Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp

Hoa Bỉ Ngạn là loài hoa có vẻ đẹp độc đáo, ẩn chứa nhiều giá trị ý nghĩa và những truyền thuyết ít người biết đến. Cùng tìm hiểu ý nghĩa cũng như cách trồng loài hoa tuyệt đẹp này trong bài viết sau đây.

Hoa Bỉ Ngạn là hoa gì?

Hoa Bỉ Ngạn là loài hoa vô cùng nổi tiếng, xuất hiện nhiều trong những bài thơ, bài hát, truyền thuyết của Nhật Bản và một số nước trên thế giới. Loài hoa này có tên khoa học là Lycoris Radiata, là loài hoa thuộc họ Amaryllidaceae. Hoa Bỉ Ngạn vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản, ngoài ra nó còn được tìm thấy ở một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc,… Tại Việt Nam, loài hoa này chỉ xuất hiện tại một số tỉnh thành nhất định, tất cả đều do quá trình nhập được hạt giống cây hoa từ bên Trung Quốc về trồng.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp - Hình 1

Hình ảnh loài hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn tiếng Anh gọi là gì?

Hoa Bỉ Ngạn có tên tiếng Anh thường gọi là Spider Lily. Loài hoa đặc biệt này xuất hiện lần đầu ở Hoa Kỳ là vào năm 1854. Đó là khi nó được một vị thuyền trưởng mang về từ Nhật Bản để làm quà tặng cho cháu gái. Kể từ đó mà loài hoa này có cơ hội xuất hiện phổ biến hơn và được nhiều quốc gia ưa chuộng.

Đặc điểm hình dáng của hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn là loài cây thân thảo, sống lâu năm, có chiều cao thân trung bình chỉ vào khoảng 40-80cm. Hoa nở thành từng chùm đẹp mắt với các nhụy hoa mọc tua ra xung quanh, cánh hoa uốn cong mềm mại nằm phía dưới. Do đó nó mới có tên gọi khác là Spider Lily để miêu tả hình dáng độc đáo này.

Một điểm đặc biệt nữa của hoa Bỉ Ngạn, đó là khi cây hoa còn non thì lá mọc nhiều và xanh tốt. Tuy nhiên càng gần đến thời điểm cây ra hoa thì lá sẽ từ từ rụng dần và biến mất. Vậy nên chúng ta không bao giờ có thể chứng kiến đồng thời lá còn trên thân khi bông hoa đã nở rộ.

Các loại hoa Bỉ Ngạn trên thế giới hiện nay

Hoa Bỉ Ngạn hiện nay chủ yếu được phân biệt dựa vào màu sắc mà chúng mang lại, cụ thể như sau:

1. Hoa Bỉ Ngạn đỏ

Là giống hoa có màu đỏ rực như máu, xuất hiện vô cùng phổ biến cũng như được biết đến nhiều nhất. Nhiều truyền thuyết cho rằng màu đỏ của hoa tượng trưng cho sự mất mát, chia ly, khổ đau trong cuộc sống, trong tình yêu đôi lứa.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp - Hình 2

2. Hoa Bỉ Ngạn trắng

Là giống hoa có màu trắng như tuyết, được Phật giáo gọi là hoa Mạn Đà La, nó thường được dùng trong những sự kiện tang lễ của Nhật Bản và Trung Quốc. Giống hoa này mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự tang tóc, đau thương, chia lìa âm dương giữa người sống và người đã khuất.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp - Hình 3

3. Hoa Bỉ Ngạn vàng

Video đang HOT

Là giống hoa có màu vàng tươi, không phổ biến như màu đỏ và màu trắng nếu không muốn nói rằng màu hoa này cực kỳ hiếm gặp trong tự nhiên. Nó mang đến ý nghĩa cho sự kỳ ngộ, cơ duyên trong Phật giáo mà không phải ai cũng có thể gặp được trong đời.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp - Hình 4

Bên cạnh những màu sắc phổ biến này, nhiều người còn cho rằng trên đời này có tồn tại loài hoa Bỉ Ngạn xanh. Thế nhưng đây chỉ là giả thuyết dựa vào các câu chuyện dân gian hư cấu mà thôi, chứ chưa hề có ai nhìn thấy tận mắt màu xanh của loài hoa này cả.

Hoa Bỉ Ngạn mọc ở đâu?

Hoa Bỉ Ngạn là loài hoa mọc hoang dã, bạn có thể bắt gặp chúng mọc trên những triền đồi, bờ sông, hoặc thậm chí là ven đường, bờ ruộng và một số hay mọc ở trong những khu nghĩa địa lớn. Tại Việt Nam, nơi trồng nhiều nhất loại hoa này đó là ở Đà Lạt, đó là bởi điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại đây vô cùng phù hợp để nhiều loài hoa phát triển tốt, trong đó có Bỉ Ngạn.

Công dụng của hoa Bỉ Ngạn trong đời sống

Mặc dù là loài hoa có vẻ đẹp độc đáo, thế nhưng rất ít người biết được đến những tác dụng hữu ích mà hoa Bỉ Ngạn mang lại cho con người, bao gồm như sau:

- Củ của cây hoa này có độc tính cao và vị đắng, do đó nếu như chiết xuất đúng cách sẽ giúp tạo ra được phương thuốc có thể điều trị bệnh ung thư, giảm đau, kháng khuẩn, chống viêm.

- Hoa Bỉ Ngạn có hương thơm nhẹ nhàng, có tác dụng xua đuổi côn trùng vô cùng hữu hiệu. Người ta hay dùng nó để xua đuổi ruồi, muỗi, chuột và các loại côn trùng, động vật khác.

- Một số người nông dân đã phát hiện ra việc trồng cây Bỉ Ngạn ở trong vườn có thể giúp ngăn chặn sự xâm lấn của một số loài cỏ dại cũng như các loài cây cỏ có hại khác cho nông nghiệp.

- Cuối cùng, hoa Bỉ Ngạn còn được dùng để trang trí nhà cửa nhằm phục vụ mục đích phong thủy và tâm linh trong văn hóa đạo Phật.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn

1. Hoa Bỉ Ngạn có ý nghĩa gì với nhiều quốc gia?

Tùy theo từng quốc gia mà ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn sẽ trở nên có sự khác biệt:

- Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn tại Nhật Bản: Tượng trưng cho những ký ức đau thương, buồn khổ của người đã khuất khi họ còn sống trước đây.

- Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn tại Trung Quốc: Tượng trưng cho sự chia ly, từ biệt, ngăn cách đôi lứa đến với nhau.

- Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn tại Triều Tiên: Tượng trưng cho nỗi nhớ thương về nhau da diết.

2. Hoa Bỉ Ngạn tượng trưng cho điều gì?

Ngoài các ý nghĩa của hoa theo từng quốc gia ở trên, loài hoa này còn tượng trưng cho thế giới tâm linh của người đã khuất. Đó chính là con đường giúp người còn sống có thể liên hệ được với người đã khuất một cách trọn vẹn, tình cảm. Vậy nên ở Nhật Bản hay Trung Quốc, chúng ta có thể bắt gặp người dân sử dụng hoa Bỉ Ngạn để đi viếng mộ.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp - Hình 5

Đây là loài hoa có nhiều giá trị ý nghĩa nhân văn, sâu sắc

Sự tích, truyền thuyết về hoa Bỉ Ngạn

Hiện nay có rất nhiều những câu chuyện, sự tích và truyền thuyết nói về loài hoa đẹp đẽ này. Thế nhưng ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy truyền thuyết phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất khi nói về loài hoa Bỉ Ngạn nhé.

Ngày xửa ngày xưa có một đôi nam nữ yêu nhau tha thiết, tuy nhiên vì họ phạm phải một lỗi nghiêm trọng mà Thiên Đình buộc họ không được phép gặp gỡ nhau. Vào một ngày, cả hai đã phá vỡ luật lệ để tìm gặp lần nhau. Chàng trai là một nam tử hán vô cùng tuấn tú, còn cô gái lại là một nữ nhân có nét đẹp chim sa cá lặn.

Chính vì đã phạm luật Trời, cả hai đã bị đày xuống trần gian và bị biến thành hoa, lá của một loài cây. Cây có hoa màu đỏ rực như máu, lá màu xanh đậm, tuy đẹp rực rỡ nhưng lại thoáng nét u buồn. Tuy nhiên, loài hoa này lại vô cùng đặc biệt, khi có hoa thì sẽ không có lá, mà khi có lá thì chẳng thể thấy được hoa. Cuối cùng không bao giờ hoa và lá có thể gặp được nhau.

Vào một ngày, Đức Phật đi ngang qua bỗng nhìn thấy loài hoa độc đáo này. Ngài vừa liếc nhìn đã thấy rõ được bí mật ẩn chứa bên trong. Đức Phật xót thương nên đã quyết định mang loài hoa này về miền Cực Lạc. Nhưng vì Cực Lạc là một thế giới thanh tịnh, thuần khiết và không chứa đựng dục vọng, do đó tất cả những thứ tình ái, nhớ nhung của con người nơi trần thế đều không được phép tiến vào nơi đây. Từ đó, những cảm xúc đó của hai người kết thành một màu đỏ rực như máu rồi bị trục xuất xuống suối vàng. Đức Phật đã đặt tên cho loài hoa này là hoa Mạn Đà La (hoa của cõi Phật), nó có màu trắng thuần khiết.

Lại nói về màu đỏ rực bị trục xuất đó. Địa Tạng Bồ Tát đã biết được dưới suối vàng đang chứa đựng màu đỏ kỳ lạ từ một loài hoa bị trục xuất nơi Cực Lạc. Ngài liền đến bên bờ sông và ném xuống một hạt giống, ngay lập tức một đóa hoa đỏ tươi bay ra khỏi mặt nước. Ngài đã đón lấy hoa và đặt tên cho nó là hoa Mạn Châu Sa và có màu đỏ rực, trái ngược với màu trắng của Mạn Đà La.

Cách trồng và chăm sóc hoa Bỉ Ngạn ở Việt Nam

1. Phương pháp trồng

Hoa Bỉ Ngạn chủ yếu được trồng thông qua 2 phương pháp chính đó là gieo hạt giống và trồng cây từ củ hoa. Tuy nhiên sử dụng củ để trồng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc cho bạn tốt hơn nếu trồng bằng hạt giống.

2. Thời vụ trồng

Thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu trồng hoa Bỉ Ngạn là từ đầu mùa Xuân. Khi đó nếu được chăm sóc tốt, cây hoa có thể phát triển và cho hoa nở đẹp mắt khi vào mùa hè.

3. Chọn đất trồng

Đất trồng cho hoa Bỉ Ngạn nên là các loại đất có độ tơi xốp tốt, giàu dinh dưỡng và có đủ độ ẩm để cây sinh trưởng nhanh chóng. Bạn có thể trộn thêm phân hữu cơ, mùn, xơ dừa vào đất để cải thiện dinh dưỡng tối thiểu cho cây.

4. Cách trồng hoa

Nếu bạn định trồng hoa Bỉ Ngạn bằng củ, hãy đảm bảo các củ hoa còn khỏe mạnh và không bị thối hỏng hay bị sâu bệnh tấn công. Bạn hãy lên luống và đào các hố đất sao cho các hố cách nhau từ 15-20cm. Sau đó bạn đặt củ hoa vào trong hố rồi lấp đất lại cao từ 5-7cm. Cuối cùng bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên để cây hoa có thể phát triển tốt nhất.

5. Nước tưới

Hoa Bỉ Ngạn không ưa nhiều nước, do đó mà bạn chỉ duy trì tưới từ 3-4 lần/tuần, đủ để cho đất trồng có độ ẩm cần thiết là đủ. Khi tưới, bạn nên tưới phun sương chứ không nên tưới đẫm nước, vì củ hoa không có khả năng chịu hạn tốt.

6. Ánh sáng

Hoa Bỉ Ngạn ưa ánh sáng bán phần, bạn nên trồng cây hoa tại những nơi thoáng mát, không bị ánh nắng Mặt Trời chiếu tới quá nhiều.

Hoa Bỉ Ngạn có độc không?

Bản thân bông hoa Bỉ Ngạn không chứa độc tố, thế nhưng phần củ hoa thì lại rất độc. Nó có chứa chất Lycorin có thể gây tổn thương tế bào hệ thần kinh và khiến người nào ăn phải bị tê liệt và suy hô hấp, dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Có nên trồng hoa Bỉ Ngạn trong nhà?

Hoa Bỉ Ngạn mặc dù mang đến ý nghĩa buồn đau, tang thương, thế nhưng nó cũng là loài hoa có nhiều giá trị ý nghĩa tâm linh cao đẹp, là nơi gắn kết, liên lạc giữa những người còn sống và những người đã khuất. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể trồng hoa Bỉ Ngạn trong nhà mà không phải lo điều gì xấu sẽ xảy đến cả.

6 chữ cuối trong cáo phó tiết lộ khí chất "cành vàng lá ngọc" của vợ cũ ông Dũng "lò vôi"

Điều được tiết lộ trong 6 chữ quan trọng này cũng giống với những lời người giúp việc từng gắn bó với vợ cũ ông Dũng "lò vôi" chia sẻ.

Trái ngược với người vợ sau nổi tiếng hoạt bát, sôi nổi, vợ cũ ông Dũng "lò vôi", bà Trần Thị Tuyết là người kiệm lời, con gái của một quan chức tỉnh Sông Bé (cũ). Bà vừa qua đời sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Nhiều clip và hình ảnh trên mạng xã hội được người dân thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương chia sẻ, đám tang của bà được tổ chức lặng lẽ và kín đáo, tuyệt nhiên không phô trương hay gây chú ý. Đặc biệt, hình chụp cáo phó của bà Tuyết rò rỉ trên mạng xã hội có một chi tiết khiến nhiều người xúc động.

Trong thông báo chung về thông tin lễ tang của người đã khuất, có 6 chữ được gia đình in hoa, đặc biệt lưu ý với những người đến chia buồn: "Gia đình xin miễn chấp điếu". Chấp điếu được hiểu là tiền phúng viếng trong các đám tang. Đây là một phong tục quen thuộc, gần như không thể thiếu trong các đám tang của người Việt. Bên cạnh thẻ hương, vòng hoa, những người đến viếng tang lễ thường gửi kèm một khoản tiền tùy tâm để phúng viếng người đã khuất.

Tuy nhiên, gia đình vợ cũ ông Dũng "lò vôi" đã thông báo từ đầu, xin phép không nhận lễ này của người tiễn đưa bà chặng đường cuối. Nhiều người nhận xét, điều này đã tiết lộ khí chất "lá ngọc cành vàng" của bà, gia đình chỉ đón nhận những lời chia buồn mà thôi.

6 chữ cuối trong cáo phó tiết lộ khí chất cành vàng lá ngọc của vợ cũ ông Dũng lò vôi - Hình 1

Cáo phó được đặt ở tư gia bà Trần Thị Tuyết.

Tính cách đặc biệt này của bà Tuyết cũng từng được một giúp việc gắn bó nhiều năm với gia đình tiết lộ trên Vietnamnet: " Chị Tuyết là người an phận, ít khi hơn thua với ai. Một phần vì chị Tuyết cũng lớn hơn ông Dũng vài tuổi, tính tình cũng điềm đạm. Chị ấy làm từ thiện cũng nhiều, sống an phận vậy mà nuôi con.

Ba đứa con của chị ấy đều giỏi, nhất là Long (doanh nhân Huỳnh Trần Phi Long, trưởng nam của ông Dũng "lò vôi"). Với người làm, chị Tuyết cũng rất tốt bụng, chưa bao giờ để chúng tôi thiệt thòi ".

6 chữ cuối trong cáo phó tiết lộ khí chất cành vàng lá ngọc của vợ cũ ông Dũng lò vôi - Hình 2

Một trong những tấm ảnh hiếm hoi của bà Trần Thị Tuyết, vợ cũ ông Dũng "lò vôi".

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Trần Thị Tuyết từng có một cuộc hôn nhân đi lên từ gian khó. Dù là ái nữ nhà quan chức, bà Tuyết chỉ nhận ba chỉ rưỡi vàng của bố mẹ để làm của hồi môn. Thời điểm đó, ông Dũng chỉ mới bắt đầu sự nghiệp với Khu du lịch Đại Nam, gặp nhiều trắc trở và khó khăn. Hai người chính thức ly hôn vào năm 2010.

Sau này, người đi bên đời ông Huỳnh Uy Dũng, sát cánh cùng ông hoàn thiện và cải tạo Đại Nam trở thành khu du lịch bậc nhất Việt Nam đến nay là bà Nguyễn Phương Hằng. Bà Trần Thị Tuyết vốn đã kín tiếng lại càng kiệm lời hơn, gần như không có hình ảnh và thông tin nào về bà và các con xuất hiện trên truyền thông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn tượng với ngôi nhà có ‘bóng đèn’ từ giếng trời
11:27:06 30/11/2021
Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng
21:32:26 28/11/2021
Người giàu tránh mua loại ban công này, người nghèo lại ham rẻ mua xong mới hối hận
20:41:57 29/11/2021
Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất
11:33:25 30/11/2021
4 thứ tuyệt đối không để "đập vào mắt" khi bước vào nhà
13:46:48 30/11/2021
Những thói quen tai hại khiến đồ gia dụng dù có xịn đến mấy "đội nón ra đi" mà gia đình nào cũng mắc phải
22:07:03 28/11/2021
Phong thủy Trung Quốc nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên bố trí tủ lạnh ở vị trí này!
11:46:03 29/11/2021
Nhiều lần mất trắng vườn vì mưa bão, mẹ Đà Nẵng quyết tâm phục thù, được sân thượng mướt xanh
21:58:09 29/11/2021
Cây lưỡi hổ thích nhất là thứ vứt đi này, chôn xuống đất tốt gấp 10 lần bón phân
16:41:03 30/11/2021
Ống nước không vừa? Đây là mẹo xử lý cực sáng tạo, đỡ mất thời gian đi mua rắc co!
09:11:13 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Song Joong Ki đón nhận tin dữ, tạm dừng mọi hoạt động vì quá đau buồn
14:09:09 30/11/2021
Lê Hoàng tức giận đỏ mặt, gào lên trên sóng truyền hình vì chàng trai gốc Huế tuyên bố: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai"
13:47:06 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021
Mỹ Lệ chê Đỗ Thị Hà: 'Xấu đau đớn, đăng quang đã nhạt'
14:55:08 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
HOT: NSƯT Thành Lộc “quay xe” với showbiz, ủng hộ vợ chồng bà Phương Hằng vì chính nghĩa?
13:52:59 30/11/2021
Xôn xao ảnh cưới của Minh Tú và 1 sao nam Vbiz: Đôi bên nắm tay kề cận, trao nhẫn cực tình nhưng thực hư ra sao?
14:14:42 30/11/2021
Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
Lúc mua sắm xong thì không thấy chồng đâu, tôi tất tưởi đi tìm và choáng váng khi bà bán nước tiết lộ một câu như sét đánh
15:07:03 30/11/2021
Bé An "Đất phương Nam": Chật vật vì hết thời, đổi đời ở tuổi U40 nhờ môi giới bất động sản
15:41:04 30/11/2021

Tin mới nhất

Tróc cả mảng tường khi khoan từ bên này qua bên kia? Đây là mẹo để lỗ khoan tròn đẹp!

17:08:19 30/11/2021
Khi khoan tường, ta rất hay thấy lỗ tường bị tróc ra, trông rất mất thẩm mỹ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các sử dụng máy khoan để lỗ khoan tròn đẹp mà không bị tróc. Hãy cùng tham khảo nhé

“Thêm thứ này vào rửa bắp cải hết sạch hóa chất”? Cảnh báo mẹo rửa rau tưởng tốt hóa hại

16:39:37 30/11/2021
Khi rửa rau nói chung, rau bắp cải nói riêng nhiều người thường sử dụng baking soda hoặc nước muối pha loãng, các chuyên gia cho rằng việc làm này không có tác dụng loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật

Ngắm ngôi nhà theo phong cách vintage, sân vườn bát ngát hoa đẹp như tranh vẽ của mẹ Việt ở Mỹ

16:18:52 30/11/2021
Mình thích những gì hoài niệm xưa cũ nên mình trang trí nhà hơi hướng theo phong cách vintage để tạo không gian giao thoa giữa hiện tại và quá khứ

Mẹ ở Huế thiết kế phòng cho con gái: ''Cần tôn trọng không gian riêng của con, ngủ 1 mình chính là bước đệm để con phát triển tính tự lập''

16:12:18 30/11/2021
Đây là món quà sinh nhật mà vợ chồng chị Lam Phương muốn tặng cho con gái đáng yêu của mình

6 món đồ dùng nhà bếp cần loại bỏ ngay trước khi quá muộn

16:00:35 30/11/2021
Chúng là những món đồ tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong căn bếp nhưng mọi người vẫn hồn nhiên sử dụng mà không hay biết gì

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng "treo cả thế giới" này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ

15:22:59 30/11/2021
Những chiếc giá treo này vừa tiết kiệm không gian vừa giúp trưng bày bộ sưu tập yêu thích của bạn

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này!

15:13:29 30/11/2021
Những món đồ phạm phong thủy không nên mang theo khi chuyển nhà nhập trạch, gia đình bạn đã tìm hiểu chưa?

Duplex 300m2 hút mắt khi kết hợp phong cách tân cổ điển với Rustic, xây bao năm vẫn xịn xò như ban đầu

15:12:21 30/11/2021
Những đường nét uốn lượn tinh tế trên nội thất giúp thổi hồn lãng mạn và một chút cầu kỳ vào căn duplex này

Ngôi nhà "hướng nội" mượn cấu trúc tương phản hình khối để tạo trải nghiệm sống thú vị

12:26:44 30/11/2021
Hana House lấy lòng khách thăm nhà với một không gian sống hướng nội, sử dụng những cấu trúc tương phản nhằm tối đa sự kết nối trong và ngoài, đặc và rỗng, con người và thiên nhiên

Ngôi nhà được nâng cấp mạnh mẽ với màu sắc và nghệ thuật

12:22:21 30/11/2021
Ngôi nhà rộng gần 650m2 ở Vancouver trở nên sống động, hiện đại hơn khi thay đổi màu sắc và trang trí thêm các tác phẩm nghệ thuật

Căn hộ phong cách Nhật Bản rộng 86 m2 tại TP.HCM

11:30:22 30/11/2021
Căn hộ được bàn giao thô và hoàn thiện với chi phí khoảng 220 triệu đồng. Ngoài ra, gia chủ phải bỏ ra chi phí nội thất khoảng 230 triệu đồng nữa

15 cách dùng những vật dụng cực dễ có sẵn trong nhà để dọn dẹp, giúp bạn hô biến mọi thứ trở nên sạch bong như mới

08:57:15 30/11/2021
Nếu không biết sử dụng đúng cách, không những bạn chẳng làm sạch được đồ dùng mà còn có thể làm hỏng chúng

Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng "tiền mất tật mang" như chơi

06:02:19 30/11/2021
Tài vận có liên quan mật thiết đến ánh sáng không gian, vì vậy bạn cần chú ý đến việc chiếu sáng đúng cách 4 vị trí này trong nhà

Chỉ vỏn vẹn 13m² nhưng căn hộ nhỏ này lại khiến cho người xem cảm giác thoải mái, nhờ thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên

06:01:18 30/11/2021
Tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý là một trong những yếu tố quan trong góp phần giúp căn hộ nhỏ thêm rộng rãi và tiện nghi

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

21:39:28 29/11/2021
Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết

3 thói quen này đang thực sự khiến bạn tiêu nhiều tiền hơn

21:28:23 29/11/2021
Đây là những thói quen có thể dẫn bạn đến việc chi tiêu nhiều hơn. Từ bỏ những thói quen này là cách để bạn tiết kiệm được nhiều hơn, ngày càng đến gần hơn với mục tiêu tài chính

Trồng cây mùa đông không nên tưới đêm, để thêm một chậu nước bên cạnh sẽ xanh tốt vù vù

21:05:02 29/11/2021
Sau khi tưới nước vào ban đêm, nếu lượng nước còn lại trên lá và cành không được bốc hơi kịp thời sẽ dễ dẫn đến sự sinh sôi của các loại vi trùng và côn trùng gây hại

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn

19:33:06 29/11/2021
Chiếc toilet của các gia đình là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và tạo ra mầm bệnh nguy hiểm

Dọn dẹp đón Giáng sinh mà "dính" 5 lỗi cơ bản này thì xác định phá hỏng không gian lại còn chuốc bực vào mình

19:27:16 29/11/2021
Nhiều người vẫn giữ những thói quen dọn dẹp sai cách này, vừa tốn thời gian vừa gây hại cho không gian

5 nguyên tắc trang trí cây cảnh trong phòng làm việc

10:30:20 29/11/2021
Cây xanh trồng văn phòng có rất nhiều tác dụng. Nó có thể cải thiện thị giác, tăng chất lượng sống và sẽ mang đến may mắn, tài lộc 

Biến phòng ngủ gác mái biệt thự thành duplex thu nhỏ

10:17:00 29/11/2021
Phòng ngủ gác mái thông giữa tầng 4 và tầng 5 của một căn biệt thự liền kề tại khu đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà phố ở Hà Nội xây kiểu Nhật, gió len lỏi mọi ngóc ngách mát rượi

09:58:07 29/11/2021
Công trình ở phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội) được nhóm kiến trúc sư cải tạo theo phong cách Nhật Bản, bố trí thêm giếng trời và sử dụng các giải pháp kiến trúc, giúp nhà về mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ

Có thể bạn quan tâm

Ninh Thuận: Phát hiện thi thể bị nước lũ cuốn trôi trên suối Rộng

Đời sống

19:06:09 30/11/2021
Người dân địa phương phát hiện thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi trên con suối Rộng thuộc địa bàn thôn Mỹ Tường 1, xã Nhơn Hải, H.Ninh Hải (Ninh Thuận) liền báo cơ quan chức năng

7 chiếc SUV và crossover cũ tốt nhất giá dưới 10.000 USD

Ôtô

19:04:31 30/11/2021
Autoblog điểm danh 7 chiếc SUV và crossover đã qua sử dụng tốt nhất với giá từ 10.000 USD (khoảng dưới 230 triệu đồng) trở xuống

Rangnick vẫn vướng visa, không chỉ đạo MU chiến Arsenal

Bóng đá thế giới

19:03:46 30/11/2021
Ralf Rangnick chưa xong thủ tục visa và giấy phép lao động ở Anh, nên Michael Carrick tiếp tục cùng MU tiếp Arsenal, vòng 14 Premier League, vào 3h15 ngày 3/12

Hàng loạt “xế” sang Audi, Porsche phải triệu hồi xe để khắc phục lỗi

Ẩm thực

19:02:16 30/11/2021
Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, trong tháng 11/2021, một loạt phương tiện của các nhà sản xuất, nhập khẩu ô tô phải công bố triệu hồi phương tiện để khắc phục lỗi

Sốc với cát-xê Song Hye Kyo - Jeon Ji Hyun nhận được từ hai "bom xịt" mới, tưởng vô lý hóa ra cực thuyết phục?

Hậu trường phim

19:01:26 30/11/2021
Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun chính thức trở thành hai nữ diễn viên có cát xê cao nhất màn ảnh Hàn Quốc

Happiness trailer tập 9: Han Hyo Joo bị dồn đến đường cùng, đã có người thương vong trong toà 101

Phim châu á

18:52:11 30/11/2021
Những người trong toà 101 ngày càng trở nên độc ác, ủ mưu biến Park Sae Bom (Han Hyo Joo) thành người nhiễm bệnh nghiêm trọng

'Thương ngày nắng về' (tập 7): Duy 'bắt trend' chủ tịch giả làm nhân viên, vừa thấy Trang giáo huấn cấp dưới đã khen… thú vị

Phim việt

18:51:54 30/11/2021
Bỏ qua nhiều vị trí khác, Duy quyết định chọn đầu quân vào phòng Marketing vì muốn gặp lại Trang – cô gái từng lột mất chiếc áo của mình

Bạn gái "Người Nhện" khiến dân tình phát điên với body siêu thực bên tấm váy khó "cân", sức mạnh Fashion Icon là đây chứ đâu

Phong cách sao

18:51:06 30/11/2021
Trang phục dù khó mặc cỡ nào qua tay bạn gái Người Nhện vẫn cứ là sang trọng, đẳng cấp cực kì

Chuyện hậu trường sởn tóc gáy ở kinh đô điện ảnh Hollywood: Nữ chính Titanic ăn hành suýt bỏ vai, mụ phù thủy xứ Oz phải nhập viện

Phim âu mỹ

18:50:25 30/11/2021
Những câu chuyện hậu trường đầy ám ảnh phía sau những bộ phim đình đám của kinh đô điện ảnh Hollywood khiến nhiều người không khỏi sởn tóc gáy

23 năm sau ngày cưới, người chồng, người cha tốt thú nhận một sự thật phũ phàng khiến vợ suy sụp

Tình yêu

18:37:59 30/11/2021
Nhìn từ bên ngoài, ông là một người đàn ông thành công khi sở hữu một doanh nghiệp, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và có hai người con

Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày

Tâm sự

18:34:39 30/11/2021
Hôm đấy tôi tức quá mắng chị ấy mấy câu vô tình vô nghĩa, bạc bẽo rồi bỏ về

Cô dâu 65 tuổi phải lòng trai trẻ 24 tuổi sau 2 năm kết hôn giờ ra sao?

Netizen

18:32:00 30/11/2021
Sau 2 năm gây bão cõi mạng, cuộc sống của cặp đôi đũa lệch Nguyễn Thị Hoa và Aziz Ur Rehman khiến nhiều người tò mò