118 trường hợp tử vong liên quan đến sởi

Theo dõi VGT trên

Bộ Y tế thông báo có thêm hai bệnh nhi dưới 9 tháng tuổi, bị viêm phế quản – phổi có xét nghiệm dương tính với sởi biến chứng quá nặng và gia đình đã xin cho hai bé về.

118 trường hợp tử vong liên quan đến sởi - Hình 1

GS.TS Lê Quang Cường – thứ trưởng Bộ Y tế – thăm các bệnh nhi bị bệnh sởi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM sáng 19/4

Đây là hai trường hợp tử vong thứ 108 và 109 liên quan đến sởi tại Bệnh viện Nhi T.Ư trong ba tháng qua, nâng tổng số tử vong liên quan đến sởi trong cả nước lên 118 trường hợp.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và lãnh đạo Cục Y tế dự phòng đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch sởi tại Thạch Thất (Hà Nội).

Điều đáng chú ý là qua kiểm tra ban đầu, một phần rất lớn các ca bệnh sởi tại Thạch Thất đều nhiễm bệnh khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi T.Ư.

Trong đó riêng tại xã Đại Đồng có trên 10 trẻ sốt phát ban thông thường, nhưng năm trẻ trong số này đã nhiễm sởi khi đi điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư trở về.

Trước tình hình Bệnh viện Nhi T.Ư đang trở thành một ổ dịch sởi lớn, tiếp tục rà soát cho thấy trong hai ngày qua đã có 72 bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi T.Ư điều trị các bệnh lý khác nhưng nhiễm sởi tại bệnh viện phải chuyển vào điều trị sởi, trong khi trong hai ngày chỉ có tám bệnh nhân sởi mới từ cộng đồng vào điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư.

Đáng chú ý tại Bệnh viện Nhi T.Ư vẫn còn đến 18 bệnh nhi mắc sởi đang thở máy, Bệnh viện Bạch Mai bốn ca thở máy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư năm ca bệnh nặng…

Video đang HOT

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã đến kiểm tra công tác điều trị bệnh sởi tại Bệnh viện Xanh Pôn. Hôm nay 20/4, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đi kiểm tra tại các bệnh viện vệ tinh gồm Bệnh viện Hà Đông và Bệnh viện Sơn Tây.

Ngày 19/4, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do GS.TS Lê Quang Cường – thứ trưởng Bộ Y tế – dẫn đầu đã đến kiểm tra, làm việc tại Sở Y tế TP.HCM và ba bệnh viện: Nhiệt đới TP, Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2.

Báo cáo tình hình tiếp nhận điều trị bệnh nhân sởi ở ba bệnh viện nói trên cho thấy số ca mắc sởi nhập viện (của cả TP.HCM và các tỉnh) liên tục tăng từ đầu năm đến nay. Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, hầu hết trẻ bị sởi phải nằm chung hai bé một giường, nhiều trẻ phải nằm ở hành lang bệnh viện.

80-90% bệnh nhân mắc sởi nằm viện ở ba bệnh viện này đều chưa chích ngừa sởi, chưa đến tuổi chích ngừa sởi hoặc chích chưa đủ hai mũi.

Bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh – phó phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 1 – cho biết từ ngày 1/1 đến 17/4, bệnh viện tiếp nhận điều trị nội trú 1.002 ca sởi, trong đó có 117 ca biến chứng (đa số là viêm phổi), không có ca nào tử vong. Đáng lưu ý gần 43% bệnh nhân sởi nằm viện là bệnh nhân ở các tỉnh thành khác. Ngay trong sáng 19-4, bệnh viện tiếp nhận 37 ca sởi nhập viện, trong đó có 11 ca viêm phổi (hai ca phải thở oxy).

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, từ đầu năm 2014 đến ngày 15/4 tiếp nhận 733 ca mắc sởi. Số ca mắc bệnh sởi nhập viện Bệnh viện Nhi Đồng 2 tăng cao theo từng tháng. Đặc biệt, tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 khi đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đến giám sát còn ghi nhận một bệnh nhi bị mắc sởi khi mới 12 ngày tuổi. Bệnh nhi này bị lây sởi từ mẹ là một nhân viên y tế và mẹ của bé bị lây sởi từ một nhân viên y tế khác làm việc chung ở Bệnh viện Đa khoa Bình Dương!

Tương tự, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận điều trị nội trú 843 bệnh nhân sởi, trong đó có 367 ca biến chứng viêm phổi.

Kết luận chỉ đạo sau một ngày giám sát, Thứ trưởng Lê Quang Cường nhìn nhận các bệnh viện ở TP.HCM sử dụng máy nCPAP để hỗ trợ thở cho trẻ bị sởi có biến chứng viêm phổi, suy hô hấp nhưng các bệnh viện phía Bắc ít sử dụng hơn. Trong khi cho trẻ dùng máy thở nCPAP vừa rẻ tiền vừa hiệu quả. Ông đề nghị Sở Y tế TP cần có phương án sẵn sàng đối phó nếu số ca mắc sởi tiếp tục tăng.

Ông Cường cũng yêu cầu các bệnh viện nhanh chóng phổ biến phác đồ điều trị sởi mới của Bộ Y tế vừa ban hành ngày 18/4 cho các bác sĩ, bệnh viện quận huyện; tổ chức phân luồng bệnh nhi ngay từ khi đến khám bệnh theo lứa tuổi hoặc theo tình trạng tiêm chủng để hạn chế lây lan sởi ở khu vực khám bệnh do nhiều trẻ đến khám mới chỉ có triệu chứng sốt, chưa phát ban.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM – cho biết từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 4-2014, TP.HCM có 1.350 ca mắc sởi. Hiện số trẻ mắc sởi tại TP vẫn còn ở mức cao, trung bình mỗi tuần khoảng 100-120 ca mắc sởi được ghi nhận.

Hà Nội: yêu cầu áp dụng các biện pháp như đã công bố dịch sởi

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa chỉ thị các sở, UBND các quận huyện thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sởi ở mức như đã công bố dịch.

Theo ông Thảo, mặc dù Hà Nội chưa công bố dịch sởi, nhưng mục tiêu của TP là ngăn chặn và không để phát sinh các ca bệnh, giảm thiểu tối đa tử vong ở bệnh nhân mắc sởi. Do vậy, chủ tịch UBND các quận huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước TP về việc phòng chống dịch sởi trên địa bàn. Để việc ngăn chặn sởi đạt hiệu quả, ông Thảo yêu cầu chủ tịch UBND các quận huyện phải trực tiếp kiểm tra việc phòng ngừa ngay từ cơ sở, phân công trách nhiệm cho từng ngành, nắm từng trường hợp trong đối tượng phòng chống dịch.

Hải Phòng: tiêm phòng sởi bổ sung cho hơn 10.000 trẻ

Ngày 19/4, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng cấp phát bổ sung 3.500 liều văcxin phòng sởi cho các quận huyện để triển khai việc tiêm phòng. Ông Đỗ Mạnh Cường, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng, cho biết đợt tiêm phòng sởi bổ sung này sẽ được thực hiện từ ngày 21/4. Hiện toàn TP còn hơn 10.000 trẻ em từ 9-24 tháng tuổi (độ tuổi tiêm phòng sởi) chưa được tiêm phòng sởi hoặc tiêm chưa đủ liều.

Ông Cường cho biết thêm đến nay tại Hải Phòng đã có 101 ca nghi nhiễm sởi, trong đó có 12 ca rất nặng đang được điều trị tích cực.

Theo Xahoi

238 người lớn đã mắc sởi

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hiện đang tiếp nhận 313 trường hợp mắc sởi, trong đó có 238 trường hợp là người lớn.

238 người lớn đã mắc sởi - Hình 1

Đại diện Bộ Y tế cho biết, dịch sởi đang tấn công cả người lớn.

Theo thông tin từ PGS.TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện tại bệnh viện có 313 ca sởi trong đó có 75 bệnh nhi còn lại là người lớn.

Không chỉ tấn công trẻ em, PGS.TS Kính cho biết, căn bệnh này cũng đang có nguy cơ với người lớn. Tuy nhiên, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, các trường hợp ở người lớn năm nay có diễn biến lâm sàng giống như các ca sởi cổ điển. Biến chứng nguy hiểm nhất ở sởi người lớn là viêm não, dẫn tới rối loạn thần kinh trung khu, rối loạn tuần hoàn hô hấp và tử vong. Trong khi ở trẻ em là biến chứng gặp nhiều nhất là nhiễm trùng bội nhiễm ở đường hô hấp, dẫn tới suy hô hấp nặng và tử vong.

"Hiện tại có nhiều ca sởi người lớn diễn biến nặng đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhưng điều may mắn là đến giờ vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong", PGS.TS Kính nói.

Theo ông Kính, mọi đối tượng chưa tiêm sởi, chưa mắc sởi đều có thể bị bệnh (ngay cả với trẻ dưới 9 tháng tuổi). Vì vậy, trẻ em từ 2 tháng tuổi, 6 tháng tuổi tới 9 tháng tuổi đều có nguy cơ.

Đối với trẻ em không được tiêm vắc xin phòng bệnh có nguy cơ mắc sởi và các biến chứng cao nhất, kể cả tử vong.

Phụ nữ mang thai không được tiêm phòng cũng có khả năng lây bệnh. Bất cứ ai không có miễn dịch (người chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm phòng nhưng không tạo được miễn dịch) đều có thể mắc sởi.

Virus rất dễ lây qua ho và hắt hơi, tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết nhiễm bệnh của mũi hoặc họng. Virus hoạt động và dễ lây trong không khí hoặc trên các bề mặt bị nhiễm trong gần 2 giờ. Nó có thể lây truyền từ người mắc bệnh trong vòng 4 ngày trước khi bắt đầu phát ban cho tới 4 ngày sau khi phát ban. Dịch sởi có thể bùng phát làm nhiều người tử vong, đặc biệt là giới trẻ, trẻ em suy dinh dưỡng.

Để phòng, chống bệnh sởi, cách tốt nhất là nên đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin sởi đầy đủ, đúng lịch. Ngoài ra, người dân không nên nghe theo lời đồn thổi như tắm hạt mùi để phòng sởi, vì không hiệu quả.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thànhDự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành
12:10:48 26/03/2025
Xe cứu thương chở diễn viên gây ầm ĩ là 'xe chạy chui'Xe cứu thương chở diễn viên gây ầm ĩ là 'xe chạy chui'
20:30:15 27/03/2025
38 học sinh TP.HCM ăn gì ở trường khiến bị nôn ói, đau đầu?38 học sinh TP.HCM ăn gì ở trường khiến bị nôn ói, đau đầu?
21:18:59 27/03/2025
Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứuCháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu
12:13:34 26/03/2025
Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốcCảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc
12:30:18 26/03/2025
Bên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha TrangBên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha Trang
08:45:30 27/03/2025
Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?
14:24:15 26/03/2025
'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố
12:07:02 26/03/2025

Tin đang nóng

Tạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọTạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọ
07:12:13 28/03/2025
Lộ tin nhắn nghi công ty Kim Soo Hyun nói dối: Kim Sae Ron 5 lần 7 lượt nhắc tới chữ "chết", đòi tới bến 12,3 tỷ đồngLộ tin nhắn nghi công ty Kim Soo Hyun nói dối: Kim Sae Ron 5 lần 7 lượt nhắc tới chữ "chết", đòi tới bến 12,3 tỷ đồng
09:55:23 28/03/2025
Vụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sảnVụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sản
07:04:28 28/03/2025
Đưa mẹ chồng đi khám bệnh, vừa về, bà liền để lại nhà đất cho con trưởng, tôi đang ấm ức thì bà rút ra một cuốn sổ đỏ khácĐưa mẹ chồng đi khám bệnh, vừa về, bà liền để lại nhà đất cho con trưởng, tôi đang ấm ức thì bà rút ra một cuốn sổ đỏ khác
05:12:17 28/03/2025
Hậu về làm dâu Trà Vinh, Quỳnh Lương nói 1 câu lộ thái độ với chồng cũHậu về làm dâu Trà Vinh, Quỳnh Lương nói 1 câu lộ thái độ với chồng cũ
06:26:15 28/03/2025
Sao nam bạo hành bạn gái dã man, tuyên bố 1 câu gây phẫn nộ liền bị trục xuất trong bẽ bàngSao nam bạo hành bạn gái dã man, tuyên bố 1 câu gây phẫn nộ liền bị trục xuất trong bẽ bàng
07:25:03 28/03/2025
Xôn xao trước tấm biển gây tranh cãi của một quán cơm tấm ở TPHCMXôn xao trước tấm biển gây tranh cãi của một quán cơm tấm ở TPHCM
08:50:19 28/03/2025
"Kim Soo Hyun, đã đến lúc mở miệng ra rồi!""Kim Soo Hyun, đã đến lúc mở miệng ra rồi!"
06:43:14 28/03/2025

Tin mới nhất

Vụ bé gái bị bắt làm con tin ở BN: đối tượng 3 tiền án, có 2 lần bắt giữ người

Vụ bé gái bị bắt làm con tin ở BN: đối tượng 3 tiền án, có 2 lần bắt giữ người

11:40:45 28/03/2025
Trước khi dùng vật nhọn khống chế bé gái ở phường Phượng Mao (thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), đối tượng Tuấn có 3 tiền án, trong đó có 2 lần phạm tội bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật và 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất cấm.
Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?

Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?

10:58:25 28/03/2025
Nếu tính theo con số cơ học từ các đề xuất sáp nhập của 22 quận, huyện và TP Thủ Đức, TPHCM sẽ còn gần 70 đơn vị hành chính cấp cơ sở và 1 thành phố.
Xe công nông va chạm với tàu hỏa, một người tử vong

Xe công nông va chạm với tàu hỏa, một người tử vong

10:24:18 28/03/2025
Chiếc xe công nông do ông T. điều khiển khi băng qua đường sắt thì bị tàu khách đâm trúng. Vụ việc khiến người điều khiển công nông tử vong.
Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

09:32:34 28/03/2025
Chiều 26.3, Hội nghị đại biểu chuyên trách lần thứ 7 Quốc hội khóa XV cho ý kiến vào dự thảo luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Quảng cáo, dự kiến được thông qua tại kỳ họp 9 vào tháng 5 tới.
Nữ tài xế xe công nghệ tử vong sau va chạm với ô tô trên cầu vượt Mai Dịch

Nữ tài xế xe công nghệ tử vong sau va chạm với ô tô trên cầu vượt Mai Dịch

08:30:23 28/03/2025
Quá trình di chuyển trên cầu vượt Mai Dịch, nữ tài xế xe ôm công nghệ xảy ra va chạm với ô tô, ngã xuống đường và tử vong tại chỗ.
Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

21:31:12 27/03/2025
Xe cứu thương là phương tiện chuyên dụng đặc biệt, chỉ được sử dụng đúng chức năng. Việc lạm dụng xe cứu thương không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng đến công tác cấp cứu và an toàn giao thông.
Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

20:51:33 27/03/2025
Một vụ tai nạn giao thông giữa ô tô con và xe công nông ở tỉnh Đắk Lắk khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.
Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

20:15:34 27/03/2025
Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, nam thanh niên điều khiển xe mô tô với tốc độ cao, tông hất văng cán bộ CSGT.
Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

20:07:39 27/03/2025
Ga Đà Nẵng đã báo nhân viên điều độ phát lệnh phong tỏa đoạn đường sắt để các đơn vị chức năng xử lý vụ việc. Lực lượng chức năng cùng người dân triển khai các biện pháp cứu hộ, đưa xe tải ra khỏi đường ray lúc 10 giờ 47 cùng ngày.
Kịp thời ứng cứu tàu cá gặp nạn trên biển

Kịp thời ứng cứu tàu cá gặp nạn trên biển

20:04:28 27/03/2025
Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định, phát hiện sự việc, tàu cá số hiệu BĐ 95757-TS cùng tổ đội đã kịp thời tiếp cận tàu cá bị nạn và hỗ trợ lai dắt về cảng Quy Nhơn. Dự kiến trong ngày 27/3, tàu cá sẽ về đến cảng.
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

13:47:08 27/03/2025
Tối 26.3, thông tin từ UBND xã Vĩnh Hà (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 9 tử vong.
Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

13:41:07 27/03/2025
Trên mạng xã hội xuất hiện clip hai vợ chồng ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) xông vào nhà hàng xóm đánh người mẹ và hăm dọa bé gái 7 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Khi cuộc đời cho bạn quả quýt gây tranh cãi: Phản ánh bất công hay là ngụy biện?

Khi cuộc đời cho bạn quả quýt gây tranh cãi: Phản ánh bất công hay là ngụy biện?

Phim châu á

11:46:16 28/03/2025
Vừa qua khi cuộc đời cho bạn quả quýt đã gây ra làn sóng tranh cãi vì một phân đoạn được cho làm quá trong phim. Theo đó nhân vật Geum Myeong lại tỏ ra vụng về khi không thể tự múc canh lại còn phản ứng quá mức khiến khán giả ức chế.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ sáp nhập khi đối mặt với vấn đề về nhân sự

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ sáp nhập khi đối mặt với vấn đề về nhân sự

Thế giới

11:43:57 28/03/2025
Đến nay, một số nhiệm vụ theo thông lệ như như phóng khinh khí cầu thời tiết hai lần mỗi ngày để thu thập dữ liệu quan trọng cho các mô hình dự báo đã bị đình chỉ tại một số khu vực.
Cảnh báo: 9 món đồ này là "sát thủ vô hình" trong nhà, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Cảnh báo: 9 món đồ này là "sát thủ vô hình" trong nhà, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Sáng tạo

11:40:51 28/03/2025
Những vấn đề này có thể khiến da ngày càng xấu đi mà chúng ta không nhận ra nguyên nhân đến từ chính đến từ các dụng cụ trang điểm.
"Em bé thiên niên kỷ" của Trung Quốc đột tử ở tuổi 25

"Em bé thiên niên kỷ" của Trung Quốc đột tử ở tuổi 25

Netizen

11:37:47 28/03/2025
Quianquian - em bé thiên niên kỷ của Trung Quốc, sinh vào lúc 0h ngày 1/1/2000 vừa đột tử ở tuổi 25 do ngừng tim đột ngột.
Đổi vị ẩm thực hàng ngày với 3 món ngon khó cưỡng từ loại quả chua chua ngọt ngọt giá rẻ bèo đang vào mùa

Đổi vị ẩm thực hàng ngày với 3 món ngon khó cưỡng từ loại quả chua chua ngọt ngọt giá rẻ bèo đang vào mùa

Ẩm thực

11:05:20 28/03/2025
Nhót có vị chua không chỉ là thứ quà vặt ngon miệng mà còn có thể chế biến được nhiều món ngon tốt cho sức khỏe. Hãy thử đổi vị ẩm thực hàng ngày cho gia đình với 3 món ngon dưới đây.
Áo sơ mi cách điệu, làn gió mới thổi bay mọi giới hạn cũ kỹ

Áo sơ mi cách điệu, làn gió mới thổi bay mọi giới hạn cũ kỹ

Thời trang

10:30:17 28/03/2025
Sở hữu vẻ đẹp thanh lịch, tối giản nhưng không kém phần tinh tế, áo sơ mi mang đến sự linh hoạt và dễ dàng biến hóa trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ công sở chuẩn mực đến những buổi hẹn hò nhẹ nhàng.
Onana chọn bến đỗ mới nếu bị MU thanh lý

Onana chọn bến đỗ mới nếu bị MU thanh lý

Sao thể thao

10:06:34 28/03/2025
Thủ môn Andre Onana sẵn sàng cân nhắc khả năng chuyển đến Saudi Pro League trong bối cảnh tương lai tại Manchester United không chắc chắn.
Hôn nhân hạnh phúc của siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây

Hôn nhân hạnh phúc của siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây

Sao việt

10:05:19 28/03/2025
Sau khi kết hôn, Minh Tú và chồng ngoại quốc dành nhiều thời gian bên nhau, cùng nhau đi du lịch và tận hưởng cuộc sống.
Sự kỳ lạ về loài linh dương cổ dài không cần uống nước

Sự kỳ lạ về loài linh dương cổ dài không cần uống nước

Lạ vui

10:05:11 28/03/2025
Linh dương Gerenuk là một trong những loài động vật kỳ lạ nhất trên thế giới bởi chiếc cổ dài như hươu cao cổ. Chúng có thể đứng thẳng trên hai chân sau để ăn lá và cành cây thay vì gặm cỏ như hầu hết các loài linh dương.
Biên phòng Quảng Ngãi tạm giữ 1.000 lít dầu vận chuyển trái phép

Biên phòng Quảng Ngãi tạm giữ 1.000 lít dầu vận chuyển trái phép

Pháp luật

09:58:08 28/03/2025
Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi phát hiện 2 người đàn ông vận chuyển trái phép 1.000 lít dầu D.O từ ngoài biển vào bờ nên đã tạm giữ để làm rõ.
Chủ quan với dấu hiệu này, người trẻ có thể gục ngã vì đột quỵ

Chủ quan với dấu hiệu này, người trẻ có thể gục ngã vì đột quỵ

Sức khỏe

09:57:12 28/03/2025
Nhiều người trẻ thường chủ quan, không nhận diện rõ các dấu hiệu điển hình của đột quỵ, thậm chí không nghĩ rằng đột quỵ có thể xảy ra ở lứa tuổi của mình.