“Yêu” nhiều hơn để trí nhớ tốt hơn

Các cặp đôi có quan hệ tình dục mặn nồng sẽ thực hiện tốt hơn các bài kiểm tra trí nhớ ở độ tuổi trung niên, nghiên cứu mới cho thấy.

Yêu nhiều hơn để trí nhớ tốt hơn - Hình 1

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu trong 2 năm của hơn 6.000 người lớn từ 50 tuổi trở lên, theo dõi mọi thứ từ chế độ ăn đến thói quen ngủ.

Dữ liệu cũng bao gồm một bảng câu hỏi – ghi lại tần suất ôm hôn , vuốt ve và quan hệ tình dục – cùng với một loạt bài kiểm tra trí nhớ.

Điều đáng ngạc nhiên là những người có quan hệ tình dục nhiều hơn và có quan hệ tình cảm gần gũi hơn với nửa kia thường nhớ lại tốt hơn các sự kiện mới diễn ra trước đó.

Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ là tạm thời: nó bị mờ dần theo thời gian, và bởi tuổi già không có sự tương quan giữa tình dục và trí nhớ.

Như đã thấy trong các nghiên cứu trên động vật gặm nhấm, những người thường xuyên có nhiều trải nghiệm thân mật hơn có vẻ có trí nhớ hồi tưởng tốt hơn nhiều.

Nghiên cứu này và các nghiên cứu trước đây trên chuột gợi ý rằng cho thấy tình dục làm tăng trí nhớ nhờ kích thích sự phát triển của các tế bào thần kinh ở vùng hải mã, một vùng não được hoạt hóa khi thực hiện các nhiệm vụ ghi nhớ không gian và sự kiện.

Nghiên cứu mới của Đại học Wollongong ở Úc được xây dựng dựa trên thử nghiệm trước đây tiến hành trên động vật.

Nghiên cứu trước đây đã xác định rằng hoạt động tình dục làm tăng khả năng nhận biết vật thể của loài gặm nhấm, và cuối cùng là hoạt động ghi nhớ sự kiện và sức khỏe chung của não.

Nhóm nghiên cứu, đứng đầu là Mark Allen, muốn khám phá sự tương quan này ở người.

Nhóm đã phân tích và so sánh dữ liệu từ năm 2012 đến năm 2014 trong Nghiên cứu dọc tuổi già của Anh (ELSA).

Bộ dữ liệu gồm thông tin về sức khỏe , chế độ ăn , phúc lợi và tình trạng kinh tế xã hội của người lớn trên 50 tuổi sống ở Anh.

Những người tham gia hoàn thành một bài kiểm tra trí nhớ và một bảng câu hỏi về mức độ thường xuyên quan hệ tình dục , hôn, hoặc đụng chạm thể xác với người phối ngẫu.

Cũng có những câu hỏi về sự gần gũi về tình cảm.

Như được thấy trên loài gặm nhấm, những người thường xuyên có nhiều trải nghiệm thân mật thường có trí nhớ sự kiện tốt hơn.

Tuy nhiên, Allen lưu ý rằng có ít kết nối hơn dự kiến. Nhìn chung, có sự sụt giảm về điểm số của tất cả những người tham gia trong bài kiểm tra trí nhớ theo thời gian – bất kể hoạt động tình dục của họ.

“Giảm trí nhớ theo thời gian là không liên quan đến hoạt động tình dục hoặc sự gần gũi tình cảm trong hoạt động tình dục”, ông nói.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Springer Archives of Sexual Behavior.

Cẩm Tú

Theo Dân trí

Nếu muốn sống thọ, sau tuổi 45 cần sớm bỏ bằng được 5 thói quen này

5 thói quen thường thấy trong cuộc sống này có thể "rút lõi" tuổi thọ của bạn vô cùng nhanh chóng, đặc biệt là với những người ở độ tuổi trên 45.

Nếu muốn sống thọ, sau tuổi 45 cần sớm bỏ bằng được 5 thói quen này - Hình 1

Trong quan niệm của nhiều người, sau tuổi 45 là khoảng thời gian được ví như "độ tuổi hoàng kim" nhờ sự nghiệp vững chắc, tâm tính chín chắn và sức khỏe ổn định.

Tuy nhiên, độ tuổi này cũng được giới y khoa coi là "thời kỳ bùng nổ" của các loại bệnh tật. Các bác sĩ cho rằng, khoảng thời gian kéo dài 10 năm từ năm 45 đến 55 tuổi là "thời kỳ nguy hiểm cao với tính mạng".

Bởi sau tuổi 45 là lúc nhiều căn bệnh có thể bộc phát hoặc xuất hiện, nên những người đang độ trung niên cần đặc biệt tránh các thói quen nguy hại dưới đây nếu không muốn "rước bệnh vào người".

1. Thức đêm

Khoa học đã chứng minh rằng, 2/3 cuộc đời của con người đều trôi qua trong những giấc ngủ. Khi ngủ say, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi, phục hồi, lục phủ ngũ tạng cũng được chăm sóc, bảo dưỡng. Vì vậy, giấc ngủ có vai trò quan trọng không gì thay thế được đối với con người.

Thế nhưng trong cuộc sống bận rộn ngày nay, không ít người thường có thói quen ngủ muộn và số lượng những người thức đêm đang ngày càng gia tăng. Thói quen thức khuya, thức trắng không chỉ bắt nguồn từ tính chất bận rộn của công việc mà còn có thể liên quan tới một số nhu cầu thư giãn, giải trí khác.

Nhưng cho dù nguyên nhân là gì thì thức đêm vẫn là một trong những cách "ăn mòn" sức khỏe và tuổi thọ của bạn với tốc độ chóng mặt. Thường xuyên thức khuya, thức trắng đêm sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, bệnh trầm cảm, ung thư vú... thậm chí đột tử.

Vì vậy, để có thể bảo vệ sức khỏe, đặc biệt với những người ở độ tuổi trên 45, hạn chế thức đêm là một việc tất yếu.

Trước 23h đêm là khoảng thời gian vàng để cơ thể tiến vào giấc ngủ. Nếu bắt buộc phải thức đêm, bạn cũng nên chú ý điều chỉnh thời gian sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi trong ngày để cơ thể không bị kiệt sức.

2. Hút thuốc

Những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe từng được cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện truyền thông, nhưng có không ít người vẫn không cưỡng lại được cảm giác thư thái khi hút thuốc.

Trong khi đó, những người ở độ tuổi trung niên đa phần đều đã có tới mười mấy năm, thậm chí là "thâm niên" 20 năm hút thuốc. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể của họ đã bị tổn hại rất nhiều.

Một vài số liệu nghiên cứu thực đế đã cho thấy:

- Người hút thuốc lá có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao gấp 1-15 lần người bình thường, thậm chí đạt tới con số cao nhất là gấp 30 lần.

- Người bệnh tử vong do ung thư phổi có đến 87% là do hút thuốc lá.

- Người bệnh ung thư phổi do hút thuốc có tỉ lệ tử vong cao gấp 2-4 lần những người bệnh ung thư phổi khác.

Tại Trung Quốc nói riêng, có đến 70-80% nam giới mắc bệnh ung thư do nguyên nhân hút thuốc lá. Những người hút thuốc trên 60 năm tại quốc gia này có tỉ lệ tử vong cao gấp 100 lần so với người chỉ hút khoảng 20 năm.

Trên thực tế, sau khi tiến hành cai thuốc từ 1-3 năm, tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi sẽ giảm xuống 10%. Người cai thuốc trên 6 năm sẽ giảm tới 50% nguy cơ mắc ung thư phổi. Và con số này với những người cai thuốc trên 10 năm đạt tới mức 80%.

Điều đáng chú ý hơn là sau khi cai thuốc khoảng 15 năm, tỉ lệ mắc ung thư phổi của những người từng hút thuốc sẽ về con số thấp tương đương với người không hút thuốc.

Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ và nâng cao sức khỏe của mình, những người trung niên nói riêng và tất cả mọi người nói chung nên nói "không" với thuốc lá ngay từ thời điểm này. Thời gian cai thuốc tốt nhất chính là hiện tại, và việc cai thuốc không bao giờ lá quá muộn.

Nếu muốn sống thọ, sau tuổi 45 cần sớm bỏ bằng được 5 thói quen này - Hình 2

Hãy bắt tay ngay vào công cuộc từ bỏ thuốc lá để cứu lấy tính mạng của chính mình!

3. Uống rượu

Do tính chất công việc cũng như nhu cầu, sở thích, uống rượu đã trở thành thói quen không thể tách rời trong cuộc sống của không ít người. Thậm chí có người còn khẳng định rằng uống rượu vừa giúp thư giãn tốt hơn mà lại không nguy hại như hút thuốc. Kỳ thực cách nghĩ như vậy là hoàn toàn sai lầm.

Trên thực tế, uống rượu có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về gan như gan nhiễm mỡ do cồn, xơ gan, ung thư gan... thậm chí tử vong đột ngột.

Nguyên nhân là bởi cồn rượu sau khi tiến vào cơ thể sẽ đi xuống dạ dày, ruột non và được hấp thu hoàn toàn trong khoảng từ 30 phút đến 3 tiếng và phân bổ ra khắp cơ thể, từ đó gây ra những ảnh hưởng tới trí não và sức khỏe của con người.

Những tin tức về các nạn nhân đột tử vì uống rượu hay những vụ trọng án đáng tiếc xảy ra trong lúc say rượu vẫn ngày ngày được phát trên tivi, báo đài. Bởi vậy, hãy từ chối uống rượu nếu có thể, vì sức khỏe cũng như an toàn tính mạng của chính bạn và những người xung quanh.

Nếu muốn sống thọ, sau tuổi 45 cần sớm bỏ bằng được 5 thói quen này - Hình 3

Hạn chế uống rượu cũng như các loại đồ uống có cồn khác là một trong những cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

4. Không vận động

Ngày nay, tỷ lệ người bị béo phì, thừa cân đang tỉ lệ thuận với sự phát triển của đời sống xã hội. Trong khi đó, béo phì được biết tới là nguyên nhân cơ bản dẫn đến nhiều loại bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao...

Một trong số cách hữu hiệu và an toàn nhất để giảm cân chính là vận động, đặc biệt là các bài tập hô hấp hiếu khí (aerobic exercise) với công dụng tiêu trừ chất béo và tiêu hao calo dư thừa.

Cùng với aerobic, các bài tập thể hình cũng có thể giúp bạn rèn luyện cơ bắp, tăng cường khả năng trao đổi chất, tiêu hao calo, tránh béo phì mà còn làm đẹp và khiến cơ thể săn chắc.

Khi tuổi tác ngày một tăng lên, hiệu suất của cơ thể của chúng ta cũng ngày càng suy giảm. Kiên trì vận động không chỉ làm gia tăng lực lượng cơ bắp mà còn làm chậm tốc độ lão hóa, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ.

Vì vậy, những người sau 45 tuổi cho dù bận rộn đến đâu cũng nên dành ra một khoảng thời gian để vận động đều đặn. Theo kiến nghị của giới chuyên gia, mỗi tuần vận động ít nhất 5 ngày, mỗi lần vận động ít nhất 30 phút là tối thiểu.

Nếu muốn sống thọ, sau tuổi 45 cần sớm bỏ bằng được 5 thói quen này - Hình 4

Béo phì không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ hình thế mà còn là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là với người trên tuổi 45.

5. Không coi trọng bữa sáng

Bỏ bữa sáng hay ăn qua loa bữa đầu tiên trong ngày dường như đã trở thành một "vấn nạn" trong nếp sinh hoạt của người hiện đại.

Công trình nghiên cứu được tiến hành trên 7000 người của các nhà khoa học thuộc Đại học Erlange (Đức) đã chỉ ra rằng, 40% số người được khảo sát không có thói quen ăn sáng, và chính thói quen này đã "rút lõi" 2,5 tuổi thọ của họ so với những người còn lại.

Không ăn sáng trong thời gian dài sẽ khiến dịch mật dư thừa nhiều hơn, bị ứ đọng lại và dẫn đến kết sỏi. Ngoài ra, thói quen ăn qua loa bữa sáng còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất công việc, học tập vào đầu ngày.

Bữa sáng là nguồn năng lượng quan trọng nhất giúp bạn bắt đầu ngày mới. Đây cũng là lý do mà những người trên tuổi 45 nên đảm bảo một bữa sáng dinh dưỡng để kéo dài tuổi thọ của mình.

Theo Trí Thức Trẻ/soha

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông bị giang mai ở ngực
14:35:42 23/04/2021
Tận thấy "bác sĩ" phòng khám 'đẻ' bệnh… moi tiền bệnh nhân
10:42:55 22/04/2021
Bé trai 5 tuổi ho khò khè suốt 2 tháng trời, suýt chết vì nuốt phải móc khóa dây kéo sắc nhọn
16:32:28 23/04/2021
Khi bệnh nhân tin thầy lang "nhà tôi ba đời chữa bệnh" hơn bác sĩ
10:38:36 22/04/2021
5 thói quen khi rửa bát tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi
09:20:07 23/04/2021
Phát hiện loại thảo dược có khả năng chống Covid-19?
11:28:34 22/04/2021
52 giờ lọc máu cứu bé trai 7 tháng tuổi bị tay chân miệng độ 4 nguy kịch tại bệnh viện tuyến tỉnh
18:28:17 23/04/2021
Chất độc gây ung thư trong cặp sách của Trung Quốc
19:35:16 22/04/2021
Fiji là quốc gia duy nhất không có bệnh nhân mắc ung thư: 3 lý do khiến người dân không mắc ung thư rất đáng học hỏi
17:38:31 22/04/2021
4 sai lầm khi tập thể dục mùa hè cần phải tránh
07:43:06 23/04/2021

Thông tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
17:44:25 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong thấy bất an khi sống cùng Triệu Lệ Dĩnh
20:52:34 23/04/2021
Sa sả tố Ngọc Trinh "sống ảo" nhưng Nathan Lee cũng bị bóc mẽ "ảo lòi" ra đây này?
19:42:06 23/04/2021
Hết chồng đến em gái ruột bênh vực Nhã Phương về ồn ào với Nhất Trung
17:38:38 23/04/2021
Rầm rộ nghi vấn Dương Tử bí mật hẹn hò với Lay (EXO) từ 1 tin đồn "rùng mình", soi loạt khoảnh khắc mới thấy đáng nghi thật
17:35:23 23/04/2021
Choáng với loạt quà "khủng" sao Việt tặng cho người thân trong lễ cưới
21:42:46 23/04/2021
Nathan Lee cho Xuân Lan "lên thớt" sau Cao Thái Sơn: Chê vô văn hoá, tố bị nữ siêu mẫu đòi đánh lúc mới về showbiz
21:15:16 23/04/2021
Lực sĩ ly hôn búp bê tình dục sau 4 tháng
20:36:43 23/04/2021
Ra mắt nhà bạn trai, vô tình nghe bố mẹ anh thì thầm khiến tôi sợ hãi lập tức chia tay
18:25:48 23/04/2021
NÓNG: Trương Bá Chi bất ngờ đổi tên, lại có 'kèo thơm' để tăng thu nhập?
17:25:13 23/04/2021

Tin mới nhất

Tăng tốc hành động để ngăn ngừa và điều trị đái tháo đường

22:12:23 23/04/2021
 Hiệp ước Đái tháo đường Toàn cầu mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm thúc đẩy các nỗ lực ngăn ngừa bệnh tiểu đường và điều trị cho tất cả những người có nhu cầu…  

Phát hiện đột phá hứa hẹn triệt tiêu loại ung thư quý ông sợ nhất

22:05:20 23/04/2021
Các nhà khoa học Mỹ đã xác định được thứ khiến cho một số quý ông mắc ung thư tuyến tiền liệt không đáp ứng với thuốc.

Thăng ma - thuốc giải độc thấu chẩn, thăng dương

22:02:16 23/04/2021
Theo Đông y, thăng ma vị ngọt, cay, hơi đắng, tính hơi hàn; vào các kinh: phế, tỳ, vị và đại trường.

Thực phẩm bổ sung canxi cho hệ xương chắc khỏe

21:57:12 23/04/2021
Hỗ trợ xương khớp phát triển, điều hòa hệ tim mạch, tăng cường chức năng cơ và thần kinh đều nhờ vào lượng canxi trong cơ thể. Nguồn thực phẩm bổ sung canxi có từ các loại rau củ thực vật, dễ kiếm với giá thành không quá cao.

Bác sĩ giải thích nguyên nhân người đàn ông đi vệ sinh cũng xuất tinh

21:55:23 23/04/2021
Chưa từng quan hệ tình dục, hiếm hoi mới thủ dâm một lần, người đàn ông 31 tuổi bối rối không biết mắc bệnh gì mỗi khi đi vệ sinh phải rặn do táo bón lại… xuất tinh.

Chứng khô mũi

21:52:49 23/04/2021
Tình trạng khô mũi xảy ra khi lớp màng nhầy trong mũi không đủ độ ẩm, biến chứng thành bệnh mãn tính hoặc nguy hiểm hơn như viêm xoang, viêm tai giữa... khiến cho tình trạng khô mũi trở nên nghiêm trọng, có thể dẫn đến chảy máu mũi, gây...

Tại sao bạn nên uống cà phê thay vì trà vào buổi sáng?

21:48:34 23/04/2021
Buổi sáng bạn thường uống cà phê hay trà? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Đồng Tháp tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm

21:47:00 23/04/2021
Tỉnh Đồng Tháp tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên,... về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Cô gái thị lực 10/10 bỗng nhìn gì cũng mờ, do đi cao gót 8 tiếng/ngày?

20:47:08 23/04/2021
Mới đây, một cô gái 23 tuổi đã vô cùng hoảng hốt khi thị lực 10/10 bỗng chốc trở nên mờ ảo, nhìn thứ gì cũng không rõ. Tình trạng này xuất hiện cùng lúc với biểu hiện đau chân do phải đứng trên giày cao gót 8 tiếng mỗi ngày suốt vài thá...

Người đàn ông nhiễm liên cầu lợn suýt chết nghi do ăn tiết canh

19:45:36 23/04/2021
Ngày 23.4, Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết bệnh viện vừa cấp cứu và điều trị một nam công nhân nhiễm khuẩn liên cầu lợn dẫn đến nhiễm trùng máu, viêm màng não... nguy cơ tử vong cao.

5 mẹo giảm cân hiệu quả cho những người tuổi 30

19:43:42 23/04/2021
Ăn uống lành mạnh, tập thể dục và tuân theo thói quen lối sống lành mạnh có thể là nền tảng cơ bản của việc giảm cân nhưng mọi thứ lại hoạt động khác nhau đối với những người khác nhau.

6 cách giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân

19:37:32 23/04/2021
Giảm cân có thể là một quá trình tẻ nhạt. Khi bạn cố gắng đạt được mục tiêu giảm cân của mình, điều đó có thể khiến bạn phải nỗ lực rất nhiều.

Bị đau nhức cơ khi ăn kiêng, làm sao để khắc phục?

19:34:16 23/04/2021
Ăn kiêng có vai trò rất quan trọng khi giảm cân. Nhưng khi ăn kiêng, một số người lại hay bị đau nhức cơ hoặc chuột rút. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Cô gái trẻ sốc phản vệ sau khi ăn 3 con đuông cọ

19:31:21 23/04/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, bệnh viện vừa cấp cứu thành công bệnh nhân phản vệ sau khi ăn đuông cọ.

Mùa nóng đến gần, cẩn trọng nguy cơ ung thư da

19:29:02 23/04/2021
Sắp bước vào mùa nắng nóng, nền nhiệt cao, đi kèm với đó là sự gia tăng không nhỏ các bệnh lý về da mùa nóng, trong đó, có bệnh ung thư da.

Chần chừ điều trị, khối u quái buồng trứng phát triển nặng 8kg

19:26:25 23/04/2021
Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh vừa tiếp nhận bệnh nhân T.H., 27 tuổi, nhập viện vì khối u rất to, chiếm toàn bộ ổ bụng.

Phương pháp mới điều trị chấn thương thể thao, bảo tồn chức năng cơ xương khớp

19:23:22 23/04/2021
Lần đầu tiên tại Việt Nam, những tiến bộ mới trong điều trị chấn thương thể thao đã được triển khai, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và bảo toàn chức năng vận động.

6 loại cây trồng hữu ích trong nhà bếp

19:16:31 23/04/2021
Nha đam, húng quế, trầu bà... có thể thanh lọc không khí, khử mùi nhà bếp, vừa giúp trị bỏng, làm gia vị tốt cho tiêu hóa.

Những triệu chứng lạ của cơ thể khi chạy bộ

19:15:16 23/04/2021
Ngứa ngáy, đen móng chân, đổ mồ hôi ban đêm, hưng phấn cao độ, khó ngủ là những phản ứng có thể xảy ra với người thường xuyên luyện tập chạy bộ.

13 công nhân Công ty may UNICO tại Yên Bái nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

18:25:16 23/04/2021
13 công nhân của Công ty may UNICO có địa chỉ tại Khu công nghiệp Âu Lâu, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn, chóng mặt. 

Phẫu thuật khẩn cấp cứu thai phụ bị rau bong non

18:23:05 23/04/2021
Tình trạng rau bong non ở thai phụ có thể biến chuyển đột ngột và nhanh chóng đe dọa tính mạng của mẹ lẫn thai nhi.

Mổ khối bướu đường niệu to bằng quả bưởi

18:19:11 23/04/2021
Ngày 23-4, bác sĩ Lê Xuân Bảo, khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện đại học y dược Shingmark cho hay, bệnh viện vừa phẫu thuật khối bướu đường niệu cho một bệnh nhân nam.

Ngã từ mái nhà, cụ ông 73 tuổi vỡ lách, vỡ thận

18:16:19 23/04/2021
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cấp cứu thành công cho cụ ông 73 tuổi ngã từ mái nhà bị vỡ lách, vỡ thận. Đây là một trong nhiều trường hợp đa chấn thương đã được cấp cứu, điều trị can thiệp kịp thời tại bệnh viện.

Cha uống rượu, con dễ bị khuyết tật bẩm sinh

18:12:55 23/04/2021
Theo phát hiện mới công bố trên Tạp chí Nhi khoa của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA Pediatrics), thói quen uống rượu của người cha có thể làm tăng nguy cơ bị khuyết tật bẩm sinh cho con.

Bất cẩn bị dao đâm vào tim khi đùa nghịch với bạn

18:10:35 23/04/2021
Nam thanh niên sinh năm 1999, trú tại quận 12, TP. Hồ Chí Minh bị dao thái lan đâm vào ngực do bất cẩn trong khi nấu ăn và đùa giỡn cùng bạn.

6 thói quen khiến nam giới tăng cân

14:51:32 23/04/2021
Uống ít nước, bỏ bữa hay thiếu ngủ có thể là những nguyên nhân gây béo phì cho phái mạnh.

Cách tốt nhất để giảm cân bằng hạt chia

14:48:49 23/04/2021
Loại hạt có nhiều lợi ích sức khỏe, có thể cho vào các món ăn, thức uống khác nhau. 

Nguy cơ đột quỵ cao nếu như chủ quan với thiếu máu não thoảng qua

14:47:12 23/04/2021
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tử vong do đột quỵ não đứng hàng thứ ba sau bệnh tim và ung thư.

Có thể bạn quan tâm

Vòng loại Cúp QG: B.Bình Dương, SLNA bị loại

Bóng đá việt nam

23:25:35 23/04/2021
B.Bình Dương bất ngờ dừng bước ở vòng loại Cúp QG sau thất bại 2-4 (1-1 trong 90 phút) trên chấm penalty trước đội hạng Nhất Cần Thơ. Trong lúc đó, SLNA cũng đã bị loại sớm sau trận thua trước Phố Hiến.

Bố Gigi Hadid bị phản đối khi khen con gái kiếm tiền từ bé

Sao âu mỹ

23:23:09 23/04/2021
Doanh nhân bất động sản Mohamed Hadid gây chú ý với bài viết khen con gái cả - siêu mẫu Gigi Hadid - là một người giỏi giang, tự lực, từ nhỏ đến lớn không bao giờ xin một đồng của bố mẹ.

Vbiz loạn thật rồi: Cao Thái Sơn tuyên bố sẽ làm 1 điều chưa ai dám trong showbiz giữa drama với Nathan Lee

Sao việt

23:16:27 23/04/2021
Cuộc chiến của Nathan Lee và Cao Thái Sơn dường như chưa thể đi đến hồi kết mà ngày càng căng thẳng hơn.

Nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bị bắt vì "lợi dụng chức vụ"

Pháp luật

23:14:54 23/04/2021
Nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vừa từ nhà ngoại về, tôi thấy mẹ chồng gào thét trong vô vọng nhưng sốc óc hơn là tờ giấy để trên bàn

Tâm sự

23:03:01 23/04/2021
Khi biết tất cả mọi chuyện, tôi chỉ muốn ôm con trốn chạy đi thật xa.

Soi giá đồ trên bìa VOGUE Nhật của Lisa mà sốc, quần soóc thể thao đắt gần bằng áo jacket?

Phong cách sao

23:02:13 23/04/2021
Sau màn mặc đồ lót giá 32 triệu đồng lên bìa W Hàn của Rosé (BLACKPINK), netizen lại một lần nữa sốc với giá của chiếc quần soóc thể thao trong bộ đồ Lisa mặc lên bìa VOGUE Nhật.

Hoa cỏ miền quê nước Anh “thắp sáng” BST mới của JW Anderson x Uniqlo

Thời trang

23:00:44 23/04/2021
NTK Jonathan Anderson của thương hiệu JW ANDERSON hợp tác cùng thương hiệu UNIQLO ra mắt BST Xuân Hè 2021 khơi gợi cảm hứng cho khởi đầu mới hướng đến những ngày tươi sáng.

Sóc Trăng 'giải cứu' 300 tấn củ hành tím

Đời sống

22:54:22 23/04/2021
Tại hội nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, chính quyền thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) phát phiếu cho tất cả đại biểu để đăng ký tiêu thụ hành tím.

Kiatisuk được vợ khen 'dễ thương' vì thân thiện với fan

Bên lề sân cỏ

22:52:40 23/04/2021
HLV Kiatisuk tận tình chụp ảnh và hỏi han hai fan nhí khi đi cafe cùng trợ lý.

Florentino Perez: Tham vọng của nhà vua và những thách thức khổng lồ

Bóng đá thế giới

22:42:30 23/04/2021
Khi các CLB hàng đầu châu Âu từ bỏ dự án Super League, nó chẳng khác nào sự sỉ nhục với vị đạo diễn của giải đấu này: ông Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid.

Kịch bản giải cứu tàu ngầm Indonesia trong "cuộc đua với tử thần"

Thế giới

22:27:50 23/04/2021
Tìm kiếm và giải cứu tàu ngầm bị mất tích là công việc khó khăn, đòi hỏi sự phối hợp của các phương tiện và kỹ thuật hiện đại.

Chân Tử Đan: 'Tôi cầu hôn Uông Thi Thi sau hai tuần quen biết'

Sao châu á

22:10:45 23/04/2021
Chân Tử Đan kết hôn với Uông Thi Thi chỉ sau 3 tháng tìm hiểu. Vợ tài tử cho rằng hành động cầu hôn chóng vánh của ông xã khi đó là điên rồ.

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng: Làm gì để không bị bỏ lại trong thời 4.0?

Học hành

21:44:01 23/04/2021
Chúng ta đang được thừa hưởng thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 cùng với nhiều thách thức. Các em hãy chuẩn bị thật kỹ hành trang để tự tin bước chân vào.

Vị trí độc tôn của Bitcoin đang bị lung lay 

Thế giới số

21:39:51 23/04/2021
Với bản cập nhật Ethereum 2.0, đồng mã hóa ETH được dự đoán sẽ vượt mặt Bitcoin.