Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa có số lượng tuyển sinh tăng cao nhờ đào tạo đa ngành, đề cao sự đổi mới sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao; cơ sở hiện đại…

Lựa chọn của nhiều tân sinh viên khá, giỏi

Đại diện trường cho biết, chất lượng đào tạo và uy tín của đại học phản ánh dựa trên sức hút đối với tân sinh viên qua các năm. Là một trong những đơn vị có kết quả tuyển sinh ấn tượng năm 2021, Phenikaa thể hiện sức hút đối với các bạn trẻ.

Cụ thể, tổng số sinh viên nhập học tăng 234% so với năm 2020, từ hơn 1.000 sinh viên lên gần 3.500 sinh viên. Với hình thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp, gần 80% số lượng sinh viên nhập học đạt 22 điểm trở lên và 36% đạt điểm từ 24 điểm trở lên. Mức điểm nhập học cao nhất là 29 điểm.

Trường cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên tài năng với thành tích học tập nổi bật như Lê Bá Luật (khoa Công nghệ thông tin) – giải Nhì Quốc gia môn Toán; Đoàn Minh Lượng (khoa Vật lý tài năng) – giải Nhì cấp Tỉnh môn Vật lý với 27,25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; Trần Khánh Nguyên (khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu) – giải Nhì Quốc gia môn Vật lý, Huy chương Đồng cuộc thi Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn…

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa - Hình 1

Trường đại học Phenikaa được nhiều sinh viên có thành tích học tập nổi bật lựa chọn.

Nói về sự phát triển này, theo đại diện trường, với nhiều phụ huynh và học sinh, chuẩn bị hành trang cho tương lai rộng mở đồng nghĩa với việc tìm kiếm và lựa chọn ngôi trường uy tín, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, chương trình đào tạo chất lượng. Nắm bắt tâm lý này, trường Đại học Phenikaa phát triển thế mạnh về đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng đào tạo được kiểm định, phát triển môi trường giàu tính đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao, khởi nghiệp và hướng nghiệp.

Trong năm nay, trường mở thêm một số ngành mới, được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm đăng ký nguyện vọng như Cơ điện tử ôtô, Công nghệ thông tin Việt Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, Du lịch, Quản trị khách sạn… Những ngành này đều có tỷ lệ chọi khá cao tại Phenikaa.

Không chỉ tăng số lượng và chất lượng sinh viên, năm nay ghi nhận sự mở rộng về địa bàn tuyển sinh của Phenikaa. Là trường tư nằm trên địa bàn Thủ đô, Phenikaa vẫn nhận nguyện vọng đăng ký từ 57 tỉnh thành toàn quốc.

Mô hình đào tạo đề cao trải nghiệm, sáng tạo

Để tạo sức hút với sinh viên, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Với mô hình đại học trải nghiệm – đổi mới sáng tạo, các chương trình đào tạo của Phenikaa thiết kế theo định hướng chuẩn kiểm định và chuẩn nghề nghiệp quốc tế.

Tùy theo từng chuyên ngành, sinh viên có 30%-50% thời gian học tập gắn với trải nghiệm thực tế thông qua các bài tập tình huống, đề án liên ngành, thực tập tại doanh nghiệp. Người học có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong Hệ sinh thái Tập đoàn Phenikaa với gần 30 doanh nghiệp và các đối tác liên kết. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn; gần 70% giảng viên có trình độ Tiến sĩ.

Để truyền cảm hứng cho việc học, trường chú trọng xây dựng chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có thể áp dụng ngay kiến thức vào các tình huống thực tiễn. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên luôn đồng hành sát sao, dẫn dắt và khuyến khích sinh viên tự do sáng tạo, đánh thức tiềm năng bản thân.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa - Hình 2

Video đang HOT

Mô hình đào tạo đề cao trải nghiệm, sáng tạo, hiện thực hóa tiềm năng mỗi cá nhân.

Song song, hệ thống cơ sở vật chất xanh, hiện đại mang đến cơ hội hòa mình trong thiên nhiên; phòng học, phòng thực hành với các trang thiết bị đào tạo và thí nghiệm hiện đại; khu thể thao đa năng đồng bộ theo tiêu chuẩn 4 sao… đảm bảo một môi trường phát triển toàn diện. Sinh viên trải nghiệm nhịp sống năng động và nhân văn với nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú; các câu lạc bộ phù hợp với sở thích, sở trường của mỗi cá nhân…

“Được trải nghiệm và học tập trong môi trường năng động, sáng tạo và đầy cảm hứng, các bạn sinh viên có thể phát huy kiến thức và kỹ năng một cách toàn diện. Nền tảng từ nhà trường tạo sự tự tin, nắm bắt các cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp và hội nhập toàn cầu”, đại diện trường nói.

Đồng hành cùng phụ huynh, sinh viên qua công nghệ số

Một trong những khó khăn lớn nhất của học sinh năm cuối cấp là bận rộn ôn thi, vừa phải tìm hiểu thông tin để có thể ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường đại học. Áp lực đó càng lớn hơn khi Covid-19 làm xáo trộn cuộc sống, cơ hội tiếp cận trực tiếp các trường đại học trở nên khó khăn hơn.

Trước thực tế này, Phenikaa triển khai và áp dụng công nghệ số để đồng hành cùng phụ huynh và học sinh. Các thông tin giới thiệu về trường, ngành đào tạo và chính sách tuyển sinh được đăng tải qua nhiều kênh truyền thông để phụ huynh và học sinh mọi nơi có thể tiếp cận nhanh chóng, rõ ràng và chính xác nhất. Tham quan trường với công nghệ thực tế ảo (virtual tour) được triển khai đem đến trải nghiệm sát thực tiễn về cơ sở vật chất của nhà trường.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa - Hình 3

Trường đại học Phenikaa áp dụng công nghệ thực tế ảo trực tuyến (virtual tour) đem đến trải nghiệm sát thực tiễn về cơ sở vật chất.

Bên cạnh kênh tuyển sinh truyền thống, trường triển khai hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Việc đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng hay nhập học cũng triển khai với hình thức trực tuyến, tạo sự thuận tiện cho sinh viên. Các em tại Hà Nội hoặc tỉnh xa đều có thể cập nhật đầy đủ thông tin về trường, các chuyên ngành đào tạo, điều kiện tuyển sinh, tình trạng hồ sơ ở từng giai đoạn quyết định qua kênh online, hạn chế việc di chuyển và đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch.

Trường tăng cường sự kết nối giữa nhà trường và thí sinh, phụ huynh qua nhiều kênh, cung cấp nhiều thông tin hữu ích để mọi giải đáp. Ngoài những thông tin cơ bản như danh mục ngành nghề, khối thi, xét tuyển và điểm chuẩn, hiện nay các em có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng đào tạo, điều kiện học tập, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng như mức học phí.

Ngoài hình thức tư vấn trực tiếp, hoạt động tư vấn tuyển sinh của trường kết hợp đa kênh như trên website, fanpage tuyển sinh, tin nhắn ứng dụng chat, đường dây hotline, tổ chức các chương trình tọa đàm… để giúp thí sinh có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết, tư vấn hướng nghiệp phù hợp năng lực, đam mê và xu thế phát triển của xã hội

Với tinh thần thích ứng nhanh, chuyển đổi kịp thời, trường kết hợp việc sử dụng các phương thức truyền thông và tuyển sinh đa kênh, đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong hành trình lựa chọn “cánh cổng” tương lai, hiện thực hóa ước mơ.

Kết hợp đồng bộ các yếu tố trên, trường Đại học Phenikaa được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn, trở thành nơi ươm mầm tài năng, khơi dậy tiềm năng của các bạn trẻ, từng bước tiến gần mục tiêu trở thành môi trường giáo dục đổi mới sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế.

(Ảnh: Phenikaa )

Chiến lược học tập của tân sinh viên xuất sắc: Tự học là chính!

"Mục tiêu chiến lược: Nâng cao chất lượng tự học. Biện pháp: Ngồi vào bàn phải học ngay, không có chuyện giải lao 15 phút rồi học tiếp, nếu mất tập trung thì tát hai cái thật đau vào má..."

Đó là chia sẻ của Tân sinh viên K15 Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Phenikaa - Lê Bá Luật.

Chiến lược học tập của tân sinh viên xuất sắc: Tự học là chính! - Hình 1

Tân sinh viên K15 Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Phenikaa - Lê Bá Luật.

Lê Bá Luật sinh ra và lớn lên ở vùng biển Quỳnh Lập - vùng đất Bắc Nghệ vẫn còn hoang sơ, chỉ có nắng, gió, cát vàng và những ghềnh đá, một nơi mà người dân đa phần ít quan tâm đến việc học hành của con cái. Bố mẹ làm công ở xưởng cá hấp gần nhà.

Ý thức được hoàn cảnh gia đình nên ngay từ nhỏ, Luật đã tự lập trong việc học hành. Em luôn luôn cố gắng vươn lên trong học tập và có bảng thành tích học tập khiến thầy cô và bạn bè nể phục.

Sự chăm chỉ, chịu khó và tố chất thông minh đã giúp Luật luôn đạt kết quả cao trong học tập. Luật là học sinh giỏi và cán bộ lớp xuất sắc suốt 12 năm. Năm lớp 5, Luật ghi tên mình vào danh sách đội tuyển Toán tuổi thơ. Và cũng từ đây, Luật bắt đầu hành trình đi học xa nhà.

Vì gia đình không có điều kiện, bố mẹ không đưa đi đón về thường xuyên được nên cậu bé Luật ở nhà bạn trên Thị xã. Đến lớp 8, Luật bắt đầu tự đi xe đạp đi học nên hàng ngày dù trời mưa hay nắng (nhà cách trường gần 10km).

Nuôi ước mơ học trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Lê Bá Luật đã quyết tâm thi đỗ và đứng tốp 5 thí sinh thi đầu vào năm đó. Đặc biệt, năm học lớp 11, Luật tiếp tục mang vẻ vang về cho gia đình với giải Nhì môn Toán Quốc gia.

Chiến lược học tập của tân sinh viên xuất sắc: Tự học là chính! - Hình 2

Lê Bá Luật (ngoài cùng bên trái) cùng đội tuyển Toán lớp 11.

Chia sẻ với tôi về sự thú vị mà môn Toán mang lại, Luật cho biết: "Môn Toán giúp em kích thích khả năng tìm tòi, rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, luôn muốn chinh phục những điều chưa biết. Khi em giải được một bài Toán, em có cảm giác là người chiến thắng. Sự phấn khởi đó là động lực để em tiếp tục tìm ra những lời giải trong các bài toán khó hơn".

Luật bật mí rằng, luôn phải chú ý các bài giảng của thầy cô, nếu có vấn đề thắc mắc thì chia sẻ để thầy cô và bạn bè giúp đỡ. Đọc nhiều sách tham khảo, tìm tòi kiến thức trên mạng internet cũng là việc làm thường xuyên của em để học tốt môn học này.

Chia sẻ phương pháp học tập của mình, Luật cho biết: "Em tự học là chính chứ không đi ôn luyện ở "lò" nào, em chủ yếu giải các bài toán trên sách báo, tạp chí để rèn luyện cho mình các kỹ năng, phương pháp giải toán, trau dồi tư duy toán học để giải nhanh bài tập, trang bị được nhiều công cụ để có thể sử dụng giải bài.

Ngoài nắm chắc lý thuyết, trao đổi những bài tập khó cùng với các bạn thì em còn làm nhiều đề để tăng tốc độ và chính xác. Trên lớp, em cố gắng nắm vững những kiến thức thầy cô giáo truyền đạt, chỗ nào không hiểu mới tham khảo cùng các bạn để tìm ra cách giải hay nhất".

Chiến lược học tập của tân sinh viên xuất sắc: Tự học là chính! - Hình 3

Lê Bá Luật cùng cô bạn thân thủ khoa khối C toàn quốc - Đinh Thị Kim Ngân.

"Điều quan trọng nhất với em là nắm vững lý thuyết trong những bài giảng của thầy cô trên lớp. Kiến thức nào chưa hiểu là em hỏi lại ngay và chia sẻ với thầy cô nếu gặp khó khăn. Sau đó, về nhà em ôn lại bài, tìm hiểu thêm kiến thức trên internet. Với Toán học, em nghĩ chỉ khi nắm vững kiến thức, nắm các quy tắc thì mới làm thực hành được.

Trong lúc học và khi ngồi ở phòng thi, em luôn tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất. Em không ép mình lúc nào cũng phải ngồi vào bàn học, nhưng khi học là phải nắm vững bài. Ngoài học ở lớp, em thường dành 3 - 4 tiếng để tự học ở nhà. Em làm thêm nhiều bài tập, giải các đề thi để rèn luyện phương pháp giải các dạng bài" - Luật bộc bạch.

Chiến lược học tập của tân sinh viên xuất sắc: Tự học là chính! - Hình 4

Lê Bá Luật.

Ngoài thời gian học tập chính khóa, Luật còn biết giúp đỡ các bạn trong lớp vươn lên trong học tập. Ở lớp em, có nhiều bạn học không tốt môn toán. Với niềm đam mê và thành tích nổi bật của Luật, chính em đã truyền cảm hứng cho các bạn trong lớp. Em thường dành thời gian đầu giờ học và các giờ ra chơi để giảng bài cho các bạn trong lớp. Nhờ có em mà nhiều bạn đã có sự cố gắng vượt bậc trong học tập.

Luật tạo đam mê, hứng thú chứ không tạo áp lực quá nhiều cho bản thân. Thời gian rảnh, em thường chơi thể thao. "Ngoài ra, em có đăng kí tham gia một số câu lạc bộ, chương trình tình nguyện để hòa nhập vào cộng đồng hơn. Đặc biệt, em cũng kiểu tìm một số khóa phát triển bản thân để rèn luyện mình, lúc đó em có lên lịch để tập thể dục hoặc là đi bộ hít thở không khí để thư giãn" - Luật giãi bày cách giải tỏa áp lực.

"Theo em, việc phân bổ thời gian hợp lý là rất quan trọng, nó quyết định rất lớn đến kết quả ôn tập của mỗi người. Việc thức xuyên đêm là không cần thiết, và nhồi nhét quá cũng rất không nên. Em chỉ thức đến khoảng 11h đêm để học, sáng sau dậy sớm từ 5h để ôn lại bài trước khi tới trường.

Thời gian ôn thi đại học cũng rất gấp vì em còn tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, các kiến thức môn thi đại học em nắm trên lớp về nhà chỉ củng cố lại những chỗ mà mình chưa vững", chàng tân sinh viên Khoa Công nghệ thông tin chia sẻ bí quyết ôn thi.

Chiến lược học tập của tân sinh viên xuất sắc: Tự học là chính! - Hình 5

Lê Bá Luật (ngoài cùng bên phải) cùng nhóm bạn thân lớp Toán trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Nói về việc học tập của con trai mình, anh Lê Bá Lượng, bố của Luật chia sẻ: "Tôi và mẹ cháu bận rộn công việc ở xưởng, bản thân Luật phải học xa nhà từ nhỏ (nhà bạn cách trường 80km) nên tất cả việc học tập Luật đều có ý thức tự học, tự tìm tòi. Từ nhỏ Luật đã có ý thức học tập rất cao, nên tôi rất yên tâm về việc học tập của con. Dù vất vả, nhưng thấy được kết quả học tập của con, tôi rất vui mừng và phấn khởi".

Với thành tích học tập cùng với điểm thi cao, Luật chắc suất vào 3 trường đại học: ĐH Sư phạm, ĐH Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), ĐH FPT nhưng em vẫn quyết định chọn trường ĐH Phenikaa. "Em biết đến trường ĐH Phenikaa trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức tại ĐH Vinh. Em đã rất ấn tượng với sự nhiệt tình, chu đáo của các thầy cô khi tư vấn ngành nghề cho học sinh. Từ đó em đã tìm hiểu rất nhiều về trường và đã chọn Phenikaa.

Từ nhỏ em đã sống xa gia đình nên việc lựa chọn trường để học là do em tự tìm hiểu và lựa chọn. Bố mẹ em chỉ nói là tương lai con do con quyết định. Bố mẹ không bắt em phải trở thành người thế này thế kia nên em có thể thoải mái lựa chọn con đường của mình" - Luật chia sẻ.

Việc ôn thi học sinh giỏi Quốc gia cũng khiến Luật tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng Luật luôn cố gắng cân bằng thời gian, cố gắng tiếp thu kiến thức các môn thi đại học ngay ở lớp để không bị hổng, đồng thời vận dụng tư duy Toán học để ôn tập các môn học khác.

Vẫn biết con đường để đến với tri thức sẽ còn lắm vất vả, nhưng với niềm tin và quyết tâm của chàng trai Lê Bá Luật, có thể tin rằng mọi ước mơ của em sẽ thành hiện thực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sẽ chi tới 25.000 USD/năm cho giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài
10:09:06 25/11/2021
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân
15:53:47 25/11/2021
Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"
15:09:24 25/11/2021
“Thắp lửa” nghề báo chí trong sinh viên
10:07:00 25/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Quá đỉnh: Lần đầu tiên 5/5 thành viên đội tuyển Việt Nam giật huy chương Olympic Quốc tế Thiên văn, học cùng 1 lớp mới tài!
08:32:30 25/11/2021
Ghi hình các tiết dạy trực tuyến: Nên hay không?
10:30:58 25/11/2021
Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập
16:27:26 25/11/2021
Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế
16:39:46 25/11/2021
TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức
18:50:42 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ: Khởi tố, bắt 2 người
19:55:53 26/11/2021
Cặp diễn viên hạng A của showbiz Thái Lan chia tay sau 10 năm yêu nhau
20:38:03 26/11/2021
‘Mỹ nữ hầu rượu giá 100 tỷ đồng’ Trương Tịnh Sơ bị châm biếm, chế giễu chỉ vì ‘xạo xạo’
20:49:33 26/11/2021
Khung hình quyền lực nhất Rồng Xanh tối nay: Tình tin đồn hoá "con mực" giữa 2 cực phẩm Song Joong Ki và Yoona
21:58:30 26/11/2021
Chồng được sếp thưởng số tiền lớn nhưng lại khao cả nhà đạm bạc, đến khi nhìn tin nhắn trong điện thoại anh thì tôi mới vỡ lẽ tất cả
23:16:17 26/11/2021
Cô em chồng đòi đi làm móng "ké", nhìn 7 con số trên hóa đơn mà tôi xụi lơ còn cô em thì bốc hơi không tăm tích
20:39:02 26/11/2021
Rò rỉ thông tin Phạm Băng Băng bí mật sinh con trai?
00:00:58 27/11/2021
Ưng Hoàng Phúc phản bác thông tin gây ra tai nạn rồi bỏ trốn nhưng đã ngay lập tức "quay xe"?
19:58:58 26/11/2021
Yoona hóa cô dâu lộng lẫy trên siêu thảm đỏ Rồng Xanh, visual xinh ngất nhưng bộ đầm lại “bóc” sạch 3 vòng thẳng đuột
21:12:01 26/11/2021
Bé trai 1 tuổi tử vong sau khi bị người tình của mẹ đánh
20:21:03 26/11/2021

Tin mới nhất

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy

11:27:57 26/11/2021
Bỏ tiên học lễ không khác gì bỏ đi phần học làm người” - hành trang quan trọng nhất mà mỗi người sống có được, để cho mầm ác tự do trỗi dậy

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp

20:07:13 25/11/2021
Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang

12:09:52 25/11/2021
 Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có mục tiêu khác nhau, dành cho các đối tượng khác nhau

Cô giáo ưu tú vùng biên

10:33:33 25/11/2021
Tốt nghiệp khoa Toán Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương năm 1993, cô giáo Hoàng Thị Mỹ Nhung được phân công về dạy tại Trường THCS Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh (Bình Phước)

Sân trường vắng lặng 6 tháng, giáo viên mong mỏi học sinh đi học lại

09:56:25 25/11/2021
Nhớ học sinh, thèm được đến trường dạy trực tiếp là cảm xúc, mong muốn của nhiều thầy cô giáo sau thời gian dài tạm nghỉ do dịch COVID-19

Địa phương đầu tiên cho học sinh tạm dừng học online để giảm căng thẳng

09:55:36 25/11/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vừa có công văn về việc tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29/11 đến ngày 5/12/2021 với bậc tiểu học

Sơ khảo đánh giá giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

22:17:05 24/11/2021
Sáng 24/11, tại Hà Nội diễn ra khai mạc vòng sơ khảo và họp các Hội đồng đánh giá và xét giải vòng sơ khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2021. 

Ai nên quyết định chọn sách giáo khoa?

22:12:49 24/11/2021
Dù đã hơn 1 năm kể từ ngày Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề xoay quanh việc thực hiện việc hướng dẫn chọn sách này

Hỗ trợ tâm lý học sinh sau thời gian nghỉ dịch: Cần sự tinh tế của giáo viên

22:01:49 24/11/2021
Trong ba ngày 22, 23, 24/11, các trường học đủ điều kiện an toàn tại khu vực ngoại thành Hà Nội được phép mở cửa cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp. Bên cạnh việc hỗ trợ, củng cố kiến thức thì Ban giám hiệu các trường cũng đặc ...

TPHCM có thêm một trường đại học đi vào hoạt động

21:23:02 24/11/2021
Ngày 24/11, Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) thông báo chính thức đi vào hoạt động với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2021- 2022 là hơn 600 sinh viên. 

Hàng trăm học sinh bị buộc thôi học, kỷ luật hiệu trưởng và phó hiệu trưởng

21:19:04 24/11/2021
Nhà trường dạy học sai quy định, khi bị phát hiện đã buộc học sinh thôi học nhưng vẫn chưa có phương án giải quyết quyền lợi cho học sinh

Có thể bạn quan tâm

HAGL cho đội Công An Nhân Dân mượn 9 cầu thủ

Bóng đá việt nam

05:43:52 27/11/2021
Hướng đến mùa giải 2022, đội bóng của bầu Đức tiếp tục cho CLB Công An Nhân Dân (CAND) mượn cầu thủ theo thỏa thuận giữa lãnh đạo hai bên

Doanh nghiệp phục hồi tốt nhưng vẫn gặp khó khăn về dòng tiền

Đời sống

05:36:19 27/11/2021
Sau gần 2 tháng nới lỏng giãn cách xã hội, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp được đánh giá hồi phục khá tốt

Giải Ngoại hạng Anh: Đêm chủ nhật nóng bỏng

Bóng đá thế giới

05:34:55 27/11/2021
Với Carrick tạm quyền trên băng ghế chỉ đạo, M.U đứng dậy bằng chiến thắng Villarreal 2-0 để sớm giành vé vào vòng 1/8 Champions League, lại vừa có làn gió mới từ bản hợp đồng 6 tháng của HLV người Đức Rangnick - người được coi là truyề...

Làm thế nào để Mỹ đáp ứng các mục tiêu khí hậu

Thế giới

01:29:19 27/11/2021
Chiến lược khí hậu mới của Tổng thống Joe Biden, được công bố sau khi kế hoạch ban đầu của ông sụp đổ dưới sự phản đối của Quốc hội, sẽ đại diện cho một khoản đầu tư lịch sử vào công nghệ năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng nếu nó được ban...

Cựu trưởng quỹ ngân hàng lĩnh án chung thân vì chiếm đoạt hơn 74 tỷ đồng

Pháp luật

00:26:09 27/11/2021
Ngày 26/11, vụ án về việc tham ô chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử phiên sơ thẩm

Những điều cần biết về 'siêu biến thể' mới nguy hiểm hơn chủng Delta

Sức khỏe

23:53:36 26/11/2021
Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 chứa rất nhiều đột biến đã được phát hiện ở Nam Phi. Nhiều câu hỏi được đặt ra về khả năng lây truyền và “né” vaccine của “siêu biến thể này”

Dragon Ball: The Breakers sắp closed beta trong tháng 12

Game offline

23:48:43 26/11/2021
Hầu hết các game dựa trên cốt truyện của Dragon Ball có xu hướng là thể loại game chiến đấu hoặc nhập vai (RPG), có thể nói rằng không ai mong đợi nó sẽ tự đưa ra thể loại nhiều người chơi bất đối xứng

Hẹn hò tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt ru mình giữa không gian bình yên

Du lịch

23:45:55 26/11/2021
Check-in và nhâm nhi những ly đồ uống thơm ngon và thả hồn giữa không cảnh núi rừng tuyệt đẹp, ngắm hoàng hôn và bình minh phố núi tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt như Đương, Thông Ơi, hay Chênh Đà Lạt hẳn sẽ là trải nghiệm khiến...

Sau “Phải Chăng Em Đã Yêu”, Juky San lại gây thương nhớ bằng ca khúc “Bởi Vì Yêu”

Nhạc việt

23:45:04 26/11/2021
Bước ra khỏi cái bóng của những bản cover nổi tiếng và thành công từ Phải Chăng Em Đã Yêu, Juky San quyết định trở lại với một ca khúc tự sáng tác

Cô gái gặp sự cố "cười ra nước mắt" khi nuốt nhầm tai nghe Airpods vào bụng

Thế giới số

23:44:03 26/11/2021
Carli Bellmer, 27 tuổi, sống tại thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã đăng tải một loạt video trên mạng xã hội TikTok để chia sẻ lại trải nghiệm cười ra nước mắt mà cô vừa gặp phải. Những video của Carli đã nhanh chóng gây sốt t...

Ba điều 'phong thủy bẩn' này là điều tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà, người giàu không bao giờ phạm phải, dù giàu đến đâu cũng trở thành nghèo khó

Trắc nghiệm

23:43:06 26/11/2021
Phong thủy trong nhà không thể bỏ qua. Nó có thể liên quan đến tài lộc, sự nghiệp, thịnh vượng của gia đình bạn và các vấn đề khác

"Hellbound - Bản án từ địa ngục" đánh bại Squid Game vì vượt mọi giới hạn?

Phim châu á

23:36:56 26/11/2021
Cho đến hiện tại, không ai có thể phủ nhận sức hút của Hellbound - Bản án từ địa ngục khi chỉ 24 giờ đầu tiên ra mắt, phim đã soán vị trí dẫn đầu trên Netflix của Squid Game -Trò chơi con mực