12 giờ kinh hoàng nữ du khách Việt bị ngược đãi ở Singapore

Theo dõi VGT trên

Gần đây, các thông tin về việc Singapore thường xuyên cấm nhập cảnh nhiều nữ hành khách Việt mà không hề có bất cứ lý do nào rõ ràng đã gây bất xúc dư luận Việt Nam. Mới đây thông tin một nữ du khách Việt kể chuyện bị nhà chức trách Singapore ngược đãi đã được đăng tải ngay trên một báo điện tử của Singapore.

Nữ du khách Việt bị nhà chức trách Singapore ngược đãi tên là Nguyễn Thanh Thủy, hiện làm việc cho một công ty quốc tế. Cô cho biết mình từng được nhận học bổng danh giá của Bộ Ngoại giao Singapore theo học tại một trường đại học tốt nhất tại đảo quốc Sư tử và đã tốt nghiệp được 7 năm.

Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ trên Facebook rằng cơ quan hải quan Singapore đã có hành động ngược đãi và hành xử thô lỗ với cô cùng những đồng hương của cô.

12 giờ kinh hoàng nữ du khách Việt bị ngược đãi ở Singapore - Hình 1

Hình ảnh của cô Nguyễn Thanh Thủy

Đây là câu chuyện của cô Nguyễn Thanh Thủy được tờ RedWire Times của Singapore thuật lại:

Tôi không phải loại phụ nữ mà bạn cho rằng cô ta làm xấu một điều gì đó để bị đối xử như vậy. Tôi đã đến Singapore từ 7 năm trước với tư cách là một học giả với học bổng của Bộ Ngoại giao và được học tại một trường tốt nhất ở Sing.

Tôi đã là việc tại Singapore được 3 năm cho đến khi trở lại TP.HCM, để tiếp tục làm việc cho một công ty quốc tế. Tôi đi lại giữa TP.HCM và Singapore khá thường xuyên, và hầu hết đều phục vụ cho đi công tác. Có lẽ vì vậy mà tôi đã không hiểu một số quy định về việc đi lại cho khách du lịch.

2:30 sáng: Lúc đó, tôi đang ở bên trong phòng chờ ICA, đó là một phòng khá nhỏ được sơn màu vàng với 10 chiếc ghế cũ kỹ và rất bẩn.

Chúng tôi ngồi trên sàn và hết sức mệt mỏi vì chờ đợi. Tôi lấy chiếc iPad của mình ra chơi game để giết thời gian thì lúc đó có một nhân viên xông ra và bắt đầu cao giọng, tôi nhìn lên và thấy bảng tên của anh ta tên là Tan, anh ta bắt đầu la hét:

T: Cô không được dùng điện thoại ở đây!

Tôi: Xin lỗi, tôi nghĩ chúng ta không thể sử dụng điện thoại, tôi chỉ… (nhìn về biển báo “không sử dụng điện thoại”).

T: Thứ kia là gì? Không phải là một điện thoại?

Tôi: Uh, nhưng đây là ipad (và xung quanh tôi không có bảng hiệu nào ghi cấm sử dụng điện thoại).

T: Cô đang chụp ảnh à?

Tôi: Không, tôi chỉ chơi game trong lúc chờ đợi.

T: Đừng hòng nói dối tôi. Tôi sẽ kiểm tra lịch sử điện thoại, cô nên biết điều đó.

Tôi: Tôi không nói dối. Tôi chỉ chơi game để giết thời gian.

T: Vậy cô muốn tôi phỏng vấn cô hay gửi cô trở về?

Tôi: Tất nhiên tôi muốn anh phỏng vấn tôi.

T: Cô muốn tôi đuổi cô ngay.

Tôi: Không, ông phải phỏng vấn tôi. Tôi đã chờ ở đây rất lâu và ông không hề gọi tên tôi, tôi có thể làm gì đây?

Lúc đó tôi thực sự cảm thấy bực bội. Tuy nhiên tôi biết rằng số phận mình đang nằm trong tay người này, vì vậy tôi đi theo anh ta vào phòng phỏng vấn.

Sau 2 phút phỏng vấn, anh ta không hỏi tôi nhiều lắm và đi ra ngoài. Lúc đó, cơn ác mộng của tôi bắt đầu.

Ngay lập tức họ khóa chúng tôi vào trong phòng chờ và không thông báo bất cứ điều gì. Hầu hết các cô gái khi gặp vấn đề về hồ sơ hay có vẻ xuất nhập cảnh trái phép đều biết rằng họ sẽ bị đưa trở về Việt Nam. Tôi đã cung cấp cho họ tên của sếp tôi để họ kiểm tra, nhưng 1 giờ sau tôi vẫn không thấy động thái gì của những người hải quan đó.

4:30 sáng: Trong căn phòng lúc này, tất cả các cô gái khác đều đang nằm rúc cạnh nhau trên sàn để cố ngủ. Thật sự, tôi không thấy có sự khác biệt gì nếu như ví chúng tôi giống như loài gián. Một cô gái khác đã cố hỏi để đi vệ sinh nhưng không ai trả lời. 10 phút sau một người phụ nữ đứng tuổi đến và bà ta gợi tôi nhớ đến hình ảnh của một người già đi bán rong ở hầu hết các nước.

Nhưng trong trường hợp này thì bà ta mặc áo đồng phục. Ngay lập tức, bà ta bắt đầu la mắng chúng tôi với mọi loại ngữ: ” Khi các cô gái khác đi sao cô lại không đi, vì sao hả hả hả…”.

4:45 sáng: Họ xông vào và đưa chúng tôi đến một nơi khác, đó là cơ quan an ninh ICAO. Tại đây, họ lấy tất cả hành lý và cất vào trong một chiếc tủ. Một sĩ quan nữ khám xét toàn bộ người chúng tôi và tống năm người chúng tôi trong một căn phòng, trong đó có 4 chiếc giường tầng, rất bí khí và chỉ có 1 chiếc quạt nhỏ. Chiếc giường như sắp long ra khi tôi trèo lên tầng trên cùng, bạn biết không tôi chỉ nặng 40 kg. Sau đó cô ta hắng giọng: “Ngủ đi”.

Tôi đi qua lại từ Singapore đến TP.HCM hơn 100 lần trong vòng 2 năm qua (hầu hết là do công việc tư vấn của tôi). Tôi biết các chuyến bay Jetstar đầu tiên sẽ cất cánh vào lúc 7:10 sáng, mà tôi nghĩ có thể họ sẽ đưa về Việt Nam bằng chuyến bay đó, đồng nghĩa chúng tôi không có thời gian để ngủ nhiều

Tôi đã từng thuê phòng theo giờ, một vị trí hoàn hảo ở nơi di trú Changi, với giao thông tuyệt vời, phương tiện và cảnh quan đẹp, chúng tôi phải trả 104 đô la Singapore. Ở đây với điều kiện vật chất như vậy (họ cũng tính phí theo giờ – 87 đô la Singapore trong 1 giờ, và 104 đô la Singapore cho 2 giờ, và nó có thể lên đến 550 cho 48 giờ). Thật khủng khiếp! Còn dịch vụ hộ tống là 50 hoặc 100 đô la Singapore.

Vì tôi là người duy nhất có thể nói tiếng Anh ở đó, một nữ nhân viên đến bảo tôi đóng số tiền đó. Tôi chỉ đơn giản nói “Tôi không có đủ?” Chỉ cần như thế, cô ta lấy ra một vài tờ khai phô tô trong đó nói rằng chúng tôi không có đủ tiền mặt để thanh toán cho các dịch vụ và các hãng hàng không sẽ phải chịu trách nhiệm. Sau 6 giờ kinh khủng đó, chúng tôi đã không được cung cấp bất kỳ nước hoặc thực phẩm nào và hành lý đều bị cất giữ. Mỗi người chúng tôi đến chỗ cô ta và ký vào mẫu đơn, và sau đó tất cả mọi người trở về phòng. Cô ta nói “Đi ngủ!”

Video đang HOT

Và mỗi khi họ gọi chúng tôi, các nhân viên hải quan chỉ sử dụng một cụm từ duy nhất đó là “Việt Nam! Đi! “, như đó là tên gọi mặc định sẵn cho chúng tôi vậy.

Tất nhiên, toàn bộ chúng tôi bị hộ tống ra sân bay để quay trở lại Việt Nam. Tại sân bay hộ chiếu của chúng tôi được một nhân viên hải quan Singapore đưa cho nhân viên của Việt Nam và họ ghi lại tên, số hộ chiếu của chúng tôi vào hồ sơ… Đây không chỉ là cảm giác nhục nhã mà đối với tôi khi bị làm như vậy tôi chỉ giống như một con vật – không có bản sắc, bị dẫn độ và áp giải.

Qua toàn bộ trải nghiệm kinh khủng này, tôi cảm thấy buồn thực sự. Nhưng tôi cảm thấy vui mừng cho tất cả các cô gái bởi vì họ không biết ngoại ngữ, do đó họ sẽ không biết những hành vi phân biệt đối xử được ném ra bởi những “cán bộ”. Nhưng tôi hiểu tất cả. Những sĩ quan, vào cuối ngày, họ cho họ đặc quyền được lăng mạ và sỉ nhục để chế nhạo, đe dọa người khác. Các cô gái thậm chí không biết những người cán bộ đó nói gì, họ chỉ biết sợ hãi, co rúm và tuân thủ.

Đó là 12 giờ kinh hoàng của tôi. Tôi đã không viết bất cứ điều gì chống lại Singapore hay ICA. Đó là một trải nghiệm. Cũng như bài học. Nhưng tôi muốn ghi lại nó, cho những đứa con của tôi biết rằng, mẹ của chúng đã từng trải qua những điều như vậy trong cuộc sống.

Một vài điều tôi muốn làm rõ (vì một số người thắc mắc) – Tôi chỉ có đi đến phòng đợi ICA khi tôi đến du lịch lần này như một vị khách vì những lần trước tôi đi là vì công việc. Khi đi với mục đích công việc ở Singapore, tôi đã đi qua cánh cửa tự động hóa, do đó tôi cứ ngỡ lần đi du lịch này cũng sẽ như vậy. – Trông bạn có gì đó khác biệt? => Đó là cách mà họ đối xử với tôi như vậy sao? Khi tất cả phương tiện kết nối của tôi( điện thoại, laptop) bị lấy đi thì tôi có thể liên lạc với ai. Tôi chắc rằng tôi trông không khác gì so với bất kỳ cô gái bình thường. – Tại sao bạn không trả tiền cho những khoản phí dịch vụ, nếu bạn đã có được vị trí công việc khá như vậy bạn hoàn toàn có thể thanh toán số tiền đó? Đúng, tôi hoàn toàn có thể làm vậy. Nhưng trong tình huống đó liệu bạn có muốn thanh toán tiền cho việc bạn không làm sai? – Bạn đã cho họ địa chỉ liên lạc, tại sao không ai hồi đáp hay gọi cho bạn? Có, tôi đã đưa cho họ số sếp của tôi. Thật không may khi họ gọi vào 2:30 sáng và cô ấy đang ngủ. Khi sếp tôi gọi lại vào ICA vào buổi sáng sớm, khoảng 8:00, cô ấy gọi lại và họ thông báo rằng họ đã đưa tôi trở lại Việt Nam. Nhưng trên thực tế, chuyến bay của chúng tôi khởi hành vào lúc 11 giờ trưa thay vì 7 giờ sáng. Vì vậy, rõ ràng là họ đã có thời gian để thay đổi quyết định của họ, nhưng họ không làm.

Theo_VietNamNet

Xử vụ "cậu Thủy": Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ

Phần thẩm vấn tại phiên xử vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Xâm phạm mồ mả, hài cốt" do "cậu Thủy" cầm đầu đã vạch trần sự thật, để làm giả mộ liệt sỹ, các bị cáo đã thực hiện trộm hài cốt ở nhiều địa phương như: Thanh Hóa, Huế, Quảng Trị...

11h12, HĐXX tạm nghỉ. Chiều nay, Tòa tiếp tục làm việc.

11h, HĐXX mời bị cáo Nguyễn Trường Sơn. Bị cáo Sơn khai nhận tại tòa đã tham gia tất cả các lần.

Trong các lần tham gia chỉ đứng bên ngoài chứ không vào hỗ trợ.

Tiếp theo, bị cáo Nguyễn Anh Chiều đã khai nhận, có tham gia 2 lần tìm kiếm hài cốt.

Còn bị cáo Vũ Đức Chung đã thừa nhận cầm 30 triệu đồng từ nhóm của "cậu Thủy"

Xử vụ cậu Thủy: Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Trường Sơn

10h50, Tiếp theo là bị cáo Mẫn Đức Phương bước ra trước vành móng ngựa. Bị cáo Phương khai đã tham gia trong tất cả các đợt tìm kiếm, cất bốc hài cốt, cũng có lần đi trộm hài cốt cùng với Hoành, nhưng không tham gia lấy trộm mộ liệt sĩ nào.

HĐXX: Bị cáo có tham gia đào hài cốt không? Có sắp xếp hài cốt không?

Bị cáo: Dạ có tham gia đi đào hài cốt 2 lần, tham gia đào hố làm giả hài cốt, nhưng không xếp xương cốt, không bốc hài cốt.

Xử vụ cậu Thủy: Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ - Hình 2

Bị cáo Mẫn Đức Phương

10h40, HĐXX tiếp tục mời bị cáo Nguyễn Văn Hoành. Bị cáo Hoành thừa nhận tham gia cả 4 đợt, trong những lần ấy đều cầm xô đi trộm xương, cốt liệt sĩ.

Bị cáo khai, đã nhiều lần đi đến các nghĩa trang nhưng không nhớ rõ mấy lần, phối hợp với đồng phạm cạy nắp mộ rồi lấy đất, cốt mộ bỏ vào túi ni-lon, sau đó dọn sạch lại như cũ để tránh bị phát hiện.

HĐXX: Bị cáo có nhớ đã trộm bao nhiêu mộ không?

Bị cáo: Dạ không nhớ rõ

HĐXX: Tất cả những lần làm giả đều có bị cáo? Có lần nào đào xong, bị cáo sắp xương cốt không?

Bị cáo: Bị cáo có tham gia đào và sắp xương cốt. Sau khi sắp xong thì vùi lại, cho đất vào để ngụy trang. Tùy địa hình để ngụy trang nhằm tránh bị phát hiện.

Mọi việc đều làm theo kế hoạch, sơ đồ anh Thúy vẽ sẵn.

10h30, Đến lượt thẩm vấn bị cáo Mẫn Thị Duyên. Bị cáo thừa nhận đã tham gia 4 đợt tìm kiếm hài cốt. Những lời Thúy khai về bị cáo là đúng.

Bị cáo khai, đã trực tiếp tham gia vào việc cất bốc hài cốt, có sự hỗ trợ của cán bộ Ngân hàng chính sách. Việc tìm kiếm đều do chồng là Nguyễn Văn Thúy chỉ đạo. Bị cáo chỉ tham gia đi mua túi ni-lon, mua xô đựng hài cốt. Các bộ hài cốt lấy trộm được do bị cáo và Nguyễn Trường Sơn sắp xếp.

HĐXX: Có bao giờ bị cáo trực tiếp nhận tiền các bị hại không?

Bị cáo: Dạ không? Chỉ mở tài khoản và nhận tiền qua tài khoản.

Bị cáo tham gia cả 4 đợt.

10h5, HĐXX chuyển sang phần thẩm vấn các bị cáo. Đầu tiên là bị cáo Nguyễn Thanh Thúy. Bị cáo Thúy cho biết cáo trạng của Viện Kiểm sát truy tố tội của bị cáo là đúng, không có gì sai. Về quá trình phạm tội, bị cáo đã nói cho các đồng phạm để tham gia vào việc trộm hài cốt.

HĐXX: Trước khi nhận lời của Công đoàn NHCSXH tìm kiếm hài cốt đợt 1, bị cáo làm những gì?

Bị cáo: Bị cáo nói với các đồng phạm rằng phía Ngân hàng yêu cầu tìm hài cốt, các đồng phạm gồm Mẫn Thị Duyên, Mẫn Đức Phương, Nguyễn Văn Hoành, Nguyễn Trường Sơn đã tiến hành tham gia vào việc làm giả hài cốt.

Để có hài cốt làm giả phải đi lấy trộm trong nghĩa trang.

HĐXX: Nghĩa trang nào?

Bị cáo: Nghĩa trang Tuyên Hóa.

Vụ này có Nguyễn Văn Hoành, Nguyễn Trường Sơn. Trộm xong đưa thẳng vào EALeo và tổ chức làm giả.

HĐXX: Sau khi vào đấy, bị cáo làm gì?

Bị cáo: Mỗi một hố để khoảng 3-4 mộ cách nhau khoảng 25-20 m. Tôi không nhớ rõ đã đào mấy hố.

HĐXX: Trong đợt này, cất bốc được bao nhiêu mộ liệt sĩ?

Bị cáo không nhớ rõ...

Thúy khai nhận, vụ này Thúy cùng đồng phạm trộm hài cốt ở Tuyên Hóa, đưa thẳng vào Đắc Lắc, đào 11 hố. Sau đó, được thanh toán 11 bộ hài cốt, mỗi bộ 75 triệu.

Lần tiếp theo lấy trộm hài cốt ở Hương Điền, Thừa Thiên Huế, có sự tham gia của Phương, Hoành, Sơn, thanh toán 15 mộ.

Lần 3, Thúy khai nhận lấy mộ ở khu tập kết cạnh Cây xăng Ngô Đồng 3, tiếp tục đưa vào Đắc Lắc. Bị cáo trộm 30 bộ, khai lên 42 bộ hài cốt.

Bị cáo khai đã đưa cho ông Vũ Đức Chung 30 triệu đồng. Cả nhóm đã vào nghĩa trang lấy mộ rồi đưa đi làm giả.

Lần gần nhất tại Quảng Trị, cũng với cách làm trên, nhóm của Thủy trộm hài cốt ở Nghĩa trang huyện Gio Linh rồi đưa đi làm giả. Vụ này được thanh toán 9 bộ hài cốt.

9h55, Cao trang xac đinh Ngân hang CSXH Viêt Nam la nan nhân trong vụ làm giả hài cốt của "cậu Thủy". Ngân hang nay đa cung phôi hơp vơi "cậu Thủy" tiên hanh 4 đơt tim kiêm cât bôc hai côt liêt si. Trong đo 1 đơt tai Binh Phươc, 2 đơt tai Đăc Lăc, 1 đơt tai Quang Tri. Tông sô hai côt liêt si tim đươc trong 4 đơt nay la hơn 100 bô.

Môi bô hai côt nhóm của "cậu Thủy" tim, đươc phia ngân hang này chi tra 75 triêu đông. Đến đơt phôi hơp tim kiêm hai côt liêt si cuôi cung thưc hiên tai Quang Tri thi các đối tượng bi phat hiên cac dâu hiêu lam gia hai côt.

Xử vụ cậu Thủy: Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ - Hình 3

Các bị cáo nghe đọc cáo trạng truy tố tội danh

9h45, Về vụ lừa đảo, làm giả hài cốt ở Quảng Trị, đại diện Viện kiểm sát công bố tiếp:

Đầu tháng 7/2013, Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đặt vấn đề với Thúy thực hiện đợt "Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ" tại Quảng Trị, Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7. Danh sách tìm kiếm trong đợt này có liệt sỹ Tạ Văn Tính và liệt sỹ Nguyễn Như Hổ (thông tin về liệt sỹ do thân nhân các liệt sỹ cung cấp).

Vào sáng ngày 10/7/2013, Thúy, Duyên, Phương, Sơn và Hoành đi ô tô BKS 31F- 6102 vào Quảng Trị. Khoảng 22h cùng ngày, 5 người cùng đi vào khu vực Cây xăng Ngô Đồng 3, thuộc địa phận xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để lấy xương cốt đã được chôn giấu trước đó và đem về khách sạn Long Khang, TP Đông Hà. Tại đây, Duyên và Sơn thực hiện việc phân chia xương cốt tại phòng nghỉ của vợ chồng Duyên thành nhiều gói.

Chiều 11/7, Hoành ở lại khách sạn còn Thúy, Duyên, Phương, Sơn đi ô tô ra huyện Gio Linh, sau khi tìm được địa điểm tại thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, khoảng 20h cùng ngày, Phương lái xe ô tô đưa vợ chồng Thúy, Duyên cùng 3 bao ni long đựng đất đen, 01 bao đụng đồ vật do Thúy, Duvên mang theo từ nhà và 01 túi đựng hài cốt, còn Sơn dùng xe máy chở Hoành chạy phía sau đi đến địa điểm đã xác định, Thúy ngồi trên xe ô tô dùng phía ngoài đường, còn mọi người khuân vác đồ vào hiện trường. Mẫn Thị Duyên chỉ vị trí và hướng dẫn Phương, Hoành, Sơn cách thức đào hố, lắp xương, chôn đồ vật rồi quay ra xe ô tô.

Ngày 25/7/2013, Thúy và Duyên hướng dẫn đưa đoàn cán bộ Công đoàn NHCSXH Việt Nam và các ban ngành liên quan tỉnh Quảng Trị đã đến khai quật, cất bốc hài cốt tại 3 vị trí nêu trên mà theo Thuý nói có tổng cộng 9 bộ hài cốt cùng một số di vật tại thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai (huyện Gio Linh, Quảng Trị).

Thuý xác định, tại vị trí số 1 có 2 bộ hài cốt, trong đó có hài cốt và một bi đông khắc tên liệt sĩ "Hoàng Văn Thành - T - Q"; vị trí số 2 gồm 5 bộ hài cốt và 1 bi đông khắc tên liệt sĩ "Nguyễn Như Hổ D3-F320"; vị trí số 3 có 2 bộ hài cốt trong đó có hài cốt và 1 bi đông khắc tên liệt sĩ Tạ - V- Tín DTQT, "Huế ơi nhớ".

Sau khi khai quật, tại đây đã tổ chức cất bốc đưa đến an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 vào ngày 26/7/2013. Trong vụ này, Thuý và đồng phạm chiếm đoạt của Công đoàn NHCSXH Việt Nam với số tiền là 680 triệu đồng.

Tuy nhiên, cũng tại lần tìm kiếm này, hành vi lừa đảo của Nguyễn Văn Thúy và các đồng phạm đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Nguyễn Văn Thúy (tức "cậu Thủy") và đồng bọn đã chiếm đoạt của công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổng số tiền 7 tỉ đồng; chiếm đoạt của 8 gia đình thân nhân liệt sĩ hơn 1 tỉ đồng.

9h, Đại diện Viện KSND tỉnh, ông Lê Bá Vân công bố cáo trạng của vụ án.

Theo cáo trạng, khi thân nhân liệt sĩ hy sinh có nhu cầu tìm kiếm hài cốt thì Thúy yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan đến liệt sĩ đã hy sinh (tên tuổi, quê quán, đơn vị chiến đấu, thời gian và địa điểm hy sinh...), đồng thời thỏa thuận giá cả cụ thể với họ, trong đó phải đặt tiền cọc trước cho Thúy từ 10-15 triệu đồng (gọi là lễ trình), khi nào tìm được hài cốt thì Thúy sẽ gọi điện báo và hẹn thời gian, địa điểm gặp, tổ chức cất bốc. Sau khi hoàn thành việc tìm và cất bốc hài cốt thì phải đưa cho Thúy từ 100 triệu đồng trở lên (gọi là Lễ tạ).

Xử vụ cậu Thủy: Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ - Hình 4

Xử vụ cậu Thủy: Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ - Hình 5

Vợ chồng Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên

Để phục vụ cho việc làm đó, Duyên đã đứng ra mở 2 tài khoản gồm số 10101000399... tại Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Tiên Sơn, Bắc Ninh và số 711A292... tại Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh 146 Tây Hồ, Hà Nội để phục vụ cho việc nhận tiền của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tìm kiếm.

Thúy và Duyên đã lôi kéo Hoành, Phương, Chiều, Sơn vào cùng thực hiện. Sau khi thỏa thuận và có thông tin của liệt sĩ từ người thân, gia đình. Ban ngày, Thúy, Duyên đưa cả nhóm đến các Nghĩa trang liệt sĩ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế thắp hương giả vờ là khách viếng nghĩa trang để quan sát tìm kiếm khu vực mộ và hướng dẫn cho Hoành, Chiều, Phương, Sơn vào đó lấy trộm hài cốt. Đợi đêm đến, Hoành, Phương, Chiều, Sơn mang theo dụng cụ gồm : 1 cây xà cày dài khoảng 80 cm, đèn pin tiểu, một số tấm vải...lẻn vào các Nghĩa trang để lấy trộm hài cốt liệt sĩ.

Dưới sự chỉ đạo của Thúy và Duyên, Hoành, Phương, Sơn, Chiều đã lấy trộm khoảng 70 bộ hài cốt của các liệt sĩ chưa biết tên tại các nghĩa trang. Sau khi lấy được xương cốt, Hoành, Phương, Sơn, Chiều bỏ vào xô nhựa do Duyên mua mang theo rồi đưa vào chôn tập kết tại khu vực đất cát cạnh cây xăng Ngô Đồng 3 (xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) để khi cần thì lấy đưa đi chôn làm giả vị trí có chôn cất liệt sĩ để lừa cá nhân, tổ chức có nhu cầu "Tìm kiếm, khai quật, cất bốc" nhằm chiếm đoạt tiền của các cá nhân, tổ chức.

Bên cạnh đó, để tạo lòng tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thúy, Duyên tìm mua đồ dùng cũ từ các nguồn khác nhau, gồm: Bi đông, ăng gô, dép cao su, mũ cối, ngôi sao, cúc áo của bộ đội...Thúy và Phương trực tiếp thực hiện khắc một số thông tin của một số liệt sĩ lên bi đông, ăng gô...Ngoài ra, để phục vụ việc làm giả, Duyên, Phương, Hoành còn lấy đất đen ở gần các khu công nghiệp để rải chung cùng xương cốt, đồ vật khắc tên liệt sĩ khi làm giả hiện trường nơi chôn cất liệt sĩ tại các địa phương đã chon xương cốt cùng đồ vật khắc tên liệt sĩ....

8h18, HĐXX bước vào phòng xử án. Thay mặt HĐXX, Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa, ông Võ Ngọc Mậu công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử công khai. Tòa mời các bị cáo ra trước vành móng ngựa.

HĐXX tiến hành kiểm tra lý lịch các bị cáo. Theo đó, cả hai vợ chồng Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên đều đã có tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã chấp hành hình phạt tù. Nguyễn Văn Hoành (em ruột Thúy) cũng từng bị phạt tù về tội trộm cắp.

Thẩm phán Võ Ngọc Mậu công bố các quyền của bị cáo trước khi phiên xử diễn ra.

HĐXX cũng kiểm tra sự có mặt của những người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

7h50, phòng xét xử vụ án lừa đảo của "cậu Thủy" và đồng phạm đã chật kín người. Thư ký phiên tòa tiến hành làm thủ tục ban đầu trước khi phiên tòa chính thức diễn ra, yêu cầu những người có mặt tại phiên tòa xuất trình các giấy tờ liên quan, điểm danh những người được mời tới tham dự phiên xử.

Xử vụ cậu Thủy: Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ - Hình 6

Phòng xử chật kín người

7h30, xe chở phạm nhân đưa Nguyễn Thanh Thúy và các đồng phạm đến phòng xử án. Sau thời gian ở tù, người "cậu Thủy" có phần ốm hơn so với trước.

Xử vụ cậu Thủy: Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ - Hình 7

Xử vụ cậu Thủy: Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ - Hình 8

Xe chở các bị cáo đến phòng xử án

Đây là vụ án được đánh giá đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc, phẫn uất trong dư luận trong thời gian dài. Đặc biệt, hành vi lừa đảo của "cậu Thủy" và đồng phạm đã ảnh hưởng đến rất nhiều người, đi trái với đạo đức tốt đẹp của người dân Việt Nam, gây tổn hại tinh thần cho nhiều thân nhân, gia đình các liệt sĩ - những người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền hòa bình của đất nước.

Xử vụ cậu Thủy: Trộm hài cốt khắp nơi để làm giả mộ liệt sỹ - Hình 9

An ninh được thắt chặt tại khu vực xử án

Theo đó, đối tượng Nguyễn Văn Thúy (56 tuổi, trú tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), người đóng vai trò chủ mưu trong vụ án, cùng 5 bị can, gồm: Mẫn Thị Duyên (53 tuổi, vợ Thúy), Nguyễn Văn Hoành (46 tuổi, em ruột Thúy), Mẫn Đức Phương (37 tuổi, em ruột Duyên), Nguyễn Trường Sơn (28 tuổi) và Nguyễn Anh Chiều (32 tuổi, đều là con rể Duyên) bị Viện KSND tỉnh Quảng Trị truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", theo Khoản 4, Điều 139 Bộ Luật hình sự, và tội "Xâm phạm mồ mả, hài cốt", theo Khoản 2, Điều 246. Riêng bị can Nguyễn Văn Hoành bị truy tố thêm tội "Trộm cắp tài sản".

Bị can thứ 7 có liên quan đến vụ án là Vũ Đức Chung (69 tuổi, quản trang tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Tô, Kon Tum) bị truy tố về tội "Xâm phạm mồ mả, hài cốt".

Thẩm phán, chủ tọa phiên xử sơ thẩm xét xử đường dây lừa đảo, làm giả hài cốt do "cậu Thủy" cầm đầu là ông Võ Ngọc Mậu.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, sau khi chấp hành xong án phạt tù và trở về địa phương, do không có việc làm ổn định nên năm 2008, Nguyễn Văn Thúy (Nguyễn Thanh Thúy hay "cậu Thủy") và Mẫn Thị Duyên (vợ Thúy) lợi dụng lĩnh vực tâm linh, lừa tìm kiếm mồ mả, hài cốt cho những ai có nhu cầu với mục đích kiếm tiền. Thúy tự xưng mình là "nhà ngoại cảm" có khả năng soi thấy hài cốt liệt sĩ.

Để phục vụ việc chiếm đoạt tiền được thuận lợi, Thúy và Duyên đã lần lượt lôi kéo, tổ chức cho Nguyễn Văn Hoành (em ruột Thúy), Nguyễn Anh Chiều (con rể Duyên), Mẫn Đức Phương (em ruột Duyên) và Nguyễn Trường Sơn (con rể Duyên) cùng tham gia thực hiện hành vi lừa đảo, trộm cắp, làm giả nơi chôn cất hài cốt.

Thúy, Duyên và đồng bọn đã tìm đến nhiều nghĩa trang liệt sĩ như Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình); huyện Hương Điền (Thừa Thiên - Huế); huyện Gio Linh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đào lấy trộm tổng cộng khoảng 70 bộ hài cốt liệt sĩ.

Sau khi có hài cốt liệt sĩ, Duyên đưa về tại nơi nghỉ và trực tiếp cùng Sơn kiểm tra, chia hài cốt thành các nhóm xương (xương sọ, ống chân, tay...) rồi bỏ vào các túi bóng khác nhau. Cùng với việc làm giả hài cốt, Thúy và Duyên tìm mua các đồ dùng cũ như: bi đông, ăng gô, dép cao su, mũ cối, ngôi sao, cúc áo bộ đội... đưa về cùng với Phương khắc tên liệt sĩ lên các bi đông, ăng gô làm giả di vật liệt sĩ. Sau đó, chúng đưa đến các địa điểm đã vạch sẵn rồi chôn xuống đất làm giả nơi chôn cất hài cốt liệt sĩ.

Đến ngày 28/10/2013, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Thúy và vợ là Mẫn Thị Duyên để điều tra làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "xâm phạm mồ mả, hài cốt". Tiếp đó, lần lượt các đối tượng nằm trong đường dây làm giả hài cốt do "cậu Thủy" cầm đầu gồm: Nguyễn Văn Hoành, Mẫn Đức Phương, Nguyễn Anh Chiều, Nguyễn Trường Sơn cũng bị bắt giữ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về diễn biến của phiên xử.

Đăng Đức

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

13:55:47 02/03/2025
Cơ quan chức năng xác định vụ nổ lớn khiến khúc tường đổ sập và gần 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ nát xuất phát từ việc nhóm người phụ nữ đốt phế liệu.

Có thể bạn quan tâm

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

Thế giới

20:09:45 04/03/2025
Theo đề xuất sửa đổi, các nhà sản xuất sẽ có thời gian từ năm 2025 đến 2027 để đạt được mục tiêu giảm phát thải, thay vì chỉ xét riêng năm 2025 như quy định hiện tại.
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Netizen

20:08:59 04/03/2025
Ánh mắt thẫn thờ của cậu bé vùng cao khi thấy các bạn đều có cơm trưa và nụ cười bừng sáng khi nhận tô mỳ từ cô giáo khiến clip nhận được gần 5 triệu lượt xem.
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Sao thể thao

20:04:48 04/03/2025
Cặp đôi tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng và bạn gái hot TikToker Đồng Thị Hoa Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.
Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Pháp luật

20:01:45 04/03/2025
Tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản trên là Đ.H.S (SN 1997, trú phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù

Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù

Sao châu á

19:57:05 04/03/2025
Ngày 4/3, theo tờ China Times, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã chính thức thông tin về vụ bắt giữ người mẫu Lưu Kiều An.
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

Phim việt

19:47:22 04/03/2025
Cha tôi người ở lại tập 8: Bà Liên năn nỉ Nguyên dành tình thương cho bé Cát Tiên; Chồng bà Liên từ chối trợ cấp tiền cho Nguyên đi du học...
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Sao việt

19:35:48 04/03/2025
Sau gần 3 năm kết hôn, cuộc sống hôn nhân của Ngô Thanh Vân và Huy Trần vẫn ngọt ngào và lãng mạn. Ông xã kém 11 tuổi luôn tạo nhiều bất ngờ khiến nữ diễn viên cảm thấy hạnh phúc.
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sáng tạo

19:22:30 04/03/2025
Một không gian sống gọn gàng, sạch sẽ không chỉ giúp tinh thần thư thái mà còn mang đến cảm giác yên bình, thoải mái trong cuộc sống. Song, dọn dẹp nhà cửa thì dễ, giữ cho nhà lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp mới thật sự là thử thách.
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Sức khỏe

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Trắc nghiệm

18:07:13 04/03/2025
Kim Ngưu sẽ có một ngày thuận lợi khi mọi việc diễn ra như mong đợi, chuyện tình cảm của Ma Kết có nhiều dấu hiệu khởi sắc.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.