YouTube thách thức TikTok bằng cách bơm tiền cho người sáng tạo Shorts

YouTube đã tiết lộ một cách mới để người sáng tạo kiếm tiền từ video ngắn khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ TikTok.

YouTube, dịch vụ phát trực tuyến của Google, công bố sẽ giới thiệu quảng cáo trên tính năng Shorts và mang lại cho người tạo video 45% doanh thu. Con số đó so với mức phân phối tiêu chuẩn là 55% cho các video YouTube bên ngoài Shorts và quỹ 1 tỉ USD của TikTok để trả tiền cho người sáng tạo.

Kris Collins (TikToker có nickname Kallmekris với hơn 46,6 triệu follow và cũng là nhà sáng tạo trên YouTube) đã khen ngợi YouTube vì chia sẻ doanh thu trên Shorts.

ADVERTISEMENT

Các nền tảng khác tập trung vào việc giúp nhiều người nổi tiếng trong 15 giây của họ, điều này thật tuyệt vời. Thế nhưng, YouTube đang thực hiện một cách tiếp cận khác. Họ đang giúp người sáng tạo tạo ra nội dung ở nhiều định dạng“, cô nói.

Là trang web video thống trị trên internet, YouTube phải vật lộn để cạnh tranh với TikTok, ứng dụng khởi đầu với việc chia sẻ các video hát nhép, nhảy và sau đó có số lượng người dùng hàng tháng lên tới 1 tỉ.

YouTube đã đáp trả TikTok vào cuối năm 2020 với các video tối đa 1 phút, thu hút hơn 1,5 tỉ người xem hàng tháng.

Vào tháng 4, YouTube đã tạo ra một quỹ trị giá 100 triệu USD để lôi kéo người sáng tạo tạo ra những video có kích thước vừa phải với nỗ lực thu hút nhân tài. Kế hoạch chia sẻ doanh thu mới từ YouTube mang đến sức hút lớn hơn và bền vững hơn quỹ của TikTok.

Video đang HOT

Phó chủ tịch Tara Walpert Levy cho biết YouTube đang chia sẻ tỷ lệ doanh thu nhỏ hơn với những người sáng tạo Shorts (45% thay vì 55%) để bù đắp khoản đầu tư đáng kể của họ vào việc phát triển tính năng này.

Google đã tạo ra 14,2 tỉ USD doanh thu từ quảng cáo trên YouTube trong nửa đầu năm nay, tăng 9% so với cùng kỳ 2021.

Thế nhưng, doanh số bán quảng cáo quý 2/2022 của Google phản ánh mức tăng trưởng chậm nhất kể từ khi bắt đầu công bố dữ liệu đó cách đây ba năm. Dù bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế toàn cầu, các nhà phân tích tài chính cho biết TikTok cũng là nguyên nhân.

YouTube thách thức TikTok bằng cách bơm tiền cho người sáng tạo Shorts - Hình 1 ADVERTISEMENT
TikTok là đối thủ lớn nhất của YouTube

YouTube ngày càng gặp khó trước sự vươn lên của TikTok dẫn đến việc tăng trưởng doanh thu chậm lại, khiến tổng doanh thu của Alphabet không đạt kỳ vọng trong quý 2/2022.

Alphabet, công ty mẹ Google và YouTube, công bố báo cáo tài chính quý 2/2022 với thu nhập từ hoạt động kinh doanh và doanh thu đều thấp hơn dự kiến.

Cụ thể hơn, thu nhập trên mỗi cổ phần thường (EPS) của Alphabet trong quý 2 đạt 1,21 USD, thấp hơn dự báo của các chuyên gia từ Refinitiv là 1,28 USD. Gã khổng lồ ngành công nghệ đạt doanh thu 69,69 tỉ USD, cũng thấp hơn mức dự đoán 69,9 tỉ USD. Trong đó, doanh thu từ quảng cáo trên YouTube đạt 7,34 tỉ USD, thấp hơn mức dự đoán 7,52 tỉ USD của các chuyên gia StreetAccount. Doanh thu từ Google Cloud đạt 6,28 tỉ USD, thấp hơn mức 6,41 tỉ USD theo dự kiến.

ADVERTISEMENT

Chi phí mua lại lưu lượng truy cập (Traffic acquisition costs) của Alphabet trong quý 2/2022 là 12,21 tỉ USD, trong khi các chuyên gia của StreetAccount đặt kỳ vọng mức chi phí lên tới 12,41 tỉ USD.

Theo đài CNBC, mức tăng trưởng doanh thu của Alphabet trong quý 2/2022 chỉ đạt 13%, đồng nghĩa đã chậm lại hơn nhiều so với mức tăng trưởng doanh thu đạt tỷ lệ 62% cùng kỳ năm trước, thời đ.iểm gã khổng lồ công nghệ này hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại sau đại dịch và chi tiêu của người tiêu dùng bắt đầu tăng lên.

Giám đốc tài chính Alphabet – Ruth Porat nói rằng biến động tỷ giá tiền tệ từ việc đồng USD mạnh lên đã làm giảm 3,7 điểm % tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp. Ông Ruth Porat cho biết sức mạnh của đồng USD sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến kết quả kinh doanh của Alphabet trong quý tới.

Ruth Porat cũng mô tả triển vọng hiện tại là “không chắc chắn” trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang trải qua nhiều biến động.

Tổng doanh thu từ quảng cáo của Alphabet trong quý 2/2022 chỉ tăng 12% lên 56,3 tỉ USD. Điều này xảy ra khi các nhà tiếp thị quay cuồng thắt chặt chi tiêu để quản lý áp lực lạm phát. Sự lao dốc đáng chú ý nhất nằm ở mảng kinh doanh quảng cáo trên YouTube, nơi doanh số chỉ ghi nhận mức tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh số quý 2/2021 tăng tới 85% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngoài sự sụt giảm tổng thể trong chi tiêu quảng cáo, YouTube cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao từ các đối thủ, đặc biệt là TikTok của ByteDance.

Báo cáo cho thấy doanh thu từ mảng Search (tìm kiếm) và doanh thu khác của Google đạt 40,69 tỉ USD, tăng so với mức 35,85 tỉ USD một năm trước. Philipp Schindler, Giám đốc kinh doanh Google, cho biết sự tăng trưởng đó được thúc đẩy bởi các truy vấn liên quan đến lĩnh vực du lịch và bán lẻ.

ADVERTISEMENT

Doanh thu trong phân khúc Other Bets của Alphabet, bao gồm đơn vị xe tự lái Waymo cũng như một số dự án công nghệ y tế và các nhánh kinh doanh của công ty, đã tăng 1 triệu USD so với cùng kỳ năm trước đó lên 193 triệu USD. Dù vậy, mảng kinh doanh này vẫn lỗ 1,69 tỉ USD trong quý 2.

Không đạt được kỳ vọng về doanh thu, Google Cloud đã mất 858 triệu USD trong quý. Mảng kinh doanh đám mây đang cố gắng giành lấy thị phần từ Amazon Web Services và Microsoft Azure, hai công ty hàng đầu trên thị trường. .

Alphabet cho biết số lượng nhân viên của họ đã tăng 21% lên 174.014 nhân viên toàn thời gian từ 144.056 nhân viên cùng kỳ năm trước. Song vào tháng trước, công ty cho biết sẽ đóng băng tuyển dụng và đầu tư cho đến năm 2023. Giám đốc điều hành Alphabet – Sundar Pichai nói với nhân viên trong một bản ghi nhớ rằng: “Chúng ta không tránh khỏi những trở ngại kinh tế”.

ADVERTISEMENT

Alphabet dự kiến sẽ còn gặp những thách thức khác trong nửa cuối năm 2022. ” Trong tương lai, hiệu suất doanh thu mạnh mẽ trong năm ngoái tiếp tục tạo ra những khó khăn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng doanh thu từ quảng cáo trong thời gian còn lại của năm 2022“, Ruth Porat chia sẻ với các nhà đầu tư.

Alphabet không đưa ra dự báo doanh thu, nhưng các nhà phân tích của Refinitiv kỳ vọng mức tăng trưởng trong năm sẽ đạt tỷ lệ 14% lên 293,9 tỉ USD.

Thời gian qua, YouTube thử nghiệm hiển thị 10 quảng cáo không thể bỏ qua mỗi lần ngắt quãng, khiến người dùng ức chế.

Nhiều chủ đề trên mạng xã hội Reddit cho thấy rằng việc ngắt quảng để chèn quảng cáo trong các video đang xảy ra thường xuyên hơn cứ sau vài phút. Thật khó khăn, nếu không muốn nói là tệ hơn, là sự gia tăng trong các báo cáo về người dùng nhìn thấy nhiều quảng cáo không thể bỏ qua hơn trong thời gian ngắt quãng trên YouTube. Theo chủ đề trên Reddit, cũng như các tweet gần đây, YouTube đôi khi hiển thị 10 quảng cáo liên tiếp không thể bỏ qua trong một lần ngắt quãng.
Điều này dường như không xảy ra với tất cả video hoặc mọi người xem, nhưng những khoảng thời gian ngắt quãng dài hơn này dường như ngày càng phổ biến hơn gần đây. Người dùng thường xuyên thấy có khoảng 5 quảng cáo cho mỗi lần ngắt quãng trong video YouTube.
Những quảng cáo này không quá dài. Từ những gì thấy từ báo cáo của người dùng, những quảng cáo này phần lớn chỉ có 5 hoặc 6 giây mỗi lần, đồng nghĩa là ngay cả một đoạn với 10 quảng cáo cũng chỉ có khoảng 60 giây.
YouTube không thừa nhận bất kỳ sự gia tăng có chủ đích nào trong quảng cáo trên nền tảng này, nhưng tài khoản Twitter TeamYouTube đã trả lời khiếu nại của một người dùng, nói rằng đây được coi là “quảng cáo đệm”, định dạng xuất hiện ở đầu video và hiển thị vài lần quảng cáo rất ngắn gọn này.
Tuy nhiên, điều đó thể hiện sự gia tăng đáng kể số lượng nhà quảng cáo mà người xem nhìn thấy trong thời gian ngắt quãng video và rõ ràng là không có gì thú vị.
Nhiều người cho rằng YouTube làm trò này vì muốn thúc đẩy người dùng trả tiền mua tài khoản Premium.
Theo trang GizChina, thử nghiệm hiển thị nhiều quảng cáo trong một lần ngắt quãng của YouTube dường như ở quy mô nhỏ, chủ yếu nhằm kiểm tra phản ứng của người dùng.

ADVERTISEMENT

Gần đây, YouTube liên tục có các động thái muốn quảng cáo xuất hiện nhiều hơn trong video. Nền tảng này từng thay đổi quy định, cho phép video dài dưới 8 phút cũng đặt được quảng cáo thay vì phải đạt tối thiểu 10 phút như trước.

YouTube cũng thường tự động chèn quảng cáo vào giữa tất cả video ngắn hơn 8 phút, bất chấp chủ kênh có đồng ý hay không.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
NS Xuân Bắc bị Luật sư nổi tiếng mắng ảo tưởng quyền lực, trẻ trâu khi nói khán giả “ăn cháo đá bát”03:04Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25Đà Lạt, Vũng Tàu Thất Thủ Vào Các Mùng Cuối Tết Nguyên Đán 202301:00Hòa Minzy đưa con trai hẹn hò "người đặc biệt" dịp đầu năm, chia tay Công Phượng vẫn giữ điều này03:20Trấn Thành tiết lộ lý do chưa muốn có con với Hari Won, vẫn lo cho hoài bão, ước mơ chưa ổn định02:53Vụ trẻ em chơi Tết giẫm đạp bé mèo Golden nhưng bố mẹ vô trách nhiệm, chủ nhân cập nhật tình hình03:06Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07Quang Linh Vlog và những lý do khiến hội chị em ‘ngã rạp’, công khai tranh giành chồng với Thùy Tiên04:18Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:26Clip: Cướp tiệm vàng, người phụ nữ bị cô gái tung cước hạ gục02:17Quang Linh Vlog và thông tin ít ai biết về team Châu Phi: Lindo là trợ thủ đắc lực nhất?03:20Trúc Nhân diễn cực sung trên Sóng 23, nhưng vì sao fan lại bảo: "Cả năm mới được 1 lần hát live"05:12Trấn Thành hé lộ lý do ít đăng ảnh cùng Hari Won, gia đình đón tin vui có em bé?03:18Isaac - Ca sĩ đào hoa nhất Vpop: Hợp tác với ai là được đẩy thuyền, sốc nhất vấn là với sao nam này!04:24Clip: Vuốt đùa sư tử hai du khách suýt nhận cái kết “đắng lòng”00:23Dương Cẩm Lynh livestream bán hàng sau Tết, quyết tâm đứng lên, chủ nợ lên tiếng xác minh 1 chuyện03:10Cụ ông hạnh phúc khi hàng xóm mừng tuổi: Biểu cảm mừng húm tuổi già01:11Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng "gen" đặc biệt từ anh trai05:18
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Xuân Bắc xin lỗi khán giả về ồn ào "bánh chưng" nhưng không gỡ bài
19:26:22 27/01/2023
Hà Nội: Nam sinh lớp 9 nhảy cầu Chương Dương t.ự t.ử
20:27:41 27/01/2023
Hết tiền về xe, 3 bà cháu bị bỏ lại giữa đường
20:21:39 27/01/2023
Nam thần xích mích với anh rể G-Dragon và tài tử gia thế khủng, bị bạn gái "đá" vì lá thư của Kim Tae Hee giờ ra sao?
19:07:53 27/01/2023
Trường Giang "mát dạ" khi có con gái, tận tình chăm ba lúc ốm đau
17:36:59 27/01/2023
Song Hye Kyo lên tiếng về ồn ào nhan sắc lão hóa
18:46:58 27/01/2023
Phim Tết bị chê phi lý, dung tục, Trấn Thành - Minh Hằng vẫn thăng hạng vì đua nhau gây sốt phòng vé
19:46:59 27/01/2023
Võ Hoàng Yến bay sang Mỹ chuẩn bị "theo chồng về dinh", hé lộ thời điểm tổ chức đám cưới
22:07:40 27/01/2023
Con gái Hà Hồ gây sốt bởi loạt biểu cảm hài hước
18:42:59 27/01/2023
Ngạc nhiên khi chồng không đi họp lớp, ở nhà trông con
18:26:24 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
ADVERTISEMENT

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Nếu đã từ bỏ Twitter, đây là những nền tảng mới thay thế

09:33:06 21/12/2022
Nếu đã từ bỏ Twtter để đọc tin tức, hãy tìm đến những nền tảng mới dưới đây. Twitter luôn được biết đến là nền tảng cung cấp tin tức tuyệt vời cho người dùng. Nhưng với các xáo trộn gần đây, mạng xã hội này đang khiến nhiều người nghĩ đ...

Meta đối mặt án phạt 11,8 tỷ USD sau cáo buộc vi phạm chống độc quyền

09:32:41 21/12/2022
Liên minh châu Âu cho rằng Meta - công ty mẹ của Facebook đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền trong hoạt động kinh doanh rao vặt trực tuyến trên nền tảng Facebook Marketplace

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

09:30:26 21/12/2022
SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực

CNBC: Elon Musk rục rịch tìm CEO mới cho Twitter

09:29:59 21/12/2022
Nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội, theo CNBC

Amazon đạt thỏa thuận với EU trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền

09:29:42 21/12/2022
Ngày 20/12, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đã đạt thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền, theo đó có thể tránh mức nộp phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu
ADVERTISEMENT

Các hãng xe sẽ thiếu chip cho đến ít nhất cuối năm 2023

09:25:29 21/12/2022
Ngành công nghiệp ô tô và các nhà sản xuất bán dẫn lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc chuyển đổi không thể ngăn cản sang xe điện

Apple bắt đầu trả tiền bồi thường cho chủ sở hữu MacBook lỗi bàn phím

22:01:43 20/12/2022
Vụ kiện bắt đầu diễn ra từ năm 2018, sau khi một nhóm khách hàng cho rằng Apple đã che giấu lỗi liên quan tới bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook Pro của họ để tiếp tục bán máy

Phát hiện hơn 1.000 tên miền trùng tên ngân hàng, trang thương mại điện tử, tín dụng

21:01:53 20/12/2022
Thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch 2023 vừa công bố…

Virus máy tính đã khiến người dùng Việt mất hơn 21.000 tỷ đồng trong năm 2022

20:01:51 20/12/2022
Đây là số liệu được đưa ra từ chương trình đ.ánh giá an ninh mạng trong năm 2022 dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố

Elon Musk hỏi dân mạng có nên từ chức CEO Twitter

19:08:26 20/12/2022
Elon Musk mở một khảo sát về việc có nên từ chức CEO Twitter hay không. Ông khẳng định sẽ làm theo số đông. Khảo sát được Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình ch...

Twitter cấm các tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

19:08:15 20/12/2022
Ngày 18/12, Twitter thông báo sẽ xóa những tài khoản được tạo ra chỉ để đăng nội dung chứa các liên kết hoặc tên tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

Bạn đã vô tình để các ứng dụng thông minh nghe lén mình như thế nào?

17:01:26 20/12/2022
Hãy thay đổi ngay các cài đặt để ngăn chặn các ứng dụng theo dõi bạn. Chiếc điện thoại nhỏ xinh luôn biết rất nhiều thứ về bạn. Nó thường xuyên theo dõi các chuyển động của bạn, thói quen duyệt web hay các nội dung tải xuống

Elon Musk 'hỏi' người dùng Twitter có nên từ chức CEO

16:01:44 20/12/2022
Elon Musk đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này hay không

Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

15:01:33 20/12/2022
Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết qu...

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

14:03:44 20/12/2022
Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710

'Mùa đông crypto' tràn đến Binance: 'Bành trướng' sau cú sốc FTX, chật vật trước làn sóng rút tiền

14:01:30 20/12/2022
Giới tài chính có một thuật ngữ nổi tiếng là too big to fail - tạm dịch là quá lớn để sụp đổ . Sau cú sốc FTX, giới đầu tư lại hướng ánh nhìn về Binance trước làn sóng rút tiền nhiều tỉ đô

LG Energy Solution đầu tư vào nhà máy sản xuất pin trong nước

12:01:39 20/12/2022
Công ty LG Energy Solution Ltd. (LGES) vừa cho biết sẽ đầu tư 4.000 tỷ won (3,07 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng sản xuất và mở rộng các cơ sở khác tại tổ hợp sản xuất pin nội địa

Người dùng 'hoa mắt' vì số lượng sản phẩm khổng lồ của Apple

11:03:49 20/12/2022
Apple giờ đây đang cho ra mắt quá nhiều sản phẩm, trong khi chúng lại na ná nhau về tính năng và phân khúc. Cách đây không lâu, bạn chỉ có khoảng hai lựa chọn khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacBook và iMac với tiêu chí đơn giản: Lấy...

Đa số người dùng muốn Elon Musk từ chức CEO Twitter

11:01:33 20/12/2022
Theo kết quả khảo sát tỷ phú Elon Musk thực hiện với người dùng Twitter hôm 19/12, 57,5% số người bỏ phiếu cho rằng ông Musk nên từ chức lãnh đạo mạng xã hội này, theo Reuter
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những phát hiện sửng sốt nhất năm 2022

Lạ vui

01:01:39 28/01/2023
Trong số những phát hiện khiến người ta kinh ngạc nhất trong năm 2022 phải kể đến bức tự họa ẩn của họa sĩ Van Gogh, cả một thị trấn La Mã phát lộ trong dự án làm đường ở Anh và một đường hầm có thể dẫn tới lăng mộ bí mật của Nữ hoàng C...

Bị tình mới của chồng cũ Lưu Khải Uy chọc tức, Dương Mịch đáp trả: ‘Chỉ là nhặt đồ thừa của tôi’

Sao châu á

00:15:15 28/01/2023
Cứ ngỡ rằng là bạn thân của nhau, nhưng ngờ đâu sau khi công khai hẹn hò với Lưu Khải Uy, Lý Hiểu Phong luôn tận dụng điều này để cọ nhiệt tìm kiếm sự nổi tiếng. Thậm chí, cô còn lôi Dương Mịch vào để cà khịa...

Con dâu Lê Giang lỡ 1 lần đò, mẹ chồng thương, được tặng quà đắt tiền

Sao việt

23:56:13 27/01/2023
Lê Giang là một gương mặt quen thuộc với khán giả Việt, đặc biệt là sự trở lại trong phim điện ảnh Nhà Bà Nữ. Ngoài hoạt động nghệ thuật, cô còn kinh doanh và bán hàng online...

Bộ dạng 'không thường thấy' của chúa tể rừng xanh khi bị hơn 100 con trâu rừng châu Phi truy đuổi

Thế giới

23:52:21 27/01/2023
Sư tử là loài động vật được mệnh danh là vua của muôn loài, ông hoàng của thảo nguyên, bậc thầy trong việc săn bắt và cũng là biểu tượng của sức mạnh...

Quang Hải và Văn Hậu xuống phong độ bị loại khỏi top 5 quả bóng vàng

Sao thể thao

23:45:39 27/01/2023
Danh sách các cầu thủ là ứng cử viên cho quả bóng vàng Việt Nam đã được công bố. Tuy nhiên, những cái tên nổi bật của các năm trước như Quang Hải, Văn Hậu lại bị loại một cách đáng tiếc...

Rượu say, 'xin' tổ công tác 141 'tha' cho người lạ đang bị xử lý nồng độ cồn

Pháp luật

23:39:00 27/01/2023
Ngày 27-1, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội đã làm rõ và triệu tập ông N.Đ.N. (SN 1963), trú tại quận Hai Bà Trưng tới làm việc về hành vi lăng mạ, c.hửi b.ới cán bộ tổ công tác 141 Công an thành phố...

Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình

Tin nổi bật

23:38:34 27/01/2023
Nhà có cây mai vàng nở đẹp, dáng khủng nhất làng nên dịp tết nhà bà Hương ngày nào cũng có khách quen lẫn lạ ghé chơi xin chụp hình và gửi nhiều lời chúc tốt đẹp cho năm mới...

Khen thưởng chủ nhân linh vật mèo nhận 'mưa lời khen' ở Quảng Trị

Netizen

23:21:48 27/01/2023
Chủ nhân của bức tượng mèo Xuân Quý Mão 2023 nhận mưa lời khen ở Quảng Trị được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong tặng bằng khen, giấy khen cùng số tiền 20 triệu đồng...

5 loại thức uống giúp cơ thể săn chắc bạn nên uống mỗi ngày

Làm đẹp

22:50:40 27/01/2023
Dưới đây là những thức uống mà theo các chuyên gia dinh dưỡng, có thể hỗ trợ duy trì một cơ thể săn chắc trong thời gian dài...

HOT: Trọng Hiếu góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi âm nhạc Eurovision Song Contest của Đức

Nhạc việt

22:43:56 27/01/2023
Trọng Hiếu mở bát đầu xuân khi chính thức thông báo bài hát mới nhất Dare To Be Different lọt TOP 8 tại chung kết Eurovision Song Contest tại Đức. Với sản phẩm âm nhạc mang âm hưởng truyền thống Việt Nam từ phần nghe tới phần nhìn, nam ...

Nữ thẩm phán sinh đẹp tuổi Mão gây bão mạng

Người đẹp

21:30:04 27/01/2023
Cách đây chưa lâu trên mạng xã hội, xuất hiện một loạt ảnh về cô nàng trẻ tuổi mặc trang phục của thẩm phán tại một buổi diễn án ở trường đại học...

Khi tôi rơi vào đường cùng, em chồng lập tức trả nợ giúp

Góc tâm tình

21:15:46 27/01/2023
Vợ chồng tôi đều làm việc văn phòng, thu nhập mỗi tháng đủ ăn đủ tiêu và dư được chút ít. Nếu dựa vào đồng lương của chúng tôi, có lẽ cả đời này cũng chẳng thể mua nổi nhà...