Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi

Với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc ”, lực lượng cán bộ y tế, nhân viên quân sự, công an, phối hợp cùng nhau “căng mình” bám các chốt kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Cà Mau .

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại tuyến Quản lộ Phụng Hiệp , một trong ba cửa ngõ trọng yếu dẫn vào tỉnh Cà Mau, nhiều cung bậc cảm xúc đan xen khi những cơn mưa đêm bất chợt kéo dài, sự vất vả của lực lượng chống dịch và cả những đoàn xe , đoàn người xếp hàng chờ khai báo y tế theo quy định. Song song đó là cả nỗi niềm khi phát hiện trường hợp về từ vùng có dịch bệnh phải đưa đi cách ly tập trung…

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 1

Công tác kiểm soát dịch bệnh nội tỉnh được thực hiện tốt, tuy nhiên lo lắng nhất hiện nay là đối với những tài xế, phụ xế đường dài, do đó, thời gian tới đây Cà Mau sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các trường hợp này.

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 2
Nhiều ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau luôn miệt mài bám chốt, hướng dẫn phương tiện dừng đúng nơi quy định vào khai báo y tế trước khi vào tỉnh.

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 3
Bất chấp cơn mưa đêm, các hoạt động khai báo y tế vẫn diễn ra khẩn trương vì lượng người ra vào luôn rất đông.

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 4

Video đang HOT

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 5
Cách bố trí các khâu tại trạm kiểm soát được làm bài bản, cơ bản đảm bảo theo yêu cầu, kiểm soát người ra đường, di chuyển ra vào địa phương.

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 6
Cán bộ y tế hướng dẫn người dân về Cà Mau khai báo y tế điện tử tại Trạm Quản lộ Phụng Hiệp .

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 7
Các khâu trong khai báo y tế, giấy tờ thủ tục được kiểm soát chặt chẽ đúng quy định.

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 8
Lực lượng làm nhiều nhiệm tại trạm hỗ trợ tối đa cho người dân trong tất cả các khâu khai báo, tránh tình trạng làm mất thời gian đối với các xe vận chuyển hàng hóa đúng quy định được ra vào tỉnh.

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 9
Nỗi niềm của người dân về từ vùng đang chờ tới lượt đưa đi cách ly tập trung.

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 10
Lực lượng y tế tiến hành hướng dẫn các quy tắc an toàn, phát đồ bảo hộ cho người dân trước khi tiến hành di chuyển đến khu vực cách ly tập trung.

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 11
Người dân được đưa đi cách ly tập trung.

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi - Hình 12
Lực lượng phòng, chống dịch tại trạm Quảng lộ Phụng Hiệp trao đổi phối hợp thông tin trước khi đưa người dân đến khu cách ly tập trung được an toàn, thuận lợi.

Dồn lực thực hiện 'luồng xanh' vận tải hàng hóa

Vận tải hàng hóa thiết yếu cung ứng kịp thời cho các địa phương vùng dịch phía Nam hiện là yêu cầu cấp bách.

Tổng Cục đường Bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) đã công bố khá chi tiết "luồng xanh" quốc gia trong vận tải hàng hóa, nhưng có nhiều vướng mắc vẫn cần được tháo gỡ kịp thời.

Các địa phương cần thống nhất tháo gỡ các khó khăn

Theo báo cáo của TCĐBVN gửi Bộ GTVT, hiện ở khu vực phía Nam và Tây Nguyên có hàng trăm chốt kiểm soát, kiểm dịch liên tỉnh tại các cửa ngõ ra vào các địa phương. Tuy nhiên, vướng mắc nhiều nhất trong lưu thông vận tải tại đây là yêu cầu về giấy xét nghiệm y tế âm tính với COVID-19 có thời hạn khác nhau, chưa thống nhất, khiến không ít lái xe gặp khó khăn khi ra vào các chốt kiểm dịch, dẫn đến ùn tắc phương tiện.

Cụ thể, có địa phương thì quy định giấy có hiệu lực 5 ngày, nơi lại 3 ngày, có địa phương lại yêu cầu cách ly đối với lái xe đi đến từ vùng dịch... chưa thống nhất. Nhiều lái xe vì thời gian chuyên chở hàng hóa kéo dài, nên thời hạn giấy xét nghiệm luôn quá hạn, không đảm bảo khi bị kiểm tra tại các chốt kiểm dịch. Đơn cử, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh quy định 3 ngày; Long An quy định 5 ngày và Đồng Nai quy định 7 ngày... Việc chấp thuận kết quả xét nghiệm bằng phương pháp kháng nguyên (test nhanh) và PCR cũng chưa thống nhất gây khó khăn lái xe khi vận chuyển hàng hoá.

Dồn lực thực hiện luồng xanh vận tải hàng hóa - Hình 1
Doanh nghiệp vận tải sẽ được cấp thẻ nhận diện để vận chuyển hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh và ngược lại. Ảnh: TTXVN.

Trước thực tế này, một số địa phương đã linh hoạt hình thành các địa điểm test nhanh ngay tại các chốt, các trạm thu phí hoặc yêu cầu lái xe đến các địa điểm gần nhất để test nhanh. Song, tại các địa phương chưa có điều kiện triển khai, lái xe buộc phải quay đầu xe, gây lãng phí về thời gian và tiền bạc vận chuyển. Chưa kể, nhiều chốt kiểm dịch, việc đánh giá về chủng loại hàng hóa ưu tiên "hàng nhanh hỏng" cũng thiếu thống nhất giữa các lực lượng kiểm dịch...

Thêm vào đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đòi hỏi hầu hết các lực lượng liên quan tại các địa phương đều phải dồn lực dập dịch, nên việc thiếu nguồn lực kiểm tra, kiểm soát trong hoạt động vận tải, không thể hình thành các trạm kiểm dịch tại các điểm lái xe dừng đỗ trên đường, khiến không ít lái xe vận tải đường dài phải liên tục lái xe, không tìm được chỗ dừng nghỉ, dẫn đến mệt mỏi, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Đây cũng là trở ngại lớn, nếu thời gian tới chủ trương đưa người từ vùng dịch về quê diễn ra được kích hoạt tại các địa phương.

Ngoài ra, lực lượng kiểm dịch tại các chốt kiểm dịch hiện cũng gặp khó khăn do phải làm việc với cường độ cao, dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với lái xe, phụ xe, người đi theo xe và người dân, nên nguy cơ lây nhiễm virus khó tránh khỏi...

Rõ ràng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu hiện nay từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tới các tỉnh phía Nam là rất cấp bách, cần các cơ quan liên quan trực tiếp tháo gỡ, thống nhất cách làm. Nhưng về lâu dài, chiến lược tiêm vaccine cho các lái xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên tỉnh, liên vùng cần được đẩy nhanh hơn nữa, vừa giúp chuỗi cung ứng hàng hóa không bị đứt gãy, vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Dồn lực

Với tinh thần thần tốc, "chống dịch như chống giặc", Bộ GTVT đã chỉ đạo TCĐBVN phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh, thành phố và chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, các Sở GTVT phối hợp để tạo "luồng xanh" trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, cấp giấy nhận diện phương tiện kèm mã QRCode, với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện được lưu thông nhanh chóng, tránh ùn tắc giao thông.

Liên tục trong những ngày qua, TCĐBVN đã xây dựng và đưa vào sử dụng cổng thông tin đăng ký giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải theo hình thức trực tuyến, thực hiện áp dụng tại 63 Sở GTVT từ ngày 19/7/2021. Thời gian các Sở GTVT duyệt và cấp giấy nhận diện phương tiện tối đa trong thời gian 24 giờ.

Dồn lực thực hiện luồng xanh vận tải hàng hóa - Hình 2
Xe ô tô được hướng dẫn phân luồng chờ kiểm tra, khai báo y tế trước khi vào TP Cần Thơ. Ảnh: TTXVN.

Bộ GTVT đã kiến nghị Bộ Y tế sớm cập nhật dữ liệu về con người vào phần mềm quản lý người ra vào các nơi công cộng như bến tàu, nhà ga, bến xe và trên phương tiện để đáp ứng với các phương án kịch bản "luồng xanh"; đề nghị Bộ Công an phối hợp với trong việc tổ chức phân "luồng xanh" cho phương tiện chở hàng hoá và công nhân, chuyên gia; đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông sớm đưa phần mềm quản lý người vào hoạt động để tạo thuận lợi hơn cho vận tải hàng hóa.

Bên cạnh đó, TCĐBVN đã rà soát, thống kê 106 vị trí, địa điểm trạm dừng nghỉ, cửa hàng xăng dầu trên hệ thống đường quốc lộ, cao tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố nghiên cứu, xem xét và bố trí lực lượng để tổ chức lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 khi phương tiện di chuyển qua địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho lái xe vận chuyển; đồng thời, chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ huy động lực lượng tại các chi cục phối hợp với lực lượng địa phương phân luồng giao thông, tháo gỡ giải phân cách khi phương tiện ùn tắc, điều tiết giao thông và tổ chức phối hợp xét nghiệm nhanh cho lái xe...

Về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vận tải đang gặp khó khăn do COVID-19, bị ngừng hoạt động toàn bộ, chỉ còn vận tải công nhân, chuyên gia và vận tải hàng hóa thì chủ yếu là vận tải hàng hóa thiết yếu, phục vụ đời sống và phục vụ sản xuất kinh doanh, theo Phó Tổng cục trưởng TCĐBVN Phan Thị Thu Hiền, tới đây, TCĐBVN sẽ nâng cấp phần mềm thẻ nhận diện phương tiện để có thể kết nối với cơ sở dữ liệu của Bộ Y tế (về việc cung cấp thêm thông tin lái xe đã được xét nghiệm, tiêm phòng) phục vụ công tác truy vết và quản lý; bổ sung luồng xanh của các địa phương vào hệ thống luồng xanh trên cả nước để thuận lợi cho đơn vị khi được cấp thẻ nhận diện để lựa chọn tuyến đường; chỉ đạo các sở GTVT tạo mọi điều kiện cho xe vận tải hoạt động trên luồng xanh nhanh nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021
Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ diễn viên Việt "cạch mặt" Nhanh Như Chớp sau khi bị chỉ trích là làm màu, thích thể hiện
11:27:40 18/09/2021
Luật sư khẳng định đanh thép về ý kiến "khách hàng có thể thoả thuận với ngân hàng thêm bớt nội dung sao kê"
12:13:56 18/09/2021
Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên
12:24:00 18/09/2021
Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ
11:59:59 18/09/2021
Cực sốc: 3 cặp đôi sex ồn ào, bất chấp giữa phòng ngủ tập thể Too Hot To Handle Latin
11:23:38 18/09/2021
Tranh cãi hình ảnh Phùng Thiệu Phong bỏ mặc con cho tài xế, Triệu Lệ Dĩnh liệu có "sôi máu" khi thấy hình ảnh này?
12:33:48 18/09/2021
NS Hồng Vân bị netizen "bão" công kích đúng ngày Giỗ tổ sân khấu, lùm xùm quảng cáo bất ngờ bị khui lại
12:20:09 18/09/2021
Phản ứng của Trang Trần khi xem vợ chồng Thủy Tiên đi sao kê?
13:59:38 18/09/2021
Lee Seung Yeon - Từ ngọc nữ “Mối tình đầu” đến kẻ tội đồ bị dân Hàn triệt đường sống
11:55:47 18/09/2021

Tin mới nhất

Người dân chen chúc mua bánh trung thu, chủ tiệm phải lập rào chắn

17:09:37 18/09/2021
Rất đông người dân chen chúc mua bánh trung thu tại các cửa hàng bánh gia truyền ở TP Thanh Hóa. Lực lượng công an, dân phòng phải vất vả hò hét yêu cầu người dân giữ khoảng cách, phòng dịch.

Tự xưng là 'Ngọc Hoàng đại đế', giúp trăm họ chống COVID-19 bằng… trấn yểm?

15:35:21 18/09/2021
Tài khoản YouTube Thầy Long 0984... gần đây đăng nhiều clip tuyên bố mình là Ngọc Hoàng đại đế, người đang quản lý thiên giới - đã và đang đi xuyên Việt từ Hà Nội tới TP.HCM trấn yểm để chống lại dịch COVID-19, khiến dư luận bất bình.

Sạt lở rạch cầu Giồng Ông Tố: 'Nghe tiếng rào rào, nhà bếp, nhà tắm sụp xuống rạch'

15:26:01 18/09/2021
Hai bờ rạch Giồng Ông Tố (TP Thủ Đức) đang có tình trạng sạt lở, nhiều người dân nơm nớp lo lắng nhà có thể bị dòng nước nuốt trôi bất cứ lúc nào.

Các quận huyện ở TP.HCM cạn nguồn vắc xin phòng COVID-19

15:23:32 18/09/2021
Một số quận huyện ở TP.HCM vẫn tiếp tục tiêm vét cho người chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, và tiêm mũi 2 cho người đã đủ thời gian. Tuy vậy có nhiều quận huyện đã cạn vắc xin và đang chờ được phân bổ.

Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'

15:17:06 18/09/2021
Clip trò chuyện giữa cụ bà 105 tuổi với con gái út được cộng đồng mạng chia sẻ những ngày qua lấy đi nước mắt của nhiều người.

Thực hư việc Bình Dương để 149.000 liều vắc xin Moderna hết hạn?

15:16:03 18/09/2021
Sở Y tế khẳng định trên 149.000 liều vắc xin Moderna đã được tiêm hết, trong khi văn bản của sở có câu dẫn khiến dư luận hiểu lầm có tình trạng vắc xin tồn kho, quá hạn phải bỏ gây lãng phí.

Xúc động với quà trung thu... vượt biển

15:05:28 18/09/2021
Sáng ngày 18.9, Thành đoàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức thăm, tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Vũng Ngán, P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang.

Quảng Nam: Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn bị đưa vào diện rà soát

15:02:00 18/09/2021
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ngành, địa phương kiểm tra, rà soát hồ sơ thủ tục đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại xã Tam Đàn (H.Phú Ninh, Quảng Nam).

Gia Lai: 4 thai phụ về từ vùng dịch sinh con an toàn

14:51:08 18/09/2021
Tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai ngày 17.9 cho biết, trong số 209 phụ nữ mang thai quê Gia Lai được tỉnh này đón về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, có 4 thai phụ đã sinh con.

Ngày 22.9, Ninh Thuận đón các thai phụ, phụ nữ đang nuôi con nhỏ từ TP.HCM về quê

14:49:35 18/09/2021
UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP.HCM trở về quê.

Nỗi đau mất mẹ vì Covid-19 của bé gái 9 tuổi ở TP.HCM

14:41:17 18/09/2021
Mẹ mất vì Covid-19 đã 20 ngày, em Quế Anh (9 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) được hàng xóm nhà đối diện đón về nuôi dưỡng.

Giá nhiều loại nông sản miền Tây chạm đáy

14:32:15 18/09/2021
Giá khoai lang tím Nhật, bưởi Năm Roi, nhãn, chôm chôm… tại miền Tây đang ở mức rất thấp từ 2.000-9.000 đồng mỗi kg khiến nhiều nông dân thua lỗ.

Thành quả bất ngờ từ việc xét nghiệm rộng để cách ly hẹp của Vĩnh Phúc

14:29:30 18/09/2021
Mặc dù trong thôn với 800 nhân khẩu có trường hợp mắc Covid-19, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) chọn phương án chỉ cách ly con ngõ với 10 hộ dân để tập trung dập dịch.

Biến dạng núi Chín Khúc

14:22:50 18/09/2021
Từ khi có các dự án đổ bộ, núi Chín Khúc tại TP.Nha Trang đã bị băm nát đến biến dạng, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên bấy lâu...

Lây nhiễm chéo trong khu cách ly chiếm tỷ lệ cao trong tổng ca F0 hàng ngày: BS đề xuất danh mục những biện pháp phòng chống

13:50:17 18/09/2021
Bên cạnh việc phòng chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng thì việc lây nhiễm chéo các ca bệnh trong khu cách ly ngày càng nhiều.

Hà Nội xuất hiện chùm 6 ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây tại "vùng xanh" Long Biên

13:46:55 18/09/2021
Từ 1 ca sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm 5 F1 khác cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Dù tỉ lệ F0 ở vùng vàng, cận xanh và xanh tại TP HCM tăng, chuyên gia chỉ ra tín hiệu đáng mừng, tiến tới "bình thường mới"

13:44:24 18/09/2021
Theo chuyên gia đánh giá, việc F0 tại TP HCM đang tăng nhanh là bình thường, phát hiện càng nhiều thì càng nhanh hết dịch bệnh.

‘Sợ tái mặt’ xe tải lấn làn, vượt đèn đỏ suýt gây tai nạn

13:38:55 18/09/2021
Bất chấp đèn đỏ cũng như nhiều xe máy đang băng qua giao lộ, tài xế xe tải vẫn ngang nhiên lái xe lấn làn, vượt ẩu suýt gây tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người bức xúc.

Hà Nội chuyển từ xét nghiệm "diện rộng" sang "đúng đối tượng", tập trung lấy mẫu 100% người có biểu hiện ho, sốt, khó thở

13:21:50 18/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ngày 17/9 ban hành văn bản về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Evan Spiegel - “Gã điên thiên tài” của Snapchat, từng nghĩ không có cửa yêu Miranda Kerr và cái kết

12:52:20 18/09/2021
Evan Spiegel trở thành tỷ phú vào tháng 12/2014, thời điểm giá trị thị trường của Snapchat lên tới 10 tỷ USD. Cả thế giới ngỡ ngàng trước thành công của chàng trai trẻ tuổi và ứng dụng trò chuyện tưởng như điên rồ của anh.

Phía sau quyết định chuyển nhà trong đêm của hai cô gái trẻ

12:50:00 18/09/2021
Di chuyển ngay trong đêm, dưới cơn mưa tầm tã và nỗi lo qua chốt có lẽ là cảm giác mà chúng tôi không thể nào quên được”, Trang kể.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào?

12:48:09 18/09/2021
100.000 lọ Remdesivir đã về Việt Nam theo đơn hàng tài trợ của Tập Đoàn DB – Cổ đông sáng lập Tập Đoàn Ecopark.

Trưa 18/9, Hà Nội thêm 15 ca Covid-19, có 1 ca cộng đồng ở Long Biên

12:44:00 18/09/2021
Trường hợp được phát hiện tại cộng đồng từ ngày 12/9 đã có dấu hiệu sốt, ho, tự mua thuốc điều trị nhưng không đỡ. Ngày 17/9, người này khó thở chuyển vào bệnh viện và có kết quả dương tính.

Dùng điện thoại khi đang sạc, nam sinh lớp 12 bị điện giật thiệt mạng

12:41:43 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 ở Quảng Nam bị điện giật thiệt mạng vì dùng điện thoại khi đang cắm sạc.

Trải lòng của nữ giáo viên mắng học sinh là "quái thai tâm hồn", "rác rưởi", "đồ mạt hạng"

12:28:52 18/09/2021
Nữ giáo viên nhận sai khi có những lời nói nặng nề để chửi mắng học sinh và cho biết đã bị sốc, bức xúc cực độ không thể tiết chế nên đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Hơn nửa triệu người ở TPHCM chưa được tiêm vaccine mũi đầu tiên

11:51:17 18/09/2021
Đại diện Sở Y tế TPHCM cho hay, thành phố cần hơn 1,8 triệu liều vaccine để tiêm đến ngày 30/9.

Nữ bác sĩ 72 tuổi tình nguyện đi chống dịch: ‘Không thể đứng ngoài cuộc chiến’

11:47:57 18/09/2021
“Vào ngành y từ năm 1973, ở tuổi 72 không còn sức khỏe để đăng ký vào tuyến đầu chống dịch. Vì vậy tôi tình nguyện cùng đồng nghiệp giúp đỡ cộng đồng tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19”, bà Nhung nói.

Bệnh viện biên giới ở Hà Tĩnh sạch Covid-19

11:31:46 18/09/2021
Bốn bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn, được công bố khỏi Covid-19, xuất viện chiều 17/8.

Xem xét tiếp tục lùi thời hạn thu phí hạ tầng cảng biển tại TP Hồ Chí Minh

11:13:26 18/09/2021
Thông tin tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giao thông vận tải diễn ra ngày 17/9, tại Hà Nội, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận ...

Có thể bạn quan tâm

Mitsubishi bác tin đồn dừng làm khung gầm xe tại Nhật

Ôtô

17:13:29 18/09/2021
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã chính thức lên tiếng phủ nhận thông tin mà trang Nikkei đăng tải trước đó rằng họ sẽ không tự làm khung gầm xe tại Nhật nữa mà chuyển sang dùng nhờ của Nissan.

Mỹ nhân ăn diện lộng lẫy nhưng "vồ ếch", tụt váy trên thảm đỏ: Chiêu trò hay sự cố!

Phong cách sao

17:12:13 18/09/2021
Những sự cố váy áo diễn ra trước hàng trăm ống kính làm các sao nữ muối mặt dù ăn mặc lộng lẫy.

Hậu event "mang sao kê ra trước công chúng", Thuỷ Tiên đón nhận "tin vui" bất ngờ?

Sao việt

17:10:33 18/09/2021
Sau loạt tai bay vạ gió liên quan đến việc minh bạch trong từ thiện, Thuỷ Tiên đã có thể vui khi biết được điều này.

Món sung muối xổi chống ngán lại tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

17:07:33 18/09/2021
Món sung muối xổi giòn ngon có vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt. Món ăn này có thể ăn kèm với các món cuốn hay ăn với cơm đều rất hấp dẫn.

Chủ quên mua thịt, cún cưng lăn lộn giơ chân bó thạch ăn vạ

Netizen

17:02:03 18/09/2021
Chó là loài vật rất thông minh. Đôi khi, chúng sẽ nghịch ngợm và làm một số điều khó tin để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

8 phim Hoa ngữ vượt qua vòng kiểm duyệt và chờ ngày lên sóng: Dương Tử, Triệu Lộ Tư đối đầu với Dương Mịch và Cảnh Điềm

Phim châu á

16:38:54 18/09/2021
Dương Tử một mình đối đầu với dàn chị đẹp Cbiz như Dương Mịch, Cảnh Điềm trong danh sách phim đã xin được giấy phép đợi ngày lên sóng.

Đây là những lý do tại sao iPhone 13 vẫn chưa đủ sức thuyết phục để tôi rời bỏ Android 

Đồ 2-tek

16:35:26 18/09/2021
iPhone cuối cùng...vẫn là iPhone, không có những sự đổi mới mang tính đột phá giữa các thế hệ.

Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách

Du lịch

16:32:42 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng được đánh giá là một trong những bờ biển hoang sơ và đẹp nhất ở bán đảo Sơn Trà. Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 15km, bạn chỉ mất khoảng 20 phút đi xe là đến được đây rồi.

HLV Tuchel cười sung sướng vì Harry Kane hụt đến Man City

Bóng đá thế giới

16:32:31 18/09/2021
Thuyền trưởng Chelsea cảm thấy rất vui khi Harry Kane vẫn ở lại Tottenham, chứ không gia nhập Man City của Pep Guardiola, điều mà ông cứ nghĩ 100% xảy ra.

5 chiếc máy chiếu mini giá rẻ phù hợp dùng tại nhà mùa dịch, làm việc online hay giải trí đều tiện cả 

Thế giới số

16:32:09 18/09/2021
Dùng máy chiếu để họp hay học online cũng tiện mà xem phim cũng thích mê, cảm giác như xem tại rạp!

Diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải Oscar trở thành 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất 2021

Hậu trường phim

16:31:45 18/09/2021
Nữ diễn viên Hàn Quốc Youn Yuh-jung, người đã bất ngờ giành giải Oscar đầu năm nay, đã được tạp chí Time của Mỹ vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2021.

Chọn 1 bông hoa mà bạn thích nhất để biết trong cuộc đời này bạn biết ơn ai nhất

Trắc nghiệm

16:31:37 18/09/2021
Trong cuộc đời này, người bạn nên biết ơn nhất chính là bố mẹ bạn. Bố mẹ bạn đã cho bạn sự sống và nuôi nấng bạn khôn lớn. Họ đã dành một nửa cuộc đời để hy sinh, chăm lo cho bạn mà chưa bao giờ đòi hỏi điều gì.

5 mốt mùa thu nên cân nhắc khi mua online

Thời trang

16:30:14 18/09/2021
Mua sắm qua mạng thịnh hành trong thời dịch, tuy nhiên bạn nên cẩn thận để tránh việc trang phục không vừa người.

'Ngày mai bình yên' (tập 12): Mẹ con bà Trúc xách vali tới nhà dì Mai ở, ông Phát tuyên bố đã đi thì đừng có về

Phim việt

16:27:24 18/09/2021
Những lời nói xúc phạm của ông Phát trong lúc tức giận đã vô tình tổn thương bà Trúc, khiến người vợ tần tảo cho rằng mình chỉ là gánh nặng trong nhà.

Cận cảnh Honda SH 350i về đại lý với giá bán chênh đủ mua Honda Air Blade

Xe máy

16:26:36 18/09/2021
Dù bị đội giá ngất ngưởng, giá SH 350i chính hãng vẫn thấp hơn rất nhiều so với SH 350i nhập tư nhân.