Yên Bái chủ động kiểm soát số ca mắc mới thủy đậu

Theo dõi VGT trên

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Yên Bái đã ghi nhận 140 ca mắc bệnh thủy đậu. Trước tình hình đó, ngành y tế tỉnh đã phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch, kiểm soát sự gia tăng số ca mắc mới.

Yên Bái chủ động kiểm soát số ca mắc mới thủy đậu - Hình 1

Cán bộ Trạm Y tế xã Tân Thịnh phun khử trùng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thịnh, thành phố Yên Bái.

Xuất hiện các ổ dịch trong trường học

Ngày 4/3, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, một em học sinh lớp 3 đã bị sốt nhẹ, trên người xuất hiện các nốt phỏng ở bụng và lưng- triệu chứng điển hình của bệnh thủy đậu. Ngay sau đó, nhà trường đã mời cán bộ Trạm Y tế xã kiểm tra và xác định đây là ca mắc thủy đậu đầu tiên trong trường. Đến ngày 18/3, Trường đã ghi nhận 11 học sinh mắc thủy đậu, trong đó 8 em đã khỏi, 3 em đang điều trị tại nhà.

Cô Nguyễn Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thịnh cho hay: “Khi có ca mắc thủy đậu, nhà trường đã phối hợp với cán bộ Trạm Y tế xã tuyên truyền về phòng, chống bệnh thủy đậu cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với những nội dung như: nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và dấu hiệu của bệnh, chăm sóc phòng bệnh… để mỗi người nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống bệnh”.

Cùng với tuyên truyền, hướng dẫn điều trị, Trạm Y tế xã cũng cấp phát Chloramin B cho trường học để vệ sinh phòng học, đồ dùng và đồ chơi, hướng dẫn nhà trường, phụ huynh thực hiện các biện pháp để phòng dịch bệnh lây lan và cách chăm sóc các em khi mắc bệnh.

Yên Bái chủ động kiểm soát số ca mắc mới thủy đậu - Hình 2

Học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thịnh được hướng dẫn rửa tay phòng các bệnh truyền nhiễm.

Cũng trong thời điểm này, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình đã ghi nhận 18 ca mắc thủy đậu, Trường Tiểu học Đại Đồng, xã Đại Đồng ghi nhận 9 ca. 2 nhà trường đã kịp thời phối hợp với các trạm y tế địa phương thực hiện kiểm soát sự gia tăng số ca mắc mới.

“Ngay sau khi có các ca mắc bệnh thủy đậu xảy ra trên địa bàn, Khoa kiểm soát bệnh tật – HIV/AIDS, Trung tâm Y tế Yên Bình đã cử cán bộ giám sát trực tiếp, chỉ đạo, hướng dẫn đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện các ổ dịch mới, theo dõi các ổ dịch cũ, tiến hành đồng loạt biện pháp phòng ngừa dịch trong các nhà trường” – bác sỹ Quách Gia Khánh, Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật – HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cho hay.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch thủy đậu

Là đơn vị chủ lực về y tế dự phòng, hằng năm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh và Sở Y tế các kế hoạch và các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và các dịch bệnh theo mùa, trong đó có bệnh thủy đậu … Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát và tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh theo kế hoạch đề ra; thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng của tỉnh, của ngành.

Ngay từ cuối tháng 2/2024, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn nhằm chủ động phòng ngừa, giảm tối đa tỷ lệ mắc và t.ử v.ong do các bệnh truyền nhiễm, trong đó có đảm bảo kiểm soát kịp thời, hiệu quả, bền vững các dịch bệnh truyền nhiễm, hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát; sẵn sàng ứng phó với các đại dịch hoặc các tình huống khẩn cấp về dịch bệnh.

Yên Bái chủ động kiểm soát số ca mắc mới thủy đậu - Hình 3

Video đang HOT

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và các dịch bệnh theo mùa của UBND tỉnh Yên Bái.

Tuy nhiên, cũng theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 140 ca mắc bệnh thủy đậu. Trong đó, thành phố Yên Bái 50 ca, huyện Yên Bình 41 ca, Trấn Yên 11, Lục Yên 7, Văn Chấn 5 ca, thị xã Nghĩa Lộ 7; Văn Yên 11 và Mù Cang Chải 8 ca. Đã xuất hiện 4 ổ dịch tại trường học. Số ca mắc thủy đậu hiện không tăng so với những năm trước, nhưng đã ghi nhận 1 trường hợp t.ử v.ong tại xã Nga Quán, huyện Trấn Yên với chẩn đoán thủy đậu/viêm phổi ARDS (hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển)/suy đa tạng. Bệnh nhân là nữ, 42 t.uổi.

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân có t.iền sử bệnh phình mạch m.áu não cách đây 2-3 năm. Cách đây khoảng 2-3 tháng bệnh nhân hay bị mệt mỏi nhưng không đi khám bệnh. Ngày 25/2/2024, người bệnh xuất hiện rải rác những nốt phỏng nước, sốt thành từng cơn, đau họng, đau vùng cột sống thắt lưng nhưng vẫn đi làm bình thường. Đến ngày 28/2, bệnh nhân mệt mỏi tăng, gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái khám và điều trị, với chẩn đoán ban đầu là viêm họng cấp – tăng men gan, sau 3 ngày điều trị bệnh không thuyên giảm, chẩn đoán thủy đậu biến chứng có bội nhiễm và được chuyển Bệnh viện Bạch Mai điều trị và bệnh nhân đã t.ử v.ong ngày 6/3/2024.

Ngay sau khi ghi nhận ca t.ử v.ong, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tham mưu cho Sở Y tế ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống bệnh thủy đậu, đồng thời thành lập đoàn kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các địa phương điều tra, xử lý các ổ dịch theo đúng quy định, nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh đầu tiên, không để lây lan, kéo dài, bùng phát thành dịch; đề xuất các giải pháp chỉ đạo kịp thời, phù hợp để khắc phục những tồn tại của địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Cùng với đó, Trung tâm chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị sẵn sàng đáp ứng các tình huống dịch bệnh; củng cố các đội cơ động chống dịch kịp thời hỗ trợ tuyến dưới điều tra, xác minh, đ.ánh giá, xử lý ổ dịch; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định. Bên cạnh đó, tăng cường công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe, chủ động phòng, chống lây nhiễm bệnh thủy đậu bằng nhiều hình thức và theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tiêm vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất

Ông Lại Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái cho biết: “Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm nhóm B với biểu hiện điển hình là các nốt mụn nước phỏng rộp chứa dịch viêm xuất hiện trên da và niêm mạc toàn thân. Thủy đậu có thể lưu hành ở mọi nơi trên toàn cầu và xuất hiện ở mọi đối tượng, bất kể t.rẻ e.m hay người lớn. Tuy là bệnh lành tính nhưng thủy đậu có thể gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm, phải nhập viện điều trị và nguy cơ có thể dẫn đến t.ử v.ong hoặc để lại di chứng thần kinh, tim mạch, vận động và da liễu nặng nề kéo dài sau khi khỏi bệnh”.

Vì vậy, với các ổ dịch thủy đậu tại trường học, theo y sỹ Hà Thị Mai Hương – Trưởng Trạm Y tế xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái: “Những trường hợp mắc bệnh cần được nghỉ học hoặc nghỉ làm việc từ 7 đến 10 ngày, từ khi bắt đầu phát hiện bệnh để tránh lây lan cho những người xung quanh. Để giảm nguy cơ n.hiễm t.rùng da, người bệnh cần tắm nước ấm, lau rửa thân thể nhẹ hàng, tránh làm vỡ bọng nước hay trầy xước da, thay quần áo hàng ngày. Người bệnh thủy đậu nên lựa chọn những bộ trang phục rộng rãi, thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi để tránh cọ xát làm vỡ những vết mụn nước khiến dịch lây lan ra những vùng da xung quanh.

Bên cạnh đó, người bệnh cần vệ sinh mắt mũi, răng miệng nhẹ nhàng hàng ngày từ 2-3 lần bằng nước muối sinh lý vì thủy đậu có thể mọc trong miệng, nếu không vệ sinh có thể gây bội nhiễm.

Đặc biệt, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám nếu có các biểu hiện ho nhiều, khó thở, mệt mỏi, li bì”.

Cùng nhấn mạnh những trường hợp mắc bệnh thủy đậu cần được nghỉ học hoặc nghỉ làm việc từ 7 đến 10 ngày từ lúc khi bắt đầu phát hiện bệnh để tránh lây lan cho những người xung quanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lại Mạnh Hùng cũng khuyến cáo, để chủ động phòng tránh bệnh thủy đậu, người dân cần thực hiện một số biện pháp: tiêm vắc xin phòng bệnh thủy đậu cho t.rẻ e.m từ 12 tháng t.uổi; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh để phòng, tránh lây lan; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng các đồ dùng sinh hoạt riêng, vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý; thực hiện vệ sinh nhà cửa, trường học và vật dụng sinh hoạt bằng dung dịch sát khuẩn thông thường.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng rất quan trọng đối với người bệnh thủy đậu. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch, mau hồi phục, ngược lại có thể gây nên những ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.

Dịch tay chân miệng 'trở lại': Tăng cường nhận biết dấu hiệu

Thời gian gần đây, nhiều địa phương trên cả nước liên tục ghi nhận các ca mắc tay chân miệng.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, phụ huynh cần tăng cường nhận biết các dấu hiệu của bệnh để có thể phòng tránh.

Thời tiết "có lợi" cho dịch bùng phát

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, trong tuần qua (từ ngày 23/2 đến 1/3), trên địa bàn thành phố ghi nhận 37 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 19 trường hợp so với tuần trước đó.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân tay chân miệng, như quận Nam Từ Liêm (12 ca), quận Hà Đông (5 ca)...

Cộng dồn từ đầu năm đến nay, thành phố có 125 trường hợp mắc tay chân miệng (tăng gấp 1,8 lần so với cùng kỳ năm 2023).

Dịch tay chân miệng trở lại: Tăng cường nhận biết dấu hiệu - Hình 1

Ảnh minh họa.

Đồng thời, tuần qua cũng ghi nhận 1 ổ dịch tay chân miệng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) với 13 ca mắc. Cộng dồn năm 2024, đã có 2 ổ dịch trên địa bàn thành phố. Hiện còn 1 ổ dịch đang hoạt động.

Theo đ.ánh giá của CDC Hà Nội, thời tiết mùa đông - xuân như hiện nay là giai đoạn thường xảy ra nhiều bệnh truyền nhiễm như sởi, thủy đậu, tay chân miệng, ho gà...

Thời gian qua, Hà Nội đã xuất hiện một số ổ dịch, chùm ca bệnh tay chân miệng, thủy đậu trong trường học, chủ yếu ở trẻ lứa t.uổi mầm non, tiểu học. Dự báo, thời gian tới có thể ghi nhận thêm ca bệnh, ổ dịch.

CDC Hà Nội cũng đề nghị, các đơn vị trong ngành tăng cường giám sát phát hiện sớm các ổ dịch, chùm ca bệnh tay chân miệng, thủy đậu..., đặc biệt là tại các trạm y tế, các trường mầm non, tiểu học.

Tổ chức các hoạt động xử lý ổ dịch, tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các trường học có nhiều bệnh nhân, ổ dịch. Đồng thời, tổ chức điều tra, xử lý kịp thời các ca bệnh, ổ dịch được ghi nhận trong tuần, không để các ổ dịch bùng phát rộng.

CDC T.iền Giang cũng thông tin, trong tuần thứ 8 ghi nhận 25 ca mắc tay chân miệng, tăng 4,2% so với tuần trước; so với tuần cùng kỳ năm 2023 tăng 108%. Số ca mắc cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay là 279 ca, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 119,7%; không có ca t.ử v.ong; xử lý 3 ổ dịch.

Dấu hiệu nào nhận biết?

Theo các chuyên gia y tế, virus gây bệnh tay chân miệng có khả năng lây lan rất nhanh, truyền trực tiếp từ người sang người thông qua đường miệng, qua các chất tiết từ mũi, miệng, phân hay nước bọt của trẻ bệnh.

Những con đường lây truyền virus gây bệnh tay chân miệng có thể kể đến như: Trẻ tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh; Hít, nuốt phải các dịch tiết, nước bọt người bệnh khi ăn uống chung, ho, hắt hơi, nói chuyện; Tiếp xúc trực tiếp với dịch của mụn nước, bọng nước, phân của người bệnh; Trẻ lành cầm nắm đồ chơi, chạm vào các vật dụng của trẻ bệnh; Lây qua bàn tay người chăm sóc trẻ.

Khi bị bệnh, trẻ có các triệu chứng như: Biếng ăn, sốt nhẹ, đau họng, thường xuyên quấy khóc, biểu hiện mệt mỏi và có thể bị tiêu chảy.

Nếu nặng hơn, trẻ bị sốt cao, loét miệng, xuất hiện những nốt phát ban dạng phỏng nước ở miệng, lòng bàn tay, bàn chân, mông. Nếu trẻ bị sốt cao mà không điều trị kịp thời rất dễ bị biến chứng nguy hiểm như: Viêm cơ tim, phù phổi cấp, viêm não dẫn đến t.ử v.ong.

Dưới đây là những khuyến cáo đến người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng:

1. Vệ sinh cá nhân

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày (cả người lớn và t.rẻ e.m), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ.

2. Vệ sinh ăn uống:

Thức ăn cho trẻ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng; ăn chín, uống chín; vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng (tốt nhất là ngâm tráng nước sôi); sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng.

3. Làm sạch đồ chơi, nơi sinh hoạt

Hộ gia đình, nhà trẻ mẫu giáo, các hộ trông trẻ tại nhà cần thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

4. Thu gom và xử lý chất thải của trẻ

Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, phân, chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

5. Theo dõi phát hiện sớm

T.rẻ e.m phải được thường xuyên theo dõi sức khỏe để kịp thời phát hiện, tổ chức cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh, tránh lây bệnh cho các trẻ khác.

6. Cách ly, điều trị kịp thời khi phát bệnh

Các nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ tập trung và hộ gia đình có trẻ dưới 6 t.uổi cần chủ động theo dõi sức khỏe của trẻ để kịp thời phát hiện và đưa ngay đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Trẻ bị bệnh phải được cách ly ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh, không cho trẻ có biểu hiện bệnh đến lớp và chơi với các trẻ khác.ly và đưa ngay trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), bệnh tay chân miệng là bệnh lý truyền nhiễm cấp tính chủ yếu do vi rút Enterovirus (EV71) và vi rút Coxsackievirus A16 gây ra, thường xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 5 t.uổi. Mùa xuân thường có nhiều ngày thời tiết nồm ẩm ướt xảy ra, là điều kiện thuận lợi để 2 loại vi rút gây bệnh trên phát triển.

Bệnh tay chân miệng hiện vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa nên bố mẹ cần chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa cho trẻ nhỏ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:56:00 20/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:06:43 20/07/2024
Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
19:43:53 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
Ca nô chở 23 người chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm
20:55:52 20/07/2024

Tin đang nóng

Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Con gái t.uổi 13 của Thúy Nga: Ra dáng thiếu nữ, chiều cao và nhan sắc đều vượt trội mẹ
06:45:14 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
4 phim hay nhất sự nghiệp Đàm Tùng Vận
06:03:00 21/07/2024
Nữ chính trong phim Việt đang gây chú ý hóa ra là phú bà giàu nhất nhì Vbiz
06:00:09 21/07/2024
Đại tá công an là "ông trùm phản diện" hàng đầu phim Việt: U80 sống trong căn nhà 42m2 cùng gia đình gần 9 thành viên
06:23:49 21/07/2024

Tin mới nhất

Bố t.ử v.ong, con trai nguy kịch sau khi ăn trứng cóc

10:54:22 21/07/2024
Người thân liền đưa hai bố con ông D. đi bệnh viện cấp cứu. Do diễn biến quá nặng, ông D. đã t.ử v.ong sau đó. Con trai ông D. sau khi được cấp cứu kịp thời đã qua cơn nguy kịch.

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2, nhiều nơi mưa lớn

10:44:08 21/07/2024
Ngoài ra, ngày và đêm nay, khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Cứu sống nạn nhân sau 4 ngày rơi xuống vực trong rừng

09:06:48 21/07/2024
Thông tin từ Đồn Biên phòng Dào San, huyện Phong Thổ (Lai Châu) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với chính quyền địa phương cứu sống 1 nạn nhân là người địa phương sau 4 ngày rơi xuống vực ở trong rừng.

Vụ sạt lở tại Lâm Đồng: Hai người thương vong, Quốc lộ 27 đã thông tuyến

06:37:38 21/07/2024
Đến 19 giờ cùng ngày, hiện trường vụ sạt lở cơ bản được giải tỏa. Đất đá sạt lở trên tuyến Quốc lộ 27 cơ bản được dọn dẹp, các phương tiện có thể di chuyển bình thường.

Kịp thời cứu sống người đàn ông bị rơi xuống vực trong rừng

06:35:32 21/07/2024
Thông tin ban đầu, hiện sức khỏe của ông Phủ ổn định, bị gãy xương sống lưng và một số chấn thương khác. Nạn nhân được đưa lên tuyến trên để chữa trị.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông tiếp tục tăng cấp, sắp mạnh lên thành bão

21:27:10 20/07/2024
Trước diễn biến trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

21:22:35 20/07/2024
Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.

12 phụ nữ nắm tay nhau qua suối, 2 người bị cuốn trôi

21:07:16 20/07/2024
Thông tin từ UBND xã Phúc Sơn (Anh Sơn) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc đau lòng khiến 2 người bị nước cuốn trôi.

Sạt lở đất vùi lấp quán ăn khiến ít nhất 2 người thương vong

21:00:36 20/07/2024
Khoảng 16h chiều 20/7, một vụ sạt lở đất tiếp tục xảy ra tại Lâm Đồng, vùi lấp một quán ăn làm ít nhất một người c.hết và một người khác nguy kịch.

Lâm Đồng: Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 27

20:15:36 20/07/2024
Ngay khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng lực lượng chức năng đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Hiện công tác cứu hộ tiếp tục được triển khai với hàng chục người và nhiều máy móc cơ giới hỗ trợ.

Nghệ An: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị cuốn trôi khi qua suối Vều

20:11:01 20/07/2024
Tuy nhiên, từ khu vực suối các nạn nhân gặp nạn chảy ra thượng nguồn sông Giăng chỉ khoảng 2 km, nếu nạn nhân bị cuốn trôi ra sông sẽ khó khăn trong công tác tìm kiếm.

60 phút cứu du khách Mỹ bị ngã dưới hố sâu ở Phú Thọ

19:00:50 20/07/2024
Người dân xã Vô Tranh và Công an huyện Hạ Hoà (tỉnh Phú Thọ) đã cứu du khách quốc tịch Mỹ ngã xuống hố sâu trên đỉnh đồi.

Có thể bạn quan tâm

2 ngày 1 đêm khám phá Mộc Châu mùa mận chín

Du lịch

10:57:04 21/07/2024
Những vườn mận tại cao nguyên Mộc Châu ở Sơn La đang bắt đầu vào mùa - thời điểm tuyệt vời cho du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Bị vảy nến trong thời gian thai kỳ có nguy hiểm không?

Kiến thức giới tính

10:36:41 21/07/2024
Nhiều phụ nữ mắc bệnh vảy nến khi mang thai có tâm lý lo ngại bệnh có ảnh hưởng đến thai kỳ và thai nhi. Vậy thực tế bệnh sẽ tiến triển ra sao trong thời gian phụ nữ mang thai và những điều cần lưu ý là gì?

Sao nữ "đóng băng" sự nghiệp hậu lấy chồng doanh nhân, cuộc sống mẹ bỉm gây chú ý

Sao việt

10:33:27 21/07/2024
Hậu về nhà Shark Bình làm dâu, Phương Oanh trở thành người phụ nữ của gia đình khi quyết định lui về hậu trường, ít nhận đóng phim.

Mua đào nên chọn quả đực hay quả cái? Nhìn vào đặc điểm này, bạn sẽ không bao giờ chọn sai

Sáng tạo

10:31:52 21/07/2024
Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào mọng nước tràn ngập các gian hàng hoa quả. Đào được xem là loại trái cây bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

N.ữ s.inh bán hàng trên đèo Đá Trắng đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Netizen

10:30:26 21/07/2024
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nhưng Đinh Thị Xuyến xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình năm nay đạt 3 điểm 10.

Bloomer Shorts - kiểu quần giúp khoe chân dài "phủ sóng" hè phố, hội gái xinh ai cũng mê

Thời trang

10:19:42 21/07/2024
Là item đại diện cho tính nữ, Bloomer Shorts nhanh chóng thống lĩnh thị trường thời trang và trở thành mẫu quần được săn đón nhiều nhất trong năm 2024.

5 đại kỵ phong thủy khiến vợ chồng quanh năm cãi vã, t.iền tài hao tán

Trắc nghiệm

10:09:14 21/07/2024
Nếu trong nhà bạn để những thứ này hãy vứt chúng đi hoặc tìm cách sửa chữa để cho cuộc sống hanh thông, thuận lợi.

Đưa đối tượng liên tục trộm cắp tài sản vào trường giáo dưỡng

Pháp luật

09:22:25 21/07/2024
Trong 18 ngày, từ 15/4 đến 3/5, Tùng đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 2 xe mô tô, 1 chiếc điện thoại di động với tổng giá trị 2.850.000 đồng.

(Review) 'Twister': Phim thảm họa 'khá nhất' nhiều thập kỷ qua

Phim âu mỹ

09:21:20 21/07/2024
Twisters phiên bản 2024 - bộ phim thảm họa về sức tàn phá của vòi rồng đã gây ra những ấn tượng không nhỏ dành cho các khán giả.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

Góc tâm tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.