Xung đột Palestine-Israel, phép thử chính sách nhân quyền của Tổng thống Biden

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn nhân quyền luôn ở trung tâm trong chính sách đối ngoại. Xung đột Palestine - Israel là sự kiện để ông Biden chứng minh cam kết này.

Theo tờ Vox, bạo lực diễn ra nhiều tuần qua ở Jerusalem, bắt nguồn từ việc Israel tìm cách trục xuất một số gia đình người Palestine ra khỏi nhà ở khu vực Sheikh Jarrah thuộc Đông Jerusalem. Phe Dân chủ, các nhà hoạt động và chuyên gia đã kêu gọi Tổng thống Biden lên án mạnh mẽ hành động của Israel .

Vấn đề nằm ở chỗ Tổng thống Biden và các quan chức hàng đầu trong chính quyền của ông dường như không có hành động gì. Họ có thể bỏ lỡ cơ hội để chấm dứt bạo lực và đảo ngược cuộc xung đột trên diện rộng.

Bạo lực bùng phát

Xung đột Palestine-Israel, phép thử chính sách nhân quyền của Tổng thống Biden - Hình 1
Khói lửa bốc lên sau loạt không kích của Israel xuống thị trấn Khan Yunis Dải Gaza ngày 12/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Suốt nhiều chục năm qua, các tổ chức ủng hộ người định cư Israel đã muốn đẩy người Palestine ở Đông Jerusalem ra khỏi nhà, phá dỡ nơi ở của họ và thay thế bằng hàng trăm căn nhà cho người Do Thái.

Vấn đề này là nguồn cơn gây căng thẳng âm ỉ. Sự giận dữ ngày càng tăng hồi tháng 4 khi nhiều vụ trục xuất tiếp tục bị đưa ra tòa án Israel, khiến cảnh sát Israel tăng cường hiện diện khắp thành phố và đụng độ với người biểu tình Palestine .

Tình trạng bế tắc này đã gây ra nhiều sự cố rắc rối. Ngày 8/5, cảnh sát Israel chặn xe buýt chở người Palestine đi cầu nguyện tại đền thờ Hồi giáo al-Aqsa, khu vực linh thiêng thứ ba của người Hồi giáo. Bạo lực bùng phát mạnh vào ngày 10/5.

Xem hệ thống “Vòm sắt” của Israel đánh chặn rocket phóng từ Gaza (nguồn: Daily Mail):

Người Israel theo tư tưởng cực hữu đã lên kế hoạch tuần hành qua khu vực của người Hồi giáo ở Thành Cổ thuộc Jerusalem, động thái gây hấn thường niên nhằm kỷ niệm sự kiện Israel chiếm Đông Jerusalem trong chiến tranh Arab-Israel năm 1967.

Tại cuộc tuần hành, xung đột căng thẳng đã xảy ra giữa người Palestine và giới chức Israel. Sáng 10/5 tại đền thờ al-Aqsa, người Palestine ném đá về phía cảnh sát Israel và bị đáp trả bằng đạn cao su và lựu đạn gây choáng. Khoảng 300 người Palestine đã bị thương và 250 người phải nhập viện.

Sau đó, tới chiều 10/5, phong trào Hồi giáo Hamas , lực lượng kiểm soát Gaza từ năm 2007, đã nã 7 quả rocket vào Israel. Quốc hội Israel đã phải sơ tán khi đang họp giữa chừng.

Xung đột căng thẳng hơn trong hai ngày gần đây. Tối 11/5, Hamas cho biết đã phóng 130 quả rocket vào thành phố Tel Aviv và khu vực miền Trung của Israel nhằm đáp trả đợt không kích trước đó của quân đội Israel nhằm vào các tòa nhà dân sự cao tầng. Vụ tấn công đã khiến Israel phải kích hoạt hệ thống đánh chặn và báo động tại tất cả các khu vực nơi có đạn pháo hướng tới.

Xung đột Palestine-Israel, phép thử chính sách nhân quyền của Tổng thống Biden - Hình 2
Khói bốc lên sau loạt không kích của Israel xuống thị trấn Khan Yunis Dải Gaza ngày 12/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad của Palestine ở Dải Gaza ngày 12/5 tuyên bố đã bắn 100 quả rocket vào Israel.

Ngày 12/5, quân đội Israel cho biết các cuộc không kích của lực lượng này nhằm vào Dải Gaza đã đánh trúng nơi ở của các thành viên cấp cao Hamas .

Phát ngôn viên của Hamas , Abu Obeida, cho biết Hamas nã rocket để đáp trả những hành vi gây hấn và tội ác của Israel. Ông nói: “Đây là thông điệp mà kẻ thù phải hiểu rõ”.

Mặc dù Hamas thường nã rocket rải rác vào Israel và bị Israel không kích đáp trả, nhưng căng thẳng hiện nay khiến một số người lo có thể châm ngòi cho xung đột lớn hơn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahhu cáo buộc Hamas vượt “lằn ranh đỏ” và cam kết đáp trả: “Ai tấn công chúng tôi sẽ trả giá đắt”.

Phép thử với ông Biden

Xung đột Palestine-Israel, phép thử chính sách nhân quyền của Tổng thống Biden - Hình 3
Khói lửa bốc lên sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 11/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Về phần mình, chính quyền Mỹ cho biết quan ngại về bạo lực ở Israel và coi các vụ nã rocket của Hamas là leo thang không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, một số người đang kêu gọi ông Biden có quan điểm mạnh mẽ hơn và chỉ trích hành động của Israel ở Đông Jerusalem.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, điều này có thể không xảy ra khi mà chỉ trích Israel có cái giá về mặt chính trị quá lớn so với lợi ích của việc đi theo chính sách đối ngoại với trọng tâm là nhân quyền mà ông Biden đặt ra.

Hồi tháng 2, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết chính quyền của ông Biden sẽ đặt nhân quyền vào trung tâm chính sách đối ngoại. Ông nói: “Mỹ cam kết hướng tới thế giới mà nhân quyền được bảo vệ, người bảo vệ nhân quyền được coi trọng, còn người vi phạm nhân quyền phải chịu trách nhiệm”.

Ông Shibley Telhami, Giáo sư tại Đại học Maryland, nói: “Thế giới đang dõi theo. Vấn đề này quan trọng. Chính quyền Mỹ cần thể hiện rằng không chỉ nói suông. Họ phải thể hiện nguyên tắc này trong tình huống khó khăn, chứ không phải trong tình huống không phải trả giá về chính trị”.

Mỹ đã có tuyên bố về vấn đề này. Ngày 7/5, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price nói: “Chúng tôi kêu gọi giới chức Israel và Palestine hành động quyết liệt để giảm căng thẳng, ngừng bạo lực”. Hai ngày sau, Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan đã gọi điện cho người đồng cấp Israel, bày tỏ quan ngại sâu sắc về các diễn biến ở Jerusalem.

Tuy nhiên, chừng đó phản ứng thì quá ít ỏi với nhiều người. Họ muốn ông Biden, hay ít nhất là ông Blinken và Sullivan, phải lên án hành vi của Israel trước ống kính truyền hình.

Tổ chức J Street ra tuyên bố kêu gọi Mỹ nói công khai, rõ ràng rằng Israel nỗ lực trục xuất các gia đình Palestine khỏi Đông Jerusalem và Bờ Tây là hoàn toàn không thể chấp nhận được với Mỹ, khi mà Israel tiếp tục dùng hành vi bắt nạt và bạo lực quá mức với người Palestine, đặc biệt là trong tháng lễ Ramadan.

Một số nghị sĩ Dân chủ cũng gây áp lực với ông Biden. Thượng nghị sĩ Chris Van Hollen, thành viên Ủy ban Quan hệ Đối ngoại của Thượng viện, đăng lên Twitter ngày 8/5: “Nếu chính quyền của ông Biden đặt pháp trị và nhân quyền vào trọng tâm chính sách đối ngoại, thì đây không phải là lúc có những tuyên bố lãnh đạm như vậy”. Ông nói rằng cao ủy nhân quyền Liên hợp quốc đã nói hành vi trục xuất của Israel có thể là tội ác chiến tranh.

Xung đột Palestine-Israel, phép thử chính sách nhân quyền của Tổng thống Biden - Hình 4
Khói lửa bốc lên sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 11/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tới nay, ông Biden và các quan chức chủ chốt chưa công khai chỉ trích Israel mà lên án hành vi của cả hai bên. Giáo sư Telhami lý giải rằng ông Biden cần Israel ủng hộ để gia nhập lại thỏa thuận hạt nhân Iran và vấn đề Israel-Palestine không phải là mối quan tâm hàng đầu của người Mỹ.

Ông Khaled Elgindy tại Viện Trung Đông nhận định nếu Mỹ định lên án chính phủ Israel mạnh mẽ thì Mỹ đã làm rồi.

Các chuyên gia cho rằng có những cách khác mà Mỹ có thể phản đối Israel, ví dụ như trừng phạt hoặc hạn chế bán vũ khí, nhưng không chuyên gia nào cho rằng Mỹ sẽ hành động như vậy. Ông Elgindy nói: “Khi nói tới việc Mỹ bảo vệ nhân quyền, Palestine là một ngoại lệ. Ai sẽ trừng phạt Israel vì vi phạm nhân quyền? Sẽ không phải là Mỹ”.

Xung đột Palestine-Israel, phép thử chính sách nhân quyền của Tổng thống Biden - Hình 5
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 10/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Khi không có hành động gì thì tình hình có thể nhanh chóng leo thang, giống như năm 2014. Khi đó, xung đột giữa Israel và Hamas đã khiến 2.100 người Palestine và 71 người Israel thiệt mạng, 10.000 người bị thương.

Nếu điều đó xảy ra, Mỹ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải can dự. Điều trớ trêu là có thể ông Biden sẽ phải can thiệp sâu hơn vào xung đột trên nếu không chọn không hành động gì lúc này.

Trong khi đó, Israel cho thấy không có dấu hiệu lùi bước. Đại sứ Israel tại Mỹ Gilad Erdan nói: “Israel không có lựa chọn nào ngoài việc bảo vệ người dân từ các vụ tấn công vô tội vạ”. Còn Hamas cũng không có ý định chịu thua. Ông Obeida nói sẽ có nhiều vụ tấn công từ Hamas nếu Israel vào khu vực đền thờ al-Aqsa lần nữa hoặc trục xuất người Palestine.

AL hoan nghênh Mỹ nối lại viện trợ cho Palestine

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul-Gheit ngày 8/4 đã hoan nghênh phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định giải pháp hai nhà nước là cơ sở để giải quyết vấn đề Israel-Palestine.

AL hoan nghênh Mỹ nối lại viện trợ cho Palestine - Hình 1
Người dân Palestine nhận hàng viện trợ từ Cơ quan LHQ cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA), tại Dải Gaza ngày 1/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, ông Aboul-Gheit nhấn mạnh: "Những gì đã xảy ra trong những năm qua liên quan đến chính sách siết chặt các điều kiện kinh tế và chính trị đối với người Palestine là một sai lầm nghiêm trọng".

Theo Tổng Thư ký AL, chính quyền Washington hiện nay đang sửa chữa sai lầm trên bằng cách đưa người Palestine trở thành đối tác quan trọng nhất của tiến trình hòa bình. Ông nhắc lại rằng quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden về việc nối lại viện trợ kinh tế, phát triển và nhân đạo cho người Palestine - trong đó có hoạt động tài trợ cho Cơ quan của Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) - là "một bước đi tích cực".

Cùng ngày, Ai Cập cũng đã lên tiếng hoan nghênh quyết định nói trên của chính quyền Tổng thống Biden. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập cho rằng quyết định của Mỹ "được đưa ra nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau cho người Palestine và đảm bảo hỗ trợ tài chính để đối phó với những thách thức kinh tế và nhân đạo chưa từng có".

Trước đó, ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo quyết định nối lại viện trợ 235 triệu USD cho Palestine. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, trong số này, Mỹ sẽ đóng góp 150 triệu USD cho UNRWA; viện trợ 75 triệu USD để hỗ trợ kinh tế và phát triển tại Bờ Tây và Dải Gaza; 10 triệu USD cho những nỗ lực xây dựng hòa bình. Tổng thống Biden cho rằng khoản viện trợ này sẽ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người Palestine, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng cường ổn định, an ninh và sự thấu hiểu giữa Israel và Palestine.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Mỹ từ chối lời thỉnh cầu vaccine của công dân ở Thái Lan
10:53:01 24/06/2021
Liên Hợp Quốc cảnh báo thảm họa kế tiếp có thể xảy ra sau Covid-19
22:47:20 23/06/2021
Thi thể ngậm ống thở, mộ tập thể nổi lên bên sông thiêng Ấn Độ
14:41:09 25/06/2021
Khoảnh khắc tòa nhà 12 tầng ở Mỹ đổ sập như "nổ bom"
09:01:49 25/06/2021
Biến chủng Delta: Úc cảnh báo hai người đi ngang qua cũng có thể lây virus
17:28:22 24/06/2021
Tiếng gõ từ đống đổ nát tòa nhà 12 tầng sập
10:34:16 25/06/2021
Ảnh trước và sau vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ
09:36:25 25/06/2021
Vì sao tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Đài Loan cao bất thường?
13:27:16 24/06/2021
Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6
00:01:07 25/06/2021
Lĩnh 30 năm tù vì tra tấn người giúp việc tới chết
23:46:07 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bất ngờ dằn mặt Nhâm Hoàng Khang vì một người: Không có tư cách, đừng đi quá giới hạn
13:11:21 25/06/2021
Thêm hai bệnh nhân Covid-19 tử vong
11:29:45 25/06/2021
Tiết Cương lên tiếng khi bị nói hết thời, phải làm Youtube kiếm sống
09:59:19 25/06/2021
Vũ Khắc Tiệp làm gì mà Ngọc Trinh chịu bỏ căn biệt thự 50 tỷ để sang ở với anh?
10:12:36 25/06/2021
Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên
11:01:47 25/06/2021
Bị đồn 13 năm vô sinh vì đóng phim 18+ quá nhiều, "Tây Môn Khánh" đẹp trai nhất màn ảnh giờ đây ra sao ở tuổi 61?
11:58:50 25/06/2021
Con gái "cô Xuyến" Hoàng Yến có chia sẻ đặc biệt khi mẹ bị chồng cũ đánh, ai ngờ nhắc hẳn đến chuyện người thứ 3!
12:11:27 25/06/2021
Trấn Thành ẩn ý có tin vui, Hari Won đăng status làm rõ luôn tin đồn mang thai?
13:11:31 25/06/2021
Trịnh Sảng lên hot search với bức ảnh năm 18 tuổi, bị phong sát mà vẫn được “tổ đãi” là đây
10:15:52 25/06/2021
Bạn gái Trần Bảo Sơn 'ghen tị' vì con gái quá giống bố
12:47:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Thí sinh 18 tuổi trải qua 8 lần phẫu thuật, đạt 684 điểm trong kỳ thi, đặc cách vào trường đại học danh tiếng

15:50:01 25/06/2021
Ngày hôm sau ca mổ, khi nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, Chu Đồng bắt đầu cầm sách giáo khoa tự học.

Ấn Độ nguy cơ đối mặt làn sóng Covid-19 chết chóc mới

14:37:50 25/06/2021
Bất chấp việc Ấn Độ đang triển khai chiến dịch tiêm chủng thần tốc, các chuyên gia lo ngại nước này khó tránh một làn sóng Covid-19 chết chóc nữa trong thời gian tới.

Virus SARS-CoV-2 có thể tấn công não người bệnh

14:34:36 25/06/2021
Nghiên cứu mới nhất được công bố cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể tấn công tế bào não người bệnh, gây ra các triệu chứng bệnh về hệ thần kinh và tâm lý.

Ca mắc COVID-19 đầu tiên có thể xuất hiện ở Trung Quốc từ tháng 10/2019

13:42:37 25/06/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy, virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan ở Trung Quốc vào đầu tháng 10/2019.

Singapore muốn sống chung với COVID-19 như thế nào?

13:18:01 25/06/2021
Tin xấu là có thể COVID-19 không bao giờ biến mất, còn tin tốt là chúng ta có thể chung sống bình thường với nó - các bộ trưởng Singapore đánh giá khi họ vạch ra lộ trình để chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 ở nhà trẻ Thái Lan

11:14:38 25/06/2021
Ít nhất 33 trẻ em từ 3-6 tuổi và 6 người giữ trẻ mắc COVID-19 tại một nhà trẻ ở huyện Thanyaburi, tỉnh Pathum Thani, Thái Lan.

Hầu hết những người chết vì COVID-19 ở Mỹ chưa tiêm chủng

11:11:39 25/06/2021
Hầu hết những ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ hiện nay là những người chưa tiêm chủng. Theo Hãng tin AP, điều này là một minh chứng thực tế cho thấy hiệu quả của vắc xin.

Nhật tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca

10:56:32 25/06/2021
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 25-6 cho biết Nhật sẽ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho Việt Nam.

Chiến lược tiêm trộn vaccine mở lối mới chống Covid-19

10:53:06 25/06/2021
Giới khoa học hy vọng chiến lược tiêm kết hợp nhiều loại vaccine Covid-19 sẽ giúp giải quyết các vấn đề hậu cần, thậm chí tạo miễn dịch tốt hơn.

Anh tố Nga tung tin giả vụ tàu chiến bị bắn cảnh cáo

10:27:46 25/06/2021
Ngoại trưởng Anh nói tàu biên phòng Nga không khai hỏa phát đạn nào nhằm vào chiến hạm HMS Defender, trái với tuyên bố bắn cảnh cáo của Moskva.

Venezuela mua 12 triệu liều vắc xin COVID-19 của Cuba

09:50:36 25/06/2021
Chính quyền Venezuela thông báo đã đạt thỏa thuận mua 12 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba, dù loại vắc xin này chưa được cơ quan y tế Cuba hay Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê chuẩn.

Biden nói Covid-19 giết nhiều người Mỹ hơn chiến tranh

09:39:20 25/06/2021
Biden nói Covid-19 giết nhiều người Mỹ hơn các cuộc chiến tranh lớn trong thế kỷ qua, khi Nhà Trắng đang thúc đẩy nỗ lực tiêm chủng.

99 người vẫn mất tích sau vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ

09:33:23 25/06/2021
Giới chức Florida cho biết ít nhất 99 người vẫn mất tích trong vụ sập chung cư 12 tầng, trong khi một người chết và 37 người được cứu.

WHO dự báo cần tiêm vaccine Covid-19 hàng năm

09:25:22 25/06/2021
WHO cho rằng những người dễ bị tổn thương nhất bởi Covid-19, như người cao tuổi, có thể cần tiêm lại vaccine hàng năm để chống các biến thể.

Trung Quốc cảnh báo "độc lập cho Đài Loan" đồng nghĩa với chiến tranh

08:52:16 25/06/2021
Trung Quốc tuyên bố rằng tương lai của Đài Loan là thống nhất với đại lục và những nỗ lực để hòn đảo độc lập sẽ đồng nghĩa với chiến tranh.

Malaysia siết chặt điều kiện cách ly đối với người nhập cảnh

23:59:47 24/06/2021
Ông Noor Hisham Abdullah, quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia vừa cho biết nhằm giảm thiểu rủi ro biến thể virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan, chính phủ nước này quyết định thắt chặt Trình tự vận hành tiêu chuẩn (SOP), kéo dài th...

Singapore có thể triển khai tiêm vaccine Novavax trước cuối năm nay

23:58:40 24/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung chiều 24/6 cho biết nước này có thể sẽ đưa vaccine của công ty công nghệ sinh học Novavax (Mỹ) vào chương trình tiêm chủng quốc gia trước cuối năm nay.

Trung Quốc thử nghiệm vaccine COVID-19 thế hệ thứ hai tại New Zealand

23:57:05 24/06/2021
Một nhóm thanh niên New Zealand đã trở thành những người đầu tiên thử nghiệm thế hệ vaccine COVID-19 thứ hai của công ty Trung Quốc Jiangsu Rec-Biotechnology.

WTO, WIPO, WHO công bố nền tảng chung giúp thu hẹp khoảng cách về tiếp cận vaccine

23:55:37 24/06/2021
Ngày 24/6, những người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã thông báo về một nền tảng chung nhằm giúp các nước thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận vacci...

Nga ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất kể từ tháng 1

23:54:03 24/06/2021
Ngày 24/6, Nga thông báo ghi nhận thêm 20.182 ca mắc mới COVID-19, mức cao nhất theo ngày kể từ ngày 24/1 vừa qua. Cũng trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 568 ca tử vong, trong đó Moskva và St Petersburg có số ca tử vong cao nhất ...

Trump nói phải bắt Trung Quốc trả giá

23:51:41 24/06/2021
Trump nói ngay từ đầu ông đã nghi ngờ nCoV lọt ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán và cho rằng phải bắt Trung Quốc trả giá vì đại dịch.

Con voi giết chết 16 người ở Ấn Độ

23:49:49 24/06/2021
Một con voi giết chết ít nhất 16 người dân trong các ngôi làng ở miền trung, sau khi có thể bị loại khỏi đàn vì hành vi hung dữ.

Chìa khóa giúp Ấn Độ chống chọi sóng Covid-19 thứ ba

23:48:02 24/06/2021
Tốc độ mở cửa kinh tế, năng lực giải trình tự gene virus và tốc độ tiêm chủng có thể quyết định khả năng Ấn Độ giảm thiểu sóng Covid-19 thứ ba.

'Người hùng' giao sữa kể chuyện cứu mạng hai cụ già

23:46:41 24/06/2021
Nhận thấy hai cụ bà không lấy sữa để ngoài nhà ở London, ông Stephen Hayden linh cảm có điều bất ổn và gọi cấp cứu.

Việt Nam hoan nghênh Mỹ chia sẻ vaccine

23:44:32 24/06/2021
Việt Nam hoan nghênh và trao đổi với Mỹ để sớm tiếp nhận các lô vaccine Covid-19 do nước này chia sẻ, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Có thể bạn quan tâm

Vợ con bị xúc phạm trên livestream trước hàng triệu người và cuộc điện thoại khiến tất cả nể phục của Độ Mixi

Netizen

15:54:14 25/06/2021
Vừa qua, Độ Mixi đã có một hành động khiến tất cả phải nể phục khi mà vợ con của mình bị xúc phạm trên sóng livestream.

20 tối nay, Đà Nẵng công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10

Học hành

15:53:03 25/06/2021
Theo dự kiến, điểm thi lớp 10 ở Đà Nẵng sẽ chính thức được công bố từ 20h tối nay, thí sinh có thể tra cứu theo 3 cách.

Kẻ thù của Hulk tái xuất trong 'Shang-Chi'?

Phim âu mỹ

15:52:07 25/06/2021
Trailer thứ hai của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đã được công bố hôm 24/6. Trong trailer, sự xuất hiện của một quái nhân làm khán giả dấy lên nhiều dự đoán.

Nguyên Vũ đăng clip ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cho 1 bé gái, bức xúc lên tiếng: "Kéo lưỡi, bóp cổ, bộp tai là hình thức chữa bệnh sao?"

Sao việt

15:51:38 25/06/2021
Nguyên Vũ mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trả lại công bằng cho những người dân khốn khổ.

Xiaomi Mi MIX 4 sẽ có pin 5.000mAh và sạc nhanh 120W 

Đồ 2-tek

15:48:39 25/06/2021
Một báo cáo mới đến từ Trung Quốc đã xác nhận rằng thiết bị Xiaomi Mi MIX 4 sẽ được trang bị viên pin BM58 với dung lượng được đánh giá là 5.000mAh.

Đàn dê chơi đùa với tấm sắt 

Hài hước

15:44:36 25/06/2021
Ban đầu, một con nhảy lên tấm sắt và phát hiện ra điều thú vị, sau đó, cả bầy lần lượt trải nghiệm một cách thích thú.

Cách làm gỏi cá mè ngon miệng chuẩn vị không tanh đơn giản tại nhà

Ẩm thực

15:43:35 25/06/2021
Các món gỏi trộn là một phương pháp giúp việc chống ngấy hiệu quả cho bữa cơm chứa nhiều dầu mỡ. Thế nên hôm nay Điện máy XANH sẽ mách bạn cách làm gỏi cá mè thơm ngon đậm vị lại không chứa mùi tanh. Cùng vào bếp ngay nào!

Tập 3 ‘Bí mật 69’: Huy Khánh bất lực vì con trai bị bắt cóc

Phim việt

15:41:29 25/06/2021
Tối 23/6, tập 3 web drama Bí mật 69 được phát sóng. Trong tập này, Khánh (Huy Khánh) đau khổ khi con trai Bơ (Minh Anh) bị bọn lạ mặt bắt cóc.

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD 

Thế giới số

15:40:44 25/06/2021
Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu bàn tay midas chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ những đám mây do CEO Satya Nadella tạo ra.

Cưới 10 năm vẫn giữ cách xưng hô này, vợ chồng Tấn Trường khiến Gen Z xỉu ngang vì "cơm chó" chất lượng

Sao thể thao

15:40:15 25/06/2021
Alo alo? Hội FA coi đi mà ghen tị nè!

TP.HCM đã tiêm vaccine cho hơn 400.000 người, hoãn tiêm hơn 40.000 người

Đời sống

15:38:25 25/06/2021
Những người hoãn tiêm vaccine COVID-19 sẽ được rà soát cho tiêm vét. 73 trường hợp có phản ứng phản vệ đã được xử lý ổn. Dự kiến 2 ngày cuối tuần này TP sẽ hoàn tất tiêm hơn 800.000 liều vaccine. ​

Nốt ruồi là bình thường nhưng nếu "mọc" ở 4 bộ phận này thì cần hết sức chú ý, có thể trở thành ung thư bất cứ lúc nào

Sức khỏe

15:37:24 25/06/2021
Hầu hết nốt ruồi là lành tính và không thay đổi theo thời gian, nhưng một số rất ít lại có thể phát triển thành ung thư. Đáng tiếc là không phải ai cũng chú ý đến điều này nên khi phát hiện ung thư thì đã muộn.

7 loại cây cảnh dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng trong nhà vì gây nguy hiểm

Sáng tạo

15:35:28 25/06/2021
Có rất nhiều loài thực vật sẽ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho con người.

Diễn viên Hoàng Yến: 'Chồng cũ xem tôi như kẻ thù'

Phỏng vấn sao

15:33:32 25/06/2021
Sau vụ hành hung, Hoàng Yến rất muốn gặp chồng cũ để biết lý do gì khiến anh giận dữ đến vậy, với điều kiện có sự bảo vệ của bên thứ ba.

3 phẩm chất của phụ nữ khiến đàn ông luôn mê đắm, ai có 1 cũng đáng chúc mừng

Tình yêu

15:24:47 25/06/2021
Người đàn ông không chỉ bị cuốn hút bởi vẻ ngoài của bạn, mà chính những tốt chất dưới đây mới tạo nên sự hấp dẫn bên trong.