Ý tưởng Super League ra đời khi nào?

Ý tưởng và quyết tâm thành lập một giải đấu mới dường như được nhen nhóm từ 4 năm trước, khi lãnh đạo Man Utd , Arsenal Liverpool cùng hội họp ở New York.

Super League ” đang là từ khóa được người hâm mộ bóng đá thế giới tìm kiếm nhiều nhất ở thời điểm này. 12 đội bóng mạnh và giàu truyền thống ở châu Âu đã quyết định tách khỏi Champions League để thành lập Super League , với mục đích tối đa hóa doanh thu, lợi nhuận và thoát khỏi cơ chế điều hành truyền thống của UEFA.

Super League là ý tưởng của nhiều đội bóng lớn, đứng đầu là chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid. Ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha luôn ấp ủ tham vọng thành lập một giải đấu riêng, cạnh tranh trực tiếp với hệ thống bóng đá truyền thông để giành lại “miếng bánh” lợi ích, vốn bị chia nhỏ trong nhiều năm qua.

Ý tưởng Super League ra đời khi nào? - Hình 1

Perez là chủ tịch hội đồng Super League .

Tuy nhiên, đây không phải là ý tưởng được tạo ra trong ngày một, ngày hai. Bức ảnh được chụp từ tháng 10/2017 cho thấy cách đây gần 4 năm, những lãnh đạo cấp cao của Liverpool , Arsenal Man Utd đã có cuộc gặp ở một nhà hàng Italy mang tên Locanda Verde, nằm ở quận Tribeca, thành phố New York.

Bữa ăn có sự xuất hiện của Phó Chủ tịch Ed Woodward của Manchester Utd , John W.Henry – chủ tịch Fenway Sports, chủ sở hữu Liverpool , Ivan Gazidis – cựu giám đốc điều hành Arsenal (nay chuyển sang AC Milan ) cùng với hai anh em Avi và Joel Glazer – chủ sở hữu Man Utd .

Nội dung cuộc họp vẫn là ẩn số, nhưng theo nguồn tin của Daily Mail , lãnh đạo 3 đội bóng lớn ở Anh họp mặt để bàn thảo về bản quyền truyền hình. Tham vọng của Liverpool , Arsenal Man Utd là muốn được sở hữu phần lớn hơn trên “miếng bánh”, thay vì phải ăn chia công bằng với các đội bóng khác ở Ngoại hạng Anh.

Ý tưởng Super League ra đời khi nào? - Hình 2

Lãnh đạo các CLB lớn ở Anh gặp mặt trong một nhà hàng vào tháng 10/2017.

Thay vì chia đều thu nhập giữa 20 đội, đại diện 3 CLB giàu truyền thông này muốn có một mô hình tương tự như Tây Ban Nha, nơi Atletico Madrid, Barcelona và Real Madrid, cũng là thành viên sáng lập của Super League, nhận được khoản chi lớn hơn phần còn lại.

Ý tưởng về việc giành thị phần bản quyền cũng là yếu tố chủ chốt để thành lập Super League, bởi các đội bóng lớn như Real , Barca , Chelsea , Man Utd, Liverpool,… không hài lòng với cách phân chia bản quyền của UEFA hiện tại.

Theo thể thức mới của Champions League (thể thức Thụy Sĩ) sẽ áp dụng từ năm 2024, các CLB sẽ phải thi đấu nhiều trận hơn (9 trận vòng bảng), nhưng tiền bản quyền lại ít đi do phải phân chia với thêm 4 đội bóng nữa.

Các đội bóng lớn không hài lòng với thể thức này, do sức hấp dẫn, lôi kéo khán giả của Champions League chủ yếu tập trung ở các trận đấu có sự góp mặt của họ, thay vì những trận đấu của các CLB nhỏ khác. Các đội bóng mạnh muốn được chia nhiều tiền bản quyền hơn. UEFA lắc đầu, nên nhóm 12 CLB này quyết định đứng ra lập giải mới.

Ý tưởng Super League ra đời khi nào? - Hình 3

Ed Woodward cùng gia đình Glazer muốn Man Utd giành lợi nhuận tối đa.

Theo Daily Mail, chủ sở hữu của 12 CLB có chung lý tưởng và mong muốn tối đa doanh thu từ bóng đá, do đó, mối hợp tác đã được xây dựng và củng cố suốt 4 năm. Dịch COVID-19 đẩy nhiều CLB đến bờ vực nợ nần, phá sản với khoản nợ lên đến hàng tỷ euro.

“UEFA cải tổ Champions League đến năm 2024, nhưng đến lúc ấy, các đội bóng đã phá sản hết”, Perez tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình El Chiringuito.

“Không ai quan tâm Champions League đến trước vòng tứ kết. Vậy điều gì khiến người ta quan tâm nhất? Hãy để những trận cầu chất lượng nhất diễn ra. Chúng tôi đang nỗ lực vì điều tốt nhất cho thể thao . Champions League đã đánh mất sức hút của nó, chúng tôi lập ra Super League để cứu vãn bóng đá.

Ý tưởng Super League ra đời khi nào? - Hình 4

Ông chủ John W.Henry cũng đặt lợi ích tiền bạc lên trên hết.

Bản quyền truyền hình giúp chúng tôi có tiền. Tiền là dành cho tất cả vì bóng đá là kim tự tháp. Nếu những CLB đứng đầu có tiền, tiền sẽ được phân chia cho tất cả vì chúng tôi mua những cầu thủ của những CLB khác và chúng tôi phụ thuộc lẫn nhau”.

Super League không thể “thành hình” nếu thiếu nguồn vốn lớn, chảy từ túi các ngân hàng và quỹ đầu tư lớn trên thế giới . Ngoài ra, mô hình của Super League gần giống NBA, MLS, những đế chế giải trí – thể thao thu lợi nhuận khổng lồ ở Mỹ.

Do đó, những ông chủ Mỹ của Liverpool, Man Utd và Arsenal có thể là nhân tố quyết định dẫn đến việc hình thành Super League, bên cạnh khát vọng của Perez và mong muốn được hưởng nhiều tiền hơn từ các CLB lớn.

Super League học theo mô hình NBA?

Ngay sau khi Super League được thành lập, giới chuyên môn đã nghĩ đến mô hình hiện tại của giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA).

Trên ESPN , một độc giả đặt câu hỏi: "Super League là gì, hoạt động bằng cách nào?". Trang báo Mỹ giải đáp: "Hãy lấy NBA là một ví dụ của Super League. Sân chơi đó có 30 đội bóng, chia thành 2 miền Đông - Tây và không chịu sự quản lý của Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA)".

Giữa NBA và Super League có điểm tương đồng dễ thấy về cách thức tổ chức. NBA có lịch sử phát triển hơn 70 năm, và giờ đây là giải bóng rổ số một hành tinh. Giải đấu tách biệt hoàn toàn FIBA khi tạo ra luật chơi riêng, thay đổi kích thước sân so với tiêu chuẩn chung cho phần còn lại.

Trong khi đó, Super League thành lập với 15 CLB giữ vai trò sáng lập và 5 đội bóng khách mời theo từng mùa. Giải đấu này sinh ra để chống Champions League, do đó không thuộc hệ thống của UEFA.

Marca cho rằng các ông chủ Super League muốn đi theo con đường thành công của những môn thể thao nhà nghề Mỹ, trong đó có NBA. Ở đó, kiếm tiền từ bóng đá là tiêu chí đặt lên hàng đầu.

NBA thành công như thế nào?

Ngay sau khi Super League thành lập, các trang báo lớn như ESPN , Marca , New York Times đã nói về điểm chung của sân chơi này với NBA.

NBA và Super League được đặt trong 2 bối cảnh khác nhau. NBA tự đứng trên đôi chân của mình khi "trái bóng cam" chưa phổ biến trên toàn thế giới. Trong khi đó, Super League làm phá vỡ cấu trúc hàng chục năm của bóng đá. Nhưng về bản chất, NBA hay Super League được khai sinh với mục tiêu không bị phụ thuộc.

Tại NBA, 30 đội bóng tạo thành vòng tròn khép kín theo mô hình Franchise (nhượng quyền), không có đội bóng xuống và lên hạng. Còn Super League bao gồm 15 đội bóng cố định và 5 suất linh hoạt thay đổi qua mỗi mùa giải. Đây là thể thức chưa từng có trong các giải đấu cúp ở bóng đá.

Super League học theo mô hình NBA? - Hình 1

NBA gặt thành công sau hơn 70 năm xây dựng. Ảnh: Getty.

NBA áp dụng mô hình này từ rất lâu và thành công cả 2 khía cạnh chuyên môn lẫn doanh thu. Về chuyên môn, NBA hiện trở thành trung tâm của bóng rổ thế giới. Những người hâm mộ "trái bóng cam" phải theo dõi NBA để thấy đó là đỉnh cao bóng rổ. Còn với các VĐV đam mê môn thể thao này, NBA là đích đến cuối cùng để thể hiện tài năng.

Những siêu sao tại NBA có mức thu nhập không kém Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Neymar trong bóng đá. Stephen Curry đang nhận lương 45,7 triệu USD cho mùa 2020/21. Hai ngôi sao 36 tuổi LeBron James và Chris Paul lần lượt nhận 44,4 triệu USD và 44,2 triệu USD cho mùa này.

Investopedia đã giải đáp câu hỏi vì sao NBA giàu có như vậy. Khoản thu của giải đấu bao gồm tiền bản quyền truyền hình, bán áo đấu, vật dụng liên quan đến 30 CLB tại NBA, quảng cáo, tài trợ, bán vé. Tính riêng bản quyền truyền hình, NBA thu khoảng 2,6 tỷ USD/mùa, chia theo gói tài trợ 29 tỷ USD trong 9 năm.

Sau mỗi mùa, 30 đội gộp doanh thu. NBA trên đỉnh tháp nắm vai trò phân phối quyền lợi. Trước hết, các đội bóng nhận khoản tiền tương đương với quỹ lương của mùa giải. Mức chênh lệch doanh thu được phân định dựa trên thành tích ở bảng xếp hạng.

ESPN nhấn mạnh quy trình chia sẻ lợi ích của NBA giống với tham vọng của các ông chủ Super League hiện tại. Trước đó, các đội bóng bức xúc vì UEFA chia nguồn lợi của Champions League thành nhiều "miếng bánh".

UEFA giữ một khoản tiền gọi là phí duy trì giải đấu, sau đó chia sẻ cho CLB, liên đoàn thành viên. UEFA còn chi tiền cho những CLB bị loại khỏi play-off Champions League.

Với Super League, "miếng bánh" to nhất sẽ trao tay các CLB. Chủ tịch Florentino Perez tuyên bố Super League hứa hẹn mang lại nguồn lợi gấp nhiều lần Champions League. 400 triệu USD được cho là khoản đầu tư ban đầu của các đội, và số tiền này đã gấp nhiều lần thành tích vô địch Champions League.

Super League học theo mô hình NBA? - Hình 2

Theo lời Sir Alex, Super League sẽ phá bỏ 70 năm truyền thống bóng đá.

Cái khó của Super League

Ivan Juric, HLV đội Hellas Verona, cho rằng cách tổ chức của NBA đáng để học hỏi. Tuy nhiên, Super League không thể bê nguyên công thức thành công của NBA với hy vọng tạo bước ngoặt trong bóng đá. Bởi ở đó, không chỉ là câu chuyện tạo ra doanh thu, mà phải đảm bảo yếu tố chuyên môn.

NBA ra đời từ năm 1946, khi bóng rổ chưa thật sự phổ biến toàn thế giới. Đây là sân chơi tương ứng giải vô địch quốc gia ở Mỹ. 29 trong 30 CLB thuộc các bang ở xứ cờ hoa. Đội còn lại là Toronto Raptors của Canada.

Super League được thành lập khi hệ thống bóng đá đang vận hành ổn định. Đứng đầu là FIFA, bên dưới có UEFA, các liên đoàn cấp châu lục, khu vực và từng quốc gia. Các CLB đang mắc kẹt, bởi Super League là sân chơi cấp châu lục tương đương Champions League, trong khi các đội vẫn còn thi đấu ở giải quốc nội, chịu sự quản lý cao nhất từ UEFA.

NBA và FIBA hoạt động song song, nhưng vẫn tìm tiếng nói chung. Mỗi kỳ World Cup bóng rổ, tuyển Mỹ vẫn tham dự. Các cầu thủ thi đấu tại NBA vẫn trở về khoác áo các đội tuyển bóng rổ.

Trong khi đó, Super League đang trở thành "cái gai" trong mắt UEFA và FIFA. UEFA đe dọa xóa sổ các đội bóng ở đấu trường quốc nội và cấm dự EURO. FIFA sẽ cấm các cầu thủ khoác áo đội tuyển dự World Cup.

NBA tạo nền tảng vững chắc để duy trì tính chuyên môn. Mỗi mùa giải, kỳ NBA Draft tổ chức để các đội bóng tuyển chọn tân binh, là những nhân tố tốt nhất ở cấp bóng rổ đại học. NBA không mua bán cầu thủ, mà thực hiện bằng hình thức trao đổi - có thể là cầu thủ, hoặc pick (lượt chọn trong các kỳ Draft).

Với bóng đá, các CLB đang chuyển nhượng theo luật FIFA. Trong trường hợp Super League bị cô lập khỏi hệ thống được điều hành bởi FIFA, các đội bóng bổ sung cầu thủ bằng cách nào? Cựu hậu vệ Gary Neville đã nhắc đến điều này và chỉ trích sự nóng vội của các ông chủ đặt yếu tố tiền bạc lên hàng đầu.

HLV Ivan Juric nhắc tới yếu tố văn hóa của bóng đá, sự cạnh tranh giữa các CLB từ việc lên hạng, xuống hạng. Ngay cả Champions League, những ông lớn ở châu Âu phải cạnh tranh quyết liệt trong cả mùa để có suất tham dự. Đó là niềm vui cho những đội bóng chiến đấu đến vòng cuối để dự Champions League. Và có cả nỗi tủi hổ của những CLB tên tuổi không được dự Champions League.

Mỹ hóa bóng đá châu Âu, cụ thể là đưa mô hình thành công của NBA, NFL (bóng bầu dục Mỹ), MLB (bóng chày Mỹ) có thể là tham vọng của Perez, người cũng đầu tư cho bóng rổ và từng bày tỏ sự ngưỡng mộ NBA.

Một trong những cộng sự của Perez là Joel Glazer, chủ sở hữu đội bóng bầu dục Tampa Bay Buccaneers danh tiếng ở Mỹ. JP Morgan, ngân hàng đặt trụ sở tại Mỹ, giữ vai trò hậu thuẫn tài chính cho Super League.

Tuy nhiên, nhiều CĐV không chấp nhận kế hoạch của Super League. "Được tạo nên từ người nghèo, và bị đánh cắp bởi kẻ giàu", là thông điệp CĐV MU, Liverpool phản đối trước sân Anfield, Old Trafford. Huyền thoại Sir Alex Ferguson đã chỉ trích và cho rằng Super League phá hỏng truyền thống 70 năm bóng đá.

David Beckham, ông chủ của một đội bóng tại Mỹ, nhấn mạnh bóng đá là môn thể thao đặc biệt vì sức ảnh hưởng từ CĐV. Những người muốn tạo ra Super League cần lắng nghe ý kiến từ CĐV, trước khi tạo nên sự thay đổi mang tính bước ngoặt.

Chủ tịch Perez đã tuyên bố Super League sẽ tạo giá trị mới về chuyên môn và kinh tế bóng đá. Tuy nhiên, đa phần CĐV lại muốn duy trì cách làm bóng đá hiện tại để tôn trọng truyền thống môn thể thao vua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Man City thua ngược Chelsea: Đòn hỏa mù của Pep Guardiola
11:01:39 09/05/2021
Nỗ lực của Messi không thể giúp Barcelona đánh bại Atletico
08:35:45 09/05/2021
Phút nghiệt ngã của Real Madrid trước Sevilla
08:10:58 10/05/2021
Arsenal chính thức hết cơ hội dự Champions League 2021/2022
15:29:57 09/05/2021
Ibra dùng tiểu xảo khiến Juventus nhận bàn thua
16:34:12 10/05/2021
Ronaldo đối mặt nguy cơ không thể dự Champions League mùa tới
08:32:09 10/05/2021
Sau tuyên bố muốn đả bại Việt Nam, Indonesia gây khó hiểu với quyết định kì lạ
20:21:59 10/05/2021
MU nâng lương cao chót vót giữ chân Cavani
10:32:33 09/05/2021
Ngày này năm xưa: Bóng đá Anh làm được điều chưa từng có ở các giải đấu châu Âu
12:35:12 09/05/2021
Tuchel: 'Chelsea có thể đánh bại Man City ở Champions League'
11:35:33 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Công an xem xét dấu hiệu tội phạm
18:38:54 10/05/2021
Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021
Minh Luân bảo vệ Hoài Linh giữa biến căng với vợ Dũng "lò vôi", hình ảnh đôi tay lấm lem và thái độ của nam danh hài gây chú ý
19:42:27 10/05/2021

Tin mới nhất

MU giữ chân thành công Cavani

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Bi kịch của Van de Beek

23:23:05 10/05/2021
Tiền vệ Donny van de Beek cần thay đổi lối chơi vì MU, hoặc ra đi trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay để tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Các giải VĐQG châu Âu vào hồi kết

23:11:21 10/05/2021
Vòng 34 Serie A, Inter Milan chính thức vô địch Serie A 2020-2021 trước 4 vòng đấu. Sau 9 năm thống trị, Juventus trở thành cựu vương.

Ibrahimovic có nguy cơ lỡ EURO 2020

21:58:45 10/05/2021
Zlatan Ibrahimovic dính chấn thương và phải rời sân trong trận AC Milan thắng Juventus 3-0 rạng sáng 10/5 (giờ Hà Nội).

Malaysia triệu binh hùng tái đấu đội tuyển Việt Nam

21:56:25 10/05/2021
Chiều 10/5, Malaysia công bố danh sách 25 cầu thủ triệu tập lên tuyển để chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Dàn sao nguy cơ lỡ EURO 2020 vì chấn thương

21:50:53 10/05/2021
Zlatan Ibrahimovic là cái tên mới nhất nằm trong danh sách các ngôi sao chấn thương trước thềm EURO 2020.

Ngày này năm xưa: Ronaldo ghi bàn thắng cuối cùng cho MU

20:16:16 10/05/2021
Ngày này 12 năm trước, Ronaldo ghi bàn thắng cuối cùng trong màu áo MU với cú đá phạt đẹp mắt tung lưới Man City.

Mong cứu vòng loại World Cup 2022, LĐBĐ châu Á có hành động "xuống nước" với ĐT Triều Tiên

20:01:35 10/05/2021
Việc ĐT Triều Tiên tuyên bố rút khỏi vòng loại World Cup 2022 gây không ít ảnh hưởng đến cục diện chung.

Khả năng chạy chỗ của Cavani

16:31:04 10/05/2021
Edinson Cavani chứng tỏ phẩm chất của một tiền đạo hàng đầu trong trận thắng 3-1 của MU trước Aston Villa đêm 9/5.

Tuyển Indonesia quyết tâm giành 9 điểm ở vòng loại World Cup 2022

16:28:05 10/05/2021
Mặc dù không còn cơ hội vượt qua vòng loại thứ 2, tuyển Indonesia vẫn đặt mục tiêu rất cao trong 3 trận đấu còn lại.

Juventus sắp xuống Europa League, Pirlo tuyên bố không từ chức

15:54:32 10/05/2021
Andrea Pirlo khẳng định sẽ không từ chức sau khi Juventus thua sấp mặt AC Milan, rơi khỏi top 4 Serie A – vị trí có thể dự Champions League mùa sau.

Vua ngược dòng MU: Trái tim kiêu hãnh

15:47:23 10/05/2021
MU lập kỷ lục về ngược dòng khi thắng Aston Villa 3-1 ở vòng 35 Premier League, thể hiện sức mạnh tinh thần và những trái tim kiêu hãnh.

MU thắng giòn, Solskjaer tuyên bố trêu ngươi Man City

15:08:12 10/05/2021
Thuyền trưởng MU tuyên bố, các cầu thủ của ông sẽ chiến đấu đến cùng trong cuộc đua vô địch Premier League, nên Man City cứ chờ đi!

MU gặp họa lớn với chấn thương của Maguire

13:40:46 10/05/2021
Đội trưởng MU - Harry Maguire nguy cơ lỡ hẹn phần còn lại của mùa giải sau khi dính chấn thương mắt cá nghiêm trọng ở trận thắng Aston Villa 3-1.

Thoát thua Sevilla phút 94, Real Madrid lỡ cơ hội lên đỉnh

13:30:13 10/05/2021
Pha ghi bàn may mắn của Hazard ở những phút bù giờ giúp Real Madrid tránh khỏi thất bại trước Sevilla ở vòng 35 La Liga. Kết quả hòa 2-2 khiến thầy trò HLV Zidane lỡ cơ hội vươn lên chiếm ngôi đầu bảng.

Thua thảm Milan, Juventus nguy cơ hụt vé dự C1

12:20:38 10/05/2021
Trong ngày Ronaldo không thể ghi bàn, Juventus nhận thất bại muối mặt 0-3 trước Milan ở vòng 35 Serie A. Kết quả này khiến Bà đầm già bị văng khỏi top 4 và nguy cơ hụt tấm vé dự Champions League mùa sau.

Pepe vẽ siêu phẩm, Arsenal tiễn West Brom xuống hạng

11:33:12 10/05/2021
Nicolas Pepe ghi bàn đẹp mắt trong chiến thắng 3-1 của Arsenal trước West Brom, qua đó chính thức đẩy đối thủ trở lại giải hạng nhất mùa tới.

Solskjaer nhắc nhở De Gea, Chelsea chi bạo ký Harry Kane

11:20:57 10/05/2021
Solskjaer nhắc De Gea về chung kết Europa League, UEFA xem xét chuyển Cúp C1 về Wembley, Chelsea chi bạo ký Harry Kane là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 10/5.

Ngày Real Madrid chơi chưa đủ hay

08:46:33 10/05/2021
Real Madrid vẫn còn nguyên cơ hội giành chức vô địch La Liga. Tuy nhiên, họ sẽ không thể chạm tay vào vinh quang nếu tiếp tục thi đấu bế tắc như trước Sevilla ở vòng 35 La Liga.

Pique bình luận ẩn ý sau trận hòa của Real

08:41:08 10/05/2021
Trung vệ Barca có phản ứng gây tranh cãi về đoạn video quay cảnh HLV Zinedine và Kroos nói chuyện với tổ trọng tài sau trận hòa 2-2 của Real Madrid rạng sáng 10/5 (giờ Hà Nội).

Greenwood: 'Không thể cản Cavani'

08:35:46 10/05/2021
Mason Greenwood cho biết anh phấn khích khi ngồi trên băng ghế dự bị xem Edinson Cavani chạy chỗ và ghi bàn vào lưới Aston Villa tối 9/5 (giờ Hà Nội).

CLB Premier League thứ hai phải xuống hạng

08:27:59 10/05/2021
Rạng sáng 10/5 (giờ Hà Nội), chiến thắng 3-1 của Arsenal tại vòng 35 Premier League khiến West Brom cầm trong tay tấm vé thứ hai xuống chơi tại giải hạng Nhất của nước Anh mùa tới.

4 kỷ lục được thiết lập sau màn ngược dòng của Man Utd

08:26:49 10/05/2021
Man Utd tạo hàng loạt thống kê ấn tượng sau chiến thắng 3-1 trước Aston Villa ở vòng 35 giải Ngoại hạng Anh hôm 9/5.

Juventus văng khỏi top 4 sau trận thua AC Milan 0-3

08:22:51 10/05/2021
Ba bàn thắng của Brahim Diaz, Ante Rebic và Fikayo Tomori giúp Milan hạ Juventus 3-0 ở trận đấu vòng 35 Serie A rạng sáng 10/5 (giờ Hà Nội).

Real lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu của Atletico

08:19:37 10/05/2021
Rạng sáng 10/5 (giờ Hà Nội), trận hòa 2-2 trước Sevilla ở vòng 35 La Liga khiến thầy trò HLV Zinedine Zidane không thể tận dụng lợi thế để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Robben sẵn sàng trở lại tuyển Hà Lan

08:17:09 10/05/2021
Arjen Robben bày tỏ sự sẵn sàng trở lại khoác áo tuyển Hà Lan ở tuổi 37 nếu được HLV Frank de Boer gửi lời mời.

Cuộc đua top 4 Premier League kịch tính trong 3 vòng cuối

08:14:26 10/05/2021
Sau trận MU thắng Aston Villa tối 9/5 (giờ Hà Nội), top 4 Premier League mùa này chỉ còn hai suất.

Có thể bạn quan tâm

Phát huy vai trò của thư viện công cộng cấp tỉnh

Đời sống

04:27:56 11/05/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của thư viện công cộng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thế giới

04:18:57 11/05/2021
Mặc dù đã kiểm soát cơ bản dịch Covid-19, cộng với những thay đổi trong chiến lược phát triển nhưng kinh tế Trung Quốc vẫn đang có dấu hiệu giảm trong tháng 4/2021. Các chỉ số quan trọng như PMI sản xuất, PMI khu vực phi sản xuất đã giả...

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Jordan

Bóng đá việt nam

23:26:01 10/05/2021
Nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất để đạt được mục tiêu cao nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã chốt lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển Jordan tại UAE vào ngày 31-5.

Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi

Hài hước

23:24:54 10/05/2021
Hai chú chó như đang cố nuốt nước miếng vào trong khi chủ giao cho nhiệm vụ ngồi trông đồ ăn.