Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m

Theo dõi VGT trên

Ở độ t.uổi nghịch ngợm và ham khám phá những điều mới mẻ, thật không tránh khỏi việc trẻ luôn bày bừa lộn xộn, không có tổ chức ở khắp mọi nơi trong nhà.

Trẻ luôn cần không gian để vui chơi và luôn muốn nhanh chóng được làm bất cứ những gì chúng thích. Chính điều này đã dẫn tới việc con có xu hướng bày bừa mọi thứ ở mọi nơi mà chúng đi qua. Để hạn chế điều này, ngoài việc dạy cho trẻ phải luôn chú ý dọn dẹp đồ đạc sau khi sử dụng thì bạn cũng nên tạo cho con một không gian để trẻ cất dọn. Điều này cũng giúp hình thành thói quen tốt cho con trong những lần sau.

Để giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho không gian của mình, dưới đây là những ý tưởng lưu trữ mà bạn có thể tham khảo:

1. Tận dụng gầm cầu thang

Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m - Hình 1

Không gian gầm cầu thang là nơi l ý tưởng để bạn có thể chọn làm chỗ cất trữ đồ dùng cho con. Đây là cách tận dụng hiệu quả, đặc biệt là đối với những căn nhà có diện tích hẹp. Bạn có thể sử dụng gầm cầu thang để cất gọn đồ chơi của t.rẻ e.m luôn ngăn nắp khi không sử dụng. Ngoài ra, bổ sung thêm hộp hoặc giỏ phù hợp, giúp con sắp xếp đúng chỗ hơn. Để con tự khám phá và trang trí góc riêng của mình cũng là cách thúc đẩy trí thông minh, sự sáng tạo của trẻ.

2. Không gian t.iền sảnh

Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m - Hình 2

T.iền sảnh là nơi đầu tiên trẻ bước vào nhà sau một ngày dài đi học trên trường. Và đó cũng có thể là nơi con sẽ bày đủ mọi thứ như giày, dép, mũ, áo, cặp sách,… Để hạn chế điều này, tốt hơn hết là cha mẹ nên lắp đặt tủ đựng giày, chỗ ngồi để con có thể thuận tiện xỏ giày và móc treo để con cất áo khoác, túi, mũ mỗi khi về nhà. Lưu ý là bạn nên làm những thứ này trong tầm với của trẻ để tránh việc con phải leo trèo, hay thấy quá mệt mỏi vì phải vươn người lên cao.

3. Sử dụng giỏ có dán nhãn

Video đang HOT

Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m - Hình 3

Phân loại rõ từng hộp hoặc giỏ với từng mục đích sử dụng riêng biệt sẽ là cách hạn chế tối đa việc đồ dùng bị xô đổ và được sắp xếp không đẹp mắt. Việc phân loại này cũng để con có thể tìm được món đồ mà chúng cần một cách dễ dàng, thay vì lục tung mọi thứ và khiến không gian trở nên bừa bộn.Ngoài ra, điều này còn dạy con tính kỷ luật tốt và ngăn nắp cho sau này.

4. Tủ đựng

Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m - Hình 4

Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng một chiếc tủ để đựng đồ dùng cho con. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng giấu tất cả sau cánh cửa khi có khách đến chơi. Đồng thời sắp xếp trong tủ cũng là cách dễ dàng nhận biệt và phân loại được các món đồ với mục đích khác nhau, giúp đem lại cho con sự thuận tiện mỗi lần sử dụng.

5. Phòng riêng đựng đồ

Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m - Hình 5

Đây là giải pháp tốt nhất: tạo ra một không gian riêng biệt cho con thỏa sức được làm mọi điều mà chúng muốn. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ phù hợp khi căn nhà của bạn có đủ diện tích để làm điều này.

Việc trang trí căn phòng riêng cho con cũng không phải là quá khó. Bạn nên tìm hiểu sở thích của con trước khi quyết định làm và thiết kế theo đúng tông màu mà con mong muốn. Đây là yếu tố cần có vì trẻ sẽ thích ở nơi mà chúng cảm thấy thoải mái hơn là một không gian gò bó. Đặt một chiếc ghế cạnh cửa sổ con có thể ngồi đọc sách, thêm một vài kệ lớn để con đựng đồ chơi, bổ sung thêm một vài bức tranh nguệch ngoạc do chính con tự tay vẽ, mô hình do con lắp ráp, giỏ đựng đồ chơi có dán nhãn,… đều là những thứ mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm cho con ở căn phòng này./.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ

Những ý tưởng đơn giản nhưng thông minh dưới đây dành riêng cho những ai sở hữu một nhà bếp nhỏ, giúp bạn ăn gian được kha khá diện tích trong phòng bếp.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 1

Nhà bếp luôn là không gian đầy ắp các đồ nội thất, dụng cụ gia dụng, điều này vô hình trung lại trở thành một thách thức không nhỏ. Việc bạn phải chứa rất nhiều thứ trong một không gian hạn chế đôi khi biến phòng bếp trở nên vô cùng hỗn độn và bừa bộn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội buồn vì việc sở hữu một nhà bếp nhỏ chưa bao giờ là điều bế tắc vì lý do vẫn có những cách ăn gian diện tích không phải dạng vừa cho bạn nghiên cứu. Từ tạo một không gian lưu trữ ngầm, đến các cách lưu trữ thông minh khác mà bạn sẽ phải bất ngờ và không thể tưởng tượng ra nổi. Tất cả chỉ với mục đích giúp phòng bếp của bạn trông gọn gàng, ngăn nắp và rộng rãi hơn.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 2

1. Một thiết kế linh động có thể mở lên và gập xuống giúp bạn tiết kiệm được không nhỏ diện tích trên kệ bếp. Mỗi khi bạn cần sử dụng chỉ việc kéo tấm bàn nhỏ lên, và khi không dùng tới, gấp chiếc bàn đó lại. Nó sẽ ép chặt vào thành bếp và không tốn nhiều diện tích của bạn.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 3

2. Nhân đôi không gian lưu trữ bằng cách thêm kệ tủ đựng bát đĩa cho căn bếp của bạn. Thay vì vứt ngổn ngang chúng ở mỗi nơi một chỗ việc dùng tủ có nhiều ngăn và lưu trữ đồ theo hệ thống sẽ là sự lựa chọn vô cùng thông minh.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 4

3. Xây dựng cho chiếc lò vi sóng một không gian lưu trữ nổi sát tường sẽ giúp bạn ăn gian được rất nhiều diện tích bên dưới kệ bếp. Không gian mặt bàn cũng trở nên thông thoáng hơn nhờ mất đi món đồ gia dụng có kích thước lớn này.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 5

4. Tạo giá để bát ngay trên bồn rửa là một sáng tạo được nhiều người áp dụng. Bạn có thể vừa làm ráo nước bát đũa mà không làm ướt tủ của mình.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 6

5. Gắn lọ gia vị lên thành tủ bếp là một ý tưởng táo bạo không phải ai cũng biết. Sử dụng các mảnh nam châm lớn giúp hút và giữ chiếc lọ được cân bằng. Đây là cách làm không mấy an toàn nên bạn chỉ nên sử dụng với những chất liệu không vỡ và nguyên liệu bên trong thật nhẹ.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 7

6. Sử dụng thiết kế đa năng có một chiếc bàn ẩn như ngăn kéo trong tủ bếp của bạn. Đây là thiết kế dành riêng cho những ai sở hữu phòng bếp chật. Bạn có thể nấu ăn, sử dụng bữa sáng ngay tại đây mà không làm tốn diện tích bếp.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 8

8. Sử dụng những giá lưu trữ bằng nhôm hoặc thép gắn vào phía sau các cánh tủ giúp bạn lưu giữ được nhiều đồ dùng nhưng lại không gây bừa bộn, nhức mắt.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 9

9. Hệ thống lưu trữ được cài đặt khá dễ dàng ở trên tường giúp bạn lưu trữ được dụng cụ nấu ăn, gia vị và cốc chén. Cách làm này cũng giúp bạn tìm thấy các món đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

10 ý tưởng thiết kế dành riêng cho những người sở hữu nhà bếp nhỏ - Hình 10

10. Cài đặt giá đỡ ở bên cạnh tủ lạnh để giúp bạn lưu trữ có món đồ nho nhỏ, dễ gây cản trở và bừa bộn trong phòng bếp. Bạn có thể mua theo set với kích thước phù hợp với tủ lạnh nhà mình và dán cách nhau khoảng 25cm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đan Trường 'thay áo mới' cho biệt thự tại Mỹ, dân tình choáng ngợp trước độ xa hoa
14:20:53 19/07/2024
Dùng xịt phòng, sáp thơm mà nhà bạn vẫn có mùi? Làm theo 6 tips này của người Hàn sẽ thấy hiệu quả
15:36:29 18/07/2024
Kinh nghiệm thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp và hiện đại
11:01:00 19/07/2024
Hướng dẫn tự làm sân vườn đẹp kèm ảnh thực tế
11:48:38 18/07/2024
Người vợ Nhật Bản chia sẻ "7 bí quyết cất giữ" và thu hút vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng!
15:31:46 18/07/2024
Vì sao video 'thiết kế nhà 1 m2' thành trào lưu trên TikTok
10:59:10 19/07/2024
Nhà thông tầng cho gia đình có trẻ nhỏ
11:45:24 18/07/2024
Nghỉ hưu, cặp vợ chồng chuyển về quê thuê đất, cải tạo ngôi nhà cổ 200m2: Lý do vô cùng đặc biệt!
12:44:55 18/07/2024

Tin đang nóng

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Xuân Bắc, Tự Long và đông đảo nghệ sĩ xúc động tiễn đưa NSƯT Phương Nga
20:52:43 19/07/2024
Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
19:43:53 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Chuyện gì đang xảy ra với "Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam?
21:06:23 19/07/2024
Vụ Hoàng Thùy nghi vấn chèn ép Bùi Quỳnh Hoa: Nhân chứng lên tiếng tung "cú twist" bất ngờ!
18:22:25 19/07/2024

Tin mới nhất

"Trồng rau trên mái nhà" trở thành xu hướng: Mỗi người thuê 1m2 đất cũng đủ rau ăn cả tuần

00:12:33 20/07/2024
Sau vài năm trải qua ảnh hưởng của dịch bệnh, trong thời gian cách ly, mối quan tâm của người dân đối với việc trồng rau ngày càng cao. Tuy nhiên, đó không chỉ là trào lưu mà còn trở thành xu hướng của nhiều người dân ở thành phố lớn.

Chuyện những người rời thành phố, về ngoại ô và sống yên bình: "Nhịp sống nhẹ nhàng, tiêu ít t.iền hơn!"

00:09:48 20/07/2024
Họ mạnh dạn chọn rời khỏi trung tâm thành phố và sống ở vùng ngoại ô, để rồi có một cuộc sống khiến bao người ghen tị.

Những ngôi làng Ấn Độ nổi bật với di sản kiến trúc 'độc nhất vô nhị'

14:17:59 19/07/2024
Những ngôi làng Ấn Độ nổi bật với kiến trúc độc nhất vô nhị đã truyền cảm hứng đặc biệt cho nhiếp ảnh gia Rajesh Vora.

Ngôi nhà cổ gắn với tình sử trong phim 'Người tình'

10:57:18 19/07/2024
Nét đặc biệt của nhà cổ Huỳnh Thủy Lê không chỉ là vẻ đẹp mang tính giao thoa giữa kiến trúc Việt - Hoa - Pháp, mà còn là vẻ đẹp lãng mạn của câu chuyện tình giữa công tử nhà họ Huỳnh với nàng văn sĩ người Pháp.

Dù có t.iền hay không, 8 thứ này trong nhà cũng nên bỏ đi càng sớm càng tốt!

18:03:49 17/07/2024
Sống trong môi trường bừa bộn lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến vận may của gia đình mà còn khiến con người trở nên cáu kỉnh, kiệt sức về tinh thần.

Quan điểm tiêu dùng đúng đắn của phụ nữ ngoài 30: Thích nhiều thứ nhưng không nhất thiết phải mua chúng

18:02:17 17/07/2024
Bạn có thể ngần ngại khi bỏ một món quần áo vào giỏ hàng vì nó quá đắt. Nhưng tôi đã xem đi xem lại nhiều lần cho đến khi quyết định đặt hàng. Quá trình này rất mệt mỏi và tôi không tiết kiệm được đồng nào.

6 mẹo tối giản mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn

18:01:04 17/07/2024
Nhà là nơi nghỉ ngơi của chúng ta. Nếu bừa bộn, nó không chỉ phá hủy tâm trạng tốt đẹp mà còn ảnh hưởng đến vận may tài chính của chúng ta.

Mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 gác lửng đẹp và hiện đại

11:01:28 17/07/2024
Mẫu thiết kế này sử dụng gam màu trắng chủ đạo kết hợp với các đường nét đơn giản, tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi cho không gian. Gác lửng được thiết kế như một phòng ngủ riêng hoặc phòng làm việc.

Nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố

11:00:19 17/07/2024
Thiết kế nội thất cho nhà phố không chỉ là việc bày trí đồ đạc mà còn là quá trình tạo ra không gian sống thẩm mỹ và hợp lý cho cả gia đình.

Cô vợ ở Bình Dương cầm 400k đi chợ 1 tuần tưởng không ngon ai dè được chị em đ.ánh giá cao

13:42:16 16/07/2024
Trong thời gian gần đây, việc lên kế hoạch mua sắm hàng tuần theo những khung giá nhất định như 400k, 500k hay thậm chí là 700k đang trở thành xu hướng được nhiều người áp dụng để kiểm soát chi tiêu gia đình một cách hiệu quả

Có thể sống sung túc và hạnh phúc với khoản chi tiêu chưa đến 3 triệu đồng/tháng theo phương thức tối giản

13:38:51 16/07/2024
Tôi 29 t.uổi, lương tháng 4.500 NDT (tương đương khoảng gần 16 triệu đồng). Với số t.iền này, tôi có thể tự lo cho cuộc sống của chính mình.

Căn hộ siêu nhỏ ở Tokyo hấp dẫn nhiều người trẻ, có căn chỉ vỏn vẹn 9m vuông

11:02:30 16/07/2024
Không gian chật hẹp và bài trí tối giản, thế nhưng những căn hộ siêu nhỏ ở Tokyo lại trở nên bùng nổ , là lựa chọn của nhiều người trẻ độc thân hay thu nhập thấp.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ

Lạ vui

01:14:28 20/07/2024
Trên hành tinh bí ẩn TIC 241249530b, khí hậu có lúc chỉ như mùa hè trên Trái Đất, có lúc lại hóa địa ngục làm tan chảy cả titan.

Ten Hag lần đầu nói về cuộc đàm phán gia hạn kéo dài 4 tiếng với Man Utd

Sao thể thao

00:18:54 20/07/2024
HLV Erik ten Hag trải qua cuộc họp căng thẳng với ban lãnh đạo Man Utd trước khi đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm một năm.

Chi Pu và danh ca Trung Quốc khoe dáng với áo dài

Phong cách sao

23:53:34 19/07/2024
Nữ diễn viên, ca sĩ Chi Pu và danh ca Trung Quốc Cung Lâm Na cùng diện áo dài, tươi tắn ở Nha Trang. Cả hai quen biết nhau khi Chi Pu tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng ở Trung Quốc năm 2023.

Chia sẻ gây bất ngờ của Phương Oanh và Shark Bình giữa ồn ào

Sao việt

23:13:19 19/07/2024
Phương Oanh tiếp tục chia sẻ công thức nấu ăn và lần này là món gà hầm hạt sen táo đỏ. Mẹ bỉm không để lộ bất cứ dấu hiệu gì liên quan đến những ồn ào hôn nhân gần đây.

Rơi trực thăng du lịch tại Indonesia

Thế giới

23:08:47 19/07/2024
Những bức ảnh do Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia công bố cho thấy chiếc trực thăng chở 5 người trên máy bay - bao gồm phi hành đoàn và hành khách - đã đ.âm phải một vách đá vôi.

Loạt khoảnh khắc vô tình nhưng lại trở thành huyền thoại của dàn mỹ nhân Hoa ngữ

Sao châu á

23:04:29 19/07/2024
Mới đây, một diễn đàn mạng có đăng tải chủ đề tổng hợp những giây phút vô tình nhưng xuất sắc tới mức trở thành huyền thoại của dàn mỹ nhân Hoa ngữ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thác Thung (Hoà Bình)

Du lịch

22:53:31 19/07/2024
Vào mùa hè thác Thung thực sự là một điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn, khi mùa mưa tới giúp con thác có nhiều nước và cảnh sắc trở nên hùng vĩ.

NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài làm giám khảo cuộc thi sản xuất phim ngắn

Hậu trường phim

22:36:02 19/07/2024
NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài cùng ngồi ghế nóng cuộc thi phim ngắn với mong muốn tìm kiếm thế hệ trẻ tiềm năng, triển vọng cho lĩnh vực phim ảnh, truyền thông.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

22:03:42 19/07/2024
Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Đang làm việc trong vườn, người đàn ông trẻ phải đi cấp cứu

Sức khỏe

22:00:39 19/07/2024
Do đó, khi gặp các tổn thương do kim khí, người dân nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và lấy dị vật kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì

Nhạc việt

21:59:31 19/07/2024
Cách đây 9 năm, Tóc Tiên tung ra MV Ngày Mai - một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương như bước đệm đ.ánh dấu chặng đường nghệ thuật khi từ nước ngoài trở về Việt Nam.