10 công trình kiến trúc của con người bị tự nhiên… “chiếm giữ”
Có những nơi trên thế giới từ lâu đã bị con người bỏ hoang, để lại cho tự nhiên chiếm giữ hoàn toàn. Nơi đây thường tạo ra những cảnh quan vừa hùng vĩ vừa đáng sợ
1.Tháp nhà thờ Graun, ở hồ Reschen (Ý)
Nhà thờ Graun trên hồ Reschen ở Nam Tyrol (Ý), từng là một nhà thờ được nhiều người lui tới. Tuy nhiên, một hồ nhân tạo đã được xây dựng vào năm 1950 để cung cấp cho thị trấn điện, đã nhấn chìm nhà thờ lịch sử nằm giữa lòng hồ. Ngày nay, tất cả những gì còn lại có thể nhìn thấy về nhà thờ chỉ là tháp chuông nằm giữa hồ nước.
2.Đảo Ross, thuộc Quần đảo Andaman và Nicobar (Ấn Độ)
Nơi đây từng được gọi là “Paris của phương Đông”. Cư dân Anh (khi Chính phủ Anh cai trị Ấn Độ) đã biến nó thành nhà của họ với các vũ trường, tiệm bánh, câu lạc bộ, bể bơi và vườn. Sau khi trở lại quyền sở hữu của Ấn Độ, hòn đảo dường như bị lãng quên. Ngày nay, các nhóm du lịch tham quan đảo này gần như mỗi ngày, bởi nó có phong cảnh rất đẹp, nhưng còn khá hoang sơ
3.Nhà hát Orpheum thuộc New Bedford, bang Massachusetts (Mỹ)
Vào thời hoàng kim, Nhà hát Orpheum là một ví dụ điển hình của kiến trúc Beaux-Arts, với kiến trúc mái bằng và thiết kế đối xứng. Nội thất của nhà hát cũng ấn tượng không kém.
Nhà hát Orpheum lần đầu tiên được mở cửa vào ngày 15/4/1912, cùng thời gian tàu Titanic bị chìm, rồi dần dần bị đóng cửa vào năm 1962. Cho đến nay, Nhà hát Orpheum chưa bao giờ mở cửa trở lại. Trong khi các nhà thám hiểm đô thị đị phương cho rằng, công trình bị… ma ám.
4.Lâu đài Bannerman, Beacon, New York (Mỹ)
Video đang HOT
Nằm trên đảo Pollepel bên sông Hudson, lâu đài Bannerman từng đóng vai trò là nơi cất giữ vũ khí cho Frank Bannerman, một đại lý đạn dược người Scotland ở thành phố New York.
Lâu đài do Bannerman và vợ xây dựng rất quyến rũ, được dùng để ở vào mùa hè. Ngày nay, địa điểm này như bị lãng quên và chỉ là nơi thăm viếng của số ít du khách quan tâm đến địa điểm lịch sử này.
5.Nhà ga trung tâm Michigan ở Detroit, Michigan (Mỹ)
Mặc dù Ga Trung tâm Michigan đã từng là ga tàu cao nhất thế giới, nhưng nó đã bị bỏ hoang từ năm 1988.
6. Trại trẻ mồ côi Rum, Bykada, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
Tòa nhà gỗ lớn này ở Bykada, ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ. Ban đầu nó được thiết kế để trở thành một khách sạn và sòng bạc sang trọng. Tuy nhiên, cuối cùng nó biến thành trại trẻ mồ côi vào đầu thế kỷ 20 và rồi bị bỏ hoang. Đây là tòa nhà gỗ lịch sử lớn nhất châu Âu, theo Quỹ Di tích Thế giới.
7.Pompeii, Ý
Một trong những vụ phun trào nổi tiếng nhất mọi thời đại vào năm 79 sau Công nguyên của núi Vesuvius, đã chôn vùi hoàn toàn Pompeii – thành phố La Mã cổ đại dưới một “tấm chăn dày” của tro núi lửa.
Thành phố này đã bị bỏ hoang gần 2.000 năm, cho đến khi các nhà thám hiểm phát hiện ra nó vẫn còn khá nguyên vẹn, bên dưới mặt đất và những mảnh vụn vào năm 1748.
8.Ngọn hải đăng Mys Aniva, đảo Sakhalin (Nga)
Ngọn hải đăng được xây dựng bởi các kỹ sư Nhật Bản vào năm 1939. Ngọn hải đăng Mys Aniva nằm trên bờ biển với những mỏm đá xung quanh, đang bị bỏ hoang và bào mòn.
9.Ngôi nhà mái vòm, đảo Marco, Florida (Mỹ)
Bob Lee đã xây dựng những ngôi nhà mái vòm vào năm 1981 làm nơi nghỉ ngơi thân thiện với môi trường và khép kín cho gia đình của mình trên đảo Marco, Florida.
Qua thời gian, sự xói mòn của nước biển đã khiến khối kiến trúc này trở nên hoang vắng. Mặc dù ngày nay không thể sử dụng, nhưng các cấu trúc giống như lều tuyết vẫn sừng sững ngoài khơi đảo Marco.
10.Tòa nhà Sathorn “Tháp ma”, Bangkok (Thái Lan)
Thường được gọi là “Tháp ma”, tòa nhà độc đáo Sathorn ở Bangkok là một tòa nhà chọc trời (khi nó được xây dựng) đang bị bỏ hoang với những bí ẩn.
Tòa nhà cao tầng sang trọng này được xây dựng vào những năm 1990, nhưng việc xây dựng đã bị dừng đột ngột sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.
Theo infonet.vn
Kết quả là tòa nhà đã rơi vào mục nát và trở thành thiên đường cho những người ưa khám phá đến đây. Ngoài là điểm đến check-in, đây cũng là thiên đường cho giới graffiti trổ tài.
Mỹ : Mở chai rượu quý 60 năm tuổi, không ngờ bên trong là thuốc độc
Một người đàn ông ở bang Massachusetts, Mỹ, phải nhập viện khẩn cấp vì chất lỏng bên trong chai rượu quý mới mua.
Người đàn ông ở bang Massachusetts, Mỹ, nhập viên sau khi mở chai rượu 60 năm tuổi.
Theo Daily Mail, người đàn ông không rõ danh tính, mở chai rượu quý được cho là loại Whiskey, vào 7 giờ 30 phút tối (giờ địa phương). Người đàn ông bị sốc khi tay và cổ mình trở nên nóng ran không ngừng.
Người đàn ông nói mình mua chai rượu và nhiều chai khác tại một trang web bán đấu giá. "Người đàn ông nói anh ta mua chai rượu Whiskey 60 năm tuổi ", nhân viên cứu hộ Neil Furtado, nói.
"Người đàn ông phàn nàn rằng mình bị bỏng rát ở cổ và tay ngay sau khi mở chai rượu", Furtado nói thêm. Chất lỏng trong chai sau đó được xác định là thuốc diệt chuột.
Nếu nuốt vào bụng, các triệu chứng sẽ xuất hiện trong 15-60 phút, bao gồm co thắt cơ, căng cứng hàm, tay và chân cứng đờ, khó thở và có thể suy hô hấp và tử vong.
Theo các nhân viên cứu hộ, cả khu vực nơi người đàn ông mở chai rượu bị phong tỏa để làm sạch. Những chai rượu khác cũng được kiểm tra, một số chứa chất lỏng dạng acid.
Được biết, người đàn ông được chuyển đến bệnh viện địa phương trong tình trạng không bị đe dọa tính mạng. Không rõ người đàn ông mua những chai rượu cổ với giá bao nhiêu.
Theo Danviet
Thái Lan đưa ra cảnh báo sóng thần tại 6 tỉnh ở khu vực miền Nam Bộ Phòng chống và Giảm thiểu thiên tai Thái Lan đưa ra cảnh báo sóng thần đối với 6 tỉnh miền Nam gồm Ranong, Phuket, Phang Nga, Krabi, Trang và Satun. Ảnh minh họa. (Nguồn: WKYT) Theo Tân Hoa xã, Bộ Phòng chống và Giảm thiểu thiên tai Thái Lan tối 23/3 đã đưa ra cảnh báo sóng thần đối với 6 tỉnh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Thiên đường biển ngủ quên' trong xanh thấy đáy, cách Hà Nội hơn 5 tiếng đi xe

Tour Trung Quốc hút khách, du lịch nội địa bị cạnh tranh mạnh ngay trên sân nhà

Syganak: Thành phố cổ của Kazakhstan 'hồi sinh' trong lòng Trung Á

Dưới tán rừng U Minh Hạ

Khám phá biểu tượng văn hóa mới của thủ đô Hà Nội

Khu nghỉ dưỡng mới ở Nam Sầm Sơn đón hơn 10.000 du khách dịp nghỉ lễ 30/4 1/5

Ngẩn ngơ trước ba tuyệt sắc vùng biên

Có một Cát Bà... hoang dã đến kì lạ!

Bên trong nhà tù khét tiếng Alcatraz mà Tổng thống Trump muốn mở cửa trở lại

Mức tăng trưởng điểm đến của Việt Nam đứng thứ 7 thế giới

Dạo quanh Thiên Thọ Lăng giữa mùa lá xanh

Hấp dẫn trải nghiệm du lịch xuyên rừng
Có thể bạn quan tâm

Lưu Diệc Phi lộ nhân cách thật khi bị người khác vạch trần thói phông bạt ngay trên sóng trực tiếp
Sao châu á
23:56:24 08/05/2025
Giả thuyết sốc về Thám Tử Kiên phần 2: Nữ chính là "trùm cuối" vì lý do không ngờ
Phim việt
23:54:07 08/05/2025
Lý Hải - Minh Hà bị hàng nghìn người bao vây, náo loạn cả một khu phố
Hậu trường phim
23:51:17 08/05/2025
Phản hồi mới nhất của Đoàn Di Băng: "Khách hàng cứ yên tâm sử dụng các lô hàng trước đó"
Sao việt
23:42:52 08/05/2025
Khởi tố vụ người phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit
Pháp luật
23:42:39 08/05/2025
Khói trắng xuất hiện, Mật nghị Hồng y chính thức bầu được tân Giáo hoàng
Thế giới
23:38:12 08/05/2025
Phần cuối 'Squid Game' ấn định ngày lên sóng: Lee Jung Jae sẽ ra sao?
Phim châu á
23:34:06 08/05/2025
3 sai lầm khiến phụ nữ trung niên mặc đồ đắt tiền nhưng vẫn kém sang
Thời trang
23:18:16 08/05/2025
Kevin De Bruyne gia nhập Liverpool?
Sao thể thao
23:00:39 08/05/2025
Bố ba con chinh phục được mẹ đơn thân kém 8 tuổi trên show hẹn hò
Tv show
22:39:32 08/05/2025