Xưởng nhựa ô nhiễm giữa làng, chính quyền bất lực?

Nhiều năm nay, xưởng chế biến nhựa , sản xuất túi ni lông … tại xã Tiền Phong ( Mê Linh , Hà Nội ) hoạt động gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân địa phương.

Cơ sở này từng bị phạt, gần đây bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng vẫn tiếp tục hoạt động khiến người dân thêm bức xúc.

Xưởng nhựa ô nhiễm giữa làng, chính quyền bất lực? - Hình 1

Xưởng sản xuất ni lông gây ô nhiễm Ảnh: KIẾN NGHĨA

Bị thu giấy phép…

Trong đơn gửi Tiền Phong, hàng chục hộ dân trú tại thôn Do Hạ (xã Tiền Phong) ký đơn, phản ánh: Xưởng sản xuất ni lông của ông Nguyễn Văn Tĩnh có từ nhiều năm nay, hoạt động cả ngày lẫn đêm. Mỗi khi xưởng hoạt động, mùi khét của nhựa tỏa ra gây ô nhiễm không khí . Nguồn nước thải từ xưởng không qua xử lý mà xả thẳng ra cống rãnh gây ô nhiễm nguồn nước. Mỗi khi máy hoạt động, nhất là vào ban đêm đã gây ồn khiến nhiều người mất ngủ…

Cạnh xưởng sản xuất ni lông có ông Ngô Văn K, ông Nguyễn Văn B, bà Nguyễn Thị S và bà Vũ Thị B mắc bệnh, trong đó có người bị ung thư. Người dân đã nhiều lần đề nghị các cấp chính quyền giải quyết sự việc, nhưng đến nay xưởng sản xuất ni lông gây ô nhiễm vẫn tồn tại.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết: Đầu năm 2018, UBND xã đã phạt vi phạm hành chính đối với xưởng sản xuất ni lông của ông Nguyễn Văn Tĩnh do gây ô nhiễm môi trường. Hiện UBND huyện Mê Linh đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ ông Tĩnh, đồng thời chỉ đạo UBND xã cắt điện không cho xưởng sản xuất ni lông hoạt động.

Sau đó, trong văn bản (số 4438, ngày 28/8/2018) trả lời báo Tiền Phong, UBND huyện Mê Linh cho biết: Tháng 4/2018, qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành xác định cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Văn Tĩnh chưa lập kế hoạch bảo vệ môi trường và chưa có giấy xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đầu tháng 8/2018, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Mê Linh đã có văn bản yêu cầu hộ ông Tĩnh dừng sản xuất, nhưng xưởng vẫn lén lút hoạt động về đêm. Theo chỉ đạo của UBND huyện, ngày 24/8/2018, Phòng tài chính – Kế hoạch huyện Mê Linh đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với hộ ông Nguyễn Văn Tĩnh.

…nhưng vẫn hoạt động

Tuy nhiên, từ khi bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ sở sản xuất của ông Tĩnh vẫn tiếp tục hoạt động. Trong một số hình ảnh, clip được người dân địa phương ghi lại và gửi cho PV báo Tiền Phong, có thể thấy xưởng sản xuất ni lông này vẫn hoạt động vào ban ngày. Nước thải từ xưởng tiếp tục chảy vào cống rãnh, khói đen xả ra môi trường.

Ngày 7/9/2018, PV Tiền Phong đã đến nơi và ghi nhận xưởng sản xuất ni lông của hộ ông Tĩnh vẫn đang hoạt động. Trong ngôi nhà cấp 4 khá rộng, máy chạy phát tiếng kêu ra ngoài, nước thải chảy vào cống và loang ra cả đường đi. Sau đó, PV tới nhà bà Vũ Thị Bạch, người đại diện cho các hộ dân địa phương gửi đơn kiến nghị tình trạng ô nhiễm của cơ sở sản xuất này để tìm hiểu thêm sự việc.

Bà Bạch cho biết, sáng nay khi thấy xưởng sản xuất ni lông vẫn hoạt động, bà đã gọi điện cho ông Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong để phản ánh sự việc. “Không hiểu sao , từ khi xưởng sản xuất ni lông hoạt động đến nay, nhiều người dân địa phương đã mắc bệnh. Năm ngoái, em rể tôi mắc bệnh hiểm nghèo qua đời, nay em gái tôi cũng qua đời vì bệnh hiểm nghèo, mới qua một trăm ngày. Cả hai vợ chồng mất đều mới trên dưới năm mươi tuổi. Trước khi mất, em gái tôi nói với các con nên bán nhà, không ở gần xưởng sản xuất ni lông nữa. Nhưng bán chắc gì đã có ai mua”- bà Bạch cho biết.

Gọi điện trao đổi, PV được ông Trung cho biết sáng nay ông cũng được người dân gọi điện phản ánh cơ sở sản xuất ni lông của ông Tĩnh hiện vẫn tiếp tục hoạt động. “Tôi sẽ báo cáo sự việc này với UBND huyện Mê Linh”- ông Trần Văn Trung nói.

KIẾN NGHĨA

Theo TPO

4 giờ xong thủ tục đăng ký kinh doanh

Thay vì phải chờ năm ngày theo quy định, tại quận 3, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh kèm theo mã số thuế được giải quyết trong vòng bốn giờ.

Buổi sáng một ngày cuối tháng 8, ở bộ phận một cửa của văn phòng UBND quận 3 tấp nập người ra vào. Bỗng lời dặn dò của một cán bộ ở quầy giải quyết thủ tục đăng ký kinh doanh khiến nhiều người dân không khỏi bất ngờ.

Sáng nộp hồ sơ, chiều nhận kết quả

Đó là lời dặn của chị Châu Nguyễn Đoan Trang, một cán bộ phụ trách thuộc Phòng Kinh tế quận 3, với một người dân: "Bốn tiếng sau anh tới nhận hồ sơ hoàn tất về nhé!".

Rời khỏi quầy đăng ký, anh Trần Vinh Hiển xin đăng ký mở cửa hàng mắt kính vẫn chưa hết ngỡ ngàng: "Tui bất ngờ quá, không hiểu chuyện gì xảy ra". Anh Hiển cho biết anh muốn mở một cửa hàng kinh doanh ở đường Trương Định (đoạn thuộc quận 3). Do chưa từng kinh doanh lần nào nên khi hỏi thăm về quy trình thủ tục từ bạn bè, anh nắm được mất 7-10 ngày mới hoàn tất được thủ tục. Nhưng khi đến đăng ký, sau khi điền những thông tin cần thiết vào hồ sơ, anh được cán bộ thông báo bốn tiếng sau đến nhận kết quả. "Tui đâu ngờ nhanh đến vậy đâu. Cứ nghĩ là chắc cũng gần 10 ngày sau mới đến lấy. Mà chị cán bộ lại bảo bốn tiếng sau, tui nghe xong khựng lại rồi tự hỏi sao nhanh vậy, còn nghĩ mình nghe nhầm. Tui thấy bất ngờ thật sự" - anh Hiển nói. Đến chiều cùng ngày, anh Hiển cho biết đã nhận được thông báo hồ sơ hoàn tất nhưng chưa thể ghé lấy được vì có việc gấp nên hẹn lại vào sáng hôm sau.

Sáng 30-8, anh Nguyễn Thanh Lâm đến nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo lời hẹn của cán bộ. Anh đã đến làm thủ tục cấp mới giấy chứng nhận vào lúc 16 giờ ngày 29-8. "Tôi không nghĩ là có thể nhận giấy nhanh đến như vậy, tôi rất hài lòng" - anh Lâm nói.

Còn chị Nguyễn Thị Kim Hằng, một người dân đến đăng ký mở cửa hàng kinh doanh thì tỏ vẻ hài lòng sau khi nhận hồ sơ hoàn tất. "Chỉ cần sáng đến nộp hồ sơ là chiều đã xong xuôi hết rồi. Việc giải quyết nhanh, dứt điểm giúp dân không phải mất thời gian, tiết kiệm chi phí và các khoản khác" - chị nhận xét.

4 giờ xong thủ tục đăng ký kinh doanh - Hình 1

Người dân đến đăng ký kinh doanh trực tiếp tại bộ phận một cửa,
nơi tiếp nhận hồ sơ của Phòng Kinh tế của UBND quận 3. Ảnh: THANH TUYỀN

Cán bộ có trách nhiệm, dân sẽ hài lòng

Ông Nguyễn Phương Nam, Trưởng phòng Kinh tế (UBND quận 3), người đưa ra ý tưởng này chia sẻ qua quá trình khảo sát thực tế, ông hiểu được rằng bất kỳ hộ kinh doanh cá thể nào cũng mong muốn nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hoàn tất thủ tục thuế để hộ kinh doanh đi vào hoạt động ngay; tránh việc mất một khoản thu nhập từ hoạt động kinh doanh trong suốt thời gian chờ đợi thủ tục, chi phí thuê mướn mặt bằng, thời gian hay nhiều chi phí khác... "Đó là một thực tế rất cấp bách với người dân" - ông Nam nhận xét. Ông cho hay hiểu được điều đó, quận đã xây dựng quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời gian bốn giờ từ khi tiếp nhận hồ sơ của người dân; thay vì trước đó thủ tục này kéo dài đến năm ngày. "Việc cán bộ có phục vụ tốt cho người dân hay không thể hiện qua việc giải quyết hồ sơ trong thời gian sớm nhất" - ông bày tỏ. Theo ông, việc xây dựng quy trình này đòi hỏi cán bộ phải nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình với người dân, tăng cường xây dựng nhận thức của mỗi cán bộ với hoạt động hành chính công.

Chánh Văn phòng UBND quận 3, bà Phạm Thị Thúy Hằng, chia sẻ để đảm bảo việc giải quyết thủ tục trong bốn giờ, các cán bộ phải làm liên tục từ khâu nhận đến xác minh, xử lý hồ sơ rồi trả cho người dân. Điều này cũng đòi hỏi cán bộ năng động hơn, có trách nhiệm hơn với công việc của mình. Đây là bước cải cách không chỉ về thủ tục hành chính mà đó còn là bước cải cách thái độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên. "Cán bộ có trách nhiệm, dân sẽ hài lòng" - bà Hằng nhấn mạnh.

Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại ủy ban, hiện nay người dân còn có thể gửi thủ tục đăng ký trực tuyến qua trang http://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn . Bà Phạm Thị Thúy Hằng, Chánh Văn phòng UBND quận 3, cho biết ngay trước văn phòng ủy ban quận có bộ phận hướng dẫn người dân cụ thể từng thao tác cho đến khi thuần thục. Người dân nào có nhu cầu thì đều được cán bộ chỉ dẫn thực hiện thao tác trực tiếp qua máy tính.

Tính từ ngày 1-1- 2017 đến 31-10-2017, Phòng Kinh tế (UBND quận 3) đã tiếp nhận 1.885 hồ sơ theo quy trình bốn giờ. Trong đó cấp mới 955 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giải quyết 179 trường hợp cấp bổ sung thay đổi; 352 trường hợp không đủ điều kiện đăng ký kinh doanh; 399 trường hợp ngưng kinh doanh.

THANH TUYỀN

Theo plo.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Đặng Thu Thảo tái xuất xinh đẹp đỉnh cao trong buổi tụ họp, Đạo diễn HHVN bỗng hé lộ cuộc sống hôn nhân của nàng Hậu
21:28:00 19/01/2021
Danh ca hải ngoại Ngọc Lan: Lộng lẫy, nổi tiếng nhưng tình duyên đầy cay đắng, đau khổ
23:21:33 19/01/2021
Sao nữ Việt quen tình trẻ: Ăn mặc bạo dạn hơn, không ngại dao kéo
20:41:24 19/01/2021
NS Tấn Hoàng: Tôi ở đến mười mấy căn nhà, xe cũng đi đến mười mấy chiếc, mỗi ngày một chiếc
23:29:20 19/01/2021
'Hoa hậu dao kéo' Park Shi Yeon lái xe trong tình trạng say xỉn, gây tai nạn
21:42:37 19/01/2021

Tin mới nhất

Đông ấm, xuân vui

06:01:51 20/01/2021
Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC) Công an tỉnh Quảng Nam cùng với Hội Phụ nữ Đại học An ninh nhân dân (ANND) tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tìn...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao

05:59:04 20/01/2021
Năm 2020, với vai trò là cơ quan thực thi nhiệm vụ trong lĩnh vực thi hành án dân sự (THADS), Cục THADS tỉnh không ngừng vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng, tích cực vào ...

UBND tỉnh An Giang phát động phong trào thi đua năm 2021

05:54:28 20/01/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức, phát động phong trào thi đua năm 2021.

Toàn bộ làn xe trạm BOT phải lắp đặt thu phí không dừng

05:47:58 20/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng khẩn trương rà soát, lắp đặt hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các làn thu phí.

Phạt 200 triệu đồng nhà máy sản xuất gỗ xả nước thải vượt ngưỡng quy định

05:41:24 20/01/2021
Ngày 19-1, UBND tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định xử phạt 200 triệu đồng đối với Công ty TNHH MDF Hòa Bình (chuyên sản xuất gỗ) tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy vì đã vi phạm các quy định về xả nước thải vượt ngưỡng ra môi trường; đồng ...

Hiệu quả từ Đề án “Nâng cao chất lượng dân số các dân tộc ít người tại cộng đồng”

05:39:11 20/01/2021
Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào các dân tộc thiểu số được ví như mở ra cánh cửa phát triển bền vững của khu vực miền núi. Chính vì lẽ đó, việc triển khai hiệu quả Đề án Nâng cao chất lượng dân số các dân tộc ít người tại cộng đ...

Công tác phòng, chống tham nhũng: Đạt nhiều kết quả quan trọng

05:35:27 20/01/2021
Xác định công tác phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện, cụ thể của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự quyết tâm, tích cực, trác...

Thành ủy Vĩnh Yên: Tổ chức công bố Quyết định thành lập Trung tâm chính trị thành phố

05:31:50 20/01/2021
Vừa qua, Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Trung tâm chính trị thành phố. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Grab đề xuất phân làn riêng có thu phí cho xe công nghệ vào sân bay Tân Sơn Nhất

22:09:38 19/01/2021
Grab đề xuất cảng hàng không Tân Sơn Nhất xem xét bố trí một làn riêng cho taxi công nghệ đón khách, và thu phí không quá 10.000 đồng/lượt.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

22:07:13 19/01/2021
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú bày tỏ lòng biết ơn trước những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Trần Phú, cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang củ...

Quy định mới về Ủy viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

22:00:58 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 73/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 09/QĐ-TTg ngày 6-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 389/QĐ-TTg ngày 19-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập ...

Đề nghị mở làn riêng để xe công nghệ đón khách ở Tân Sơn Nhất

21:58:29 19/01/2021
Grab Việt Nam đã có đề nghị Cảng HKQT Tân Sơn Nhất bố trí một làn xe riêng cho tất cả xe công nghệ đón khách tại nhà ga quốc nội của cảng.

Người lao động gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng ăn Tết

21:54:54 19/01/2021
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành quyết định về chi hỗ trợ cho Đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TP.HCM còn hơn 72.000 vé xe giường nằm phục vụ khách dịp Tết Tân Sửu

21:52:26 19/01/2021
Sau mấy ngày mở bán vé Tết, Bến xe Miền Đông đã bán được 253.475 vé, đang còn 72.813 vé giường nằm phục vụ hành khách.

Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử thực sự dân chủ, khách quan

21:47:56 19/01/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa ban hành thông tri hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuyên dương 104 tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19

21:42:25 19/01/2021
Hôm nay 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết tại Lào Cai

21:39:59 19/01/2021
Chiều 19-1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng Lào Cai; Công an tỉnh Lào Cai...

TP.HCM sẽ di dời hàng loạt điểm khai thác nước thô để tránh ô nhiễm

21:38:21 19/01/2021
Nhằm hạn chế ô nhiễm nước thô và nhiễm mặn, TP.HCM lên kế hoạch di dời hàng loạt nhà máy cấp nước thô về phía thượng nguồn các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai.

Tặng móc khóa an ninh cho người dân dưới chân núi Lang Biang

21:37:54 19/01/2021
Hàng ngàn “móc khóa an ninh, vì bình yên cuộc sống” được trao tặng cho nông dân làng hoa dưới chân núi Lang Biang, và người dân trên địa bàn TT.Lạc Dương để tố giác tội phạm.

Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ

21:33:10 19/01/2021
Một đoạn video clip ghi lại cảnh người đàn ông nước ngoài điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, buông cả hai tay trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ khiến nhiều người ớn lạnh.

Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình

21:30:24 19/01/2021
Cuối năm là thời điểm rộ lên tình trạng sinh viên bị lôi kéo vào các công ty đa cấp trá hình cũng như bị lừa việc làm thêm. Các trường đại học cũng đang tích cực tìm nhiều cách để nâng cao nhận thức cho sinh viên.

Phiếu tín nhiệm không quá bán bị loại khỏi danh sách giới thiệu ứng cử ĐBQH

20:46:00 19/01/2021
Những trường hợp người ứng cử ĐBQH không đạt trên 50% phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu, trừ trường hợp đặc biệt cần báo cáo rõ.

Quảng Bình đăng cai tổ chức Lễ hội hoa Quốc tế 2023

20:43:41 19/01/2021
Lễ hội hoa Quốc tế dự kiến tổ chức vào năm 2023 tại Quảng Bình và được diễn ra trong khoảng 183 ngày, từ ngày 1/12/2023 - 31/5/2024.

Học viện CSND và Cục CSĐT tội phạm về ma túy ký kết chương trình hợp tác

20:38:43 19/01/2021
Chiều 19/1, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) và Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về mà tuý đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.

Ấm áp Chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

20:34:13 19/01/2021
Ngày 19-1, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) phối hợp với Phụ nữ Công an huyện Núi Thành và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình Đông ấm - Xuân y...

47 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?

20:32:11 19/01/2021
Ngày này 47 năm trước Hoàng Sa của chúng ta bất ngờ bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm. Chắc ít người biết rõ Trung Quốc sau đó đã làm gì và đã tuyên truyền với dân chúng của họ như thế nào.

Chính thức bổ nhiệm tân Giám đốc Ban Quản lý dự án 2

20:29:26 19/01/2021
Ông Lê Thắng, chính thức được Bộ GTVT bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 kể từ ngày 1/1/2021...

Có thể bạn quan tâm

Trịnh Sảng lộ diện giữa tâm bão scandal lộ clip đòi phá thai với thái độ gây chú ý, đã quay sẵn clip tuyên bố rời showbiz?

Sao châu á

06:39:07 20/01/2021
Nhiều bình luận cho rằng không thể tin nổi vì sao Trịnh Sảng có thể lộ diện giữa tâm bão chấn động này.

Bạn có tò mò các MV của Cardi B có chi phí sản xuất là bao nhiêu?

Nhạc quốc tế

06:38:47 20/01/2021
Có bao giờ bạn thắc mắc về mức kinh phí mà Cardi B đã từng bỏ ra để thực hiện loạt MV đình đám của mình như Bodak Yellow, Money hay mới đây nhất là WAP? Không cần phải đoán già đoán non đâu, chính chủ đã tiết lộ ngay trên trang cá nhân ...

Bruno Fernandes là cầu thủ lớn của trận đấu nhỏ?

Bóng đá thế giới

06:38:09 20/01/2021
Khi buộc phải tạo ra khác biệt trong những trận đánh lớn, Bruno Fernandes chỉ biết gây thất vọng.

Thuý Ngân quăng “thính” dạo, Lan Ngọc mách ngay Trương Thế Vinh nhưng ai ngờ phải chứng kiến màn "cẩu lương" mật ngọt

Sao việt

06:35:45 20/01/2021
Màn tương tác qua lại giữa Trương Thế Vinh và Thuý Ngân làm dân tình không khỏi bật cười vì quá dễ thương, ngọt ngào.

Lý do Tiến Linh mất băng đội trưởng ở CLB Bình Dương

Bóng đá việt nam

06:31:26 20/01/2021
Tân binh Pape Omar đeo băng đội trưởng CLB Bình Dương khá bất ngờ nhưng lại là phương án thuận lòng cầu thủ dưới thời ông Phan Thanh Hùng.

Mãn nhãn với dàn mỹ nhân xuất hiện trong cuộc thi truy tìm Nữ Thần Kim Phụng của Kỳ Nữ Hoàng Cung

Game online

06:29:48 20/01/2021
Cộng đồng Kỳ Nữ Hoàng Cung liên tục được rửa mắt khi đang có thêm rất nhiều mỹ nhân tài năng đăng ký tham gia cuộc thi sắc đẹp Nữ Thần Kim Phụng.

Shayna Taylor thả dáng nóng bỏng với bikini ở biển

Người đẹp

06:28:32 20/01/2021
Bạn gái cũ của MC nổi tiếng Ryan Seacrest đang đi nghỉ ở Tulum (Mexico) và liên tục lọt ống kính giới săn ảnh.

Hoàng Luân, Mạnh An - Biểu tượng VCS, cặp bình luận viên gạo cội của làng eSports Việt sẽ xuất hiện tại WeChoice Awards 2020

Esport

06:27:58 20/01/2021
Với các fan của Liên Minh Huyền Thoại, những cái tên như Hoàng Luân và Mạnh An chẳng còn xa lạ. Tuy nhiên, với nhiều người chưa quan tâm về game, cặp đôi này còn rất lạ lẫm.

Top 5 Người đẹp Biển HHVN 2020 khoe đường cong quyến rũ với áo dài

Phong cách sao

06:27:13 20/01/2021
Với chiều cao 1m76 và số đo ba vòng: 86-64-93, Lê Thị Tường Vy đồng thời là Người đẹp Áo dài và lọt Top 10 chung cuộc Hoa hậu Việt Nam 2020.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải

Phỏng vấn sao

06:22:13 20/01/2021
MC Phí Linh lần đầu chia sẻ cảm nhận sau khi trở lại với WeChoice Awards 2020, đồng thời cô cũng hé lộ nhiều điều về cuộc sống gia đình sau khi sinh con.

Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021

06:04:56 20/01/2021
Tối 19/1, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Vinh danh những tấm lòng vàng vì cộng đồng và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Ibrahimovic - siêu sao biến điều vô lý thành hiện thực

Sao thể thao

05:57:48 20/01/2021
Ai nghĩ rằng Zlatan Ibrahimovic đã 39 tuổi, khi anh đánh bại các hậu vệ, đánh bại thời gian và chấn thương để bùng nổ với các bàn thắng? Quá vô lý, nhưng Ibra đã làm. Vì vậy nó có thật.

Điêu đứng khi phát hiện số tiền tiết kiệm không cánh mà bay, biết thủ phạm, tôi căm phẫn đến mức bỏ đi trong đêm

Tâm sự

05:51:39 20/01/2021
Đó là số tiền mà tôi tích cóp để sinh con. Vậy mà họ còn nhẫn tâm lấy đi mất.

Những loại thực phẩm giúp cho nam giới tăng cân nhanh

Sức khỏe

04:54:57 20/01/2021
Khi bạn quá gầy và muốn tăng cân nhanh, bạn cần phải lên chiến lược kết hợp cả ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Loạt tiệm nail mở tiệc sale: Vào “đặt gạch” ngay để có nail xinh đón Tết bạn ơi

Làm đẹp

04:23:10 20/01/2021
Nhiều tiệm nail đã bắt đầu chạy chương trình sale để bạn tậu móng xinh đón Tết.