10 ngư dân mất tích: Mong chờ một phép màu từ biển cả

Theo dõi VGT trên

10 ngư dân đang mất tích cùng con tàu xấu số NA 90249 TS. Nơi xóm biển nghèo, cả làng quê buồn thương tang tóc, tuyệt vọng ngóng tin, mong chờ một phép màu sẽ xảy ra…

10 ngư dân mất tích: Mong chờ một phép màu từ biển cả - Hình 1

Hoàn cảnh gia đình của thuyền viên Hồ Vĩnh Lai hết sức khó khăn, hiện tại vợ chồng anh chị cùng các con còn phải ở trong ngôi nhà tồi tàn, dột nát.

“Anh ơi em sắp sinh rồi!”

Con tàu đinh mệnh NA 90249 TS vừa được đóng mới bằng số tiền vay mượn, gom của thuyền trưởng Nguyễn Văn Trí cùng các bạn thuyền. Sau chuyến vươn khơi đầu tiên thuận buồm xuôi gió, họ mang theo vô vàn những hi vọng, những ước mơ ở lần vươn khơi thứ 2.

Có người trước lúc ra đi còn hứa với người vợ sắp sinh ở nhà binh yên, con anh sẽ cố gắng đánh bắt thắng lợi trở về với con thuyền đầy ắp cá, sẽ kiếm được một số tiền sắm sửa quần áo cho đứa con sắp chào đời. Có người hứa với mẹ già ở nhà sẽ thắng lợi trở về để trả bớt món nợ vay đóng thuyền cho mẹ đỡ khổ, đỡ lo. Họ ra khơi mang theo bao điêu ươc, nhiều lắm những giấc mơ, những lời hứa với người thân chưa kịp thực hiện nhưng bây giờ họ đang bị nước biển lạnh buốt giữ chân.

10 ngư dân mất tích: Mong chờ một phép màu từ biển cả - Hình 2

Chị Hồ Thị Hoàn vợ của ngư dân Hồ Vĩnh Lai đang mang thai ở tháng thứ 8. Trong từng cơn mê chị vẫn gọi chồng: “Anh ơi em sắp sinh rồi!”

Trong số 10 ngư dân gặp nạn, hoàn cảnh của anh Hồ Vĩnh Lai (SN 1978, ở xóm Hồng Phong, xã An Hòa, huyên Quỳnh Lưu, Nghệ An) có lẽ là đáng thương nhất. Anh Lai hiện tại đã có 2 người con gái là cháu Hồ Thị Hảo (học lớp 4) và cháu Hồ Thị Hiệp (3 tuổi). Hai đứa trẻ còn quá nhỏ để chúng hiêu hết những nguy hiểm đối với cha mình ngoài biển khơi.

Vợ của anh, chị Hồ Thị Hoàn (SN 1983) đang mang thai đứa con thứ 3, chỉ một tháng nữa là đến ngày sinh. Từ lúc nghe tin chồng mình gặp nạn chị khóc như điên dại, sức khỏe chi như suy sụp hẳn. Qua lo lắng người thân trong gia đình lúc nào cũng cử người túc trực bên cạnh để chăm sóc chị.

10 ngư dân mất tích: Mong chờ một phép màu từ biển cả - Hình 3

Ôm tấm ảnh của đứa con mới tròn 16, bà Nguyễn Thị Ngoan nói trong vô thức: “Nó ngoan lắm, nó thương các em lắm…”.

Trong những cơn mê sảng chị vẫn gọi tên chồng mình khiến những người thân trong gia đình đều phải khóc theo: “Anh ơi em sắp sinh rồi! Anh về mà xem mặt con! Về mà đặt tên cho con nhe anh! Anh hứa sẽ mua áo mới cho nó cơ mà!”.

Ở ngôi nhà cạnh bên chị Mai Thị Phượng vợ của anh Hồ Vĩnh Thế, cũng ngất lịm trước nỗi đau quá lớn. Anh Thế là em trai ruột của anh Hồ Vĩnh Lai. Trước lúc lên tàu vươn khơi anh Thế còn hứa với vợ lần này cố gắng đánh bắt thật chăm chỉ, nếu chuyến này về được mùa sẽ sửa lại căn nhà của hai vợ chồng cho đỡ dột nát, câu mong cho con co mai âm, co cai ban tư tê đê con hoc… Thê nhưng, bao ươc mơ, ươ nguyên chay bong, giơ tan tanh mây khoi.

Chị Phượng khóc nghẹn: “Em ở nhà dột ri cũng được anh ơi! Anh về với mẹ con em! Em chỉ mong anh về thôi!”. Anh Thế và chị Phượng đã có 2 người con là cháu Hồ Thị Giang (học lớp 4), và cháu nhỏ là Hồ Văn Hiếu (3 tuổi).

Video đang HOT

10 ngư dân mất tích: Mong chờ một phép màu từ biển cả - Hình 4

Thuyền viên Nguyễn Duy Nghiêm là ngư dân trẻ nhất trong số 10 người mất tích, em sinh ngày 8/6/1998.

Một lúc nhận tin dữ từ hai người con bà Hồ Thị Lài (74 tuổi), mẹ ruột của anh Thế và anh Lai, cứ như người mất hồn, bà đi đi lại lại giữa hai căn nhà hết ngắm ảnh con rồi bà lại khóc. Không nói một lời nào nhưng nhìn những giọt nước mắt từ tư chạy dài trên đôi gò má nhăn nheo, đen nhẻm của bà chung tôi hiểu được bà đang đau đớn đến chừng nào.

“Trả lại các con cho tôi!”.

Biển cả mênh mông là nguồn sống của tất cả những người dân ven miền biển nghèo nơi đây. Họ vui, buồn đều theo những cơn sóng có những ngày thuyền về ăm ắp cá. Những xóm nghèo nơi đây lại rộn ràng với mùa bội thu, ngư phủ say sưa bên những con cá tươi rói còn lấp lánh ánh bạc.

Nhưng biển cả cũng đã lấy đi của họ quá nhiều, làn nước lạnh căm mênh mông sóng dữ cũng đã lấy đi của họ không biết bao nhiêu nước mắt. Biết là vươn khơi, bám biển vô cùng nguy hiểm nhưng ở đây với họ ngoài việc bám biển không còn có nghề nào khác để mưu sinh.

10 ngư dân mất tích: Mong chờ một phép màu từ biển cả - Hình 5

Chị Mai Thị Phương ngất lịm đi từ lúc nghe tin chồng mình là Hồ Vĩnh Thế đăm cung chiêc tau. Các con của chị chúng còn quá nhỏ để hiểu hết những nguy hiểm ngoài biển khơi, chúng chỉ biết ngồi cạnh mẹ.

Xóm Tân An, xã An Hòa như rung chuyển sau sự mất mát quá lớn. Trên con tàu có 10 ngư dân mất tích thì ở xóm Tân An có đến 6 người. Trong đó gia đình bà Nguyễn Thị Hương có đến 2 người con là Nguyễn Văn Trí và Nguyễn Văn Huynh đều đang mất tích.

Con thuyền mới của gia đình vay mượn tích cóp cũng đã bị những cơn sóng đánh chìm. Bà chỉ xin thần biển trả lại con cho mình, bà khóc trong đau đớn: “Các con ơi về với mẹ! Về ở nhà thôi không đi biển nữa mô! Biển cả ơi trả lại con cho tôi đùng bắt chúng nó đi! Có bắt thì bắt cái thân già này này. Đừng bắt các con của tôi”.

10 ngư dân mất tích: Mong chờ một phép màu từ biển cả - Hình 6

Chị Hồ Thị Hoàn vợ của ngư dân Hồ Vĩnh Lai đang mang thai ở tháng thứ 8 khoc đa hai ngay nay rôi.

Được biết hiện tại anh Trí và anh Hải vẫn chưa lập gia đình, trước ngày dương buồm ra khơi anh còn hứa với người mẹ già rằng sẽ đánh bắt thành công, đầy ắp tôm cá trở về để lấy tiền cho mẹ trả bớt nợ, để mẹ ăn tết được vui.

Những tiếng khóc than của người mẹ già trong đau đớn tuyệt vọng, khiến cái xóm nghèo thêm tan tóc bi thương. Ai nấy đều đau buồn! Một lúc 6 người, 6 sinh mạng! Nỗi mất mát ấy quá lớn, họ không thể vượt qua.

10 ngư dân mất tích: Mong chờ một phép màu từ biển cả - Hình 7

Bà Hồ Thị Lài mẹ ruột của (anh Thế và anh Lai) đã ngoài 70, trước nỗi đau quá lớn bà cứ như người mất hồn, bà đã khóc rất nhiều.

Người mẹ trẻ ôm tấm ảnh của đứa con trai mới tròn 16 tuổi, mà như người mất hồn. Bà nói: “Nó mới học xong lớp 7 thì nghỉ học ở nhà đi biển để phụ giúp bố mẹ nuôi 5 đứa em ăn học. Nó vẽ đẹp lắm, lúc đi học các cô đều khen! Nó là anh trai cả nên thương các em, thương bố mẹ lắm, nó hiền nữa!”. Nói đoạn rồi bà khóc toáng lên, như cho thỏa những nỗi nhớ đứa con, nước mắt bà rơi trên ảnh của nó rồi bà lại nói lại khóc.

Bà mẹ đang trong cơn đau cùng cực đó là bà Nguyễn Thị Ngoan (SN 1977) mẹ đẻ của ngư dân ít tuổi nhất Nguyễn Duy Khiêm (SN 1998). Được biết Khiêm đã nghỉ học từ năm lớp 7, xin đi biển đã được 2 năm nay. Em rất ngoan, mỗi chuyến vươn khơi về em đều dành hết số tiền công đưa cho mẹ để nuôi 5 đứa em nhỏ dại ăn học.

Hiện tại các lực lượng chức năng đang huy động mọi phương tiện tiến hành tìm kiếm cứu nạn tại vị trí chiếc tàu gặp nạn cùng 10 ngư dân mất tích. Ưu tiên tối đa là tìm kiếm các thuyền viên trong vị trí đã được khoang vùng.

Dù biết rất rõ những nguy hiểm đối với người thân của mình nhưng những người thân ở trên đất liền họ đều hi vọng một phép màu sẽ xảy ra!

Nguyễn Tình – Nguyên Duy

Theo Dantri

Danh tính 10 ngư dân xứ Nghệ mất tích bí ẩn

Trong số 10 ngư dân bị mất tích ngày 28/11 trong lúc đánh bắt cá ở ngoài khơi biển Nghệ An, phần lớn là người ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, trong đó có hai người là anh em ruột.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 28/11 khi tàu cá đang hoạt động tại tọa độ 107,5 độ Vĩ Bắc, 108 độ Kinh Đông khiến 10 ngư dân mất tích. Công tác cứu nạn hiện đang được Hải đội 2, bộ đội biên phòng Nghệ An và ngư dân Quỳnh Lưu triển khai quyết liệt.

Danh tính 10 ngư dân xứ Nghệ mất tích bí ẩn - Hình 1

Nỗi đau của một người mẹ có con mất tích trên biển

Chiều 29/11, ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo tàu NA 90249 bị chìm, địa phương đã huy động tàu của Hải đội 2, bộ đội Biên phòng tỉnh cấp tốc ra hiện trường để ứng cứu. Sau nhiều nỗ lực, lực lượng biên phòng Nghệ An đã tìm thấy chiếc tàu gỗ bị nạn đang trôi dạt, nhưng không phát hiện thấy bất cứ thuyền viên nào trên tàu.

Gia đình các nạn nhân cho hay, tàu đánh cá mang số hiệu NA 90249 do thuyền trưởng Nguyễn Văn Trí (trú tại xã An Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) điều khiển, đang đánh bắt tại tọa độ 107,5 độ vĩ bắc, 108 độ kinh đông thì bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm lúc khoảng 12 giờ đêm ngày 27/11/2013.

Danh tính 10 ngư dân xứ Nghệ mất tích bí ẩn - Hình 2

Gia đình, làng xóm ngóng đợi tin tức các thuyền viên gặp nạn

10 ngư dân mất tích gồm:

Nguyễn Văn Trí (SN 1982)- thuyên trương, xóm Tân An, xã An Hòa;

Nguyễn Văn Huỳnh (SN 1990) xóm Tân An, xã An Hòa;

Nguyễn Văn Hải (SN 1997) xóm Tân An, xã An Hòa;

Nguyễn Văn Khiêm (SN 1998) xóm Tân An, xã An Hòa;

Hồ Vĩnh Lai (SN 1979) xóm Hồng Phong, xã An Hòa;

Hồ Vĩnh Thế (SN 1985) xóm Hồng Phong, xã An Hòa;

Phạm Thanh Ngoan (SN 1963) xã Quỳnh Nghĩa; Quỳnh Lưu

Anh Lâm (SN 1986) Phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa, Nghệ An;

Anh Hà (SN 1997) xóm Thành Công, xã Quỳnh Long;

Anh Hùng (SN 1984) xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu.

Được biết vào khoảng thời gian trên khi các tàu cá đang đánh bắt trên ngư trường thì nhận được tín hiệu cấp cứu qua radio phát ra từ tàu cá NA 90249. Ngay lập tức các ngư dân đánh cá gần khu vực trên đã nổ máy đi tìm kiếm, nhưng tàu NA 90249 chìm quá nhanh nên đã không kịp.

Chiếc tàu bị nạn của anh Nguyễn Văn Trí cùng các bạn chài vùng bãi ngang Quỳnh Lưu gom góp, vay mượn tiền đóng mới với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, vừa ra khơi chuyến thứ hai thì gặp nạn.

Trong 10 người mất tích, anh Nguyễn Văn Trí (32 tuổi) và Nguyễn Văn Huỳnh (23 tuổi) là anh em ruột trong một gia đình, chưa vợ.

Lực lượng Biên phòng Nghệ An và nhiều tàu cá cửa ngư dân Quỳnh Lưu hiện đang tiếp tục tìm kiếm 10 thuyền viên mất tích.

Theo Quang Long

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?
23:27:56 15/04/2025
Bị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vongBị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vong
20:32:00 15/04/2025
Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?
07:17:27 16/04/2025
Học sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngàyHọc sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngày
09:47:05 16/04/2025
Chủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụChủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ
07:17:28 17/04/2025
Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biểnNam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển
19:44:25 16/04/2025
Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngãTruy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã
15:37:33 16/04/2025
Ô tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung LươngÔ tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương
20:02:51 15/04/2025

Tin đang nóng

Lần đầu tiên Xuân Hinh diễn Bắc Bling cùng Hoà Minzy, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói 1 câu khiến dân Bắc Ninh phổng mũi tự hào!Lần đầu tiên Xuân Hinh diễn Bắc Bling cùng Hoà Minzy, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói 1 câu khiến dân Bắc Ninh phổng mũi tự hào!
15:39:00 17/04/2025
Sốc: Nam diễn viên điển trai 2K qua đời, thi thể được tìm thấy sau 4 tháng mất tíchSốc: Nam diễn viên điển trai 2K qua đời, thi thể được tìm thấy sau 4 tháng mất tích
15:15:43 17/04/2025
Chu Thanh Huyền xách túi Chanel, đeo đồng hồ 700 triệu, "comeback" mạnh mẽ ra dáng nữ tổng tài sau loạt lùm xùmChu Thanh Huyền xách túi Chanel, đeo đồng hồ 700 triệu, "comeback" mạnh mẽ ra dáng nữ tổng tài sau loạt lùm xùm
15:31:34 17/04/2025
Quý tử Tạ Đình Phong năm nào cũng nhận quà xa xỉ nhưng không thấy mặt bố vì điều kiện thừa kế kỳ lạ?Quý tử Tạ Đình Phong năm nào cũng nhận quà xa xỉ nhưng không thấy mặt bố vì điều kiện thừa kế kỳ lạ?
15:13:10 17/04/2025
Bé gái nghi mắc bệnh sởi, bị mẹ bỏ rơi kèm lời nhắn "nhờ bác sĩ tìm người nuôi"Bé gái nghi mắc bệnh sởi, bị mẹ bỏ rơi kèm lời nhắn "nhờ bác sĩ tìm người nuôi"
14:10:32 17/04/2025
Vụ đấu tố 500 bộ đồ ở Chị Đẹp: Lan Ngọc, Tóc Tiên và NSX phản ứng ra sao?Vụ đấu tố 500 bộ đồ ở Chị Đẹp: Lan Ngọc, Tóc Tiên và NSX phản ứng ra sao?
15:01:59 17/04/2025
Bộ trưởng Mỹ cảnh báo không cho trường Harvard tuyển sinh viên quốc tếBộ trưởng Mỹ cảnh báo không cho trường Harvard tuyển sinh viên quốc tế
16:55:18 17/04/2025
Chú rể ở Hưng Yên bật khóc trong đám cưới, phía sau là chuyện thắt lòngChú rể ở Hưng Yên bật khóc trong đám cưới, phía sau là chuyện thắt lòng
16:37:19 17/04/2025

Tin mới nhất

Một người tử vong sau vụ cháy nhà cấp 4 ở Hải Phòng

Một người tử vong sau vụ cháy nhà cấp 4 ở Hải Phòng

19:36:30 17/04/2025
Anh D. được phát hiện nằm bất động dưới sàn nhà với nhiều vết bỏng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.
Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

12:46:02 17/04/2025
7h11 sáng nay 17/4, giá vàng miếng trong nước chính thức cán mốc 120 triệu đồng/lượng, mức đỉnh mới cao nhất mọi thời đại.
Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

07:47:05 17/04/2025
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kiểm tra một xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3 trên cao, phát hiện tài xế dương tính với ma túy.
Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

07:40:30 17/04/2025
Ngày 17/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng, bắt giữ 9 đối tượng liên quan và thu giữ nhiều súng, đạn.
Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

07:02:22 17/04/2025
Giá vàng trong nước và thế giới liên tiếp lập đỉnh, phản ánh làn sóng trú ẩn an toàn đang lan rộng. Nhiều quốc gia và nhà đầu tư cá nhân đẩy mạnh mua vàng để đối phó rủi ro kinh tế và địa chính trị.
Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

06:59:56 17/04/2025
Theo quy định, CSGT có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông đường bộ chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

06:31:55 17/04/2025
Bảng giá vàng của các thương hiệu kinh doanh trong nước liên tục nhảy múa . Giá vàng 5 lần lập kỷ lục trong một ngày, tiến gần mốc 116 triệu đồng/lượng.
Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

17:03:53 16/04/2025
Ngày 16/4, Công an phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ thành công một người đàn ông ở tỉnh Đắk Lắk nhận lại số tiền 410 triệu đồng do chuyển nhầm.
Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

12:49:04 16/04/2025
Thông tin về việc hãng hàng không Việt bán cả giấy sớ, đồ lễ với giá từ 450.000 đồng tới 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đang thu hút sự quan tâm.
Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

08:59:23 16/04/2025
Ngày 15.4, UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ vụ xô xát, đánh nhau trên đèo Hải Vân là do mâu thuẫn tranh giành khách giữa 3 chủ quán D.M., P.D.
Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

20:55:03 15/04/2025
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Trung Quốc về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai việt nam - trung quốc có ý nghĩa chiến lược gồm 11 nội dung quan trọng.
3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

20:00:01 15/04/2025
Xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa) va chạm với xe đạp, dẫn đến mất lái đâm vào xe khách, nhiều người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Liệu Nga có gia hạn lệnh ngừng bắn trong lĩnh vực năng lượng với Ukraine?

Liệu Nga có gia hạn lệnh ngừng bắn trong lĩnh vực năng lượng với Ukraine?

Thế giới

19:49:28 17/04/2025
Nhà phân tích Tigran Meloyan tại Trung tâm Nghiên cứu Địa Trung Hải thuộc Trường Kinh tế Cao cấp có trụ sở tại Moskva lại không thấy đủ lý do để Nga gia hạn lệnh ngừng bắn năng lượng, ngoại trừ một động thái mang tính biểu tượng.
Toà lâu đài dát vàng từ phòng khách đến vệ sinh của "đại gia đồng nát" Nghệ An: Đó là loại vàng gì?

Toà lâu đài dát vàng từ phòng khách đến vệ sinh của "đại gia đồng nát" Nghệ An: Đó là loại vàng gì?

Netizen

19:20:09 17/04/2025
Trong cơn sốt vàng , ngôi nhà này được quan tâm trở lại vì ngay cả đến nhà vệ sinh cũng được phủ 1 lớp vàng lên trên.
Sao nam Vbiz liên quan vụ quảng cáo sữa giả đăng đàn nghi bị hãm hại

Sao nam Vbiz liên quan vụ quảng cáo sữa giả đăng đàn nghi bị hãm hại

Sao việt

19:19:50 17/04/2025
Diễn viên Vbiz khẳng định không chủ ý quảng cáo sữa giả và hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc minh bạch thông tin.
Những mỹ nhân Hoa ngữ càng lớn tuổi càng đẹp: Từng bị chê nhạt nhòa, nay 40+ lại đẹp đến khó tin

Những mỹ nhân Hoa ngữ càng lớn tuổi càng đẹp: Từng bị chê nhạt nhòa, nay 40+ lại đẹp đến khó tin

Sao châu á

19:17:02 17/04/2025
Những nữ thần được thời gian ưu ái này đang sống minh chứng rõ ràng: tuổi tác không thể đánh bại vẻ đẹp đích thực, mà ngược lại, còn khiến những người phụ nữ tự tin ngày càng tỏa sáng.
Khởi tố 2 "yêng hùng" gây rối, đua xe

Khởi tố 2 "yêng hùng" gây rối, đua xe

Pháp luật

18:36:47 17/04/2025
Theo điều tra, lúc 2h ngày 28/1, Khang và Ý cùng một số đối tượng khác tụ tập trên Quốc lộ 1 (đoạn qua Ấp 14, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) để tổ chức đua xe trái phép.
Arteta tự hào khi Arsenal thẳng tay loại Real Madrid

Arteta tự hào khi Arsenal thẳng tay loại Real Madrid

Sao thể thao

16:25:59 17/04/2025
HLV Mikel Arteta của Arsenal khen ngợi các học trò sau chiến thắng 2-1 trên sân của Real Madrid, để giúp đội nhà giành vé vào bán kết Champions League 2024/25.
Mẹ mua 5 món đồ giá rẻ, ban đầu tôi bĩu môi chê, bây giờ hối hận đến mức tự "vả mặt"

Mẹ mua 5 món đồ giá rẻ, ban đầu tôi bĩu môi chê, bây giờ hối hận đến mức tự "vả mặt"

Sáng tạo

16:23:29 17/04/2025
Giới trẻ mình hay nghĩ mình là cao thủ mua sắm, biết chọn đồ ngon-bổ-rẻ. Nhưng ở với phụ huynh mới phải công nhận mẹ mới là trùm cuối .