‘You’ve Lost That Lovin’ Feelin’: Âm thanh như khi Moses bước xuống từ núi Sinai

Theo nhà xuất bản âm nhạc BMT, You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ được phát trên đài phát thanh và truyền hình Mỹ nhiều hơn bất cứ ca khúc nào trong thế kỷ 20.

Tính tới năm 2000, nó được phát tới hơn 8 triệu lần. Lưu ý rằng đây là con số tổng cho tất cả các phiên bản, không chỉ riêng của bộ đôi The Righteous Brothers .

Bill Medley – một nửa của bộ đôi cùng với nhạc sĩ quá cố Bobby Hatfield – nói về bản ballad chia tay: “Chúng tôi không biết liệu nói có thể thành hit hay không. Nó quá chậm, quá dài và ở ngay giữa The Beatles và cuộc xâm lược của người Anh”.

Kiệt tác bị hoài nghi

Năm 1964, khi Phil Spector tới chỉ đạo một buổi diễn ở San Francisco, ông đã gặp bộ đôi The Righteous và lập tức muốn đưa họ về hãng đĩa của mình – Philles Records. Tất cả các ca khúc trước đây do hãng sản xuất đều có sự góp giọng của nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi. Dù The Righteous Brothers là người da trắng, họ lại có phong cách thanh nhạc – nhạc soul mắt xanh – hợp với Spector.

Spector liền mời cặp vợ chồng sáng tác đình đám Barry Mann và Cynthia Weil – chủ nhân của Saturday Night At The Movies We Gotta Get Out Of This Place cũng nhiều hit khác – tới viết nhạc cho bộ đôi. Cặp vợ chồng liền bay từ New York tới Chateau Marmont ở Los Angeles – khách sạn duy nhất cho đẩy chiếc dương cầm thuê vào phòng. Tại nhà Spector, họ được nghe đĩa của The Righteous Brothers. Bộ đôi da trắng nhưng giọng nghe như Sam & Dave. Thế nên, họ quyết định sẽ viết một bản ballad.

You've Lost That Lovin' Feelin': Âm thanh như khi Moses bước xuống từ núi Sinai - Hình 1
Bộ đôi The Righteous Brothers đã gặt hái được thành công không tưởng từ ca khúc họ hoài nghi

Dự định sẽ cùng nhau viết nhạc vào ngày hôm sau nhưng khi trở lại khách sạn, Mann và Weil liền tìm được cảm hứng. Họ cùng thích ca khúc Baby I Need Your Loving của Four Tops và Mann đã ra dòng mở đầu: “Em không bao giờ nhắm mắt khi tôi hôn lên môi em”, lấy cảm hứng từ câu “Tôi yêu cách em nhắm mắt mỗi khi em hôn tôi” trong I Love How You Love Me mà ông sáng tác trước đó.

Sau khoảng 1 giờ, họ đã có phiên khúc – phần câu chuyện – và điệp khúc, kể về nỗi đau của người con trai khi nhận ra người yêu giờ đã mất đi cảm giác yêu khi xưa. Nhưng họ bị mắc ở khúc chuyển đoạn và kết. Họ gọi cho Spector, chơi cho ông nghe đoạn đã sáng tác. Nhà sản xuất đã khóc khi nghe câu: “Một cái gì đẹp đẽ đang chết đi”.

Ngày hôm sau, Spector liền thêm vào câu “whoa-whoa-whoa”. Là người chuyên viết lời, Weil co rúm người lại hãi hùng. Cái từ gì mà nghe như chất độn vậy! Với phần chuyển đoạn, Phil đã thử nghiệm trên đoạn riff ca khúc Hang On Sloopy . Mann xây dựng giai điệu từ đó trong khi Weil nức nở lên: “Em yêu, em yêu, anh quỳ xuống vì em”.

Sau này, học giả âm nhạc nổi tiếng Dai Griffiths nhận định: “Bản thu xoay quanh phần chuyển tiếp kéo dài – “Em yêu, em yêu, anh quỳ xuống vì em” – chiếm gần 1/3 ca khúc. Bỏ đoạn chuyển tiếp thì đây sẽ là ca khúc có sức biểu cảm sâu sắc, nhưng đưa đoạn chuyển tiếp trở lại thì đây là bản thu kinh điển vượt thời gian. Đoạn chuyển tiếp được xây dựng trên một vòng lặp hòa âm đơn giản, lặp lại tới 13 lần tất cả”.

Thế nhưng, lúc đó, 3 nhạc sĩ vẫn còn hồ nghi về You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ . Khi họ gặp The Righteous Brothers vài ngày sau, họ lo lắng bộ đôi sẽ không thích ca khúc.

You've Lost That Lovin' Feelin': Âm thanh như khi Moses bước xuống từ núi Sinai - Hình 2
Cặp vợ chồng Barry Mann và Cynthia Weil

Một bản thu không thể tin nổi

Quả đúng là như vậy!

Bill Medley và Bobby Hatfield đứng bên cây đàn dương cầm khi Mann chơi và hát giai điệu còn Spector hòa âm. Cuối cùng là sự im lặng chết chóc.

Mãi sau Medley mới lịch sự nói: “Nghe hay”, nhưng là “cho Everly Brothers” – những người có giọng cao và mỏng giống Mann và Spector. Họ không thật sự cảm nhận được. Nhưng Spector vẫn khăng khăng đề nghị họ thử. Ông muốn Medley hát phiên khúc một mình còn Hatfield hòa theo ở đoạn điệp khúc, như để tăng thêm sức thuyết phục của lời cầu xin mong người yêu trở lại.

Hatfield không vui vì họ luôn hát cùng nhau nên đã quay sang hỏi Spector: “Thế tôi phải làm gì khi anh chàng to lớn này hát” khiến nhà sản xuất cáu tiết đáp: “Đi mà tự sướng”.

Bất chấp thái độ bất hợp tác của The Righteous Brothers, Spector tin tưởng vào tài năng thanh nhạc tuyệt vời của họ. Ông thậm chí quyết tâm biến You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ thành tác phẩm xuất sắc nhất của mình, muốn nó tốt hơn bất cứ thứ gì được phát hành bởi những nhà sản xuất hàng đầu khi đó như Berry Gordy, George Martin, Andrew Loog Oldham và Brian Wilson. Những nhạc công tốt nhất được mời tới là Carol Kaye (guitar acoustic), Earl Palmer (trống) và Ray Pohlman (bass). Cher – người đã cộng tác rất nhiều với Spector những năm đầu sự nghiệp – cũng góp giọng ở nền cuối bài hát.

You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ chính là một trong những ví dụ điển hình về “bức tường âm thanh” của Spector, một cấu trúc giao hưởng dày đặc, được tạo ra bằng cách thu âm một lượng đông đảo nhạc công chơi cùng lúc trong phòng thu ma thuật của ông.

Có ai nghĩ là bản thu bị phát sai tốc độ?:

Vài tuần sau buổi gặp trước, khi Medley và Hatfield tới phòng thu thì Spector đã có phần nhạc nền. Những âm thanh hùng vĩ đúng chất Spector và mang hơi hướng New York. Trong 2 ngày, bộ đôi đã hát đi hát lại cho tới khi làm hài lòng nhà sản xuất khó tính với tông được hạ thấp dần. Đặc biệt, Medley đã hát với cảm xúc rất thật vì vừa trải qua chuyện buồn tương tự trong tình yêu .

Thêm vài tuần trôi qua, khi nghe bản thu cuối cùng qua điện thoại Spector gọi, bộ đôi lại hốt hoảng gào lên: “Phil, anh chạy sai tốc độ rồi”. Bản gốc của họ vốn nhanh hơn, ở tông cao hơn. Nhưng Phil Spector chỉ tỉnh bơ: “Bản thu vậy đó”.

Ca khúc dài hơn tiêu chuẩn 45 giây nhưng với tất cả quyết tâm dành cho You’ve Lost That Lovin’ Feelin’ , Spector đã đánh lừa các DJ bằng cách viết trên bìa đĩa rằng nó chỉ dài có 3 phút 5 giây. Nhưng một khi đã nghe ca khúc, như lịch sử đã ghi nhận, các DJ buộc phải mở ngoại lệ cho bản thu ngoại cỡ này.

Trong cuốn 2Stoned , quản lý của Rolling Stones Andrew Loog Oldham đã miêu tả về lần đầu nghe ca khúc, trong văn phòng của Spector: “Tôi không biết đây là gì nhưng nó là điều đáng kinh ngạc nhất tôi từng nghe… Đoạn điệp khúc cuối như thể Jesus trỗi dậy. Như thể Moses bước xuống từ núi Sinai với âm thanh của 10 Điều răn”.

Ca khúc phát hành cuối năm 1964. Vào 3h sáng, một đêm đầu năm 1965, khi vợ chồng nhạc sĩ đang ngủ thì bỗng chuông reo. Đó là Brian Wilson – người lập ra The Beach Boys huyền thoại – gọi từ Los Angeles. Trong cơn xúc động không thể kiềm chế, Wilson thổ lộ: “Ca khúc của anh chị là bản thu tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Tôi đã sẵn sàng rời bỏ ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng ca khúc này đã truyền cảm hứng cho tôi viết nhạc lại. Tôi muốn được viết cùng anh chị”. Trong cơn ngái ngủ, vợ chồng họ vẫn vui vẻ hỏi: “Vào bây giờ ư?”.

“You’ve Lost…” và những bản cover

Được phát hành tại Mỹ vào tháng 11/1964 và 2 tháng trước khi ra mắt ở Anh, nữ ca sĩ người Anh Cilla Black nhanh chóng thu âm và phát hành phiên bản của riêng mình, sản xuất bởi một cái tên vĩ đại khác là George Martin. Bản cover của Black đứng 28 vào tháng 1/1965. Bản thu của The Righteous Brothers chỉ đứng thứ 35. Sau vài tuần rượt đuổi, bản của bộ đôi vượt lên đứng No.1 còn của Black đứng No.2. Người coi sóc The Righteous Brothers ở Anh khi đó là Oldham khá khó chịu trước bản cover của Black. Nhưng cô mới chỉ là người mở màn. Theo sau đó là hàng loạt cái tên đình đám như Elvis Presley, Dionne Warwick, Tom Jones, Etta James, Westlife… tổng cộng, có hơn 200 bản cover ca khúc.

Lorde phát hành MV “Mood Ring”, chia sẻ về việc nhìn thấy màu sắc của âm thanh

Chỉ hai ngày nữa thôi, album "Solar Power" của Lorde sẽ chính thức được gửi đến đến người hâm mộ sau thời gian dài chờ đợi.

Nhưng trước khi đến với bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn đó, họ vừa được chiêu đãi thêm một món khai vị có tên là "Mood Ring".

Ra mắt vào ngày 18/8, "Mood Ring" là đĩa đơn thứ ba được trình làng trong năm nay của Lorde. Cùng với "Stoned At The Nail Salon" và "Solar Power", ca khúc này cũng sẽ xuất hiện trong album "Solar Power" sắp tới đây. Tương tự như những đứa con tinh thần trước đó, "Mood Ring" có sự tham gia của Lorde trong khâu đồng sáng tác cùng nhà sản xuất Jack Antonoff. Bên cạnh đó, ca khúc tiếp tục có sự góp giọng đến từ hai nữ ca sĩ Phoebe Bridgers và Clairo trong vai trò hát bè.

Lorde phát hành MV Mood Ring, chia sẻ về việc nhìn thấy màu sắc của âm thanh - Hình 1
Lorde nữ tính và cũng rất cá tính với màu tóc bạch kim trong MV "Mood Ring".

Mở đầu bằng tiếng đàn guitar nhẹ nhàng, "Mood Ring" mang đến cho người nghe một không gian âm nhạc thoáng đãng, thư thái với chất liệu Alternative. Giọng ca dịu dàng của Lorde cất lên như dẫn dắt khán giả đến với thế giới tâm trạng có phần xáo trộn trong cô, được thể hiện qua những câu hát như: "Tôi không thể cảm nhận được gì/ Tôi không ngừng nhìn vào chiếc nhẫn tâm trạng của mình/ Hãy cho tôi biết tôi đang cảm thấy thế nào" . Phần hình ảnh MV cũng tạo cảm giác thoải mái cho người xem khi sử dụng những gam màu chủ đạo xanh - trắng cùng tạo hình đầy nữ tính của giọng ca nước Úc.

Như nhiều người hâm mộ đã biết, Lorde mắc một hội chứng khá đặc biệt có tên là Synesthesia (cảm giác đi kèm), khiến giọng ca nước Úc có thể nhìn thấy màu sắc của âm thanh. May mắn thay, điều này giúp ích cho cô khá nhiều trong việc viết nhạc. Trong một buổi phỏng vấn cùng tờ New York Times, nữ ca sĩ đã từng tiết lộ: "Ngay khi tôi bắt đầu viết một ca khúc, tôi đã có thể nhìn thấy trước bài nhạc hoàn thiện ngay khi mọi thứ vẫn còn xa xăm và mờ mịt. Quá trình làm nhạc của tôi là biến ca khúc thật sự nghe đúng như những gì mà tôi đã nhìn thấy".

Lorde phát hành MV Mood Ring, chia sẻ về việc nhìn thấy màu sắc của âm thanh - Hình 2
Lorde là người có thể cảm nhận màu sắc của âm thanh.

Trong buổi livestream trước khi phát hành MV, Lorde đã có dịp chia sẻ thêm về ca khúc của mình lần này: "Tôi đang sáng tác dưới góc nhìn của một nhân vật không phải là tôi, mặc dù đôi khi tôi cũng thể hiện một số khía cạnh của cô ấy. Cô ấy rất tuyệt, tôi yêu phong cách của cô ấy" . Theo đó, nữ ca sĩ cho biết cô cảm thấy ca khúc "Mood Ring" mang một màu hồng tím nhạt. Bên cạnh đó, cô còn tiết lộ thêm rằng "Oceanic Feeling" - ca khúc cuối cùng được sáng tác cho album cũng chính là track mà cô yêu thích nhất trong "Solar Power".

Chia sẻ qua cuộc phỏng vấn mới đây cùng tạp chí Vogue, Lorde cũng nhắc đến những màu sắc mà cô thấy được trong các album của mình, cụ thể: "Pure Heroine" (2013) có màu xanh lá, "Melodrama" (2017) là màu tím và "Solar Power" sắp tới đây sẽ thể hiện màu vàng kim. Album "Solar Power" được dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào ngày 20/8, với tracklist được công bố bao gồm 12 bài hát. Đây là album phòng thu thứ ba của Lorde sau hơn 4 năm phát hành "Melodrama" (2017).

MV "Mood Ring" - Lorde

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HOT: Lisa (BLACKPINK) xác nhận hợp tác cùng DJ Snake, tung luôn teaser MV đậm chất Latinh nghe là "dính" liền!00:30MV của ái nữ tập đoàn Huawei bị chê khó nghe04:03Sân khấu live Savage của aespa: Góc quay chóng cả mặt nhưng bù lại "gấp 4 visual" và xử lý nốt cao rất ổn áp!04:08Vốn đã là "cục tạ" của ITZY ở mảng trình diễn, nay Lia còn than thở vũ đạo LOCO khó làm dân tình chán chẳng buồn nói03:53Hàng ngàn ARMY 'bấn loạn' trước cơ bắp của Suga BTS05:55Nhóm nam 13 năm trở lại với bài của "cha đẻ" BTS và TWICE, bị Knet nhắc lại vụ 1 thành viên gây tai nạn chết người04:27BTS hoá "dân chơi" trong teaser concert nhưng sự chú ý của fan lại va phải vào bờ lưng quyến rũ của Jimin01:02Harry Styles lần đầu lên tiếng giải thích ý nghĩa ca khúc “Watermelon Sugar”, 18+ đấy nhé!03:09Sân khấu LALISA đáng yêu đặc biệt thế này mà xem xong fan không biết nên vui hay buồn: Idol thì vô tư mà vướng biết bao là drama!00:18Một cú lừa: Adele ra MV 'Easy on me' trước mấy ngày mà fan không hay biết?00:22aespa chia line bài mới: Karina bị "thất sủng", giọng hát chính lại lép vế trước Winter?04:19Diễn viên nhí bị bắt nạt trong MV trở thành idol xinh như búp bê sau 14 năm, từng bị netizen chỉ trích vì vô ơn với thành viên trong nhóm?04:08Hoàng tử xứ Đài từng bị chỉ trích vì MV gây sốc: Diễn viên trần trụi, cảnh nóng 3 người gợi dục "bỏng mắt"05:48Vì 1 bé gái mà Suga và J-Hope BTS rap trong ‘My Universe’04:43Adele nói tiếng Anh mà làm fan tưởng nói tiếng Thái trong MV Easy On Me, netizen "triệu hồi" các thần dân IELTS 8-9 chấm vào nghe giúp!05:32Jimin chinh phục cả giới phóng viên, ai cũng đều công nhận thành viên BTS chính là "ông hoàng Intro" của Kpop!06:32Bản hit “No Guidance” của Chris Brown và Drake bị tố đạo nhạc09:07Thành viên đàn em ITZY lộ diện với visual "lạc quẻ" cả nhóm, biểu diễn hút mắt còn khả năng hát hò ra sao?01:49aespa tiết lộ 5 nguyên tắc trong ký túc xá, không tuân thủ lập tức sẽ bị 'out'24:17Chật vật 2 tuần mới có cúp đầu tiên, màn hát live encore của ITZY có xứng đáng với chiến thắng fan nỗ lực đem về?04:47

Tiêu điểm

Loạt tin đồn về tính cách thật của BTS khiến ARMY bàn tán xôn xao
13:22:56 17/10/2021
Adele phá kỷ lục của BTS trên Spotify với ca khúc "Easy on me"
22:09:48 17/10/2021
MAMA 2021 có cả BTS và Justin Bieber, không có Blackpink?
12:17:55 18/10/2021
Concert đông người tham dự nhất lịch sử: Hơn 3,5 triệu khán giả trong 1 đêm, nghệ sĩ nào mà khủng khiếp đến thế?
21:07:07 18/10/2021
Biến căng: Adele bị chính quyền 1 thị trấn ở Anh xử phạt vì gây ra hành vi này, bằng chứng rành rành ngay trong MV mới?
07:42:06 17/10/2021
Jungkook BTS có ảnh hưởng văn hóa ngang Brad Pitt
11:52:14 18/10/2021
Jimin BTS bị 'bẽ mặt' tại nhiều sự kiện vì lý do này
13:22:33 17/10/2021
Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng "người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra"
07:41:23 17/10/2021
Phẫn nộ vé hòa nhạc BTS có giá cao không chấp nhận được
11:00:54 18/10/2021
Nội bộ aespa tương tàn: Bị Savage "đè đầu cưỡi cổ", Next Level chứng minh đẳng cấp 23 mùa tranh cúp trắng tay
07:40:48 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?
00:20:55 19/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Đưa chồng đến nhà bạn thân dự tiệc, nửa đêm tỉnh dậy tôi "chết đứng" bởi cảnh tượng sau lưng
21:55:47 18/10/2021
La Vân Hi bị hủy dung, tật cả đời, mất sự nghiệp sau cú đấm oan nghiệt của bạn diễn?
22:39:27 18/10/2021
SỐC: La Vân Hi có nguy cơ bị "huỷ dung" sau cú đấm nhập viện, phải tạm gác đam mê phim ảnh vô thời hạn?
20:19:31 18/10/2021
Đêm trước khi ly hôn, ngỡ vợ đã ngủ chồng thì thầm một câu làm tôi khóc nức nở ôm chặt lấy anh
19:47:27 18/10/2021

Tin mới nhất

Nhà khoa học phản bác quan điểm của Demi Lovato về việc xúc phạm người ngoài hành tinh

05:03:27 19/10/2021
Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tuần này, Demi Lovato đã đập tan thuyết âm mưu của người hâm mộ rằng cô có một ca khúc chưa phát hành có tựa đề Aliens.

Drake trở lại No.1, “Savage” đưa aespa debut Top 20 BXH Billboard 200

23:52:30 18/10/2021
Theo sau Drake là màn ra mắt từ Don Toliver ở vị trí No.2 với album Life Of A Don. Lên kệ vào ngày 8/10, đứa con tinh thần này của nam rapper đã mang về doanh số bán đĩa 68.000 đơn vị trong tuần mở bán.

Jimin và V (BTS) sẽ hát nhạc phim “The Eternals” của Marvel?

23:51:55 18/10/2021
Thông tin trên được người hâm mộ lan truyền rộng rãi khắp mạng xã hội sau khi một tài khoản Twitter chuyên cập nhật tin tức về vũ trụ điện ảnh Marvel đăng tải danh sách nhạc phim của tác phẩm The Eternals.

Jennie (Black Pink) và Irene (Red Velvet): Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi!

23:51:12 18/10/2021
Nếu Irene gắn liền với danh xưng nữ thần của ông lớn SM Entertainment bởi nhan sắc đỉnh cao thì Jennie cũng không hề kém cạnh vì cô luôn là cái tên hot nhất nhì tại làng nhạc Hàn và được YG Entertainment vô cùng ưu ái.

Những mỹ nam để tóc dài quyến rũ nhất K-pop

23:33:31 18/10/2021
Khi những nam thần tượng này để tóc dài, người hâm mộ không khỏi rớt liêm sỉ bởi vẻ đẹp quyến rũ mà không bị nữ tính hóa của các anh chàng.

Sức nóng chưa bao giờ hạ nhiệt của 2 nữ idol gen 2 trong K-pop

23:32:53 18/10/2021
Nhiều năm trôi qua, dù không còn tham gia sôi nổi trong hoạt động nhóm với SNSD nữa, nhưng 2 nữ idol này vẫn năng nổ trong các dự án cá nhân. Tính đến nay YoonA và Taeyeon là thần tượng gen 2 vẫn có độ nổi tiếng ổn định nhất nhì trong g...

Ôm giấc mơ làm idol K-pop, những tân binh gốc Việt giờ ra sao?

23:32:16 18/10/2021
Đến ngày 2/6/2021, Hanbin tuyên bố rời công ty Belift Lab và đầu quân cho Yuehua Entertainment. Ngay sau đó, truyền thông Hàn Quốc liên tục thông tin về nhóm nhạc nam mới của Yuehua.

Fan aespa bất bình vì SM chia line thiếu công bằng, có thành viên bị tố bất tài vì không hát giây nào còn nhảy hời hợt?

22:50:39 18/10/2021
4 thành viên aespa xuất hiện với những bộ outfit quen thuộc từng xuất hiện trong bộ ảnh quảng bá album trước đây. Sân khấu được đầu tư hiệu ứng đèn ấn tượng cùng góc quay đa dạng bắt trọn mọi thần thái đỉnh cao của nhóm.

Vì sao BLACKPINK với aespa dạo này hay bị "gọi hồn" cạnh nhau thế: Hết tố bắt chước đến so sánh visual 2 "người tình" của Kai?

21:07:53 18/10/2021
Cả BLACKPINK và aespa đều có đội hình 4 thành viên nên không ít lần netizen liên tưởng đến hình ảnh của 4 cô gái nhà YG khi thấy gà nhà SM xuất hiện. Từ outfit, teaser hay cách tạo dáng, nhiều người đều cho rằng có nhiều điểm giống nhau...

Doanh số bán album K-pop tăng mạnh nhất trong một thập kỷ

12:19:23 18/10/2021
Theo số liệu thống kê của Cục Hải quan Hàn Quốc, trong 9 tháng đầu năm nay, doanh thu từ album nhạc K-pop đạt 173,948 triệu USD, tăng 119,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy mức độ đại chúng của album K-pop ở nước ngoài.

Miley Cyrus đang hoàn thiện album phòng thu thứ 9

12:18:18 18/10/2021
Cụ thể, thông tin này được chính hãng thu âm mới của nữ ca sĩ sinh năm 1992 là Columbia Records xác nhận. Tuy nhiên, thông tin về tiêu đề cũng như các ca khúc chủ đề vẫn chưa được tiết lộ.

Album 'Love For Sale' của Tony Bennett & Lady Gaga: Cuộc hẹn âm nhạc cuối cùng của bộ đôi siêu nhân

11:51:49 18/10/2021
Dự án đầu, Cheek To Cheek, từng ra mắt ở vị trí No.1 Billboard 200 vào năm 2014. Trong khi Cheek To Cheek giới thiệu những ca khúc kinh điển từ sách nhạc Mỹ của hàng loạt nhạc sĩ thì toàn bộ Love For Sale đều do Cole Porter viết nhạc.

Fan sốc trước hình ảnh phát tướng của Jungyeon TWICE

10:59:32 18/10/2021
Một cư dân mạng gần đây đã chia sẻ loạt hình ảnh chụp màn hình gần đây của Jungyeon TWICE, cho thấy cô đã thay đổi diện mạo đáng kể. Trước đây, người hâm mộ cũng nhiều lần lo lắng vì thay đổi cân nặng đột ngột sau giai đoạn tạm ngừng ho...

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

SM Entertainment qua 3 đời chỉ có 2 nhóm nhạc đạt Perfect All-Kill

22:06:37 17/10/2021
Vừa qua, aespa đã có màn comeback ấn tượng với ca khúc Savage. Sau khi phát hành được 10 ngày, bài hát trên đã làm mưa làm gió trên các BXH nhạc số.

Những lần idol K-pop "knock out" chính mình trên show âm nhạc

22:06:08 17/10/2021
Các show âm nhạc là nơi để thần tượng quảng bá trong những lần comeback và chứng minh thực lực của mình khi đối đầu với các đối thủ để giành cup.

Tam giác visual của nhà TREASURE: Junkyu, Haruto và Asahi

22:05:47 17/10/2021
Tam giác visual dùng để chỉ 3 thành viên có nhan sắc nổi bật nhất trong một nhóm nhạc. Mỗi khi xuất hiện cạnh nhau, bộ ba này sẽ tạo nên những khoảnh khắc mãn nhãn cho người xem.

BXH nam idol K-pop 'hot' nhất tháng 10: Jimin, V và Jungkook BTS dẫn đầu

13:22:09 17/10/2021
BXH này được xác định thông qua dữ liệu lớn thu thập từ ngày 16/9 tới ngày 15/10 từ nhiều nam thần tượng thuộc 687 nhóm nhạc, dựa trên tần suất tham gia các hoạt động, mức độ phủ sóng trên truyền thông, chỉ số mạng xã hội, hoạt động cộn...

4 nhóm nhạc K-pop phá vỡ quy tắc "ai đi MAMA cũng có giải"

01:03:50 17/10/2021
Trường hợp gây bất ngờ và tiếc nuối nhất MAMA 2020 đó chính là (G)-IDLE. Trong năm 2020, nhóm nữ nhà CUBE đã cho ra mắt hai hit là Dumdi Dumdi và Oh my god.

Khác biệt trong cách ăn uống của nhóm nhạc đông dân NCT và SEVENTEEN

01:03:48 17/10/2021
Netizen tò mò về khẩu phần ăn của hai nhóm nhạc này, hẳn sẽ tiêu tốn không ít thức ăn và chi phí. Thế nhưng, giữa hai nhóm lại có sự khác biệt trong việc ăn uống khiến người hâm mộ bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Hài hước biểu cảm "khó ở" của Pitbull khi sen bắt đi bơi

Netizen

05:39:44 19/10/2021
Mạng xã hội thời gian gần đây rầm rộ truyền tay nhau hình ảnh một vài đứa trẻ đang háo hức, phấn khởi vì được đi bơi, kế bên cạnh là người bạn trung thành đen xì xì.

3 con giáp may mắn phú quý giàu sang, làm ăn phượt phát, cuộc sống vô lo vô nghĩ trong 2 tháng tới

Trắc nghiệm

05:04:00 19/10/2021
Con giáp luôn quyết tâm cao độ để thực hiện mục đích của mình. Công danh sự nghiệp nhờ đó mà ngày càng thành đạt, Dậu được nhiều người kinh nể và noi theo.

21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị

Đời sống

01:12:18 19/10/2021
Ngày 18/10, thành phố đưa ra dự thảo đề xuất cơ chế hỗ trợ cho lãnh đạo HĐND, UBND các phường phải nghỉ việc do thuộc diện dôi dư.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/10: Singapore mở rộng hành lang đi lại thêm 8 nước; Dịch bệnh giảm mạnh ở nhiều quốc gia

Thế giới

01:08:43 19/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 18/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 27.648 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay t...

Bắt Giám đốc Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

00:21:48 19/10/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn bắt giữ thêm Giám đốc và một nhân viên của Tập đoàn Khải Tín; liên quan việc lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn

Du lịch

23:46:50 18/10/2021
Zone 87 mang trong mình phong cách hiện đại và trẻ trung, đề cao không gian mở với tường gạch, nội thất gỗ kết hợp. Hệ thống đèn chiếu đèn led đa dạng làm nổi bật các gian hàng.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.