Yêu cầu TPHCM nới lỏng giãn cách xã hội, “mạnh tay” để giữ bằng được KCN

Nhấn mạnh tinh thần, giãn cách xã hội , cách ly , phong tỏa tại TPHCM phải làm “gọn nhất có thể”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, không tiếp tục kéo dài việc giãn cách xã hội toàn thành phố.

Chiều 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp trực tuyến với lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.

Yêu cầu TPHCM nới lỏng giãn cách xã hội, mạnh tay để giữ bằng được KCN - Hình 1

Nhấn để phóng to ảnh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 TPHCM (Ảnh: VGP).

Tiêm 836.000 liều vắc xin trong 5 ngày

Báo cáo Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, trước diễn biến dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của TPHCM tổ chức họp, tổ chức các đoàn kiểm tra thường xuyên.

Bắt đầu từ ngày 17/6, các quận, huyện thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15 cộng với một số biện pháp của thành phố.

Hiện có 7 doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) ở TPHCM có ca mắc Covid-19. Phần lớn mỗi nơi chỉ có từ 1-2 ca mắc, chưa có dấu hiệu lây lan ra các nơi khác. Có 2 doanh nghiệp, các ca mắc có tính chất giống nhau, F0 được phát hiện tại dây chuyền chế biến hải sản, công nhân làm việc chung trong môi trường không gian lạnh và kín nên có số lượng ca mắc lớn hơn (6 và 11 ca)…

Hiện tại, các UBND cấp phường và cấp quận có ca nhiễm đã tạm ngừng dịch vụ không cấp bách, ngừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp, chỉ nhận hồ sơ trực tuyến.

Nhận định về tình hình tại thành phố lớn nhất cả nước Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Bộ phận đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM cho biết, một số doanh nghiệp (DN) hoạt động trong KCN đã ghi nhận ca nhiễm, đặc biệt ở nhà máy chế biến thủy, hải sản có mật độ công nhân làm việc rất đông.

Dự kiến, TPHCM sẽ thành lập khoảng 100 đoàn để kiểm tra tất cả các nhà máy, DN hoạt động trong KCN. Những nhà máy, DN lớn cần có phương án bố trí cho bộ phận công nhân nòng cốt ăn ở, trong KCN hoặc quy trình khép kín từ nơi ở trọ, ký túc xá đưa đón đến nhà máy làm việc, sinh hoạt và đưa về.

Video đang HOT

Hiện TPHCM đã chuẩn bị phương án điều trị cho 5.000 bệnh nhân, nhưng phải sẵn sàng trang thiết bị điều trị bệnh nhân phải thở máy, có diễn biến nặng.

Về việc triển khai tiêm phòng vắc xin, Phó Chủ tịch thành phố Dương Anh Đức cho biết, sau tiếp nhận 836.000 liều vắc xin AstraZeneca, TPHCM đã xác định các đối tượng ưu tiên, sẽ triển khai tiêm phòng từ 19/6, phấn đấu đạt năng suất tiêm 200.000 người/ngày. Như vậy, trong khoảng 5 ngày thành phố sẽ tiêm hết số vắc xin được phân bổ. TPHCM cũng phấn đấu tăng năng lực xét nghiệm lên 30.000 mẫu đơn/ngày.

Nới lỏng giãn cách xã hội ở khu vực an toàn, siết chặt khu vực nguy cơ

Yêu cầu TPHCM nới lỏng giãn cách xã hội, mạnh tay để giữ bằng được KCN - Hình 2

Nhấn để phóng to ảnh

Lãnh đạo UBND TPHCM và Bộ Y tế tham gia cuộc họp trực tuyến từ đầu cầu TPHCM.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, các quyết định giãn cách xã hội, cách ly, phong tỏa tại TPHCM phải thực hiện trên tinh thần “gọn nhất có thể”. Mục đích của việc giãn cách xã hội là để làm chậm tốc độ lây lan của dịch, xác định các ổ dịch, các nguồn lây, quy mô, để khoanh thật gọn, thật chặt, phấn đấu không để tiếp tục kéo dài tình trạng giãn cách xã hội trên diện rộng.

Theo Phó Thủ tướng, TPHCM đã qua 14 ngày giãn cách xã hội, phải khẩn trương điều tra dịch tễ, phân loại những khu vực được coi là đã an toàn hoặc sau khi tiếp tục thực hiện một số biện pháp thì xác định được là an toàn trong tình hình dịch bệnh dịch bệnh hiện nay thì có giải pháp để nới lỏng. Ngược lại, những khu vực có nguy cơ thì phải siết chặt hơn nữa, không để tình trạng còn có tập trung đông người như dư luận phản ánh.

“Tinh thần là không cào bằng hết tất cả vì phải phục vụ “mục tiêu kép”, kể cả trong chống dịch. Nếu khoanh vùng dịch rộng mà bên trong kiểm soát không chặt thì không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội mà chống dịch cũng sẽ rất khó khăn” – Phó Thủ tướng nói.

Đối với KCN, Phó Thủ tướng yêu cầu TPHCM phải “giữ bằng được”, bằng những biện pháp rất mạnh tay. Thành phố cần tăng cường xét nghiệm, cảnh báo để nhanh chóng phát hiện ca nhiễm trong 3 ngày đầu tiên, với các bài học kinh nghiệm chống dịch như tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng lưu ý, mặc dù năng lực xét nghiệm của TPHCM rất tốt so với các tỉnh nhưng với dân số 10 triệu dân, có rất nhiều KCN, thành phố phải có phương án tăng cường công suất xét nghiệm trong tình huống dịch xuất hiện trong KCN.

Khi phát hiện ca nhiễm ở các nhà máy, xí nghiệp trong KCN, cần hết sức chú ý đến các khu công nhân ở trọ có mật độ rất dày đặc khi thực hiện khoanh vùng, cách ly, phong tỏa.

Trong thời gian tới, TPHCM cần khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn thí điểm cách ly các trường hợp F1 tại nhà bảo đảm an toàn chặt chẽ về y tế cũng như quyền riêng tư của người dân, phù hợp với điều kiện của thành phố trong tình huống có đông người bị nhiễm.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết: Từ ngày mai (18/6), TPHCM sẽ thí điểm tự lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện cách ly F1 tại nhà, đồng thời sẽ tổ chức rà soát để bảo đảm an toàn trong khu cách ly tập trung, chống lây nhiễm chéo; tăng cường tiến hành rà soát ngoài cộng đồng, các KCN.

Thách thức và cơ hội dập Covid-19 trong 2 tuần giãn cách xã hội ở TPHCM

Nếu người dân TPHCM thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách thì đây chính là cơ hội để chúng ta hạn chế Covid-19 lây lan trong cộng đồng. 14 ngày giãn cách lần 2 là cơ hội tiên quyết để chúng ta hoàn tất công tác phòng chống dịch.

Ngược lại, nếu trong 2 tuần này vẫn có tiếp xúc không an toàn, vẫn tụ tập đám đông, để phương tiện vận chuyển người một cách bừa bãi, chắc chắn đây không phải cơ hội mà sẽ thành nguy cơ lây lan dịch ở mức cao - ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực chống dịch đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM chia sẻ chiều 16/6.

Thách thức và cơ hội dập Covid-19 trong 2 tuần giãn cách xã hội ở TPHCM - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trong đợt kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (Ảnh: Phạm Nguyễn).

- Dịch Covid-19 tại TPHCM có gì khác so với điểm nóng tại Bắc Giang vừa qua, thưa ông?

Tại tỉnh Bắc Giang, dịch được phát hiện trong một nhà máy, ủ bệnh tương đối lâu nên công nhân đã lây cho nhiều người khác tại đơn vị sản xuất và nơi ở.

Dịch Covid-19 ở TPHCM lại phát hiện ở cộng đồng. Đã có một số ca xâm nhập từ bên ngoài vào các cơ sở y tế, bắt đầu có trong cơ sở sản xuất ở khu chế xuất, khu công nghiệp nhưng được khống chế, dập tắt nguy cơ.

Ở TPHCM hiện nay ca nhiễm mới không chỉ ghi nhận trong các ổ dịch mà còn phát hiện ở cộng đồng, nên việc tổ chức sàng lọc tại các địa bàn có nguy cơ đòi hỏi khẩn trương, quyết liệt hơn những vùng phát hiện chuỗi dịch.

Chúng tôi đã làm việc với Viện Pasteur về quá trình truy vết mẫu. Thực tế cho thấy, ngành y thành phố đã tập trung cao độ khi phát hiện những ca bệnh đầu tiên. Ngành đã kết hợp nhiều biện pháp trong đó có xét nghiệm PCR để xác định tải lượng virus, xác định nguy cơ lây nhiễm và phân tích các yếu tố dịch tễ.

Thách thức và cơ hội dập Covid-19 trong 2 tuần giãn cách xã hội ở TPHCM - Hình 2

Việc tổ chức sàng lọc tại các địa bàn có nguy cơ đòi hỏi khẩn trương, quyết liệt hơn những vùng phát hiện chuỗi dịch (Ảnh: Hải Long).

- Thành phố có cần điều chỉnh, bổ sung "chiến thuật" chống dịch gì khác không, thưa Thứ trưởng?

Thách thức và cơ hội dập Covid-19 trong 2 tuần giãn cách xã hội ở TPHCM - Hình 3

Để hoạt động khoanh vùng nguy cơ, truy vết, xác định ca bệnh trong cộng đồng được sớm và hiệu quả hơn, chúng tôi có sự điều chỉnh theo hướng tận dụng mọi năng lực xét nghiệm kể cả test nhanh kháng nguyên, xét nghiệm mẫu đơn, xét nghiệm mẫu gộp, nhằm đảm bảo thời gian sớm nhất phát hiện ca bệnh nghi ngờ dương tính.

Hiện nay, chu kỳ lây nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 nhanh hơn rất nhiều so với các biến chủng trước đây. Do đó, phương án sử dụng test nhanh để quét ngay tại các vùng xuất hiện ổ dịch sẽ được thực hiện trên những đối tượng tiếp xúc gần.

Thời gian test nhanh khoảng hơn 2 giờ, căn cứ trên các mẫu dương tính, những người liên quan sẽ được cách ly. Sau đó chúng ta sử dụng phương pháp xét nghiệm PCR mẫu đơn để xác định ca bệnh.

Với những đối tượng trong nhóm nguy cơ đã có mẫu test nhanh âm tính sẽ được xét nghiệm PCR mẫu gộp để quét qua một lần nữa, đảm bảo không bỏ sót ca bệnh. Đây là giải pháp giúp đẩy nhanh việc xác định và truy vết ca bệnh so với trước.

Thách thức và cơ hội dập Covid-19 trong 2 tuần giãn cách xã hội ở TPHCM - Hình 4

TPHCM đang nỗ lực rút ngắn thời gian xét nghiệm để phát hiện ca bệnh nghi ngờ dương tính sớm nhất (Ảnh: Hải Long).

- Trong bối cảnh này, TPHCM được ưu tiên vắc xin Covid-19 ra sao, thưa ông?

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TPHCM là một trong những địa phương được ưu tiên về vắc xin. Trong đợt này, TPHCM sẽ được phân bổ hơn 800.000 liều. Đây là số lượng nhiều nhất được phân bổ cho một tỉnh thành.

Bên cạnh các nhóm được ưu tiên chích ngừa theo nghị quyết 21, vắc xin sẽ được tập trung để bảo vệ công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhằm duy trì lực lượng trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất.

TPHCM là địa phương có năng lực tiếp nhận, phân phối, bảo quản và chích ngừa vắc xin cao nhất trên cả nước ở thời điểm hiện tại. Các kho chứa tại Viện Pasteur có khả năng bảo quản, tiếp nhận 800.000 liều được phân bổ. Kế hoạch tổ chức tiêm chủng tới đây không chỉ có cơ sở y tế tham gia mà huy động cả lực lượng quân đội, bệnh viện từ Trung ương đến trạm y tế xã.

Tiêm chủng ngừa có thể tổ chức ở các điểm tiêm lưu động để tiêm đủ số lượng Chính phủ phân bổ cho thành phố trong thời gian ngắn nhất.

Thách thức và cơ hội dập Covid-19 trong 2 tuần giãn cách xã hội ở TPHCM - Hình 5

Kế hoạch tổ chức tiêm chủng không chỉ có cơ sở y tế tham gia mà huy động cả lực lượng quân đội, bệnh viện từ Trung ương đến trạm y tế xã (Ảnh: Phạm Nguyễn).

- Xin Thứ trưởng đánh giá về cơ hội dập dịch ở TPHCM trong 2 tuần giãn cách xã hội này?

Tôi cho rằng đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội.

Nếu chúng ta thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách thì đây là cơ hội để hạn chế Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Tôi cho rằng đây là cơ hội tiên quyết để hoàn tất công tác phòng chống dịch.

Ngược lại, nếu 2 tuần này vẫn để người tiếp xúc không an toàn, vẫn tụ tập đám đông, để phương tiện vận chuyển người một cách bừa bãi, chắc chắn không còn là cơ hội mà thành nguy cơ lây lan dịch ở mức cao.

Trong hai tuần tới, nếu cộng đồng thực hiện không nghiêm túc các chỉ thị phòng chống dịch của thành phố và của trung ương, cơ hội sẽ trôi qua.

TPHCM sẽ đứng trước nguy cơ và thách thức lớn trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

Thách thức và cơ hội dập Covid-19 trong 2 tuần giãn cách xã hội ở TPHCM - Hình 6

Nếu người dân TPHCM thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách thì đây chính là cơ hội để chúng ta hạn chế Covid-19 lây lan trong cộng đồng (Ảnh: Hải Long).

Tôi hy vọng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và nhận thực của người dân thành phố, sự hỗ trợ của các cơ quan trung ương, bộ ngành và Chính phủ, trong 2 tuần tới, thành phố sẽ cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19.

- Xin cảm ơn Thứ trưởng!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép03:17Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-1904:03Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29Bộ Y tế ra quy định mới, không phải tiếp xúc F0 là thành F101:18TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới02:52Khánh Hòa: 68 ca mắc Covid-19 mới, số ca trong cộng đồng tiếp tục tăng04:07Tin tức Covid-19 ngày 24.7: TP.HCM phát hiện tổng cộng 5.396 ca nhiễm02:19Phú Yên: Ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-19 mới; 205 ca khỏi bệnh01:16:35TP.HCM kiểm soát chặt người dân ra đường trong ngày tiếp tục áp dụng Chỉ thị 1603:00Bí thư Nguyễn Văn Nên nêu 7 giải pháp trọng tâm trong nửa tháng giãn cách07:30Chủ tịch TP.HCM: Dịch Covid-19 chuyển biến nhanh, chậm cấp cứu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân03:14Vĩnh Long: Giãn cách xã hội, shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu01:11:49F0 từng nguy kịch: 'Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã chết'01:434 nhiệm vụ của TP.HCM trong 2 tuần kéo dài giãn cách xã hội02:113 công nhân chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An dương tính Covid-1902:45

Tiêu điểm

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai
01:25:16 05/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
TPHCM cần tiêm toàn bộ vắc xin Pfizer và Moderna được cấp trước 8/8
11:47:34 05/08/2021
Trưởng phòng An ninh đối nội Công an Bình Dương qua đời vì Covid-19
01:16:15 05/08/2021
Sau 9 ngày, số ca COVID-19 ở TP.HCM giảm một nửa
09:05:50 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19
06:20:07 05/08/2021
Sáng 4/8 công bố 4.271 ca Covid-19, tiêm hơn 6,5 triệu mũi vắc xin
06:07:43 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
Thi thể du học sinh Việt tử vong tại Nhật đang phân huỷ nặng, bạn bè quay clip cầu cứu
23:02:43 05/08/2021
NÓNG: Xuất hiện nạn nhân ở Mỹ tố bị Ngô Diệc Phàm cưỡng hiếp, tiệc "tuyển phi" công khai trong giới du học sinh
19:53:59 05/08/2021
Bất ngờ đến cơ quan chồng, vợ lập tức ly hôn vì chiếc ghế lạ trong phòng thay đồ
18:05:38 05/08/2021
Xuân Bắc tặng các chiến sĩ ở chốt chống dịch thùng mì, bị cư dân mạng mỉa: "Giàu mà keo"
18:45:26 05/08/2021
Angela Phương Trinh nói trẻ bị khuyết tật là do nhân quả
19:50:13 05/08/2021
Ngô Diệc Phàm liên quan đến việc "Tiểu Angela Baby" qua đời bí ẩn?
19:11:06 05/08/2021
Bạn gái Minh Luân tránh dịch ở quê nhà Đồng Nai
19:51:10 05/08/2021
Nữ diễn viên 50 tuổi có vẻ ngoài trẻ trung như 30
17:40:56 05/08/2021
Vết đen của ngọc nữ showbiz Thái Lan
21:53:15 05/08/2021

Tin mới nhất

Tự test nhanh thế nào để kết quả chính xác?

01:20:48 06/08/2021
Các chuyên gia cho rằng người dân trước khi tự test nhanh cần được tập huấn kỹ cách lấy mẫu, thực hiện thao tác đúng hướng dẫn trên bộ test, quẹt que đủ độ sâu, thời gian quẹt đảm bảo 5-10 giây.

Tin cuối cùng về bão số 4: Bão di chuyển ra ngoài và không quay trở lại Biển Đông

21:12:35 05/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối 5/8, bão số 4 đã đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Phú Yên tiếp tục thực hiện giãn cách phòng Covid-19 theo Chỉ thị 16 đến ngày 15.8

20:46:12 05/08/2021
Phú Yên tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh đến hết ngày 15.8.

Hình ảnh nghi phạm vụ sát hại nam sinh Việt tại Nhật Bản

20:00:54 05/08/2021
Nghi phạm sát hại nam sinh Việt tại Osaka, Nhật Bản được xác định mang quốc tịch Dominica và đang thất nghiệp.

Diễn biến dịch TPHCM ngày 5/8: Tập trung nguồn lực điều trị, cứu người

19:57:21 05/08/2021
Tính từ 6h đến 18h ngày 5/8, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.301 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 1.537 trường hợp. Như vậy, ngày hôm nay, TPHCM có tổng cộng 3.886 ca mắc mới.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đến điểm tiêm chủng tại quận Hoàn Kiếm

19:05:13 05/08/2021
Một người dân từng đến điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại trường THCS Trưng Vương, phường Hàng Bài đã được xác định liên quan đến một F0.

Tối 5/8: Hơn 3.000 ca mắc mới tại 32 tỉnh thành

19:01:43 05/08/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 3.301 ca Covid-19 mới, có 3.298 ca ghi nhận tại 32 tỉnh thành, trong đó TPHCM vẫn là địa phương có số trường hợp mắc mới lớn nhất nước.

Hà Nội: Ghi nhận 24 F0 mới, có 12 ca tại khu cách ly

18:57:30 05/08/2021
Tối nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 24 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 12 ca tại cộng đồng, 12 ca tại khu cách ly.

NÓNG: Cảnh sát Nhật công bố danh tính và thông tin mới nhất về nghi phạm sát hại nam thanh niên Việt

17:46:12 05/08/2021
Vào chiều ngày 5/8, cảnh sát Nhật Bản đã cung cấp thông tin mới nhất về nghi phạm liên quan đến vụ việc thanh niên Việt bị dìm chết đêm 2/8.

Ba ngư dân tử vong khi đang hành nghề trên biển

17:05:33 05/08/2021
Ngày 5/8, ông Phùng Bá Vương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Ủy ban nhân dân xã đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin ba ngư dân tử vong chưa rõ nguyên ...

Quảng Ngãi: Một phường bị phong tỏa 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0

16:18:06 05/08/2021
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) - nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.

Sóc Trăng có chùm ca mắc Covid-19 ở một đám tang, Bạc Liêu có 5 ca cùng nhà

15:48:33 05/08/2021
Ngày 5/8, ông Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết người liên quan chùm ca mắc Covid-19 tại một đám tang trên địa bàn.

Hà Nội tìm người đến siêu thị Vinmart trong khu đô thị Royal City

14:52:06 05/08/2021
Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân đã phát thông báo khẩn tìm người dân từng đến siêu thị Vinmart B2-R2, khu đô thị Royal City.

Bệnh nhân Covid-19 ghé bốc dỡ hàng, siêu thị lớn nhất Đông Hà tạm đóng cửa

14:43:14 05/08/2021
Sáng 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trung tâm thương mại lớn nhất tại thành phố Đông Hà tạm phải đóng cửa do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Hà Nội: Ghi nhận thêm 26 F0 liên quan 5 chùm ca bệnh

14:16:46 05/08/2021
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 19 ca tại cộng đồng, 7 ca tại khu cách ly.

Gia Lai: Một phụ xe quê ở Bình Định dương tính với SARS-CoV-2

11:08:32 05/08/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bão số 4 mạnh lên gây mưa to và gió mạnh trên biển

10:32:26 05/08/2021
So với chiều qua, sáng nay (5/8), bão số 4 đã mạnh thêm một cấp, từ cấp 8 lên cấp 9, và tiếp tục gây mưa to, gió mạnh trên biển.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội

09:17:37 05/08/2021
Đêm 4/8, lực lượng chức năng đưa cháu A. (3 tuổi) cùng ông bà nội của cháu đều là những trường hợp F0 ở nhà E8 Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội), đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hà Đông.

Thêm 21 người dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội

08:11:19 05/08/2021
Sáng 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 21 người nhiễm SARS-CoV-2.

Covid 24h: Ca nhiễm ở TP HCM giảm, Bình Dương vượt 21.000 ca

01:01:12 05/08/2021
TP HCM ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất hai tuần qua, trong khi số ca Covid-19 ở Bình Dương trong đợt dịch thứ tư vượt 21.000.

Diễn biến dịch ngày 4/8: TPHCM bước vào chiến dịch tiêm chủng đợt 6

21:42:48 04/08/2021
Ngày 4/8, cả nước ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 3.300 trường hợp.

Ngày 4/8, Hà Nội tiếp tục truy vết, "bóc tách" F0 trong cộng đồng

21:37:14 04/08/2021
Ngày 4/8, Việt Nam ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới, trong đó Hà Nội có 24 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Quốc gia hiện có ít ca tử vong do COVID-19 hơn cúm mùa

Thế giới

01:30:39 06/08/2021
Ngay cả khi biến thể Delta trở nên thống trị, số ca nhập viện và tử vong do COVID-19 tại quốc gia này sẽ không vượt quá con số của mùa hè năm ngoái.

Những quan niệm sai lầm khi F0 tự chăm sóc tại nhà

Sức khỏe

01:26:51 06/08/2021
Khò họng bằng nước muối nóng đậm, uống nhiều nước chanh, gừng, bổ sung vitamin C quá nhiều... là những sai lầm thường gặp đối với F0 tự chăm sóc tại nhà.

Song Hye Kyo “quê độ” bị bạn thân “bóc phốt” trên mạng xã hội

Sao châu á

01:02:18 06/08/2021
Mới đây, trên story của Hyun - người em thân thiết của Song Hye Kyo đã đăng tải một đoạn hội thoại của minh tinh xứ Hàn thu hút sự chú ý của netizen.

Chùa Non Nước Ninh Bình – chốn tâm linh vừa cổ kính vừa thơ mộng

Du lịch

23:58:48 05/08/2021
Bên cạnh chùa Bái Đính nức tiếng gần xa thì chùa Non Nước Ninh Bình với khung cảnh bình yên, thơ mộng như họa cũng khiến bao người phải say mê quên lối về.

BTS trả lời sốc khi bị hỏi có thân nhau thật sự không

Nhạc quốc tế

23:55:31 05/08/2021
BTS mới đây đã tham gia Autocomplete Interview của Wired, trong đó, họ trả lời rất nhiều câu hỏi từ cư dân mạng. Rất nhiều thông tin được tiết lộ, từ phim hoạt hình họ thích tới suy nghĩ về trưởng nhóm RM.

HLV Park kể chuyện đánh nhau thời đi học

Bên lề sân cỏ

23:52:05 05/08/2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo thể hiện tính cách mạnh mẽ qua những câu chuyện về mình từ nhỏ tới khi theo nghiệp huấn luyện bóng đá.

Saul Niguez sẽ giúp Man Utd xua đi nỗi lo Pogba

Bóng đá thế giới

23:50:06 05/08/2021
Đội bóng áo đỏ thành Manchester cần chiêu mộ thêm một tân binh ở hàng tiền vệ để có thể cạnh tranh cho chức vô địch Ngoại hạng Anh. Manchester United sẽ mạnh hơn so với mùa trước khi có Raphael Varane và Jadon Sancho.

'Hương vị tình thân': 'Shark' Long đăng bán gấp căn biệt thự vì… em Nam thích căn to gấp đôi

Hậu trường phim

23:48:53 05/08/2021
Phương Nam Phương Oanh còn tiết lộ đây chính là chiêu độc để câu được Shark Long đấy!

'Thảm kịch chốn thượng lưu' trailer tập 3-4: Chính Ji Jin Hee là nguyên nhân gây ra vụ bắt cóc, giết hại con tin?

Phim châu á

23:47:04 05/08/2021
Càng bắt tay vào tìm hiểu vấn đề, Ji Jin Hee càng lo ngại khi phát hiện mình là nguyên nhân khiến một đứa bé thiệt mạng trong tập công chiếu Thảm kịch chốn thượng lưu

Nghe NSND Bạch Tuyết cover Em Gái Mưa phiên bản cải lương mà cảm giác như bị "mất trí nhớ", quên hẳn bản gốc

Nhạc việt

23:39:26 05/08/2021
Ngay thời điểm mới ra mắt, Em Gái Mưa đã tạo được cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường nhạc Việt. Trên mạng xã hội thời điểm ấy xuất hiện hàng loạt các bản cover với nhiều phong cách khác nhau.

Tính kiện Ngọc Anh ra tòa vì tội đặt máy nghe lén, NSND Trung Anh và NSƯT Chiều Xuân 'quay xe' vì lý do này

Phim việt

23:34:57 05/08/2021
Trước sự uy hiếp của Hân (Ngọc Anh), ông Huấn (NSND Trung Anh) và bà Trang (NSƯT Chiều Xuân) đang tìm cách để tìm ra điểm yếu của cô osin đầy mưu mô.

Đưa con đi tiêm, Hồ Ngọc Hà xách túi hiệu, lộ đồ vật 'chuẩn mẹ bỉm'

Sao việt

23:26:30 05/08/2021
Hà Hồ khi làm mẹ bỉm sẽ là Hồ Thị Ngọc Hà, túi trăm triệu cũng chỉ để đựng bình sữa cho con mà thôi.

Tuyển Việt Nam áp dụng 'quy tắc bong bóng' ở Hà Nội

Bóng đá việt nam

23:23:31 05/08/2021
Các hoạt động báo chí, tác nghiệp không được tổ chức, còn cầu thủ chỉ tiếp xúc với người có nhiệm vụ do LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác nhận.