1001 kiểu ức chế khi chơi Giang Hồ Võ Hiệp
Ai cũng bảo chơi game để “vui là chính”, nhưng có những nỗi ức chế khiến nhiều game thủ tức anh ách đến mức muốn bỏ cả niềm vui ấy.
Từ việc “lận đận” khi tăng sao, bấp bênh khi “làm mới” đến đợi chờ phong ấn hay muôn kiểu “ăn hành” khác là nỗi ám ảnh của không ítngười chơi Giang Hồ Võ Hiệp (GHVH).
Đằng sau niềm vui có những nỗi ức chế ai cũng từng trải qua
Lực chiến tụt thảm hại vì… tăng sao
Dù có may mắn đến đâu, chưa một ai trong GHVH không biết đến cảm giác “đau khổ” khi tăng sao thất bại, hay lực chiến “lên bờ xuống ruộng” theo công thức “tiến 1 bước giảm 2-3 bước”. Một game thủ “cay đắng” chia sẻ nỗi niềm không của riêng ai này: “Miệt mài “đào mỏ” cả buổi ở Khu Thu Thập Thủy Tinh, tới khi dồn đủ vài chục viên đá tăng sao các loại, mình hí hửng đem ra “đập” ngay. Ấy thế mà, lực chiến không tăng thì thôi, nó lại còn giảm một lúc mấy bậc. Ức chế có kém gì chơi con Flappy Bird đâu.”
Vất vả kiếm sao, trông chờ vận may đến
Nhiều game thủ đã ức chế đến nỗi đòi nghỉ game vì bao nhiêu công sức nâng cấp lực chiến nay đã “đổ xuống sông” chỉ vì mấy viên đá tăng sao. Nhưng, tại sao vẫn có người không bỏ cuộc và đạt cấp sao cao nhất?
Trang bị “full sao” là mơ ước của nhiều game thủ
Để tăng xác suất thành công của công việc may ít rủi nhiều này, các game thủ đã sáng tạo ra nhiều cách khác nhau, từ việc chờ đợi vận khí tốt hơn, chọn giờ “hoàng đạo” cho đến thử nghiệm, tính toán số lần thành công, thất bại ở trang bị phụ và áp dụng cho trang bị chính. Gian nan là vậy, nhưng kết quả đã khả quan hơn trước khi rất nhiều người chơi đã đạt được số sao đáng mơ ước, lực chiến tăng lên chóng mặt.
“Làm mới” – Trò chơi may rủi
Một trong những tính năng thú vị chỉ có ở GHVH đó chính là “làm mới” – người chơi có thể tùy thích thay đổi các nhiệm vụ và phần thưởng của mình chỉ bằng một thao tác có vai trò tương tự như phím F5. Tuy nhiên, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt tình huống dở khóc dở cười, khiến người chơi chỉ biết đổ lỗi cho “vận khí”.
Không còn lạ gì chuyện người chơi vừa “quét” nhiệm vụ vừa cầu may cho mình không bị giảm cấp độ, tuy nhiên, họ vẫn thường xuyên “khóc ròng” khi thất bại trong việc “làm mới”.
Video đang HOT
Hay làm mới tiêu xa thất bại…
Ức chế là thế, nhưng sự hấp dẫn của trò “đen đỏ” này lại kích thích các game thủ không thể ngừng “làm mới” cho đến khi đạt cấp cao nhất có thể. Có thể nói, cơ chế “F5″ này khiến người chơi GHVH luyện được tính kiên nhẫn cũng như có “máu liều” đến mức khó tin khi thực hiện các nhiệm vụ.
Ai cũng sẵn sàng đợi để có được tình báo như ý
“Ăn hành” mọi lúc mọi nơi
Với những người chơi yếu thế hơn, họ thường xuyên gặp phải tình trạng bị “ăn hành” mọi lúc mọi nơi trong GHVH. Cảm giác này không chỉ dừng lại ở mức độ ức chế mà còn dấy lên nhiều sự bức xúc cho các game thủ.
“Bực nhất khi đi thu thập thủy tinh, vừa chiếm được mỏ đá lớn thì y như rằng sẽ bị cướp hội đồng nếu đi một mình. Vẫn biết đây là chuyện không lạ gì ở trong game, nhưng mình vẫn không khỏi bức xúc mỗi lần bị KS” – một game thủ đã chia sẻ.
“Đại chiến” ở Mỏ Đá Thủy Tinh
Hay một “kịch bản” mà nhiều người chơi không lấy làm lạ ở Tụ Bảo Đài: “Mình mất đến mười mấy lần “làm mới” mới xuất hiện một Hộp Tử Trang, vui không thể tả. Nhưng nhận chưa xong thì đã bị “cướp trên giàn mướp”. Mặc dù đã báo Quốc Vương xử tội nhưng cảm giác ức chế vẫn khó nguôi ngoai.”
Vật phẩm quý bị “cướp trên giàn mướp”
Tạm kết
Vẫn còn rất nhiều tình huống dở khóc dở cười gây ra sự ức chế khi tham gia GHVH, và các người chơi sẽ lần lượt được “nếm trải” cảm giác đó mỗi ngày, không sót mỗi ai. Tuy nhiên, game thủ hãy yên tâm rằng, đằng sau sự ức chế đó vẫn có rất nhiều niềm vui và bất ngờ chờ đón họ.
Theo Gamek
Một ngày làm game thủ của DJ Tit
Con gái chơi game... giờ chẳng còn xa lạ. Tình cờ được mời vào làm MC cho kênh chat DUDU Talk trong Giang Hồ Võ Hiệp, Tit đã bị "dụ dỗ" lúc nào không hay.
Công việc MC đã mang Tit đến với game
Ghét của nào trời trao của đó
Là một người hướng ngoại, thích ca hát, nhảy múa và làm MC, Tit không bao giờ thích "dán mắt" vào màn hình máy vi tính quá lâu, huống gì là chơi game. Khi nhận được lời mời hợp tác cho kênh cộng đồng của mộtgame online, Tit phân vân mãi và cuối cùng đồng ý vì muốn thử "cảm giác lạ".
Ấy vậy mà, lạ cũng thành quen, quen dần lại thích! Những màn chém gió vui vẻ "cười muốn rụng rốn" với các bạn game thủ trên DUDU Talk đã khiến Tit cũng muốn chơi thử GHVH để cùng "tung hứng" với mọi người. Không ngờ, cái thời gian chơi thử "chỉ-để-cho-biết" đó của Tit lại kéo dài cho đến bây giờ...
Tranh thủ mọi lúc mọi nơi
Tít đã bắt đầu mê game từ đó...
Sáng sớm, thay vì "mèo lười" ngủ nướng như trước, Tit nay đã biết dậy thật sớm và bật máy... chơi game trước khi đi học. Chạy vội vào Đào Nguyên thu hoạch quả chín đã trồng tối qua, sau đó ngó nghiêng sang "nhà hàng xóm" có gì hấp dẫn, "trộm" đủ một túi đầy ắp quả rồi hí hửng chạy đi tìm Đào Nguyên Tiểu Tiên nhận thưởng. Trở về Vương Thành tìm Như Ý Thần Tượng quét nhiệm vụ, Tit tranh thủ tán dóc với anh em bằng hữu trong tộc, "gửi gắm" họ "làm mới" giúp rồi ù té chạy đến trường.
Ai cũng bảo game là phải "cày" chứ Tit đây chỉ cần vài ba tiếng "tranh thủ" là có thể chơi game đủ vui. Giờ nghỉ trên lớp, thỉnh thoảng nhớ nhớ, Tit lại lên tìm group của tộc và quốc gia trên facebook, chém gió với mọi người và hẹn buổi trưa "tái ngộ".
Không bao giờ phải chơi game một mình
May cho Tit, Tộc trưởng và Quốc Vương thường "để dành" các hoạt động tập thể quan trọng vào buổi trưa và buổi tối, lúc đông đủ anh em tề tựu nhất. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, Tit có thể "bon chen" sang nước bạn Đoạt Bảo hay Quốc Thám, thời gian này "lượm" rất nhiều vật phẩm quý và điểm kinh nghiệm.
Những hoạt động quan trọng diễn ra vào buổi trưa
Nghỉ ngơi một lúc, đến buổi chiều Tít mới chính thức "lên sóng" ở kênh DUDU Talk với vai trò MC, tuy nhiên ở đây, mọi người đã ưu ái gọi mình là DJ Tit. Đây là khoảng thời gian Tit được cười "thả ga" vì vừa hát hò vừa "tám" với các game thủ gần xa, lại được nhận rất nhiều hoa từ các bạn gửi tặng. Tit chưa bao giờ nghĩ chơi game online lại có thể giao lưu vui vẻ và thoải mái với mọi người như vậy.
Giải trí cực đã với Kênh DUDU
Đến chiều, Tit lại về lại bên Gia Tộc của mình, vừa cùng nhau làm nhiệm vụ hằng ngày, Thu Thập Thủy Tinh rồi đi phụ bản Ác Nhân Cốc, Tần Vương Mộ, Linh Xà Cốc,... và quây quần bên Khu Đốt Lửa uống rượu đợi giờ Quốc Vận. Buổi tối Tit thường tham gia làm MC, ca sĩ cho các sự kiện lớn nhỏ hoặc đi chơi với bạn bè, nên đành phải tạm "gác lại" GHVH cho đến khi về nhà.
Hóng Quốc Chiến mỗi đêm
Dù sớm hay muộn, tối tối Tit cũng phải online nghe ngóng tình hình trước khi ngủ, đặc biệt khi có quốc chiến. Mặc dù lực chiến chẳng bằng ai, nhưng cứ nghe đến "oánh nhau" là Tit lại "máu" lên, có chết đi sống lại bao nhiêu lần cũng phải "chiến". Dù thắng hay thua, cảm giác cùng mọi người xông lên đánh địch, hò hét cổ vũ trong DUDU, thật là... "phê" không thể tả. Xong xuôi mọi hoạt động, Tit quanh quẩn Đào Nguyên hái quả, trồng cây lần cuối, chúc anh em ngủ ngon rồi kết thúc một ngày "không kịp thở" nhưng cực vui!
Nếu ngoài đời Tit là một cô nàng cá tính và năng động thì trong game, Tit là một cô nàng hiếu chiến. Đừng tưởng thân gái chân yếu tay mềm mà bắt nạt, Tit sẵn sàng bật PK kẻ nào dám "ks" mỏ tím của nàng nhá.
Ngoài đời, Tit vẫn luôn là cô gái năng động
Một sinh viên luôn bận rộn với công việc học tập và các hoạt động ngoài lề khác, nay lại "dấn thân" vào game online, thực sự là một trải nghiệm thực sự mới mẻ và lạ lẫm với Tit. Mặc dù đã bận nay càng bận hơn nhưng Tit vẫn cảm thấy niềm vui được nhân đôi mỗi ngày, nhờ những cảm giác tươi vui, trẻ trung và giải trí mà GHVH và các game thủ ở đó mang lại. Các bạn có muốn chơi GHVH cùng Tit không?
Fanpage: https://www.facebook.com/gh.gosu.vn
Homepage : http://gh.gosu.vn/home.html
Theo Gamek
Cảnh đẹp trong game 2D không còn là điều quá "xa xỉ" Nhiều game thủ lựa chọn 2D thay vì 3D bởi nó dễ chơi, quen thuộc và đặc biệt là "nhẹ" - phù hợp với đa phần cấu hình máy tính ở Việt Nam. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà hình ảnh trong game thường đơn giản, không sắc nét thậm chí là thô cứng. Nhưng với Giang Hồ Võ Hiệp - cảnh...