Xung quanh đề xuất giảm mức phạt với người dưới 18 t.uổi phạm tội

Theo dõi VGT trên

TAND tối cao đề xuất giảm mức phạt tù đối với người dưới 18 t.uổi phạm tội, trong trường hợp điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc t.ử h.ình.

Giảm hình phạt với tội danh có khung chung thân, t.ử h.ình

Điều 101 bộ luật Hình sự năm 2015 đang có hiệu lực quy định đối với người từ đủ 16 t.uổi đến dưới 18 t.uổi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc t.ử h.ình, thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 18 năm tù; với người từ đủ 14 t.uổi đến dưới 16 t.uổi thì không quá 12 năm tù.

Tại dự thảo luật Tư pháp người chưa thành niên đang lấy ý kiến, TAND tối cao đề xuất sửa đổi theo hướng giảm mức hình phạt đối với 2 nhóm đối tượng nói trên xuống còn 15 năm và 9 năm tù. Trường hợp phạm nhiều tội, nếu hình phạt chung là tù có thời hạn thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không vượt quá 2 mốc này.

Xung quanh đề xuất giảm mức phạt với người dưới 18 t.uổi phạm tội - Hình 1

TAND tối cao đề xuất xây dựng luật Tư pháp người chưa thành niên (ảnh minh họa). Ảnh Phúc Bình

Trình bày tại dự thảo tờ trình, TAND tối cao cho rằng nhận thức và quan điểm về việc xử lý người chưa thành niên vi phạm pháp luật hiện vẫn còn nặng về răn đe, áp dụng hình phạt, chưa chú trọng nhiều đến việc tạo cơ hội để sửa chữa, cải thiện hành vi. Vì thế, việc thay đổi các chính sách pháp luật về tố tụng với người chưa thành niên, trong đó có việc giảm mức phạt tù, sẽ đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người chưa thành niên, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Do có sự thay đổi, TAND tối cao đề xuất bãi bỏ chương 12 của bộ luật Hình sự năm 2015 (quy định đối với người dưới 18 t.uổi phạm tội), chương 28 bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 (thủ tục tố tụng đối với người dưới 18 t.uổi) và một số điều tại luật Thi hành án hình sự năm 2019, để áp dụng thống nhất theo luật mới.

Ủng hộ đề xuất của cơ quan soạn thảo, luật sư Hà Công Tâm, Đoàn luật sư TP.Hà Nội, cho rằng xu thế chung của thế giới là giảm mức độ trừng trị với trẻ v.ị t.hành n.iên phạm tội, đồng thời tăng cường các biện pháp hỗ trợ, giáo dục để trẻ sửa chữa sai lầm, thay đổi nhận thức.

Video đang HOT

Về bản chất, trẻ v.ị t.hành n.iên là những người chưa hoàn thiện về nhân cách, nhận thức hạn chế hơn rất nhiều so với người trưởng thành. Khi thực hiện hành vi phạm tội, bản thân trẻ có thể không nhận thức đầy đủ về pháp luật cũng như hậu quả pháp lý sẽ phải gánh chịu. Bởi lẽ đó, yếu tố khoan hồng luôn được đặt lên hàng đầu khi xử lý hành vi phạm tội của trẻ v.ị t.hành n.iên, việc áp dụng hình phạt tù chỉ là biện pháp cuối cùng.

Lo ngại giảm tính răn đe, phòng ngừa

Thực tế cho thấy bộ luật Hình sự năm 2015 đã có quy định riêng về mức hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội. Nếu điều luật quy định hình phạt tù chung thân hoặc t.ử h.ình thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 18 năm hoặc 12 năm tù như đã nêu. Trường hợp còn lại, mức hình phạt cao nhất áp dụng không quá 3/4 hoặc 1/2 so với người trưởng thành, tùy vào độ t.uổi người phạm tội.

Theo ông Trương Việt Toàn, nguyên thẩm phán, Phó chánh tòa Hình sự TAND TP.Hà Nội, các mức hình phạt đối với người chưa thành niên như nói trên là đã phù hợp, vừa đáp ứng yêu cầu xử lý tội phạm vừa đảm bảo tính nhân văn, giáo dục.

Đề cập tình trạng “trẻ hóa tội phạm”, ông Toàn nhận định số lượng người chưa thành niên phạm tội ngày càng tăng và phức tạp, nhất là nhóm tội về xâm phạm an toàn, trật tự xã hội (gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ, g.iết n.gười…). Nguyên nhân thì nhiều, trong đó có mức hình phạt chưa đủ sức răn đe. “Bây giờ nếu giảm nữa, e rằng tính phòng ngừa sẽ càng ít hiệu quả hơn”, vị nguyên thẩm phán lo ngại.

Từ đó, ông Toàn đề nghị giữ nguyên quy định đang được áp dụng, một là để đảm bảo sự răn đe như đã nói, hai là tránh xáo trộn, thay đổi hệ thống pháp luật hình sự. Sau này, khi điều kiện kinh tế – xã hội phát triển, nhận thức của người dân, nhất là trẻ v.ị t.hành n.iên được nâng cao, lúc đó tính toán giảm mức hình phạt cũng không muộn.

Đồng quan điểm, đại biểu Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ủng hộ sự cần thiết xây dựng một đạo luật riêng về tư pháp đối với người chưa thành niên. Tuy vậy, ông cho rằng không nên giảm mức hình phạt tù với người dưới 18 t.uổi phạm tội.

Đề xuất giảm mức phạt tù đối với người chưa thành niên phạm tội của TAND tối cao chỉ áp dụng trong trường hợp điều luật có khung hình phạt tù chung thân hoặc t.ử h.ình. Theo ông Hòa, điều này không phù hợp, vì những tội danh đến mức phải áp dụng khung hình phạt như trên đều là tội đặc biệt nghiêm trọng. “Tôi thấy cần nghiên cứu, cân nhắc tăng mức hình phạt để răn đe hơn nữa, chứ đừng nói là giảm”, vị đại biểu nêu ý kiến.

Gốc rễ là giáo dục, đạo đức

Tiếp tục phân tích, đại biểu Phạm Văn Hòa nói hiện nay một số vụ án cướp của, g.iết n.gười, m.a t.úy… có sự tham gia của người chưa thành niên. Ông cho rằng việc tăng hay giảm hình phạt mới chỉ là phần ngọn, gốc rễ phải tìm giải pháp để ngăn chặn họ không phạm tội.

Theo thượng tá, tiến sĩ tội phạm học Đào Trung Hiếu, tình trạng người chưa thành niên gây án, thậm chí á.n m.ạng, cho thấy những điều bất thường đang nảy sinh trong xã hội. Một trong những biểu hiện là nhân cách của trẻ chứa đựng những đặc điểm tiêu cực như thái độ hỗn hào, coi thường các giá trị chuẩn mực đạo đức hoặc lối sống phóng túng, ích kỷ, hưởng thụ, tuyệt đối hóa lợi ích cá nhân…

Cạnh đó, giới trẻ đang bị bủa vây từ trò chơi bạo lực, ấn phẩm phản văn hóa trên không gian mạng và phim ảnh. Môi trường gia đình hiện cũng có nhiều vấn đề tác động đến trẻ. Do áp lực cuộc sống, nhiều cha mẹ không có thời gian quan tâm đến con, sợi dây liên kết giữa các thành viên trong gia đình trở nên lỏng lẻo; hay như việc tỷ lệ ly hôn ngày càng cao; có gia đình thiếu hòa khí, cha mẹ thường xuyên cãi vã, đ.ánh n.hau…

Để phòng ngừa, ngăn chặn hiện tượng trẻ hóa tội phạm, ngoài việc sử dụng các biện pháp trừng trị theo pháp luật, thượng tá Hiếu cho rằng giải pháp căn cơ nhất là giáo dục. Triết lý giáo dục cần thay đổi, hướng đến việc bồi dưỡng nhân cách thay vì chăm chăm nhồi nhét kiến thức. “Nếu thiếu vắng đi việc dạy làm người, sản phẩm đầu ra sẽ chỉ là những con rô bốt”, ông Hiếu nói.

Theo vị tiến sĩ, thay vì dạy bảo trẻ theo khuôn mẫu giáo điều, người lớn phải nêu gương từ hành động của chính mình. Gia đình, nhà trường và xã hội cần tạo cho trẻ môi trường thuận lợi để phát triển nhân cách tích cực, tiến bộ, nhân văn; phát huy truyền thống đạo đức của gia đình VN, duy trì gia phong, gia đạo…

11 biện pháp xử lý chuyển hướng

Một nội dung quan trọng khác tại dự thảo luật Tư pháp người chưa thành niên là quy định về xử lý chuyển hướng đối với người dưới 18 t.uổi phạm tội.

Theo quy định hiện hành tại bộ luật Hình sự năm 2015, trường hợp miễn trách nhiệm hình sự, người dưới 18 t.uổi sẽ được áp dụng một trong 3 biện pháp giám sát, giáo dục sau: khiển trách, hòa giải tại cộng đồng hoặc giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Tuy nhiên, TAND tối cao cho rằng tên gọi các biện pháp giám sát, giáo dục không còn phù hợp. Cơ quan soạn thảo đề xuất thay thế bằng các biện pháp xử lý chuyển hướng, tách bạch hoàn toàn với quy trình tố tụng hình sự thông thường. Việc này nhằm mục đích chính là giáo dục, phục hồi đối với người chưa thành niên chứ không phải trừng phạt.

TAND tối cao đưa ra 11 biện pháp xử lý chuyển hướng, trong đó giữ nguyên 2 biện pháp đang quy định trong bộ luật Hình sự là khiển trách và giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Biện pháp hòa giải tại cộng đồng được tách thành 2 biện pháp, gồm xin lỗi người bị hại và bồi thường thiệt hại.

Cùng với đó là bổ sung 6 biện pháp xử lý chuyển hướng mới: tham gia các chương trình học tập, dạy nghề; tham gia các buổi điều trị, tư vấn tâm lý bắt buộc; lao động công ích; cấm tiếp xúc; cấm đến một địa điểm nhất định; hạn chế khung giờ sinh hoạt, đi lại.

Dự thảo cũng chuyển biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng trở thành biện pháp xử lý chuyển hướng nghiêm khắc nhất trong các biện pháp xử lý chuyển hướng.

Vận chuyển 3 bánh h.eroin lấy 5 triệu t.iền công

Ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng vừa ra Quyết định gia hạn tạm giữ đối với 4 đối tượng gồm Xìm Văn Cảnh, Hoàng Đức Thiện, Lương Xuân Huy, Lục Thị Chính về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, Công an huyện Hạ Lang phát hiện đối tượng Xìm Văn Cảnh (SN 1997, trú tại xóm Bắc Vọng, xã Vinh Quý, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma tuý.

Ngày 1/4, tại khu vực dốc Rưa Hai, thuộc xóm Sộc Phường, xã An Lạc, huyện Hạ Lang, tổ công tác của Công an huyện Hạ Lang đã chủ trì, phối hợp Công an xã Vinh Quý bắt quả tang Xìm Văn Cảnh đang có hành vi vận chuyển trái phép 3 bánh h.eroin.

Cảnh khai nhận được Hoàng Đức Thiện (SN 1987, trú tại Phố Hạ Lạng, thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang) và một người đàn ông chưa biết danh tính thuê vận chuyển số ma tuý trên giao cho một người khác với số t.iền công là 5 triệu đồng.

Vận chuyển 3 bánh h.eroin lấy 5 triệu t.iền công - Hình 1
Các đối tượng vận chuyển trái phép 3 bánh heroine.

Vận chuyển 3 bánh h.eroin lấy 5 triệu t.iền công - Hình 2

Cùng ngày, đối tượng Hoàng Đức Thiện đã đến Công an huyện Hạ Lang đầu thú về hành vi vận chuyển trái phép chất m.a t.úy.

Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Xuân Huy (SN 1983, trú tại Ngườm Khang, Thanh Nhật) và Lục Thị Chính (SN 1973, trú tại Phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ DJ cùng người tình gây nhiều vụ trộm hơn 1 tỷ đồng
23:13:03 23/05/2024
Lừa hơn nửa tỷ đồng rồi trốn sang Dubai vẫn không thoát
13:48:13 23/05/2024
Cơ quan ANĐT Bộ Công an truy tìm ông Đặng Tất Thắng
23:16:15 23/05/2024
Công an điều tra vụ vườn sầu riêng của nông dân bị kẻ gian phá hoại
06:14:25 24/05/2024
T.ạt a.xit lúc đang ăn nhậu, 1 người c.hết, 7 người bị thương
23:21:04 23/05/2024
Nữ đại gia ở TPHCM l.ừa đ.ảo vay ngân hàng 23 tỷ đồng
23:29:09 23/05/2024
Nhóm thanh niên mua đi bán lại vũ khí lãnh án tù
13:16:41 23/05/2024
Bắt tạm giam thợ hàn bất cẩn làm cháy 11 tàu cá ở Bình Thuận
23:33:01 23/05/2024
Từ vụ 'Hải Idol', Công an Hải Dương chỉ ra yếu tố khiến TikToker phạm pháp
08:21:53 24/05/2024
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng"
19:51:59 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Xuân Lan gây tranh cãi vì kêu gọi quyên góp cho Đức Tiến, mẹ ruột gấp rút qua Mỹ
19:41:20 24/05/2024
Vợ Đức Tiến lâm cảnh khó khăn, bạn bè kêu gọi quyên góp t.iền làm tang lễ cho nam diễn viên tại Mỹ
20:09:18 24/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập cuối: Bối cảnh như tiệc cưới, Ngân Hà đã sinh con, về dáng cực đẹp?
20:50:31 24/05/2024
Roy Kim: Người duy nhất thoát nạn Burning Sun, bị bố ruột từ mặt sau vụ Seungri
22:13:12 24/05/2024
Vợ cũ Bằng Kiều xót xa tiết lộ tình hình hiện tại của vợ con Đức Tiến
23:07:39 24/05/2024
Hoa hậu Phan Thị Mơ xây biệt thự hơn 10 tỉ đồng tặng ba mẹ
21:56:33 24/05/2024
Sao nữ bị chê là thảm hoạ cổ trang vì mặt biến dạng, còn giật vai đàn em kém tiếng
20:30:36 24/05/2024
"Vua cải lương" 3 đời vợ: Từng có 1.000 cây vàng, mua bán nhà dễ như đi chợ, đẻ 3 con gái đều xinh đẹp
19:55:40 24/05/2024
Review Khánh Dư Niên 2 tập 17-18: Phạm Nhàn chật vật trên con đường tìm kiếm "chính mình"
21:39:38 24/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Dễ dàng mua chuộc bác sĩ, coi bắt cóc t.rẻ e.m như trò chơi
23:05:08 24/05/2024

Tin mới nhất

Khởi tố tài xế xe container gây tai nạn liên hoàn

23:01:27 24/05/2024
Ngày 24/5, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Trần Quang Đạt (SN 1975, ngụ tại phường An Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)

Lật tẩy hành tung nhóm thiếu niên ném đá vào xe ôtô trên cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

23:00:50 24/05/2024
Trong đêm tối, một nhóm thiếu niên tụ tập ném đá về phía xe ôtô đang vận hành trên đường cao tốc qua địa phận phía Nam tỉnh Khánh Hòa, đe dọa an toàn giao thông.

Khởi tố kế toán Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm tham ô gần 70 tỷ đồng

22:07:09 24/05/2024
Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Đỗ Thương Thương về tội Tham ô tài sản .

G.iết chủ quán nhậu, kẻ cuồng ghen lãnh án chung thân

19:01:34 24/05/2024
Lê Văn Quấn (SN 1974, ngụ tỉnh Kiên Giang) có quan hệ tình cảm với chủ quán nhậu và nghi ngờ nhân tình quen người đàn ông khác nên gây án g.iết n.gười.

Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất bị bắt vì bao che cát tặc

16:52:06 24/05/2024
Hai bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn thay đổi tên họ người vi phạm trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhằm bảo kê cho đối tượng khai thác cát trái phép.

Thuê nhà để sản xuất, đóng gói hàng chục loại thuốc trừ sâu giả

16:46:42 24/05/2024
Ông C. thuê căn nhà không số, đặt 7 máy cơ khí các loại để sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu đều không rõ nguồn gốc...

Khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo

15:34:07 24/05/2024
Ông Phương Hoàng Kim, (SN 1973), nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam

Khởi tố 3 bị can khai thác trái phép cát sông

06:59:24 24/05/2024
Ngày 23/5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Nuôi (SN 1984, ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Tuyên y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá chính quyền

06:21:38 24/05/2024
HĐXX đã xem xét các tình tiết trong vụ án, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Cương 4 năm tù và Tô Hoàng Chương 3 năm 6 tháng tù cùng về tội danh nói trên.

Từ trình báo của shipper, phát hiện đối tượng chia 4kg cần sa đi bán lẻ

06:12:11 24/05/2024
Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Ngô Ngọc Hải (SN 1996), trú tại phường Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất...

Bắt tạm giam giám đốc và kế toán HTX Dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình

06:02:32 24/05/2024
Chiều 23/5, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt tạm giam đối với Giám đốc và Kế toán HTX Dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai bị đề nghị từ 5 - 6 năm tù vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn

05:59:43 24/05/2024
Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vịnh từ 5 - 6 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ .

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa

Lạ vui

23:53:31 24/05/2024
Ngôi mộ cổ của đôi vợ chồng sống vào 1.800 năm trước còn nguyên vẹn một cách khó hiểu giữa các ngôi mộ bị kẻ cướp khoắng sạch bảo vật.

Quỳnh Nga tích cực 'thả thính', Minh Hằng được chăm sóc như bà hoàng

Sao việt

23:52:27 24/05/2024
Diễn viên Quỳnh Nga tích cực đăng ảnh thả thính trên trang cá nhân trong trang phục gợi cảm, Minh Hằng được chăm sóc như bà hoàng khi tham gia một buổi chụp hình.

5 phiên bản Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất thế giới game

Mọt game

23:32:47 24/05/2024
Tôn Ngộ Không, hay còn gọi là Vua Khỉ (Monkey King), là một nhân vật huyền thoại từ tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân.

Cuối tuần làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị

Ẩm thực

23:25:34 24/05/2024
Món lẩu gà lá é không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là nét văn hóa đặc trưng của thành phố ngàn hoa - Đà Lạt.

Mỹ nam "Móng vuốt" hé lộ về vai diễn đồng tính "yêu thầm" Tuấn Trần

Hậu trường phim

23:02:31 24/05/2024
Gi A Nguyễn đã thú nhận cảm xúc của mình với Tuấn Trần, cũng là bạn diễn có nhiều tương tác nhất với anh trong Móng vuốt .

Chuyển 3 bệnh nhân vụ cháy sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị

Tin nổi bật

22:44:18 24/05/2024
Đến chiều nay 24/5, 3 trong số 6 nạn nhân vụ cháy ở đường Trung Kính (Hà Nội) cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải được chuyển đến Bạch Mai để điều trị.

Dùng thứ nước này lau máy hút mùi, dầu mỡ trôi sạch, máy sáng bóng như mới

Sáng tạo

22:40:29 24/05/2024
Máy hút mùi cần được lau thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chỉ lau bằng nước thông thường thì rất khó loại bỏ hết dầu mỡ.

Tổng thống Séc xuất viện sau vụ tai nạn xe máy

Thế giới

22:26:13 24/05/2024
Ngày 24/5, Tổng thống Séc Petr Pavel đã được xuất viện sau khi phải nhập viện vì vết thương trong vụ tai nạn xe máy vào ngày trước đó.

Tài tử Chris Hemsworth cùng vợ và 3 con đến nhận sao trên Đại lộ Danh vọng

Sao âu mỹ

22:19:48 24/05/2024
Ngày 23.5 (giờ địa phương), tài tử Chris Hemsworth (40 t.uổi) cùng vợ và 3 con xuất hiện tại buổi lễ nhận sao có tên anh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Nghệ sĩ cải lương Kiều Mai Lý: Bị khán giả c.hửi thẳng mặt vì đóng vai ác

Tv show

22:11:18 24/05/2024
Kiều Mai Lý kể thời điểm đóng vở Nửa đời hương phấn , bà bị khán giả c.hửi thẳng mặt vì quá nhập vai. Đó là kỷ niệm khó quên của nữ nghệ sĩ trong chặng đường làm nghề.

Ningning (aespa) được gọi là 'bản sao' của Lee Hyori với tạo hình Y2K

Sao châu á

21:31:59 24/05/2024
Khán giả nhận xét với tạo hình lần này, Ningning làm người hâm mộ nhớ đến hình ảnh của Lee Hyori trong bản hit 10 minutes cách đây hơn 21 năm về trước.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài "đ.ập tiền" thì còn gì để xem?

Phim châu á

21:21:40 24/05/2024
Phát sóng ngày đầu, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Nguyệt Hồng Thiên của Dương Mịch - Cung Tuấn đạt thành tích khả quan và nhận được nhiều sự chú ý cũng như bàn luận.

Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?

Phim việt

21:18:17 24/05/2024
Phim Người một nhà tập 18: Trí đòi nuôi Diệp; Khanh bị lừa sạch t.iền vì kinh doanh online; Bà Thư đưa tờ giấy muốn Khanh ký vào.