Yêu rất nhiều nhưng vẫn kết thúc trong đau khổ: Ta cứ nghĩ mình đã yêu đúng cách, nhưng hóa ra lại chỉ mang đến tổn thương

Được yêu đúng là rất hạnh phúc , nhưng được yêu bởi một người ‘không biết cách yêu người khác’ thì lại là một sự kiện căng thẳng, thậm chí đau đớn với bất cứ ai.

Tất cả chúng ta đều khao khát được yêu , và ngay cả người bạn thích cũng thường xuyên than vãn: ‘Chẳng ai yêu thương mình cả’ . Nhưng ngay cả khi đang yêu, thì đến cuối cùng, tình yêu của bạn vẫn kết thúc trong bi kịch hết lần này đến lần khác.

Thật vậy, được yêu đúng là rất hạnh phúc , nhưng được yêu bởi một người ‘không biết cách yêu người khác’ thì lại là một sự kiện căng thẳng, thậm chí đau đớn với bất cứ ai.

Vậy phải làm thế nào để biết mình đang yêu sai cách?

Yêu rất nhiều nhưng vẫn kết thúc trong đau khổ: Ta cứ nghĩ mình đã yêu đúng cách, nhưng hóa ra lại chỉ mang đến tổn thương - Hình 1

Hồi còn học cấp 3 hoặc mấy năm đầu đại học, tôi thích nhiều người nhưng chẳng cưa cẩm được ai, Tôi nghĩ điều tuyệt nhất có thể xảy đến với mình chính là mình yêu người ta và người ta cũng yêu mình. Tôi thậm chí còn nghĩ rằng tôi yêu em đậm sâu, yêu em nồng nhiệt như vậy mà tại sao em không yêu tôi? Tôi sẵn sàng tránh nhìn mọi cô gái khác chỉ để tầm mắt luôn hướng về một người với hy vọng sẽ có được sự ưu ái của người ấy . Tôi có thể vì người ấy mà đánh đổi tất cả.

Yêu rất nhiều nhưng vẫn kết thúc trong đau khổ: Ta cứ nghĩ mình đã yêu đúng cách, nhưng hóa ra lại chỉ mang đến tổn thương - Hình 2

Như đoạn trích đâu đó tôi từng đọc được về nỗi đau khi được yêu: ‘Em chỉ muốn có một quả cam, nhưng anh lại cho em một xe tải táo. Anh làm chính anh cảm động , rồi anh lại hỏi vì sao em không em cảm động . Em chẳng biết nói gì, anh nói em đòi hỏi. Anh không hiểu em, anh không biết tình yêu mà em muốn. Anh yêu em nhưng anh không khiến em cảm thấy được yêu, vậy mà anh vẫn nói với em đây là tình yêu ’.

Bạn thử nghĩ xem, bạn đã đối xử với người ấy như thế này bao giờ chưa?

Trong những năm qua, tôi đã chứng kiến nhiều mối tình hợp tan xung quanh mình. Khoảng 1/4 số người tôi quen cho rằng nếu yêu nhau thì có thể từ bỏ tất cả vì nhau. Nhưng trong đầu họ lúc nào cũng tồn tại suy nghĩ: ‘Tại sao tôi yêu cô ấy rất nhiều như vậy mà cô ấy không thể chấp nhận tôi/ quay trở lại bên tôi? Sao cô ấy quá đáng thế’.

Tuy nhiên, những người này không bao giờ nghĩ – thậm chí hầu hết mọi người không bao giờ nghĩ – rằng bạn chỉ đang yêu cầu người kia ở bên bạn và làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc, chứ bạn chưa bao giờ nghĩ về việc người ấy hạnh phúc hay không hạnh phúc.

Yêu rất nhiều nhưng vẫn kết thúc trong đau khổ: Ta cứ nghĩ mình đã yêu đúng cách, nhưng hóa ra lại chỉ mang đến tổn thương - Hình 3

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng có thể người kia hoàn toàn không thấy hạnh phúc khi ở bên bạn chưa? Làm nhiều như vậy, bạn cảm thấy rằng bạn yêu người ấy, nhưng liệu người ấy có cảm nhận được tình yêu đó không? Hay thứ mà người ấy thấy được chỉ là sự ích kỷ của riêng bạn?

Rõ ràng bạn muốn học nhảy, đây là ước mơ của bạn từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, gia đình bạn có truyền thống trong ngành y, và bố mẹ bạn đã dành cho bạn những điều kiện tốt nhất. Bạn lên đại học, bố mẹ định hướng chuyên ngành cho bạn và muốn bạn thi vào trường y tốt nhất. Họ sắp xếp tương lai cho bạn từng bước từng bước, từ một bác sĩ nhỏ lên đến trưởng khoa rồi giám đốc sau đó là cao hơn nữa. Bạn không hề hay biết đây chính là con đường duy nhất bạn sẽ phải đi trong cuộc đời này.

Thế nhưng, bạn đã nhận ra điều gì? Đây thực sự là hạnh phúc ư? Bạn nói với họ rằng bạn muốn học nhảy, và họ nói rằng trẻ con thì biết gì, con làm sao biết sau này con cần gì. Nhưng giờ bạn đã 25 tuổi và biết mình muốn gì rồi. Học y không mang lại cho bạn chút hạnh phúc nào.

Đây là một trải nghiệm thực tế của một người bạn tôi quen. Và tôi nghĩ, tình yêu cũng vậy. Yêu một người là để người ấy được làm chính mình, thay vì yêu cầu người ấy phải thế này thế kia, hoặc đè nén người ấy bằng một loạt hành động bạn nghĩ rằng sẽ khiến người ấy cảm động . Cũng như tất cả những điều áp đặt khác, ‘yêu’ càng sâu, bạn càng yêu bản thân mình nhiều hơn. Và kiểu ‘yêu’ này chỉ là sự ám ảnh, nó sẽ chỉ làm tổn thương đối phương và cũng làm tổn thương chính bạn.

Yêu rất nhiều nhưng vẫn kết thúc trong đau khổ: Ta cứ nghĩ mình đã yêu đúng cách, nhưng hóa ra lại chỉ mang đến tổn thương - Hình 4

‘Tôi yêu cô ấy rất nhiều, nhưng dường như tôi thường xuyên làm cô ấy buồn’.

‘Tôi biết cô ấy yêu tôi rất nhiều, nhưng dường như đó không phải là điều tôi muốn’.

‘Anh ấy yêu tôi rất nhiều, nhưng tôi không thích cách anh ấy yêu tôi’.

‘Cô có biết không? Chồng tôi rất yêu tôi, nhưng tôi hoàn toàn chẳng thấy được yêu’.

‘Tôi đối xử với người ấy tốt như vậy, chưa từng đối xử với ai khác tốt như vậy, nhưng người ấy…’.

Những ví dụ rất yêu nhưng yêu chưa tới này đầy rẫy ngoài kia.

Những người cảm thấy tình yêu của mình không chạm được đến đối phương thường hành động theo nhận thức riêng của mình, nỗ lực làm mọi thứ, hy vọng rằng đối phương hạnh phúc, đặt đối phương lên trên hết trong cuộc sống, từ bỏ rất nhiều sự cố chấp của chính mình cho đối phương nhưng cuối cùng đối phương vẫn không cảm thấy vui vẻ. Người ấy nói: ‘Chúng ta không thích hợp, đây không phải là điều em/ anh muốn’, đồng thời muốn chia tay.

Một kiểu khác chính là về mặt lý trí, bạn biết người ấy rất yêu bạn nhưng bạn không hề ‘cảm thấy được yêu’. Bạn nhìn thấy sự chu đáo của đối phương, bạn không cần nghi ngờ người ấy sẽ có người khác, bạn biết người ấy sẽ luôn dành cho bạn những thứ tốt nhất, sẽ luôn đặt bạn làm ưu tiên hàng đầu nhưng bạn vẫn thấy thiếu thiếu gì đó. Trực giác của bạn nói cho bạn biết cách anh ấy yêu bạn không phải cách mà bạn muốn.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao hai người rõ ràng đang yêu lại gặp phải tình huống khó xử như ‘không yêu’?

Lý do là vì tình yêu vốn là một khái niệm trừu tượng, và mỗi người có cách thể hiện khác nhau, tức là mỗi người yêu một cách khác nhau và muốn được yêu theo những cách khác nhau. Giống như ai cũng có nhu cầu ăn uống, nhưng sở thích khác nhau, bạn sẽ luôn có nhà hàng yêu thích của mình, bạn sẽ thường xuyên đến nhà hàng đó để ăn, nhà hàng khác cũng được, nhưng nếu đó không phải là nơi bạn yêu thích, bạn ăn cũng không thấy ngon.

Yêu rất nhiều nhưng vẫn kết thúc trong đau khổ: Ta cứ nghĩ mình đã yêu đúng cách, nhưng hóa ra lại chỉ mang đến tổn thương - Hình 5

Gary Chapman chia tình yêu ra làm 5 loại ngôn ngữ, bao gồm:

1. Những lời khẳng định: Hãy dành cho đối phương những lời khẳng định hoặc khen ngợi rõ ràng và trực tiếp, thậm chí đơn giản là một câu ‘Anh yêu em’. Con người vốn là động vật thính giác, nhờ vậy mà họ sẽ cảm thấy được yêu thương.

2. Hành động quan tâm: Sử dụng hành động thay cho lời nói để thể hiện, chẳng hạn như nấu ăn cho đối phương, làm việc nhà, đưa đón, massage, xách túi và các hành vi có thể nhìn thấy khác.

3. Những món quà: Hãy chuẩn bị những món quà một cách cẩn thận, để biết được sở thích của đối phương và để đối phương cảm thấy được yêu khi nhận quà từ bạn.

4. Khoảng thời gian chất lượng: Hãy đặc biệt dành ra một khoảng thời gian để hòa hợp với đối phương, lắng nghe những gì đối phương muốn nói một cách trọn vẹn và không bị phân tâm, đừng chia sẻ thời gian này với người khác.

5. Giao tiếp cơ thể: Cảm giác được yêu thương có thể đạt được thông qua sự vuốt ve, skinship đơn giản nhất, chẳng hạn như ôm, nắm tay, vuốt tóc, vuốt má, hoặc đơn giản là ngồi cùng nhau trên ghế sofa… Chỉ vậy thôi là đủ cảm nhận được tình yêu ngập tràn rồi.

5 điều đã kể trên đều là ‘ngôn ngữ tình yêu’ quan trọng trong các mối quan hệ (không chỉ tình yêu mà còn có thể là mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, giữa cha mẹ và con cái). Các bạn có thể ngồi lại với nhau để được nói chuyện và thấu hiểu rằng liệu cuộc sống của các bạn đã đủ 5 loại ngôn ngữ này chưa và thứ tự của chúng được sắp xếp thế nào.

Yêu rất nhiều nhưng vẫn kết thúc trong đau khổ: Ta cứ nghĩ mình đã yêu đúng cách, nhưng hóa ra lại chỉ mang đến tổn thương - Hình 6

Biết thứ tự về nhu cầu trong yêu đương còn có thể cung cấp chính xác hơn cho các bạn tình yêu mà bạn thực sự muốn. Khi bạn yêu người kia rất nhiều, bạn chắc chắn mong muốn người kia cảm thấy được bao bọc bởi tình yêu, vì vậy điều này rất quan trọng. Nếu chúng ta không thể yêu nhau như mong đợi, chúng ta sẽ cảm thấy mình đã cho đi rất nhiều mà người kia không biết trân trọng, đó là bởi vì cách chúng ta yêu và cách đối phương đón nhận đã có khoảng cách. Cũng giống như khi chúng ta còn nhỏ, thỉnh thoảng chúng ta vẫn nghe thấy câu nói ‘Mẹ làm tất cả là vì con’. Nếu bạn nhớ được cảm giác bối rối của mình khi ấy, chắc hẳn bạn sẽ hiểu ‘Nếu mình yêu sai cách hoặc yêu không theo cách mà người ấy muốn, tình yêu của mình sẽ trở thành áp lực’.

Có người thích được quan tâm mọi lúc mọi nơi, lại gặp một người ít khi đọc tin nhắn trên điện thoại; có người thích được đưa đón lại gặp một người sợ tắc đường, ghét đậu xe ; hoặc ngược lại, có người không thích cảm giác cô đơn lại gặp được một người liên tục nhắn tin hỏi han; có người thích đi bộ hoặc đi lại bằng phương tiện công cộng lại gặp một người thích cầm vô lăng vẫn nắm tay mình.

Yêu rất nhiều nhưng vẫn kết thúc trong đau khổ: Ta cứ nghĩ mình đã yêu đúng cách, nhưng hóa ra lại chỉ mang đến tổn thương - Hình 7

‘Trời mưa rồi, chẳng lẽ anh ấy không biết mình muốn anh ấy tới đón à?’.

‘Thực ra mình chỉ thích đi mua sắm một mình thôi. Anh ấy cứ ở bên cạnh, mình căng thẳng quá’.

‘Anh ấy không biết mình đang đợi ở nhà à? Sao chưa gọi điện cho mình?’.

‘Tại sao anh ấy không thấy hôm nay mình diện váy mới, tại sao chưa khen mình?’.

‘Mình vất vả đến đón cô ấy cho kịp giờ còn suýt gặp tai nạn mà sao mặt cô ấy cứ nhăn nhó khó chịu vậy?’.

Suy cho cùng, liên quan đến cảm giác ‘yêu không tới’ hoặc ‘không được yêu’ trong mối quan hệ, đừng chỉ biết lo lắng suông rồi bất lực, sau đó nói ‘Làm sao mình biết được nếu người ta không nói với mình’, bạn nên chuyển từ thế bị động sang chủ động để tìm hiểu người bạn yêu cũng như nói ra cách bạn muốn được yêu. Yêu không bao giờ là sai nhưng cách yêu thì có thể, vậy đấy.

Trong tình yêu có 5 điều phụ nữ nhất định không được thỏa hiệp và nhân nhượng

Những quy tắc đạo đức cơ bản mà chúng ta luôn cần được tôn trọng. Yêu một người không có nghĩa là phải tiếp thu hết những giá trị đạo đức của chính mình.

Bản sắc cá nhân

Cá tính, hi vọng, ước mơ của bạn nhất định phải được người đàn ông tôn trọng và đánh giá cao phụ nữ ạ. Nếu như bạn cảm thấy mình phải từ bỏ những điều đặc biệt ở riêng bạn để hòa nhận với lối sống của đối phương thì chứng tỏ bạn đang cam chịu quá nhiều rồi.

Gia đình

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Chẳng có gia đình nào là hoàn hảo tuyệt đối cả đâu. Nên nửa kia của bạn cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề trong gia đình nhiều như bạn. Việc cắt đứt gia đình rời khỏi cuộc sống của bạn để thỏa mãn nửa kia là việc vô cùng sai lầm. Như vậy càng khiến bạn bực bội hơn vì đánh mất đi những mối quan hệ gia đình vì họ mà thôi.

Trong tình yêu có 5 điều phụ nữ nhất định không được thỏa hiệp và nhân nhượng - Hình 1

(ảnh minh họa)

Tình bạn

Là phụ nữ phải có những người bạn của riêng mình. Dù cho người đàn ông của bạn không thích bạn bè của bạn thì cũng chẳng sao cả. Miễn là tình bạn của bạn vẫn tốt đẹp thì anh ấy không có quyền ép bạn phải hi sinh.

Đạo đức

Trong tình yêu có 5 điều phụ nữ nhất định không được thỏa hiệp và nhân nhượng - Hình 2

(ảnh minh họa)

Những quy tắc đạo đức cơ bản mà chúng ta luôn cần được tôn trọng. Yêu một người không có nghĩa là phải tiếp thu hết những giá trị đạo đức của chính mình. Nếu bạn thỏa hiệp với điều này thì lương tâm của bạn chắc chắn sẽ bị cắn rứt, đau khổ. Tốt hơn hãy tìm cho người bạn đời của mình có giá trị đạo đức thì mới có thể hạnh phúc được.

Hạnh phúc

Trong cuộc đời bạn, hạnh phúc sẽ đến dưới nhiều hình thức. Khi bạn tìm thấy những người, những sở thích có thể mang lại niềm vui thực sự thì người thân yêu của bạn nên ủng hộ bạn. Nếu bạn cứ phải kìm nén những ham muốn đó thì tốt nhất đừng tiếp tục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong01:28Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng06:14Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!00:44Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Mới 1 tuổi, quý tử nhà Hoà Minzy và thiếu gia Minh Hải bộc lộ rõ thiên phú đặc biệt, là điều gì mà đến mẹ cũng ngỡ ngàng?00:58Chương Tiểu Huệ - Mỹ nhân “phim cấp 3” khiến hai đại gia phá sản và cái kết bất ngờ03:58Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Hình ảnh mới nhất của con gái Mai Phương: Fan nhí say sưa hát nhạc Mỹ Tâm, liệu sau này có làm nghệ sĩ giống bố mẹ?00:23Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"13:27Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi01:35Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"08:06Kim Hee Sun - Huyền thoại dây buộc tóc 4 tỷ, khẳng định đẹp hơn Kim Tae Hee10:07Dương Lệ Bình - Nàng “Mai Siêu Phong” ly hôn 2 người chồng, quyết không sinh con vì nghiệp múa08:30Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20

Tiêu điểm

Đàn ông ngoại tình thì có thể 'quay về' nhưng phụ nữ thì lại không có đường lui, vì sao vậy?
14:47:08 11/05/2021
9 bí mật đàn ông 'giấu nhẹm' nếu nắm bắt được phụ nữ có cả 'giang sơn'
12:21:14 11/05/2021
Chồng lỡ ngoại tình, đây chính là 3 trường hợp chị em nên tha thứ
13:12:48 11/05/2021
Phụ nữ làm được 3 điều này, đàn ông vừa gặp đã muốn rước ngay về nhà để chăm lo, cưng như trứng mỏng
13:11:16 12/05/2021
Chiếc gối bông và mảnh vỡ nhuốm máu của cô vợ 7 năm sống trong "cái rãnh hôn nhân": Đôi khi buông bỏ chính là 1 loại thành công
10:22:54 11/05/2021
Phụ nữ còn yêu theo 5 kiểu này chẳng khác gì tự làm đàn ông có ''ác cảm'' với mình
13:57:53 12/05/2021
"Bí" quà tặng cho ông xã: Bạn hãy tham khảo ngay những món quà sau
14:03:00 12/05/2021
Đàn ông dẫu mạnh mẽ vẫn sẽ có 3 thời điểm yếu đuối rệu rã, các cô vợ cư xử nhẹ nhàng lúc này mới chuẩn "cao tay"
10:19:54 11/05/2021
4 thời điểm đàn ông không chịu hiểu thì phụ nữ sẽ dứt áo ra đi dù còn yêu sâu đậm
20:43:58 12/05/2021
3 kiểu chấp niệm thái quá của phụ nữ, càng giữ trong lòng càng khiến chồng chán chồng chê
14:54:35 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Trong vòng 24h, Đà Nẵng ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 xô đổ kỷ lục cũ
20:11:02 12/05/2021
Chồng cũ đi công tác, tôi đến chăm con hộ, trước khi đi ngủ con trai chỉ vào máy tính của anh, tôi quyết định tái hôn
20:54:09 12/05/2021
Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai
21:43:18 12/05/2021
Gặp tai nạn khó đỡ khi quay clip Lookbook, nữ YouTuber vô tình để lộ "cảnh xuân" khiến CĐM bỏng mắt
20:35:08 12/05/2021
Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười
23:25:55 12/05/2021
Tưởng chị gái đưa bạn trai về xin cưới vì đã chửa to tướng, nào ngờ phút cuối anh ta lại thông báo một tin chấn động
20:57:07 12/05/2021
Lý do mẹ Trần Khải Lâm chấp nhận Trịnh Gia Dĩnh dù từng phản đối kịch liệt
23:15:38 12/05/2021
Chồng Hoà Minzy kể chuyện cách ly ở nước ngoài: Được bà mẹ quyền lực gửi cả loạt đồ ăn, vợ thì cứ trêu thôi!
22:21:29 12/05/2021
Được bà Nguyễn Phương Hằng bênh vực, gymer Duy Nguyễn nói gì?
21:41:22 12/05/2021

Tin mới nhất

Vợ chồng không có tiền thì hạnh phúc tự ra đi?

18:41:02 12/05/2021
Bản chất tiền tự thân nó không xây dựng được hạnh phúc, cũng như không có sức phá hủy hạnh phúc của con người. Nhưng vợ chồng quản tiền không tốt thì hạnh phúc tự ra đi.

Phụ nữ và đàn ông yêu nhau bởi 6 giác quan nhưng sống với nhau thì quan trọng nhất ở 3 điều này

13:53:43 12/05/2021
Người ta vẫn luôn nói tình yêu không phân biệt tuổi tác, địa vị và cả danh vọng. Nhưng chẳng ai nói hôn nhân không phân biệt tuổi tác, địa vị cả.

6 điều đàn ông mong muốn nhiều nhất ở vợ nhưng không nói ra

13:03:34 12/05/2021
Ngoài sự chung thủy và chu đáo, đàn ông cũng có những mong muốn khác ở người bạn đời. Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà đàn ông thường mong muốn ở vợ mình.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã lấy đúng người

12:57:18 12/05/2021
Lựa chọn một người để chung sống cả đời và chia sẻ tất cả với nhau là một quyết định khá lớn. Nếu lựa chọn sai lầm, cả hai người và gia đình của họ sẽ phải gánh chịu hậu quả.

Yêu xa là phép thử lòng người: 7 dấu hiệu người ấy lừa dối bạn khi hai người yêu xa

11:12:56 12/05/2021
Yêu xa là một trong những phép thử khắc nghiệt nhất của tình yêu. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy người ấy đang lừa dối bạn khi yêu xa.

Đôi lúc vợ hãy để cho chồng được yếu đuối

15:38:44 11/05/2021
Đàn ông hay đàn bà ai cũng có những nỗi khổ tâm riêng. Đàn ông không phải lúc nào cũng mạnh mẽ, họ có quyền được yếu đuối trong vài khoảnh khắc.

Hóa ra 'giặc bên ngô' không khó 'trị' như trong truyền thuyết nếu chị em áp dụng triệt để 6 'tuyệt chiêu' này

11:08:35 11/05/2021
Ông bà ta có câu giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng. Điều này cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của những cô em chồng.

Ra mà xem họ yêu nhau "kì diệu" thế này đây: Hơn 60 năm vẫn coi vợ như em bé, không chịu ngủ 1 mình, nằm viện cũng phải "facetime" mới ăn ngon

22:51:11 10/05/2021
Có đợt ông thiếu ngủ quá, mọi người bảo ông lên lầu ngủ cho khỏe, dì mình ngủ với bà ngoại nhưng bà nằng nặc không chịu vì: Sao bỏ ba mày trên đó một mình ông ấy lạnh đó, Thái Ngân kể.

Nếu muốn hôn nhân bền chặt, phụ nữ thông minh sẽ quan sát 'môi trường gia đình' của người đàn ông

17:19:00 10/05/2021
Hôn nhân không phải là con đường dễ dàng, dù có nhiều khó khăn, chông gai nhưng nếu hai bạn luôn giữ được sự gần gũi, sự thấu hiểu sâu sắc giữa hai bên, thực hiện đúng lời thề ban đầu thì chất lượng của cuộc hôn nhân cũng rất cao.

Hai người không còn yêu, chỉ cần sau một giấc ngủ sẽ biết

17:15:44 10/05/2021
Giấc ngủ đối với mỗi người có lẽ chỉ là việc vô cùng đơn giản.

Đàn ông chán đàn bà, bắt đầu từ cơ thể, phụ nữ chán đàn ông, bắt đầu từ...

17:11:57 10/05/2021
Tình yêu không thể bị che giấu khi nó là sự thật. Dù không nói gì nhưng chỉ cần hai người gặp nhau thì chắc chắn sẽ tiết ra hormone tình yêu và tạo ra hàng loạt phản ứng sinh lý.

Đàn bà "cũ" có điều gì hấp dẫn mà trai tân mê mệt đến vậy, hóa ra lý do thật bất ngờ!

12:12:45 10/05/2021
Các cô gái trẻ thường tự tin vì mình có sự trẻ trung hơn hẳn những bà chị dừ từng trải. Các bạn nhầm to rồi nhé. Đàn bà từng trải có một sự hấp dẫn riêng có thể khiến những anh trai tơ mê mệt không thể nào dứt ra được đấy.

Phụ nữ dù không xinh nhưng có 3 đặc điểm này thì chồng vẫn cứ mê như điếu đổ

12:09:45 10/05/2021
Nhiều cô vợ chẳng xinh đẹp chút nào nhưng lại chăn ấm đệm êm, chồng không dám lơ là một chút nào. Nhiều người cho rằng, họ có số sướng. Đó chỉ là một phần thôi. Đằng sau cái số đó chính là biệt tài mà ít phụ nữ ngờ đến.

10 hành động vô thức 'lột trần' đàn ông yêu thật lòng hay giả dối

12:04:55 10/05/2021
Đàn ông thích ai sẽ vô tình để lộ 10 hành động sau. Đây là những hành động vô thức ngay cả chàng cũng không nhận ra. Tuy nhiên, nếu tinh ý phụ nữ thông minh hãy mau chóng bật đèn xanh nếu bạn cũng đang kết anh chàng.

Dù đã là vợ chồng, phụ nữ vẫn có 4 chuyện buộc phải 'sống để bụng, chết mang đi', nói ra thì hôn nhân tan vỡ

12:00:32 10/05/2021
Bởi có những điều với bạn là rất bình thường, nhưng qua dòng suy nghĩ của đàn ông, họ sẽ đánh giá vấn đề theo một góc nhìn khác. Dưới đây là những điều mà phụ nữ thông minh không bao giờ nhắc đến trước mặt chồng.

Yêu lâu chưa chắc đã hạnh phúc, nếu bạn còn làm 3 điều này thì sớm muộn tình yêu chết dần chết mòn

11:53:48 10/05/2021
Một tình yêu đẹp theo năm tháng chính là cả người phụ nữ và người đàn ông không ngừng đổi mới, dành sự quan tâm, ưu tiên hàng đầu cho đối phương.

Không phải kiểu đàn ông nhiều tiền, 4 điều ở đàn ông mới khiến phụ nữ thầm yêu trộm nhớ

11:00:29 10/05/2021
Sự hấp dẫn về ngoại hình của đàn ông đối với phái nữ chính là điều không thể phủ nhận được. Nếu không tin thì bạn hãy thử mà xem. Đứng trước kiểu đàn ông có thân hình săn chắc thì chị em khó mà rời mắt được.

5 thời điểm vàng phụ nữ biết tận dụng ''chiều'' chồng thì sẽ khiến anh ấy mê mẩn bất tận

10:53:51 10/05/2021
Những thời điểm này phụ nữ mà chọn cách cấm vận chồng thì chẳng khác nào tự tay dâng chồng cho kẻ thứ 3.

6 điều bạn không bao giờ nên chịu đựng trong tình yêu

08:47:46 09/05/2021
Tình yêu có thể khiến bạn làm những điều dại dột, như bỏ qua những dấu hiệu đáng lo ngại và dung túng cho những hành vi độc hại.

Bồ vừa già vừa xấu mà chồng thì ham như bị bỏ bùa mê thuốc lú, đây là 3 tuyệt chiêu vợ nên học hỏi từ... 'con giáp thứ 13'

08:45:21 09/05/2021
Có bà vợ đi đánh ghen về cơn tức lại tăng lên gấp đôi chì vì ổng cặp với cái đứa vừa già vừa xấu hơn mình. Ông chồng này có phải không có mắt nhìn rồi không?

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thủy sản lại phản ứng với đề án thu phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM

Đời sống

06:08:22 13/05/2021
Đại diện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam vừa có công văn gửi đến Bộ Tư pháp, kiến nghị không thu phí không thu các loại phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM.

9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm

Sáng tạo

06:07:08 13/05/2021
Bạn có thể không hiểu nhiều về các chỉ số Dow Jones, tình hình kinh tế thế giới song bạn cần biết đâu là thói quen tiền bạc tốt mà bản thân nên xây dựng, đâu là điều cần loại bỏ, tránh xa.

Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh

Sao việt

06:06:58 13/05/2021
So với thời điểm còn niềng răng, để mái ngố, da bánh mật, nhan sắc hiện tại của Khánh Vân đã thăng hạng đáng kể.

Biết tin chồng muốn cưới "tiểu tam", vợ cùng mẹ chồng tới thẳng đám cưới đánh ghen

Netizen

06:06:51 13/05/2021
Chưa ly hôn với vợ đã làm đám cưới với người khác, người đàn ông này đã bị cả vợ lẫn mẹ ruột của mình tới đánh ghen.

Kinh tế Nhật Bản và nhiều nước châu Âu ghi nhận tín hiệu tích cực

Thế giới

06:05:50 13/05/2021
Kinh tế Nhật Bản đang cải thiện, với xuất khẩu và sản xuất phục hồi mạnh mẽ trong tháng Ba; trong khi tăng trưởng kinh tế ở 19 quốc gia trong Eurozone có thể đạt 4,3% trong năm 2021.

Hạnh Thúy quá tải vì ham kiếm tiền

Phỏng vấn sao

05:58:37 13/05/2021
Tháo vát trong nghề, NSƯT Hạnh Thúy làm một lúc nhiều vai trò, cao điểm có lúc quá tải vì đóng sáu phim.

Thí sinh Indonesia diện quần có thiết kế lạ ở Hoa hậu Hoàn vũ

Phong cách sao

05:55:01 13/05/2021
Thí sinh người Indonesia Ayu Maulida gây chú ý khi mặc bodysuit màu vàng chanh, kết hợp chiếc quần có thiết kế lạ mắt xuất hiện tại Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2020.

Biểu hiện viêm tai giữa

Sức khỏe

05:54:47 13/05/2021
 Tôi nghiện đi bơi, ngày 2 lần đo bể bơi. Nhưng gần đây mỗi khi đi bơi về tôi thấy tai hơi nhức, ngứa tai và có cảm giác nặng nặng. Có phải tôi bị viêm tai?

4 sự vụ chấn động lịch sử Miss Universe: Hoa hậu suýt mất ngôi vì béo, trao nhầm vương miện, Donald Trump gây sốc vì loạt phát ngôn

Sao âu mỹ

05:54:08 13/05/2021
Trong suốt lịch sử tổ chức Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), khán giả đã chứng kiến không ít những lùm xùm tranh cãi liên quan đến những thí sinh tham gia cuộc thi.

Mẫu nội y nóng bỏng Cindy Prado 'đốt mắt' fan với bikini nhỏ xíu

Người đẹp

04:11:49 13/05/2021
Cindy Prado thường xuyên chia sẻ những bộ ảnh sexy táo bạo lên trang cá nhân khiến fan phát sốt.

Huyền thoại Cantona đánh giá cao Solskjaer

Bóng đá thế giới

23:56:15 12/05/2021
Huyền thoại Eric Cantona tin tưởng rằng Ole Gunnar Solskjaer đang đi trên con đường của Pep Guardiola và sẽ sớm gặt hái thành công tại Manchester United.

Văn Quyết là "câu hỏi lớn", nhưng Xuân Trường mới là bi kịch đích thực của thầy Park

Bóng đá việt nam

23:50:48 12/05/2021
Xuân Trường chấn thương, nỗi lo của thầy Park càng thêm chồng chất khi ngày xuất quân đã tới gần, nhưng biết đâu lại là tiếng thở phào nhẹ nhõm của ông thầy người Hàn Quốc.

Kiatisak đi thăm Biển Hồ Pleiku ngày V.League tạm nghỉ

Bên lề sân cỏ

23:32:41 12/05/2021
Trên trang cá nhân, HLV Kiatisak đã chia sẻ những hình ảnh về chuyến du ngoạn Pleiku cùng đồng nghiệp.

Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc

Sao châu á

23:26:07 12/05/2021
Thái Thiếu Phân được xem là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của đế chế phim ảnh TVB những năm 1990, 2000. Tuy nhiên, khác với vẻ đẹp kiều diễm, ngút ngàn trên màn ảnh, ở mỹ nhân sinh năm 1973 lại chất chứa nỗi bất hạnh, tủi nhụ...