Zebra sát vai cùng doanh nghiệp Việt kinh doanh trên nền tảng số

Ông Christanto Suryadarma, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á (SEA), Zebra Technologies Châu Á Thái Bình Dương đã khẳng định như vậy trong cuộc trò chuyện với Baodautu.vn.

Zebra sát vai cùng doanh nghiệp Việt kinh doanh trên nền tảng số - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Christanto Suryadarma, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á (SEA), Zebra Technologies Châu Á Thái Bình Dương.

Thưa ông, số hóa đang là xu hướng phát triển ở nhiều nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, rõ rệt nhất là sự phát triển của thương mại điện tử (e-commerce). Zebra có lời khuyên nào cho các doanh nghiệp Việt Nam đang chuyển dịch từ bán lẻ truyền thống sang kinh doanh trực tuyến?

Thương mại điện tử (TMĐT) là lĩnh vực phát triển “ nóng” tại Việt Nam. Những năm gần đây, nhất là 2 năm đại dịch nhưng lĩnh vực này vẫn giữ tốc độ tăng trưởng ấn tượng 2 con số. Cụ thể, năm 2017 mới có khoảng 28% người dân giao dịch qua TMĐT thì đến 2020 đã tăng lên một nửa dân số. Năm 2025, dự kiến hơn 70% trong số 100 triệu người dân Việt Nam sẽ sử dụng các giao dịch thương mại điện tử.

Sự trỗi dậy của thương mại điện tử đã đồng thời thay đổi thói quen người tiêu dùng theo thời gian và nhu cầu đối với việc tìm kiếm và mua sản phẩm 24/7 của họ đang không ngừng gia tăng.

Theo Nghiên cứu mua sắm hàng năm lần thứ 15 của Zebra, hơn 80% người mua sắm cho biết họ ưa thích các nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ đổi trả dễ dàng và 75% thích lựa chọn sản phẩm được giao tới mình. Và cứ 10 người thì có 7 người thích các nhà bán lẻ cung cấp sự kết hợp giữa mua sắm tại cửa hàng và mua sắm trực tuyến. Rõ ràng là các nhà bán lẻ phải nắm bắt tư duy số để cung cấp những mặt hàng cần thiết cũng như đáp ứng khách hàng ở đâu, khi nào và cách họ mua sắm.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Để làm được điều đó, các nhà bán lẻ cần các công nghệ phù hợp. Ví dụ như các thiết bị di động cho nhân viên. Mặc dù vậy, mỗi khi sử dụng một loại thiết bị mới nào, họ sẽ cần một khoảng thời gian đào tạo nhất định.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp có thể áp dụng công nghệ sử dụng hệ điều hành phổ biến như Android, sẽ rút ngắn đáng kể thời gian đào tạo nhờ tính quen thuộc của hệ điều hành này đối với người sử dụng. Thời gian đào tạo ngắn hơn cũng đồng nghĩa với tỷ suất hoàn vốn đầu tư (ROI) cao hơn với các nhà bán lẻ.

Việt Nam có đặc thù là phần lớn doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ (DNVVN), tự động hóa vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức trong chuyển đổi số do số vốn đầu tư ban đầu vô cùng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp tự động hóa, hãng có những lời khuyên nào cho các doanh nghiệp muốn áp dụng tự động hóa nhưng bị hạn chế về tài chính? Hướng tiếp cận nào hiệu quả để các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao được năng suất và tối ưu hóa chi phí?

Khi các DNVVN thường có ngân sách hạn chế để nâng cấp công nghệ, họ sẽ nghĩ rằng tự động hóa yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu cao. Tuy nhiên, điều này không hề đúng.

Chẳng hạn, có năm giai đoạn hiện đại hóa kho hàng trước khi chúng có thể được trạng bị hiện đại đầy đủ nhất với khả năng cảm nhận, phân tích và hành động đầy đủ dựa trên dữ liệu để mở ra các cơ hội về năng suất, độ chính xác và hiệu quả cũng như vượt qua các thách thức trong quản lý hàng trong kho. Điều quan trọng là doanh nghiệp xác định họ đang ở giai đoạn nào.

Nếu các doanh nghiệp đang ở giai đoạn xây dựng nền tảng trong quá trình chuyển đổi số, họ nên xem xét áp dụng các công nghệ cơ bản với giá cả phải chăng như các quy trình thu thập dữ liệu, phân tích và phân phối. Đối với phần mềm, các doanh nghiệp cần tìm phần mềm thích hợp phù hợp với các quy trình quan trọng của họ và cân nhắc sử dụng hình thức đăng ký thuê bao thay vì mua hẳn phần mềm.

ADVERTISEMENT

Đối với phần cứng, họ không nên chỉ chọn loại có giá thấp nhất. Các doanh nghiệp cũng nên cân nhắc sự uy tín của thương hiệu sản phẩm và các chế độ hỗ trợ hậu mãi nếu hỏng hóc trước khi mua.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần phải đ.ánh giá tính khả thi của việc áp dụng các giải pháp tự động hóa từ góc độ tổng chi phí sở hữu chứ không chỉ dựa trên chi phí trả trước ban đầu.

Cuối cùng, doanh nghiệp nên hỗ trợ giúp công việc của nhân viên trở nên dễ dàng hơn và giúp họ tập trung vào các hoạt động chiến lược, mang tới giá trị cho doanh nghiệp, chẳng hạn như tăng giá trị tương tác của khách hàng, để có thể chuyển hóa chúng thành trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng.

Ngành bán lẻ nói riêng cũng như các ngành công nghiệp khác tại Việt Nam đang trải qua cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, với sự ảnh hưởng không ngừng từ tự động hóa. Tuy nhiên, vấn đề chênh lệch giữa công nghệ và thiết bị máy móc với kỹ năng của người lao động đang ngày càng trầm trọng, đặc biệt trước tình hình thiếu hụt nguồn nhân lực. Theo ông, các DN cần phải làm gì để ứng phó với thực trạng trên?

Đối với nhiều nhà bán lẻ, nhân viên bán hàng là chi phí lớn nhất của họ. Trong kỷ nguyên số, cần phải nâng cao hiệu quả của nhân viên để cho phép họ hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn và mang lại kết quả với độ chính xác cao hơn. Hơn nữa, bằng cách tối ưu hóa quản lý lao động, các nhà bán lẻ có thể dự báo chính xác nhu cầu lực lượng lao động, phù hợp với các kỹ năng và nhiệm kỳ phù hợp để tối ưu hóa lịch trình cho nhân viên của họ và áp dụng các cơ chế dễ dàng cho thời gian nghỉ, đổi ca… Quản lý tác vụ giao tiếp hợp lý cũng có thể cải thiện hiệu quả tổng thể bằng cách tối ưu hóa và đơn giản hóa việc thực thi tác vụ.

ADVERTISEMENT

Zebra sát vai cùng doanh nghiệp Việt kinh doanh trên nền tảng số - Hình 2

Máy quét mã vạch Zebra CS60 Series.

Nghiên cứu mua sắm Toàn cầu của Zebra lần thứ 15 chỉ ra, 8/10 người cho biết việc cho phép nhân viên sử dụng công nghệ mới nhất giúp họ phục vụ khách hàng tốt hơn và kết quả là họ cảm thấy được đ.ánh giá cao hơn.

ADVERTISEMENT

Chẳng hạn, Máy quét mã vạch Zebra CS60 Series Companion Scanner, là một thiết bị chuyển đổi có thể chuyển đổi tức thì giữa các dạng thức có dây, không dây, cầm tay và rảnh tay. Mặc dù được thiết kế chủ yếu cho các môi trường bán lẻ, nơi thường xuyên có sự di chuyển giữa nhiều nhân viên và hàng tồn kho, thiết bị Zebra CS60 của Zebra sẽ phù hợp đối với các nhu cầu cần một máy quét mã vạch đa tác vụ duy nhất có thể dễ dàng mở rộng để hỗ trợ các ứng dụng mới mà không tốn kém chi phí.

Zebra đã có những dự định và kế hoạch gì để khai thác tiềm năng thị trường cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam?

Zebra đã hỗ trợ các doanh nghiệp tuyến đầu, bao gồm cả các nhà bán lẻ trong suốt hơn 50 năm. Là một công ty có niềm tin mạnh mẽ vào đổi mới sáng tạo, chúng tôi đã đầu tư tới 10% doanh thu hàng năm vào hoạt động R&D (567 triệu USD vào năm 2021) và cũng đã mở rộng danh mục sản phẩm của mình thông qua các thương vụ mua lại để tăng cường dải sản phẩm của chúng tôi trong suốt những năm qua.

Zebra sát vai cùng doanh nghiệp Việt kinh doanh trên nền tảng số - Hình 3

Trung tâm dịch vụ của Zebra tại TP.Hồ Chí Minh.

ADVERTISEMENT

Do đó, Zebra có một danh mục sâu rộng các giải pháp toàn diện (cả phần cứng và phần mềm) để phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hợp tác chặt chẽ với hơn 10.000 đối tác trên 100 quốc gia, để hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng trước khi cung cấp cho họ các giải pháp phù hợp thực sự đáp ứng nhu cầu của họ.

Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp phù hợp, chúng tôi đã mở rộng trung tâm dịch vụ Zebra tại Việt Nam để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh. Tại đó có các các kỹ thuật viên lành nghề, những người được đào tạo bài bản về sửa chữa nhiều loại máy kiểm kho, thiết bị đeo và máy in công nghiệp của Zebra.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Song Joong Ki tái hôn, vợ mới đang mang thai con đầu lòng, clip 6 phút với Song Hye Kyo hot trở lại03:04Ngọc Hùng: “Ông trùm” đằng sau loạt diễn viên Hài, gây sốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới04:45Quang Hà bật khóc tiết lộ gia đình có di truyền ung thư, cha và anh chị đều mắc khiến anh sợ hãi03:46Đoàn Di Băng bị chỉ trích Pr “bẩn” khi phát tán ảnh nhạy cảm của Ngọc Trinh trong phim Chị Chị Em Em03:09Vụ Lương Hải Như mất tích: Luật sư tiết lộ quá trình mới, phân tích tâm lý nghi phạm04:22Nhật Kim Anh khoe được chồng cũ làm 1 điều chấn động dịp Tết, con trai ngày càng hiểu chuyện03:22Quỳnh Lý - Nam phụ số hưởng ‘Nhà Bà Nữ’: Tắc kè làng phim, dính tin hò em gái Trấn Thành04:57Thanh niên từ TP.HCM về quê ăn tết ‘mất tích’ 10 ngày và cái kết khiến dân tình ngã ngửa?03:11Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Lê Công Phước "Bạch Công Tử": Tay chơi bậc nhất trời Nam, đốt tiền cho Ba Trà đến thảm kịch cuối đời05:25Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01NSƯT Phương Hồng Thủy: Tình duyên lận đận, U70 rời xa ánh hào quang, dành thời gian tu tập05:09Team Châu Phi thay Quang Linh ghé thăm, chúc Tết gia đình, mẹ Liệu tiết lộ chuyện xúc động03:10Thảo Nhi Lê hé lộ trang phục dạ hội ở Miss Universe 2023, fan sắc đẹp liền chia phe tranh cãi04:02Tuyết Lan: Siêu mẫu đình đám gây ‘sốc’ khi hé lộ chuyện chơi xấu và cuộc hôn nhân lận đận05:31Mẹ ruột Thùy Tiên bị “soi” vẫn sống trong phòng trọ bừa bộn kiểu sinh viên, chính chủ đáp trả?03:37Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Sức khỏe yếu, liên tục ngất xỉu, thở oxy03:23Tình tiết mới vụ bà Nguyễn Phương Hằng: 1 giảng viên và luật sư livestream cùng không bị khởi tố04:09
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiền Giang: Giải cứu cô gái không quần áo ngồi trên cột điện cao thế
22:27:22 01/02/2023
Hari Won tặng "núi" quần áo cho Uyển Ân: Chị dâu "nhà người ta" là đây
22:08:59 01/02/2023
Chị em Lê Phương dự thảm đỏ, ngoại hình hệt nhau như thể sinh đôi
22:15:11 01/02/2023
Xuất hiện bên cạnh con dâu, mẹ chồng Đỗ Mỹ Linh gây ngỡ ngàng với vẻ ngoài cực thần thái
23:42:20 01/02/2023
Á hậu 10X có cuộc sống "vạn người mơ" khi lấy chồng năm 20 tuổi: Ở biệt thự, đi xe sang, đồ hiệu không thiếu, nhan sắc sau sinh mới bất ngờ nhất
23:58:52 01/02/2023
Mẹ chồng lên khám bệnh, tình cờ nghe cuộc trò chuyện giữa bà và chồng, tôi thấy lạnh lòng
23:27:26 01/02/2023
Liên tục dính nghi vấn mang thai, Nhã Phương xin "vía" đẻ sinh đôi
22:11:29 01/02/2023
Hồ Ca bị "khui" quá khứ quấy rối bạn diễn nữ sau tuyên bố có vợ, hé lộ nhân cách thật là kẻ vũ phu?
23:17:53 01/02/2023
Ngỡ ngàng nhan sắc "đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn" thời mới vào nghề: Từng vướng nghi vấn "dao kéo" và hành trình lột xác ngoạn mục
05:59:06 02/02/2023
Ra nóc hầm thủ thiêm hóng gió, đôi bạn thân hú hồn với "sóng biển"
23:52:01 01/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
ADVERTISEMENT

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Nếu đã từ bỏ Twitter, đây là những nền tảng mới thay thế

09:33:06 21/12/2022
Nếu đã từ bỏ Twtter để đọc tin tức, hãy tìm đến những nền tảng mới dưới đây. Twitter luôn được biết đến là nền tảng cung cấp tin tức tuyệt vời cho người dùng. Nhưng với các xáo trộn gần đây, mạng xã hội này đang khiến nhiều người nghĩ đ...

Meta đối mặt án phạt 11,8 tỷ USD sau cáo buộc vi phạm chống độc quyền

09:32:41 21/12/2022
Liên minh châu Âu cho rằng Meta - công ty mẹ của Facebook đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền trong hoạt động kinh doanh rao vặt trực tuyến trên nền tảng Facebook Marketplace

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

09:30:26 21/12/2022
SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực

CNBC: Elon Musk rục rịch tìm CEO mới cho Twitter

09:29:59 21/12/2022
Nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội, theo CNBC

Amazon đạt thỏa thuận với EU trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền

09:29:42 21/12/2022
Ngày 20/12, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đã đạt thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền, theo đó có thể tránh mức nộp phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu
ADVERTISEMENT

Các hãng xe sẽ thiếu chip cho đến ít nhất cuối năm 2023

09:25:29 21/12/2022
Ngành công nghiệp ô tô và các nhà sản xuất bán dẫn lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc chuyển đổi không thể ngăn cản sang xe điện

Apple bắt đầu trả tiền bồi thường cho chủ sở hữu MacBook lỗi bàn phím

22:01:43 20/12/2022
Vụ kiện bắt đầu diễn ra từ năm 2018, sau khi một nhóm khách hàng cho rằng Apple đã che giấu lỗi liên quan tới bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook Pro của họ để tiếp tục bán máy

Phát hiện hơn 1.000 tên miền trùng tên ngân hàng, trang thương mại điện tử, tín dụng

21:01:53 20/12/2022
Thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch 2023 vừa công bố…

Virus máy tính đã khiến người dùng Việt mất hơn 21.000 tỷ đồng trong năm 2022

20:01:51 20/12/2022
Đây là số liệu được đưa ra từ chương trình đ.ánh giá an ninh mạng trong năm 2022 dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố

Elon Musk hỏi dân mạng có nên từ chức CEO Twitter

19:08:26 20/12/2022
Elon Musk mở một khảo sát về việc có nên từ chức CEO Twitter hay không. Ông khẳng định sẽ làm theo số đông. Khảo sát được Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình ch...

Twitter cấm các tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

19:08:15 20/12/2022
Ngày 18/12, Twitter thông báo sẽ xóa những tài khoản được tạo ra chỉ để đăng nội dung chứa các liên kết hoặc tên tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

Bạn đã vô tình để các ứng dụng thông minh nghe lén mình như thế nào?

17:01:26 20/12/2022
Hãy thay đổi ngay các cài đặt để ngăn chặn các ứng dụng theo dõi bạn. Chiếc điện thoại nhỏ xinh luôn biết rất nhiều thứ về bạn. Nó thường xuyên theo dõi các chuyển động của bạn, thói quen duyệt web hay các nội dung tải xuống

Elon Musk 'hỏi' người dùng Twitter có nên từ chức CEO

16:01:44 20/12/2022
Elon Musk đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này hay không

Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

15:01:33 20/12/2022
Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết qu...

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

14:03:44 20/12/2022
Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710

'Mùa đông crypto' tràn đến Binance: 'Bành trướng' sau cú sốc FTX, chật vật trước làn sóng rút tiền

14:01:30 20/12/2022
Giới tài chính có một thuật ngữ nổi tiếng là too big to fail - tạm dịch là quá lớn để sụp đổ . Sau cú sốc FTX, giới đầu tư lại hướng ánh nhìn về Binance trước làn sóng rút tiền nhiều tỉ đô

LG Energy Solution đầu tư vào nhà máy sản xuất pin trong nước

12:01:39 20/12/2022
Công ty LG Energy Solution Ltd. (LGES) vừa cho biết sẽ đầu tư 4.000 tỷ won (3,07 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng sản xuất và mở rộng các cơ sở khác tại tổ hợp sản xuất pin nội địa

Người dùng 'hoa mắt' vì số lượng sản phẩm khổng lồ của Apple

11:03:49 20/12/2022
Apple giờ đây đang cho ra mắt quá nhiều sản phẩm, trong khi chúng lại na ná nhau về tính năng và phân khúc. Cách đây không lâu, bạn chỉ có khoảng hai lựa chọn khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacBook và iMac với tiêu chí đơn giản: Lấy...

Đa số người dùng muốn Elon Musk từ chức CEO Twitter

11:01:33 20/12/2022
Theo kết quả khảo sát tỷ phú Elon Musk thực hiện với người dùng Twitter hôm 19/12, 57,5% số người bỏ phiếu cho rằng ông Musk nên từ chức lãnh đạo mạng xã hội này, theo Reuter
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Quang Dũng khổ sở vì lệ thuộc thuốc ngủ suốt 8 năm

Sao việt

07:58:55 02/02/2023
Mỗi đêm, tôi phải uống 4 viên thuốc ngủ mới ngủ được. Biết chuyện, bác sĩ lắc đầu: Không được rồi - ca sĩ Quang Dũng chia sẻ...

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 9: Tố - Tơ yêu nhau

Phim việt

07:53:03 02/02/2023
Trong Dưới bóng cây hạnh phúc tập 9 lên sóng tối 2/2, sau nhiều hiểu nhầm, Tố (NSƯT Bùi Như Lai) bắt đầu thể hiện tình cảm với Tơ (Lương Thanh) nhiều hơn...

Team Châu Phi "đáp trả" khi bị chỉ trích vì về VN suốt ngày livestream, "bắt" về Angola giúp đỡ dân?

Netizen

07:48:43 02/02/2023
Trước những bình luận góp ý kém duyên về việc Team Châu Phi không phù hợp khi livestream bán hàng, thay vì đó nên tập trung làm youtube kiếm tiền giúp dân Angola, anh Tiến Nguyễn - thành viên team Châu Phi liền lên tiếng đáp trả...

Netizen kinh ngạc trước lời tiên đoán ngày tái hôn của Song Joong Ki

Sao châu á

07:41:26 02/02/2023
Sau khi nam diễn viên Song Joong Ki tuyên bố kết hôn với Katy Louise Saunders, lời tiên đoán về cuộc tái hôn của anh đã được cư dân mạng đào lại và xem xét...

EC công bố kế hoạch tạo thế cạnh tranh công bằng với Mỹ và Trung Quốc về công nghiệp xanh

Thế giới

07:41:13 02/02/2023
Đây được coi là một phần trong nỗ lực của EU để đối phó với các chương trình trợ cấp nhà nước mà Trung Quốc và Mỹ áp dụng với các doanh nghiệp trong nước...

Hôn nồng nhiệt trong 'Nữ chủ', Thúy Ngân và Trương Thế Vinh tiếp tục được khán giả mong 'phim giả tình thật'

Hậu trường phim

07:36:41 02/02/2023
Nụ hôn tái hợp nồng nhiệt sau 3 năm của hai nhân vật do Thúy Ngân và Trương Thế Vinh thủ vai trong Nữ chủ gây sốt toàn mạng xã hội, khán giả hớn hở đẩy thuyền mong phim giả tình thật...

Nhanh, gọn, đầy đủ nhất về loạt dự án phim siêu anh hùng mới của DC

Phim âu mỹ

07:27:23 02/02/2023
Hôm qua, James Gunn - CEO của DC Studios đã công bố loạt dự án cho Vũ trụ điện ảnh DC trong khoảng thời gian gần...

Han So Hee và Park Hyung Sik không góp mặt trong phần tiếp theo của ‘Soundtrack #1’

Phim châu á

07:22:54 02/02/2023
Bộ phim truyền hình Disney Soundtrack #1 với sự tham gia của Han So Hee và Park Hyung Sik, sẽ thay đổi dàn diễn viên chính cho phần 2...

Truy tố cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai

Pháp luật

07:21:03 02/02/2023
Ngày 1-2, Viện Kiểm s.át n.hân dân tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố 12 bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ tỉnh Bình Thuận trong vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí tại dự án Khu dân cư ...

Bảo Anh hết mình với thí sinh tại Street Dance Việt Nam, còn dẫn cả học trò đến nhà "tình cũ" Hồ Quang Hiếu

Nhạc việt

07:05:53 02/02/2023
Dù từng bị nhận xét là đội trường yếu nhất Street Dance Việt Nam nhưng Bảo Anh vẫn luôn cố gắng hết mình để hỗ trợ cho các thí sinh trở nên tỏa sáng...

Những phong cách mặc đẹp dự báo gây sóng gió thảm đỏ năm 2023

Phong cách sao

06:54:33 02/02/2023
Năm 2023 chỉ vừa mới bắt đầu và chúng ta đã được chứng kiến một số kiểu dáng thảm đỏ mê hoặc nhất. Mục tiêu của năm nay chắc chắn là vượt lên dẫn đầu và những siêu sao hạng A của chúng ta đã không làm mọi người thất vọng cho đến nay...

Người đẹp mặc yếm in hình pikachu xuống phố: Lạ mắt hay biến tấu thiếu duyên?

Thời trang

06:48:53 02/02/2023
Một tài khoản Weibo chuyên đăng tải các tấm ảnh chụp thời trang đường phố có chia sẻ bức hình của một cô gái diện áo kiểu yếm kết hợp với hot pants...

Miss Universe tung clip chứng minh thực lực Tân Hoa hậu, át vía Harnaaz Sandhu, Ngọc Châu thua xa?

Sao âu mỹ

06:42:58 02/02/2023
Đoạn phỏng vấn kín của Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - R Bonney Gabriel đã được BTC hé lộ khiến nhiều người phải khẳng định cô hoàn toàn xứng đáng với vương miện 6 triệu đô...