Yêu quê hương qua từng trang sử

Bác Hồ đã dậy: ‘Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam’. Bởi lẽ ấy, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng các giờ học môn Lịch sử, từ nhiều năm nay, ngành Giáo dục – Đào tạo đã phối hợp với các ngành chức năng biên soạn lịch sử địa phương đưa vào chương trình giảng dạy môn Lịch sử ở trên lớp.

Yêu quê hương qua từng trang sử - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm (Võ Nhai) vệ sinh Di tích Nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện.

Mỗi lần đi qua đền thờ Đội Cấn, nằm trên một quả đồi nhỏ ở phố Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ (TP. Thái Nguyên), con trai tôi lại tuôn một tràng dài: Ông Đội Cấn là một thủ lĩnh trong cuộc binh biến chống chính quyền thực dân Pháp tại Thái Nguyên năm 1917. Đền thờ này là do nhân dân Thái Nguyên dựng lên trước Cách mạng Tháng Tám để thờ người thủ lĩnh Đội Cấn và các nghĩa quân. Trong kháng chiến chống Pháp, ngôi đền bị san phẳng, năm 2002 đã được tỉnh mình xây dựng lại đấy mẹ ạ.

Tôi thấy rất vui khi câu con trai 14 tuổi của mình hiểu về lịch sử quê hương như vậy. Qua lời kể của con, tôi được biết, hằng năm, Nhà trường đã rất quan tâm tới việc đưa nội dung lịch sử địa phương vào chương trình giảng dậy môn Lịch sử trên lớp. Nhờ đó, lũ trẻ đã hiểu rõ hơn về lịch sử quê hương như: Các di chỉ khảo cổ ở Thái Nguyên thời nguyên thủy tập trung chủ yếu ở Thần Sa, Sảng Mộc, Vũ Chấn, Thượng Nung, Bình Long (Võ Nhai) học năm lớp 6; Đền Đuổm, nằm trên địa bàn xã Động Đạt (Phú Lương), thờ Anh hùng Dương Tự Minh được học năm lớp 7…

Có lẽ, chính những giờ học đầy thú vị về lịch sử địa phương đã khiến lớp trẻ của Thái Nguyên hôm nay tự hào về quê hương mình đến vậy. Tuy nhiên, để có được những giờ giảng lý thú và bổ ích ấy là sự đóng góp rất lớn của các thầy, cô giáo dậy môn Lịch sử trong các trường học.

Cô giáo Đinh Thị Thanh Hiếu, Tổ trưởng Tổ Khoa học – Xã hội, Trường THCS Nguyễn Du, chia sẻ: Từ năm học 2014-2015, cấp THCS bắt đầu đưa nội dung lịch sử địa phương vào giảng dậy trên lớp theo giáo trình do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ biên soạn, phát hành. Đây là nội dung giảng dậy thống nhất trên toàn tỉnh. Tuy nhiên để mỗi giờ học thêm sinh động, chúng tôi thường hướng dẫn các em tìm hiểu thêm qua sách, báo; cho học sinh tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn… Từ đó giúp học sinh được mở mang thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến bài giảng.

ADVERTISEMENT

Với bậc Tiểu học, nội dung lịch sử địa phương bắt đầu được biên soạn và đưa vào các giờ giảng trên lớp từ năm học 2012-2013, cũng theo giáo trình chung do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ biên soạn, phát hành.

Video đang HOT

Riêng với bậc THPT, nội dung lịch sử địa phương được giao cho các nhà trường. Theo đó, mỗi trường sẽ căn cứ vào hoàn cảnh thực tiễn, các tổ, nhóm chuyên môn tự tiến hành biên soạn và giảng dạy theo chương trình của nhà trường và được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Hằng năm, Sở chỉ đạo các trường học bổ sung nhiều tài liệu viết về lịch sử của Thái Nguyên vào thư viện nhà trường để học sinh, giáo viên có nguồn tư liệu dồi dào phục vụ cho việc giảng dậy, học tập…

Thực tế cho thấy, lịch sử địa phương có vai trò quan trọng trong việc giáo dục truyền thống của quê hương. Thông qua mỗi giờ giảng, học sinh sẽ hiểu hơn về mảnh đất nơi mình sinh ra, lớn lên; hiểu được sự gắn kết của lịch sử địa phương trong dòng chảy của lịch sử dân tộc; hun đúc ý trí và trách nhiệm của thế hệ sau với quê hương, đất nước.

Vì lẽ đó, việc biên soạn nội dung lịch sử địa phương để đưa vào giảng dậy môn Lịch sử đã được ngành Giáo dục – Đào tạo Thái Nguyên đặc biệt quan tâm. Nội dung biên soạn gần gũi, dễ hiểu, được giáo viên truyền tải đến học sinh bằng nhiều hình thức…

Đăng thông tin của trường lên Facebook, cô giáo có nguy có mất việc

Một cô giáo ở Đắk Nông bị đưa vào diện tinh giảm biên chế vì nhiều lần đăng thông tin của trường chưa kiểm chứng lên mạng xã hội Facebook.

Ngày 12-8, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, xác nhận Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS- THPT huyện Đắk R'lấp đánh giá năn học 2019 -2020, cô giáo KTG không hoàn thành nhiệm vụ.

Lý do cô G liên quan đến nhiều nội dung, trong đó có sử dụng mạng xã hội Facebook đăng các hình ảnh, clip chưa được kiểm chứng.

Chia sẻ thông tin của trường lên Facebook

Năm học 2021-2022, cô G bị đánh giá ở mức độ hoàn thành nhiệm vụ và vừa qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS- THPT huyện Đắk R'lấp yêu cầu cô G. viết cam kết dừng đăng tải các thông tin chưa được kiểm chứng của trường lên mạng xã hội Facebook. Nếu cô G. không thực hiện và tiếp tục tái phạm, trường sẽ thực hiện tinh giảm biên chế theo quy định. Tuy nhiên, cô giáo này không đồng ý ký cam kết.

ADVERTISEMENT

Sau đó, trường tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về thực hiện tinh giảm biên chế. Theo cô G., tại cuộc họp này có 4/25 người biểu quyết (bằng giơ tay) thống nhất thực hiện tinh giảm biên chế đối với cô.

Đăng thông tin của trường lên Facebook, cô giáo có nguy có mất việc - Hình 1

Nơi công tác của cô KTG. Ảnh: VLX

Cô G. cho rằng việc làm này của lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk R'lấp là không đúng quy định, có dấu hiệu trù dập cá nhân.

"Thời gian qua, tôi yêu cầu trường giải trình một số vấn đề về chi tiêu tài chính. Như khoản chi công tác phí cho giáo viên năm nay thấp hơn năm trước; học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số của trường chỉ được nhận hơn 1,1 triệu đồng, trong khi một số trường khác học sinh được nhận cao hơn. Bức xúc những chuyện này, tôi đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội" - cô G kể.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS- THPT huyện Đắk R'lấp đánh giá cô G. từ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuống hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.

Lý do là cô G. đã ghi âm, ghi hình hội nghị của trường dù chủ trì hội nghị nhắc nhở nhiều lần không được làm. Còn năm học trước đó, cô giáo này bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ do "có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị"...

Nhiều lần tái phạm

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R'lấp, nói cô G. đã chia sẻ nhiều bài viết có nội dung không tốt, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội. Năm trước, cô giáo này chia sẻ, phát tán hình ảnh, thông tin hội nghị công nhân viên chức của trường khi chưa được cho phép. "Trường nhiều lần vận động nhưng cô G. không dừng lại" - ông Nam nói.

ADVERTISEMENT

Theo ông Nam, nếu lãnh đạo trường ra các quyết định hành chính làm ảnh hưởng đến quyền lợi của giáo viên, học sinh thì giáo viên có thể khiếu nại theo quy định. "Nếu lãnh đạo trường làm sai, cô G. có quyền tố cáo tôi hoặc lãnh đạo trường đến cơ quan chức năng chứ không thể đưa thông tin lên mạng xã hội như vậy được" - ông Nam nói.

Theo ông Nam, nếu cô G. tiếp tục phát tán các nội dung lên mạng xã hội ảnh hưởng đến trường thì sẽ bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ

Trả lời căn cứ nào trường đánh giá cô G. suy thoái đạo đức, ông Nam nói trường thực hiện theo một công văn của Sở GD-ĐT ban hành và không thể cung cấp văn bản này.

Theo ông Nam, nếu cô G. tiếp tục phát tán các nội dung lên mạng xã hội ảnh hưởng đến trường thì sẽ bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ và sẽ bị đưa vào diện thực hiện tinh giảm biên chế.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông nói thêm: "Cán bộ, công chức có hành vi phát tán thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội là vi phạm và sẽ bị xử lý theo quy định".

ADVERTISEMENT

Theo luật sư Phan Ngọc Nhàn, Đoàn luật sư Đắk Lắk, việc chia sẻ hoạt động chuyên môn lên mạng xã hội gây tác hại đến hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước, tổ chức... là vi phạm pháp luật.

Nhưng tác hại phải có thật và đã gây hậu quả với cơ quan, tổ chức.

Còn theo luật sư Nguyễn Thanh Huy, Đoàn luật sư tỉnh Đắk Nông, trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, người lao động, thành viên của các tổ chức xã hội... còn có thể bị áp dụng các chế tài bổ sung như cấm đảm nhiệm chức vụ, công việc một thời gian nhất định và họ còn có thể phải chịu các chế tài kỷ luật tương ứng với các quy định về kỷ luật cán bộ, công chức, người lao động theo các luật chuyên ngành điều chỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?01:15Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung
21:07:43 01/10/2022
Trường ĐH Ngoại thương giành nhiều giải thưởng tại SBC
18:22:34 01/10/2022
Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT
07:53:50 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa
19:23:09 02/10/2022
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
17:52:16 02/10/2022
Kiều Loan bị bắt nạt trực tuyến sau khi đặt câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô
20:28:46 02/10/2022
Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha
19:31:15 02/10/2022
Động thái của Phương Oanh sau khi bị ‘tóm sống’ khi xem ca nhạc cùng shark Bình
17:47:43 02/10/2022
Ảnh cưới thời xưa của bố mẹ gây sốt vì nhan sắc đỉnh, quy mô khủng
18:22:15 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Bất chấp chỉ trích, Thủy Tiên khoe ảnh tới miền Trung từ thiện sau bão Noru, tuyên bố đầy bất ngờ
18:15:12 02/10/2022
Sau biến cố gia đình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có tuyên bố khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ
17:55:19 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bền bỉ dạy học sinh ứng xử văn minh

19:22:10 02/10/2022
Không có học sinh nào hư trong mắt cô . Đó là tâm sự của nhiều học sinh và cha mẹ học sinh về cô giáo Tạ Thị Vĩnh Hà, giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy

Đổi mới trong quy chế tuyển sinh mang lại kết quả như kỳ vọng

19:15:34 02/10/2022
Theo kế hoạch, từ ngày 18 - 30/9, Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở cổng xác nhận nhập học trực tuyến dành cho các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Tính đến 17h ngày 30/9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến, đạt tỉ...

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội học tập

19:07:19 02/10/2022
Theo quy định, sau ngày 30-9, các trường đại học ở Cần Thơ sẽ kết thúc tuyển sinh đợt 1. Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt này vẫn còn nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố có x...

Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung

18:59:19 02/10/2022
Cụ thể, từ ngày 1/10 đến 17h ngày 10/10, ĐH Phòng cháy chữa cháy sẽ tiếp nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển đại học hệ chính quy ngoài ngành Công an bổ sung đợt 1 năm 2022

Điểm sáng vùng ven dạy tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

14:39:35 02/10/2022
Một số địa phương vùng ven, vùng khó của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đảm bảo 100% đội ngũ dạy môn tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

13:50:11 02/10/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022

Trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu

10:18:49 02/10/2022
Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 23/9 đến 17h ngày 7/10

2.000 học sinh Hải Phòng “đội mưa” cổ vũ chung kết Olympia

10:08:26 02/10/2022
Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng 2/10, từ 6h sáng, 2.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Quảng trường Nhà hát lớn
ADVERTISEMENT

Học tập suốt đời thời 4.0

08:57:40 02/10/2022
Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, học tập suốt đời vừa là phương châm, giải pháp, mục ...

Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022

08:39:42 02/10/2022
Kết thúc xác nhận nhập học trực tuyến mùa tuyển sinh đại học 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra những thống kê về tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến, đồng thời có những đánh giá chung

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần

07:46:16 02/10/2022
Lưu ý đầu tiên được cô Lã Thị Hè chia sẻ là xác định căn cứ để xây dựng giáo án dựa trên kế hoạch giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc điểm về tiết học - nội dung của từng bài học và đặc biệt là khả năng tiếp ...

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới

07:41:30 02/10/2022
Tại Trường THPT Khoái Châu, thầy Lưu Minh Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Khoái châu, cho biết để triển khai chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 10 thuận lợi, hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tương đối dài hơi và kỹ lưỡn...

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

07:36:06 02/10/2022
Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em

'Hiệu trưởng làm 10 điều này, mầm hạnh phúc sẽ được gieo trong mỗi nhà trường'

07:29:55 02/10/2022
Hiệu trường cần có năng lực thấu hiểu, khả năng kiểm soát cơn giận, khả năng thấu cảm, khả năng thấy sự thật đằng sau hiện tượng để có thể cảm hóa từ bên trong mình (bớt đi cái tôi lãnh đạo) và lan tỏa tới thầy cô giáo trong trường

Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư

07:10:14 02/10/2022
Nghị định 111 đã giúp cho việc đào tạo thực hành Y khoa của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp nhưng cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập

Thầy cô lặn lội đón trò đến trường

07:03:30 02/10/2022
Một buổi học của tháng 9, lớp 4A3 - Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) của thầy A Dung có vỏn vẹn 7 em trên sĩ số 25 học sinh. 18 em còn lại vắng học vì trời mưa
ADVERTISEMENT

Học phí đại học ở Mỹ tăng đồng loạt

06:56:13 02/10/2022
Tổng học phí và lệ phí tại Đại học Virginia tăng gần 6% cho năm học này, lên khoảng 20.350 USD. Trong khi đó, Đại học Howard đã tăng hơn 7%, lên khoảng 31.050 USD

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc

Sao việt

00:21:59 03/10/2022
Được biết nhóc tỳ nhà Đàm Vĩnh Hưng có tên là Huỳnh Đàm Vĩnh Quân. Đây được xem là một cú chấn động với làng giải trí khi lần đầu ông hoàng nhạc Việt đề cập tới vấn đề gia đình

Vừa tình tứ thân mật với Phương Oanh, động thái 'cắn cáp' của Shark Bình bị đào lại

Netizen

00:18:28 03/10/2022
Sở hữu hàng loạt danh hiệu danh giá như Hoa khôi Đất Mũi, top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011; lại đa tài, “cân” mọi lĩnh vực từ ca hát đến diễn xuất, người mẫu thế nhưng ít ai biết rằng, chuyện tình c...

Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi bị phát tán ảnh nhạy cảm trong bồn tắm

Sao châu á

00:01:14 03/10/2022
Sau khi loạt tìn đồn về ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên MXH, nữ ca sĩ đình đám Jennie (BLACKPINK) cũng có những phản ứng đầu tiên

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng khi vào tứ kết Futsal châu Á 2022

Bóng đá việt nam

23:57:50 02/10/2022
ĐT Futsal Việt Nam đã giành tấm vé vào chơi tứ kết tại VCK Futsal châu Á 2022 dù để thua Nhật Bản 0-2. HLV Diego Giustozzi khẳng định sẽ hướng tới trận đấu với Iran bằng sự tập trung cao độ

Pokemon Sword and Shield đang đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng giữa Satoshi và Leon

Phim châu á

23:57:49 02/10/2022
Phần phim gây nhiều tranh cãi nhất trong cả series Pokemon là Sword and Shield đang đi đến những diễn biến cuối cùng với việc trận chiến giữa Satoshi và Leon sắp sửa diễn ra

Phản ứng của Ronaldo khi MU bị Man City đè bẹp

Bóng đá thế giới

23:47:17 02/10/2022
Cristiano Ronaldo và Casemiro không thể che giấu nỗi thất vọng thời điểm Man City tỏ ra vượt trội so với MU tại vòng 9 Premier League tối 2/10 (giờ Hà Nội)

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

Thế giới

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn diện đồ đôi cùng nhau tổ chức Fanmeeting

Hậu trường phim

23:39:54 02/10/2022
Sáng 1.10, cặp kiều nữ màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn diện đồ đôi và xuất hiện rạng ngời tại buổi Fanmeeting chung của cả hai.  

Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'

Đời sống

23:36:35 02/10/2022
Trưa 2-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến hiện trường, thị sát dự án trọng điểm quốc gia - sân bay quốc tế Long Thành

Nữ MC VTV cứ mặc đồ 2 mảnh là khiến bao người xuýt xoa

Người đẹp

23:34:06 02/10/2022
Rất hiếm khi diện đồ 2 mảnh nhưng mỗi lần khoe ảnh, nữ MC đẹp nhất nhì VTV là Ngô Mai Phương nhận về không ít lời khen từ netizen. Nữ MC Mai Phương (tên đầy đủ Ngô Thị Mai Phương) là một gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VT...

Phim Kaity Nguyễn - Lan Ngọc phơi bày những góc khuất trong showbiz

Phim việt

23:32:22 02/10/2022
Phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ của Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn vừa tung trailer chính thức đồng thời ấn định ngày khởi  chiếu chính thức vào ngày 13.10.2022

Đi phượt ở Hà Giang mùa này có gì hay?

Du lịch

23:31:17 02/10/2022
Đối với những bạn trẻ yêu thích phượt thì Hà Giang luôn là điểm đến thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ kèm bản sắc văn hóa đa dạng