn chân va chạm phải gốc cây, đá sắc hay bị vắt cắn. “Đến khi người mệt lả, dừng chân nghỉ lại thì mới thấy bàn chân của ai cũng bị rướm máu tươi vì va phải đá” – ông Chúc kể lại.

Câu chuyện về kẻ lạ trộm mất ché cổ nhà ông Alăng Chúc cứ thế được lan đi rất nhanh và xôn xao khắp vùng. Họ bất ngờ bởi ông Chúc vốn nổi tiếng về tính cẩn thận. Để đề phòng kẻ gian lấy cắp chiếc ché cổ, lúc nào ông cũng để chiếc ché cổ này trong rương, sát nơi ông nằm ngủ. Vài ngày trước khi bị đánh cắp, ông lấy ché cổ đặt lên bàn thờ để làm lễ cúng tạ ơn tổ tiên, ông bà và quên chưa bỏ vào trong rương.

Ngày 19/3/1999, TAND Quảng Nam mở phiên tòa phúc thẩm xử phạt Nguyễn Chín 7 năm tù về tội cướp tài sản của công dân. Ngoài ra, Nguyễn Chín phải bồi thường cho gia đình ông Alăng Chúc 110.000.000 đồng. Sau một thời gian bỏ trốn, ngày 17/8/2004, Nguyễn Văn Xuân ra đầu thú và sau đó bị phạt 8 năm tù giam. Cùng tham gia vụ cướp này còn có Nguyễn Vĩnh Hoàng nhưng sau đó Hoàng được VKSND tỉnh Quảng Nam miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

13 năm chờ… thi hành án?

Sau khi bản án có hiệu lực thi hành, các bị cáo cũng đã thụ án xong nhưng gia đình ông Chúc vẫn không nhận được bất cứ bồi thường thiệt hại nào theo như bản án đã tuyên. Bức xúc, gia đình ông Chúc đã “gõ cửa” cầu cứu đến rất nhiều cơ quan chức năng trong tỉnh Quảng Nam nhưng không được giải quyết. Đến tận thời điểm này, gia đình ông Chúc vẫn chưa nhận được khoản bồi thường nào cũng như câu trả lời chính thức từ các cơ quan chức năng.

Theo tìm hiểu của PV, áp dụng bản án số 142/HSPT ngày 19/3/1999 của TAND tỉnh Quảng Nam, ngày 7/10/1999, Phòng thi hành án (THA) tỉnh Quảng Nam (nay là Cục thi hành án dân sự Quảng Nam) đã có quyết định số 59/UTTHA về việc ủy thác thi hành án dân sự cho Đội Thi hành án huyện Đại Lộc (nay là Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đại Lộc) chịu trách nhiệm tiếp tục thi hành án. Quyết định 59/UTTHA nêu rõ: Ủy thác cho Đội thi hành án huyện Đại Lộc, Quảng Nam tiếp tục thi hành án đối với ông Nguyễn Chín (SN 1950, trú tại thôn 6, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Theo bản án quyết định này buộc ông Nguyễn Chín phải bồi thường cho gia đình ông Alăng Chúc số tiền là 110.000.000 đồng. Ngoài ra, quyết định cũng ghi: “Kể từ ngày có đơn xin thi hành án của người đại diện hợp pháp mà bị cáo chưa nộp đủ số tiền trên thì hàng tháng còn phải trả tiền lãi suất nợ quá hạn do Ngân hàng Nhà nước quy định, tương ứng với thời gian chưa thi hành án”.

Mặc dù quyết định của Tòa án và cơ quan Thi hành án tỉnh Quảng Nam, huyện Đại Lộc ghi rõ vậy nhưng đã 13 năm trôi qua, đến nay gia đình ông Alăng Chúc vẫn chưa nhận được tiền bồi thường.

Vì lý do gì mà việc thi hành phần dân sự đối với vụ án này lại không được thực thi? Câu trả lời chỉ có cơ quan thi hành án dân sự huyện Đại Lộc và tỉnh Quảng Nam là biết rõ nhất.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Alăng Chúc nghẹn ngào: “13 năm qua, gia đình tôi đã làm không biết bao nhiêu đơn thư cầu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam và huyện Đại Lộc để đòi lại quyền lợi chính đáng nhưng vẫn vô vọng. Bây giờ tuổi tôi đã già rồi, không biết sống chết khi mô? Chỉ mong sớm đòi lại tài sản của gia đình đã bị mất”. Cũng theo ông Chúc, vì không được giải quyết thỏa đáng nên ngày 22/9/2006, gia đình ông đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Thi hành án dân sự Quảng Nam nhưng theo phiếu báo trả lời số 319/PC-THA ngày 17/10/2006 của Cục Thi hành án dân sự Quảng Nam thì việc giải quyết thuộc thẩm quyền của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đại Lộc nên Cục Thi hành án dân sự Quảng Nam đã chuyển đơn của ông đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đại Lộc. Theo VNN

Một đêm 2 nhà dân mất ghế gỗ cổ

Lúc 5 giờ ngày 28 - 5, anh Nguyễn Thanh Nhân, sinh năm 1963, ngụ tổ 2, ấp Tân Dân, xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh-Đồng Tháp vừa ngủ thức dậy thì phát hiện ghế cuốn bằng gỗ gõ mật cẩn để giữa nhà mình đã bị trộm lấy mất.

Một đêm 2 nhà dân mất ghế gỗ cổ - Hình 1

Anh Nhân nhặt những thanh gỗ do kẻ trộm vứt lại

Một đêm 2 nhà dân mất ghế gỗ cổ - Hình 2

Trộm cạy cửa sổ vào và sau đó ra đường cửa chính nhà anh Nhân

Tên trộm đã phá ghế ra thành nhiều thanh gỗ và chỉ vứt bỏ lại những thanh gỗ không có giá trị cao gần đường lộ - cách nơi trộm khoảng 50m. Ngoài ra, trộm cũng đã rinh những món đồ gồm: 1 khai trầu rượu xưa, 2 cái kỉ cẩn và tô đại xưa. Theo anh Nhân, tất cả đồ mất đều là đồ cổ có từ rất lâu được ông bà để lại, riêng chiếc ghế vừa mất trị giá gần 100 triệu đồng.

Một đêm 2 nhà dân mất ghế gỗ cổ - Hình 3

Anh Cường chỉ nơi 2 tấm liễn bi trộm lấy mất

Cũng rạng sáng 28 - 5, anh Nguyễn Minh Cường, ngụ tổ 5, ấp Tân Chủ, xã Tân Thuận Tây bị trộm lẻn vào lấy mất 1 ghế nghi cẩn xà cừ, 2 tấm liễn và 1 đồng hồ treo tường xưa. Vụ việc đang được Công an thành phố Cao Lãnh điều tra làm rõ.

Theo NLD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyễn Văn Hậu nói về lời cha dạy và chuyện 'niềm vui nhỏ' khi làm bị cáo dự tòaNguyễn Văn Hậu nói về lời cha dạy và chuyện 'niềm vui nhỏ' khi làm bị cáo dự tòa
23 giờ trước
Bắt cóc con của người yêu cũ để níu kéo tình cảmBắt cóc con của người yêu cũ để níu kéo tình cảm
hôm qua
Khởi tố vụ nam sinh quay lén đề, gửi ra cho bạn dùng ChatGPT giải bài thiKhởi tố vụ nam sinh quay lén đề, gửi ra cho bạn dùng ChatGPT giải bài thi
hôm qua
Công an khám xét nhà riêng của "Vi ngộ" ở Thanh HoáCông an khám xét nhà riêng của "Vi ngộ" ở Thanh Hoá
4 giờ trước
Khởi tố vụ án tại Trung tâm y tế huyện ở Sóc TrăngKhởi tố vụ án tại Trung tâm y tế huyện ở Sóc Trăng
21 giờ trước
Nhóm thanh niên vác kiếm đi trả thù, bị truy đuổi chạy vào công an phường Mỹ Đình 2Nhóm thanh niên vác kiếm đi trả thù, bị truy đuổi chạy vào công an phường Mỹ Đình 2
hôm qua
Lạng lách chèn ép xe tải trên cao tốc, tài xế ô tô bị khởi tốLạng lách chèn ép xe tải trên cao tốc, tài xế ô tô bị khởi tố
3 giờ trước
Đánh con 2 lần, người đàn ông ở Hà Tĩnh bị xử phạt 30 triệu đồngĐánh con 2 lần, người đàn ông ở Hà Tĩnh bị xử phạt 30 triệu đồng
23 giờ trước

Tin đang nóng

Vô tình làm người thứ 3, đám cưới xong mới biết chồng đã có vợ con ở quêVô tình làm người thứ 3, đám cưới xong mới biết chồng đã có vợ con ở quê
5 giờ trước
Tôi đau đớn vì lời nói của bố mẹ đẻ và bật khóc trước hành động của nhà chồngTôi đau đớn vì lời nói của bố mẹ đẻ và bật khóc trước hành động của nhà chồng
5 giờ trước
Trạng thái cực đoan của 1 Em Xinh sau khi bị loại khỏi show Say HiTrạng thái cực đoan của 1 Em Xinh sau khi bị loại khỏi show Say Hi
4 giờ trước
Jack lên tiếng nóng thông tin bị "Messi khởi kiện"Jack lên tiếng nóng thông tin bị "Messi khởi kiện"
5 giờ trước
Phát hiện chồng ngoại tình nhưng vẫn dằn mặt cô bồ dám không an phận, tôi không biết mình nên cảm thấy xúc động hay uất ức vì bị phản bội nữaPhát hiện chồng ngoại tình nhưng vẫn dằn mặt cô bồ dám không an phận, tôi không biết mình nên cảm thấy xúc động hay uất ức vì bị phản bội nữa
4 giờ trước
Cuộc hôn nhân lạ lùng của ông hoàng bà chúa showbiz: Chia phòng ngủ riêng, cả năm chỉ gặp 1-2 lầnCuộc hôn nhân lạ lùng của ông hoàng bà chúa showbiz: Chia phòng ngủ riêng, cả năm chỉ gặp 1-2 lần
1 giờ trước
Trần Kiều Ân "quay ngoắt" 180 độ sau khi lấy được "hồng hài nhi" tài sản hơn 10.000 tỷTrần Kiều Ân "quay ngoắt" 180 độ sau khi lấy được "hồng hài nhi" tài sản hơn 10.000 tỷ
1 giờ trước
Tăng Duy Tân đam mê 1 thứ nhưng bị Bích Phương không cho phép nên bỏ luôn?Tăng Duy Tân đam mê 1 thứ nhưng bị Bích Phương không cho phép nên bỏ luôn?
1 giờ trước

Tin mới nhất

Thực hư Công ty Trần Kim Huyền "tặng biệt thự triệu đô"

Thực hư Công ty Trần Kim Huyền "tặng biệt thự triệu đô"

3 giờ trước
Để lôi kéo nhiều người tham gia hệ thống phân phối sản phẩm Trần Kim Huyền, bà Nguyễn Thị Hợi không ngừng vẽ ra giấc mơ tặng biệt thự triệu đô , sổ hồng cho các thủ lĩnh nhằm đánh vào khát vọng làm giàu của nhiều người.
Bắt giữ nhóm "cát tặc" trên sông Đồng Nai

Bắt giữ nhóm "cát tặc" trên sông Đồng Nai

4 giờ trước
Ngày 29/6, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ 6 đối tượng để điều tra về hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai.
Mạo danh cá nhân, cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để lừa đảo qua mạng

Mạo danh cá nhân, cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để lừa đảo qua mạng

6 giờ trước
Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân cần chú trọng nâng cao ý thức bảo vệ dữ liệu cá nhân, không chia sẻ các hình ảnh cá nhân và tuyệt đối không quay hoặc chia sẻ hình ảnh, video clip có nội dung nhạy cảm.
Công an TP Cần Thơ bóc gỡ đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn

Công an TP Cần Thơ bóc gỡ đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn

7 giờ trước
Sáng 29/6, Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Cần thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp triệt phá một đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng liên tỉnh...
Chung tay vì một cộng đồng không ma túy

Chung tay vì một cộng đồng không ma túy

8 giờ trước
Bình Phước là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
Hệ lụy từ buôn bán động vật hoang dã trái phép

Hệ lụy từ buôn bán động vật hoang dã trái phép

20 giờ trước
Cũng tại Nghệ An, mỗi năm lực lượng chức năng đã phối hợp, phát hiện và bắt giữ hàng chục vụ việc liên quan đến săn bắt, vận chuyển và mua bán trái phép động vật hoang dã, trong đó phần lớn là động vật quý hiếm.
Một người tử vong sau hỗn chiến, ba đối tượng bị bắt tạm giam

Một người tử vong sau hỗn chiến, ba đối tượng bị bắt tạm giam

21 giờ trước
Chỉ sau 10 giờ kể từ khi nhận được nguồn tin, Phòng CSHS Công an tỉnh Phú Yên đã nỗ lực điều tra vụ giết người lúc nửa đêm và đã làm rõ hành tung các đối tượng gây án.
Khởi tố người phụ nữ chuyên gây rối trật tự công cộng

Khởi tố người phụ nữ chuyên gây rối trật tự công cộng

21 giờ trước
Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị cơ quan, tổ chức có liên quan đến hành vi phạm tội của Đỗ Thị Ngọc Hằng chủ động đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng trình báo để được tiếp nhận, giải quyết.
Hàng chục nam nữ 'bay lắc' trong quán karaoke lúc nửa đêm

Hàng chục nam nữ 'bay lắc' trong quán karaoke lúc nửa đêm

22 giờ trước
Theo nguồn tin, có hàng chục người bị cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ điều tra, làm rõ hành vi liên quan đến tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Khởi tố hai người phụ nữ vụ 'tra tấn' bằng axit và máy xăm

Khởi tố hai người phụ nữ vụ 'tra tấn' bằng axit và máy xăm

23 giờ trước
Tại đây, 2 người phụ nữ trên lao vào hành hung, lôi chị M. lên chiếc ô tô chờ sẵn. Nạn nhân bị trói tay bằng dây rút và tiếp tục bị đánh đập rồi chở về một tiệm spa.
Nhận hối lộ hơn 38 tỷ, cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp lãnh 17 năm tù

Nhận hối lộ hơn 38 tỷ, cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp lãnh 17 năm tù

23 giờ trước
Cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia khai, do áp lực nợ nần nên đã nhận hối lộ hơn 38 tỷ đồng để cấp phiếu lý lịch tư pháp trái quy định.
Viện kiểm sát: Việc bán đất giá 'ưu đãi' cho các cựu quan chức là hối lộ

Viện kiểm sát: Việc bán đất giá 'ưu đãi' cho các cựu quan chức là hối lộ

23 giờ trước
Công ty bán xong lại mua lại của chính các bị cáo thì ở đây chỉ là hình thức thôi, còn việc ai là người mua thì cũng không biết. Do đó đây được xác định là lợi ích vật chất khác theo quy định pháp luật .

Có thể bạn quan tâm

G7 nhất trí tránh mức thuế cao hơn cho các công ty Mỹ

G7 nhất trí tránh mức thuế cao hơn cho các công ty Mỹ

Thế giới

15 phút trước
Thỏa thuận đạt được sau nhiều tháng đàm phán giữa chính quyền Tổng thống Donald Trump và các đối tác về các loại thuế mà Mỹ cho là phân biệt đối xử.
Xe điện Hàn Quốc mới ra mắt giá 100 triệu đồng nhiều công nghệ, sánh ngang Honda SH

Xe điện Hàn Quốc mới ra mắt giá 100 triệu đồng nhiều công nghệ, sánh ngang Honda SH

Xe máy

21 phút trước
Tuy nhiên, việc thiếu vắng hệ thống phanh ABS có thể là một thách thức lớn khi cạnh tranh với tượng đài Honda SH và hệ sinh thái ngày càng lớn mạnh của VinFast.
Miu Lê bị gọi là đội trưởng kém tài nhất, chỉ biết làm "hài nhạt"

Miu Lê bị gọi là đội trưởng kém tài nhất, chỉ biết làm "hài nhạt"

Tv show

1 giờ trước
Trọng điểm khiến Miu Lê bị chỉ trích chính là cô không có khả năng sáng tác, chủ yếu dựa vào Tiên Tiên. Nhưng sau vòng Liên quân, thì Tiên Tiên lại đang hụt hơi ở khoản này.
Mẹ Hà Nội bật khóc khi đọc nhật ký của con gái lớp 4, câu cuối trang khiến chị và triệu cha mẹ lặng người!

Mẹ Hà Nội bật khóc khi đọc nhật ký của con gái lớp 4, câu cuối trang khiến chị và triệu cha mẹ lặng người!

Netizen

1 giờ trước
Hôm nay em đọc được nhật ký con gái lớp 4 mà em khóc các bác ạ. Việc học giờ nặng với các con quá - một phụ huynh chia sẻ trong nhóm hội cha mẹ trên mạng xã hội, kèm theo hình ảnh trang nhật ký của con gái.
Trồng tre, trúc có thực sự mang lại tài lộc và vận may trong gia đình

Trồng tre, trúc có thực sự mang lại tài lộc và vận may trong gia đình

Sáng tạo

1 giờ trước
Nhiều người băn khoăn về tác động thực sự của việc trồng tre và trúc đến tài lộc và vận may trong gia đình. Để trả lời câu hỏi này, cần phải xem xét từ nhiều góc độ. Tất cả có trong bài viết sau.
Samsung sẽ 'hy sinh' S Pen để tăng thời lượng pin điện thoại Galaxy?

Samsung sẽ 'hy sinh' S Pen để tăng thời lượng pin điện thoại Galaxy?

Thế giới số

1 giờ trước
Theo PhoneArena , cây bút S Pen - di sản cuối cùng của dòng Galaxy Note huyền thoại và là tính năng biểu tượng của dòng Galaxy S Ultra - có thể đang đứng trước nguy cơ bị loại bỏ.
HLV U60 cầu hôn bạn gái trẻ đẹp cực lãng mạn, Duy Mạnh cùng dàn tuyển thủ lập tức có phản ứng này

HLV U60 cầu hôn bạn gái trẻ đẹp cực lãng mạn, Duy Mạnh cùng dàn tuyển thủ lập tức có phản ứng này

Sao thể thao

1 giờ trước
Tối 28/6, HLV Văn Sỹ Sơn - cựu đội trưởng CLB SLNA và hiện là HLV trưởng CLB Quảng Nam đã có màn cầu hôn đầy bất ngờ và xúc động dành cho bạn gái.
Xuất hiện Chị Đẹp "kèn cựa từng milimet" với Chi Pu: Visual bén ngót, soi vòng 2 ngoài đời có như trên ảnh?

Xuất hiện Chị Đẹp "kèn cựa từng milimet" với Chi Pu: Visual bén ngót, soi vòng 2 ngoài đời có như trên ảnh?

Sao việt

1 giờ trước
DJ Mie mang đến một sân khấu ấn tượng cả về âm nhạc lẫn hình ảnh. Sự xuất hiện của nữ DJ khiến không khí tại sự kiện tưng bừng hơn.
Gái đẹp nhà Kardashian - Jenner "đi cửa sau" đến đám cưới tỷ phú Jeff Bezos, hở bạo kịch liệt để tìm đại gia?

Gái đẹp nhà Kardashian - Jenner "đi cửa sau" đến đám cưới tỷ phú Jeff Bezos, hở bạo kịch liệt để tìm đại gia?

Sao âu mỹ

2 giờ trước
Thông tin về lý do chị em Kardashian - Jenner xuất hiện tại đám cưới của tỷ phú Jeff Bezos đang gây bàn tán xôn xao.
Gợi ý 5 món cực ngon, thích hợp để thưởng thức dịp cuối tuần, cả nhà khen không ngớt

Gợi ý 5 món cực ngon, thích hợp để thưởng thức dịp cuối tuần, cả nhà khen không ngớt

Ẩm thực

3 giờ trước
Mỗi món ăn đều có sức hấp dẫn riêng, lại dễ chế biến, các bạn hãy thử làm cho dịp cuối tuần để chiêu đãi cho cả nhà nhé!
Món quà đặc biệt Vicky Nhung nhận được giữa sân khấu vịnh Hạ Long

Món quà đặc biệt Vicky Nhung nhận được giữa sân khấu vịnh Hạ Long

Nhạc việt

4 giờ trước
Các fan không chỉ tặng hoa mà còn mang cả... bánh cuốn chả mực, đặc sản Hạ Long lên sân khấu cho Vicky Nhung như lời chào nồng nhiệt.