YouTube, Facebook là ‘điểm nóng’ vi phạm bản quyền

Nhiều trận bóng đá, chương trình , phim truyện được livestream trái phép trên YouTube, Facebook ngay khi vừa được phát sóng, nhưng các đơn vị này không có biện pháp xử lý.

Tại buổi tọa đàm về hiện trạng và giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số do Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) tổ chức mới đây, các nhà cung cấp nội dung tại Việt Nam đều khẳng định mạng xã hội , như YouTube, Facebook , đang là môi trường có nhiều vi phạm bản quyền nhất. Chẳng hạn, Facebook được khai thác để livestream bóng đá, hoặc chia sẻ đường link đến web phim lậu; YouTube đăng tải nội dung vi phạm bản quyền hoặc livestream trái phép các chương trình truyền hình.

Truyền hình Vĩnh Long cho biết, thời gian qua đơn vị này phải đối mặt với nhiều vi phạm bản quyền , đặc biệt trên nền tảng YouTube. “Khi chúng tôi đang chiếu một bộ phim , trên YouTube cũng có một số kênh phát trực tiếp phim đó”, người đại diện cho biết, đồng thời ông khẳng định các chiêu trò “re-up” (đăng tải lại) như bóp méo hình, méo tiếng, xoay video để đánh lừa hệ thống kiểm soát của YouTube xảy ra liên tục với các nội dung của đài.

YouTube, Facebook là điểm nóng vi phạm bản quyền - Hình 1

Nhiều kênh YouTube sử dụng thủ thuật để lách vấn đề bản quyền thu hút hàng trăm người xem cùng lúc

Đài tiếng nói Việt Nam VOV sau thời gian dài cung cấp nội dung qua sóng phát thanh, gần đây bắt đầu đưa lên các nền tảng số. Tuy nhiên, đơn vị này thậm chí bị YouTube đánh dấu vi phạm bản quyền nội dung do chính họ sản xuất, bởi đã có những đơn vị khác đã đăng lên trước. Ngoài ra, nhiều nội dung dạng “voice” của đơn vị này còn bị chia sẻ trên SoundCloud, lồng hình để đăng lên YouTube, Facebook , hoặc đưa lên các ứng dụng podcast.

Mặc dù thiệt hại không nhỏ, các nhà sản xuất nội dung vẫn chưa có biện pháp triệt để nào để khắc phục tình trạng trên. Họ vẫn sử dụng các công cụ cơ bản của nền tảng, chẳng hạn report để Facebook xem xét, hoặc đánh gậy bản quyền trên YouTube.

K cho biết đã yêu cầu hạ 15,4 nghìn đường link vi phạm, khóa 16,9 triệu lượt xem trái phép trên hai nền tảng này. VTV Cab cũng đã yêu cầu xóa 30 nghìn video trên Facebook và khóa 2.032 tài khoản vi phạm bản quyền . Trên YouTube, đơn vị này cũng yêu cầu xóa hơn 8 nghìn video , khóa 730 kênh vi phạm.

Facebook và YouTube có cơ chế bảo vệ bản quyền bằng Content ID. Mỗi video sẽ được gắn một mã riêng nhằm xác nhận quyền sở hữu của chủ kênh. Khi video đó được “re-up”, doanh thu nếu có cũng sẽ chuyển cho người sở hữu, thay vì người re-up, từ đó tình trạng này sẽ giảm dần. Tuy nhiên thực tế, nhiều chương trình chưa được nhà sản xuất đăng lên YouTube hay Facebook đã bị người khác lấy về và đăng trước. Một số còn dùng các thủ thuật để qua mặt các nền tảng này.

VTV Cab, K , VOV cho biết họ phải thành lập các đội chuyên đi tìm và xử lý nội dung vi phạm bản quyền trên mạng xã hội . Tuy nhiên, biện pháp này chưa triệt để, người nắm giữ nội dung vẫn phải “chạy theo” các đối tượng vi phạm. “Dọn video vi phạm như dọn cỏ. Cứ dọn xong chúng lại lên”, đại diện VOV chia sẻ.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, nhận định tình hình vi phạm bản quyền thời gian qua được thực hiện theo những cách thức tinh vi và luôn thay đổi. Điều này gây khó khăn trong công tác xử lý, đặc biệt khi việc vi phạm được thực hiện trên các nền tảng xuyên biên giới, từ nước ngoài cung cấp dịch vụ vào Việt Nam.

Ông Phúc đưa ra năm biện pháp nhằm giảm tối đa tình trạng vi phạm bản quyền nội dung số trong thời gian tới. Trước hết, các nhà cung cấp cần nâng cao chất lượng dịch vụ để người dùng chủ động tìm đến và tránh xa các nội dung vi phạm. Bên cạnh đó, cần giáo dục nâng cao nhân thức để người dùng hiểu rằng vi phạm bản quyền là việc bất hợp pháp. Các đơn vị truyền thông phải áp dụng công nghệ trong việc bảo vệ nội dung số và tăng thời gian phát hiện và xử lý video vi phạm. Ngoài ra, các đơn vị sản xuất nội dung, dù là đối thủ của nhau, cần hợp tác trong việc chống vi phạm bản quyền.

“Trong thời gian tới, Cục sẽ thành lập Trung tâm bảo vệ bản quyền Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử”, ông Phúc nói.

Ngoài Facebook và YouTube, việc vi phạm bản quyền nội dung số hiện nay còn diễn ra trên nhiều nền tảng khác, như các trang tin điện tử, ứng dụng xem video lậu hay các website chuyên livestream, các sàn giao dịch điện tử bán tài khoản lậu. Vi phạm chủ yếu thuộc nhóm nội dung về giải trí, như bóng đá, phim , game show, ca nhạc .

Nhiều quốc gia muốn trừng phạt YouTube vì lan truyền tin giả 

Nhiều kênh YouTube đang lừa người dùng đọc tin và kiếm tiền bằng cách sao chép tin tức từ các báo nổi tiếng, giật tiêu đề và hình ảnh gây hiểu lầm.

Tại Việt Nam, nếu mở ứng dụng YouTube và kiểm tra mục "Trending", là những video được quan tâm nhất, đôi lúc bạn sẽ gặp một video tin tức. Điều đó cho thấy người dùng Việt Nam có thói quen nghe, xem video cập nhật tin tức trên YouTube.

Tuy nhiên, rất nhiều kênh đưa tin trên YouTube sử dụng nhiều yếu tố tin giả để gây sự chú ý. Ngày 5/10, video với tiêu đề "Nóng: Công an đã bắt được cô dâu bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên" lọt vào top 12 thịnh hành ở Việt Nam, nhưng sử dụng ảnh bìa của một vụ án khác.

Tiêu đề video cũng sai sự thật khai nhấn mạnh vào việc cô gái bị công an bắt, dù thực tế chỉ lên làm việc tại cơ quan công an. Nội dung bên trong chỉ là giọng đọc lại lần lượt 3 bài báo của 2 trang tin điện tử.

Nhiều quốc gia muốn trừng phạt YouTube vì lan truyền tin giả - Hình 1

Các kênh video đăng tải tin tức "hoạt động như những cỗ máy không ngừng nghỉ", theo nhận xét của một công ty phân tích về trào lưu tin giả trên YouTube.

Trên thế giới, tình trạng này cũng diễn ra. Nhiều cơ quan báo chí đã lên tiếng phản đối cách làm của những kênh YouTube. Các cơ quan quản lý cũng kêu gọi YouTube phải chịu trách nhiệm và trả tiền cho bản quyền tin tức khai thác trên nền tảng.

Vi phạm bản quyền, giả làm nguồn tin

Theo xu thế, nhiều báo và trang tin lớn trên thế giới ngày nay cũng phải tạo tài khoản trên các nền tảng như YouTube để đưa các thông tin tự sản xuất. Tuy nhiên, các nguồn tin này lại phải cạnh tranh với chính những kênh đặt tên là tin tức, nhưng thực tế là ăn cắp bản quyền rồi chỉnh sửa tin từ các cơ quan báo chí.

Chúng sử dụng hình ảnh thật trong các bản tin, nhưng chỉnh sửa các chi tiết nhỏ để gây chú ý, và thường được chèn những tiêu đề giật gân, sai sự thật và gây tranh cãi.

Khi bấm vào video, nội dung có thể là tổng hợp của những tin tức chính xác, nhưng người dùng không để ý có thể sẽ mắc lừa ngay từ tiêu đề và hình ảnh.

Nhiều quốc gia muốn trừng phạt YouTube vì lan truyền tin giả - Hình 2

Những video tin tức với phần tiêu đề, hình ảnh gây hiểu lầm thu hút nhiều lượt xem.

Việc tổng hợp tin tức như vậy được chính YouTube "hậu thuẫn" bằng thuật toán, trong đó những video tin nóng sẽ tự động được đưa vào phần khuyến nghị của những chủ đề được quan tâm nhất.

Theo CNN , việc những kênh tin tức chỉ đơn thuần tổng hợp, vi phạm bản quyền của các nguồn lớn vẫn có được hàng triệu lượt xem cho thấy YouTube chưa chuẩn bị tốt để chống lại tin giả trên nền tảng của mình.

"Sự thật là những mạng lưới này vẫn tồn tại và phát triển trên các mạng xã hội như YouTube, sau gần 2 năm kể từ khi chúng bị phát hiện cho thấy các mạng xã hội quá lớn để có thể tìm kiếm và phân tích các mạng lưới tin giả bằng những giải pháp tự động", Plasticity, công ty nghiên cứu về xử lý ngôn ngữ tự nhiên tại San Francisco nhận định trong một báo cáo năm 2019.

Nhiều quốc gia muốn trừng phạt YouTube vì lan truyền tin giả - Hình 3

Ảnh bìa, tiêu đề video và cả những dòng chữ được chèn vào ảnh là những chi tiết khiến người dùng quan tâm, bấm vào video.

"Sự chuyên nghiệp của các kênh này khiến tôi bất ngờ. Chúng hoạt động như những cỗ máy không ngừng nghỉ, liên tục đưa ra nội dung mới với ảnh và tiêu đề sai lệnh mỗi vài giờ.

Khi tài khoản bị xóa hoặc chặn, họ ngay lập tức tạo ra tài khoản mới chỉ trong vài giờ. Chiến thuật sử dụng để vượt qua thuật toán của YouTube là hoàn hảo. Họ biết rõ họ đang làm gì", Ajay Patel, đồng sáng lập của Plasticity nhận xét.

Nhiều quốc gia muốn phạt nặng YouTube

Tại nhiều quốc gia, luật quy định rõ một số nội dung như nhạc, phim hay tin tức có thể được tái sử dụng theo hình thức "sử dụng hợp lý" (fair use).

Trong phần chính sách của mình, YouTube liệt kê những thứ được cho là bản quyền. Trong đó "tác phẩm viết, chẳng hạn như các bài giảng, bài báo, sách và bản soạn nhạc đều được YouTube bảo vệ".

Tuy nhiên, ở một mục khác YouTube lại cho rằng "báo cáo tin tức được coi là một kiểu sử dụng hợp lý". Điều này có nghĩa ở loại hình điểm báo, việc sử dụng nguồn của báo khác là được phép.

Dù vậy, theo quy định trong Đạo luật bản quyền của Mỹ, để xác định một nội dung thứ cấp có "sử dụng hợp lý" không sẽ phải xét tới việc nội dung thứ cấp có dùng để khai thác thương mại, có sử dụng nhiều nội dung gốc, và có làm ảnh hưởng tới nội dung gốc không.

Nếu xét theo các quy định này, những bản tin với ảnh chế, tiêu đề giật gân và nội dung cắt ghép trên YouTube có thể không tiêu chuẩn để sử dụng hợp lý, đồng nghĩa đã vi phạm bản quyền.

Bằng cách cho phép các kênh tổng hợp tin tức từ các nguồn báo hay truyền hình, YouTube phần nào tiếp tay cho hoạt động vi phạm bản quyền báo chí, dù chính mạng xã hội này cũng nhìn thấy vấn đề.

Nhiều quốc gia muốn trừng phạt YouTube vì lan truyền tin giả - Hình 4

Tin giả nguy hiểm hơn trong thời kỳ dịch bệnh, bầu cử.

"Đáng tiếc là việc tải lại nội dung với những ảnh bìa giật gân là chiến thuật quen thuộc của những kênh spam, nhằm thu hút lượt xem và tăng doanh thu. Chúng tôi kết hợp cả công nghệ học máy và kiểm soát của người thật để nhận biết và xóa các kênh này", YouTube thông báo sau khi CNN phản ánh về các kênh tin tức.

Nếu không thể kiểm soát tình trạng, YouTube và công ty mẹ Google có thể gặp vấn đề với luật bản quyền ở nhiều quốc gia. Australia là quốc gia đi đầu trong nỗ lực bảo vệ bản quyền báo chí. Ngày 31/7, Australia đã công bố dự thảo luật buộc Google và Facebook trả tiền cho các hãng tin nếu muốn dùng nội dung tin tức trên các nền tảng công nghệ này.

Đồng thời, các hãng tin yêu cầu Facebook và Google phải thông báo trước 28 ngày về bất kỳ sự thay đổi nào trong thuật toán, cũng như cung cấp dữ liệu người dùng đã tương tác với tin tức của họ.

Mặc dù quy tắc này sẽ áp dụng cho bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào sử dụng nội dung tin tức của Australia, ông Frydenberg cho biết ban đầu họ sẽ tập trung vào Facebook và Google, hai trong số những công ty công nghệ giàu có và quyền lực nhất thế giới.

Hành động tiên phong của Australia đã được theo dõi sát sao trên toàn cầu trong lúc các hãng tin trên toàn thế giới phải chật vật tồn tại trong nền kinh tế ngày càng theo hướng kỹ thuật số, còn doanh thu quảng cáo bị thâu tóm bởi Facebook, Google và các công ty công nghệ lớn khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021
Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD
23:33:49 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Phát hiện ra ‘trà xanh’ của chồng, chị vợ điếng người trước sự thật phũ phàng bởi cô gái ấy chẳng phải ai xa lạ
16:08:40 23/01/2021

Tin mới nhất

MacBook Air tiếp theo sẽ mỏng và nhẹ hơn 

22:09:43 23/01/2021
Báo cáo mới nhất từ Bloomgberg cung cấp cho người dùng những chi tiết hơn về kế hoạch của Apple đối với MacBook Air thiết kế lại sắp tới.

Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 

21:52:52 23/01/2021
Google vừa công bố giao diện mới cho trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động của mình nhằm làm cho kết quả tìm kiếm dễ đọc hơn và cung cấp thiết kế hiện đại hơn.

Microsoft Edge thêm tính năng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm 

21:50:39 23/01/2021
Edge là trình duyệt mới nhất mang đến tính năng kiểm tra khả năng bị rò rỉ của mật khẩu.

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

20:31:44 23/01/2021
Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

19:42:46 23/01/2021
Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube

18:14:04 23/01/2021
Giải thưởng vinh danh các tập thể và cá nhân có đóng góp nổi bật cho cộng đồng WeChoice Awards 2020 vẫn chứng tỏ được độ hot hit khi ghi tên mình vào rất nhiều bảng xếp hạng.

Ai sẽ quyết định số phận Facebook Tổng thống Trump? 

18:10:28 23/01/2021
Facebook cho biết ban giám sát độc lập sẽ quyết định có đình chỉ vô thời hạn tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Rào cản với nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á để phát triển 

17:29:10 23/01/2021
Gần một nửa nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á tin rằng COVID-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho rằng sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm ...

Yamaha TSX-B237 - Dàn mini hifi nhỏ gọn, đa kết nối với thiết kế tối giản tinh tế 

13:48:41 23/01/2021
Yamaha TSX-B237 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kết hợp phong cách tối giản với một chút màu vintage, tạo nên một món đồ nội thất mang hơi hướng hiện đại pha chút cổ điển nhưng cũng được trang bị đủ tính năng của một dàn mini all-in-one v

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Tin tặc Trung Quốc lấy cắp thông tin hành khách của các hãng hàng không

20:31:30 22/01/2021
Các tin tặc đến từ Trung Quốc đã tấn công các hãng hàng không lớn trên thế giới nhằm lấy cắp thông tin hành khách.

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ chỉ còn 76cm cơ thể vẫn nhất quyết mang thai mặc lời kỳ thị, sau 7 năm có cách dạy con khiến ai nấy "câm nín"

Netizen

22:08:43 23/01/2021
Nhiều người khuyên chị xem xét việc nhận con nuôi thay vì tự mình sinh con. Tuy vậy Lữ Quyên vẫn mơ ước được làm mẹ với đứa con của chính mình.

Người dân rất quan tâm việc phát huy dân chủ của nhân dân

Đời sống

22:08:15 23/01/2021
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trao đổi với báo chí về việc tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân về các dự thảo...

Không chỉ Trịnh Sảng, 7 ngôi sao trong làng giải trí cũng từng bị phanh phui chuyện 'sinh con ra nhưng không nuôi nổi'

Sao châu á

22:07:27 23/01/2021
Dưới đây là 8 ngôi sao trong làng giải trí từng bị phanh phui chuyện sinh con ra nhưng không nuôi nổi.

Thân hình cực phẩm của Thiều Bảo Trâm khi diện đồ bó sát

Phong cách sao

22:06:13 23/01/2021
Sở hữu vóc dáng mảnh mai không mỡ thừa, Thiều Bảo Trâm chuộng những kiểu đồ bó chặt body kén người mặc.

Tương lai các con Trump hậu Nhà Trắng

Thế giới

22:05:44 23/01/2021
Trump rời Nhà Trắng trở về làm công dân ở Florida, nhưng nhiều người dự đoán một triều đại chính trị mới của gia đình ông sẽ sớm hình thành.

"Đại chiến" nhan sắc dàn hậu đình đám Vbiz trong đám cưới Thuý An: Tiểu Vy đổi style mới lạ lẫm, Đỗ Mỹ Linh lấp ló ngực đầy

Sao việt

21:59:25 23/01/2021
Sự xuất hiện của dàn hậu đình đám trong đám cưới Á hậu Thuý An khiến hôn lễ nóng hơn bao giờ hết.

Chưa ai "lên đời" đỉnh như nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh: Cùng Hình Phi thực hiện trọn vẹn cảnh dang dở ở phim trước!

Phim châu á

21:58:29 23/01/2021
Đường Hiểu Thiên và Hình Phi trước Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh từng đóng chung một phim nhưng lại không thành đôi.

Tập 3 WandaVision để nữ chính có thai rồi đẻ luôn trong ngày cực vội như chạy deadline, tìm hoài không lấy logic ở đâu?

Phim âu mỹ

21:54:36 23/01/2021
Trong tập 3 của WandaVision, vũ trụ Marvel mang đến cho khán giả những tình tiết cực kỳ lạ lùng mà cũng rất gay cấn.

Samsung đang lên kế hoạch cho Galaxy Note20 FE thay vì Note21? 

Đồ 2-tek

21:48:40 23/01/2021
Giám đốc điều hành của DSCC Ross Young đã chia sẻ một số dự đoán liên quan đến kế hoạch của dòng Galaxy Note trong năm nay trên Twitter của mình.

Lời thú tội của nhân viên trộm 455 lượng vàng

Pháp luật

21:48:28 23/01/2021
Những ngày làm nhân viên cửa hàng vàng, Nguyễn Đức Tuấn, 31 tuổi, thường chọn góc camera giám sát không ghi được hình ảnh để lấy trộm vàng.

Người làm vườn nổi tiếng sau bộ ảnh thời trang

Thời trang

21:46:40 23/01/2021
Khác vẻ lam lũ thường thấy, Yury Vetlugin trông lịch lãm khi diện suit hay đeo kính.

3 con giáp định sẵn "dành điều tốt đẹp nhất đến cuối cùng", 20 ngày cuối năm canh tý may mắn phát tài, năm tân sửu thăng hoa như diều gặp gió

Trắc nghiệm

21:42:19 23/01/2021
Trong năm Canh Tý 2020, có nhiều con giáp không gặp được nhiều may mắn, cuộc sống gặp phải không ít khó khăn trắc trở nhưng qua năm 2021 này thì lại có vận may lội ngược dòng. Đặc biệt vào những ngày cuối cùng năm Canh Tý sắp tới, có 3 ...

Những ý tưởng biến đồ cũ trong nhà thành chiếc giường êm ái cho thú cưng

Sáng tạo

21:34:29 23/01/2021
Dưới đây là những mẹo bạn không nên bỏ qua khi tận dụng những món đồ cũ và biến chúng thành một chiếc giường thật sự êm ái cho thú cưng nhà mình.

Bà mẹ bị chỉ trích vì làm móng tay quá dài cho con

Làm đẹp

21:31:32 23/01/2021
Nhiều dân mạng thể hiện sự phẫn nộ trước bức ảnh người mẹ khoe bộ móng tay dài, lấp lánh của con gái nhỏ.

12 năm tôi mới biết mình có con rơi

Tâm sự

21:30:35 23/01/2021
Sinh ra ở miền quê nghèo một tỉnh miền Trung, ngay từ nhỏ tôi đã học cách tự lập, tuổi trẻ cũng có những lúc sai lầm.