Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết

‘Ở trong khu phong tỏa phòng chống dịch không còn có khái niệm gì về thời gian, mỗi ngày trôi qua với biết bao nhiêu công việc, nên cũng không rõ được hôm nay là thứ mấy, ngày gì hay đang là mùng mấy tết’.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 1

Đội ngũ nhân viên y tế xuyên tết chống dịch – HCDC

Đó là lời kể của một nhân viên y tế đã dồn tâm huyết vào chống dịch. Một cái tết không được đoàn viên bên gia đình. Họ chống dịch xuyên tết, để người dân được an toàn và bình yên.

Ăn tết ngoài đường

P.Tăng Nhơn Phú A (TP.Thủ Đức, TP.HCM) là khu vực bị phong tỏa ngay trong dịp tết do có ca dương tính. Nhân viên y tế trong đội hình chống dịch ở địa phương này đều ăn tết ngoài đường (ăn tết ở những chốt lưu động tại khu phong tỏa).

Từ ngày 8.2 (tức 27 tết) khu vực bắt đầu phong tỏa, mình trực chiến xuyên tết luôn chứ không về nhà, năm nay cũng là năm đầu tiên mình ăn tết ngoài đường”, anh Lại Tiến Đạt (31 tuổi), nhân viên y tế, cán bộ phòng chống dịch của P.Tăng Nhơn Phú A, kể.

Anh Đạt cho biết do ngày tết thiếu lực lượng y tế nên trong khu phong tỏa chỉ có một mình anh là người phụ trách về y tế. Mỗi ngày, từ sáng sớm anh phải đi kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ người dân trong khu phong tỏa, vì số hộ đông (73 hộ) nên đi hết phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ.

Sau đó, anh phối hợp với chính quyền để phun khử khuẩn toàn bộ phường. Đó là những công việc có mốc thời gian cố định trong ngày. Còn rất nhiều những việc đột xuất như: giám sát các chốt để kiểm tra hàng hóa ra vào; xử lý bằng hóa chất, phun xịt khử khuẩn rác thải của người dân mỗi ngày trước khi đưa cho đơn vị thu gom rác…

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 2

Anh Lại Tiến Đạt , nhân viên y tế, cán bộ phòng chống dịch của P.Tăng Nhơn Phú A

“Đa phần là làm liên tục không có thời gian nghỉ ngơi. Sau 12 giờ đêm, lúc đó ít người trao đổi hàng hóa, thăm hỏi… thì tụi mình tranh thủ chợp mắt một tí, vì đến 4 giờ sáng lại bắt đầu nhiệm vụ. Có những trường hợp 2 – 3 giờ sáng người dân gọi báo con họ sốt, coi như trắng đêm để xử lý”, anh Đạt kể.

Cái tết này của anh Đạt và lực lượng chốt trực ở đây lại còn đặc biệt hơn, khi mấy ngày liên tiếp chỉ toàn ăn mì tôm và ngủ ngoài lề đường. “Do tết nên không có ai bán gì để ăn cả, lâu lâu người dân cho đồ ăn thì đỡ bữa phải ăn mì tôm. Chốt lưu động của mình dựng dưới mái hiên quán cà phê. Nói chung là ăn và ngủ ngoài hiên, ngoài lề đường nên mình nói năm nay đón tết ngoài đường là vậy đó”, anh Đạt chia sẻ.

Mong ước lớn nhất của anh Đạt là dịch sẽ hết để được về với gia đình trọn vẹn một ngày. “Một ngày thôi, vì công việc còn đó, nhiệm vụ còn đó”, anh Đạt nói.

Ngày 30 tết đặc biệt của bác sĩ cùng bệnh nhân Covid-19

Những “thiên thần” áo trắng trong dịch

Bác sĩ Nguyễn Kim Khôi Nguyên (30 tuổi), thuộc Trung tâm y tế Q.3, vừa phụ trách chính ở khu cách ly , vừa nằm trong đội đáp ứng nhanh số 1 về dịch Covid-19 của quận, nên tết vừa rồi của anh cũng là một cái tết rất đặc biệt.

Bác sĩ Nguyên kể, 27 tết xuất hiện một ổ dịch ở đường Trần Văn Đang (Q.3), khi có thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), bác sĩ Nguyên cùng mọi người xuống hiện trường để điều tra dịch tễ, sau đó bắt đầu lấy mẫu cho F0 trước để vận chuyển mẫu đi gấp. Rồi tiến hành lấy mẫu cho F1, F2 đến gần 12 giờ đêm.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 3

Bác sĩ Nguyễn Kim Khôi Nguyên , Trung tâm y tế Q.3, TP.HCM – NVCC

Cũng là một tình huống bất ngờ nữa, khi đến đêm 29 tết thì được thông báo nhiệm vụ ở Bệnh viện Mắt, do có ca F0 đã từng đến bệnh viện này. Hôm đó, bác sĩ Nguyên cùng hỗ trợ bệnh viện trích xuất camera, lập danh sách F1 và lấy mẫu. 21 giờ 30, Sở Y tế ra quyết định phải lấy hết mẫu cho toàn bộ nhân viên Bệnh viện Mắt bao gồm khoảng 800 người. Sau khi làm xong, giao mẫu là đến gần 1 giờ sáng.

“Trải qua các đợt dịch cũng quen rồi, mình không còn thấy mệt nhiều. Mình làm việc vì cộng đồng, nên bản thân luôn cố gắng hết mình. Hơn nữa mình còn trẻ, còn độc thân, nên luôn xung phong ở tuyến đầu chống dịch”, bác sĩ Nguyên tâm sự.

Chị Đào Thị Kiều Vân (34 tuổi), Trưởng trạm y tế P.1, Q.6, TP.HCM, cho biết: “Đêm 29 và 30 tết thì tất cả nhân viên, y bác sĩ của các trung tâm y tế quận huyện đều phải thực hiện lấy mẫu theo chỉ đạo chung của HCDC, nên hầu hết mọi người lấy mẫu xuyên suốt luôn, làm vất vả đó nhưng các “thiên thần” áo trắng đều rất nhiệt huyết với nghề”.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 4

Chị Đào Thị Kiều Vân, Trưởng trạm y tế P.1, Q.6, TP.HCM

Nhắc đến tết, thật sự rất nhiều cảm xúc xen lẫn, một cái tết không được về với gia đình là một điều rất buồn. Nhưng mà mình hy sinh niềm vui riêng, để vì nhiệm vụ chung cho toàn xã hội , thì đó là điều hạnh phúc

Chị Đào Thị Kiều Vân (Trưởng trạm y tế P.1, Q.6, TP.HCM)

Chị Vân cũng không giấu được xúc động: “Nhắc đến tết, thật sự rất nhiều cảm xúc xen lẫn, một cái tết không được về với gia đình là một điều rất buồn. Nhưng mà mình hy sinh niềm vui riêng, để vì nhiệm vụ chung cho toàn xã hội , thì đó là điều hạnh phúc”.

Gần 2 năm chống dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, những “thiên thần” áo trắng lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng để lên đường. Giờ đây, đối với mỗi nhân viên y tế, khi được hỏi về mong ước lớn nhất trong ngày kỷ niệm nghề, không gì khác ngoài ước mong dịch sẽ sớm qua đi.

Bé gái đóng vai bác sĩ, nhìn vẻ mặt “cam chịu số phận” của các bệnh nhân mà người xem cười “rụng răng”

Khi được mẹ mua cho bộ đồ chơi bác sĩ, bé gái rất vui mừng, vừa về nhà đã mang ra chơi ngay.

Một đặc điểm nổi bật ở trẻ nhỏ đó là chúng rất thích bắt chước những hành động của người lớn hoặc những những sự việc xảy ra xung quanh mình. Đó là một hiện tượng mang tính tích cực, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh và phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo. Do đó cha mẹ hãy ủng hộ đồng thời hướng dẫn cho con chứ đừng bao giờ cấm đoán bé.

Mới đây những hình ảnh một bé gái người Trung Quốc tên Điềm Điềm (2 tuổi) đóng vai bác sĩ được lan truyền trên mạng xã hội khiến cư dân mạng sau khi xem xong không khỏi phải cười bò.

Chuyện là bé gái được mẹ dẫn đi siêu thị và rất thích bộ đồ chơi bác sĩ. Bà mẹ chiều ý con để con được trải nghiệm cảm giác làm "thiên thần áo trắng". Khi được mẹ mua cho bộ đồ chơi như mong muốn, bé gái rất vui mừng, vừa về nhà đã mang ra chơi ngay.

Bé gái đóng vai bác sĩ, nhìn vẻ mặt cam chịu số phận của các bệnh nhân mà người xem cười rụng răng - Hình 1

Chú chó cam chịu trở thành bệnh nhân bất đắc dĩ.

Sau khi bé khoác lên người bộ đồ bác sĩ, đội thêm chiếc mũ vải trông rất đáng yêu và ra dáng một thiên thần áo trắng. Bác sĩ thì đã có nhưng vấn đề là bệnh nhân thì không có ai. Bố mẹ của bé còn bận rộn không thể dành thời gian dài chơi đóng vai cùng bé. Chính vì thế cô bé đã tự tìm kiếm bệnh nhân cho riêng mình. Những bệnh nhân này có sẵn trong nhà chẳng cần đi tìm đâu xa, chính là chú chó và chú mèo mà gia đình nuôi.

Chú chó vàng bị đứa trẻ bắt nằm lên ghế sofa đóng giả bệnh nhân thứ nhất. Cô bé quấn khăn trắng lên đầu chú chó, dán urgo lên mũi, bôi một ít thuốc lên người và thậm chí còn truyền dịch cho chú chó này. Trông cũng rất ra dáng bệnh nhân rồi đấy!

Bé gái đóng vai bác sĩ, nhìn vẻ mặt cam chịu số phận của các bệnh nhân mà người xem cười rụng răng - Hình 2

Trông cũng ra dáng bệnh nhân lắm!

Trước sự "áp bức" của chủ nhân nhí, chú chó đành phải nghe lời đóng giả bệnh nhân trong khi chẳng ốm đau gì. Nhìn vẻ mặt cam chịu số phận của chó cưng mà người xem không nhịn được cười. "Cô bé này thật sự quá phiền phức! Tôi vất vả thật sự, trả giá cho gia đình này quá nhiều", dường như đó là tiếng lòng của chú chó.

Trong khi bệnh nhân thứ nhất đang nằm truyền dịch thì bác sĩ nhí tiếp tục khám cho bệnh nhân thứ hai là chú mèo. Mèo cưng bị bắt ngồi lên ghế ngay ngắn chờ bác sĩ khám bệnh. Nhìn vẻ mặt "Cái gì thế???" của chú mèo mà cư dân mạng phải tiếp tục bật cười.

Bé gái đóng vai bác sĩ, nhìn vẻ mặt cam chịu số phận của các bệnh nhân mà người xem cười rụng răng - Hình 3

Cái gì thế???

Người mẹ sau khi chứng kiến cảnh tượng con gái khám bệnh cho những bệnh nhân bất đắc dĩ mà cô cũng phải phì cười. Sau đó cô lập tức ghi lại những hình ảnh đáng yêu này chia sẻ với mọi người. Không biết sau lần khám bệnh này thì chú chó và chú mèo có bị ám ảnh. Để rồi mỗi khi nhìn thấy bé gái "lên đồ" thiên thần áo trắng liệu có sợ hãi mà chạy xa từ trước hay không?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021
Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ
14:50:01 21/04/2021
Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2
23:06:00 20/04/2021
Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội
01:05:13 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Vợ đạo diễn Nhất Trung gay gắt chửi Nhã Phương: “Làm diễn viên phải có tâm 1 tí"?
16:16:01 21/04/2021
Trương Bá Chi khiến cả showbiz ngỡ ngàng khi tuyên bố quyết định đổi tên, truyền thông vội vã lý giải
16:07:04 21/04/2021
Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay
16:14:00 21/04/2021
Nghe chồng sắp cưới nói ra câu 'xóc óc', cô gái dứt khoát trả lại chìa khóa căn hộ tân hôn 2 tỷ, rồi hủy hôn khiến anh hối hận tột cùng
15:35:12 21/04/2021
Giữa bê bối ngoại tình, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ quan điểm tình yêu, bảo sao Phùng Thiệu Phong sợ vợ đến vậy
18:18:40 21/04/2021
Dương Ngọc Thái hé lộ cuộc gọi với vợ cũ Vân Quang Long, bức xúc vì bị "ném đá" từ chuyện đôi giày đến món quà cố NS tặng con
17:24:21 21/04/2021
Phạm Đình Thái Ngân sau drama "nụ hôn có hương vị tình bạn": "Mình ngu thì chịu, không đổ lỗi hay biện minh gì cả"
17:48:30 21/04/2021
Vợ cặp bồ lúc chồng trên bàn mổ, mẹ chồng gào lên sỉ vả rồi phải sụp xuống cảm ơn
17:03:46 21/04/2021
Nghi vấn Thiều Bảo Trâm check in ở nhà Sơn Tùng M-TP
16:00:25 21/04/2021
Sao Việt đi làm, đi chơi ngày nghỉ lễ
19:11:43 21/04/2021

Tin mới nhất

Xây dựng kế hoạch đào tạo giáo viên ngành sư phạm

18:58:26 21/04/2021
Cử tri thành phố Hà Nội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, có kế hoạch đào tạo giáo viên (GV) ngành sư phạm (SP) vừa đáp ứng nhu cầu giảng dạy và không gây lãng phí kinh phí đào tạo. 

Nhiều sân chơi dành cho thiếu nhi vùng biên An Giang

18:50:46 21/04/2021
Nhiều sân chơi dành cho các em thiếu nhi vùng biên ở An Giang đã được khánh thành đưa vào hoạt động. Đồng thời, đây là các công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

“Nuôi em Mộc Châu” lan tỏa tình người

18:44:53 21/04/2021
Đến nay, sau 5 tháng triển khai, Nuôi em Mộc Châu đã hỗ trợ cho hơn 300 học sinh mầm non thuộc 9 điểm trường ở xã biên giới Lóng Sập.

Nỗi niềm giáo viên cắm bản

18:37:55 21/04/2021
Buổi sáng phòng là lớp học, tối đến là chỗ sinh hoạt ăn, ngủ của hơn 20 cô giáo trường mầm non xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hoá). Sinh hoạt tập trung nên không gian riêng tư cho cả hiệu trưởng và các giáo viên gần như ...

Câu chuyện giáo dục: Khi giáo viên khóc vì... thi dạy giỏi

18:16:43 21/04/2021
Một cô giáo tại một trường ở TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã ôm mặt khóc sau cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học diễn ra gần đây.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt lần 2

17:40:16 21/04/2021
Chiều 20.4, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa (telemedicine) do chính phủ Đức hỗ trợ.

Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, giới trẻ Sài Gòn đổ xô xuống phố check-in

17:34:43 21/04/2021
Tận dụng ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại TP.HCM đổ xô tìm đến những điểm check-in quen thuộc.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương: Người trẻ nhặt rác lan tỏa lối sống xanh

17:32:37 21/04/2021
Hôm nay ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn trẻ đã tham gia chương trình nhặt rác với mong muốn lan tỏa lối sống xanh đến với mọi người.

Xe máy va chạm xe buýt, nữ sinh năm cuối tử vong thương tâm

17:30:25 21/04/2021
Cú va chạm làm 2 sinh viên bị thương, sau đó được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên nữ sinh đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Ngành nghề đang cần người lao động

17:28:47 21/04/2021
Hiện một số doanh nghiệp đang cần tuyển dụng nhân sự mà người lao động khi nộp đơn vào là có việc làm ngay.

Hàng chục 'trí thức trẻ' đối diện nguy cơ mất việc

17:26:51 21/04/2021
Theo ông Trần Hữu Anh, những chính sách đối với trí thức trẻ hoàn thành nhiệm vụ chỉ là những ưu tiên trong công tác tuyển dụng chứ không thuộc diện được tuyển dụng đặc biệt nào.

CSGT dừng các ô tô trước hầm chui bắt 2 xe tải chạy đánh võng

17:22:27 21/04/2021
Hai tài xế xe tải tăng tốc lao vào CSGT, lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A khi bị yêu cầu dừng xe.

Sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo vùng biên giới

17:19:53 21/04/2021
Tính đến ngày 21-4, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã triển khai sửa chữa điện miễn phí, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, lắp bảng điện mới, thay bóng và các thiết bị điện sinh hoạt cho các hộ gia đình nghèo vùng biên giới...

Đồng chí Trần Cẩm Tú kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Bình Phước

16:59:04 21/04/2021
Ngày 21/4, Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát, kiểm tra tình...

Xe bồn tông chết người đàn ông đi xe đạp địa hình cùng chiều

16:55:31 21/04/2021
Lưu thông cùng chiều trên Quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình, chiếc xe bồn bất ngờ va chạm với chiếc xe đạp địa hình do một người đàn ông điều khiển, khiến người này tử vong.

Nhiều hộ ở khu vực Thới Hòa B “khát” nước sạch 

16:32:44 21/04/2021
Nhiều năm qua, 25 hộ dân ở khu vực Thới Hòa B, phường Long Hưng, quận Ô Môn phải xách nước dưới kênh, rạch hoặc khoan cây nước để sử dụng.

Mất đôi mắt vì căn bệnh u não, cô bé 14 tuổi cần sự giúp đỡ

16:29:43 21/04/2021
Đó là Em Vũ Thị Ngọc Linh, 14 tuổi, trú tại số 8 ngách 16/79 đường Bùi Thị Tự Nhiên, Hải Phòng - là bệnh nhi từng điều trị căn bệnh u não tại Bệnh viện K.

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu

15:28:35 21/04/2021
Nhiều ngày qua, bãi rác ở thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cháy nghi ngút, khói bao trùm cả khu vực gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích

15:03:43 21/04/2021
Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, một người phụ nữ khoảng 45 tuổi, điều khiển xe máy BKS 60B1-133... đội mũ bảo hiểm màu đỏ lưu thông hướng từ phường Bửu Long qua phường Hóa An, khi đi đến giữa cầu Hóa An, người phụ nữ bỏ xe l...

Bình Dương đăng ký mua gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người dân

15:00:10 21/04/2021
Hôm nay (21/4), UBND tỉnh Bình Dương thông tin, đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí để mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.

Quảng Ngãi bố trí 196 điểm tiêm phòng Covid-19 trong đợt 1

14:57:04 21/04/2021
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 6.700 người là những đối tượng ưu tiên theo quy định. Theo đó, sẽ có 175 điểm tiêm tại Trạm Y tế, 21 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế và bệnh viện trong toàn t...

Bộ GTVT trả lời về việc làm đường gom dự án La Sơn – Túy Loan

14:55:44 21/04/2021
Theo Bộ GTVT, việc kiến nghị mở các đường gom đi vào tuyến đường La Sơn - Túy Loan không đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế của dự án.

Chủ tịch nước: “Đưa xã nông thôn mới kiểu mẫu Tứ Xã thành đô thị phù hợp với quy hoạch”

14:45:07 21/04/2021
Chủ tịch nước lưu ý, nông thôn mới không chỉ có vấn đề đời sống vật chất của người dân mà còn giữ gìn văn hóa của người Việt, văn hóa của tình làng, nghĩa xóm, thương yêu giúp đỡ nhau, giữ gìn văn hóa phi vật thể, vật thể trong làng, xó...

Bình Phước chuẩn bị tốt công tác bầu cử

14:39:07 21/04/2021
Sáng 21-4, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử Quốc gia do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát tại tỉnh Bình Phước.

56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở

14:35:29 21/04/2021
Theo tin từ Hội LHPN tỉnh, tính đến ngày 21-4, toàn tỉnh đã có 56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 (đạt tỷ lệ 33%).

Cung cấp thuốc ARV điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV

14:29:39 21/04/2021
Bộ Y tế vừa ra Quyết định số1903/QĐ-BYT về việc ban hành kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021, nhằm cung cấp đủ, liên tục thuốc ARV để điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV vào cuối năm.

Đường BOT Hòa Lạc-Hòa Bình bị lấn chiếm hành lang nghiêm trọng

14:24:44 21/04/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản liên quan việc xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình.

Nhiều công trình cản trở hệ thống thoát nước

14:08:36 21/04/2021
Nhằm hạn chế tình trạng ngập úng có thể xảy ra trong mùa mưa năm 2021, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội và các đơn vị chức năng đã và đang triển khai hàng loạt biện pháp tăng khả năng tiêu, thoát nước. Tuy nhiên, công tác thoát nước m...

Bầu cử Quốc hội khoá XV: Xứng đáng là đại biểu tiêu biểu của nhân dân

14:03:35 21/04/2021
Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội lớn của toàn dân, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của...

Có thể bạn quan tâm

EMA kết luận xuất hiện huyết khối là phản ứng phụ hiếm gặp sau khi tiêm vaccine J&J

Thế giới

21:37:11 21/04/2021
Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo cơ quan này đã phát hiện mối liên hệ tiềm tàng giữa vaccine ngừa COVID-19 của công ty dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson và một số trường hợp xuất hiện huyết khối sau khi tiêm loại vaccine n...

Hôn nhân Tú Dưa - Lam Trang: Từ bạn bè đến phụ huynh phải nhắc nhở

Sao việt

21:36:56 21/04/2021
Trước bố đẻ Tú Dưa, Tuấn Hưng cũng từng đưa lời khuyên cho người trong cuộc để giữ gìn cuộc sống hòa thuận.

Chuộng phong cách hở bạo, “đệ nhất vòng 1” xứ Đài bị chê phản cảm

Người đẹp

21:36:39 21/04/2021
Theo đuổi phong cách hở bạo, đệ nhất vòng 1 xứ Đài phô diễn tối đa đường cong cơ thể. Dù vậy, cô nhận về mình không ít chỉ trích vì ăn mặc phản cảm.

Kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến trên địa bàn TP Lào Cai

Pháp luật

21:34:13 21/04/2021
Khoảng 21h30’ ngày 20/4/2021, Công an TP Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã ngăn chặn kịp thời một nhóm đối tượng từ các tỉnh Hải Phòng, Phú Thọ, Bắc Giang mang theo vũ khí thô sơ đến tỉn...

Khiến Quỳnh Alee dính “phốt" khoe thân phản cảm, dân tình tìm ra “bản gốc" là nữ streamer sexy có tiếng

Netizen

21:33:48 21/04/2021
Nhiều ngày nay, cộng đồng game truyền tay nhau hình ảnh khoe thân phản cảm của một cô gái mà theo nhận định ban đầu có nhiều nét giống với streamer Quỳnh Alee.

Vì đâu BLINKs không quá vui khi nghe tin Rosé trở thành đại sứ toàn cầu của Tiffany & Co.?

Phong cách sao

21:33:13 21/04/2021
Vậy là Rosé đã có thêm một chức danh đại sứ toàn cầu trong hồ sơ của mình, mà còn cho hãng trang sức hàng đầu thế giới nữa. Nhưng có một lý do khiến BLINKs vẫn chưa thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn khi nghe tin này.

Khiến "ôm trùm" Perez nổi điên, các đội bóng tháo chạy lĩnh hậu quả cực lớn

Bóng đá thế giới

21:30:34 21/04/2021
Các CLB tháo chạy khỏi European Super League có thể lĩnh đòn trừng phạt rất lớn từ ông trùm Florentino Perez.

Mốt mặc bikini trượt tuyết của giới trẻ Nga

Thời trang

21:25:23 21/04/2021
Bất chấp thời tiết lạnh giá, nhiều bạn trẻ Nga vẫn diện đồ bơi gợi cảm khi đi trượt tuyết.

Tuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà không cần mua dao cắt kính

Sáng tạo

21:24:17 21/04/2021
Đây sẽ làm một bí kíp mà bạn có thể sử dụng trong các tình huống cần cắt một tấm kính ra thành các miếng nhỏ hơn.

Lisa (BLACKPINK) mở khóa bìa tạp chí “khó tính” nhất hành tinh: Nhan sắc 100 điểm, xem clip hậu trường “hấp hối” luôn vì ánh mắt

Sao châu á

21:23:48 21/04/2021
Từng biểu cảm, chuyển động của Lisa (BLACKPINK) đều biến mọi khung hình trở thành tác phẩm nghệ thuật.

Chó 'nhà người ta' đi ngủ 

Hài hước

21:10:44 21/04/2021
Con vật tự trải chiếu, mở quạt, tắt đèn đi ngủ một cách hết sức thuần thục và gọn gàng.

Volkswagen ID.4 giành giải xe của năm 2021

Ôtô

21:08:03 21/04/2021
Volkswagen ID.4 vượt qua Honda e và Toyota Yaris để giành giải xe của năm 2021.

Apple sử dụng chiến lược ra mắt sản phẩm giống của Samsung, Oppo 

Thế giới số

21:07:29 21/04/2021
Apple vừa giới thiệu phiên bản màu tím cho iPhone 12 nhằm hâm nóng thị trường. Đây cũng là cách làm quen thuộc của Samsung và một số hãng smartphone Android khác.

Cách làm món gà cuộn rau củ nướng thơm ngon tuyệt đỉnh!

Ẩm thực

21:04:29 21/04/2021
Cách là món gà cuộn rau củ nướng thơm ngon tuyệt đỉnh:

So sánh "hàng khủng" Xiaomi Mi Mix Fold với Samsung Galaxy Z Fold2

Đồ 2-tek

21:03:27 21/04/2021
Galaxy Z Fold2 và Mi Mix Fold có ngoại hình tương đối giống nhau. Tuy nhiên, trải nghiệm sử dụng thực tế của hai mẫu hàng khủng có thiết kế gập này lại có khá nhiều điểm khác biệt.