Zalo thu phí: Những tính năng tương tự trên Facebook Messenger có phải trả tiền không?

Cả Facebook Messenger và Zalo đều là những ứng dụng được người dùng ưa thích tại Việt Nam.

Zalo – ứng dụng nhắn tin đa nền tảng qua Internet (OTT) – hiện là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Không chỉ vậy, ứng dụng do doanh nghiệp Việt phát triển này còn được sử dụng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức…

Một trong những lý do giúp cho Zalo được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng chính là sự ổn định trên mọi hạ tầng như 2G, 2,5G, 3G và wifi, tốc độ nhắn tin cao – do máy chủ được đặt tại Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Không những thế, ứng dụng này còn hoàn toàn miễn phí nên thu hút lượng người dùng cao nhất tại Việt Nam khi dẫn đầu trên bảng xếp hạng App Store ở Việt Nam (theo báo cáo quý IV/2021 của Dicision Labm do trang Kinh tế đô thị trích dẫn).

Zalo thu phí: Những tính năng tương tự trên Facebook Messenger có phải trả tiền không? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Zalo luôn nằm trong top những ứng dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam. Ảnh: Vnexpress

Mới đây, sự thay đổi chính sách của Zalo vào ngày 1/8 có vẻ đã khiến nhiều người dùng bất ngờ vì Zalo bắt đầu tính gói thuê bao đối với nhiều tính năng, song song với việc vẫn duy trì bản miễn phí nhưng cắt giảm một số tính năng (không để miễn phí nữa).

Thực tế, những ứng dụng tương tự Zalo ở Việt Nam rất phong phú, như Facebook Messenger , Telegram, Skype, Line, Viber… Trong đó, Facebook Messenger là đáng nói hơn cả cũng vì tính phổ biến, cực kỳ dễ sử dụng – đặc biệt nó gắn chặt với tài khoản Facebook của mỗi người.

Cũng theo thống kê của Dicision Lab vào năm 2021, thì Zalo chiếm tới 48% lượng người dùng, trong khi đó, Messenger chiếm tới 20%, còn lại là các ứng dụng như Viber, Skype, Line, Yahoo…

Thậm chí Zalo còn khẳng định vị thế đẫn đầu khi tăng 10% điểm so với quý trước đó để trở thành ứng dụng tin nhắn được ưa thích nhất ở Việt Nam.

Đồng thời lần đầu tiên đẩy Facebook Messenger lùi về vị trí thứ 2 sau nhiều năm trụ vững đầu bảng (Theo báo cáo của tổ chức Adsota vào giữa năm 2021). Khảo sát của Decision Lab quý IV/2021 cũng khẳng định lại điều này!

Zalo thu phí: Những tính năng tương tự trên Facebook Messenger có phải trả tiền không? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Facebook Messenger có thể sẽ là ứng cử viên số 1 cho sự thay thế Zalo khi nhiều người dùng ‘quay xe’. Ảnh: Fastcare

Video đang HOT

Vậy nên, có lẽ một câu hỏi đáng để đặt ra là liệu những tính năng mà bây giờ Zalo chuyển sang thu phí thì ở nếu ở Facebook Messenger, người dùng có phải trả phí không?

Những ứng dụng trên Zalo mà người dùng sẽ phải trả phí kể từ ngày 1/8

Qua tìm hiểu của người viết, thì cả hai ứng dụng Zalo và Facebook Messenger đều có thể giúp kết bạn và tích hợp khá nhiều các công cụ chat như nhắn tin, gọi điện, video call, gửi hình ảnh, video, biểu tượng cảm xúc để người dùng tương tác với nhau một cách dễ dàng.

Khi Zalo áp dụng chính sách mới thì có hai tính năng tương tự như Facebook Messenger sẽ được xem xét tính phí là số lượng tin nhắnsố lượng bạn bè.

Xem ảnh bên dưới:

Zalo thu phí: Những tính năng tương tự trên Facebook Messenger có phải trả tiền không? - Hình 3

Các gói thuê bao khác nhau nếu người dùng muốn sử dụng thêm các tính năng tương tự Facebook Messenger. Ảnh: Zalo

Theo đó, nếu không trả phí thì bạn sẽ bị giới hạn tối đa 1.000 bạn bè (trước kia con số này có thể là có thể đạt 2.000-3.000), đồng thời bạn chỉ có thể trả lời tin nhắn từ 40 người lạ mỗi tháng. Nếu muốn tăng số lượng này lên thì người dùng sẽ phải trả thêm phí với ba gói thuê bao tháng và mức phí khác nhau là Standard, Pro và Elite.

Ngoài ra còn có một tính năng đặc biệt ở Zalo mà Facebook Messenger không có, đó chính là tìm kiếm người khác qua số điện thoại. Do đó nếu không sử dụng các gói tính phí như trên thì người sử dụng sẽ bị hạn chế chỉ còn tối đa 40 lượt mỗi tháng.

ADVERTISEMENT

Nếu sử dụng các gói tính phí thì người sử dụng còn có được những ưu đãi mà gói miễn phí không có được như có thêm tiện ích hỗ trợ kinh doanh: Danh mục, sản phẩm, trả lời tự động…

Còn các tính năng cũ như cài đặt xem nhật ký cá nhân hay gửi tin nhắn đồng thời là các ứng dụng mà Zalo vẫn giữ nguyên, không tính phí cho dù bạn có sử dụng gói trả phí hay miễn phí.

Tóm lại, hai ứng dụng của Zalo mà Facebook Messenger cũng có và người dùng sẽ phải trả phí kể từ ngày 1/8 là số lượng tin nhắnsố lượng bạn bè có thể sẽ khiến nhiều người dùng ‘quay xe’ khi quyết định chuyển sang dùng Facebook Messenger hoặc các ứng dụng tương tự.

Lý do thứ nhất là khả năng lưu trữ dữ liệu của Zalo vốn đã rất hạn chế (Zalo không tự động lưu tin nhắn, các file ảnh hay video cũng như các file tài liệu mà người dùng gửi cho nhau, chính vì thế rất dễ xảy ra tình trạng mất các dữ liệu cũ).

Điều này dẫn đến việc giới hạn số lượng tin nhắn sẽ khiến người dùng nghĩ đến việc chuyển sang các ứng dụng có khả năng lưu trữ cao hơn.

Thứ hai, việc giới hạn số lượng bạn bè, điều mà bất cứ người sử dụng mạng xã hội nào cũng đặt lên hàng đầu, ngay cả một chiếc điện thoại thông minh từ 20 năm trước cũng đã có thể lưu trữ 1.000 đến 2.000 người trong danh bạ.

Còn ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh cũng đã cho phép lưu trữ trên 20.000 đến 50.000 danh bạ. Ấy vậy mà ngay cả những gói trả phí của Zalo cũng chỉ có 1.500 đến 5.000 bạn bè, quá thấp so với tiêu chuẩn chung hiện nay.

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao

Magico A1 là mẫu loa bookshelf thiết kế thùng nhôm dạng kín có khả năng táit tạo dải tần đáp ứng rộng nhất với dải cao mở đến 50kHz và dải trầm xuống thấp ấn tượng đến 35Hz!

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nếu có một thứ gì đó mà được coi là hoàn thiện nhưng không trọn vẹn thì đó chính là những mẫu bookshelf 2 đường tiếng có thiết kế thùng kín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu loa bookshelf có thiết kế như vậy như LS3/5a, Linn Kan... trong đó một số mẫu được audiophiles ưa thích và có lượng fan cực lớn, một số thì ngược lại. Bởi lẽ không thứ gì lại hoàn hảo tuyệt đối, đều có 2 mặt điểm yếu và mạnh và dĩ nhiên thiết kế loa 2 đường tiếng dạng thùng kín cũng không nằm ngoài qui tắc bất di bất dịch này.

Tuy nhiên, Magico A1 lại khác biệt bởi nó có sự bảo chứng về công nghệ xây dựng nên thương hiệu Magico ở đẳng cấp ultra hi-end. Và kếu cấu thùng kín nhưng dùng vật liệu nhôm là một trải nghiệm rất đặc biệt.

ADVERTISEMENT

Thiết kế thùng kín, vật liệu nhôm

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao - Hình 2

Magico A1 - mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng với thiết kế thùng loa kín, được thu gọn từ mẫu loa cột A3, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở thiết kế, mẫu A1 này còn làm được nhiều điều hơn những gì người dùng nghĩ về loa bookshelf. Nền tảng thiết kế thừa hưởng từ A3 được đưa vào A1 cũng là điều đáng tự hào với thành phần gồm 1 loa midrange 165mm công nghệ màng Graphene Nano-Tec quen thuộc của nhà Magico và tweeter kim cương màng phủ Berylium đặc biệt có kích thước 28mm. Độ nhạy 85dB kết hợp với mức trở kháng 4 ohm của Magico A1 cho thấy loa có yêu cầu cao hơn một chút so với mẫu loa cột "đàn anh" của nó uy lực của ampli phối hợp.

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao - Hình 3

Bên trong thùng loa A1 có các thanh giằng bằng nhôm, đáy và phần trên đều có thêm tấm đệm nhôm rất dày, giúp tối ưu rung cộng hưởng

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao - Hình 4 ADVERTISEMENT

Về thiết kế, Magico A1 có phần thùng làm bằng các tấm nhôm, mặt ngoài được phay xước mịn với các góc bo và đường rãnh rất chính xác nhờ được gia công từ máy CNC 5 trục. Hãng đã sử dụng loại nhôm 6061 T6 tương tự trên các mẫu loa Magico ở series cao cấp hơn, bên trong gồm các thanh giằng bằng nhôm đánh bóng nhằm gia tăng khối lượng, chống rung nội, đồng thời giúp giảm cộng hưởng nội. Riêng đáy (ngay vị trí bắt phân tần) và phần trên thùng A1 đều có thêm tấm đệm nhôm rất dày dược khoét các lỗ rỗng giúp điều hòa cộng hưởng. Xét về kĩ thuật này nó có nét tương đồng với cấu trúc bên trong thùng loa của các dòng S, M, Q đắt tiền của Magico.

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao - Hình 5

Magico A1 cần được sử dụng với một chân đế phù hợp để có thể tối ưu tối đa âm bass.

Tuy nhiên có một điều mà người dùng nên lưu ý là loa A1 cần phải được set-up một cách cẩn thận trong phòng và cung giống như hấu hết những loa bookshelf, nó cần được trang bị chân loa phù hợp về chiều cao và có khả năng khử rung. Nếu không sẽ làm gây hạn chế nên khả năng mở âm hình và nhất là làm yếu hoặc thậm chí "mất" bass.

Cảm nhận

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao - Hình 6

Magico A1 là là một trong những mẫu loa bookshelf có kết cấu thùng loa chắc chắn và tĩnh nhất mà bạn có thể tìm thấy. Điều này thể hiện rõ ở khả năng mở dải trầm xuống thấp ấn tượng đến 35Hz, ngay cả những đôi loa cột cũng phải có thiết kế rất tốt mới có khả năng cho âm bass sâu đến mức này. Tuy nhiên, trầm sâu nhưng không kiểm soát lại còn tệ hơn là một dải trầm vừa đủ đẹp, chính vì điểm này mà một số nhà sản xuất chủ động chọn hạn chế phân tần ở mức an toàn.

ADVERTISEMENT

Với Magico A1, tiếng bass của đôi bookshelf này được tả gọn trong 2 từ "trung thực". Đó là khả năng tạo nên sự khác biệt âm bass có hiệu ứng mềm và những âm trầm đòi hỏi độ đanh chắc, dứt điểm, đôi loa này đều đảm nhiệm rất tốt. Tuy nhiên, đừng quá trong chờ vào nên bass sâu dày, lan tỏa nhưng những đôi loa cột, điều đó chắc chắn không tồn tại với bất kỳ đôi bookshelf nào. Tiếng bass "trung thực" của Magico A1 còn thể hiện ở việc kiểm soát tốt những tiếng bass thấp, không gây ù hoặc thừa, hoặc có cảm giác bị "gồng" lên.

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao - Hình 7 ADVERTISEMENT

Khi đã quen với kiểu âm bass mà Magico A1 mang đến thì người dùng mới thật sự cảm nhận độ rõ ràng và chi tiết được nổi bật lên. Giống như các mẫu sản phẩm anh em Magico khác, A1 thật sự là một con "quái vật" âm thanh có độ phân giải cao. Với các bản thu cơ bản, thông qua A1 các giai điệu này thực sự trở nên mê hoặc và quyến rũ. Mức độ chi tiết từng nhịp điệu khiến người dùng như cảm nhận rõ cảm xúc buồn vui của ca sĩ, trở nên đồng cảm ý nghĩa bài hát hoàn toàn và từ đó chỉ muốn tiếp tục được nghe nhiều hơn nữa. Đó là sức mạnh lôi cuốn của A1, dù rằng phải mất một ít thời gian để làm quen với chất âm thanh mà nó mang lại.

Hiển nhiên một đôi loa có khả năng mang đến nhiều thông tin trong các bản thu như vậy có độ động và âm hình sân khấu tốt, nó mang tính "thực tế" nhiều hơn là đơn thuần gây chú ý trực tiếp đến với người nghe. Một số bộ dàn rất năng động, có thể tái tạo âm thanh mạnh mẽ, ấn tượng và bất ngờ được ví von như là "bom tấn" nhưng nghe lâu bạn sẽ thấy nó "nhạt". Trong khi Magico rất chi tiết, tốc độ nhưng nó tạo được độ trung thực cần có của bản thu.

Kết

Trong một series loa, thường mẫu bookshelf sẽ có doanh số kém hơn các mẫu loa cột tiêu chuẩn nhưng Magico A1 là một trong các trường hợp ngoại lệ nằm ngoài qui luật đó. Đôi loa này rất thành công không chỉ trên giấy với nhiều giải thưởng mà nó thật sự được đón nhận bởi thị trường với hiệu quả kinh doanh cực tốt. Magico A1 không hề rẻ nhưng nó đáng giá và đáng để bạn đầu tư những thiết bị phối ghép chất lượng nhất!

Giá tham khảo: 206 triệu đồng
Thương hiệu Magico được phân phối bởi Thanh Tùng Audio - http://https//www.thanhtungaudio.com/

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này03:11Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé03:14Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống05:18Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 03:22Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao00:30CĐM ‘ồ ạt’ tấn công Á hậu Kiều Loan sau phần đặt câu hỏi ‘tuyển dụng’ cho Mai Ngô tại Miss Grand VN10:52Top 40 Vị Tướng Khắc Chế Teeri Mùa 24 – Trải Nghiệm Game08:08Thêm loạt ảnh về con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng ‘đốn tim’ khán giả, loạt sao Việt gửi lời chúc mừng01:55Danh ca Ngọc Sơn nói thẳng về Phi Nhung, tiết lộ lí do ‘nâng đỡ’ Hồ Văn Cường bất chấp chỉ trích11:33Đoàn Thiên Ân bị tố mua giải Miss Grand VN, quản lý đáp trả: “Mồ côi mẹ, bố bệnh ở đó mà có tiền”03:59Clip quay cận nhan sắc thật của 2 con gái Quyền Linh, diện đồ khoe trọn vóc dáng chuẩn người mẫu00:40Đàm Vĩnh Hưng từng xích mích với Quang Lê, phát ngôn thiếu chuẩn mực với tiền bối04:03Đoàn Thiên Ân đăng quang Miss Grand Việt Nam 2022, profile đỉnh cỡ nào mà đủ sức kế nhiệm Thùy Tiên?04:15Hứa Ngụy Châu: Nổi tiếng nhờ phim đam mỹ Thượng Ẩn nay chật vật với nghề, lấy vợ và rời showbiz?03:26Hoài Lâm livestream sau khi lộ ngoại hình ‘tàn tạ’, lộ tình trạng hiện tại khiến CĐM vô cùng lo ngại00:46
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Top 10 đồng hồ thông minh giá rẻ, bán chạy nhất hiện nay
22:46:27 03/10/2022
Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?
23:21:23 03/10/2022
Pfizer mua ứng dụng điện thoại có thể phát hiện COVID-19 qua tiếng ho
18:28:30 02/10/2022
Mua điện thoại trả tiền sau có phải là xu hướng chi tiêu thông minh?
22:41:34 03/10/2022
Có nên vừa sử dụng vừa cắm sạc pin laptop?
09:32:55 03/10/2022
Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ
17:47:05 03/10/2022
Hướng dẫn cách chuyển vùng iPhone sang Mỹ, Singapore thành công
18:06:06 03/10/2022
Apple bổ sung iPhone 6 vào danh sách ‘Sản phẩm cổ điển’
22:07:17 03/10/2022
Loại mã độc nguy hiểm tự động cài đặt 20 virus khác nhau vào máy tính
13:03:16 04/10/2022
Top đồng hồ thông minh dưới 1 triệu đáng mua nhất hiện nay
14:39:53 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trầm cảm sau sinh: Bệnh nhân dùng dao rạch bụng để tự sát
14:00:00 04/10/2022
SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai
14:58:35 04/10/2022
Nhã Phương bất ngờ gặp sự cố khi đi thiện nguyện, phản ứng của bà xã Trường Giang sau đó gây sốt
13:02:04 04/10/2022
Lá đơn ly hôn cùng dòng nhắn của vợ sau đêm tôi ở lại nhà vợ cũ
14:19:20 04/10/2022
MC đình đám Hoa ngữ bị bắt, phải chăng vì liên quan đến Lý Dịch Phong?
15:40:38 04/10/2022
Vừa đòi kiện ngược, Anna Bắc Giang đã hát tạm biệt để đi "bóc lịch"
14:55:47 04/10/2022
Một lần đi du lịch tôi phải lòng cô hướng dẫn viên, động thái của vợ sau đó khiến tôi nhận ra điều quan trọng trong cuộc đời
12:03:04 04/10/2022
Phương Thanh xác nhận là người yêu của Đan Nguyên, CĐM trầm trồ trước cảnh cặp đôi ôm nhau tình tứ
12:51:12 04/10/2022
Bee Namthip: Chị đại showbiz bị tẩy chay vì làm “hồ ly tinh” giật chồng, khiến chính thất uất nghẹn
13:56:02 04/10/2022
Mẹ chồng bất công chỉ coi trọng vợ chồng con trai út, nhưng khi nằm viện lại liên tục yêu cầu tôi chăm sóc
11:56:03 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ứng dụng mô phỏng Dynamic Island trên Android đã có hơn một triệu lượt tải chỉ sau 3 tuần

16:08:39 04/10/2022
Dynamic Island có thể được coi là tính năng nổi bật nhất trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, đồng thời cũng là lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone

Trung Quốc phát triển mặt nạ kỹ thuật số giúp tăng tính bảo mật cho bệnh nhân

13:17:17 04/10/2022
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã phát triển thành công mặt nạ kỹ thuật số cho phép bảo mật khuôn mặt của bệnh nhân khi đi khám bệnh. Khuôn mặt có thể biểu thị nhiều đặc điểm sinh lý hoặc bệnh lý của cơ thể người. Do đó, thông ti...

Bridgestone tham gia phát triển xe địa hình thám hiểm mặt trăng

13:09:26 04/10/2022
Teledyne Brown Engineering mới đây đã công bố, Tập đoàn Bridgestone sẽ cùng tham gia vào đội ngũ thiết kế và xây dựng đội xe thám hiểm địa hình mặt trăng (LTV) cho NASA. Với sứ mệnh chinh phục những lãnh thổ mới trong lĩnh vực phát triể...

Australia hối thúc Optus ngăn chặn rò rỉ dữ liệu khách hàng

12:51:59 04/10/2022
Chính phủ Australia đã hối thúc Optus, tập đoàn viễn thông lớn thứ hai nước này, bảo vệ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng mới đây. Trước đó, vào ngày 22/9, Optus thông báo đã bị tin tặc tấn công nhằm vào ...

Robot có thể giúp phát hiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở trẻ em

12:50:01 04/10/2022
Một nghiên cứu cho thấy, robot có thể giúp phát hiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở trẻ em. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) đã sử dụng một robot hình người có kích thước như một đứa trẻ để hoàn thành một loạt các bản...

UAE tiên phong thiết lập văn phòng một bộ thuộc chính phủ trong vũ trụ ảo

10:13:41 04/10/2022
Chưa thỏa mãn với việc sở hữu tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới và đã thực hiện một sứ mệnh táo bạo trên Sao Hỏa, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) giờ đây đặt mục tiêu xa hơn, đó là tiên phong trong việc thiết lập văn phòng c...

1,6 triệu giao dịch mỗi ngày qua nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc gia

10:12:05 04/10/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, trung bình hàng ngày có khoảng 1,6 triệu giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP). Được ví như xương sống phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu trên quy mô quốc gia, nền t...

Giá chip nhớ đang lao dốc không phanh, liệu giá ổ SSD PCIe 4.0 có giảm theo không?

10:06:05 04/10/2022
Theo như báo cáo mới nhất tới từ TrendForce, giá chip nhớ trong thời gian đã giảm mạnh cũng như chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại, và người tiêu dùng đang mong chờ đến một tương lai khi mà ổ cứng SSD PCIe 4.0 sẽ có mức giá dễ chịu hơn thời đ...
ADVERTISEMENT

Điểm danh top tính năng tốt nhất của iOS 16 bạn nên trải nghiệm

23:04:39 03/10/2022
iOS 16 phiên bản chính thức dành cho người dùng đã được Apple phát hành. Ngay từ bây giờ các bạn đã có thể cập nhật lên phần mềm mới và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của iOS 16

Bí quyết tốt hơn mỗi ngày chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ có Samsung Galaxy Watch5 Series

22:58:02 03/10/2022
Samsung Galaxy Watch5 Series đã ra mắt được hơn 1 tháng rồi, nhưng liệu các bạn đã biết được tất tần tật những bí quyết sử dụng em đồng hồ này để vừa hỗ trợ trong việc tập luyện thể dục thể thao, vừa là phụ kiện siêu chất chơi cho outff...

Test công suất sạc của iPhone 14 series, những con số đầy ý nghĩa

22:54:35 03/10/2022
Apple cho biết cả 4 mẫu iPhone đời mới nhất đều được cải thiện về pin và sạc. Một bài test công suất sạc của iPhone 14 series đã được tiến hành và cho chúng ta những con số rất hữu ích khi lựa chọn sạc

TATU – Mạng xã hội âm thanh đầu tiên tại Việt Nam chính thức ra mắt: 'Lời nói là tài sản'

22:12:32 03/10/2022
Tối 2/10 vừa qua, sự kiện Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia và Ra mắt Mạng xã hội âm thanh TATU đã chính thức diễn ra tại Cung văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt - Xô (Hà Nội). Chương trình là sự kiện đầu tiên để khởi động tháng c...

Ngày càng có nhiều ứng dụng bị "bỏ rơi", nguyên nhân do đâu?

22:00:46 03/10/2022
Từ quý 1 đến quý 2 năm nay, số lượng ứng dụng bị chết trong Cửa hàng Google Play đã tăng 16% từ 967.000 lên 1,1 triệu. Cũng trong khoảng thời gian kể trên, trên toàn gian hàng trong Apple App Store, các ứng dụng bị bỏ rơi đã giảm 29%, t...

CEO nền tảng tiền số rút 10 triệu USD trước khi thông báo phá sản

21:48:52 03/10/2022
Nguồn tin thân cận của Financial Times tiết lộ Alex Mashinsky, người sáng lập nền tảng cho vay tiền số Celsius Network đã rút về tài khoản cá nhân khoảng 10 triệu USD chỉ vài tuần trước khi công ty đóng băng tài khoản của khách hàng và ...

Chuyển đổi số: Blockchain nên là một lựa chọn phù hợp

21:39:36 03/10/2022
Khi nói đến câu chuyện chuyển đổi số, blockchain nên là một lựa chọn phù hợp. Tuỳ bối cảnh có thể đóng vai trò chính hoặc chỉ đơn giản là chất xúc tác để giúp cho những công nghệ khác có thể phát huy tối đa hiệu quả

VeXeRe, TATU, Hocmai.vn được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

21:36:25 03/10/2022
Trong tháng 9, Bộ TT&TT đã đánh giá và công nhận thêm các nền tảng VeXeRe, TATU và Hocmai.vn đạt tiêu chí xác định thí điểm nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp phục vụ người dân năm 2022
ADVERTISEMENT

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

21:32:37 03/10/2022
Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

21:03:16 03/10/2022
Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

21:00:31 03/10/2022
Chỉ cần lướt TikTok vài phút, người dùng sẽ bắt gặp nhiều video ngắn, tóm tắt nội dung chính và sử dụng hình ảnh trong một bộ phim bất kỳ thu hút hàng triệu lượt xem. Đây là một trào lưu mới nổi trên TikTok, bắt nguồn từ những người Tru...

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

20:38:03 03/10/2022
TikTok mới đây đã ra mắt dịch vụ live-shopping tại khu vực Bắc Mỹ và có kế hoạch thuê đối tác bên ngoài quản lý hoạt động sau khi thử nghiệm của nền tảng này đối với lĩnh vực mua sắm điện tử tại Vương quốc Anh gặp nhiều khó khăn

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

20:34:52 03/10/2022
Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời

Mẹo hay nhân bản ứng dụng trên iPhone siêu nhanh

18:42:17 03/10/2022
Tính năng nhân bản ứng dụng trên iPhone giúp ích rất nhiều cho người dùng khi có thể sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản ứng dụng đồng thời trên điện thoại mà không cần đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản tốn thời gian

Điểm danh 5 lý do nên nâng cấp lên iPhone 14 ngay và luôn tại thời điểm này

18:29:53 03/10/2022
Mặc dù không có nhiều sự cải tiến lớn như dòng iPhone 14 Pro cao cấp nhưng có rất nhiều lý do để người dùng cập nhật điện thoại iPhone thế hệ cũ của mình lên phiên bản iPhone 14 mới

Hướng dẫn cách nghe nhạc Spotify trên Apple Watch cực kỳ đơn giản

18:26:37 03/10/2022
Spotify đem đến những tính năng hữu ích, giúp bạn trải nghiệm nhiều định dạng âm thanh khác nhau như nhạc Lossless. Và giờ đây bạn có thể nghe nhạc Spotify trên Apple Watch không cần thông qua iPhone với cách nghe nhạc Spotify trên Appl...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Căn hộ 38m² kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

Sáng tạo

17:56:14 04/10/2022
Cách thiết kế khéo léo của căn hộ đã mang đến một không gian sống thoải mái không bị hạn chế bởi diện tích. Nhiều người cho rằng diện tích hạn chế sẽ khiến mọi không gian sinh hoạt không còn thoải mái. Tuy nhiên, nếu khéo léo trong cách...

Chấn động: Sao bóng chuyền nam Bỉ ngừng tim ngay trên sân đấu

Sao thể thao

17:55:46 04/10/2022
Trong set thứ hai, libero 19 tuổi Martin Perin đã bất ngờ gục ngã ngay trên sân và tình hình ngay llập tức trở nên nghiêm trọng hơn. Perin được vị trọng tài (một lính cứu hỏa ngoài đời) hồi sức và đưa đến bệnh viện

Cartier và Dior 'tranh giành' Jisoo (BLACKPINK) cho danh hiệu đại sứ toàn cầu

Phong cách sao

17:45:03 04/10/2022
Theo Allkpop, thương hiệu xa xỉ Cartier đã tăng gấp đôi số tiền hợp đồng mà Dior đưa ra để đảm bảo Jisoo - thành viên nhóm nhạc BLACKPINK - sẽ trở thành đại sứ toàn cầu cho họ. Phía hãng trang sức cao cấp này cũng đang lên kế hoạch để c...

Thua Iran 1-8, tuyển futsal Việt Nam dừng chân ở tứ kết

Bóng đá việt nam

17:44:26 04/10/2022
Bất ngờ không xảy ra ở trận tứ kết đầu tiên của vòng chung kết futsal châu Á 2022 khi Iran giành chiến thắng thuyết phục trước Việt Nam

Trực tiếp futsal Indonesia vs Nhật Bản, 18h00 hôm nay 4/10

Bóng đá thế giới

17:44:18 04/10/2022
Ở bên kia chiến tuyến, đội tuyển futsal Indonesia xuất sắc đánh bại đối thủ Đài Bắc Trung Hoa với tỉ số 4-1, từ đó cũng giành quyền vào chơi tại tứ kết với vị trí nhì bảng C. Những năm trở lại đây, Indonesia nghiêm túc đầu tư vào futsal...

Bắt 2 cựu cán bộ Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự liên quan vụ chuyến bay giải cứu

Pháp luật

17:41:59 04/10/2022
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Hà, nguyên cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản về tội nhận hối lộ

Đàm Vĩnh Hưng giấu con ruột trong bóng tối suốt 3 năm; NS Hoài Linh còn bí ẩn hơn

Sao việt

17:28:59 04/10/2022
Mới đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã khiến không ít khán giả ngỡ ngàng khi công khai con trai ruột sau 3 năm giấu kín

'Phim ngắn cuối tuần': Như những phút ban đầu

Phim việt

17:27:49 04/10/2022
Ai cũng sẽ có cho riêng mình những kỷ niệm, và rồi chúng sẽ nguội lạnh khi trái tim ấm áp của ta không còn nhớ đến nó.  Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động và gợi nhớ cho người xem vô vàn những ký ứ...

Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Em hơi lười nên sắp xếp học, làm việc nhanh hơn!'

Học hành

17:17:35 04/10/2022
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 kết thúc với chiến thắng đầy xứng đáng của Đặng Lê Nguyên Vũ - chàng trai đến từ vùng đất Thái Bình

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ

Đời sống

17:14:03 04/10/2022
Liên quan đến luận án tiến sĩ có đề tài nghiên cứu về áo ngực phụ nữ gây tranh cãi trên mạng xã hội, đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định đề tài mang ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn lớn

Thực đơn cơm chiều: 3 món nấu nhanh mà siêu ngon

Ẩm thực

17:11:28 04/10/2022
Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Bò sốt tiêu mật ong, salad khoai tây trứng, canh cải xanh nấu cá rô. Cùng tham khảo cách chế biến nhé

‘7 ngày sinh tử’ của Lý Thần cùng dàn cast đình đám Hoa ngữ

Phim châu á

17:09:19 04/10/2022
 Lý Thần cùng người tình tin đồn Thạch Thuần Tử và dàn nghệ sĩ tên tuổi truyền hình Hoa ngữ khiến người xem hồi hộp đến từng thước phim trong 7 ngày sinh tử