Y.ếu s.inh l.ý ở nam giới Nguyên nhân và cách điều trị

Theo dõi VGT trên

Y.ếu s.inh l.ý ở nam giới đang ngày càng gia tăng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Mặc dù y.ếu s.inh l.ý không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần, khả năng t.ình d.ục và cả chất lượng cuộc sống.

Y.ếu s.inh l.ý ở nam giới là gì?

Y.ếu s.inh l.ý ở nam giới được hiểu là sự thiếu hụt hoặc suy giảm chức năng t.ình d.ục của phái nam. Biểu hiện đặc trưng của y.ếu s.inh l.ý nam đó là d.ương v.ật mất khả năng cương cứng hoặc chỉ có thể cương cứng trong thời gian ngắn.

Yếu sinh lý ở nam giới Nguyên nhân và cách điều trị - Hình 1

Hiện nay, y.ếu s.inh l.ý ở nam giới được chia thành các mức độ khác nhau:

Mức độ nhẹ: Ở giai đoạn này, biểu hiện của y.ếu s.inh l.ý vẫn chưa rõ ràng. Phái nam vẫn có ham muốn t.ình d.ục cũng như khả năng t.ình d.ục bình thường nhưng cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức hơn.

Mức độ vừa: Giai đoạn này, phái nam vẫn có khả năng t.ình d.ục bình thường nhưng đã có một số biểu hiện cụ thể như: d.ương v.ật khó cương hơn, quá trình kích thích mất nhiều thời gian,…

Mức độ nặng: Đây là giai đoạn đáng báo động bởi tình trạng y.ếu s.inh l.ý khiến ham muốn t.ình d.ục suy giảm và khả năng có con cũng giảm theo. Nam giới gần như mất hẳn cảm giác ham muốn và d.ương v.ật không thể cương cứng. Do đó, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để có biện pháp điều trị kịp thời.

Những dấu hiệu y.ếu s.inh l.ý nam

Tùy vào tình trạng và mức độ y.ếu s.inh l.ý ở nam giới mà người bệnh sẽ có những triệu chứng, biểu hiện y.ếu s.inh l.ý nam khác nhau. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến mà nam giới thường gặp:

Rối l.oạn c.ương d.ương: Đây là tình trạng rối loạn chức năng s.inh d.ục nam, thường xuất hiện chủ yếu ở nam giới ngoài 40 t.uổi. Triệu chứng của rối l.oạn c.ương d.ương là d.ương v.ật không đủ cứng hoặc cứng không đủ lâu khi thực hiện ham muốn.

Video đang HOT

Rối loạn x.uất t.inh: Rối loạn x.uất t.inh bao gồm các triệu chứng như x.uất t.inh sớm, chậm x.uất t.inh hay không thể x.uất t.inh. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục mà còn khiến nam giới cảm thấy lo lắng, tự ti, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần.

Giảm ham muốn t.ình d.ục: Y.ếu s.inh l.ý có thể khiến nam giới mất đi cảm giác ham muốn t.ình d.ục, né tránh quan hệ và không còn cảm giác hứng thú.

Không cảm thấy thỏa mãn hoặc không đạt đỉnh: Đạt đỉnh là khoái cảm cao nhất mà người đàn ông trải nghiệm trong quá trình t.ình d.ục. Do đó, nếu nam giới không cảm thấy thỏa mãn khi đang quan hệ thì đây có thể là dấu hiệu y.ếu s.inh l.ý nam.

9 nguyên nhân gây y.ếu s.inh l.ý ở nam giới

Dưới đây là 9 nguyên nhân gây y.ếu s.inh l.ý ở nam giới thường gặp nhất mà bạn nên biết:

Yếu tố nội tiết: Nam giới có hàm lượng testosterone thấp thường không có cảm giác ham muốn và mất đi khả năng cương cứng d.ương v.ật.

Tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc như thuốc chống suy giảm testosterone và thuốc chống đau nhức có thể gây ra y.ếu s.inh l.ý nam.

Tiểu phẫu: Một số tiểu phẫu ở vùng kín có thể gây tổn thương đến cơ quan sinh sản ở nam giới, từ đó dẫn đến tình trạng y.ếu s.inh l.ý.

Tình trạng stress: Căng thẳng lâu ngày, stress kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn gây rối loạn chức năng sinh lý.

Chế độ sinh hoạt, lối sống không lành mạnh: Nam giới thường xuyên sử dụng rượu bia, t.huốc l.á và có chế độ sinh hoạt không lành mạnh thường mất đi khả năng t.ình d.ục. Bên cạnh đó, quan hệ t.ình d.ục và t.hủ d.âm thường xuyên có thể gây ra tình trạng y.ếu s.inh l.ý ở nam giới.

Rối l.oạn c.ương d.ương: D.ương v.ật nam giới không thể cứng hoặc cứng trong thời gian ngắn dẫn đến tình trạng y.ếu s.inh l.ý.

Rối loạn x.uất t.inh: X.uất t.inh sớm, chậm x.uất t.inh hay x.uất t.inh ngược dòng đều là biểu hiện của rối loạn x.uất t.inh. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục của nam giới.

Suy giảm ham muốn: Nam giới thường xuyên căng thẳng, lao động vất vả thường có xu hướng mất dần cảm giác ham muốn t.ình d.ục.

Một số triệu chứng khác: Đau khi quan hệ, tiểu buốt hay mắc các bệnh về tim mạch có thể là nguyên nhân gây ra y.ếu s.inh l.ý ở nam giới.

Chiều dài d.ương v.ật bao nhiêu là ngắn?

Kích cỡ d.ương v.ật trung bình của nam giới Việt là 11,2cm và chu vi 8,8cm khi cương. Những trường hợp có kích thước dưới 6,8cm có thể lựa chọn phẫu thuật để kéo dài.

Năm 2022, thông qua phân tích dữ liệu Google từ 86 quốc gia, mới đây, một công ty tại Anh đã công bố bảng xếp hạng kích thước "cậu nhỏ" của các nước trên thế giới. Kết quả, hầu hết các nước xếp ở nhóm đầu của bảng xếp hạng đều thuộc châu Phi và châu Mỹ. Trong khi đó, các nước ở nhóm cuối lại thuộc châu Á.

Cánh mày râu của Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước có kích thước "cậu nhỏ" ngắn nhất. Cụ thể, chiều dài trung bình khi cương cứng của đàn ông Việt đạt 11,47cm.

Chiều dài d.ương v.ật bao nhiêu là ngắn? - Hình 1

Chiều dài d.ương v.ật không mang tính đại diện cho khả năng t.ình d.ục (Ảnh minh họa: Gettyimages).

Thực tế, các chuyên gia cho rằng kích cỡ "cậu nhỏ" liên quan đến vấn đề chủng tộc. Đồng thời, nó cũng ít có mối liên quan với vóc dáng của cơ thể bên ngoài. Người có thân hình cao to chưa chắc kích thước d.ương v.ật to - dài, hay ngược lại.

Theo bác sĩ Nguyễn Thế Lương, Phó giám đốc Bệnh viện Thận (Hà Nội), tại nước ta hiện chưa có nghiên cứu sâu rộng về lĩnh vực này. Kích thước "cậu nhỏ" phụ thuộc vào yếu tố di truyền, dinh dưỡng, thể trạng của mỗi người. Kích cỡ d.ương v.ật trung bình của nam giới Việt là 11,2cm và chu vi 8,8cm khi cương.

Những trường hợp có kích thước dưới 6,8cm có thể lựa chọn phẫu thuật can thiệp. Trường hợp có kích cỡ d.ương v.ật nhỏ nhất mà bác sĩ từng gặp là ở một chàng trai 21 t.uổi, chỉ dài hơn 4cm, sau khi phẫu thuật "cậu nhỏ" dài hơn 7cm.

BSCKI Hồ Hữu Phúc, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cũng cho biết, chiều dài d.ương v.ật được tính là chiều dài đo mặt trên thân d.ương v.ật tính từ gốc d.ương v.ật (trên xương mu) đến điểm tận cùng ở quy đầu d.ương v.ật. Đo bằng thước mềm, có thể cong theo chiều dài d.ương v.ật cong.

Cách đo này được áp dụng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, việc đưa ra chỉ số kích thước như thế nào là bình thường thì còn nhiều tranh cãi bởi cách tính cỡ mẫu và cách lựa chọn đối tượng nghiên cứu.

"Phần lớn những số liệu được báo cáo là do các bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế. Như vậy nhiều khả năng các mẫu được thống kê có các dấu hiệu bệnh lý chứ không đại diện được cho toàn thể nam giới", BS Phước nhấn mạnh.

Nghiên cứu trên 100 nam giới Việt Nam năm 2011 của Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) chỉ ra rằng chiều dài d.ương v.ật trung bình khi cương của người Việt Nam là 11,2cm. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, số liệu trên đã có sự thay đổi đáng kể.

"Dù chưa có con số chính xác nhưng qua thực tế lâm sàng, chúng tôi nhận thấy các bạn trẻ có chiều dài d.ương v.ật lớn hơn hẳn so với thế hệ trước. Có thể do điều kiện kinh tế xã hội cải thiện, các bạn có chế độ ăn uống, dinh dưỡng và rèn luyện thể chất tốt hơn các thế hệ trước nên cơ thể phát triển hơn", BS Phước nói.

Dù vậy, ông cho rằng, cho dù với chiều dài như thế nào, nó cũng không mang tính đại diện cho khả năng t.ình d.ục và sinh sản ở nam giới.

Nam giới nên biết rằng kích thước d.ương v.ật luôn đa dạng và có sự biến thiên ở trạng thái mềm và cương rất khác nhau. Do đó không có một tiêu chuẩn nào được đưa ra để đ.ánh giá một d.ương v.ật bình thường được gọi là ngắn.

Cũng theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, kích cỡ của d.ương v.ật (to - bé, dài - ngắn) là yếu tố hết sức quan trọng nhưng không phải là duy nhất để có một cuộc yêu tốt. Rất nhiều người khiến các chị em say mê không phải là người có cái đấy khủng nhất mà quan trọng là kỹ năng.

Chất lượng "chuyện ấy" không phụ thuộc hoàn toàn vào d.ương v.ật to hay bé mà chính là sự hòa hợp giữa hai người về tâm sinh lý, biết kích thích những điểm nhạy cảm của nhau... Â.m đ.ạo của chị em có khả năng co giãn và hầu như có thể phù hợp với mọi kích cỡ d.ương v.ật.

Chiều dài d.ương v.ật bao nhiêu là ngắn? - Hình 2

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mãn kinh ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục thế nào?
10:45:14 16/07/2024
Cảnh giác với các rối loạn tâm thần trước và sau sinh
11:44:43 16/07/2024
Rối loạn t.ình d.ục ở nữ giới, làm sao để khắc phục?
10:50:04 16/07/2024
Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, chị em có bị hiếm muộn?
10:53:04 16/07/2024
Những điều cần biết về dị dạng tử cung
11:41:50 16/07/2024
Có con gái t.uổi dậy thì cha mẹ nhất định phải biết điều này để tốt cho con
11:53:04 16/07/2024
Sa s.inh d.ục và những hệ lụy không phải ai cũng biết
11:56:27 16/07/2024
Điểm mặt các bệnh lý tiềm ẩn khi bị đau bụng dưới ở nữ giới
11:59:47 16/07/2024

Tin đang nóng

Sốc: Hoàng Thùy tung tin nhắn tố Thanh Hằng chèn ép
20:42:45 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị sờ gáy vì huy hiệu lạ, buộc tắt đài sau live concert
21:36:32 16/07/2024
Kỳ Duyên thẳng tay cắt bỏ Minh Triệu khỏi bức hình chung
20:55:20 16/07/2024
Lý do thực sự khiến Hoàng Thùy bị Miss Universe Vietnam hủy lịch họp trước 2 tiếng
22:57:02 16/07/2024
Kim Kardashian ăn no gạch đá vì "tập làm cô dâu", cố tình chơi trội trong đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất Ấn Độ
20:48:27 16/07/2024
Baifern - Nine Naphat đồng loạt lộ diện sau chia tay, không hẹn mà có chung biểu cảm đáng chú ý
19:43:56 16/07/2024
Thanh Duy hé lộ chi tiết đặc biệt khi Kha Ly "vượt cạn" con gái đầu lòng
23:06:46 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng có lịch đi hát ở Mỹ giữa thông tin bị cấm diễn 9 tháng
20:39:49 16/07/2024

Tin mới nhất

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'

09:11:19 14/07/2024
Sau khi sinh em bé, nhiều chị em phàn nàn bị khô rát â.m đ.ạo. Vậy nguyên nhân là gì, làm thế nào để khắc phụ tình trạng trên?

Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý

09:05:37 14/07/2024
Sự tiết dịch â.m đ.ạo là một tín hiệu rất quan trọng để biết mức độ lành mạnh của â.m đ.ạo. Thế nhưng cũng có lúc dịch â.m đ.ạo bị bệnh mà chủ nhân không hoặc biết muộn khiến hậu quả khôn lường.

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

08:53:57 14/07/2024
Đau bụng khi ở chu kỳ k.inh n.guyệt là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

5 loại bệnh phụ khoa hay mắc và cách phòng tránh

08:50:58 14/07/2024
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Là phụ nữ, lại là phụ nữ đã từng quan hệ t.ình d.ục thì hầu như ai cũng một lần bị mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ phải 'chịu đựng' 11 triệu chứng mãn kinh trong mấy năm?

08:43:57 14/07/2024
Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên diễn ra sau chu kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, đau nhức xương khớp, khô â.m đ.ạo...

13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh

08:40:16 14/07/2024
Trầm cảm sau sinh thường khởi phát trong vòng 30 ngày sau khi sinh. Cần nhận biết sớm để có cách ứng phó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ thầy thuốc.

Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh

08:34:41 14/07/2024
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ k.inh n.guyệt bất thường ở nữ giới. Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân tác...

Phụ nữ U40 cần làm gì để đối diện với t.iền mãn kinh?

08:26:58 14/07/2024
Phụ nữ vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh thường xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi...

Loại vi khuẩn lây qua đường t.ình d.ục dễ khiến phụ nữ vô sinh

08:22:39 14/07/2024
Chlamydia tracomatis (Chla) là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chla là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục. Bất cứ ai quan hệ t.ình d.ục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các viêm nhiễm phụ...

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

08:19:11 14/07/2024
U xơ tử cung thường xuất hiện trong những năm phụ n.ữ s.inh con. Bệnh không liên quan tới tăng nguy cơ ung thư tử cung và hầu như không bao giờ phát triển thành ung thư.

Có thể bạn quan tâm

Nhà vô địch Euro chế giễu sâu cay huyền thoại đội tuyển Anh

Sao thể thao

23:58:31 16/07/2024
Hậu vệ Marc Cucurella đã đưa ra phản hồi ngắn gọn mà sâu cay để gửi đến huyền thoại đội tuyển Anh Gary Neville khi ngôi sao Chelsea ăn mừng đội nhà Tây Ban Nha vô địch Euro 2024.

Trước thềm đám cưới, bà xã kém 12 t.uổi của Anh Đức tung bộ ảnh tình tứ

Sao việt

23:57:47 16/07/2024
Quỳnh Anh, cô dâu của Anh Đức, khoe bộ ảnh cưới thứ hai, lần này cặp đôi chụp ảnh trong khung cảnh giống như lễ đường ngày cưới.

Riot hé lộ cơ chế độc quyền của ĐTCL mùa 12 với vật phẩm thuộc dạng đắt đỏ bậc nhất lịch sử

Mọt game

23:38:48 16/07/2024
Ngay sau chức vô địch của Dishsoap,Riot Gamesđã có những hé lộ rất đáng chú ý vềĐTCL mùa 12. Trong số đó, cơ chế mang tên Charms (tạm dịch là Mê Hoặc) đang thu hút sự chú ý lớn từ phía cộng đồng.

Quét laser phế tích Maya, "bóng ma" 1.800 t.uổi lộ diện

Lạ vui

23:31:52 16/07/2024
Các nhà khảo cổ học ở Mexico phát hiện công trình ngầm bí ẩn với những bức tường sơn bên dưới một sân bóng của người Maya.

Tiến Lộc giữ khoảng cách với bạn diễn nữ, biết trước sẽ bị ném đá vì vai công an

Hậu trường phim

23:24:19 16/07/2024
Diễn viên Tiến Lộc cho biết ngoài công việc, anh luôn giữ khoảng cách với các bạn diễn độc thân và muốn bà xã ở nhà yên tâm về công việc của chồng dù luôn tiếp xúc với các nữ diễn viên xinh đẹp.

Hot girl Trâm Anh tung cận vóc dáng n.óng b.ỏng, tự nhận "nhon"

Người đẹp

22:52:43 16/07/2024
Nổi lên và là một trong nhữnghot girlđược cộng đồng mạng quan tâm từ lâu, đến nay sức hút của cái tênTrâm Anhkhông hề thuyên giảm.

Ứng cử viên đáng gờm nhất cuộc thi Hoa hậu đình đám lộ ảnh bán k.hỏa t.hân, quá khứ ăn chơi

Sao châu á

22:49:11 16/07/2024
Theo tờ On, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2024 đang bị ảnh hưởng hình ảnh nghiêm trọng khi những người đẹp trong top 15 liên tục bị phơi bày tai tiếng đời tư.

Cuộc sống của tài tử "S.ex and the City" sau bê bối tấn công t.ình d.ục 5 người phụ nữ

Sao âu mỹ

22:43:59 16/07/2024
Series S.ex and the City tạo nên danh tiếng cho dàn diễn viên đình đám như: Sarah Jessica Parker, Kristin Davis, Kim Cattrall, Cynthia Nixon cùng nam chính Chris Noth.

Diễn viên Lan Phương tiếp tục ngồi ghế giám khảo 'Khi phụ nữ làm chủ'

Tv show

22:34:16 16/07/2024
Tiếp nối những dấu ấn từ mùa đầu tiên, chương trình Khi phụ nữ làm chủ trở lại với nhiều câu chuyện mới mẻ của các bóng hồng làm kinh tế và những thử thách khởi nghiệp gay cấn.

Hoạt hình thiếu nhi cóc tía vui nhộn trong bộ phim mới

Phim âu mỹ

22:27:23 16/07/2024
Bộ phim hoạt hìnhthiếu nhiToad & Friendsđược chuyển thể dựa trên bộ truyện kinh điển The Wind in the Willows xuất bản lần đầu vào năm 1908.

Tiệc buffet sầu riêng 17 tấn hết sạch trong 8 tiếng

Netizen

22:07:22 16/07/2024
Lễ hội dự định kéo dài 2 ngày đã phải huỷ suất cuối của tiệc buffet sầu riêng bởi 17 tấn vua trái cây bị quét sạch trong vòng 8 tiếng.