Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại

Biểu tượng là một trong những điều tuyệt vời nhất có thể gây ấn tượng sâu sắc trong tâm trí con người bởi vẻ ngoài của chúng. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nhìn qua và cảm thấy quen thuộc trước những biểu tượng dưới đây nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết về ý nghĩa của chúng.

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 1

Các biểu tượng tâm linh có ở khắp mọi nơi. Thật kỳ lạ khi một số biểu tượng có thể ngay lập tức tạo ra sự tích cực trong khi một số biểu tượng khác lại phát ra sự tiêu cực. Đôi khi, hào quang được tạo ra mạnh đến mức nó có thể truyền đạt cảm giác hiểu biết sâu sắc và trí tuệ.

Thông thường, mỗi biểu tượng đều chứa đựng sự phức tạp và ý nghĩa sâu sắc , mà chỉ cần nhìn vào, chúng ta cảm thấy được kết nối, sống động và hấp dẫn. Vậy những biểu tượng này thực sự có ý nghĩa gì?

1. Bàn tay Hamsa

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 2

Hamsa theo tiếng Do Thái có nghĩa là “năm”, và được biểu thị bằng chiếc bùa hình lòng bàn tay với một con mắt ở giữa. Hamsa là dấu hiệu của sự bảo vệ tâm linh chống lại con mắt quỷ dữ, nó mang một con mắt có tác dụng bảo vệ bất cứ ai tìm cách làm hại bạn.Theo lịch sử của biểu tượng này, nếu ai đó nhìn bạn với ý định xấu và bạn mang biểu tượng này, họ sẽ không thể làm hại bạn

2. Bông hoa sự sống

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 3

Biểu tượng này có thể là biểu tượng cổ xưa nhất, được sử dụng từ thời của người Sumer (nền văn minh đầu tiên trên thế giới ). Bao gồm bảy hình tròn chồng lên nhau, cách đều nhau, tạo thành một mô hình giống như bông hoa có cấu trúc giống như một hình lục giác, tượng trưng cho sự sáng tạo và nhắc nhở chúng ta về sự thống nhất của mọi thứ: tất cả chúng ta đều được xây dựng từ cùng một “bản thiết kế”.

3. Biểu tượng âm dương Yin-Yang

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 4

Được sử dụng nhiều trong giáo lý Trung Quốc, biểu tượng này tượng trưng cho sự hài hòa của vũ trụ. Âm dương tượng trưng cho sự hợp nhất của hai lực vũ trụ: Âm là năng lượng nữ, dương là năng lượng nam. Biểu tượng của Âm và Dương là một lời nhắc nhở tinh thần rằng sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối cung cấp một cách tiếp cận toàn diện hơn để sống một cuộc sống có ý nghĩa.

4. Bánh xe Pháp luân (Dharma Wheel)

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 5

“Bánh xe Pháp luật”, là biểu tượng tinh thần của Phật giáo cho những lời dạy về con đường Niết bàn. Mỗi bài nói đại diện cho một bước trong Bát Chánh Đạo của Đức Phật. Điều thú vị là nó lâu đời hơn cả Phật giáo, có từ 2500 trước Công nguyên.

5.Mắt thần Horus

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 6

Mắt thần Horus thường được sử dụng như một tấm bùa hộ mệnh để mang lại sự an toàn, sức khỏe và trí tuệ cho người đeo. Đây là một biểu tượng mạnh mẽ về sự bảo vệ của Ai Cập cổ đại, đại diện cho “ con mắt của thần diều hâu” Horus.Các thủy thủ đến từ Ai Cập và Trung Đông thường xuyên sơn biểu tượng này trên mũi tàu của họ để đảm bảo an toàn khi đi biển.

6. Vòng tròn Pentacle

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 7

Vòng tròn với ngôi sao năm cánh là biểu tượng của năm phẩm chất lớn của con người: Tình yêu , Trí tuệ, Sự thật, Công lý và Đức hạnh. Điểm trên đại diện cho tinh thần, trong khi các điểm khác đại diện cho bốn yếu tố (đất, nước, lửa và không khí). Người cổ đại thường sử dụng biểu tượng này trong các nghi lễ thiêng liêng để ghi nhớ bản chất của loài người.

7. Thánh giá Ankh

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 8

Ankh là một biểu tượng nổi tiếng gắn liền với người Ai Cập, tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cửu và sự tái sinh. Ngày nay, nó thường được mọi người đeo như một dấu hiệu của sự sống và trí tuệ tâm linh . Ankh gắn liền với hai yếu tố cần thiết cho sự sống: nước và không khí.

8. Biểu tượng Om

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 9

Om là “mẹ” của tất cả các câu thần chú, và là âm thanh nguyên thủy mà vũ trụ được tạo ra. Biểu tượng Om đại diện cho âm thanh dưới dạng trực quan và là một trong những biểu tượng tâm linh quan trọng nhất và được tìm thấy trong nhiều văn bản, lời cầu nguyện và nghi lễ của người Hindu cổ đại.

9. Caduceus

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 10

Thường bị nhầm lẫn là biểu tượng của ngành y với hình ảnh hai con rắn quấn quanh một cây trượng với hai cánh ở trên cùng. Caduceus cung cấp cơ sở cho biểu tượng chiêm tinh đại diện cho hành tinh Sao Thủy. Biểu tượng Caduceus cũng là đại diện cho năng lượng sống và lực lượng nguyên thủy của chính bạn.

10. Bông hoa sen

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại - Hình 11

Được sử dụng trong các tôn giáo phương đông khác nhau, hoa sen được coi là đại diện của sự giác ngộ. Loài hoa xinh đẹp này mọc lên từ bùn của vùng nước bùn, điều này củng cố khái niệm về sự phục sinh. Đây là quỹ đạo cuối cùng của con người và cho thấy rằng bất kỳ thử thách nào cũng có thể vượt qua nhờ sự kiên trì.

Cây táo 194 tuổi chết

Sự ra đi của cây táo cổ thụ với ý nghĩa biểu tượng và khoa học lớn khiến người dân địa phương và các chuyên gia tiếc nuối.

Cây táo 194 tuổi chết - Hình 1

Cây Táo Già lúc còn tươi tốt (trái) và khi đã khô héo vào năm 2020 (phải). Ảnh: CNN.

Cây Táo Già (Old Apple Tree) tại thành phố Vancouver, bang Washington, chết vào tháng 6, CNN hôm 23/8 đưa tin. Cây cổ thụ này được trồng năm 1826, khi những người buôn bán lông thú của công ty Hudson's Bay tới đây. Nó được coi là "nữ hoàng" của ngành công nghiệp táo địa phương. Những quả táo xanh của nó không dễ ăn nhưng rất thích hợp để nướng bánh.

"Chúng tôi biết ngày này sẽ tới, nhưng chúng tôi đã hy vọng còn nhiều năm nữa. Cây táo là một sinh vật sống, giống như con người, và đã đối mặt với vô vàn thách thức. Nó đứng đó suốt nhiều thế hệ, chứng kiến thế giới xung quanh biến đổi", Charles Ray, kiểm lâm đô thị tại thành phố Vancouver, chia sẻ.

Năm 2015, nhóm chuyên gia chăm sóc cây táo phát hiện tầng tăng sinh (cambium) - phần phát triển của thân cây - bắt đầu chết dần. Điều này góp phần tạo ra vết nứt xoắn ốc trong thân, khiến thân cây bị rỗng qua nhiều năm.

Cây Táo Già trải qua vô số trận bão, sống sót qua nhiều lần xây dựng đường sắt và đường lớn gần đó, trở thành một điểm đến yêu thích của người dân. "Các trường học địa phương tổ chức những chuyến thăm cây táo. Nó được nhiều thế hệ người dân vùng tây bắc và có lẽ cả những khu vực khác của nước Mỹ yêu quý", Ray cho biết.

Cây Táo Già nổi tiếng với các chuyên gia bảo tồn và nghiên cứu những giống táo cổ xưa. "Khi bất cứ ai nói về cây táo nhiều tuổi nhất vùng tây bắc, mọi người đều biết đó chính là cái cây này. Tôi chắc chắn mọi người không ngờ nó có thể sống lâu như vậy", David Benscoter, người điều hành dự án The Lost Apple, nói.

Theo phân tích của nhóm chuyên gia thuộc dự án Bộ Gene Táo của Đại học Bang Washington, Cây Táo Già có bộ gene độc nhất vô nhị. "Cây Táo Già khác với bất cứ cây nào trong tập hợp dữ liệu gồm vài nghìn hồ sơ ADN của các loại táo trên thế giới. Vì thế, Cây Táo Già là độc nhất vô nhị. Nó sẽ mang những yếu tố di truyền không hiện hữu ở các cây táo cổ xưa hay hiện đại khác", Cameron Peace, giáo sư về gene của cây ăn quả tại Đại học Bang Washington, giải thích.

Theo các nhà khoa học, Cây Táo Già gần như chắc chắn là hậu duệ của giống Reinette Pháp tồn tại từ 500 năm trước. Trong khi thân cây chết dần qua thời gian, vài chồi non mới bắt đầu mọc lên từ rễ. "Chúng tôi quyết định nuôi dưỡng những chồi non này để có cây mới trong tương lai", Ray cho biết.

Một trong những cây non sẽ ở nguyên vị trí để trở thành Cây Táo Già mới. Các chuyên gia dự định loại bỏ một phần thân cây cũ nhằm giúp cây non có thể nhận nhiều ánh sáng hơn, phần thân còn lại được để nguyên để phân hủy tự nhiên. Những cây non khác sẽ được chuyển đến trồng trong vườn của khu di tích Fort Vancouver do Cơ quan Công viên Quốc gia Mỹ (NPS) quản lý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Suốt ngày bị bảo giống bạn thân, cô gái thử xét nghiệm ADN phát hiện sự thật không ngờ
21:02:42 27/02/2021
Đi vệ sinh ngoài trời, cô gái bị gấu đớp "vòng ba"
16:10:57 26/02/2021
Thác Niagara đóng băng tạo ra khung cảnh ai nhìn cũng sửng sốt
16:33:39 26/02/2021
NASA đã cho cả thế giới tham quan Sao Hỏa
08:14:17 27/02/2021
Sửa quán bar, phát hiện kho báu tráng lệ 800 năm tuổi
14:45:17 27/02/2021
Chụp CT, phát hiện điều kinh hoàng trên xác ướp Ai Cập: Điều bất thường nhất nằm trong quan tài
08:06:27 27/02/2021
Người chủ đoàn tụ với mèo cưng đi lạc suốt 15 năm
14:54:05 27/02/2021
Chống phóng xạ bằng xương heo
16:41:29 26/02/2021
Tay đeo còng số 8 vẫn bơi gần 9 km, lập kỷ lục Guinness
08:01:46 27/02/2021
Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ
08:19:01 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Con trai của Quang Dũng - Jennifer Phạm tuổi 13 cao 1m72
07:54:33 28/02/2021

Tin mới nhất

Tảng băng trôi khổng lồ chưa từng có tách khỏi Nam Cực

10:26:05 28/02/2021
Một tảng băng trôi khổng lồ, có kích thước gấp 20 lần khu vực Manhattan, New York, Mỹ, vừa tách ra khỏi thềm băng Brunt của Nam Cực.

Quả cầu titan bí ẩn có chữ viết Nga bất ngờ rơi xuống bãi biển Bahamas

08:01:28 28/02/2021
Một quả cầu titan nặng, có thể là một phần của tàu vũ trụ Nga, đã được phát hiện trên một bãi biển ở Bahamas – hãng tin The Independent cho hay. 

Những kỷ lục Guiness kỳ quái nhất thế giới

07:51:50 28/02/2021
Ăn một đĩa mì Pasta chỉ trong 26,69 giây hay xỏ 214 khuyên ở vùng kín, theo bạn đâu là kỷ lục thế giới kỳ quái nhất?

Ví tiền rơi ở Nam Cực bất ngờ trở lại với chủ sau nửa thế kỷ

14:51:41 27/02/2021
53 năm sau khi đánh mất ở Nam Cực, người đàn ông California cuối cùng đã tìm lại được chiếc ví của mình .

Mất thú cưng, Lady Gaga treo thưởng 500.000 USD để tìm lại

08:10:15 27/02/2021
Nữ ca sĩ giàu có và nổi tiếng Lady Gaga đã mạnh tay chi 500.000 USD, tương đương khoảng 11,5 tỉ đồng cho ai có thể tìm lại chó cưng mất tích.

Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật sống động từ đá

11:04:58 26/02/2021
Roberto Rizzo luôn tin rằng đá có linh hồn, việc sử dụng con mắt tinh tường và tài năng của một họa sĩ đã giúp ông biến những viên đá vô tri vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật sống động.

Những tác phẩm điêu khắc nhỏ xíu trên ruột bút chì

11:01:31 26/02/2021
Chúng ta đều biết chì giòn và mỏng như thế nào. Nhưng bằng cách nào đó, nghệ sĩ Nhật Bản Shiroi có thể khắc vật liệu mỏng manh này thành những tác phẩm nghệ thuật tinh vi đến từng chi tiết tuyệt đẹp.

Bức tranh từ hơn 40.000 mảnh ghép

08:22:55 26/02/2021
Người phụ nữ Ontario đã hoàn thành bức tranh lắp ghép từ 40.320 mảnh ghép khiến ai cũng kinh ngạc.

Nhiều lần bị mộ tặc viếng thăm, vơ vét sạch nhưng ngôi mộ cổ vẫn giữ được cổ vật giá trị nhất: Nhờ vào vẻ ngoài 'vô dụng'!

08:19:34 26/02/2021
Vì hình dáng bên ngoài của cổ vật này có vẻ vô dụng, nó đã may mắn thoát khỏi số phận bị cướp đi. Tuy nhiên, với các chuyên gia, đây là thứ có giá trị không thể đong đếm nổi.

Người đi đường căng chăn hứng 4 đứa trẻ rơi từ căn hộ cháy

08:16:07 26/02/2021
Cả 4 đứa bé đều sống sót và không bị thương. Chúng được những người ở dưới đường căng chăn đỡ xuống. Người mẹ sau đó cũng được đưa tới bệnh viện.

Người mẹ đóng phạt 3,5 tỷ đồng để được sinh 7 con ở Trung Quốc

08:11:43 26/02/2021
Một bà mẹ Trung Quốc đã nộp khoản tiền phạt 155.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng) để được sinh 7 người con, đi ngược lại xu hướng ngại sinh nhiều con ở nước này.

Bí ẩn về sự hình thành siêu hố đen đã được giải?

20:00:01 25/02/2021
Theo giả thuyết mới của các nhà vật lý lý thuyết của Ý, Tây Ban Nha và Argentina, các siêu hố đen có lẽ đã tượng hình từ vật chất tối (một bí ẩn khác của vũ trụ).

Người đàn ông sống sót sau 14 giờ bị rơi xuống biển

19:54:26 25/02/2021
Kỹ sư tiếp liệu tàu Vidam Perevertilov được cứu sau 14 tiếng bị rơi xuống biển ở khu vực giữa New Zealand và quần đảo Pitcairn.

Chó con 6 chân sống sót kỳ diệu

19:33:47 25/02/2021
Skipper, chó con lai giữa giống collie biên giới và chó chăn cừu Australia, được sinh tự nhiên với sáu chân vào ngày 16/2, giữa một trận bão tuyết lớn.

Những ý tưởng chụp ảnh cưới như... phim kinh dị

13:36:31 25/02/2021
Nhìn cách cô dâu chú rể tạo dáng với rắn, với vách đá... để làm ảnh cưới để đời thực sự người xem hoảng sợ. 

Sốc khi biết giá trị thật của chiếc bát nhỏ 'nhìn qua không ai muốn dùng'

13:30:44 25/02/2021
Cư dân địa phương mua chiếc bát nhỏ cũ kỹ ở cửa hàng gần nhà có giá 35 USD vô cùng bất ngờ khi biết đó là đồ cổ quý hiếm từ triều đại nhà Minh, Trung Quốc, ước tính có giá trị nửa triệu USD.

Nghiện màu hồng, cô gái trở thành "búp bê sống" chuyên nghiệp

13:26:41 25/02/2021
Bruna Barbie, một người có tầm ảnh hưởng sống tại Brazil, vốn yêu mọi thứ màu hồng, được so sánh với búp bê Barbie và có thể kiếm sống bằng cách giới thiệu lối sống độc đáo của mình trên mạng xã hội.

Lở đất ở nghĩa trang, hơn 200 quan tài rơi xuống biển

08:37:02 25/02/2021
Một nghĩa trang tọa lạc trên vách đá ven bờ biển gần thành phố Genoa của Ý đã sụp đổ sau một trận lở đất vào chiều 22.2 (giờ địa phương), khiến hơn 200 quan tài rơi xuống biển.

Những trò hài hước của con mèo thông minh nhất thế giới

08:33:54 25/02/2021
Con mèo 8 tuổi vừa xác lập kỷ lục Guinness trở thành con mèo thông minh nhất thế giới khi thực hiện 26 chiêu trò trong thời gian một phút.

Chiếc giếng cổ đột ngột bốc cháy, đội khảo cổ liều mạng trèo xuống kiểm tra: Vô tình hé mở bí mật dưới đáy giếng

08:29:23 25/02/2021
Cảnh tượng ma quái khiến cư dân địa phương vô cùng sợ hãi nhưng đội khảo cổ hiện trường vẫn giữ được sự bình tĩnh, họ tin rằng mọi sự kiện đều có thể giải thích bằng khoa học.

Có thể bạn quan tâm

Cassano: 'Mua Ronaldo là sai lầm của Juventus'

Bóng đá thế giới

11:34:09 28/02/2021
Theo cựu tiền đạo Antonio Cassano, Juventus không thể vô địch Champions League nếu xem Cristiano Ronaldo là trung tâm để xây dựng lối chơi.

FBI xác định nghi phạm giết cảnh sát trong bạo loạn Đồi Capitol

Thế giới

11:31:32 28/02/2021
FBI bắt một người bị cáo buộc xịt hóa chất đuổi gấu vào cảnh sát quốc hội Sicknick trong vụ bạo loạn ngày 6/1, khiến sĩ quan này thiệt mạng.

Tiger Woods được kỳ vọng trở lại như Ben Hogan

Sao thể thao

11:23:37 28/02/2021
Ít nhất hai ngôi sao PGA Tour - Rory McIlroy và Bryson DeChambeau - đã nhắc đến Ben Hogan khi bàn về khả năng tái đấu của Tiger Woods sau tai nạn gần đây.

Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight

Sao châu á

11:20:26 28/02/2021
Đây là lần đầu tiên Bi Rain hé lộ căn biệt thự trăm tỷ, nơi anh sống hạnh phúc bên bà xã Kim Tae Hee và 2 cô con gái.

Ơn giời cuối cùng Hoàng Touliver cũng thoát “lời nguyền”, nhìn loạt ảnh Tóc Tiên khoe trọn body “mlem mlem” là đủ hiểu!

Sao việt

11:15:14 28/02/2021
Chắc Tóc Tiên sẽ cất gọn chân máy vào 1 góc vì ông xã đã lên trình, chụp ảnh 1 phát ăn ngay.

Land Rover Defender V8 mới giá từ 97.000 USD

Ôtô

11:14:47 28/02/2021
Thương hiệu Anh quốc giới thiệu Defender 2022 với hai phiên bản 90 V8 và 110 V8.

Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng to

Đời sống

11:12:37 28/02/2021
Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến các tỉnh thành miền Bắc và một phần miền Trung tiếp tục có mưa rét, nền nhiệt xuống dưới 20 độ. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ có nắng nóng cục bộ, tia UV gây hại rất cao.

Mặc như Suzy trong phim 'Start Up' để trông thời thượng, trẻ trung

Phong cách sao

11:11:24 28/02/2021
Trong phim Start Up, Suzy chủ yếu mặc blazer và quần dài nhưng vẫn toát lên vẻ trẻ trung, thời thượng. Phong cách của cô phù hợp với nhiều độ tuổi, nghề nghiệp.

Món ngon từ mực Vân Đồn

Ẩm thực

11:10:58 28/02/2021
Nhắc đến hải sản Vân Đồn, nhiều người thường nghĩ ngay tới mực mai. Mực nơi đây đặc biệt tươi ngon và được người dân địa phương sáng tạo thành nhiều món ngon nức tiếng xa, gần; được đưa vào thực đơn của các nhà hàng, khách sạn cao cấp h...

OPPO Find X3 có điểm trên Master Lu, xác nhận sử dụng Snapdragon 870

Đồ 2-tek

11:07:32 28/02/2021
OPPO dự kiến sẽ tung ra dòng Find X3 vào tháng tới và mới đây điểm chuẩn của mẫu máy này đã có trên Master Lu.

Khẩu trang đủ màu sắc bằng đèn LED

Clip hay

11:02:42 28/02/2021
Christian Stenbæk đã chế tạo ra một chiếc khẩu trang bằng đèn LED có thể điều khiển màu sắc thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Mỹ nam giả gái đẹp nhất Thanh Xuân Có Bạn 3 "gây sốt" MXH khi lên đồ như đi diễn sàn runway

Show quốc tế

11:00:13 28/02/2021
Phong cách thời trang của Tôn Oánh Hạo - thí sinh sở hữu nhan sắc phi giới tính của Thanh Xuân Có Bạn 3 được nhiều fan đánh giá cao!

Cosplay "quái vật 3 đầu" Taihou y như bản gốc, nàng hot girl khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa

Cosplay

10:55:50 28/02/2021
Taihou là một waifu xinh đẹp và cực kỳ nổi tiếng mà bất cứ tay chỉ huy nào cũng muốn chiêu mộ trong Azur Lane.

Bố vợ 'dằn mặt' con rể trong đám cưới

Hài hước

10:52:54 28/02/2021
Trước khi chính thức trao con gái rượu cho chú rể, ông bố đã có vài lời dặn dò đáng yêu nhưng vẫn rất nghiêm túc.

Thầy Park được ưu ái hết cỡ, V-League không... kịp thở

Bóng đá việt nam

10:51:16 28/02/2021
V-League trở lại vào ngày 13/3, đá dồn toa và tạm nghỉ sau 10 vòng đấu để dành thời gian cho tuyển Việt Nam luyện quân.