‘Y bác sĩ không được tham gia điều trị Covid-19 nếu chưa tiêm đủ vaccine’

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu tất cả nhân viên y tế Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi phải được tiêm đủ hai mũi vaccine.

“Các trường hợp không được tiêm vaccine hoặc chống chỉ định thì không tham gia công tác điều trị bệnh nhân”, Thứ trưởng Sơn nói khi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi, ngày 17/6.

Thực tế cho thấy từ cụm dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM, nhóm nhân viên đã tiêm đủ hai mũi vaccine mắc Covid-19 hầu như không xuất hiện triệu chứng, tải lượng virus trong cơ thể thấp, tỷ lệ lây nhiễm cũng thấp hơn so với các cụm dịch từ người chưa tiêm vaccine.

Video đang HOT

Bác sĩ Trần Chánh Xuân, Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi, cho biết bệnh viện quy mô 500 giường, trong đó có 20 giường hồi sức tích cực (ICU), hoạt động từ ngày 12/6 trên cơ sở chuyển đổi công năng từ Bệnh viện huyện Củ Chi.

Bệnh viện được phân công tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân Covid-19 ở nhiều mức độ khác nhau, các trường hợp bệnh nhân cần chạy thận nhân tạo, cần can thiệp phẫu thuật cấp cứu, cấp cứu sản phụ khoa, nhi khoa…

Trong 5 ngày đầu hoạt động, bệnh viện tiếp nhận hơn 300 bệnh nhân, trong đó 5 trường hợp bệnh nặng. 5 bệnh nhân suy thận mạn mắc Covid-19 cũng được chạy thận nhân tạo ngay tại viện. Các trường hợp bệnh nhân là thai phụ cũng được tổ chức thăm khám ngay tại nơi điều trị.

“Bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau, có sự đa dạng về mặt đặc điểm thể trạng, sức khỏe cũng như các vấn đề bệnh lý nền mà bệnh nhân mắc phải”, bác sĩ Xuân phân tích.

Y bác sĩ không được tham gia điều trị Covid-19 nếu chưa tiêm đủ vaccine - Hình 1

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi. Ảnh: Bộ Y tế.

Theo bác sĩ Xuân, trước khi chuyển đổi công năng, Bệnh viện huyện Củ Chi vốn đa khoa hạng hai, đã tổ chức được rất nhiều khoa khác nhau, trong đó có đơn vị ICU, khoa cấp cứu, khoa hồi sức, thận nhân tạo, nội, ngoại, sản nhi… tạo nền tảng thuận lợi cho sự hoạt động của bệnh viện sau khi chuyển đổi.

Các bệnh nhân nội trú đang điều trị tại bệnh viện trước khi chuyển đổi công năng cũng được chuyển sang cơ sở khác của bệnh viện là Phòng khám Đa khoa Tân Quy và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Nhiều trường hợp khi test nhanh có kết quả dương tính nCoV cũng được chuyển về đây, được phân luồng, bố trí khu vực riêng. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần với nCoV trong vòng 48 giờ bằng phương pháp RT-PCR sẽ được chuyển về khu cách ly để tiếp tục cách ly theo quy định.

Ngoài cán bộ công nhân viên công tác tại Bệnh viện huyện Củ Chi được cơ cấu lại phù hợp, ngành y tế TP HCM cũng huy động các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện thành phố luân phiên hỗ trợ chuyên môn và can thiệp tại chỗ.

Bệnh viện đang được bốn bệnh viện hỗ trợ về hồi sức cấp cứu, hai bệnh viện hỗ trợ về kiểm soát nhiễm khuẩn. Các bác sĩ từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cũng kết nối hỗ trợ, tập huấn trực tuyến.

Bệnh viện cũng đã có kế hoạch phối hợp triển khai hệ thống xét nghiệm PCR để phục vụ cho nhu cầu xét nghiệm tại chỗ, cũng như của Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, với công suất khoảng 1.000 mẫu/ngày. Nơi này cũng chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản số bệnh nhân nặng gia tăng.

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng, cho biết bệnh viện đã triển khai bố trí khu vực lưu trú cho lực lượng nhân viên, y bác sĩ tại đây. Theo đó, sau khi hết thời gian công tác tại bệnh viện, các nhân viên sẽ về nơi lưu trú được bố trí, thay vì về thẳng nhà. Điều này vừa giúp đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa giúp hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập bệnh viện.

Bệnh viện hiện đã bố trí được 40 phòng lưu trú, hai người một phòng, đồng thời bố trí một phần nhân lực lưu trú tại khu nhà ở chuyên gia. Nơi này cũng đang áp dụng chế độ luân phiên công tác tương tự như mô hình đã được áp dụng tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi trong thời gian qua.

Ngành y tế TP HCM đang vận động các khách sạn trong khu vực để phân chia khu vực lưu trú của các nhân viên khách sạn.

Y bác sĩ không được tham gia điều trị Covid-19 nếu chưa tiêm đủ vaccine - Hình 2

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn trao đổi cùng các bác sĩ trong đơn nguyên ICU của Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi. Ảnh: Bộ Y tế.

Đối với việc lưu trú của nhân viên y tế, Thứ trưởng Sơn đề xuất cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân viên y tế. Bệnh viện nên phân chia nhân lực thành các kíp, các nhân sự trong cùng một kíp sẽ cùng làm việc, di chuyển và sinh hoạt. Giữa các kíp cần có sự tách biệt, khi thay đổi kíp nhân viên cần thực hiện toàn diện các biện pháp khử khuẩn theo quy định để đảm bảo an toàn và phòng chống lây nhiễm chéo.

Theo ông Sơn, với chủng Delta, số lượng bệnh nhân nặng có thể sẽ gia tăng nhanh. Cần hết sức cảnh giác, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản về nhân lực, vật lực để kịp thời đáp ứng công tác điều trị bệnh nhân. Hiện tại, khi số trường hợp bệnh nhân nặng còn ít, cần triển khai công tác tập huấn về hồi sức cấp cứu, cập nhật các phác đồ điều trị, các chỉ định điều trị như thuốc chống đông, thở máy, thở máy xâm nhập…

Bộ Y tế đã giao Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM chuẩn bị lực lượng sẵn sàng tham gia hỗ trợ bệnh viện khi có yêu cầu. Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi có thể chủ động yêu cầu Chợ Rẫy cử ê kíp trực tiếp đến hỗ trợ và đào tạo.

Ngày 17/6, TP HCM quyết định chuyển đổi công năng Bệnh viện Trưng Vương thành nơi chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 có các bệnh lý đi kèm cần can thiệp chuyên sâu, quy mô 1.000 giường với 100 giường hồi sức. Đây là bệnh viện thứ 7 chuyển đổi công năng, nhằm đáp ứng tình hình số ca Covid-19 liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Trước đó, thành phố đã chuẩn bị 2.500 giường điều trị Covid-19, với 7 đơn vị gồm Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Điều trị Covid-19 Phạm Ngọc Thạch, Bệnh Nhiệt đới, Đơn vị điều trị Covid-19 trẻ em tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi đồng 2, cùng 100 giường hồi sức của Bệnh viện Chợ Rẫy (thuộc Bộ Y tế, nằm trên địa bàn TP HCM).

Test nhanh, xét nghiệm mẫu gộp chặt đứt đường lây tại TP HCM

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đề xuất TP HCM tận dụng mọi năng lực xét nghiệm, kể cả test nhanh kháng nguyên, xét nghiệm mẫu đơn, xét nghiệm mẫu gộp...

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế đang chi viện TP HCM chống dịch, đề nghị như trên tại cuộc họp chiều 16/6.

Theo đó, thành phố triển khai tất cả cách thức xét nghiệm để đảm bảo thời gian, phát hiện trường hợp nghi ngờ dương tính một cách nhanh nhất, khi mà chu kỳ lây nhiễm của biến chủng Delta (chủng Ấn Độ) ngắn hơn nhiều so với các chủng trước đây.

Thứ trưởng đánh giá thời gian qua TP HCM đã làm rất tốt công tác khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, xử lý nhanh khi có ca nhiễm, từ xét nghiệm diện vùng gần tâm dịch cho đến mở rộng các khu vực xung quanh.

"Chúng tôi đề xuất sử dụng test nhanh quét ngay tại vùng có ổ dịch, áp dụng với các trường hợp tiếp xúc gần. Thời gian test nhanh chỉ mất 2-3 giờ", ông Sơn nói. "Sau khi có kết quả test nhanh, nếu dương tính sẽ cách ly ngay, sử dụng RT-PCR mẫu đơn. Với người âm tính thì sau đó xét nghiệm mẫu gộp để quét qua một lần nữa".

Giáo sư Phan Trọng Lân, Viện trưởng Pasteur TP HCM, cho biết khi đánh giá dịch tễ cho thấy cần xét nghiệm thì phải tiến hành xét nghiệm ngay dù khu vực rộng hay hẹp. Trong vòng 1-2 giờ sau khi phát hiện ca nhiễm phải xác định được F1 để khoanh vùng và thu hẹp vùng giám sát. Hiện nay, các xét nghiệm là công cụ để khoanh vùng dịch.

Theo ông Lân, địa bàn đông dân cư bắt buộc phải tập trung vào các đặc điểm "có triệu chứng". Các bệnh viện TP HCM đang thực hiện sàng lọc những người có triệu chứng và từ đó truy ngược trở lại trong cộng đồng tìm các diện tiếp xúc và lần ra chuỗi lây.

Ông Lân phân tích, TP HCM quy định những F1 đầu tiên là những ca nguy cơ nhất, do đó trong 6-10 tiếng phải xét nghiệm xong. Khi F1 được xác định nhanh thì giải quyết lấy mẫu xét nghiệm, chặt đứt đường lây cũng rất nhanh.

Xây dựng tiêu chí thí điểm F1 tại nhà

Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế, đang xây dựng dự thảo phương án cách ly F1 tại nhà, theo Thứ trưởng Sơn. Điều kiện là cách ly tại nhà phải đảm bảo chăm sóc y tế giống như trong khu cách ly tập trung, các xét nghiệm theo dõi phải thực hiện nghiêm chỉnh.

Theo ông Sơn, trước đây ngành y tế cố gắng xây dựng các khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn với cộng đồng cũng như cho người được đưa vào khu cách ly tập trung. Trước tình hình dịch bệnh lan rộng ở nhiều địa phương trên cả nước, số lượng địa điểm cách ly tập trung bị hạn chế, nếu điều kiện không tốt thì có khả năng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 tính đến phương án triển khai biện pháp cách ly tại nhà với F1, khi khu cách ly tập trung không đáp ứng nổi.

Vấn đề quan trọng đặt ra là phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn về y tế khi cách ly F1 tại nhà, tại cơ sở sản xuất. "Chẳng hạn, nếu cách ly tại nhà trọ thì không thể được, vì công nhân sẽ ở tập trung với nhau, hoặc nhà ống mà nhiều người trong gia đình đi qua đi lại cũng không được", ông Sơn phân tích.

Khi bắt đầu làn sóng dịch thứ 4, Bộ Y tế đã xây dựng phương án cách ly trẻ dưới 15 tuổi, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi tại nhà, và được triển khai thời gian qua. Điều này nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm trong khu cách ly tập trung, cũng như đảm bảo điều kiện chăm sóc trẻ.

Còn theo ông Lân, F1, F2 thường là người khỏe, không triệu chứng, nên phải nghiêm túc trong cách ly. "Nếu ý thức người dân cao thì sẽ cách ly tại nhà để người cách ly thoải mái hơn. Khi hình thức tập trung vẫn đảm bảo được thì nên cách ly tập trung", ông Lân nói.

Quy định hiện nay của Bộ Y tế, các F1 cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm F1 vì nguy cơ thấp hơn.

Test nhanh, xét nghiệm mẫu gộp chặt đứt đường lây tại TP HCM - Hình 1

Chuẩn bị chỗ ở cho người cách ly tại khu cách ly tập trung ở TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa.

Hơn 11.300 người đang cách ly tập trung tại TP HCM. Thành phố đang mở rộng năng suất các khu cách ly tập trung tại các quận huyện và thành phố. Nhiều quận huyện ở TP HCM lo ngại với tình trạng số ca nhiễm tăng nhanh như thời gian qua sẽ thiếu chỗ cách ly, vì vậy, nhiều địa phương phải dùng các khách sạn trên địa bàn làm nơi cách ly tập trung.

Họp báo thông tin về tình hình dịch trên địa bàn, chiều 14/6, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng đánh giá biện pháp cách ly F1 tại nhà khả thi và có thể thực hiện ở thành phố vì nhiều nước đã làm. "Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng đủ điều kiện để thực hiện cách ly F1. Hiện, ngay cả với các trường hợp F2 nếu không đủ điều kiện thì Bộ Y tế vẫn yêu cầu phải cách ly tập trung", ông Hưng nói.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 chiều 21/5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bắc Ninh, Bắc Giang "mạnh dạn thí điểm quy mô nhỏ, đúc rút để xem xét mở rộng" việc cách ly F1 tại nhà.

Trước tình hình biến chủng Covid-19 mới lây lan nhanh, số ca nhiễm tăng cao khiến các địa phương thiếu chỗ cách ly, nhiều chuyên gia đề xuất cách ly F1 tại nhà với những trường hợp đủ điều kiện, thay vì bắt buộc cách ly tập trung.

Hôm 28/5, Bộ Y tế cho phép Bắc Giang và Bắc Ninh thí điểm cách ly F1 tại ký túc xá, nhà trọ đông công nhân. Những nơi này phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định giống như khu cách ly tập trung, gồm: lắp camera giám sát; không ra khỏi nơi lưu trú; xử lý người không tuân thủ quy định, để lây nhiễm chéo trong khu vực phong tỏa và lây ra cộng đồng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Lâm Đồng: Phát hiện một lái xe chở hàng đến từ TP.HCM dương tính Covid-1903:34Khánh Hòa: Thêm 44 ca dương tính Covid-19; lập 7 chốt kiểm soát, kiểm tra tại Nha Trang02:05Tây Ninh: Ghi nhận thêm 67 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng02:11Hà Nội thêm 16 ca Covid-19, chùm ca bệnh 90 Nguyễn Khuyến đã lên tới 34 F002:57Tối 20.7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-1902:40Khánh Hòa ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-1902:20TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50

Tiêu điểm

Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ
17:01:07 30/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 đang ở giai đoạn tấn công’
15:36:12 30/07/2021
Sáng 31/7: Có 4.060 ca mắc COVID-19, gần 6 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng
06:20:00 31/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021
Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2
08:36:50 31/07/2021
Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM "đi ngang", Hà Nội có 11 chùm ca bệnh
08:45:19 31/07/2021
Tối 31/7: 4.564 ca Covid-19, Việt Nam tiêm gần 6 triệu liều vắc xin
19:02:49 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm
22:14:16 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời
20:50:47 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Hot girl 300 nghìn theo dõi bị lan truyền clip nhạy cảm với bạn trai lên tiếng: "Đó là ghép"
21:38:19 31/07/2021
Chuyện "cả hẻm âm tính, một mình F0" và 8 điều giúp một chàng trai ở Sài Gòn "qua ải" Covid-19 sau 10 ngày tự cách ly ở nhà
22:30:17 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ
22:51:40 31/07/2021
Về nhà bạn trai ra mắt, nghe cháu anh hồn nhiên nói chuyện, tôi rụng rời xách túi chạy luôn
19:35:24 31/07/2021
Võ Hạ Trâm thừa nhận bị "ra rìa" sau gần 3 tuần sinh con đầu lòng
21:26:58 31/07/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận đề nghị Đồng Nai dừng đưa cả ngàn người ngang qua tỉnh thiếu sự thỏa thuận

01:02:07 01/08/2021
Liên quan việc Đồng Nai đưa hơn 1.000 công nhân trở về hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, tối 31-7, UBND Bình Thuận có văn bản hỏa tốc đề nghị UBND Đồng Nai dừng việc này do chưa có sự thống nhất giữa hai tỉnh.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phong tỏa gấp 4 phường ở Sơn Trà ngay trong đêm

23:20:24 31/07/2021
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Tài xế container ở Hải Phòng dương tính SARS-CoV-2

23:13:56 31/07/2021
Thành phố Hải Phòng vừa phát hiện 1 tài xế container chạy tuyến Hải Phòng - Lạng Sơn dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM vượt ngưỡng 90.000 bệnh nhân mắc COVID-19

23:12:03 31/07/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP ghi nhận 90.243 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

19 tỉnh, thành phía Nam giãn cách xã hội thêm 14 ngày

22:35:39 31/07/2021
19 tỉnh, thành phía Nam kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, Công điện của Thủ tướng ngày 31/7 nêu.

Tiêm hết vaccine cho người dân TPHCM để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

22:07:24 31/07/2021
Chúng ta ưu tiên cao nhất vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM. Bộ Y tế rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, an toàn; bảo đảm nguồn vaccine theo đúng tiến độ tiêm của UBND TPHCM đề ra.

Đà Nẵng: Người dân được ra đường với điều kiện nào ở quy định giãn cách mới?

21:08:25 31/07/2021
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ban hành chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội với những biện pháp cao hơn trong công tác phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị số 16.

Nha Trang: Yêu cầu người dân không ra đường từ 19 giờ đến 6 giờ

21:00:42 31/07/2021
UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn thành phố không ra đường từ 19 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau, thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 31.7 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 74 ca F0 mới, nhiều ca trong cộng đồng

20:24:14 31/07/2021
Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 8.624 ca mắc mới, trong đó Hà Nội có 46 trường hợp.

Nóng: Thủ tướng đồng ý giảm tiền điện, giá điện vì Covid-19

19:04:58 31/07/2021
Bộ Công Thương vừa thông tin liên quan tới việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 do tác động của dịch Covid-19.

Hà Nội thêm 74 ca nghi nhiễm trong ngày

19:00:11 31/07/2021
Sở Y tế Hà Nội chiều 31/7 ghi nhận thêm 25 ca dương tính nCoV, liên quan 3 chùm ca nhiễm, nâng tổng số ca trong ngày lên 74.

Bạc Liêu tăng thời gian Áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần

18:40:53 31/07/2021
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bạc Liêu quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần.

Hà Nội tạm phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ

18:31:09 31/07/2021
Lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để lấy mẫu xét nghiệm người liên quan, thực hiện các biện pháp y tế do có bệnh nhân mắc COVID-19 đến điều trị.

Bé gái 2 tuổi trên chuyến bay đón công dân từ TPHCM về Huế mắc Covid-19

15:44:02 31/07/2021
Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa có thêm 4 ca mắc Covid-19 là công dân tỉnh này từ TPHCM trở về quê.

Hà Nội: Ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, có 17 ca tại khu cách ly

15:40:40 31/07/2021
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong đó 17 ca phát hiện tại khu cách ly và 9 ca phát hiện tại cộng đồng.

Thêm hơn 2.800 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM xuất viện

13:40:00 31/07/2021
CDC TP.HCM cho biết, với 2.826 bệnh nhân COVID-19 xuất viện trong ngày 30/7 thì tổng số người được điều trị khỏi từ khi dịch bệnh bắt đầu đến nay là 31.146.

Hải Dương thêm 3 người dương tính SARS-CoV-2

13:37:51 31/07/2021
Lãnh đạo CDC Hải Dương cho biết, địa phương này vừa ghi nhận 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có trường hợp liên quan đến lái xe container tuyến Quảng Trị-Lạng Sơn.

Quảng Bình: Người đi bắt cá kịp thời cứu sống 2 người bị nước cuốn trôi

13:28:57 31/07/2021
Ngày 31/7, ông Cao Thế Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết: Trên địa bàn xã vừa có 2 người đi tắm suối bị nước cuốn trôi.

Nghệ An: Nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh viện tư nhân

10:48:23 31/07/2021
Trong thông báo mới nhất chiều tối 30/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Số ca F0 ở Hà Nội và TP.HCM tăng giảm thế nào trong những ngày giãn cách xã hội?

09:08:32 31/07/2021
Hà Nội quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7 trong 15 ngày, còn tại TP.HCM từ ngày 9/7 cho đến nay.

Thêm 515 người Đồng Nai, 133 người Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2

08:40:49 31/07/2021
Sáng 31/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 515 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 131 ca ghi nhận qua khám sàng lọc và 383 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nhật Bản hỗ trợ 25 tỷ đồng thiết bị y tế giúp TPHCM chống Covid-19

23:47:07 30/07/2021
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) thông báo sẽ hỗ trợ trang thiết bị y tế khẩn cấp với tổng trị giá 25 tỷ đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để chống dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

Thế giới

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Đời sống

01:51:48 01/08/2021
Tuyến đường gần 35 km từ TP Thanh Hoá đi sân bay Thọ Xuân đã thành hình sau gần một năm thi công giai đoạn hai.

Lừa bán số lô đề online 'trúng 100%'

Pháp luật

01:30:57 01/08/2021
Lâm xưng danh nhân viên công ty xổ số, dụ người chơi mua số đề với cam kết chính xác 100%, giá 20 triệu đồng.

Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?

Clip hay

00:15:38 01/08/2021
Tại bờ sông Pantanal, Brazil, một con trăn Anaconda đã bị một con báo đốm phát hiện ra khi đang kiếm ăn ven bờ sông.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

Thế giới số

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ

Phim âu mỹ

23:43:08 31/07/2021
Bộ phim Trái tim phụ nữ phần 2 đang đến hồi gay cấn khi Sarp bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai về cái chết của mẹ con Bahar và quyết tâm tìm ra sự thật.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Đồ 2-tek

23:39:33 31/07/2021
Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Nhạc quốc tế

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Du lịch

23:33:02 31/07/2021
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người ...

MONSTAR lại khiến fan thổn thức với ca khúc mở màn album cuối mơ màng như cổ tích

Nhạc việt

23:24:58 31/07/2021
Ca khúc intro cũng là một đặc sản của ST.319 Entertainment, bởi trước đó, album dreAMEE (AMEE) từng gây chú ý với phần intro dreAMEE dịu êm như một khúc hát ru, hay Fall Down (MIN).

Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

Sao châu á

23:24:57 31/07/2021
Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.

Lương Thế Thành "mừng hụt" khi Thúy Diễm bỗng dưng thông báo tin vui

Sao việt

23:21:29 31/07/2021
Không chỉ Lương Thế Thành mà đông đảo bạn bè, cư dân mạng đã xỉu lên xỉu xuống, vui mừng khi nghe Thúy Diễm công bố tin vui.