‘You’ve Lost That Lovin’ Feelin’: Âm thanh như khi Moses bước xuống từ núi Sinai

Theo nhà xuất bản âm nhạc BMT, You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ được phát trên đài phát thanh và truyền hình Mỹ nhiều hơn bất cứ ca khúc nào trong thế kỷ 20.

Tính tới năm 2000, nó được phát tới hơn 8 triệu lần. Lưu ý rằng đây là con số tổng cho tất cả các phiên bản, không chỉ riêng của bộ đôi The Righteous Brothers.

Bill Medley – một nửa của bộ đôi cùng với nhạc sĩ quá cố Bobby Hatfield – nói về bản ballad chia tay: “Chúng tôi không biết liệu nói có thể thành hit hay không. Nó quá chậm, quá dài và ở ngay giữa The Beatles và cuộc xâm lược của người Anh”.

ADVERTISEMENT

Kiệt tác bị hoài nghi

Năm 1964, khi Phil Spector tới chỉ đạo một buổi diễn ở San Francisco, ông đã gặp bộ đôi The Righteous và lập tức muốn đưa họ về hãng đĩa của mình – Philles Records. Tất cả các ca khúc trước đây do hãng sản xuất đều có sự góp giọng của nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi. Dù The Righteous Brothers là người da trắng, họ lại có phong cách thanh nhạc – nhạc soul mắt xanh – hợp với Spector.

Spector liền mời cặp vợ chồng sáng tác đình đám Barry Mann và Cynthia Weil – chủ nhân của Saturday Night At The Movies We Gotta Get Out Of This Place cũng nhiều hit khác – tới viết nhạc cho bộ đôi. Cặp vợ chồng liền bay từ New York tới Chateau Marmont ở Los Angeles – khách sạn duy nhất cho đẩy chiếc dương cầm thuê vào phòng. Tại nhà Spector, họ được nghe đĩa của The Righteous Brothers. Bộ đôi da trắng nhưng giọng nghe như Sam & Dave. Thế nên, họ quyết định sẽ viết một bản ballad.

You've Lost That Lovin' Feelin': Âm thanh như khi Moses bước xuống từ núi Sinai - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bộ đôi The Righteous Brothers đã gặt hái được thành công không tưởng từ ca khúc họ hoài nghi

Dự định sẽ cùng nhau viết nhạc vào ngày hôm sau nhưng khi trở lại khách sạn, Mann và Weil liền tìm được cảm hứng. Họ cùng thích ca khúc Baby I Need Your Loving của Four Tops và Mann đã ra dòng mở đầu: “Em không bao giờ nhắm mắt khi tôi hôn lên môi em”, lấy cảm hứng từ câu “Tôi yêu cách em nhắm mắt mỗi khi em hôn tôi” trong I Love How You Love Me mà ông sáng tác trước đó.

Sau khoảng 1 giờ, họ đã có phiên khúc – phần câu chuyện – và điệp khúc, kể về nỗi đau của người con trai khi nhận ra người yêu giờ đã mất đi cảm giác yêu khi xưa. Nhưng họ bị mắc ở khúc chuyển đoạn và kết. Họ gọi cho Spector, chơi cho ông nghe đoạn đã sáng tác. Nhà sản xuất đã khóc khi nghe câu: “Một cái gì đẹp đẽ đang c.hết đi”.

Ngày hôm sau, Spector liền thêm vào câu “whoa-whoa-whoa”. Là người chuyên viết lời, Weil co rúm người lại hãi hùng. Cái từ gì mà nghe như chất độn vậy! Với phần chuyển đoạn, Phil đã thử nghiệm trên đoạn riff ca khúc Hang On Sloopy . Mann xây dựng giai điệu từ đó trong khi Weil nức nở lên: “Em yêu, em yêu, anh quỳ xuống vì em”.

Sau này, học giả âm nhạc nổi tiếng Dai Griffiths nhận định: “Bản thu xoay quanh phần chuyển tiếp kéo dài – “Em yêu, em yêu, anh quỳ xuống vì em” – chiếm gần 1/3 ca khúc. Bỏ đoạn chuyển tiếp thì đây sẽ là ca khúc có sức biểu cảm sâu sắc, nhưng đưa đoạn chuyển tiếp trở lại thì đây là bản thu kinh điển vượt thời gian. Đoạn chuyển tiếp được xây dựng trên một vòng lặp hòa âm đơn giản, lặp lại tới 13 lần tất cả”.

ADVERTISEMENT

Thế nhưng, lúc đó, 3 nhạc sĩ vẫn còn hồ nghi về You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ . Khi họ gặp The Righteous Brothers vài ngày sau, họ lo lắng bộ đôi sẽ không thích ca khúc.

You've Lost That Lovin' Feelin': Âm thanh như khi Moses bước xuống từ núi Sinai - Hình 2
Cặp vợ chồng Barry Mann và Cynthia Weil

Một bản thu không thể tin nổi

Quả đúng là như vậy!

Bill Medley và Bobby Hatfield đứng bên cây đàn dương cầm khi Mann chơi và hát giai điệu còn Spector hòa âm. Cuối cùng là sự im lặng c.hết chóc.

Mãi sau Medley mới lịch sự nói: “Nghe hay”, nhưng là “cho Everly Brothers” – những người có giọng cao và mỏng giống Mann và Spector. Họ không thật sự cảm nhận được. Nhưng Spector vẫn khăng khăng đề nghị họ thử. Ông muốn Medley hát phiên khúc một mình còn Hatfield hòa theo ở đoạn điệp khúc, như để tăng thêm sức thuyết phục của lời cầu xin mong người yêu trở lại.

Hatfield không vui vì họ luôn hát cùng nhau nên đã quay sang hỏi Spector: “Thế tôi phải làm gì khi anh chàng to lớn này hát” khiến nhà sản xuất cáu tiết đáp: “Đi mà tự sướng”.

Bất chấp thái độ bất hợp tác của The Righteous Brothers, Spector tin tưởng vào tài năng thanh nhạc tuyệt vời của họ. Ông thậm chí quyết tâm biến You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ thành tác phẩm xuất sắc nhất của mình, muốn nó tốt hơn bất cứ thứ gì được phát hành bởi những nhà sản xuất hàng đầu khi đó như Berry Gordy, George Martin, Andrew Loog Oldham và Brian Wilson. Những nhạc công tốt nhất được mời tới là Carol Kaye (guitar acoustic), Earl Palmer (trống) và Ray Pohlman (bass). Cher – người đã cộng tác rất nhiều với Spector những năm đầu sự nghiệp – cũng góp giọng ở nền cuối bài hát.

ADVERTISEMENT

You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ chính là một trong những ví dụ điển hình về “bức tường âm thanh” của Spector, một cấu trúc giao hưởng dày đặc, được tạo ra bằng cách thu âm một lượng đông đảo nhạc công chơi cùng lúc trong phòng thu ma thuật của ông.

Có ai nghĩ là bản thu bị phát sai tốc độ?:

Vài tuần sau buổi gặp trước, khi Medley và Hatfield tới phòng thu thì Spector đã có phần nhạc nền. Những âm thanh hùng vĩ đúng chất Spector và mang hơi hướng New York. Trong 2 ngày, bộ đôi đã hát đi hát lại cho tới khi làm hài lòng nhà sản xuất khó tính với tông được hạ thấp dần. Đặc biệt, Medley đã hát với cảm xúc rất thật vì vừa trải qua chuyện buồn tương tự trong tình yêu.

Thêm vài tuần trôi qua, khi nghe bản thu cuối cùng qua điện thoại Spector gọi, bộ đôi lại hốt hoảng gào lên: “Phil, anh chạy sai tốc độ rồi”. Bản gốc của họ vốn nhanh hơn, ở tông cao hơn. Nhưng Phil Spector chỉ tỉnh bơ: “Bản thu vậy đó”.

Ca khúc dài hơn tiêu chuẩn 45 giây nhưng với tất cả quyết tâm dành cho You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ , Spector đã đ.ánh lừa các DJ bằng cách viết trên bìa đĩa rằng nó chỉ dài có 3 phút 5 giây. Nhưng một khi đã nghe ca khúc, như lịch sử đã ghi nhận, các DJ buộc phải mở ngoại lệ cho bản thu ngoại cỡ này.

Trong cuốn 2Stoned , quản lý của Rolling Stones Andrew Loog Oldham đã miêu tả về lần đầu nghe ca khúc, trong văn phòng của Spector: “Tôi không biết đây là gì nhưng nó là điều đáng kinh ngạc nhất tôi từng nghe… Đoạn điệp khúc cuối như thể Jesus trỗi dậy. Như thể Moses bước xuống từ núi Sinai với âm thanh của 10 Điều răn”.

ADVERTISEMENT

Ca khúc phát hành cuối năm 1964. Vào 3h sáng, một đêm đầu năm 1965, khi vợ chồng nhạc sĩ đang ngủ thì bỗng chuông reo. Đó là Brian Wilson – người lập ra The Beach Boys huyền thoại – gọi từ Los Angeles. Trong cơn xúc động không thể kiềm chế, Wilson thổ lộ: “Ca khúc của anh chị là bản thu tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Tôi đã sẵn sàng rời bỏ ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng ca khúc này đã truyền cảm hứng cho tôi viết nhạc lại. Tôi muốn được viết cùng anh chị”. Trong cơn ngái ngủ, vợ chồng họ vẫn vui vẻ hỏi: “Vào bây giờ ư?”.

“You’ve Lost…” và những bản cover

Được phát hành tại Mỹ vào tháng 11/1964 và 2 tháng trước khi ra mắt ở Anh, nữ ca sĩ người Anh Cilla Black nhanh chóng thu âm và phát hành phiên bản của riêng mình, sản xuất bởi một cái tên vĩ đại khác là George Martin. Bản cover của Black đứng 28 vào tháng 1/1965. Bản thu của The Righteous Brothers chỉ đứng thứ 35. Sau vài tuần rượt đuổi, bản của bộ đôi vượt lên đứng No.1 còn của Black đứng No.2. Người coi sóc The Righteous Brothers ở Anh khi đó là Oldham khá khó chịu trước bản cover của Black. Nhưng cô mới chỉ là người mở màn. Theo sau đó là hàng loạt cái tên đình đám như Elvis Presley, Dionne Warwick, Tom Jones, Etta James, Westlife… tổng cộng, có hơn 200 bản cover ca khúc.

Lorde phát hành MV “Mood Ring”, chia sẻ về việc nhìn thấy màu sắc của âm thanh

Chỉ hai ngày nữa thôi, album "Solar Power" của Lorde sẽ chính thức được gửi đến đến người hâm mộ sau thời gian dài chờ đợi.

Nhưng trước khi đến với bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn đó, họ vừa được chiêu đãi thêm một món khai vị có tên là "Mood Ring".

Ra mắt vào ngày 18/8, "Mood Ring" là đĩa đơn thứ ba được trình làng trong năm nay của Lorde. Cùng với "Stoned At The Nail Salon" và "Solar Power", ca khúc này cũng sẽ xuất hiện trong album "Solar Power" sắp tới đây. Tương tự như những đứa con tinh thần trước đó, "Mood Ring" có sự tham gia của Lorde trong khâu đồng sáng tác cùng nhà sản xuất Jack Antonoff. Bên cạnh đó, ca khúc tiếp tục có sự góp giọng đến từ hai nữ ca sĩ Phoebe Bridgers và Clairo trong vai trò hát bè.

Lorde phát hành MV Mood Ring, chia sẻ về việc nhìn thấy màu sắc của âm thanh - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lorde nữ tính và cũng rất cá tính với màu tóc bạch kim trong MV "Mood Ring".

Mở đầu bằng tiếng đàn guitar nhẹ nhàng, "Mood Ring" mang đến cho người nghe một không gian âm nhạc thoáng đãng, thư thái với chất liệu Alternative. Giọng ca dịu dàng của Lorde cất lên như dẫn dắt khán giả đến với thế giới tâm trạng có phần xáo trộn trong cô, được thể hiện qua những câu hát như: "Tôi không thể cảm nhận được gì/ Tôi không ngừng nhìn vào chiếc nhẫn tâm trạng của mình/ Hãy cho tôi biết tôi đang cảm thấy thế nào" . Phần hình ảnh MV cũng tạo cảm giác thoải mái cho người xem khi sử dụng những gam màu chủ đạo xanh - trắng cùng tạo hình đầy nữ tính của giọng ca nước Úc.

Như nhiều người hâm mộ đã biết, Lorde mắc một hội chứng khá đặc biệt có tên là Synesthesia (cảm giác đi kèm), khiến giọng ca nước Úc có thể nhìn thấy màu sắc của âm thanh. May mắn thay, điều này giúp ích cho cô khá nhiều trong việc viết nhạc. Trong một buổi phỏng vấn cùng tờ New York Times, nữ ca sĩ đã từng tiết lộ: "Ngay khi tôi bắt đầu viết một ca khúc, tôi đã có thể nhìn thấy trước bài nhạc hoàn thiện ngay khi mọi thứ vẫn còn xa xăm và mờ mịt. Quá trình làm nhạc của tôi là biến ca khúc thật sự nghe đúng như những gì mà tôi đã nhìn thấy".

ADVERTISEMENT

Lorde phát hành MV Mood Ring, chia sẻ về việc nhìn thấy màu sắc của âm thanh - Hình 2
Lorde là người có thể cảm nhận màu sắc của âm thanh.

Trong buổi livestream trước khi phát hành MV, Lorde đã có dịp chia sẻ thêm về ca khúc của mình lần này: "Tôi đang sáng tác dưới góc nhìn của một nhân vật không phải là tôi, mặc dù đôi khi tôi cũng thể hiện một số khía cạnh của cô ấy. Cô ấy rất tuyệt, tôi yêu phong cách của cô ấy" . Theo đó, nữ ca sĩ cho biết cô cảm thấy ca khúc "Mood Ring" mang một màu hồng tím nhạt. Bên cạnh đó, cô còn tiết lộ thêm rằng "Oceanic Feeling" - ca khúc cuối cùng được sáng tác cho album cũng chính là track mà cô yêu thích nhất trong "Solar Power".

Chia sẻ qua cuộc phỏng vấn mới đây cùng tạp chí Vogue, Lorde cũng nhắc đến những màu sắc mà cô thấy được trong các album của mình, cụ thể: "Pure Heroine" (2013) có màu xanh lá, "Melodrama" (2017) là màu tím và "Solar Power" sắp tới đây sẽ thể hiện màu vàng kim. Album "Solar Power" được dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào ngày 20/8, với tracklist được công bố bao gồm 12 bài hát. Đây là album phòng thu thứ ba của Lorde sau hơn 4 năm phát hành "Melodrama" (2017).

ADVERTISEMENT

MV "Mood Ring" - Lorde

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Dreamers của Jungkook (BTS) gây "bão" sau khi Hàn Quốc thắng Bồ Đào Nha tại World Cup 2022
11:14:20 03/12/2022
Những lần "làm màu" gây choáng của công ty tầm trung YG
01:01:10 04/12/2022
Lisa (BLACKPINK) - Nữ nghệ sĩ solo K-Pop được nghe nhiều nhất trên Spotify năm 2022
18:23:38 02/12/2022
Shakira vẫn là Nữ hoàng âm nhạc World Cup
09:54:45 03/12/2022
Những điều giúp BLACKPINK trở thành "biểu tượng" Instagram
01:13:09 03/12/2022
Ca khúc 'Dreamers' của Jungkook (BTS) bất ngờ hot trở lại sau màn thắng huyền thoại của đội tuyển Hàn Quốc
06:32:14 04/12/2022
Lee Seung-gi chấm dứt hợp đồng với công ty gắn bó 18 năm
08:34:39 03/12/2022
100 album hay nhất 2022 của Rolling Stone: BTS - BLACKPINK góp mặt, 1 tân binh Kpop bất ngờ lọt top!
11:13:48 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người
11:22:46 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay
14:40:03 04/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
Dương Mỹ Linh kết hôn
11:41:14 04/12/2022
Nờ Ô Nô bị phát hiện lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại
10:18:14 04/12/2022
Tuổi 53 của 'Chúc Anh Đài đẹp nhất màn ảnh'
11:44:21 04/12/2022
Quyết Thắng (Những ngọn nến trong đêm) - Bỏ sự nghiệp đỉnh cao vì một người phụ nữ đóng phim chung
11:38:36 04/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tranh cãi “tân binh khủng long” NewJeans trắng tay ở MAMA 2022, quan chức CJ nói gì?

12:49:51 02/12/2022
Dù đạt thành tích tốt và hiệu ứng cực khủng chỉ sau vài tháng ra mắt, nhưng NewJeans lại không có giải tân binh cuối năm của MAMA 2022 khiến người hâm mộ bức xúc

YG trả lời tin đồn Taeyang (BIGBANG) trở lại

12:16:56 02/12/2022
Tin đồn Taetang (BIGBANG) trở lại Kpop trong vai trò ca sĩ solo được lan truyền khiến YG phải có động thái mới

Rosé (BLACKPINK) và "tai nạn" micro: Hết quăng xuống sân khấu lại giành hát với chị cả Jisoo

07:28:31 02/12/2022
Pha lỗi kỹ thuật của Rosé (BLACKPINK) mới đây khiến các fan được phen cười ra nước mắt

BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử nhận giải MAMA Bạch kim

07:22:31 02/12/2022
BTS tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi là nghệ sĩ đầu tiên giành giải MAMA Bạch kim

Taylor Swift là nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên Spoitfy 2022, BTS đứng thứ 4

20:13:28 01/12/2022
BTS cũng là nghệ sĩ K-Pop duy nhất có mặt trong top 5 danh sách của Spotify

Soyeon thẳng thừng rap diss MAMA ngay tại sân khấu lễ trao giải

14:08:24 01/12/2022
Tối ngày 30/11/2022, đêm thứ 2 của MAMA 2022 chính thức diễn ra trong sự háo hức của khán giả. Trong đó, khoảnh khắc Soyeon rap diss lễ trao giải năm nay trở thành khoảnh khắc đáng chú ý nhất. Hành động của thủ lĩnh (G)I-DLE nhận về khô...

Kết quả ngày 1 MAMA 2022: BTS (lại) thắng, BLACKPINK có giải và những tranh cãi kịch liệt

12:39:19 01/12/2022
Ngoài ra, điểm nhấn của ngày đầu tiên còn đến từ visual của MC chương trình - Jeon Somi

MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS

08:06:21 01/12/2022
Ngày đầu tiên của giải thưởng âm nhạc MAMA 2022 đã diễn ra và những cái tên chiến thắng của các hạng mục đã được gọi tên
ADVERTISEMENT

MAMA 2022: BTS thắng lớn, IVE giành Daesang nhưng tranh cãi khi đạt luôn cúp vũ đạo

06:33:54 01/12/2022
Bên cạnh những màn trình diễn ấn tượng của các nghệ sĩ thì kết quả của lễ trao giải cũng đang thu hút sự chú ý đông đảo cộng đồng fan Kpop

Màn trình diễn kết hợp của 5 nhóm nữ hàng đầu Gen 4 tại MAMA 2022

16:33:07 30/11/2022
16 giờ ngày 29/11/2022, lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA 2022) đêm đầu tiên chính thức diễn ra. Chương trình tổ chức tại Nhật Bản với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ K-pop. Dù nhiều người tiếc nuối khi dàn thần tượng Gen 3 vắ...

Dàn thần tượng xứ Hàn đổ bộ thảm đỏ lễ trao giải MAMA 2022 ngày thứ 2

16:21:10 30/11/2022
Mnet Asian Music Awards (MAMA) là một trong những lễ trao giải có sức ảnh hưởng nhất tại K-pop. Khác với mọi năm, MAMA 2022 được tổ chức hoàn toàn ở Osaka, Nhật Bản

"Dreamers" - bài hát FIFA World Cup đầu tiên giành vị trí số 1 Billboard Digital Song Sales

12:50:09 30/11/2022
Jungkook của BTS tiếp tục lập kỷ lục lịch sử trên nhiều nền tảng với đĩa đơn mới Dreamers - bài hát chính thức của FIFA World Cup 2022

Bài hát World Cup của Jungkook (BTS) lập kỉ lục khủng trong lịch sử âm nhạc K-Pop

12:46:42 30/11/2022
Ca khúc Dreames của Jungkook đã giúp nam thần tượng lập nên hàng loạt kỉ lục mới trong lịch sử nền âm nhạc K-Pop

Mariah Carey thừa nhận mang "thái độ diva"

07:32:02 30/11/2022
Mariah Carey không hề lảng tránh trước những câu hỏi liên quan tới thái độ diva tự cao của mình

Lễ trao giải có tiếng tại Hàn gây bất ngờ vì thừa nhiều chỗ ngồi

14:46:06 29/11/2022
Hình ảnh vắng vẻ của lễ trao giải có tiếng này đang nhận được sự bàn tán sôi nổi từ cộng đồng mạng

Chuu (LOONA): Thành viên giúp nhóm nổi tiếng hơn nhưng bị công ty đuổi vì tin đồn quỵt lương, bóc lột?

14:25:45 29/11/2022
Sự việc thành viên Chuu của nhóm LOONA bị công ty buộc rời khỏi nhóm đã khiến nhiều fan Kpop bức xúc
ADVERTISEMENT

Loạt ồn ào về thái độ xoay quanh nhóm nữ (G)I-IDLE

14:19:36 29/11/2022
(G)I-IDLE là một trong những nhóm nữ có thành tích nổi trội nhất nhì Gen 4. Dù thành công ở mảng âm nhạc nhưng các cô gái lại lần lượt vướng phải ồn ào không hay

Thực hư chuyện Chuu bị công ty đuổi khỏi nhóm LOONA

14:13:44 29/11/2022
Khoảng thời gian vừa qua, Chuu nhóm Loona trở thành tâm điểm chú ý sau loạt ồn ào với công ty chủ quản BlockBerry Creative (BBC)

Thời gian khó khăn của Jennifer Lopez khi hủy đám cưới với Ben Affleck

09:56:08 29/11/2022
Giọng ca On The Floor chia sẻ khoảng thời gian khó khăn trước khi tái hợp với Ben Affleck. Nữ ca sĩ gửi đến thông điệp về tình yêu qua album mới

Cách idol K-pop "đổi vận" khiến fan bất ngờ vì hiệu quả

09:49:12 29/11/2022
Bên cạnh tài năng và sản phẩm âm nhạc, những câu chuyện bên lề của idol K-pop cũng trở thành đề tài được quan tâm

Những lần Taeyeon (SNSD) đụng hàng với thần tượng nữ

22:30:50 28/11/2022
Việc đụng hàng trang phục tại K-pop vốn là chuyện thường tình, Taeyeon (SNSD) cũng không phải là một ngoại lệ

Chất lượng màn trình diễn tỷ lệ nghịch với thành công của IVE

22:22:16 28/11/2022
Là nhóm nữ mới nhất của Starship Entertainment, IVE được khán giả quan tâm từ ngày đầu ra mắt. Đặc biệt, việc 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin góp mặt trong đội hình debut càng gây chú ý
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?

Đời sống

16:18:42 04/12/2022
Trước thông tin lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày, nhưng ngày nghỉ bắt đầu từ 29 tết, nhiều người đi làm xa quê “ước gì nghỉ sớm hơn 1-2 ngày”

Các tiêu chí cần ưu tiên khi lựa chọn bơm lốp xe ôtô cá nhân

Ôtô

16:18:24 04/12/2022
Việc trang bị bơm lốp xe ôtô giúp người điều khiển có thể tự kiểm soát và chủ động trong việc điều chỉnh áp suất của lốp xe, đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất, tải trọng và điều kiện vận hành

Một lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km?

Xe máy

16:16:15 04/12/2022
Mức tiêu hao nhiên liệu của mỗi chiếc xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tần suất đi lại, khả năng vận hành của động cơ. Việc xác định trung bình 1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km sẽ giúp người dùng kiểm soát lượng nhiên liệu ti...

Dự đoán trận Anh - Senegal: Một rừng không thể có hai vua

Hài hước

16:15:37 04/12/2022
Cặp đấu vòng 16 đội World Cup 2022 giữa Anh và Senegal sẽ diễn ra trên sân Al Bayt ngày 5-12. Tam sư được đ.ánh giá cao hơn nhờ vào dàn cầu thủ tấn công chất lượng... ngoại hạng

Yêu nhau 8 năm, cầu thủ Huy Hùng và vợ chốt cưới vì một câu nói của bố chồng

Sao thể thao

16:15:02 04/12/2022
Trong làng bóng đá, có thể nói một trong những cặp đôi có quãng đường yêu đương dài lâu nhất là cầu thủ Nguyễn Huy Hùng và Nguyễn Thùy Dương. Cặp đôi đã bên nhau 8 năm trước khi chính thức về chung một nhà vào hôm nay - 4/12

Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog

Netizen

16:11:00 04/12/2022
Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ

Moon Sang Min và loạt nam thần cổ trang Hàn gây sốt năm 2022

Hậu trường phim

16:06:50 04/12/2022
Nam diễn viên Bae In Hyuk, Moon Sang Min, Lee Soo Huyk, Lee Joon, Kim Min Jae, Hwang Min Hyun… là những nam thần cổ trang Hàn Quốc rất được yêu thích trong năm nay

Tuyệt chiêu làm món lẩu gà ớt hiểm siêu ngon tại nhà

Ẩm thực

16:02:53 04/12/2022
Món lẩu gà ớt hiểm có vị thanh ngọt rất ngon, thêm mùi ớt hiểm không quá cay cũng không quá nồng tạo cho bạn món ăn cực hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu gà ớt hiểm chi tiết dưới đây nhé

Nữ trọng tài 'n.óng b.ỏng' khoe dáng khiến fan dậy sóng

Bên lề sân cỏ

16:01:05 04/12/2022
Nữ trọng tài này được nhiều người ngợi khen cho vẻ đẹp ấn tượng, đặc biệt mỗi lần cô khoe dáng luôn làm netizen trầm trồ. Nữ trọng tài người Nga Ekaterina Kostjunina là cái tên nhận được nhiều quan tâm trên MXH nhờ sở hữu thân hình nóng...

Khán giả hóng 'vợ mới' của Doãn Quốc Đam trên màn ảnh nhỏ

Phim việt

15:57:08 04/12/2022
Doãn Quốc Đam sắp tham gia một dự án phim mới trên màn ảnh nhỏ, lần này người đóng cặp với anh là diễn viên Lan Phương

Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết

Sao việt

15:43:01 04/12/2022
Nhắc đến Hùng Thuận, khán giả nghĩ ngay đến nhân vật An ở phim truyền hình đình đám Đất phương Nam. Trải qua nhiều năm, anh vẫn khó lòng thoát khỏi cái bóng vai diễn này

Nhan sắc 'siêu thực' của cô gái có mái tóc đỏ đẹp nhất hành tinh

Người đẹp

15:36:10 04/12/2022
Angelina Michelle là người mẫu đến từ Nga. Có vẻ ngoài xinh đẹp và gợi cảm nên Angelina Michelle xuất hiện trên nhiều tạp chí trong nước và quốc tế khác nhau như Vogue, L officiel. Đồng thời, cô còn là gương mặt được nhiều thương hiệu n...

Disney hé lộ loạt siêu phẩm sắp trình làng năm 2023

Phim âu mỹ

15:30:44 04/12/2022
Cuối tháng 11 vừa qua tại hội nghị Disney Content Showcase APAC 2022, Disney đã cho hé l.ộ h.àng loạt dự án điện ảnh hấp dẫn sẽ được xếp hàng ra mắt trong 2023. Bên cạnh các bom tấn Marvel, sự trở lại của thương hiệu Indiana Jones cùng lo...