1.200 binh sĩ Ukraine thiệt mạng ở Sloviansk
Quân đội Ukraine đã phải hứng chịu thiệt hại nặng về nhân mạng trong chiến dịch trấn áp biểu tình ở miền đông.
Thị trưởng thành phố Sloviansk, Vyacheslav Ponomaryov ngày 29/5 cho biết khoảng 1.200 binh sĩ quân đội Ukraine thiệt mạng trong chiến dịch trấn áp người biều tình ly khai ở thành phố này.
“Theo các thông tin của chúng tôi, quân đội Ukraine đã bị tổn thất nặng: 1.200-1.300 binh sĩ thiệt mạng, 8 máy bay trực thăng, 15 phương tiện bọc thép và 3 vũ khí pháo binh bị phá hủy. Họ đang tổn thất nặng nề. Tôi đang nói chỉ riêng Sloviansk”, ông Ponomaryov cho biết trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Baltkom của Latvia.
Một xe bọc thép BMP-2 bị cháy ở ngoại ô thị trấn Rubezhnoye.
Video đang HOT
Tổng thống lâm thời Ukraine Oleksandr Turchynov ngày hôm qua (29/5) khẳng định một máy bay quân sự của quân đội nước này bị rơi khiến 14 quân nhân thiện mạng, bao gồm 1 viên tướng. Ngay sau đó, Lực lượng bảo vệ quốc gia Ukraine đã đính chính lại rằng 12 chứ không phải 14 quân nhân thiệt mạng trong vụ máy bay trực thăng Mi-8 rơi gần Sloviansk.
Ông Ponomaryov tiết lộ lực lượng tự vệ của thành phố Sloviansk đã mất khoảng 200 chiến binh và 300 người bị thương trong các cuộc đụng độ với quân đội chính phủ. Ông cũng cho biết 8 dân thường thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh vào ngày 28/5.
Quân đội Ukraine bắt đầu bắn đạn cối vào thành phố Sloviansk từ trưa ngày 27/5. Một số nhà dân đã bị phá hủy, bao gồm những ngôi nhà tại làng Andreevka và Sergeevka ở ngoại ô thành phố. Vài chục người đã thiệt mạng.
Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao của Duma Nga, ông Alexei Pushkov ngày 28/5 cho biết các nhà lãnh đạo chính quyền Kiev đang nói dối khi tuyên bố các khu vực dân cư ở miền đông Ukraine không nằm trong mục tiêu tấn công của quân đội.
Theo Khampha
Trực thăng Ukraine bị bắn hạ, 14 binh sỹ thiệt mạng
Trong đợt tập kích vào Sloviansk hôm 29/5, một máy bay trực thăng của quân đội Ukraine đã bị bắn hạ. 14 binh sĩ thiệt mạng trong vụ này.
Máy bay trực thăng của Ukraine tại Sloviansk
Theo BBC, chiều 29/5 (theo giờ địa phương) quyền Tổng thống Ukraine - ông Oleksandr Turchynov đã tổ chức một cuộc họp báo để thông tin về vụ người ly khai ở miền Đông bắn hạ một máy bay trực thăng quân sự, làm 14 binh sỹ thiệt mạng, trong đó có một tướng lục quân.
"Theo thông tin tôi mới nhận được, các phần tử khủng bố đã bắn hạ một máy bay trực thăng của quân đội trên bầu trời Sloviansk. Loại vũ khí chúng sử dụng là hệ thống phòng không di động của Nga. 14 quân nhân đã thiệt mạng, trong đó có Tướng Gen Serhiy Kulchytskiy", ông Turchynov nói.
Đây là một đòn đau đánh vào quyết tâm giành lại quyền kiểm soát của Tổng thống Ukraine mới đắc cử - ông Petro Poroshenko. Ngay lập tức ông này đã lên tiếng thể hiện sự không lùi bước: "Dù bọn khủng bố có gây ra nhiều tội ác đến đâu thì chúng cũng không thể ngăn cản việc chính quyền tiến hành những hoạt động quân sự ở các tỉnh miền Đông".
Ở một diễn biến khác, trong ngày 29/5 người đứng đầu chính quyền Sloviansk tự phong - ông Vyacheslav Ponomarev tuyên bố, lực lượng tự vệ khu vực này đang bắt giữ nhóm quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Ông này cho biết, tất cả các quan sát viên của OSCE đều trong tình trạng an toàn và sẽ sớm được trả tự do.
Hiện vẫn chưa rõ động cơ của việc giam giữ, bởi chính quyền Sloviansk tự phong không đưa ra bất cứ điều kiện nào để thả con tin.
Theo Khampha
Putin: Sao Obama không làm nghề khác đi? Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC tại TP St Petersburg hôm 23/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đùa nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama bằng câu hỏi: "Sao ông ấy không tìm một công việc ở tòa án đi?". Khi Đài CNBC đặt câu hỏi: "Tổng thống Obama từng cáo buộc ông nói dối về sự ủng hộ dành cho các...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay
Sao việt
15:42:50 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
Sao châu á
15:39:07 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?
Tv show
15:36:16 04/03/2025
9 lợi ích khi ăn 1 quả ổi mỗi ngày
Sức khỏe
15:36:12 04/03/2025
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin
Phim việt
15:29:49 04/03/2025
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc
Tin nổi bật
15:16:06 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
Netizen
15:01:18 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025