YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Xu hướng kiếm tiền từ YouTube đang nở rộ tại Việt Nam không chỉ dành riêng cho đối tượng giới trẻ mà còn cho cả người lớn tuổi. Điều nay vô hình chung khiến nhiều người trong chúng ta tò mò rằng phải chăng YouTube là miền đất hứa dễ hái ra tiền đúng không? Có phải cứ nhiều người vào xem clip bạn đăng lên YouTube là kênh của bạn biến thành mỏ vàng không? Hay kiếm tiền trên đó dễ đến nỗi đủ để thôi thúc đam mê làm giàu từ những ông lão bà lão tầm tuổi xế chiều…

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 1

Ngày càng nhiều người có tuổi làm YouTube.

Muốn biết độ khó dễ khi làm YouTube như thế nào? Chúng ta phải tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: YouTube trả cho bạn như thế nào và từ đâu? Nếu bạn chỉ nghĩ cần thật nhiều người xem, like và đăng kí theo dõi kênh của bạn là có thể kiếm khoản tiền “khủng” như báo chí đưa tin rầm rộ, thì bạn đang mắc sai lầm đấy.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 2

YouTube sẽ trả cho sự sáng tạo của bạn.

Để dễ hình dung, lợi nhuận mà chủ kênh YouTube có thể thu về được không chỉ nằm ở số lượng người theo dõi kênh mà đa phần là từ quảng cáo được đính vào mỗi video. Theo giới chuyên gia, có 3 chỉ số để biết được lợi nhuận kiếm được từ YouTube gồm CPM, CPC và mới đây, YouTube đề cập đến chỉ số – RPM.

CPM – chỉ số dành cho nhà quảng cáo

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 3

CPM – Chỉ số dành cho nhà quảng cáo

Định nghĩa CPM được YouTube giải nghĩa là chữ viết tắt của “cost per 1000 impressions” (giá mỗi 1.000 lần hiển thị). Chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) là chỉ số biểu thị số tiền mà các nhà quảng cáo chi trả để hiển thị quảng cáo trên YouTube.

Tức là bạn nhận biết phần tiền từ khoản thanh toán của các nhà quảng cáo khi quảng cáo chạy trên video của bạn. Nhà quảng cáo trả càng nhiều tiền cho quảng cáo đó thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. CPM là chỉ số hữu ích cho biết mức độ giá trị mà các nhà quảng cáo đánh giá video cũng như người xem của bạn trong việc giúp họ đạt được các mục tiêu riêng.

Không phải quảng cáo CPM lúc nào cũng hiện ra, nó tùy thuộc vào vị trí địa lý của người xem video đó nữa, tức sẽ không có chuyện 100% người xem Video thì lúc nào quảng cáo cũng hiện ra. Thông thường ở Việt Nam thì hiệu suất rơi vào khoảng từ 30-50%.

Hiện tại, chỉ số CPM tại Việt Nam đang rơi vào khoảng 1,57 USD. Nghĩa là, các nhà sáng tạo sẽ kiếm được 1.570 USD (khoảng 36,2 triệu đồng) nếu đạt 1 triệu lượt xem từ Việt Nam, còn ở nước ngoài CPM cao nhất giao động từ 4,59 đến 15,47 USD/CPM (5,2 đến 15,47 USD tiền quảng cáo cho mỗi 1.000 lượt xem)

CPC – mấu chốt làm nên số tiền rơi vào tầm tay bạn

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 4

Mấu chốt làm nên số tiền rơi vào tầm tay bạn.

CPC viết tắt của “Cost Per Click”: Giá tiền trả theo mỗi lần khán giả thấy hấp dẫn đủ để xem và click vào quảng cáo tới trang gốc giới thiệu sản phẩm. Đây là hình thức có mặt lâu đời hơn CPM.

Trên cùng một kênh, có thể được áp dụng song song CPM và CPC tùy video cũng như chủ đề hợp tác của YouTube với các thương hiệu, sau cùng sẽ tổng hợp lại để chia lợi nhuận cho chủ kênh. Mức CPM và CPC dao động khác nhau ở từng quốc gia, từng khu vực, từng chủ đề và nội dung liên quan tới video.

Công thức tính của CPC = Giá trị tổng của chiến dịch quảng cáo/số lần click

Ví dụ: Khi nhà quảng cáo mua 600.000 lượt truy cập với CPM 40.000 đồng, cuối cùng nhà quảng cáo sẽ phải trả 24 triệu đồng cho toàn bộ chiến dịch. Với quảng cáo CPC, các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho các lượt truy cập thực tế vào trang web của họ. bạn có thể đồng ý với 200 đồng /CPC.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 5

Đây là số tiền các nhà quảng cáo sẽ trả cho mỗi lần nhấp chuột của khách hàng.

Hiện tại, Việt Nam không phải nước được YouTube chọn và tối ưu hóa mức CPM/CPC cao. Thậm chí thấp hơn cả chục lần so với nhiều quốc gia “hot” khác. Bên dưới bảng CPC từng quốc gia tính trung bình, Việt Nam thấp nhất chỉ 0,03 USD. Ở nước top bảng cao gấp nhiều lần so với Việt Nam bởi vậy nếu bạn làm kênh tiếng Anh, đánh vào những nước có CPC cao sẽ rất tuyệt vời, số tiền kiếm được sẽ rất nhiều.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 6

CPC YouTube từng quốc gia trong đó có Việt Nam.

Chính vì vậy, một số dân làm YouTube tại Việt Nam đã chuyển sang làm nội dung tiếng Anh để thu hút người xem nước ngoài, tăng lợi nhuận cho kênh. Mà đã làm YouTube bằng tiếng Anh thì không hề dễ và đơn giản chút nào.

RPM – bức tranh doanh thu của bạn

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 7

Bức tranh doanh thu của bạn trên YouTube

Là viết tắt của “revenue per thousand impressions” – “Doanh thu mỗi 1.000 lượt hiển thị”. Đây là chỉ số biểu thị số tiền tổng doanh thu thực tế của người làm nội dung (từ cả quảng cáo và các hình thức khác) sau khi YouTube đã chiết khấu.

45% tổng số tiền quảng cáo sẽ được YouTube giữ, còn lại 55% thuộc về túi tiền chủ kênh. Vì vậy, đừng nghe ai nói về con đường YouTube màu hồng của ai đó vẽ ra ở thời điểm bạn mới học việc ban đầu, vì có thể họ chưa nói cho bạn biết nửa số tiền phải chia cho YouTube mà thôi. RPM dựa trên nhiều nguồn doanh thu, bao gồm quảng cáo, tính năng Hội viên, doanh thu từ YouTube Premium.

Công thức tính của RPM = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) x 1.000.

Ví dụ: Giả sử bạn ước tính kiếm được 5 triệu đồng từ 13.000 lần xem trang, RPM quảng cáo của bạn sẽ là (5 triệu đồng /13.000) x 1.000 = 384,615 đồng. Sau khi trừ đi phần chia sẻ doanh thu với YouTube, bạn sẽ nhận được 2,75 triệu đồng cho 1 ngày.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 8

Thu nhập trên YouTube cũng “không phải dạng vừa đâu”.

RPM là thông tin tổng quan về tỷ lệ kiếm tiền hiện tại của bạn trên YouTube. RPM tăng nghĩa là bạn đang kiếm nhiều tiền hơn trên mỗi 1.000 lượt xem, còn RPM giảm nghĩa là bạn đang kiếm ít tiền hơn.

Dù tăng hay giảm thì RPM cũng là một chỉ số hữu ích cho thấy những điểm hiệu quả hoặc kém hiệu quả trong chiến lược của bạn. Khi hiểu về các yếu tố tác động đến RPM, bạn có thể tìm ra cơ hội để cải thiện chiến lược kiếm tiền.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 9

Bây giờ các bạn có thể biết bạn kiếm được bao nhiêu tiền trên YouTube – @TeamYouTube chia sẻ

Việc YouTube giới thiệu chỉ số RPM không có nghĩa chỉ số CPM không còn quan trọng. Bởi chỉ số CPM càng cao thì nhà quảng cáo sẽ càng phải trả nhiều tiền cho quảng cáo đó và nhà sáng tạo nội dung sẽ được hưởng số tiền đó. Nếu một kênh YouTube có chỉ số CPM cao, nó cũng là dấu hiệu cho thấy giá trị của kênh.

YouTube đang thực hiện các thay đổi khác nhau để giúp các nhà sáng tạo nội dung dễ dàng kiếm được nhiều doanh thu hơn từ quảng cáo, bao gồm cho phép người sáng tạo chèn quảng cáo vào giữa các video có thời lượng trên 8 phút vào cuối tháng này. Trước đây thường chỉ các video dài trên 10 phút mới được phép bật quảng cáo giữa video.

Phân biệt giữa CPM và RPM

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 10

RPM và CPM

CPM là số liệu tập trung vào nhà quảng cáo, chỉ bao gồm doanh thu từ quảng cáo và YouTube Premium, chỉ bao gồm lượt xem ở những video đã bật tính năng kiếm tiền (tức là khi có quảng cáo xuất hiện), số tiền kiếm được trước khi trừ phần chia sẻ doanh thu.

Còn RPM là chỉ số tập trung vào nhà sáng tạo, bao gồm tổng doanh thu có trong báo cáo của YouTube Analytics, quảng cáo, YouTube Premium, tính năng hội viên của kênh, Super Chat và Super Stickers, tổng số lượt xem mà các video của bạn nhận được kể cả những video không bật chế độ kiếm tiền, doanh thu thực tế kiếm được trước và sau khi trừ đi phần chia lợi nhuận với YouTube.

Nhà sáng tạo sẽ dựa trên các số liệu trên có thể hình dung được một bức tranh lớn hơn về mức thu nhập từ YouTube.

Nhưng để có thể trải nghiệm và xem các chỉ số trên, trước hết bạn hãy cố gắng sáng tạo những video thu hút đông đảo người xem và đăng ký kênh của bạn. Vì để bật chức năng kiếm tiền từ YouTube bạn phải đạt 4.000h xem công khai trong 12 tháng và 1.000 người đăng ký kênh và phải tuân thủ các chính sách liên quan từ YouTube.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - Hình 11

Để bật chức năng kiếm tiền từ YouTube cần đạt những điều kiện khắt khe

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi :”YouTube trả lương cho các bạn như thế nào và nguồn tiền đến từ đâu?”.

Nhìn chung, mạng xã hội YouTube là một thế giới ảo phức tạp, và người làm YouTube cũng không hề dễ dàng như mọi người nghĩ. Trên hết, điều quan trọng nhất là sáng tạo và làm việc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cộng đồng do YouTube đặt ra.

Nếu yêu cầu tiêu chuẩn đó cũng chưa thể thỏa mãn, tất cả những thứ bạn đầu tư sẽ đổ xuống sông xuống bể, Vậy nên bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu trước khi theo con đường làm YouTuber tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư chuyện Facebook công khai tất cả bài đăng của người dùng từ hôm nay
19:06:02 09/08/2020
29 ứng dụng độc hại trên Android người dùng cần gỡ bỏ ngay khỏi điện thoại
20:12:31 09/08/2020
Một loạt tin tức HOT của Apple được đưa ra trong tuần
23:57:11 09/08/2020
Người Trung Quốc nổi giận vì lệnh cấm TikTok, WeChat
09:57:20 10/08/2020
Apple kiện ứng dụng nấu ăn vì có logo quả lê giống quả táo
20:12:51 09/08/2020
Bill Gates đưa ra lời 'tiên tri' về TikTok
23:43:47 09/08/2020
WeChat quan trọng thế nào với người Trung Quốc tại Mỹ
06:50:33 11/08/2020
Reface - ứng dụng hoán đổi khuôn mặt 'gây bão' toàn cầu
09:53:47 10/08/2020
Toshiba chính thức dừng sản xuất máy tính cá nhân sau hơn 30 năm
23:40:06 09/08/2020
Huawei gặp khó khi Mỹ tẩy chay ứng dụng Trung Quốc
09:55:40 10/08/2020

Thông tin đang nóng

BIẾN CĂNG! MC VTV “đá xéo” Hương Giang bị lộ ảnh nhạy cảm, đã thôi việc tại Đài truyền hình từ lâu?
11:04:44 11/08/2020
Choáng với gia thế của "tú bà" điều HLV thể hình bán dâm 18 triệu: Từng đi du học, "dắt mối" chỉ vì muốn trải nghiệm
10:25:03 11/08/2020
Trà Long phim “Mắt Biếc” gây tranh cãi khi thừa nhận là gái hư, khoe ảnh “thổi bóng”
14:27:27 11/08/2020
Diễn viên Khôi Trần ẩn ý chuyện tình Hương Giang- Matt Liu: 'Không có thằng CEO tài năng, giàu có nào mà lên truyền hình chỉ để kiếm người yêu đâu'
12:37:58 11/08/2020
Giải mã ý nghĩa thật sự của bức ảnh chụp chung 4 “chị em” Hương Giang, Hari Won, Ninh Dương Lan Ngọc, Thúy Ngân
12:02:35 11/08/2020
Drama mới: Matt Liu tiếp tục bị tố nói dối, quen em này nhưng đưa em khác đi 'lếu lều'
10:18:37 11/08/2020
Mẹ Hà Hồ cảm ơn "không kịp" khi con nhận quà bồi bổ lúc mang song thai
11:18:17 11/08/2020
Miko Lan Trinh công khai người yêu chuyển giới, ủng hộ Hương Giang khi bị miệt thị
11:27:06 11/08/2020
5 bệnh nhân Covid-19 đặc biệt nhất Việt Nam giai đoạn mới
14:30:07 11/08/2020
Con gái Thành Trung lần đầu gặp các em
11:53:30 11/08/2020

Tin mới nhất

Mảng kinh doanh smartphone của Sony lần đầu tiên có lợi nhuận sau nhiều năm

13:39:22 11/08/2020
Mảng kinh doanh smartphone của Sony đã liên tục thua lỗ trong nhiều năm trở lại đây, tuy nhiên gã khổng lồ Nhật Bản chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. Sony đã thu hẹp hoạt động và cắt giảm mọi chi phí có thể, cuối cùng thì những nỗ lực đó có v...

 Chuyện đời thăng trầm như phim của "cha đẻ" máy hát Karaoke: Có lúc giàu sang nhưng trầm cảm, mất tiền khủng bản quyền

13:38:17 11/08/2020
Phát minh mà ông đem đến giúp con người thư giãn bằng âm nhạc, nhưng đồng thời cũng là nỗi kinh hoàng của nhiều nhà hàng xóm xung quanh.

Mission ZX-3 – Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh

09:51:24 11/08/2020
ZX-3 là đại diện cho những công nghệ cao cấp và phức tạp nhất của Mission, hãng loa Anh Quốc luôn được lòng dân chơi âm thanh khắp thế giới suốt hơn 4 thập kỷ qua.

10 thương vụ đắt đỏ nhất lịch sử ngành công nghệ

06:55:11 11/08/2020
Việc Dell mua lại EMC với giá 67 tỷ USD vào năm 2015, đến nay, vẫn là thương vụ đắt đỏ nhất lịch sử ngành công nghệ.

Người Đà Nẵng cài Bluezone nhiều nhất Việt Nam

06:54:08 11/08/2020
Thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, cho thấy, số lượng người sử dụng Bluezone tại Đà Nẵng đạt 33,48% tổng dân số địa phương này, tính đến ngày 10/8.

Tiến thoái lưỡng nan khi chọn công nghệ truy vết Covid-19

06:51:31 11/08/2020
Chính phủ các nước phải đặt lên bàn cân giữa việc dùng công nghệ để hỗ trợ truy vết và nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư.

Apple và Google từng xóa TikTok, WeChat và nhiều ứng dụng khác ở các quốc gia

23:51:05 10/08/2020
Trước lệnh cấm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Google và Apple, các công ty sở hữu 2 hệ điều hành Android và iOS, đã xóa TikTok, WeChat cùng hàng loạt các ứng dụng ở nhiều quốc gia khác theo yêu cầu của chính quyền sở tại.

Chip A14 Bionic được trang bị trên iPhone 12 mạnh hơn tới 40% so với A13

23:50:42 10/08/2020
Kiến trúc 5nm của TSMC hứa hẹn sẽ chắp cánh cho bộ vi xử lý A14 Bionic tiếp theo của Apple, giúp iPhone 12 trở thành chiếc smartphone mạnh nhất. Theo tiết lộ mới nhất, chip A14 Bionic có thể sẽ mạnh hơn tới 40% so với A13 Bionic.

Hạ tầng siêu hội tụ HPE SimpliVity - Giải pháp gia tăng sức mạnh cho doanh nghiệp

22:30:52 10/08/2020
Cũng theo IDC dự đoán, vào năm 2022, hơn 90% doanh nghiệp trên toàn thế giới sẽ phải vận hành hệ thống kinh doanh của họ dựa trên sự kết hợp giữa đám mây lưu trữ và nền tảng có sẵn.

Thương vụ chuyển mình thành công ty dược phẩm của Kodak bị hoãn lại, để Chính phủ Mỹ điều tra các hành vi gian lận

22:30:07 10/08/2020
Thỏa thuận cho vay của Chính phủ Mỹ, để giúp Kodak chuyển mình thành một công ty dược phẩm đã bị hoãn lại. Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã đăng trên Twitter rằng: Những cáo buộc gần đây về các hành vi gian lận của Kodak ...

Facebook vừa thêm một tính năng hấp dẫn trên Messenger, cập nhật ngay kẻo tiếc

21:59:16 10/08/2020
Một số người dùng Facebook phát hiện đã có thể gỡ tin nhắn vô thời hạn thay vì chỉ bị giới hạn 10 phút như trước trên Messenger.

Ứng dụng Bluezone đã có hơn 13 triệu lượt tải về

21:15:17 10/08/2020
Tính đến ngày 9/8, ứng dụng Bluezone đã đạt tới 13,2 triệu lượt tải, tăng gấp 66 lần so với trước thời điểm 25/7.

Chúng ta đã bắt đầu thói quen nói 'alô' khi nghe điện thoại từ khi nào?

21:12:37 10/08/2020
Mỗi quốc gia khác nhau thường sử dụng một cách chào trên điện thoại khác nhau, tuy nhiên chúng đều hao hao Alô.

Những tỷ phú công nghệ giàu nhất hành tinh nhiều tiền đến mức nào?

20:18:45 10/08/2020
Số tài sản của các đại gia công nghệ Mỹ vẫn tăng cao bất chấp đại dịch COVID-19, dẫn đầu là CEO Amazon - Jeff Bezos với 185,8 tỷ USD.

Rục rịch bị cấm cửa, TikTok có thể kiện ngược lại Mỹ ngay tuần này

20:18:06 10/08/2020
TikTok có thể sẽ kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sớm nhất vào thứ 3 tuần này liên quan đến sắc lệnh hành pháp vừa được đưa ra mới đây, NPR dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề.

Lệnh cấm WeChat - Hay cách ông Trump nâng tảng đá đập vào chân Apple như thế nào?

20:13:41 10/08/2020
Lệnh cấm của Tổng thống Mỹ có thể mang lại những hậu quả vô cùng sâu rộng đối với Apple, một trong số ít các công ty có thâm niên kinh doanh lâu đời tại Trung Quốc.

Thiết bị tự hành NASA mang theo công cụ biến CO2 thành oxygen trên sao Hỏa

20:12:27 10/08/2020
Thiết bị tự hành Perseverance của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã được phóng lên không gian vào ngày 30.7, mang theo nhiều công cụ tối tân đến sao Hỏa, trong đó có thiết bị như cây xanh trên Trái đất.

Ngân hàng Capital One bị phạt 80 triệu USD vì vi phạm dữ liệu năm 2019

20:11:39 10/08/2020
Ngân hàng Capital One đang phải đối mặt với án phạt vì sự cố vi phạm dữ liệu khổng lồ vào năm 2019, mặc dù mức phạt có thể không quá cao như mong đợi của các nạn nhân.

BusMap ra mắt bản đồ dịch tễ bệnh nhân Covid-19

20:11:11 10/08/2020
Ứng dụng BusMap mới đây cho biết đã phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ công 1022 - TP.Đà Nẵng để triển khai tích hợp thêm Bản đồ dịch tễ bệnh nhân Covid-19.

Sony muốn có nội dung độc quyền cho PlayStation

20:10:42 10/08/2020
Một báo cáo mới tiết lộ trên ResetEra rằng, Sony đã tiếp cận tất cả công ty bên thứ ba lớn nhằm cung cấp cho Sony nhiều nội dung độc quyền hơn so với Microsoft.

Lệnh cấm WeChat có thể gây tổn hại cho Apple

19:57:29 10/08/2020
Lệnh ngăn cản giao dịch thực hiện bởi WeChat với các công ty Mỹ mà chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa ban hành có thể gây tác động không mong muốn đối với Apple.

Soi trước toàn bộ kỹ thuật “thâm sâu” của loa JBL 4349, tháng 9 về Việt Nam

15:56:39 10/08/2020
Đây là mẫu loa có cấu tạo phức tạp với nhiều công nghệ kỹ thuật độc đáo, trong đó ấn tượng nhất là họng kèn HDI phiên bản lớn đầu tiên và bộ củ nén đôi 2 trong 1 D2415K.

Những chú chó robot thế hệ mới có khả năng đến đâu?

11:34:39 10/08/2020
Những chú chó robot mang tên Spot đang là nguồn cảm hứng mới trong cộng đồng yêu thích công nghệ. Hãy cùng tìm hiểu thông số cụ thể của chúng.

Sắc lệnh cấm ứng dụng đào hố ngăn cách công nghệ Mỹ - Trung

09:59:45 10/08/2020
Sắc lệnh cấm giao dịch với ByteDance và Tencent của chính quyền Trump càng khiến sự chia rẽ giữa hai cường quốc Internet trở nên rộng hơn.

Tại sao TikTok mắc kẹt giữa cuộc chiến Mỹ – Trung

09:54:36 10/08/2020
Các nguy cơ gây ra bởi TikTok rất khác so với rủi ro mà gã khổng lồ viễn thông Huawei có thể tạo ra. Tập đoàn viễn thông Trung Quốc này đã bị chính quyền Trump cản trở bằng các lệnh trừng phạt, cũng như bị các đồng minh Mỹ liệt vào danh...

11 kiểu đặt password mà game thủ nên tránh xa nếu không muốn bị hacker hỏi thăm

09:00:30 10/08/2020
Một nhóm hacker mũ trắng chuyên phân tích và đưa ra các cảnh báo an ninh mạng cho người dùng internet toàn cầu vừa công bố 11 kiểu đặt password phổ biến nhất mọi thời đại. Theo danh sách này, 123456 chính là password được sử dụng nhiều ...

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ngân hàng nước ngoài rót vốn đầu tư vào Việt Nam

Kinh tế

15:54:25 11/08/2020
Gói tài trợ của IFC được xem là khoản đầu tư đầu tiên vào ngành kho vận của Việt Nam, đồng thời sẽ giúp ITL Corp chuyển đổi và tăng trưởng thông qua việc bổ sung tài sản.

Trứng cá lóc tiền triệu được săn lùng

Mua sắm

15:50:51 11/08/2020
Trứng cá lóc được giới nhà giàu sành ăn liên tục tìm mua dù có giá lên tới cả triệu đồng một kg.

Subeo vui mừng bế em gái

Sao việt

15:50:47 11/08/2020
Subeo mừng rỡ bế em gái Suchin mới sinh gọn trong vòng tay khi được bố Cường Đôla trao.

Khó thở dữ dội, hôn mê suýt chết vì lên cơn hen ác tính

Sức khỏe

15:49:17 11/08/2020
Có tiền sử hen, người phụ nữ đột ngột lên cơn khó thở dữ dội rồi tím tái, hôn mê, ngừng tim ngừng thở trước khi được đưa đến bệnh viện. 

Có chắc yêu là đây cán mốc 3 triệu like, Sơn Tùng M-TP vượt mặt Jack khi có đến 2 MV cán mốc thành tích này

Nhạc việt

15:48:56 11/08/2020
Như vậy, Sơn Tùng M-TP chính thức vượt mặt Jack để trở thành ca sĩ có nhiều MV cán mốc 3 triệu like nhất tại Vpop sau khi bị san bằng thành tích trước đó.

Những tâm sự “rát lòng” của Ngân Sát Thủ về Viruss: “Anh hoàng có nhiều em gái nuôi lắm”

Netizen

15:48:09 11/08/2020
Hơn 5 năm yêu nhau, cặp đôi vàng của làng Streamer Ngân Sát Thủ và Viruss đã chính đường ai nấy đi.

Ấn Độ lần đầu ghi nhận 1.000 ca COVID-19 tử vong trong 24 giờ

Thế giới

15:45:18 11/08/2020
Lần đầu tiên chỉ trong một ngày, quốc gia đông dân thứ hai thế giới ghi nhận 1.000 người chết vì virus corona. Một số chuyên gia y tế cảnh báo con số đáng sợ này sẽ còn lặp lại.

Jisoo quả không hổ danh "Hoa hậu Hàn Quốc": 7 lần đụng hàng đồng nghiệp không lần nào thua, nhiều pha lấn át hoàn toàn

Phong cách sao

15:44:36 11/08/2020
Jisoo quả đúng là không khiến fan thất vọng trong những lần so kè với hội mỹ nhân.

Triệu Lệ Dĩnh lại bị dân mạng chỉ trích về thói ăn uống khi dùng chung bát cùng với Vương Nhất Bác

Show quốc tế

15:43:44 11/08/2020
Sau show Nhà hàng Trung Hoa, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục vấp phải chỉ trích khi dùng chung bát với Vương Nhất Bác trong Thiên thiên hướng thượng.

Cnet soi thói quen ăn uống xấu tính của Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

15:42:08 11/08/2020
Sau lùm xùm hành động ăn uống vô duyên khi tham gia show Nhà Hàng Trung Hoa, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục bị netizen bóc lại loạt khoảnh khắc kém duyên trong quá khứ.

Tự tẩy lông tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Làm đẹp

15:39:35 11/08/2020
Đường, nước và nước chanh là những nguyên liệu an toàn cho làn da khi bạn tự tẩy lông tại nhà.

5 nhân vật có thể đột phá trong giai đoạn 4 của MCU: Yelena Belova, Valkyrie và...?

Phim âu - mỹ

15:38:50 11/08/2020
Những cái tên có thể vươn lên dẫn đầu giai đoạn 4 của MCU là?

6 loại cây phong thủy không cần đất, trồng trong nhà cực kỳ may mắn

Trắc nghiệm

15:33:36 11/08/2020
Không cần đất, bạn có thể trồng những cây phong thủy thủy sinh trong nhà để làm cảnh và mang lại may mắn cho gia đình.

Lời đau lòng của gia đình bị hại vụ bé trai trường Gateway tử vong

Pháp đình

15:33:30 11/08/2020
Chiều nay (11/8), phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ bé trai 6 tuổi bị chết trên xe ô tô đến trường tiểu học Gateway tiếp tục với phần tranh luận.

Alessandra Ambrosio rạng ngời chơi bóng chuyền bãi biển ở Malibu

Sao âu - mỹ

15:30:48 11/08/2020
Cựu thiên thần nội y hào hứng vui vẻ vui đùa cùng những người bạn trong kỳ nghỉ mới đây ở Malibu.